Chánh án tòa Điện Biên thông tin ‘nóng’ trước phiên xử mẹ nữ sinh giao gà

Ngày 27/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên sẽ mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án buôn bán ma túy đối với các đối tượng Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công , Trần Thị Hiền . Trong số các đối tượng, Trần Thị Hiền là mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ D.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt , ông Phạm Văn Nam, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên cho biết: “Trong quá trình điều tra, Trần Thị Hiền không thừa nhận việc mua bán ma túy, khai không biết các đối tượng Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công. Tuy nhiên, căn cứ vào các lời khai của các bị can Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, cơ quan điều tra có đủ căn cứ để kết luận Trần Thị Hiền đã tham gia mua bán 2 bánh heroin”.

Theo ông Phạm Văn Nam, ngay sau khi Cơ Quan điều tra và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh chuyển cáo trạng và kết luận điều tra vụ án hình sự, lãnh đạo Tòa án Nhân dân tỉnh đã nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án phân công thẩm phán có kinh nghiệm xét xử phiên tòa.

Video đang HOT

Chánh án tòa Điện Biên thông tin nóng trước phiên xử mẹ nữ sinh giao gà - Hình 1

Ông Phạm Văn Nam, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên khẳng định, phiên tòa xét xử các đối tượng Vì Văn Toán, Trần Thị Hiền, Vì Thị Thu… sẽ được diễn ra công khai, đảm bảo khách quan, xét xử nghiêm minh đúng pháp luật

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên, khoảng cuối tháng 5/2017, Vì Thị Thu, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Trần Thị Hiền đã cùng nhau mua bán 700,2gam heroin tại đội 5 xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trong vụ án này Trần Thị Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch mua bán 2 bánh heroin với Bùi Văn Công. Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công nên Trần Thị Hiền, Bùi Văn Công, Vì Thị Thu cùng là người thực hiện. Vì Văn Toán là người trông giữ 2 bánh heroin cho Vì Thị Thu. Lường Văn Hùng là người đi cùng Bùi Văn Công nhưng không trực tiếp mua, bán 2 bánh heroin nên Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng cùng là người giúp sức tích cực.

Ngoài lần tham gia mua bán ma túy trên, Vì Văn Toán khai nhận vào khoảng tháng 5/2009, Toán mua được 2 bánh heroin của một người đàn ông quốc tịch Lào tên Xiêng Khăm, sau đó mang 2 bánh heroin bán cho Trần Thị Hiền giá 150 triệu đồng/1 bánh. Cơ quan điều tra thấy chưa có đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Vì Văn Toán, Trần Thị Hiền và người đàn ông bán ma túy cho Toán, nên không đề cập xử lý.

Chánh án tòa Điện Biên thông tin nóng trước phiên xử mẹ nữ sinh giao gà - Hình 2

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đọc lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trần Thị Hiền, phạm tội Buôn bán trái phép chất ma túy

Theo ông Phạm Văn Nam, các bị can Vì Thị Thu, Bùi Văn Công bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo điểm H, khoản 4, Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009. Các bị Can Lường Văn Hùng, Trần Thị Hiền bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo điểm B, khoản 4, Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009. Bị can Vì Văn Toán bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo điểm H, khoản 4, Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 và tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy theo điểm B, khoản 2, Điều 256 Bộ luật Hình sự nắm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Các bị can được Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên chỉ định các luật sư bào chữa tại phiên tòa, riêng bị can Trần Thị Hiền, gia đình thuê 2 luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội bào chữa tại phiên tòa.

Dự kiến phiên tòa sẽ xét xử trong 1 ngày 27/11.

Theo danviet.vn

Vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên : Một 'duyên nợ' buồn

Đời làm báo chúng tôi đã đi nhiều nơi, gặp nhiều người nhưng có những ký ức buồn, những nhân vật không hề muốn tái ngộ rốt cuộc lại phải "chạm trán".

Và Vì Văn Toán, ông trùm ma túy cầm đầu nhóm đối tượng bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên là một ví dụ điển hình.

Có một "duyên nợ" đáng buồn trong nghề báo của tôi là cách đây hơn 10 năm, trước khi Vì Văn Toán - đối tượng cầm đầu nhóm tội phạm bắt cóc, hiếp dâm và sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên đi tù, chúng tôi đã từng chạm mặt "ông trùm" này ở bản Nà Ngum (quê hương của Toán) khi đi thực hiện một phóng sự truyền hình.

Đó là tác phẩm "Bản vọng phu", sau này được Truyền hình CAND bổ sung, phát triển gửi dự thi và giành Huy chương Vàng tại Liên hoan truyền hình toàn quốc ở Nha Trang, sau đó là giải C báo chí quốc gia năm 2008. Ít ai biết, một vài trường đoạn trong phóng sự chúng tôi đã quay cảnh ngôi nhà của Toán và hình ảnh của đối tượng này. Hơn 10 năm sau, Vì Văn Toán trở lại trong một "kỳ án miền ngược" đang khiến dư luận bàng hoàng, phẫn nộ...

Vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên : Một duyên nợ buồn - Hình 1

Đối tượng Vì Văn Toán

Vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên bỗng dưng "nổi tiếng" bất đắc dĩ với những tình tiết ly kỳ, kịch tính đến ngạt thở như một bộ phim hình sự. Cô gái Cao Mỹ Duyên, 22 tuổi, sinh viên Đại học Nông - Lâm (thuộc Đại học Thái Nguyên) được nghỉ về nhà ở Điện Biên phụ giúp mẹ bán gà và bị mất tích đúng vào chiều 30 Tết Kỷ Hợi. Trưa mùng 3 Tết (7/2/2019), thi thể của cô được tìm thấy ở căn nhà hoang thuộc Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Khám nghiệm tử thi, Cơ quan điều tra xác định nạn nhân bị sát hại, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Và bắt đầu từ đây, dư luận sửng sốt, bàng hoàng khi vụ án liên tục xuất hiện những tình tiết bí ẩn và kịch tính.

Cảnh sát lần lượt điều tra, bắt giữ 8 đối tượng tham gia bắt cóc, hiếp dâm sau đó sát hại cô nữ sinh xinh đẹp xấu số. Và một trong những điều bất ngờ nhất là kẻ cầm đầu vụ trọng án này lại là Vì Văn Toán, SN 1982 - một "ông trùm" cộm cán ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, nhân vật đã "suýt" xuất hiện trong phóng sự dự thi của chúng tôi cách đây hơn 10 năm....

Là một bản nằm ở phía bắc cánh đồng Mường Thanh, Nà Ngum theo tiếng Thái có nghĩa đồng đất phì nhiêu, cây lúa cứ cắm xuống là sai bông nặng hạt, nhưng từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước, Nà Ngum đã trở thành địa danh buồn tủi nhất nhì Điện Biên. Cơn bão ma túy càn quét làm cho Nà Ngum tan nát. 80% các hộ gia đình ở đây ít nhiều dính dáng đến ma tuý mà "lực lượng chủ công" là cánh đàn ông sức dài vai rộng.

Và rồi, nguyên nhân nào thì kết quả ấy, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm, Nà Ngum lại vắng đi một số đàn ông do bị lãnh án tử hình hoặc thúc thủ trong 4 bức tường của trại giam....

Vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên : Một duyên nợ buồn - Hình 2

Một cuộc họp dân ở bản Nà Ngum vào năm 2007, hầu hết chỉ có phụ nữ tham gia.

Năm ấy, chuẩn bị cho kỳ liên hoan phim truyền hình CAND tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, sau khi bàn bạc, cân nhắc rất kỹ về đề tài, chúng tôi quyết định vào Nà Ngum làm phóng sự. Nà Ngum thời điểm đó vẫn chưa một ngày yên tĩnh. Ma túy làm cho bao gia đình ở đây rơi vào thảm cảnh, nhẹ thì khánh kiệt tài sản, nặng thì chết vì lãnh án tử hình, bị sốc ma túy hoặc mắc HIV-AIDS giai đoạn cuối.

Thời điểm chúng tôi bấm máy những phân cảnh đầu tiên, bản Nà Ngum có 87 hộ, 423 nhân khẩu nhưng có đến 44 người đang phải thi hành án phạt tù tại các trại giam trên toàn quốc, trong đó có 2 án tù chung thân, 20 án từ 10 đến 17 năm tù (không kể một số trường hợp bị tử hình, 11 trường hợp đang được hưởng án treo)....

Vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên : Một duyên nợ buồn - Hình 3

Nữ sinh xấu số Cao Mỹ Duyên

Trung tá Mai Đình Vân, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Điện Biên dẫn chúng tôi vào nhà chị Lò Thị Đanh. Chị Đanh năm ấy ngoài 40 tuổi, kết hôn đã được 24 năm nhưng thời gian thực sự ở bên chồng chỉ được vài năm, còn lại là chuỗi ngày dằng dặc chờ đấng hôn phu... ở tù.

Chồng chị là Lò Văn Xương, hai lần lãnh án tổng cộng 18 năm tù về Tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Chồng đi trại, một mình chị Đanh ở nhà nuôi hai con và mẹ chồng mù loà. Từ chính câu chuyện buồn tủi về cuộc đời, số phận bất hạnh của chị Đanh mà chúng tôi đã đặt tên cho phóng sự là Bản "vọng phu" - một bản mà hầu hết đàn ông phải đi tù về ma túy, để lại những người vợ đơn chiếc, vò võ chờ chồng khi đang còn xuân sắc.

Việc chúng tôi gặp Vì Văn Toán và quay được cảnh anh ta cũng chỉ là vô tình. Năm đó Toán 25 tuổi, thời điểm ấy, không ai nghĩ anh ta là một "ông trùm" cộm cán về ma túy. Khác với đám đàn ông ở Nà Ngum khi tham gia buôn "hàng trắng" hầu hết là do nghiện hút ma túy thì Toán lại không.

Vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên : Một duyên nợ buồn - Hình 4

Vì Thị Thu, vợ Vì Văn Toán

Vì Văn Toán có vẻ như là một trong số hiếm hoi đàn ông ở đây kết hôn và chí thú làm ăn, chịu khó công việc đồng áng (Toán lấy vợ là Vì Thị Thu vào năm 1999 khi cả hai mới 17 tuổi). Chúng tôi vào nhà Toán, sau khi được ông Lò Văn Lún, Chủ tịch UBND xã Thanh Yên nói về mục đích của đoàn làm phim, Toán miễn cưỡng ngồi lại tiếp chuyện nhưng sau này khi làm hậu kỳ, những cảnh quay có mặt Vì Văn Toán, chúng tôi đã không đưa vào phóng sự vì anh ta cố tình quay mặt đi với vẻ mặt khó chịu đến bí ẩn.

Lý do lúc đó anh ta tránh không muốn xuất hiện, mãi sau này chúng tôi mới biết căn nguyên: làm sao một "ông trùm" cộm cán về ma túy lại có thể công khai mặt mũi mình trên truyền hình!.

Trung tá Mai Đình Vân kể thời gian đầu chính các anh cũng không đưa vợ chồng Toán vào "vòng ngắm" vì anh ta hoạt động "đơn tuyến", không chung chạ với đám con nghiện trong bản. Tháng 2/2008, vợ Toán là Vì Thị Thu bị Công an huyện Điện Biên bắt quả tang khi đang "ôm" heroin đi giao hàng.

Thu bị tuyên án 11 năm tù về Tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Ba tháng sau, đến lượt Vì Văn Toán cũng bị Công an huyện Điện Biên phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh bắt giữ trong một chuyên án khác. Một trinh sát Công an huyện Điện Biên cho biết, khác với vợ, Toán hoạt động cao tay hơn. "Hàng trắng" anh ta lấy trực tiếp bên Lào (bản Nà Ngum cách biên giới chưa đầy 10km), sau đó mang về chia nhỏ bán cho con nghiện. Toán bị tuyên 10 năm tù và thụ án 9 năm 6 tháng mới được ra trại (hồi giữa năm 2017).

Vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên : Một duyên nợ buồn - Hình 5

Các đối tượng trong đường dây tội ác sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Bố mẹ đi tù vì ma túy, hai đứa con của Toán khi đó còn bé xíu, con đầu mới 8 tuổi, cậu con trai út mới 4 tuổi phải về ở với ông bà nội. Nhưng ông bà nội của chúng cũng nghèo, cả bản Nà Ngum đều rơi vào thảm cảnh như nhau là đói nghèo và phải chạy ăn từng bữa. Nhưng rồi cũng như cây rừng, hai đứa bé vẫn phải lớn lên dù còi cọc, xơ xác...

Năm 2015, bố Toán qua đời sau một cơn bạo bệnh, lúc đó anh ta vẫn đang phải thụ án và không thể về chịu tang. Năm 2017, Vì Văn Toán ra tù, một năm sau, vợ Toán cũng được ra trại. Không có nghề nghiệp gì, hai vợ chồng đi thuê lại 1ha ruộng của người dân Nà Ngum để cày cấy nhằm... che giấu hoạt động phạm pháp.

Ai cũng nghĩ sau 10 năm thụ án trong trại, đôi vợ chồng này đã có đủ thời gian để sám hối, để chí thú làm ăn, nuôi dạy hai đứa con thiệt thòi nên người, nhưng sự thật lại không như vậy. Tội ác của nhóm đối tượng gây ra đối với nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên khiến dư luận bàng hoàng, phẫn nộ. Đằng sau vẻ mặt tưởng như lương thiện của Vì Văn Toán là một "ông trùm" với cách hành xử lạnh lẽo.

Theo lời khai của Toán cùng nhóm đối tượng Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, nhóm này có quan hệ "làm ăn" (buôn bán ma túy - PV) với Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh xấu số Cao Mỹ Duyên. Trần Thị Hiền có nợ của Toán một số tiền, Toán đòi nhiều lần không được nên anh ta thuê nhóm đối tượng kia bắt cóc nhằm gây sức ép, để Hiền phải trả tiền.

Tuy nhiên, cũng là dân "maphia" nên Trần Thị Hiền cũng không dễ bị bắt nạt, bà ta "chơi rắn" lại và hậu quả đã xoay sang một vụ án khác. Nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị xâm hại, sau đó bị sát hại dã man. Ngày 25/5/2019, đến lượt Trần Thị Hiền bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam thì kịch tính của vụ án đã được đẩy lên đến mức cực điểm....

Đời làm báo chúng tôi đã đi nhiều nơi, gặp nhiều người nhưng có những ký ức buồn, những nhân vật không hề muốn "tái ngộ" rốt cuộc lại phải "chạm trán" và Vì Văn Toán là một ví dụ điển hình.

Địa danh buồn tủi Nà Ngum giờ đã sáng hơn, ma túy hạ nhiệt, bản làng bắt đầu thay da đổi thịt nhưng vùng đất phì nhiêu này vẫn nghèo nhất trong các bản ở Thanh Yên. Sau vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, bóng đen tội ác của ma túy lẩn quất đâu đó dường như lại có dịp quay về.

Hơn 10 năm trước, khi kết thúc phóng sự truyền hình, chúng tôi đã từng viết: "Nếu cấp uỷ chính quyền không triển khai những giải pháp quyết liệt và phù hợp, ma tuý sẽ lần lượt "gõ cửa" từng căn buồng hạnh phúc của người dân Nà Ngum, để biến những người vợ bằng xương bằng thịt thành "đá vọng phu" ngay từ lúc đang còn xuân sắc...", thì cho đến tận hôm nay, Nà Ngum vẫn khắc khoải một lối về...

Theo Vũ Mạnh Hà (Bảo vệ pháp luật)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội bị bắt?
22:30:54 01/08/2021
Giấu ma túy tại vùng kín
13:34:56 02/08/2021
Thiếu tá "dỏm" mặc đồ công an tụ tập ăn nhậu giữa dịch bệnh
10:28:03 02/08/2021
Tạm giữ người phụ nữ cắn tay, đạp bụng công an phường
15:45:24 01/08/2021
Truy tìm đối tượng chém chết nam thanh niên tại nhà người khác
20:11:10 01/08/2021
Vụ "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bay lắc ở quán hát: Khởi tố 5 đối tượng
15:59:54 01/08/2021
Thiếu tá dỏm lộ chân tướng khi ăn nhậu
13:28:48 02/08/2021
Mẹ chết bất thường, con trai bỏ trốn khỏi địa phương
20:00:16 01/08/2021
Nghịch tử khai nhận sát hại mẹ rồi bỏ trốn lên núi
14:22:27 02/08/2021
Nghi án nam sinh đâm bạn học tử vong do mâu thuẫn trên sân bóng
12:04:58 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng 'cà khịa' giới nghệ sĩ trừ Quyền Linh: 'Tại sao các hài sĩ, kịch sĩ không đứng ra, móc tiền túi giúp đỡ dân đi"
21:30:31 02/08/2021
Chân dung hai người phụ nữ tặng phong bì tiền cho người dân về quê tránh dịch
17:27:06 02/08/2021
Mới: Tìm ra FB gái xinh quay clip nhạy cảm trên cầu Trường Tiền - cuộc sống trụy lạc, chê đàn ông Việt vô duyên
20:39:58 02/08/2021
Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ
17:12:33 02/08/2021
Tiêu Chiến bị tố dẫn gái cho Ngô Diệc Phàm
19:34:48 02/08/2021
Bị trộm lấy xe máy, 2 anh em quyết dãi nắng đi bộ 400km về quê và "cái kết đẹp" ở gần cuối hành trình
18:09:03 02/08/2021
Việt Hương chính thức bàn giao xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải
18:49:55 02/08/2021
Nữ nhân viên y tế Đà Nẵng: “Tôi bị tát chứ không phải bị gạt tay trúng mặt”
20:46:36 02/08/2021
Nóng: Vụ người Việt tử vong tại Nhật, phẫn nộ cảnh đồng hương cời cợt, livestream câu view: “Đúng rồi đạp xuống”?
01:20:42 03/08/2021
2 ngày sau khi Ngô Diệc Phàm bị bắt, hot girl Đô Mỹ Trúc có động thái bất ngờ khiến cả Weibo hoang mang tột độ
21:37:43 02/08/2021

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch và cựu Tổng Giám đốc Cienco1 bị bắt

00:09:45 03/08/2021
Phạm Dũng - cựu chủ tịch HĐTV, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1), Cấn Hồng Lai - cựu Tổng Giám đốc và Lê Văn Long - nguyên Kế toán trưởng của Cienco1 vừa bị bắt.

Xe tải vượt 5 chốt kiểm soát dịch bằng mã QR của ôtô chở lúa gạo

23:37:56 02/08/2021
Chủ xe tải ở Tiền Giang thừa nhận việc sử dụng mã QR của phương tiện khác để vượt 5 chốt kiểm soát dịch các tỉnh Đồng Tháp, Long An và Bình Dương.

Bác tin người Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/lần

23:29:09 02/08/2021
Sở TT&TT Hà Nội khẳng định thông tin người Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/lần là tin giả. Cơ quan này sẽ rà soát, xử lý tổ chức, cá nhân đăng thông tin này.

Đôi nam nữ thuê xe cứu thương "thông chốt" vào Hà Nội

21:48:24 02/08/2021
Một đôi nam nữ đã thuê xe cứu thương với giá 3 triệu đồng để đi từ thành phố Vinh (Nghệ An) vào Hà Nội.

3 thanh niên lăng mạ lượng chức năng khi được yêu cầu khai báo y tế

18:40:10 02/08/2021
3 đối tượng điều khiển xe máy từ Hải Dương sang Hải Phòng, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19, được yêu cầu khai báo y tế đã tỏ ra bất hợp tác, thậm chí còn lăng mạ lực lượng chức năng tại đây.

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy của 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19

16:45:06 02/08/2021
Ngày 2.8, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được nhóm trộm, tìm lại được xe máy cho 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19.

Bị khởi tố vì lây nCoV cho bạn gái

15:35:05 02/08/2021
Không ăn ở khu vực dành cho tài xế theo quy định mà ra ngoài ngủ với bạn gái và làm lây lan Covid-19, Bùi Văn Dũng, 35 tuổi, bị khởi tố.

Hà Nam: Công an triệu tập hơn 30 thanh niên dùng dao, kiếm đánh nhau

14:24:32 02/08/2021
Đang dùng hung khí lao vào đánh nhau tới tấp, thấy lực lượng công an, gần 30 thanh niên đã cuống cuồng bỏ chạy.

Phát hiện tài xế xe "luồng xanh" chở người về từ vùng dịch

14:14:41 02/08/2021
Những ngày qua, ở một số địa phương của tỉnh Sóc Trăng lực lượng chức năng phát hiện tài xế dùng xe có giấy ưu tiên để chở người về từ vùng dịch.

Ném ma túy vào ôtô cảnh sát

13:33:14 02/08/2021
Bị lập biên bản vì ra đường không có lý do chính đáng, Đinh Viết Đoàn, 26 tuổi, sợ bị phát hiện trong người có ma tuý nên ném 2 tép heroin vào xe cảnh sát.

Nhận định mới nhất của Công an TP.HCM đối với ông Tất Thành Cang

13:26:22 02/08/2021
Công an TP HCM nhận định ông Tất Thành Cang đã có hành vi thông qua chủ trương phát hành 9 triệu cổ phần tăng vốn điều lệ Công ty Sadeco không đúng quy định pháp luật.

Ba thiếu niên trộm tiền công đức

13:22:37 02/08/2021
Ba thiếu niên 16-17 tuổi đột nhập nhiều chùa, nhà thờ ở huyện Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh, dùng búa và đá khối phá két sắt đựng tiền công đức.

Công an Mê Linh tuần tra bắt giữ đối tượng truy nã

10:40:29 02/08/2021
Ngày 2-8, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết đã bàn giao đối tượng truy nã Trần Văn Mão (SN 1987), trú tại xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn cho Công an tỉnh Khánh Hòa để điều tra, giải quyết theo quy định.

Nhóm “trộm nhí” gây ra hàng loạt vụ trộm tiền công đức sa lưới

10:37:51 02/08/2021
Ngày2/8, CAH Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng gây ra hơn chục vụ trộm cắp tài sản tiền công đức tại các đình chùa trên địa bàn huyện và địa bàn giáp ranh.

Dùng bằng giả của Đại học Đông Đô để tiến thân và học tiến sĩ

10:34:44 02/08/2021
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao cho biết, trong số 431 trường hợp được Đại học Đông Đô cấp bằng, giấy chứng nhận tiếng Anh giả, có nhiều người dùng để học tiến sĩ, thi công chức.

Mâu thuẫn gia đình, người đàn ông chém vợ và chị vợ trọng thương rồi tự sát

10:30:32 02/08/2021
Ngày 1/8, trên địa bàn xã Đại Bản, huyện An Dương, Hải Phòng, đã xảy ra vụ xô xát khiến 3 người trong một gia đình trọng thương.

Hơn 100 cảnh sát vây bắt đối tượng chém chết người lẩn trốn trong rừng

10:18:22 02/08/2021
Sau khi gây án, đối tượng T. đã bỏ trốn vào cánh rừng gần đó để tẩu thoát. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát đã bắt được đối tượng này sau hơn 6 giờ lẩn trốn.

Lợi dụng được ưu tiên 'luồng xanh', lái xe vận chuyển hàng buôn lậu

22:38:58 01/08/2021
Qua kiểm tra phát hiện trên xe có chở 1.740 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu được cất giấu kỹ lẫn trong các hóa thiết yếu gồm rau, củ, quả và lương thực, thực phẩm.

Hà Nội: Bắt kẻ cầm kiếm đuổi đánh cán bộ chốt kiểm soát

22:28:15 01/08/2021
Công an huyện Chương Mỹ đang điều tra, xử lý người đàn ông say rượu, chửi bới, cầm kiếm tự chế đuổi đánh cán bộ chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty Cây xanh Hà Nội

20:15:18 01/08/2021
Ông Nguyễn Xuân Hanh, Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội, cùng đồng phạm bị bắt vì nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán…, gây thiệt hại khoảng 30 tỷ đồng của Nhà nước.

Tạm giữ "thiếu gia" đi ô tô tiền tỷ bán khí cười "vì đam mê"

20:04:05 01/08/2021
Khi phát hiện lực lượng công an, đối tượng phóng ô tô bỏ chạy nhưng đã bị bắt sau đó. Khám xét trên ô tô, lực lượng chức năng phát hiện 10 bình khí cười cỡ lớn.

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên qua đời tại Nhật, người mẹ đăng ảnh cỏ may mắn trước đó chỉ vài giờ

Netizen

03:20:08 03/08/2021
Cư dân mạng hiện đang không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của nam thanh niên xấu số và người mẹ đáng thương của anh sau sự việc thương tâm vừa xảy ra.

COVID-19 tại ASEAN ngày 2/8: Malaysia tử vong nhiều nhất từ đầu dịch; Indonesia kéo dài hạn chế xã hội

Thế giới

01:55:11 03/08/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 2/8, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm trên 72.600 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng l...

1,5 tấn bom đạn dưới móng nhà

Đời sống

01:09:01 03/08/2021
Trong lúc đào móng xây nhà ở cho Trung đội công binh, nhà chức trách phát hiện 1,5 tấn bom đạn các loại sót lại từ thời chiến tranh.

Covid 24h: TP HCM muốn được cấp vaccine liên tục, ca nhiễm ở Hà Nội tăng nhanh

Sự kiện nóng

00:53:36 03/08/2021
TP HCM muốn có vaccine liên tục để đẩy nhanh tiến độ tiêm 4 triệu liều trong một tháng, Hà Nội ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong một ngày.

Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở

Sức khỏe

00:42:19 03/08/2021
Khi nào thì F0 nên nằm sấp? Tác dụng của phương pháp nằm sấp này với bệnh nhân Covid-19 là gì thưa bác sĩ? (Thùy Dung, 28 tuổi, Bắc Giang).

Red Velvet đi làm: Irene khoe vòng 1 gợi cảm, Yeri xinh xắn hết nấc

Phong cách sao

23:56:29 02/08/2021
Ngày 1/8, Red Velvet có buổi livestream kỷ niệm 7 năm debut, Irene gây sốt khi lộ diện sau thời gian dài im hơi lặng tiếng.

10 kiểu túi ưa thích tiết lộ tính cách của hội con gái

Thời trang

23:46:30 02/08/2021
Tính cách của bạn bộc lộ qua cách bạn chọn túi xách yêu thích.

Xe dừng lại nhường đàn vịt qua đường

Hài hước

23:43:51 02/08/2021
Thấy hàng nghìn con vịt sang đường, tài xế xe khách và hàng chục chiếc xe máy khác đã dừng lại nhường đường.

Hành trình chữa ung thư của danh hài Hong Kong

Sao châu á

23:40:30 02/08/2021
Trong thời gian điều trị ung thư, vì cổ họng sưng đau, diễn viên Hong Kong Trương Đạt Minh từng phải uống thuốc giảm đau trước khi ăn.

Người mẫu Pháp được mệnh danh 'cô gái đẹp nhất thế giới'

Người đẹp

23:37:38 02/08/2021
Thylane Blondeau nổi tiếng từ bức ảnh bán nude gây tranh cãi năm 10 tuổi, sau đó trở thành người mẫu được nhiều thương hiệu nổi tiếng săn đón.

Thú mỏ vịt có đặc điểm gì giống cá mập? 

Clip hay

23:34:11 02/08/2021
Thuộc nhóm động vật có vú, thú mỏ vịt quy tụ mọi đặc điểm từ nhiều loài vật khác khiến các nhà khoa học bối rối khi tìm hiểu nguồn gốc của chúng.

Hé lộ nguyên nhân "bản sao" Ngọc Trinh cạo đầu quy y: Chồng sắp cưới “cặp kè” bồ mới, còn công khai ôm hôn giữa lúc cô đang lâm bệnh?

Sao việt

23:33:24 02/08/2021
Các thánh hóng Vbiz mới đây đã nghe ngóng được sự thật về nguyên nhân Lê Ngọc Trinh cạo đầu quy y.

'Điểm du lịch triệu đô' ở Anh chỉ là đống đất

Du lịch

23:30:54 02/08/2021
Người dân London sốc, rồi chuyển sang tức giận và cuối cùng là chỉ trích khi tận mắt chứng kiến điểm đến du lịch mới xuất hiện trong thành phố.