Chàng trai Việt sáng tạo ra phần mềm AI để viết nhạc

Nguyễn Hoàng Bảo Đại – thí sinh Sing My Song mùa 2 – đã sáng tạo ra phần mềm AI hỗ trợ nhạc viết nhạc .

Nguyễn Hoàng Bảo Đại là thí sinh Sing My Song mùa 2. Anh vừa sáng tạo ra phần mềm AI hỗ trợ nhạc sĩ sáng tác nhạc . Phần mềm của chàng trai sinh năm 1994 sáng tác được khoảng 10 giai điệu trong một giây, giúp giảm tải công việc của các nhạc sĩ.

Người Việt thứ 3 được Google vinh danh

Công trình AI sáng tác nhạc được Bảo Đại đưa vào nghiên cứu từ năm 2019.

Chia sẻ về lý do tạo ra phần mềm AI hỗ trợ sáng tác nhạc, Bảo Đại cho biết anh từng sáng tác theo cách truyền thống, nhưng sáng hôm sau lại cảm thấy không ưng ý nên phải bỏ đi và viết nhạc lại từ đầu. Sau khi suy nghĩ, anh quyết định áp dụng chuyên ngành chính là kỹ sư AI để sáng tạo ra công cụ hỗ trợ người sáng tác.

Chàng trai Việt sáng tạo ra phần mềm AI để viết nhạc - Hình 1

Nguyễn Hoàng Bảo Đại được vinh danh.

Chia sẻ với Zing , Bảo Đại có thể yêu cầu phần mềm sáng tác đoạn nhạc dài từ 10 giây tới 5 phút. Mô hình AI do anh sáng tạo ra có thể nhận vào một đoạn nhạc mẫu khoảng 3-5 nốt do con người sáng tác, và tự tạo ra bản nhạc hoàn chỉnh từ cơ sở đầu vào trên.

“AI do tôi sáng tạo có thể viết được từ 8-10 bài/giây tùy theo thông số tôi lựa chọn. Với sản phẩm đầu ra, tôi giữ lại bản mình thích, bản nhạc không thích thì loại bỏ”, Bảo Đại chia sẻ.

Tuy nhiên, trả lời Zing, Bảo Đại cho biết công nghệ trên chỉ mới đạt hiệu suất 70-80% so với kỳ vọng của anh và không thể thay thế hoàn toàn con người.

Anh nói thêm: “AI vẫn còn nhiều hạn chế, vì nó chỉ có thể viết ra nhạc theo những dữ liệu đã được cung cấp. Tới nay, tôi mới chỉ cho AI học giai điệu pop Việt, nên AI chưa viết được loại nhạc khác, như bolero chẳng hạn. Trong tương lai, tôi sẽ cho AI học thêm dữ liệu về các loại nhạc khác, hoặc có thể xây dựng và phát triển thêm mô hình như đưa cho AI đầu vào là ca từ, AI sẽ cung cấp đầu ra là giai điệu dựa trên đoạn lời, hoặc ngược lại. Đó là bài toán của riêng tôi”.

Chàng trai sinh năm 1994 thừa nhận AI do anh sáng tạo có thể gây ảnh hưởng tới nhạc sĩ. “Đây chính là mặt trái của việc xây dựng AI. Hiện tại, công nghệ đã ảnh hưởng tới chính tôi rồi. Tôi không cần suy nghĩ nhiều, chỉ cần để AI viết nhạc , sau đó thực hiện các công đoạn khác như mix, master, marketing…”, Bảo Đại chia sẻ.

“AI làm tôi lười đi, và có thể cũng sẽ khiến nhạc sĩ khác lười theo. Nhưng may mắn là hiện tại chỉ mình tôi dùng AI này, nên vẫn chỉ đang ảnh hưởng mình tôi”, chàng trai 27 tuổi dí dỏm nói.

Chàng trai Việt sáng tạo ra phần mềm AI để viết nhạc - Hình 2

Bảo Đại thừa nhận bản thân lười hơn vì sử dụng AI khi sáng tác nhạc.

Luyện piano từ năm 12 tuổi, học nhạc Đức Trí

Nguyễn Hoàng Bảo Đại không phải “tay mơ” trong âm nhạc. Anh học piano từ năm 12 tuổi và bắt đầu sáng tác từ khi còn học phổ thông.

Theo chàng trai 27 tuổi, ban đầu, anh chỉ học piano theo yêu cầu của gia đình. Sau một thời gian, anh phát hiện ra tình yêu của bản thân với âm nhạc và xin gia đình thi vào Nhạc viện.

Tuy nhiên, cha anh và giáo viên phản đối việc theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp. Bảo Đại quyết định đăng ký dự thi ngành Công nghệ thông tin của ĐH Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG TP.HCM. Song song với việc học ở trường, Bảo Đại đăng ký học nhạc tại trường của nhạc sĩ Đức Trí.

Năm 2018, Nguyễn Hoàng Bảo Đại dự thi Sing My Song mùa 2 với ca khúc Dân IT . Tuy nhiên, tới vòng ghi hình, anh xin rút khỏi chương trình. Chia sẻ về lý do rút lui, nhạc sĩ 27 tuổi cho biết một số điều khoản hợp đồng xung đột với công việc của anh, nên quyết định dừng cuộc chơi.

Một năm sau đó, kỹ sư phần mềm ra mắt MV Dân IT mang âm hưởng vui nhộn, được lấy cảm hứng từ công việc hàng ngày của tác giả. Anh nói: “MV chỉ dài 3 phút nhưng tôi phải ghi hình suốt một tháng. Việc quay MV kéo dài lâu vì tôi phải tranh thủ thời gian ngoài giờ hành chính. Có một số cảnh quay cần ghi hình vào buổi sáng, tôi phải xin phép công ty nghỉ, đồng thời hứa tập trung 100% sức lực vào công việc sau khi hoàn thành dự án âm nhạc này”.

Ca khúc còn có sự hỗ trợ của quán quân Sing My Song mùa 1 Cao Bá Hưng. “Tôi và Cao Bá Hưng cùng là học sinh của thầy Đức Trí, nhưng học khác khóa. Tôi là người chủ động liên lạc với Hưng đề nghị hợp tác. Sau khi biết cả hai cùng chung thầy, chúng tôi nhanh chóng thân thiết và duy trì tình bạn tới tận giờ”, Bảo Đại cho biết.

Chàng trai Việt sáng tạo ra phần mềm AI để viết nhạc - Hình 3

Cao Bá Hưng hỗ trợ sản xuất ca khúc đầu tay có tên Dân IT của kỹ sư 27 tuổi.

Trong buổi ra mắt MV vào năm 2019, Cao Bá Hưng cho biết anh hứng thú với Dân IT ngay từ khi nghe demo và quyết định hỗ trợ quá trình sản xuất ca khúc miễn phí, không nhận thù lao.

Thời điểm ra mắt MV, Bảo Đại cũng cho biết anh rất yêu âm nhạc và sẽ cố gắng duy trì song song cả hai công việc sáng tác, kỹ sư phần mềm. Hiện, chàng trai người Việt đang làm AI Research Scientist cho một công ty công nghệ của Singapore. Anh đã làm việc tại đây 4 năm, kể từ khi tốt nghiệp đại học.

“Gần đây, tôi vẫn duy trì viết nhạc và đang chuẩn bị cho vài dự án cá nhân. Có thể sắp tới tôi liên hệ với một số nghệ sĩ để đề nghị hợp tác, nhằm giới thiệu tới khán giả các bản nhạc do AI viết ra”, nhạc sĩ kiêm kỹ sư AI 27 tuổi tiết lộ.

Viết nhạc là chuyện thường, Đen Vâu và Vũ. còn “đối đầu” bằng… công thức Toán – Hoá đây này!

Các fan "cứng" của Đen Vâu và Vũ. đâu, hãy nhanh tay lấy giấy bút, ghi chép cẩn thận loạt công thức dưới đây để học thuộc ngay nào!

Đen Vâu và Vũ. là hai trong số những nghệ sĩ đang nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả. Khi rapper "Hai Triệu Năm" chinh phục người nghe bằng sự mộc mạc, chân thành trong từng ca khúc, thì nam ca sĩ "Lạ Lùng" lại không ngừng thể hiện thế mạnh của mình qua những bản tình ca buồn, lãng mạn. Mới đây, khán giả vừa phát hiện ra một điểm chung thú vị của cả hai, đó chính là niềm đam mê dành cho những bộ môn thuộc khối tự nhiên, cụ thể là Hoá và Toán.

Viết nhạc là chuyện thường, Đen Vâu và Vũ. còn đối đầu bằng... công thức Toán - Hoá đây này! - Hình 1
Đen Vâu "ra đề" Hoá trong bài đăng mới nhất trên fanpage của mình.

Tối hôm qua 31/3, Đen Vâu đã cập nhật hình ảnh mới nhất của mình trên trang fanpage cá nhân. Đây vốn sẽ là một bài đăng bình thường nếu không có sự xuất hiện của dòng caption khiến nhiều người phải "đau đầu". Chẳng phải những lời ca chất chứa tình cảm, từng câu chữ nam rapper viết ra lại rất giống... đề bài tập môn Hoá học: " Tình yêu là một cái bẫy ai cũng cam tâm lọt vào/ Đã yêu rồi thì nước bọt bao gồm nước (99%), chất hữu cơ (men amylase, men lysosom, men maltase, chất nhầy), chất vô cơ (K , Na , HCO3-, Cl-)" . Yêu đương mà phức tạp như thế thì ai mà dám "đâm đầu" vào cơ chứ!

Sau khi đọc được bài chia sẻ của Đen Vâu, Vũ. liền nhanh chóng có một màn đối đáp ấn tượng không kém. Nam ca sĩ ăn mừng ngày Cá Tháng Tư với một dòng caption không thể "hại não" hơn: "Ngày cá tháng √[(372-175)×38÷94)]³−71 vui vẻ" . Đối với những ai từng bị môn Toán làm khó dễ thời học sinh, đây đúng là một câu chuyện buồn. Giải thích về sự ra đời của câu nói trên, anh nói tiếp: " Thấy lão Đen Vâu post (đăng) công thức hoá học ghê quá, phải phản lại ngay! ". Bên dưới phần bình luận, Vũ. thậm chí còn "tag" nam rapper để "xin công thức hoá học nhiệt độ sôi của chảo dầu đủ để chiên một chú cá thật ngon ".

Viết nhạc là chuyện thường, Đen Vâu và Vũ. còn đối đầu bằng... công thức Toán - Hoá đây này! - Hình 2

Viết nhạc là chuyện thường, Đen Vâu và Vũ. còn đối đầu bằng... công thức Toán - Hoá đây này! - Hình 3
Vũ. nhanh chóng "tung chiêu" bằng Toán học để "đối đầu" với Đen Vâu.

Người ta đối thơ, đối nhạc, còn Đen Vâu với Vũ. thì lại thử thách nhau bằng kiến thức Toán và Hoá. Quá đau đầu với màn tranh tài có "1-0-2" của hai nam nghệ sĩ, có lẽ giờ đây người hâm mộ đang tự hỏi không biết sắp tới bộ môn nào sẽ được các ngôi sao đem ra để "đối đầu" nhau nữa đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"04:13Đen Vâu: 'Chưa bài rap nào cắm đầu dành mấy chục tiếng trong phòng thu một tuần như Trốn Tìm'00:25Thiều Bảo Trâm và 1001 biểu cảm mê trai cười ra nước mắt trong MV mới05:06Hiền Hồ đang lên high note thì "xỉu ngang" tại chỗ, dancer gào thét hoảng loạn?10:33Thiều Bảo Trâm từng bước, từng bước tiến lại gần Sơn Tùng 05:06Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh khác biệt hoàn toàn, netizen phản ứng thế nào mà đều "mất hút" trên top trending?04:13Thiều Bảo Trâm bắt tay với hit-maker Hứa Kim Tuyền cho sản phẩm trở lại00:27MV mới của BigDaddy gây tranh cãi vì ca từ nhạy cảm03:43Noo Phước Thịnh hát đến tối mịt mà khán giả vẫn chưa cho về 04:41Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP là video âm nhạc số 1 thế giới tuần vừa qua, vượt cả Billie Eilish và ITZY 04:49Thiều Bảo Trâm tung "Love Rosie" bản dance, khoe điệu nhảy tỏ tình cực đáng yêu04:51Đâu cần chờ bây giờ, Karik và Miu Lê từng ôm nhau tình cảm khiến dân tình "dậy sóng" 3 năm trước đây này!05:11Ekip Thiên Thần Hộ Mệnh đã tung bản nhạc phim do hot girl vừa lạ vừa quen thể hiện, liệu còn cơ hội nào cho phiên bản của Chi Pu?03:58'Tháng mấy em nhớ anh?' - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn 06:10"Bắc Thuỳ Chi - Nam Khởi My" tái ngộ trên sân khấu sau nhiều năm, song ca bài Xe Đạp netizen phản ứng thế nào?04:37Tròn 2 năm Hương Tràm tạm dừng sự nghiệp sang Mỹ du học, netizen vẫn luôn mong mỏi ngày trở về "đương đầu" với Chi Pu? 06:02Nhìn lại chặng đường sự nghiệp Thiều Bảo Trâm, toàn thấy gắn bên cạnh tên ai đó: Sơn Tùng, Lisa (BLACKPINK) và chị gái Thiều Bảo Trang 03:47K-ICM kết hợp thành viên nhóm Monstar, khẳng định màu nhạc ngũ cung trong ‘Cô độc’04:23Tiên Cookie ngồi một mình Thưởng Thức Nỗi Buồn, mở màn album Trạm Cảm Xúc của loạt nghệ sĩ 1989s gây tò mò03:55Đêm nhạc tại Hà Nội bị hoãn, Nguyên Hà “bù đắp” fan bằng cách phát hành MV “Nợ Nhau Lời Xin Lỗi” 05:29

Tiêu điểm

Fan sợ hãi vì màn comeback "xôi thịt" của vợ chồng Emily - Big Daddy
16:11:27 15/05/2021
Đen Vâu chính thức vượt mặt Sơn Tùng trên top trending YouTube
13:12:52 15/05/2021
Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"
15:44:22 14/05/2021
Đen Vâu than thở "đi trốn nhưng không ai tìm", thế "Đ trái tim H" trong MV là H'Hen Niê, Binz hay ai đây?
07:39:35 14/05/2021
Nhàn kiểu Đen Vâu: Làm MV chỉ cần đứng ngồi cũng triệu view như chơi
15:42:13 14/05/2021
MV Đen Vâu đẹp đã đành, còn gây "nức nở" vì lời bài hát: "Niềm cô đơn của những người trưởng thành, là khi muốn trốn nhưng không ai tìm"
07:36:44 14/05/2021
Tiên Cookie thương Emily khi phải gác sự nghiệp để sinh con, nhân tiện bày tỏ: "Làm ca sĩ Việt Nam tưởng sướng nhưng thiệt thòi nhiều"
09:45:47 14/05/2021
Thấy Đóm và Sky khẩu chiến bàn phím, Jack dặn dò fan: 'Hãy giữ mình luôn xinh đẹp'
23:17:04 14/05/2021
Đen Vâu, Sơn Tùng, Hoài Lâm đầu tư MV mộc mạc, bỏ tiền xu thu tiền tỷ ngon ơ!
23:14:53 14/05/2021
MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube
23:04:06 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa
18:17:46 15/05/2021
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”
20:11:02 15/05/2021
Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 chiều 15/5
18:36:38 15/05/2021
Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
20:02:12 15/05/2021
Con trai Thành Long sống xa xỉ tuổi 38
18:34:00 15/05/2021
Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?
21:08:14 15/05/2021
Tối 15/5, lần đầu tiên ghi nhận kỷ lục 131 ca Covid-19
20:05:26 15/05/2021
Missosology công bố top 15 trang phục dạ hội đẹp nhất Miss Universe 2020, Khánh Vân thể hiện xuất sắc có đủ sức leo top?
20:05:01 15/05/2021
Quên ngay bộ ảnh vô hồn chụp với đàn chị đi, đây mới là loạt khung hình đẹp thần sầu của Triệu Lệ Dĩnh khiến Weibo nức nở
18:25:43 15/05/2021
Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020
23:08:57 15/05/2021

Tin mới nhất

Đây là cách SOOBIN "lôi kéo" SlimV "ăn chơi" trong MV The Playah

13:11:31 15/05/2021
Tối ngày 7.5, MV The Playah của SOOBIN chính thức được SpaceSpeakers ra mắt để chiêu đãi khán giả yêu nhạc.

Ricky Star ra mắt sản phẩm solo đầu tiên hậu “Rap Việt”, tiện tay nhá hàng luôn ca khúc tiếp theo

12:50:26 15/05/2021
Sau liên tiếp những sản phẩm kết hợp như Vì Anh Là Gu Chị, Tình Bạn Diệu Kỳ..., nay Ricky Star mới chính thức phát hành ca khúc solo đầu tiên của mình sau hành trình tại Rap Việt (mùa 1).

Cá Hồi Hoang chính thức phát hành “Ngày Ấy Và Sau Này”, album sold out toàn bộ trước 10 ngày

07:24:59 15/05/2021
Sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả với album Ngày Ấy Và Sau Này là minh chứng cho thành công của Cá Hồi Hoang trong chặng đường gửi gắm những câu chuyện mang đậm dấu ấn cá nhân một cách bền bỉ và đầy tâm huyết qua âm nhạc của mình.

Có một thứ âm nhạc chữa lành hiện hữu trong ca khúc “Mộng” của Hà Trần

06:44:31 15/05/2021
Mộng với những giai điệu mãnh liệt đến từ guitar, bass cùng với trống tiếp tục làm nên một Hà Trần với bản sắc âm nhạc đầy cá tính và độc đáo.

MV “The Playah” của SOOBIN và SlimV: “Bình cũ rượu mới” với 12 nhạc cụ, 32 nhạc công trong 7 phút 30 giây

06:42:42 15/05/2021
Như đã được tiết lộ trước đó, EP The Playah của SOOBIN sẽ được SlimV làm mới lại với phong cách tinh tế, sang trọng và có chiều sâu hơn.

Phương Nga Sao Mai ra MV mới vì 'thấy có lỗi với khán giả yêu thương'

23:15:12 14/05/2021
Ngày 14/5, nghệ sĩ Phương Nga ra mắt album Tiếng hát giữa rừng Pác Bó. Sản phẩm ra mắt là món quà ý nghĩa mà nữ ca sĩ mừng ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5).

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh khác biệt hoàn toàn, netizen phản ứng thế nào mà đều "mất hút" trên top trending?

09:43:03 14/05/2021
Trùng hợp thay, cả Đen Vâu và Emily lại có màn comeback trong cùng một tối và cùng một giờ lên sóng.

Vicky Nhung hạnh phúc vì được khán giả đón nhận nhiều dự án

06:59:19 14/05/2021
Nói về cảm xúc của mình khi nhận được sự ủng hộ từ đông đảo khán giả yêu nhạc, Vicky Nhung cho biết cô cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Hết ngâm mình trong nước, bay lên trời, Đen Vâu lại vào vai… một cái cây trong MV Trốn Tìm

23:53:59 13/05/2021
Tối ngày 13/5, Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Trốn Tìm, đánh dấu sự trở lại sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV Đi Về Nhà.

K-ICM kết hợp thành viên nhóm Monstar, khẳng định màu nhạc ngũ cung trong ‘Cô độc’

20:46:07 13/05/2021
K-ICM sáng tác ca khúc Cô độc với thế mạnh là chất nhạc ngũ cung cùng ca từ Hán Việt. Lần này, anh kết hợp với Zino, thành viên nhóm Monstar có màu sắc miền Tây.

Rộ tin đồn hợp tác khi Sơn Tùng bất ngờ follow Justin Bieber

17:19:23 13/05/2021
Giọng ca Muộn rồi mà sao còn khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi bất ngờ theo dõi tài khoản Instagram của Justin Bieber.

Giảng viên thanh nhạc của Erik, AMEE lên tiếng sau tranh cãi: "Tôi là giáo viên và không giỏi đến mức biết mọi thứ, đừng xuyên tạc"

17:17:51 13/05/2021
Cô giáo dạy thanh nhạc đứng sau nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã có bài đăng chia sẻ quan điểm cá nhân vô cùng thẳng thắn.

Vì sao “Muộn Rồi Mà Sao Còn” của Sơn Tùng M-TP ra mắt tại No.126 BXH Billboard Global Excl. US?

11:28:57 13/05/2021
Mới đây, nam ca sĩ vừa lọt vào danh sách các nghệ sĩ được tạp chí Billboard Mỹ vinh danh là những cái tên có màn ra mắt ca khúc không phải tiếng Anh đáng chú ý trên BXH Global Excl. US tuần này.

Chillies "all-kill" các BXH và xuất hiện trên MTV Asia, trưởng nhóm có tài "tiên đoán" từ 7 năm về trước?

10:32:34 13/05/2021
Mới đây, tài khoản Instagram của MTV Asia bất ngờ có bài đăng giới thiệu về nhóm Chillies của Việt Nam với những lời có cánh: Ban nhạc Việt Nam Chillies đang chiếm lĩnh các bảng xếp hạng trên quê hương của họ lẫn bên kia biên giới! Tìm ...

Thiều Bảo Trâm tung "Love Rosie" bản dance, khoe điệu nhảy tỏ tình cực đáng yêu

08:43:08 13/05/2021
Tối ngày 12/5, Thiều Bảo Trâm đã chính thức phát hành phiên bản Dance Performance của Love Rosie. Là ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào nhưng Love Rosie cũng không thể làm khó sở trường vũ đạo của Thiều Bảo Trâm. Nữ ca sĩ khéo lé...

Rapper "ngổ ngáo" MCK đổi gió về làm Long Nger trong bản rap tặng mẹ, còn nghẹn ngào sụt sùi ai nghe cũng xúc động

07:47:37 13/05/2021
Không chỉ viết rap love hay những bài rap căng đét, MCK từng viết ca khúc tặng mẹ gây xúc động mạnh với người nghe.

SOOBIN thử sức với dòng nhạc hoàn toàn mới được sản xuất bởi SlimV

06:56:33 13/05/2021
Tối ngày 12/5, Soobin chính thức tung ra teaser MV The Playah của mình kết hợp cùng producer SlimV đang được mong chờ.

Đen Vâu: 'Chưa bài rap nào cắm đầu dành mấy chục tiếng trong phòng thu một tuần như Trốn Tìm'

20:49:27 12/05/2021
Chưa có bài rap nào Đen phải cắm đầu trong phòng thu nhiều như bài này. Mất mấy chục tiếng một tuần ở trong phòng thu.

'Tháng mấy em nhớ anh?' - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn 

17:09:07 12/05/2021
Cho tới thời điểm này, MV lyric Tháng mấy em nhớ anh? của Hà Anh Tuấn đến với công chúng được hơn 1 tháng (ra mắt tối 1/4) nhưng vẫn chễm trệ vị trí thứ 4 trong top 10 bảng xếp hạng nhac.vn tuần này (tính đến 9/5). Dù đã tụt 2 bậc so vớ...

Có gì 'hot' trong các MV ra mắt tuần này? 

16:27:17 12/05/2021
Tuần này, các nghệ sĩ như Hà Trần, Đen Vâu, SlimV & Hoàng Sơn Soobin, Emily Nguyễn sẽ ra mắt các dự án âm nhạc bằng Music Video. Có gì hot trong số này?

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới

Thế giới

00:39:29 16/05/2021
Trong ngày 15/5, toàn khối có gần 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới trên 72.800 người. Malaysia tiếp tục ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch đang hạ nhiệt ở Campuchia và Lào.

Ca nhiễm Covid-19 đạt đỉnh mới

Sự kiện nóng

00:23:24 16/05/2021
Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng cao nhất từ khi đợt dịch mới bùng phát, với 165 ca hôm 15/5, nhưng đều đã được cách ly hoặc trong khu phong tỏa.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện

Đời sống

23:58:20 15/05/2021
Sau 2 lần xét nghiệm dịch tễ và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải được ra viện. Bác sĩ kết luận ông Hải bị cảm cúm thông thường.

Trung vệ Trần Đình Trọng: 'Xấu phải biết phấn đấu'

Bóng đá việt nam

23:48:43 15/05/2021
Nếu trước đây, Đình Trọng gần như được mặc định một suất đá chính trong sa bàn của HLV Park Hang Seo thì bây giờ, câu chuyện ấy đã trở nên vô cùng khó khăn.

Cavani: "VAR làm mất đi vẻ đẹp của bóng đá"

Bóng đá thế giới

23:38:50 15/05/2021
Mới đây, tiền đạo Edinson Cavani thẳng thắn lên tiếng phàn nàn về những bất cập của công nghệ VAR trong suốt thời gian qua.

Kelly Gale mặc bikini khoe vòng 1 siêu khủng

Sao âu mỹ

23:23:20 15/05/2021
Thiên thần Victorias Secret Kelly Gale cùng ông xã hạnh phúc đón sinh nhật lần thứ 26.

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 

Sức khỏe

23:16:27 15/05/2021
Thời kì mang thai là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của thai nhi cũng sức khỏe của người mẹ. Dưới đây là những loại thực phẩm phụ nữ mang thai nên tránh.

Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS

Nhạc quốc tế

23:05:47 15/05/2021
Mới đây, Taemin nhà SHINee đã tham gia một chương trình của 1theK và tiết lộ một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có nhắc đến Jimin nhà BTS!

BTS sắp ra mắt trò chơi mới 'BTS Dream'

Game online

22:58:39 15/05/2021
Mới đây, công ty phát triển trò chơi di động của Hàn Quốc Netmarble đã thông báo chính thức tới ARMY rằng họ đang hoàn thiện một trò chơi mới có tên là BTS Dream.

3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ

Tâm sự

22:55:05 15/05/2021
Biết chồng nói dối, Quyên vẫn im lặng tìm thêm bằng chứng và rồi càng tìm hiểu sâu thì cô càng cay đắng phát hiện Khải giấu giếm vợ quá nhiều điều.

Gần 20 côn đồ Hải Phòng dùng vỏ chai thủy tinh tấn công 1 thanh niên

Pháp luật

22:36:45 15/05/2021
Khoảng 20 người đi xe máy che biển số dùng chai thủy tinh ném vào một thanh niên khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Gợi ý cho bạn loạt kiểu tóc hợp từng dáng mặt, lại đỡ hẳn cảnh ngốt ngát mùa hè

Thời trang

22:31:36 15/05/2021
Hè rồi mà cứ lòa xòa tóc tai thì chán đời lắm, búi với buộc tóc mới là sành điệu, chất chơi và hợp thời tiết nha bạn ơi!

Chai nước hoa thơm nhẹ nhàng, hợp mùa hè khiến Minh Hằng phải thốt lên: Mùi hương quá tuyệt!

Phong cách sao

22:31:33 15/05/2021
Đây quả là lựa chọn lý tưởng cho chị em công sở thích những mùi hương tinh tế, dịu dàng.

Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ"?

Sao việt

22:20:06 15/05/2021
Quản lý cũ của Đông Nhi lên tiếng phê phán phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ của đạo diễn Bùi Quốc Bảo. Anh khẳng định khán giả đang nuôi nghệ sĩ.