Chàng trai nam định bỏ bằng giỏi kỹ sư để làm người mẫu

Bất chấp việc bị gia đình cấm cản, Thành Đông vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê với nghề chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày.

Nhiều người thường xem nghề mẫu như công việc “bán thân” cho nghệ thuật. Đôi khi, những thương vụ mua bán này không đem lại món lời cao, thậm chí là lỗ. Tuy nhiên, đam mê và tình yêu dành cho thời trang vẫn khiến họ bất chấp tất cả để có thể sải bước trên sàn catwalk.

Tại Việt Nam, khi thời trang chưa phải ngành thực sự được chú tâm, công việc của những người mẫu nam gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, một số người vẫn ngày ngày nỗ lực để tìm chỗ đứng và sở hữu mức lương ổn định như các đồng nghiệp nữ. Trong số đó, không ít người chọn bỏ con đường trải hoa hồng để bước chân vào một nghề được dự đoán có không ít chông gai.

Trò chuyện cùng Zing, Nguyễn Thành Đông (sinh năm 1995, quê Nam Định) tiết lộ về góc khuất nghề nghiệp cũng như những khó khăn mình đã trải qua.

“Ngoài người mẫu, tôi còn là giảng viên về catwalk. Tôi có 4-5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Lựa chọn theo nghề mẫu cũng là cơ duyên với tôi. Đến giờ, tôi cũng không biết được lý do tại sao mình lại đưa ra quyết định đó”, anh nói.

Tất cả vì đam mê

Tôi từng trải qua quãng thời gian đắn đo khi mới tốt nghiệp. Thay vì chọn công việc ổn định với tấm bằng kỹ sư cầu đường loại giỏi, tôi lại bị đam mê đánh gục.

Tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục duy trì công việc này và phát triển theo hướng ổn định hơn như giảng dạy, kinh doanh hay stylist nhờ vốn kiến thức mình tích lũy được.

Chàng trai nam định bỏ bằng giỏi kỹ sư để làm người mẫu - Hình 1

Chàng trai nam định bỏ bằng giỏi kỹ sư để làm người mẫu - Hình 2

Thành Đông từng tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư cầu đường. Ảnh: NVCC.

Khi mới vào nghề, tôi gặp nhiều khó khăn bởi thân hình lúc đó chưa đẹp, kinh nghiệm cũng không có nhiều và còn tự ti. Các mối quan hệ trong nghề chẳng có mấy. Người mẫu mới như tôi thường không có đất diễn. Bởi vậy, tôi hay bị loại khi casting. Điều đó khiến tôi suy nghĩ tiêu cực.

Hồi mới đi catwalk hay chụp hình, tôi run đến nỗi tay toàn mồ hôi. Nếu thời điểm ấy niềm đam mê nghề không lớn, tôi có lẽ đã sớm từ bỏ.

Gia đình tôi không có ai làm trong lĩnh vực nghệ thuật hay thời trang. Cha mẹ rất phản đối tôi theo nghề mẫu. Họ luôn muốn con cái có cuộc sống ổn định. Tất nhiên, nghề mẫu không nằm trong danh sách ao ước của họ. Thậm chí, cha mẹ còn sợ tôi đam mê quá rồi ảnh hưởng đến việc học.

Chuyện chê bai tôi nghe nhiều như cơm bữa.

Người mẫu Thành Đông

Lúc đó tôi còn trẻ, họ càng ngăn cấm, tôi càng muốn làm. Tôi giấu cha mẹ việc chạy show. Có lần, tôi còn bỏ thi hết môn để đi diễn. 2 cái học bổng trong 2 kỳ liên tiếp không đến tay tôi cũng với lý do ấy. Khi biết được, cha mẹ đã cắt luôn tiền hàng tháng và cấm tôi đi diễn.

Chuyện chê bai tôi nghe nhiều như cơm bữa. Một số người nói thẳng, còn lại chỉ thể hiện qua thái độ làm việc. Khi đó, tôi khá chán nản và mệt mỏi. Về nhà, tôi còn không muốn ăn, chỉ biết nằm một chỗ, suy nghĩ về những gì mình làm. Khoảng thời gian ấy khá tồi tệ. Đôi lúc, tôi còn nghĩ mình đã đi nhầm đường.

Tuy nhiên, sau một giấc ngủ, tôi nhận ra mình phải cố gắng hơn. Tôi ngồi cả ngày trước gương tập luyện về thần thái, cách tạo dáng, đi lại trong phòng để tập cách catwalk. Qua năm tháng, tôi thấy công việc dần vào guồng hơn.

Tỷ lệ chọi 1/20

Nhìn chung, người mẫu nam gặp nhiều bất lợi hơn mẫu nữ bởi đất diễn không có nhiều. Ngoài ra, thị trường thời trang nữ cũng phát triển hơn.

Điều này khá dễ hiểu vì lâu nay mọi người đều thấy phái đẹp thường chăm chút vẻ ngoài của mình. Do đó, sự cạnh tranh giữa những người mẫu nam nhiều hơn. Đặc biệt, cát-xê của người mẫu nam cũng khó có thể sánh ngang với nữ.

Chàng trai nam định bỏ bằng giỏi kỹ sư để làm người mẫu - Hình 3

Thành Đông cho biết tỷ lệ chọi của người mẫu nam thường cao hơn nữ. Ảnh: NVCC.

Nếu yêu cầu của nữ giới là phải có thân hình thon gọn, gợi cảm, cao ráo, người mẫu nam cũng phải tuân thủ những quy định khắt khe riêng. Tôi luôn có chế độ luyện tập và ăn uống khoa học để tỷ lệ giữa cân nặng, mỡ thừa giữ ở mức chuẩn.

Ngoài hình thể, nếu muốn có chỗ đứng trong nghề, tôi cũng cần trau dồi kỹ năng về catwalk, chụp ảnh, thần thái và cách thể hiện trang phục phù hợp. Điều quan trọng không kém là phải thay đổi từng ngày để bắt kịp xu hướng thế giới và tạo ra phiên bản khác với mọi người.

Theo kinh nghiệm làm việc của tôi, tỷ lệ chọi của mẫu nam rất cao. Đôi khi, tỷ lệ chọi lên đến 1/20. Do đó, dù đã nắm vững các kiến thức làm nghề, tôi vẫn không tránh khỏi cảm giác hồi hộp mỗi lần casting.

Để được các nhà thiết kế lựa chọn, 80-90% phụ thuộc vào việc người mẫu phải phù hợp với trang phục của họ. Ngoài ra, khả năng trình diễn hay cách thể hiện được ý nghĩa của nhà thiết kế muốn gửi gắm tới khán giả cũng rất quan trọng. Tất nhiên, hình thể và mối quan hệ góp phần không nhỏ đến việc bạn được chọn hay bị loại.

Cát-xê chỉ đủ trang trải hàng ngày

ỞViệt Nam, thu nhập của người mẫu ở mức tạm ổn, không thể gọi là lý tưởng. Cát-xê nhận được chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. Khi đến mùa, công việc nhiều sẽ dư giả hơn chút. Nếu chỉ làm mỗi nghề mẫu, tôi thấy cuộc sống không thể ổn định.

Ngoài những buổi đi chụp hay diễn, tôi còn dạy catwalk, tham gia các lớp nhảy, học thêm về lĩnh vực stylist. Nhìn chung, lịch của tôi khá kín, đặc biệt là cuối tuần.

Lúc mọi người dành thời gian nghỉ ngơi sau một tuần làm việc mệt mỏi, tôi lại bắt đầu bận rộn. Vì đã quyết tâm làm người mẫu, tôi xác định không có ngày cuối tuần. Tôi tranh thủ được lúc nào thì nghỉ ngơi lúc ấy.

Chàng trai nam định bỏ bằng giỏi kỹ sư để làm người mẫu - Hình 4

Chàng trai nam định bỏ bằng giỏi kỹ sư để làm người mẫu - Hình 5

Nếu chỉ làm người mẫu, Đông cho rằng cuộc sống của mình sẽ không ổn định. Ảnh: NVCC.

Trong đợt dịch bệnh vừa qua, không riêng người mẫu, cả ngành thời trang đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tất cả show diễn và lịch chụp hình đã book trước 1-2 tháng đều bị huỷ bỏ.

Tôi rất áp lực. Tuy nhiên, tôi lại có thời gian chăm sóc, lắng nghe bản thân nhiều hơn và nhìn lại chặng đường mình đi qua. Ngoài ra, nó cũng giúp tôi vạch ra nhiều hướng đi khác, dám thử sức với những điều mới mẻ hơn.

Làm người mẫu, chạy nhiều công việc trong một ngày là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi, tôi phải đối mặt với việc lịch trùng nhau, chạy 2-3 show/ngày, vừa chụp xong bên này chưa kịp nghỉ ngơi đã phải sang chỗ khác cho kịp giờ. Những lúc như thế, tôi thậm chí không kịp ăn uống.

Tôi từng một tay chạy xe, tay còn lại cầm ổ bánh mỳ đưa lên miệng ăn. Sau những ngày như thế, tay chân tôi không còn muốn hoạt động. Bước tẩy trang tôi cũng muốn bỏ qua và ào lên gường ngủ một giấc đến sáng.

Nếu nói về sức khỏe, người mẫu nam tất nhiên sẽ có độ bền bỉ, chịu đựng giỏi hơn. Còn về cám dỗ trong ngành, tôi thấy nó tỷ lệ nghịch với điều trên. Nếu không đủ tự tin về bản thân và muốn được thăng tiến nhanh, bạn có thể dễ dính vào cạm bẫy.

Tôi từng một tay chạy xe, tay còn lại cầm ổ bánh mỳ ăn.

Người mẫu Thành Đông

Tôi từng nghe được lời khuyên của một người trong nghề: “Nếu xác định làm người mẫu, bạn phải có một trong 3 yếu tố là tiền, đánh đổi hoặc tài năng”. Do đó, sức chịu đựng sẽ phụ thuộc vào từng người chứ không phân biệt là nam hay nữ, bởi nghề mẫu khá vất vả và có nhiều may rủi.

Dù công việc bận rộn, tôi luôn cố gắng ngủ đúng giờ để đảm bảo sức khỏe và không gây hại cho làn da. Ngoài ra, tôi thường dành 2 giờ/ngày để tập gym, chạy bộ.

Về chế độ ăn uống, tôi luôn duy trì 5 bữa/ngày, 3 bữa chính và 2 bữa phụ, hạn chế tinh bột mức thấp nhất có thể. Uống 2-2,5 lít nước/ngày là chuyện bình thường với tôi.

Tôi thấy 70% trong số anh em làm nghề mẫu đều còn độc thân. Tất nhiên, tôi cũng vậy. Nghề này tiếp xúc với mẫu nữ rất nhiều cộng thêm thời gian làm việc không cố định nên tìm thấy một người hiểu mình khó lắm.

Nếu yêu người trong ngành, tôi nghĩ cũng khó thông cảm cho nhau. Do đó, tôi xác định đã theo nghề mẫu thì quyết độc thân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố trên runway: Mẫu nữ bị lộ ngực vì váy xẻ sâu quá hớ hênh tại Tuần lễ thời trang Việt Nam
11:05:02 05/12/2020
Võ Hoàng Yến hoá "thiên thần sa ngã" mở màn, Mâu Thuỷ vedette sexy hết cỡ trong show của NTK LONG NG
08:57:37 05/12/2020
Ngắm loạt outfit này, bạn sẽ hiểu vì sao ai cũng cần ít nhất một món đồ màu trắng trong tủ đồ
21:56:55 03/12/2020
5 kiểu tóc lửng lơ thật trẻ xinh xịn mịn cho những nàng không thích tóc quá ngắn, cũng chẳng muốn nuôi tóc dài
21:54:22 03/12/2020
9 công thức mix đồ dành riêng cho nàng ghiền màu đen: Cứ mặc lên người là "chanh sả" miễn chê
12:49:40 04/12/2020
9 shop quần áo có cực nhiều đồ len xinh, giá lại "iu" hết nấc
21:50:19 03/12/2020
Tuổi 30 bị chê vừa già vừa xấu, chiều cao 1m50 và màn lột xác bất ngờ ở tuổi 40: Xinh đẹp sang chảnh, mặc đồ tôn dáng miễn chê
10:50:50 05/12/2020
"Ông hoàng đầm xuyên thấu" Đỗ Long: "Trang phục gợi cảm là con dao hai lưỡi"
13:03:16 04/12/2020
4 công thức váy liền + áo khoác được dân sành điệu áp dụng nhiệt tình
12:52:46 04/12/2020
Cô gái Đan Mạch nổi tiếng vì mặc đồ nhiều màu
21:06:05 03/12/2020

Thông tin đang nóng

Phát hiện thi thể hai thợ săn thú trên võng giữa rừng sâu
18:17:22 05/12/2020
Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà lên tiếng khi Trang Trần và CĐM chỉ trích mặc áo dài bó sát, trang điểm đậm, rườm rà khi đi từ thiện tại quê nhà
17:11:54 05/12/2020
Tạ Đình Phong chủ động chia tay Vương Phi?
15:44:39 05/12/2020
Nữ streamer xinh đẹp tố bị đồng nghiệp quấy rối, hết cưỡng hôn rồi lại đụng chạm vòng một
14:28:43 05/12/2020
'Chúng tôi là ai?' - câu nói đang gây xôn xao có nguồn gốc từ đâu, ý nghĩa thế nào?
16:16:13 05/12/2020
Mỹ nhân Hoa hậu Hồng Kông bị TVB ghẻ lạnh sau vụ bạn trai cũ tự tử
15:24:03 05/12/2020
Vợ Mạc Văn Khoa xúc động sau khi vượt cạn đầy khó khăn: 'Mẹ mạnh mẽ lắm không sao đâu, bố đừng lo nghen'
14:54:17 05/12/2020
Mạc Văn Khoa tiết lộ lý do khóc 4 lần khi đưa vợ đi sinh, lời hứa hẹn về tương lai khiến ai đọc cũng xúc động
17:05:30 05/12/2020
Thêm 4 ca COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh
18:21:27 05/12/2020
Ngọc Trinh khoe ảnh bikini mặc như không mặc, nhưng chú thích ẩn ý 18+ kèm theo mới là điều gây sốc nặng
18:06:38 05/12/2020

Tin mới nhất

Trọn vẹn BST mới nhất của NTK Công Trí tại AVIFW 2020: Màn giao thoa "đỉnh cao" giữa High Fashion và Street Fashion

13:22:17 05/12/2020
Ngay khi các người mẫu vừa bước ra trình diễn, giới sành thời trang đã lập tức bị thu hút không chỉ bởi kết cấu, phom dáng mà còn bởi họa tiết ấn tượng, độc đáo mà NTK Công Trí đưa lên các tác phẩm của mình.

Reebok x Wonder Woman - Sức mạnh của người phụ nữ ẩn giấu trong câu chuyện thời trang

10:56:53 05/12/2020
Tiếp nối cho sự thành công sau các màn hợp tác cùng Minion, Assassins Creed... Reebok tiếp tục hé lộ bom tấn đáng mong đợi khi bắt tay cùng Warner Bros. và DC Comic để cho ra mắt BST Reebok x Wonder Woman - không chỉ dừng lại ở câu chuy...

4 chiêu mix đồ với áo len crop top mà gái Hàn “quẩy” thường xuyên, bạn nên ghim để lên đồ cho xịn

10:51:40 05/12/2020
Áp dụng theo những chiêu mix đồ với áo len crop top sau, bạn sẽ không còn lo mùa đông này ăn mặc chán ngắt.

Chọn trang phục thanh lịch cho quý cô công sở

10:12:43 05/12/2020
Bộ sưu tập mới của Atr Luxury Design mang đến nhiều thiết kế mới lạ, giúp cô nàng công sở dễ dàng chọn được trang phục tôn vẻ đẹp thanh lịch, nữ tính.

Chiếc nhẫn ''khủng'' đính 12.638 viên kim cương lập Kỷ lục thế giới

08:05:31 05/12/2020
Chiếc nhẫn có tên gọi The Marigold - The Ring of Prosperity hình bông hoa cúc trắng được các thợ kim hoàn Ấn Độ đính tới 12.638 viên kim cương lấp lánh.

“Làn gió mới" từ PNJ, trẻ hóa hình ảnh với tuyên ngôn cá tính mới cho mọi cô gái

23:51:48 04/12/2020
Điều này đã truyền cảm hứng về tuyên ngôn cá tính và thành công trong việc chiếm luôn Top trending trong lòng hội chị em.

Mẫu nhí Vũ Ngọc Trọng Phương thần thái trong bộ ảnh Noel 2020

23:43:04 04/12/2020
Là một trong những học trò cưng của siêu mẫu Xuân Lan tại Xuanlans Academy, mẫu nhí Vũ Ngọc Trọng Phương hút hồn người đối diện trong bộ ảnh Giáng sinh siêu dễ thương.

5 cách mix quần áo có thể ảnh hưởng đến hình ảnh và thành công của bạn

23:25:57 04/12/2020
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng có thể tìm hiểu tính cách, địa vị, năng lực của một người nào đó bằng cách quan sát trang phục của họ.

Nhìn lại chặng đường đáng nhớ của Vans Musicians Wanted 2020 trước thềm chung kết

23:16:18 04/12/2020
Dù xuất hiện lần đầu tại Việt Nam và trùng hợp vào thời điểm vừa ngưng giãn cách, Vans Musicians Wanted 2020 vẫn gây được sự chú ý lớn trong cộng đồng những người trẻ đam mê âm nhạc.

Chán áo len cổ tròn, hãy thử 'đổi gió' sang kiểu áo len polo này xem sao

23:10:47 04/12/2020
Áo len cổ tròn, đơn giản dễ mặc, tuy nhiên nếu cứ diện mãi kiểu áo này cũng sẽ nhàm chán phải không?

Mẫu nhí Trần Lê Bảo Anh gây ấn tượng khi catwalk với giày trượt patin

23:08:12 04/12/2020
Xuất hiện trong Tuần lễ Thời trang Trẻ em Thu Đông 2020 vừa qua, cô bé mẫu nhí Trần Lê Bảo Anh gây bất ngờ cho khán giả với màn trình diễn catwalk độc đáo.

15 kiểu tóc gợn sóng đẹp hút mắt được yêu thích nhất hiện nay

23:00:03 04/12/2020
Tóc gợn sóng là một trong những kiểu tóc làm mưa làm gió trong làng thời trang làm đẹp giúp tôn lên vẻ trẻ trung quyến rũ và sành điệu. Dưới đây là tổng hợp những kiểu tóc gợn sóng đẹp phù hợp với mọi gương mặt được yêu thích nhất hiện ...

20 kiểu tóc uốn đuôi đẹp trẻ trung hot nhất dẫn đầu xu hướng hiện nay

22:36:37 04/12/2020
Kiểu tóc uốn đuôi đẹp là một trong những kiểu tóc dẫn đầu xu hướng thời trang với nhiều tạo kiểu đẹp mê hồn khiến chị em thêm xinh đẹp. Dưới đây là tổng hợp những kiểu tóc uốn đuôi đẹp trẻ trung phù hợp với mọi gương mặt.

Bật mí cách phối corset “chất lừ” của các cô nàng sành mặc

22:11:53 04/12/2020
Hiếm có mùa nào mà các nhà thiết kế lại tránh xa vẻ gợi cảm của chiếc áo corset tôn dáng. Đối với xu hướng thời trang xuân hè 2021, các nhà mốt đã trình làng áo nịt ngực mang nét rất hiện đại với thiết kế trơn, có cấu trúc.

5 chiêu giúp quý bà “lão hóa ngược” nhờ phụ kiện thời trang

22:00:56 04/12/2020
Bất kể là mùa nào đi chăng nữa, nếu bạn muốn mình trở nên trẻ trung hơn thì tủ đồ cần có sự cân bằng giữa gam trung tính và màu sắc.

Nữ người mẫu bị bắt vì chụp ảnh “mát mẻ” ở kim tự tháp Ai Cập

22:00:00 04/12/2020
Một nhiếp ảnh gia và người mẫu đã bị bắt vì chụp ảnh mát mẻ trước kim tự tháp.

Xu hướng giày mũi vuông đáng chú ý cho mùa mốt 2020

21:55:37 04/12/2020
Xu hướng giày mũi vuông đang ngày càng trở nên phổ biến trong cả thời trang nam và nữ. Chúng không chỉ thịnh hành giữa những người mua sắm bình thường mà còn mê mẩn bởi những nhà thiết kế nổi tiếng.

Sinh viên đến lớp vì "cô giáo mặc đẹp": Cô giáo "hàng hiệu", "áo quây" có nên chăng?

21:47:03 04/12/2020
Có câu nói vui như thế này: Cô giáo không đẹp, thì học sinh không đi học chắc là cũng có đến dăm bảy phần đúng.

Tông màu quyến rũ trên sàn catwalk Xuân/Hè 2021 “đốn tim” các tín đồ thời trang

21:42:42 04/12/2020
Cùng chiêm ngưỡng những sắc màu đầy nét sang trọng và gợi cảm trên sàn catwalk Xuân/Hè 2021 của các nhà mốt lừng danh thế giới.

Siêu mẫu Xuân Lan nhận xét về mẫu nhí Khánh Vy

21:17:57 04/12/2020
Cựu host VietNam Next Top Model dành nhiều lời khen cho mẫu nhí Khánh Vy dù chỉ mới tròn 5 tuổi.

NTK Công Trí trở lại tuần thời trang với BST cảm hứng Nghệ thuật thị giác đẳng cấp

20:54:04 04/12/2020
Đêm diễn đầu tiên của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 đã chính thức diễn ra ngày 03.12.

Những cuộc thay áo đôi dép sục huyền thoại mà chúng ta không bao giờ quên

19:01:00 04/12/2020
Dưới đây là 10 đôi giày Crocs đặc biệt mà bạn hẳn sẽ không bao giờ quên.

Cô gái TP.HCM xuống phố với áo cúp ngực lấp lánh

17:21:32 04/12/2020
Các bạn trẻ đều lựa chọn trang phục mang đậm dấu ấn cá nhân khi tham dự sự kiện The Best Street Style ngày 4.

3 mẹo không làm hỏng quần jeans khi giặt

17:18:19 04/12/2020
Tránh ngâm quần jeans trong nước quá nóng là một trong những cách để giữ màu sắc và chất liệu được bền đẹp.

Thương hiệu Mỹ bán áo khoác trông như găng tay rửa bát

12:54:53 04/12/2020
Mẫu thiết kế nằm trong bộ sưu tập mới của hãng Nordstrom, có giá 740 USD.

Có thể bạn quan tâm

Game thủ tìm ra cách để tất cả tướng LMHT giảm gần 90% thời gian hồi chiêu cuối, bá hơn cả URF

Esport

19:23:06 05/12/2020
URF có lẽ là một trong những chế độ chơi được yêu thích nhất LMHT khi nó cho phép các game thủ khả năng dùng chiêu thức liên tục mà không phải lo về năng lượng. Chế độ này cũng tạo cho game thủ cơ hội để phá vỡ giới hạn của các vị tướng...

Dù là Hàn Quốc hay Trung Quốc, vẫn sẽ có chàng trai giàu 'sụ' có duyên với vai nghèo khổ

Hậu trường phim

19:20:13 05/12/2020
Còn ai khác ngoài Yoo Ah In và Dịch Dương Thiên Tỉ đây?

MV friendzone chưa kịp nguội, MIN tiếp tục hé lộ ca khúc mới có tên lạ tai: Mlem Mlem

Nhạc việt

19:18:59 05/12/2020
Sau thành công của bản hit Trên tình bạn dưới tình yêu, MIN tiếp tục chiêu đãi fan hâm mộ một sản phẩm mới toanh. Đặc biệt, lần này nữ ca sĩ còn kết hợp với Justatee và thí sinh Rap Việt.

Arsenal khiếp sợ Mourinho thế nào?

Bóng đá thế giới

19:15:07 05/12/2020
Mourinho luôn khiến Arsenal phải lo sợ, bất kể khi ông cầm quân Chelsea, Man United hay Tottenham hiện tại. Những thống kê đã chỉ ra điều đó.

Võ Hoàng Yến xuất hiện đầy mê hoặc trên sàn catwalk

Phong cách sao

19:10:38 05/12/2020
Tối 4/12, trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020, xuất hiện trong vai trò vedette ở bộ sưu tập mang tên The new black - Pepsi Collection by Nguyễn Tiến Truyển và gương mặt đầu tiên giới thiệu bộ sưu tập Em ơi của nhà t...

32 tuổi đẩy xe nôi cùng con đi du học

Học hành

19:05:40 05/12/2020
Đăng ký học thạc sĩ tại New Zealand khi đang mang bầu con đầu lòng, hơn nửa năm trời ngồi học tại trường cạnh chiếc xe nôi của con, câu chuyện của chị Trịnh Thị Thúy Liên (46 tuổi, Hà Nội) để lại cảm hứng về hành trình khát khao học tập...

Loạt quán mới ở Đà Lạt được giới trẻ yêu thích

Du lịch

19:02:50 05/12/2020
Những quán cà phê tọa lạc giữa núi rừng ngàn thông hay sở hữu phong cách độc đáo là điểm thu hút tín đồ sống ảo đến với phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng).

Chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại

Đời sống

18:59:02 05/12/2020
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại. Tăng cường thời lượ...

Nam sinh được phen 'hú hồn' khi đám bạn chúc mừng sinh nhật theo phong cách 'tìm trẻ lạc'

Netizen

18:57:07 05/12/2020
Thay vì những lời chúc thông thường như mọi năm, đám bạn thân đã có màn mừng sinh nhật siêu lầy khiến cậu bạn này khóc cười lẫn lộn.

Đường cong gợi cảm của mẫu 9x đẹp đến mức được ví như 'Búp bê Barbie' giữa đời thực

Người đẹp

18:55:56 05/12/2020
Cindy Mello khoe thể hình quyến rũ với loạt đồ bơi của Beach Bunny Swimwear Summer 2020.

BTS bỗng được netizens khen lấy khen để giữa tranh chấp Hàn - Trung về Hanbok

Nhạc châu á

18:54:12 05/12/2020
Qua bài phỏng vấn với tờ tạp chí Cosmopolitan mà BTS đã tham gia hồi tháng 11 được đào lại, nhóm càng trở thành con cưng của người dân Hàn.

Loại nấm mọc trên ngọn cây, giá vài triệu/kg vẫn được khách lùng mua quanh năm vì "ít có, khó tìm"

Mua sắm

18:51:04 05/12/2020
Là loại nấm chỉ mọc trên ngọn của một loại cây cổ thụ họ thông nên chúng được ví như là thần dược còn hơn cả nhân sâm vì quả nấm này có công dụng phục hồi sức khỏe 1 cách  thần kỳ.

Việt Anh: ‘Tôi không suy sụp khi bị chê ngoại hình’

Phỏng vấn sao

18:42:39 05/12/2020
Việt Anh cho rằng quan điểm của mỗi người về cái đẹp khác nhau. Nam diễn viên đón nhận những ý kiến trái chiều với tâm lý bình thản.

Mỹ nhân Hàn thể hiện sự xuất sắc chỉ với cảnh nóng và 2 vai diễn

Sao châu á

18:39:33 05/12/2020
Sở hữu vỏn vẹn chỉ 2 bộ phim sau 3 năm gia nhập màn ảnh, thế nhưng chừng ấy cũng đã đủ cho Jeon Jong Seo chứng minh cô sinh ra là để diễn, một cách tự nhiên, gần như bản năng.

10 mỹ nhân là cỗ máy kiếm tiền trong năm 2020

Sao âu mỹ

18:35:41 05/12/2020
Theo Forbes, những người đẹp dưới đây không chỉ giỏi nghề mà còn thành công trong kinh doanh, họ vẫn kiếm hàng trăm triệu USD trong một năm thế giới khó khăn vì dịch bệnh.