Chàng trai miền núi đoạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý

Đầu năm 2020, ngành GD-ĐT Thanh Hóa đón nhận tin vui khi 56 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2020 – 2021. Trong đó, em Lê Đức Chung – học sinh Trường THPT Cẩm Thủy 1, huyện miền núi Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa xuất sắc đoạt giải Nhì môn Địa lý.

Sinh ra và lớn lên ở miền núi Cẩm Thủy, gia đình có bố làm nông nghiệp, mẹ đi xuất khẩu lao động, Chung là con trai đầu và sau còn một em trai năm nay học lớp 8. Được biết, Chung là học sinh giỏi toàn diện trong suốt nhiều năm học qua. Ngoài ra, trong suốt quá trình học tập từ cấp 2 đến cấp 3 Chung cũng giành được rất nhiều giải thưởng cấp trường, cấp huyện các môn khoa học xã hội

Chàng trai miền núi đoạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý - Hình 1

Em Lê Đức Chung, học sinh Trường THPT Cẩm Thủy 1, huyện Cẩm Thủy đạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý.

Không giấu được niềm vui, Chung cho biết em đã rất tự hào và vui sướng khi là học sinh miền núi duy nhất đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý với số điểm khá cao sau bao nỗ lực, cố gắng không ngừng. Đây không chỉ là niềm tự hào cho bản thân em mà đó còn là niềm vinh dự cho nhà trường, cho tỉnh và cho cả gia đình em.

Chàng trai miền núi đoạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý - Hình 2

Lê Đức Chung trong buổi lễ tuyên dương và trao thưởng học sinh, giáo viên có học sinh đoạt giải quốc gia (đứng thứ 6 từ phía bên phải).

Nói về lí do đến với môn Địa lý, Chung cho biết: “Năm lên cấp 3, được học với thầy giáo Nguyễn Văn Tiến (giáo viên dạy Địa lý của Trường THPT Cẩm Thủy 1), em thấy dễ hiểu, thú vị và sau đó thì tự nguyện xin thầy giáo vào đội tuyển Địa lý”. Từ đó mà con đường theo đuổi môn Địa lý của Chung ngày càng có nhiều kết quả đáng mong đợi.

Chia sẻ về quá trình học tập để đạt được danh hiệu này, Chung cho biết em tạo cho mình một nền kiến thức cơ bản từ trong sách giáo khoa. Sau đó em kết hợp các tài liệu nâng cao của các thầy cô, hình thành các chuyên đề riêng cho dễ học. Trên lớp em luôn tập trung nghe thầy cô giảng để hiểu bài và thường xuyên ôn tập mỗi khi nghỉ học để tránh rơi kiến thức. Ngoài ra, những câu hỏi khó em thường xuyên hỏi và tham khảo ý kiến của các thầy cô, các anh chị đi trước để rút ra cho mình những kinh nghiệm. Mỗi khi rảnh rỗi em hay tra các câu hỏi tài liệu trên mạng để làm phong phú thêm kiến thức của mình.

Video đang HOT

Chàng trai miền núi đoạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý - Hình 3

Thầy Nguyễn Văn Tiến và Chung trong các buổi ôn đội tuyển Địa Lý.

“Quan trọng là có niềm đam mê với môn học. Khi yêu thích một bài học, em có thể ngồi cả ngày bên bàn học để tìm hiểu sâu về những kiến thức liên quan. Em cũng rất may mắn khi được là học trò của thầy Tiến. Ngoài là một người truyền kiến thức, thầy Tiến còn là một người truyền lửa, truyền cảm hứng cho em rất nhiều.

Thầy có kiến thức rất giỏi, thầy đã hướng dẫn em rất nhiều trong học tập cũng như định hướng để tìm hiểu các kiến thức nâng cao. Thầy là một người vui tính, rất giản dị, tận tâm vì vậy mà khi học với thầy em cảm thấy rất dễ hiểu.

Ngoài ra cũng nhờ cô giáo chủ nhiệm của em là cô Đào Thị Huệ cũng tạo cho em rất nhiều sự động viên, khích lệ. Cô từng nói: “Ngoài sự tư duy, khi đã theo khối C thì phải thực sự cần cù và chăm chỉ nếu không có sẽ không có những thành tích tốt”. Đó là một câu nói truyền động lực rất lớn đối với em.

Và hơn hết động lực lớn hơn cả lại đến từ sự áp lực: áp lực từ sự kì vọng rất lớn của bố mẹ, thầy cô, bạn bè… và áp lực từ nhà trường, đặc biệt là khi lần đầu có học sinh lọt vào đội tuyển Quốc gia môn Địa lí. Chính vì những áp lực ấy mà em lại càng cố gắng hơn gấp 2 gấp 3 lần để có được thành tích như ngày hôm nay”.

Đặc biệt cậu bạn còn có một tài lẻ là vẽ. Ngoài giờ học ra thì Chung còn rất thích vẽ. Cậu chia sẻ: “Cùng với niềm yêu thích ngành Sư phạm, ước mơ của em là trở thành một nhà diễn họa thời trang . Đáng chú ý hơn là trong chương trình Miss International Queen Vietnam, bài dự thi thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam của Chung thu hút được lượng lớn người yêu thích với hơn 5000 lượt like.

Chàng trai miền núi đoạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý - Hình 4

Bản vẽ: “Điệu Cò Lả” – Bài dự thi của Lê Đức Chung.

Mục tiêu trước mắt của Chung là tiếp tục phấn đấu để theo đuổi con đường Sư phạm Địa Lí, trở thành một thầy giáo thật tâm huyết. Song song với đó em sẽ trau dồi thêm kĩ năng của mình, xin vào học ở các trung tâm năng khiếu và học vẽ chuyên nghiệp để có thể theo đuổi và thoả mãn niềm đam mê.

Thành tích hôm nay sẽ là động lực để Chung tiếp tục thực hiện ước mơ của mình và quan trọng hơn đó là lan tỏa tinh thần học tập, rèn luyện đến với những bạn học sinh khác. Chúc cho Chung sẽ thành công hơn trong những dự định và mục tiêu trong tương lai.

Nhiều chuyển biến trong chất lượng giáo dục ở Trường THPT Cẩm Thủy I

Vượt qua không ít khó khăn, thách thức, giờ đây Trường THPT Cẩm Thủy I đã có sự đổi thay về mọi mặt so với những ngày đầu thành lập.

Trong những năm qua, với sự đoàn kết, cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh (HS) cùng sự sáng tạo, linh hoạt trong các hoạt động giáo dục, chất lượng dạy và học của Trường THPT Cẩm Thủy I (Cẩm Thủy) không ngừng được nâng cao, từng bước khẳng định vị thế nhà trường trong hệ thống các trường THPT tỉnh nhà.

Nhiều chuyển biến trong chất lượng giáo dục ở Trường THPT Cẩm Thủy I - Hình 1


Cô, trò Trường THPT Cẩm Thủy I trong giờ học.

Vượt qua không ít khó khăn, thách thức, giờ đây Trường THPT Cẩm Thủy I đã có sự đổi thay về mọi mặt so với những ngày đầu thành lập. Thầy và trò nhà trường luôn bám sát và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của ngành cũng như các phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Dạy tốt, học tốt"...

Trong đó, hưởng ứng phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", mỗi cán bộ, giáo viên luôn tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, giúp HS tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất. Mỗi HS hình thành cho mình ý thức tự giác trong học tập và rèn luyện.

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà nói chung, chất lượng giáo dục mũi nhọn nói riêng, Trường THPT Cẩm Thủy I luôn coi trọng việc bố trí sử dụng đội ngũ giáo viên đúng chuyên môn, phù hợp với năng lực; tạo điều kiện cho giáo viên học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như khơi dậy lòng đam mê, nhiệt huyết trong mỗi giáo viên.

Trong mỗi tiết dạy, ban giám hiệu nhà trường luôn yêu cầu giáo viên phải biết khích lệ tinh thần học tập chăm chỉ, cần cù, sáng tạo của HS. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương trường, lớp, gắn trách nhiệm cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Từ việc khơi dậy tinh thần trách nhiệm và năng lực của thầy và trò mà chất lượng dạy và học của Trường THPT Cẩm Thủy I không ngừng được nâng cao qua từng năm học.

Mỗi năm, nhà trường có trên 70% HS xếp học lực khá, giỏi; gần 100% HS lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT; tỷ lệ HS đỗ đại học nguyện vọng 1 luôn đạt trên 67%. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhà trường có 31 lượt HS đạt từ 27 điểm trở lên ở 3 môn xét tuyển đại học, trong đó có 7 lượt HS đạt từ 28 điểm trở lên; có 151 điểm 9 trở lên ở các bộ môn dự thi...

Tại kỳ thi chọn HS giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh năm học 2020-2021, HS nhà trường đã đạt 26 giải, đứng tốp đầu các trường THPT khu vực miền núi và vươn lên đứng thứ 23/97 trường THPT trong toàn tỉnh. Đặc biệt, trong kỳ thi HS giỏi quốc gia năm học 2020-2021, HS nhà trường đạt 1 giải nhì môn Địa lý và 1 giải khuyến khích môn Lịch sử.

Với kết quả này, Trường THPT Cẩm Thủy I là một trong hai trường THPT ngoài Trường THPT chuyên Lam Sơn có HS đạt giải quốc gia năm học 2020-2021. Đây cũng là kết quả cao nhất từ trước đến nay của thầy, trò Trường THPT Cẩm Thủy I.

Chia sẻ về kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng HS giỏi, thầy giáo Nguyễn Văn Tiến, giáo viên giảng dạy môn Địa lý, cho hay: "Nhận được sự quan tâm, chia sẻ của tập thể sư phạm nhà trường, tôi cũng như những giáo viên khác luôn nỗ lực đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng mỗi giờ dạy.

Về bồi dưỡng HS giỏi, ngoài việc phân loại HS, tuyển chọn "hạt nhân", trong quá trình dạy tôi luôn cố gắng hình thành cho HS tính tự giác trong học tập, tạo hứng thú, niềm đam mê học tập trong mỗi HS và luôn đồng hành với các em trong mọi hoàn cảnh...".

Được biết, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, Trường THPT Cẩm Thủy I còn đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho HS, giúp các em phát triển toàn diện. Thực hiện tốt các hoạt động "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa", xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ.

Theo ban giám hiệu Trường THPT Cẩm Thủy I, thành tích đạt được của nhà trường trong những năm học qua là rất đáng tự hào, song, khó khăn, thách thức đặt ra cho nhà trường vẫn còn nhiều. Vì vậy, mỗi cán bộ, giáo viên và HS cần nỗ lực để xây dựng khối đoàn kết vững mạnh, đồng thời khơi dậy tinh thần, niềm đam mê, tâm huyết của mỗi giáo viên và HS tạo động lực nâng cao chất lượng dạy và học.

Bài và ảnh:

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Nóng: Tranh cãi clip xử phạt thanh niên đi mua bánh mì giữa lệnh cách ly: “Bánh mì không phải thiết yếu”08:45Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng00:52Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Thêm loạt ảnh hậu trường sống ảo của các “chủ tịch”, “hot girl tài chính 4.0”: Xế sang + vest + tạo dáng bất chấp trên đường00:10Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô gái nhún nhảy đơn giản thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok00:24Ly hôn 3 năm rồi gặp lại nhau ở chỗ tiêm phòng Covid-19, người đàn ông nói 1 câu khiến vợ cũ lặng người00:31

Tiêu điểm

Vĩnh Long đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho 161 thí sinh
16:33:06 24/07/2021
Hơn 2.500 học sinh THPT tại TP.HCM sẽ được xét tốt nghiệp, không phải thi
16:53:47 24/07/2021
Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
16:26:26 25/07/2021
Hà Nội công bố cổng tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT
21:58:16 25/07/2021
Giảng viên 9x nhận học bổng toàn phần Tiến sĩ của Đại học RMIT
08:58:27 25/07/2021
Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn theo phương thức học bạ
09:35:41 24/07/2021
Nam sinh duy nhất giành huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2021
09:45:11 24/07/2021
Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm phân tích phổ điểm thi để điều chỉnh nguyện vọng
10:50:17 25/07/2021
TP.HCM công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1
21:54:53 25/07/2021
Nữ sinh Ngoại thương đạt điểm cao nhất thế giới môn Báo cáo tài chính
21:28:20 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Đạo diễn Quang Dũng bị chỉ trích dữ dội vì đề xuất CSGT làm shipper mùa dịch, loạt sao Việt hưởng ứng cũng nhận “gạch đá”
22:27:50 25/07/2021
Ngày 25/7, TPHCM vượt 60.000 ca Covid-19, phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm mới
21:49:58 25/07/2021
NSND Lệ Thủy xúc động tiết lộ giây phút cuối đời của nghệ sĩ Minh Phụng
23:26:04 25/07/2021
6 tài tử TVB có mức thu nhập 'khủng' nhất hiện nay
23:31:44 25/07/2021
Đẹp nhất nhì Cbiz nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn lép vế khi bị so sánh với mỹ nhân này
22:22:53 25/07/2021
Sát ngày cưới, tôi quyết định hủy hôn vì chồng tương lai muốn dùng lại nhẫn cưới và chiếc giường từng mặn nồng với vợ cũ
21:50:22 25/07/2021
Dương Mịch bị tố phẫu thuật thon gọn hàm nhưng nhất quyết không thừa nhận
21:57:18 25/07/2021
Tin nhắn 7 năm trước của Đông Nhi và Ông Cao Thắng bất ngờ bị đào lại: Thì ra hồi yêu nhau ngọt đến “bội thực” thế này?
22:05:09 25/07/2021
Team qua đường “bóc” nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh sau 3 tháng ly hôn: Có da thịt là hấp dẫn hơn hẳn, visual thăng cấp vùn vụt
23:40:43 25/07/2021
Clip: Người phụ nữ đá tung dép, múa côn ngay trước mặt CSGT ở chốt kiểm dịch
22:31:34 25/07/2021

Tin mới nhất

Bồi dưỡng GV thực hiện Chương trình GDPT mới: Trực tiếp bổ trợ cho trực tuyến

21:59:41 25/07/2021
Quảng Ngãi đã hoàn thành tập huấn giáo viên triển khai Chương trình SGK mới lớp 1 – 2 – 6  theo hình thức trực tuyến.

Cần Thơ khen thưởng học sinh giành HCV Olympic sinh học quốc tế

21:32:30 25/07/2021
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã tặng bằng khen và “thưởng nóng” em Đặng Lê Minh Khang, đạt huy chương vàng Olympic sinh học quốc tế 2021.

Nam sinh mang tấm HCV Olympic đầu tiên về cho Cần Thơ

21:26:46 25/07/2021
Đặng Lê Minh Khang học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế. Khang là học sinh đầu tiên của Cần Thơ đạt được thành tích này.

Chuẩn đầu ra đòi hỏi chứng chỉ dễ dẫn đến trục lợi trên lưng sinh viên nghèo

11:28:01 25/07/2021
Nếu bắt buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới cấp bằng tốt nghiệp là một thứ tư duy ngược- mang nặng văn hóa hành chính quan liêu bằng cấp.

Ước mơ thành phóng viên để “đi và viết” của nữ sinh “khập khễnh”

10:38:15 25/07/2021
Suốt 12 năm qua, Nguyễn Thị Linh (lớp 12A8, Trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà) đến trường bằng đôi chân mang dị tật. 

Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT sẽ xét tuyển đại học thế nào?

10:36:20 25/07/2021
Bộ GD&ĐT và nhiều trường đại học đang tính các phương án xét tuyển đảm bảo quyền lợi của thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Những ngành học lạ lùng nhất trên thế giới

10:28:07 25/07/2021
Những yêu cầu chuyên môn hóa các lĩnh vực trong cuộc sống khiến nhiều ngành học kỳ lạ ra đời.

Trường học ở Hà Tĩnh có tỉ lệ đỗ chuyên trên 70%, nhiều thủ khoa, á khoa

10:26:45 25/07/2021
Mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, trường THCS Lê Văn Thiêm ( TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) gây ấn tượng bởi có 70% học sinh đậu vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, với nhiều học sinh là thủ khoa, á khoa.

Bộ GD-ĐT: Từ 0h ngày 26/7, bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

09:45:33 25/07/2021
Ngay sau khi công bố điểm, các cơ sở giáo dục sẽ xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh. Việc xét công nhận tốt nghiệp phải hoàn thành chậm nhất là vào ngày 28/7.

Chuẩn bị gì khi biết điểm tốt nghiệp THPT và đổi nguyện vọng?

09:40:09 25/07/2021
Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh xem xét có nên phúc khảo và cần bình tĩnh, cân nhắc việc đổi nguyện vọng hay không...

Điểm chuẩn xét tuyển đại học 2021: 13 học sinh được tuyển thẳng vào ĐH Y dược là ai?

08:29:46 25/07/2021
Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa công bố danh sách những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường bằng phương thức xét tuyển thẳng năm 2021.

Không thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh sẽ xét tuyển đại học ra sao? Làm sao để đảm bảo công bằng cho các thí sinh?

22:09:56 24/07/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có trên 26.000 thí sinh thuộc đối tượng được thi tốt nghiệp đợt 2, thuộc 42 tỉnh, thành phố.

Điểm chuẩn đại học năm 2021: Để "chen chân" vào khối ngành hot nhất năm nay, ngoài học bạ đỉnh, thí sinh còn cần đáp ứng yêu cầu này

21:37:57 24/07/2021
Việc bổ sung phương thức mới giúp thí sinh có nhiều cơ hội khi xét tuyển vào những trường, ngành học cạnh tranh.

Bộ GD-ĐT: Đặc cách cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì Covid-19

19:42:17 24/07/2021
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh Hà Tĩnh xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như thế nào?

17:08:49 24/07/2021
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có công văn thông báo thời gian, địa chỉ tra cứu điểm thi, phúc khảo bài thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh trên toàn tỉnh.

Những khóa sinh viên 'đặc biệt' nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội

17:03:18 24/07/2021
PGS.TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa chia sẻ những con số thống kê thú vị về sinh viên của trường qua các thời kỳ, từ khóa 1 (từ năm 1956) cho đến nay.

“Đến lúc nghĩ đến việc nhìn nhận tạp chí trong nước vươn ngang tầm quốc tế”

17:00:00 24/07/2021
Chấp nhận các công bố trên tạp chí trong nước có chất lượng tốt sẽ là động lực để các tạp chí khoa học trong nước phấn đấu, tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế.

Tìm giải pháp khi trẻ phải nghỉ học quá lâu trong thời gian giãn cách xã hội

16:50:40 24/07/2021
Nhiều phụ huynh tin rằng việc cho con tự học ở nhà là giải pháp hay nhất nhưng chỉ bảo con đọc chay sách giáo khoa, ôn lại kiến thức thì cũng nảy sinh nhiều thứ không dễ dàng.

Nữ sinh Phú Thọ bật khóc vì 'đổi màu' huy chương Olympic quốc tế

16:40:06 24/07/2021
Kết quả ngọt ngào đã đến với Nguyễn Thị Thu Nga - cô học trò nghèo trong câu chuyện cổ tích về tình thầy - trò ở Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

Đảm bảo 100% số trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 tại Khu đô thị Thanh Hà được học tại trường công lập

16:39:02 24/07/2021
Đặc biệt, đối với các trường hợp hộ dân đang sinh sống tại Khu đô thi Thanh Hà có con trong độ tuổi vào lớp 1 khi nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh cho nhà trường cần kèm theo sổ tạm trú hoặc có hợp đồng mua bán nhà (trường hợp nào đăng ký t...

Nam sinh Việt duy nhất giành huy chương Vàng Toán quốc tế 2021: Có cái tên vận vào người, thi đâu đỗ đó

16:31:54 24/07/2021
Mới đây, thêm một tin vui cho giáo dục Việt Nam khi có 1 thí sinh đạt Huy chương Vàng Toán quốc tế (IMO 2021). Nam sinh cũng lọt vào top 10 thí sinh có số điểm cao nhất IMO năm nay.

Hà Nội thành lập 1 hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

10:24:19 24/07/2021
Ngày 23/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có 237 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đợt 2.

Có thể bạn quan tâm

Hãng xe sang Infiniti Nhật Bản sắp rút khỏi Việt Nam?

Ôtô

07:33:11 26/07/2021
Sau gần 7 năm gắn bó, thương hiệu xe sang Infiniti Nhật Bản được đồn đoán sắp rút khỏi thị trường Việt Nam.

Lần đầu về ra mắt, cô gái hất đổ mâm cơm khi bị mẹ người yêu bắt rửa bát, phản ứng của anh bạn trai sau đó gây nên cuộc tranh cãi

Netizen

07:31:11 26/07/2021
Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ chia sẻ đoạn clip ghi lại cuộc đối thoại giữa 3 người là mẹ bạn trai, bạn trai và cô gái lần đầu về ra mắt.

Giá vàng hôm nay 26/7: Chịu nhiều sức ép, giá vàng chững lại

Đời sống

07:30:47 26/07/2021
Giá vàng hôm nay 26/7 chững lại do chịu sức ép của USD đang mạnh lên.

Dũng 'Khùng' và loạt sao Việt khóa Facebook sau ý tưởng 'CSGT ship hàng'

Sao việt

07:27:29 26/07/2021
Sau chủ bút Nguyễn Quang Dũng, nhiều sao Việt ủng hộ ý tưởng CSGT thay shipper cũng đồng loạt khóa trang cá nhân vì bị dân mạng tấn công.

9h tối, chồng vật vã về nhà rồi vứt ví lên bàn, tuyên bố một câu không khác gì "sét đánh ngang tai" tôi

Tâm sự

07:21:27 26/07/2021
Gọi điện cho chồng, anh tắt máy. Tôi nôn nóng như ngồi trên đống lửa để rồi nhận lại sự giận dữ của anh.

Honda CB1000R Black Edition 2021 đầu tiên về Việt Nam: Sơn đen 'toàn tập', có cả công nghệ điều khiển bằng giọng nói như Mercedes

Xe máy

07:19:35 26/07/2021
Những chiếc Honda CB1000R Black Edition 2021 đầu tiên vừa được mang về Việt Nam. Mẫu nakedbike 1.000 cc nổi bật với nước sơn đen hầm hố hơn.

Tỷ giá USD hôm nay 26/7: USD tiếp tục leo đỉnh

Thế giới

07:18:29 26/07/2021
Tỷ giá USD hôm nay 26/7 tăng mạnh sau khi FED kiên nhẫn với quan điểm duy trì hỗ trợ tài chính để thúc đẩy nền kinh tế.

Bí mật chiều chồng chốn phòng the, phụ nữ nên nằm lòng để giúp cuộc sống hôn nhân luôn viên mãn

Kiến thức giới tính

07:14:16 26/07/2021
Đàn ông họ luôn muốn chuyện ấy luôn được đổi mới, họ thích được lên giường với những cô gái táo bạo và biết sáng tạo trong chuyện ấy. Vì vậy, muốn giữ chồng chị em phụ nữ nên học cho mình những kỹ năng riêng nhé.

Thực đơn bữa tối đơn giản mà ngon

Ẩm thực

07:10:07 26/07/2021
Bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì cho bữa tối, đừng lo, toinayangi.vn sẽ giúp bạn. Hãy theo dõi thực đơn bữa tối gồm 4 món đơn giản lại dễ làm dưới đây nhé.

Song Hwa (Jeon Mi Do) bất ngờ rơi nước mắt ở hậu trường Hospital Playlist 2, chuyện gì đã xảy ra vậy?

Hậu trường phim

07:09:15 26/07/2021
Hậu trường của Hospital Playlist 2 đúng là có nhiều cảm xúc khi nàng Song Hwa cũng phải khóc thế này.

Hết chơi game rồi đến "đi biển", "hot girl Điêu Thuyền" Hoàng Yến Chibi khoe bộ ảnh bikini khiến fan nóng mặt

Game online

07:07:42 26/07/2021
Hoàng Yến Chibi đã có một ý tưởng rất hay dành cho các game thủ đang muốn đi du lịch mùa giãn cách.

Loki khiến chi tiết lớn ở Avengers: Endgame thành sai lệch, Marvel tính toán "thiếu trước hụt sau" hay gì?

Phim âu mỹ

07:05:01 26/07/2021
Sự bất đồng của Loki và Avengers: Endgame thật là khó hiểu!

Kingdom ngoại truyện: Jeon Ji Hyun tái xuất mờ nhạt, kịch bản lê thê đến ngủ gật, biên kịch bị dí deadline đấy à?

Phim châu á

07:02:46 26/07/2021
Tập đặc biệt Kingdom: Ashin of the North tiếp tục phát huy thế mạnh về hình ảnh của loạt bom tấn xác sống. Song, vẫn còn nhiều điểm yếu trong khâu kịch bản.

Những idol K-pop có khả năng cảm hóa anti-fan nhờ tài năng, tính cách

Nhạc quốc tế

06:58:08 26/07/2021
Dù vướng phải nhiều thị phi, chỉ trích từ netizen nhưng các idol đã không ngừng cố gắng chứng minh thực lực của mình, khiến netizen chuyển từ ghét thành yêu.

Đời nghệ sỹ: “Nữ hoàng nhạc Rock” Ngọc Ánh nhận cát-xê khủng, sắm vàng theo cây

Show việt

06:55:35 26/07/2021
Nhân vật trong Đời nghệ sỹ tuần này là Nữ hoàng nhạc Rock Ngọc Ánh, cùng với khách mời Thùy Trang và Nguyên Vũ sẽ đem tới nhiều câu chuyện đặc biệt về cuộc đời nữ ca sĩ.