Chàng trai Hải Phòng tự học để chinh phục Olympia

Vũ Bùi Đình Tùng, học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng là thí sinh sẽ góp mặt trong trận chung kết Đường l.ên đ.ỉnh Olympia năm 2022.

Vũ Bùi Đình Tùng cho biết, ước mơ chinh phục đỉnh Olympia nhen nhóm khi em học lớp 5, em cùng ông nội thường xuyên xem các trận Olympia vào sáng chủ nhật hàng tuần. Ông từng nói muốn em thi Olympia và tin tưởng em sẽ thành công. Ước mơ đó đã nhen nhóm trong em đến tận ngày hôm nay.

Dù vậy, suốt bốn năm THCS, Tùng ưu tiên cho việc học văn hóa để đỗ vào lớp 10 trường chuyên Trần Phú và đã không còn thường xuyên theo dõi các trận Olympia nữa. Đến khi học lớp 10, trong ngày giỗ ông, Tùng nhớ về những kỷ niệm đã qua, nhớ đến mong muốn của ông, em như được tiếp thêm động lực và xác định sẽ sớm hiện thực hóa việc tham dự Olympia.

ADVERTISEMENT

“Để góp mặt và thi đấu thành công, em đã trải qua thời gian dài chuẩn bị, nuôi dưỡng ước mơ và tích lũy kiến thức. Trải nghiệm tại Olympia cũng giúp em trưởng thành và hiểu bản thân hơn. Và sau mỗi trận đấu, em vẫn thường nghĩ đến ông. Dù không còn cơ hội được cùng ông theo dõi chương trình, em vẫn tin rằng ở một nơi nào đó, ông sẽ tự hào về em”, Tùng nói.

Năm lớp 11, Tùng đăng ký tham dự Đường l.ên đ.ỉnh Olympia năm thứ 22. Theo thể lệ chương trình, mỗi trường chỉ được giới thiệu một học sinh. Những học sinh có nguyện vọng dự thi Olympia phải được nhà trường xét duyệt. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc cho cuộc thi cùng năng lực tốt, học đều và hiểu biết rộng, Tùng được đã được nhà trường tin tưởng, lựa chọn.

Chàng trai Hải Phòng tự học để chinh phục Olympia - Hình 1 ADVERTISEMENT

Vũ Bùi Đình Tùng tự tin trước trận chung kết

Để chuẩn bị cho Olympia, Tùng đã ôn tập rất bài bản, kĩ càng bằng cách tự học, tự tìm hiểu, tự mua sách, tự đặt cho mình những câu hỏi. Sau khi học xong, Tùng sẽ nhập vào các form đề thi sẵn và vừa đóng vai là học sinh, vừa là người kiểm tra các kiến thức mình đã học. Theo Tùng, cách học này giúp em ghi nhớ rõ ràng kiến thức, không bao giờ bị quên.

Chị Bùi Thị Mơ, mẹ Tùng chia sẻ: Từ bé, Tùng bộc lộ sự ham hiểu biết, luôn tò mò khám phá, tìm hiểu mọi thứ xung quanh thông qua hàng loạt câu hỏi: “Tại sao, thế nào, vì sao lại thế?”… Trong học tập, Tùng rất chăm chỉ và có ý thức tự giác. Gia đình luôn tạo điều kiện để con làm những việc con thích.

Còn thầy Trần Quang Thắng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán – Trường THPT chuyên Trần Phú – cho biết: Là học sinh chuyên Toán, Tùng có sở trường và nền tảng khá tốt ở các môn khoa học tự nhiên. Em còn học giỏi tiếng Anh cùng các môn xã hội, nhất là môn Lịch sử.

Video đang HOT

Các giáo viên bộ môn cũng nhận xét Đình Tùng có kiến thức nền rất tốt, không học lệch. Mỗi khi gặp vấn đề quan tâm, em cũng chủ động hỏi thầy cô và nhờ giải đáp. Tùng là học sinh chăm chỉ, luôn tự giác trong việc học và là một lớp trưởng hòa đồng, năng nổ, trách nhiệm.

ADVERTISEMENT

Chàng trai Hải Phòng tự học để chinh phục Olympia - Hình 2

Vũ Bùi Đình Tùng cùng bố mẹ và em trai

Trong cuộc thi tuần, Vũ Bùi ĐìnhTùng đã xuất sắc giành đến 320 điểm nhưng vẫn không đạt được vòng nguyệt quế do thua bạn chơi ở câu hỏi phụ. Đến cuộc thi tháng, Tùng đã bứt phá ở phần thi Tăng tốc để giành chiến thắng sớm với số điểm 260. Đến cuộc thi quý, với phần Về đích hoàn hảo, Tùng đã bỏ xa các đối thủ để giành vòng nguyệt quế với 310 điểm.

Tùng cũng là người phá kỉ lục về điểm số đối với người về nhất tại một cuộc thi quý trong lịch sử Olympia. Các kỉ lục của mùa Olympia năm nay đều ghi nhận thành tích của Tùng là thí sinh đạt điểm cao nhất của cả 4 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích. Kết quả này cho thấy Tùng có tư duy đồng đều cả về tự nhiên lẫn xã hội và cả sự chính xác, điềm tĩnh của một người trưởng thành.

Cùng với đó, Vũ Bùi Đình Tùng đã đạt thành tích cao trong rất nhiều cuộc thi như: Giải nhì Olympic cấp thành phố môn Vật lý, giải ba môn Toán bằng tiếng Anh cấp thành phố, giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS; giải ba cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia; giải ba cuộc thi “Đoàn trong trái tim tôi”; giải nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ 4.

Tự hào về thành tích của học trò, cô Nguyễn Thị Ngà – Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Phú cho biết: Đây là lần thứ 3, Hải Phòng có học sinh dự chung kết Đường l.ên đ.ỉnh Olympia năm thứ 22, sau hơn 10 năm chờ đợi và sau 14 năm đối với Trường THPT chuyên Trần Phú.

ADVERTISEMENT

Chàng trai Hải Phòng tự học để chinh phục Olympia - Hình 3 ADVERTISEMENT

Vũ Bùi Đình Tùng giành giải Nhất cuộc thi quý

Trước đây học sinh nhà trường nhiều lần tham dự cuộc thi Đường l.ên đ.ỉnh Olympia và lọt vào các cuộc thi tháng, thi quý. Tuy nhiên, có mặt tại vòng chung kết như Vũ Bùi Đình Tùng thì đây là lần thứ 2. Vì vậy, sự kiện này là niềm vui, tự hào không chỉ của bản thân, gia đình Tùng, mà còn của cả thầy, trò nhà trường.

Bày tỏ cảm xúc trước khi bước vào trận chung kết, Vũ Bùi Đình Tùng cho biết: Giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý từ tháng 3 nên em đã có thời gian rất dài để chuẩn bị. Do các bạn chơi đều rất giỏi nên em luôn cố gắng trau dồi nhiều kiến thức nhất có thể. Ngoài ra, em sẽ chuẩn bị cho mình một tâm lý thi đấu vững vàng nhất.

Bước vào cuộc thi, bố mẹ luôn cổ vũ, động viên, giúp đỡ để em tập trung ôn luyện, đây là điểm tựa tinh thần vững chắc để em thêm yên tâm bước vào trận chung kết. Ở trường, các thầy cô và bạn bè cũng tạo mọi điều kiện để em có thời gian ôn luyện, bổ sung kiến thức và giải đáp các câu hỏi em còn vướng mắc. Hiện em sẵn sàng về mặt tâm lý, sức khoẻ cũng như kiến thức nên cảm thấy lạc quan, tự tin bước vào trận chung kết Đường l.ên đ.ỉnh Olympia.

Trận chung kết năm Đường l.ên Đ.ỉnh Olympia năm nay sẽ diễn ra lúc 8h30 ngày 2/10, phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 với sự tham gia của 4 nhà leo núi: Vũ Bùi Đình Tùng (Trường THPT chuyên Trần Phú), Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Bùi Anh Đức (Trường THPT chuyên Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn (Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam).

Hàn Quốc dự kiến cắt giảm giáo viên do dân số giảm

Hàn Quốc có kế hoạch cắt giảm nguồn nhân lực tại các trường công lập, do dân số giảm khiến nhiều trường học trên toàn quốc phải đóng cửa.

Hàn Quốc dự kiến cắt giảm giáo viên do dân số giảm - Hình 1

ADVERTISEMENT

Giáo viên một trường tiểu học tại Seoul giúp học sinh giải toán.

Theo nguồn tin của tờ báo Korea Times, Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã đệ trình lên Quốc hội kế hoạch cắt giảm số lượng giáo viên các trường công lập. Các Bộ Giáo dục, Tài chính và Nội vụ đề xuất gần 343 nghìn giáo viên cho các trường công lập trong năm 2023. Con số này giảm 2.982 người so với năm 2022.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc hiện chưa đưa ra thông báo chính thức. Nếu kế hoạch trên được triển khai, đây sẽ là lần đầu tiên Chính phủ Hàn Quốc cắt giảm số lượng giáo viên trong các trường công lập.

Tại Hàn Quốc, trước thềm năm học mới, diễn ra vào tháng 3, Quốc hội sẽ phê duyệt số lượng giáo viên cho các trường công lập, dựa trên đề xuất của các bộ ngành liên quan. Từ đó, cơ quan địa phương, các trường công lập có thể linh hoạt tuyển dụng, điều chỉnh số lượng giáo viên.

Giáo viên công lập Hàn Quốc bao gồm giáo viên mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục đặc biệt và ngoại khóa như thủ thư, bác sĩ dinh dưỡng, nhân viên y tế học đường.

ADVERTISEMENT

Kế hoạch cắt giảm quy mô lớn được đưa ra trong bối cảnh số lượng trẻ em trong độ tuổi đi học tại Hàn Quốc giảm rõ rệt. Theo Cơ quan Thống kê Giáo dục Hàn Quốc (KESS), số học sinh tiểu học, THCS và THPT đã giảm từ hơn 7,3 triệu vào năm 2012 xuống còn gần 5,9 triệu vào năm 2022.

Thông qua khảo sát các văn phòng giáo dục toàn quốc, Bộ Giáo dục Hàn Quốc dự đoán từ năm 2023, các trường thiếu giáo viên sẽ không thể tìm được người thay thế. Các vị trí tuyển dụng mới cho các trường tiểu học sẽ giảm 5,2%.

Thông tin về kế hoạch cắt giảm giáo viên công lập Hàn Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn giáo viên trên cả nước.

Hiệp hội Giáo viên tỉnh Bắc Chungcheong đã kêu gọi chính quyền địa phương tăng tuyển dụng giáo viên. Đại diện hiệp hội lý giải việc tăng số lượng giáo viên là rất quan trọng nhằm giải quyết tình trạng lớp học quá tải và cung cấp chương trình giáo dục phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Đại diện Hiệp hội Giáo viên tỉnh Bắc Chungcheong cho biết: "Chúng tôi tin rằng, số lượng giáo viên trong các trường công lập nên tăng mạnh để cung cấp giáo dục cá nhân hóa cho từng học sinh và đảm bảo quyền được học tập của học sinh giáo dục đặc biệt".

Còn đại diện Bộ Giáo dục cho biết, số lượng giáo viên trường công lập sẽ được Quốc hội thông báo chính thức sau khi xem xét và cân nhắc cụ thể. Công bố hiện tại của Bộ Giáo dục mới nằm trong dự thảo chưa được hoàn thiện.

"Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chính phủ xây dựng hệ thống giáo dục chất lượng, tiên tiến như ươm mầm tài năng kỹ thuật số, thu hẹp khoảng cách giáo dục, triển khai hệ thống tín chỉ trung học...", đại diện Bộ Giáo dục cho biết.

Trước đó, nhiều trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc đã giảm chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022 - 2023 do tình trạng thiếu sinh viên khi tỷ lệ sinh ở Hàn Quốc giảm.

Trong quý II/2022, tổng tỷ suất sinh tại Hàn Quốc, tức là số trẻ trung bình một phụ nữ sinh trong suốt cuộc đời, là 0,75. Nếu con số này tiếp tục giảm trong các quý tiếp theo, tổng tỷ suất sinh năm 2022 của Hàn Quốc có thể rơi xuống dưới mức 0,8, giảm so với 0,81 của năm 2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Đỗ Vinh Quang lộ ảnh thời hẹn hò với bà xã Đỗ Mỹ Linh, khoảnh khắc tình tứ chiếm trọn spotlight04:19“Giang hồ” Đường Nhuệ cay cú khi mất trắng 45 tỷ vào tay chị gái vợ: Không 1 lời thăm hỏi, 1 cây kẹo03:31Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo bật khóc, livestream sau khi nhận mức án 12 tháng tù, lộ ảnh lén lút làm 1 việc?04:03Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Vụ cô gái Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Hé lộ thời điểm trả kết quả giám định ADN03:18Bà xã Tô Đình Khánh bật khóc nức nở trên livestream, “chàng không chân” liền lên tiếng bảo vệ vợ bầu03:15Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Chồng Trang Nemo xúc động khi vợ đối diện 6-12 tháng tù, bà chủ 9x tranh thủ sale “sập sàn”03:44Vợ “anh lớn quận 8” bức xúc tố Trang Nemo lươn lẹo ở tòa, đáp trả khi bị mỉa mai “giang hồ hẻm”03:43Đỗ Vinh Quang và bà xã Đỗ Mỹ Linh đón tin vui, nhan sắc vợ chủ tịch xuất hiện sau đám cưới gây chú ý04:09Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nhà hàng Khoa Pug ở Mỹ bị trộm đột nhập cướp gần 1 tỷ, dân mạng réo tên Johnny Đặng, Vương Phạm 03:56Trang Nemo bình thản livestream, còn khoe có tin vui, phía Trần My liền có phát ngôn cực căng 03:33Chạy sai luật, tài xế ô tô con hùng hổ đòi 'hỏi tội' người đi đúng00:55
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bà ngoại bé V.A gay gắt mắng con rể, căm phẫn khi lĩnh án 8 năm - luật sư quyết kháng cáo
10:46:23 26/11/2022
Lộc Fuho đăng "bán nhà" sau trận Đức- Nhật, vợ liền tuyên bố thẳng điều này
21:01:19 25/11/2022
Vụ nữ sinh qua đời do trò đùa giấu giày, xót xa chia sẻ của bạn trai: “Em không thể ăn ngủ được”
16:20:23 26/11/2022
Cận cảnh lối sống sang chảnh của hot girl vừa bị 'bớ' vì buôn chất cấm: Khoe xe sang, hàng hiệu
16:57:31 26/11/2022
Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc
19:20:44 25/11/2022
Con rể tương lai là chủ nhà hàng, bố cô gái rủ họ hàng đến ăn miễn phí, bị phản ứng liền tát luôn nhân viên
10:15:54 27/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện nhưng tiếp tục nhận “gạch đá” vì thái độ có vấn đề
09:30:14 26/11/2022
Dân mạng kêu gọi tẩy chay TikToker miệt thị người nghèo
16:43:40 26/11/2022
Sao Việt phản ứng dữ dội trước video kém duyên của TikToker Nờ Ô Nô
20:11:31 26/11/2022
TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"
12:37:10 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng
14:42:12 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Con khỉ hoang quậy phá tại Hà Nội: Có ngày cắn 4 người
12:14:17 27/11/2022
Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên
15:33:49 27/11/2022
Nam Em tiếc nuối quá khứ, khẳng định không là người thứ 3 xen vào tình yêu Trường Giang, Nhã Phương?
13:16:46 27/11/2022
Baifern Pimchanok được xác nhận hẹn hò Nine Naphat
12:48:03 27/11/2022
Thúy Hạnh khoe ảnh con gái cao vượt mặt ba, nhìn như "anh em"
13:31:04 27/11/2022
Hoa hậu Ngọc Hân khóa môi chồng trong lễ ăn hỏi đậm chất truyền thống
12:42:22 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mẹ vợ Dũng Gôn khoe con gái vượt cạn thành công, tiết lộ tên cháu trai

17:41:25 27/11/2022
Là một trong những cặp đôi được yêu thích nhất làng bóng đá Việt, cuộc sống của Bùi Tiến Dũng và bà xã Tây luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ

Con nghiện chơi điện tử, bố mẹ trị cực cao tay

15:24:19 27/11/2022
Cha mẹ bất lực với con trai nghiện chơi game online đã quyết định đ.ánh liều lấy độc trị độc , cuối cùng dạy cho con một bài học nhớ đời

Vướng tin đồn mang thai giữa ồn ào kiện tụng, Trang Nemo “thả dáng” k.hoe b.ody cực ”nuột”

15:19:36 27/11/2022
Những ngày vừa qua, cái tên Trang Nemo trở thành tâm điểm của mạng xã hội với những thông tin xoay quanh vụ kiện giữa cô và chị Phạm Lệ Khanh. Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 16/11, đại diện Viện KSND Q.1 đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo ...

Khoảnh khắc chú bộ đội quyến luyến chia tay người yêu để đi Nga du học

14:06:35 27/11/2022
Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng và không phải khi nào yêu nhau cũng có thể được ở bên nhau mỗi ngày, cùng trải qua những cảm giác ngọt ngào

Tài xế Grab chạy lạng lách như ‘xiếc’ bị ô tô tông ngã: Dân mạng ‘hả hê’

13:45:09 27/11/2022
Điều khiển xe máy chạy lạng lách bất chấp đường đông đúc, tài xế Grab phải lãnh hậu quả khi bị ô tô tông ngã sõng soài trên phố

Sau thời gian dài ở Hà Nội, Phúng Phính sắp trở lại Hà Giang

13:23:38 27/11/2022
Đến nay, Mua Thị Dua (hay còn gọi là Phúng Phính, cô bé thường ngồi trên dốc Thẩm Mã, Hà Giang) đã xuống Hà Nội được khoảng 2 tháng

Thoát kiếp rửa chén ở quê, Xoài Non lên phố diện đồ "cháy" khoe eo bé

13:02:54 27/11/2022
Xứng tầm mỹ nhân thế hệ mới, Xoài Non dường như chẳng bao giờ sợ xấu khi trong bất kỳ hình ảnh nào cũng giữ nguyên vẻ đẹp vốn có

Chồng đưa 2 con ngồi bệt ở sân trường đợi vợ tan làm: CĐM người khen đáng yêu, kẻ chê "hầu vợ"

12:54:37 27/11/2022
Hình ảnh người chồng ngồi bệt trông 2 con nhỏ, đợi vợ tan làm xứng đáng là người chồng của năm nhưng cũng có nhiều người lại tranh cãi
ADVERTISEMENT

Chị gái Ninh Dương Lan Ngọc hiếm hoi lộ diện, nhan sắc như hoa hậu gây bão cõi mạng

12:42:13 27/11/2022
Điều đáng chú ý là thông tin về gia đình của nữ diễn viên khá nhỏ giọt, không được nhắc đến nhiều trên các bài báo hay mạng xã hội. Đây cũng là cách mà Ninh Dương Lan Ngọc bảo vệ người thân khi mình nổi tiếng

“Độc cô cầu bại” – Duy Nhất lần đầu giành đai MMA chuyên nghiệp

11:50:56 27/11/2022
Chung kết giải võ tổng hợp LION Championship 2022 đã diễn ra vào tối 26-11, tại đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Điểm nhấn nổi bật của sự kiện là trận tranh đai của “Độc cô cầu bại” – Nguyễn Trần Duy Nhất

Múi Xù bay từ Mỹ về Việt Nam thăm Bi Bảo, khoe bụng bầu 6 tháng tạo bất ngờ cho chồng

11:04:12 27/11/2022
Sau khi thụ tinh nhân tạo thành công, hành trình mang thai của Múi Xù nhận được rất nhiều sự quan tâm của netizen Việt. Hiện cô vẫn đang sinh sống tại Mỹ nhưng mới đây, để tạo bất ngờ cho ông xã Bi Bảo cùng gia đình, Múi Xù đã bay từ Mỹ...

TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay

10:32:31 27/11/2022
Ngay khi làn sóng tẩy chay nội dung rác và TikToker Nờ Ô Nô bùng nổ khắp các trang mạng xã hội, tài khoản TikTok của nhân vật chính đã thực hiện livestream, đăng video xin lỗi nhưng không quên thách thức: Không bao giờ tẩy chay được tôi...

Tiktoker Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, bức xúc hơn vì phát ngôn 'khó đỡ'

09:28:53 27/11/2022
Nam Tiktoker xin lỗi nhưng không thể hiện thành ý, giọng điệu vẫn đầy thách thức khi nhấn mạnh không bao giờ tẩy chay được tôi

Nạn nhân thực của trào lưu giúp đỡ người nghèo trên TikTok

08:36:50 27/11/2022
Trong trào lưu lan tỏa lòng tốt trên TikTok, nhiều người cảm thấy bị quấy rầy, xúc phạm, chà đạp nhân phẩm vì những clip quay lén, tiết lộ danh tính và miệt thị hoàn cảnh

Lên bàn đẻ nặng đến mức 10 người khiêng, mẹ bỉm sữa tìm lại chính mình

07:51:24 27/11/2022
Sống trong thời đại mà cái đẹp ngoại hình gần như đã là chuẩn mực, thì việc điều chỉnh cân nặng chính là cuộc đấu tranh vô cùng khốc liệt mà nhiều người phải trải qua

Bức xúc vụ TikToker xúc phạm người lớn tuổi: Cần tẩy chay nội dung bẩn!

22:28:13 26/11/2022
Nhiều sao Việt như người mẫu Lê Thúy, diễn viên Nhâm Phương Nam, ca sĩ Minh Quân... bức xúc cho rằng việc TikToker Nờ Ô Nô dùng những lời lẽ đụng chạm người lớn tuổi là điều cần lên án
ADVERTISEMENT

Hà Linh thẳng thắn gọi Nờ Ô Nô là "cậu nổ vô học"

20:53:56 26/11/2022
Hầu hết mọi người đều không thể chấp nhận cách hành xử thiếu tôn trọng của nam TikToker đối với bà cụ có hoàn cảnh khó khăn trong clip. Ngay cả chiến thần Hà Linh cũng đã lên tiếng chỉ trích anh chàng. Thậm chí, cô còn không ngần ngại đ...

2 TikToker cùng tặng đồ ăn người nghèo: Của cho không bằng cách cho

20:38:41 26/11/2022
Mới đây, sự việc hot TikToker Nờ Ô Nô tặng đồ ăn cho một cụ bà nhưng lại nói những câu kém duyên khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Thay vì bắt đầu cuộc trò chuyện một cách bình thường, anh lại nhào đến rồi chào cụ bà sỗ sàng: “Hel...

Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng vẫn thách thức: Không bao giờ tẩy chay được tôi!

20:20:41 26/11/2022
TikToker Nờ Ô NÔ đang là cái tên khiến dân tình chú ý. Nguyên nhân là vì TikToker này đã đăng tải clip dùng những từ ngữ khó nghe khi đi làm từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư tại TP.HCM

Nờ Ô Nô livestream chỉ trích loạt TikToker hùa theo drama để dìm mình

20:10:23 26/11/2022
Sau clip đi làm từ thiện với thái độ cợt nhả, Nờ Ô Nô vướng phải làn sóng tẩy chay của nhiều netizen. Không ít TikToker cũng lên tiếng chỉ trích loạt content của anh chàng

Cô Gái Có Râu tự mình nhận lỗi trong clip gây bức xúc của Nờ Ô Nô

20:05:39 26/11/2022
Mới đây, mạng xã hội đã không ngừng xôn xao, bàn tán về đoạn clip từ thiện của Nờ Ô Nô. Bởi lẽ chỉ trong vài phút ngắn ngủi, anh chàng đã có nhiều lời lẽ thiếu tôn trọng đối với một cụ bà có hoàn cảnh khó khăn

Bố bắt chước con ăn để bé biết cảm giác chờ đợi là thế nào

19:55:38 26/11/2022
Trẻ con đa phần ham chơi, chưa tự giác được những vấn đề về thời gian, ăn mặc, đi học, đi chơi… Chính vì vậy, nhiều lúc bố mẹ cũng bất lực trước các “chiêu trò” của đám trẻ hay than ngắn thở dài vì ngày nào cũng “hò như hò đò” mới đưa đ...

Đuổi xe đỗ trước cửa nhà, bác gái bị hỏi: "Sổ hộ khẩu ngoài đường à"

18:01:47 26/11/2022
Từ trước đến nay vấn đề dừng đỗ xe trong nội đô luôn là chủ đề nan giải khiến nhiều người không biết giải quyết như thế nào. Không ít người dừng đỗ ngay trước cửa nhà người khác khiến chủ nhà vô cùng bức xúc

Hà Linh chỉ trích, dân tình đồng loạt unfollow Nờ Ô NÔ giữa lùm xùm

17:48:01 26/11/2022
Vừa qua, nam TikToker Nờ Ô NÔ đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh mua tặng một cụ bà món ăn bà thích với mục đích làm từ thiện. Hành động này của anh chàng lẽ ra rất đáng được khen ngợi nếu như trong suốt video Nờ Ô NÔ không sử dụng ...

Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo

17:05:56 26/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô lại khiến dân mạng tranh cãi khi sử dụng ngôn từ được cho là chưa phù hợp. Đáng chú ý, người này từng xuất hiện vui vẻ trong clip của Thu Minh khiến fan không khỏi bức xúc. 
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai vòng quanh thế giới với xe cà tàng 'dừng chân' ở đường sách

Đời sống

18:10:47 27/11/2022
Với hành trình 1.111 ngày, Trần Đặng Đăng Khoa không chỉ là người Việt Nam đầu tiên dám vòng quanh thế giới bằng xe máy, mà còn là một trong những người truyền cảm hứng rộng rãi đến đông đảo độc giả

'Maradona trên thiên đường, cầm xì gà và cổ vũ Messi'

Bóng đá thế giới

18:10:11 27/11/2022
Bây giờ tôi rất vui, tôi muốn vô địch World Cup lần thứ 3. Maradona trên thiên đường, cầm xì gà và cổ vũ Messi - là nội dung bài hát của các cầu thủ Argentina trong phòng thay đồ

HAGL quan tâm tiền đạo Việt kiều Na Uy

Bóng đá việt nam

18:04:32 27/11/2022
Alexandre Đặng sẽ về Việt Nam trong tháng 12 và đã có những động thái tìm kiếm đội bóng V.League đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt

Clip hay

18:03:34 27/11/2022
Thấy cô chủ nhỏ bị bố mẹ trách phạt, chú chó liền chạy đến bảo vệ không cho ai đến gần khiến nhiều người xem thích thú

Phổ cập GDMN 3-4 tuổi: Dân cư trên địa bàn chưa ổn định, khó huy động trẻ ra lớp

Học hành

18:03:10 27/11/2022
Lãnh đạo phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đưa ra góp ý về đề án phổ cập GDMN cho trẻ 3-4 tuổi

Đỗ Mỹ Linh, Phương Nga góp mặt trong lễ ăn hỏi Hoa hậu Ngọc Hân: Khung ảnh toàn mỹ nhân viên mãn là đây!

Sao việt

17:49:26 27/11/2022
Chiều ngày 27/11, Hoa hậu Ngọc Hân và Phú Đạt đã tổ chức lễ ăn hỏi sang trọng tại nhà riêng. Đây là dịp được cô dâu - chú rể và hội bạn thân mong đợi từ lâu, sau nhiều lần bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh thì đến nay mới thực hiện đượ...

World Cup 2022: Đã thua còn ăn vạ

Hài hước

17:42:32 27/11/2022
Cầu thủ Ham Cá Độ bị trọng tài phạt thẻ đỏ do lỗi đã thua còn ăn vạ

Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ

Sự kiện nóng

17:38:16 27/11/2022
Mới đây, một sự cố giao thông diễn ra ở Phú Yên đã khiến 3 mẹ con không qua khỏi. VTC News đưa tin, sáng ngày 26/11, nghe tin con trai lớn đang thực hiện nghĩa vụ chuẩn bị chuyển đơn vị nên cả 3 mẹ con chị Nguyễn Thị T. (SN 1981), cháu ...

Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng lần đầu chia sẻ về dự định kết hôn

Tv show

17:24:29 27/11/2022
Phí Ngọc Hưng bật khóc, tâm sự cảm giác có lỗi với 2 mẹ con Trương Mỹ Nhân - Bona

Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu

Pháp luật

17:23:56 27/11/2022
Theo chia sẻ của người con trai, bà Đ hiện đã nhận thức được tuy nhiên sức khoẻ rất yếu và phải lọc m.áu hàng ngày

Khám phá bữa cơm “tiến vua” độc đáo ở Sài Gòn

Ẩm thực

17:02:05 27/11/2022
Là một thường dân , bạn cũng có thể thưởng thức bữa cơm tiến vua thơm ngon, bổ dưỡng ngay giữa lòng Sài Gòn.Khám phá bữa cơm tiến vua độc đáo ở Sài Gòn

Lạnh người 12 bức ảnh "quỷ quái" khó hiểu nhất mọi thời đại

Chuyện lạ

16:49:05 27/11/2022
Khi nhìn vào những bức hình đáng sợ dưới đây, nhiều người không khỏi rùng mình. Cho tới nay, chưa ai lý giải được sự thật về những hình ảnh khó hiểu, kỳ bí này

Cầu thủ 'sợ vợ' nhất World Cup

Sao thể thao

16:43:04 27/11/2022
Là một tiền đạo tầm cỡ của thế giới song trong trận đấu gặp Saudi Arabia vào tối 26/11, Robert Lewandowski mới có bàn thắng đầu tiên ở World Cup