Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Suốt quá trình học đại học, Trần Xuân Lộc (SN 1999, quê xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã miệt mài đèn sách, nỗ lực vượt khó trở thành thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Thông tin về chàng trai Trần Xuân Lộc vừa đạt tổng điểm tín chỉ trong 4 năm học cao nhất toàn sinh viên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội (3.42/4), đã làm xua tan cái lạnh đầu đông trong căn nhà nhỏ.

Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Hình 1

Niềm vui chàng sinh viên Trần Xuân Lộc khi nhận được tin mình thủ khoa “đầu ra” của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Trần Xuân Lộc cho biết: “Sau khi nghe nhà trường thông báo em đạt thủ khoa “đầu ra” Đại học Nội vụ Hà Nội với số điểm (3.42/4) là 1 trong 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021, em rất vui và bất ngờ với kết quả này.

Từ trước tới nay, em chỉ nghĩ mình sinh ra lớn lên vùng quê nghèo của một tỉnh lẻ, nên lúc đặt chân đến ngôi trường Đại học Nội vụ Hà Nội để học tập, em luôn nỗ lực cố gắng hết mình kể cả trong học tập cũng như tham gia các hoạt động của trường, lớp. Nhưng em không nghĩ mình lại đạt được thủ khoa “đầu ra” của trường”, Lộc vui vẻ chia sẻ với chúng tôi.

Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Hình 2

Gia đình em Trần Xuân Lộc rất vui, tự hào về em khi đạt thủ khoa đầu ra của trường.

Trần Xuân Lộc sinh ra trong gia đình có 4 chị em (3 chị gái đầu đã lập gia đình). Trước đây, bố Lộc là ông Trần Văn Tài, mẹ là Nguyễn Thị Hòa đều làm công nhân tại Xí nghiệp chè Bãi Phủ đóng tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). Nhưng cuối năm 2017 sau khi bố mẹ Lộc nghỉ việc tại Xí nghiệp chè thì gia đình đã chuyển về sinh sống tại quê nhà xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Sinh ra và lớn lên vùng nông thôn, thế nên khi ra thủ đô học tập, Lộc luôn ý thức được rằng mình phải cố gắng nhiều hơn so với các bạn cùng trường. Với ý nghĩ đó, trong quá trình học Lộc luôn chăm chỉ miệt mài đèn sách, hăng say đi đầu trong các phong trào chung của trường, lớp. Thế nên, Lộc đã được tất cả các thành viên lớp bầu làm Bí thư lớp Quản lý Nhà nước 17A.

Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Hình 3

Trần Xuân Lộc được nhà trường ghi nhận và kết nạp Đảng viên tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội (ảnh nhân vật cung cấp).

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của chàng sinh viên Trần Xuân Lộc, vào tháng 7/2020, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã kết nạp chính thức Trần Xuân Lộc vào hàng ngũ của Đảng. “Sau khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, em cảm thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với người đảng viên. Thế nên, tất cả thời gian của em đều dành trọn cho việc học và các hoạt động xã hội của trường, lớp” – Trần Xuân Lộc chia sẻ.

Lộc cho biết, trong quá trình học tập em phải khắc phục rất nhiều điểm yếu của mình như: ngôn ngữ, trình độ về tiếng Anh, cách giao tiếp để hoàn thiện bản thân cũng như hòa nhập nhanh với các bạn sinh viên cùng trường.

Đang lâng lâng niềm vui cùng con trai, ông Trần Văn Tài (bố Trần Văn Lộc) chia sẻ: “Bố mẹ từ trước tới nay đã chắt chiu từng đồng tiền làm công nhân để cho con học tập, nay Lộc đã có thành công bước đầu thì bố mẹ rất vui và hạnh phúc. Mong rằng Lộc lấy đó để làm động lực, tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa, chứ không phải rồi “ngủ quên trên chiến thắng”.

Được biết, lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 2011 sắp tới.

Khi được hỏi về những dự định sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Lộc cho biết: “Sau khi lấy được bằng đại học em muốn được trở về quê hương Hà Tĩnh để tìm kiếm một công việc. Nếu sau này có công việc ổn định rồi, thì em mong muốn được theo học cao hơn nữa để phát huy hết khả năng của mình”.

Thành tích của Trần Xuân Lộc trong quá trình học tập:

Điểm học tập toàn khóa: 3.42/4.0

Niên chế: 8.25/10

Điểm rèn luyện toàn khóa: Xuất sắc

Giấy khen Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội với danh hiệu “Sinh viên giỏi” năm học 2018- 2019, 2019-2020, 2020-2021.

Bằng khen Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học 2019-2020″.

Giấy khen Đoàn Bộ Nội vụ trao tặng “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học 2019-2020″.

Đạt giải 3 đề tài NCKH “Văn hóa công sở của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội” năm 2020.

Thủ khoa đại học: "Bằng cấp chỉ là nền tảng ban đầu"

Hành trang của Thủ khoa đầu ra Hàn Duy Khang, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là câu nói của Bác Hồ: "Học tập là chiếc thang không có nấc cuối cùng".

Tân cử nhân Hàn Duy Khang, quê Bạc Liêu, sinh viên khóa 8 chuyên ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm vừa tốt nghiệp Thủ khoa đầu ra Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM năm 2021 với tổng điểm 3.40/4.0.

Thủ khoa đại học: Bằng cấp chỉ là nền tảng ban đầu - Hình 1

Thủ khoa Hàn Duy Khang trong lễ nhận bằng tốt nghiệp

Chia sẻ về việc học ở trường đại học, Duy Khang kể, khi tiếp xúc những môn học mới, lượng kiến thức mới cậu luôn đặt ra rất nhiều câu hỏi, dành thời gian để nghiền ngẫm, tìm hiểu cho đến việc... "níu" thầy cô để hỏi tìm bằng ra câu trả lời.

Lên lớp, Duy Khang rất chú ý nghe giảng, ghi chép đầy đủ, cẩn thận.

Sau mỗi chuyên đề, Duy Khang có thể ngồi hàng giờ đồng hồ, tập trung nhất là từ 4 - 5 giờ chiều, có khi kéo đến 1 giờ sáng ngày hôm sau để tổng hợp lại kiến thức.

Khang tự ghi chép, tóm tắt kiến thức theo cách hiểu của mình, biến bài học trên lớp thành của riêng mình.

Và thêm một cách học mà Khang thấy rất hiệu quả là trao đổi, chia sẻ với bạn bè về bài vở. Qua đó, bản thân Khang nhận ra được rất nhiều vấn đề.

Khang cũng tiết lộ, thời gian ngồi trên giảng đường, Khang không đi làm thêm để tập trung vào việc học. Khang xác định, bản thân rất khó để làm tốt nhất cùng lúc nhiều việc vào thời điểm đi học.

Được biết, ngoài giờ học, Khang hay chơi thể thao, tham gia một số hoạt động xã hội.

Thủ khoa đại học: Bằng cấp chỉ là nền tảng ban đầu - Hình 2

Hàn Duy Khang, Thủ khoa đầu ra Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM phát biểu trong lễ tốt nghiệp

Khang thừa nhận, không đi làm thêm sẽ thiếu trải nghiệm về môi trường làm việc. Nhưng bên cạnh kết quả học tập, Khang cũng chuẩn bị những hành trang cơ bản cho mình để tự tin bước vào thị trường lao động.

Ngay khi hoàn thành chương trình học, trong thời gian chờ nhận bằng tốt nghiệp, Khang đã bắt tay ngay vào công việc. Mặc dù nhận bằng vào ngày 24/4 vừa qua nhưng trước đó, Khang đã chính thức làm việc tại một công ty, đúng với chuyên ngành mình theo học.

Khang chia sẻ, việc tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi giúp Khang có những lợi thế khi đi tìm việc đúng chuyên ngành. Có sự chuẩn bị chắc về kiến thức giúp Khang tiếp cận nhanh với công việc.

Nhưng theo Khang, học ở trên lớp mới là lý thuyết. Khi ra ngoài, nhất là khi khối lượng công việc nhiều, đòi hỏi cả chuyên môn lẫn tay nghề thì kể cả học giỏi vẫn có thể không "khớp", không theo kịp. Bằng cấp chỉ là nền tảng ban đầu, đòi hỏi mình phải không ngừng rèn luyện để đáp ứng được thực tế.

Với Khang, 4 năm đại học chỉ là bước khởi đầu cho quãng đường dài phía trước. Môi trường làm việc sẽ gập ghềnh hơn, phức tạp hơn, nhiều khó khăn, thử thách hơn.

Nói về dự định của mình, chàng thủ khoa bộc bạch: "Những năm đầu của quãng đường thanh xuân, ngay từ lúc này em sẽ nỗ lực làm việc và học hỏi từ chính vị trí hiện tại. Em chỉ biết điểm bắt đầu, chưa hình dung điểm đến nhưng sẽ không bao giờ ngừng cố gắng".

Hành trang của cậu thủ khoa này là câu nói của Bác Hồ: "Học tập là chiếc thang không có nấc cuối cùng". Khang yêu việc học và luôn tự nhắc mình, sự học là cả đời của con người và không khi nào ngừng nghỉ.

Thủ khoa đại học: Bằng cấp chỉ là nền tảng ban đầu - Hình 3

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trích 200 triệu đồng thưởng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và giỏi

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trao bằng tốt nghiệp năm 2021 cho 25 thạc sỹ và 2.870 sinh viên. Trong số này có hơn 120 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi, trong đó có 20 sinh viên là thủ khoa đầu ra của ngành.

Năm nay, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trích hơn 200 triệu đồng thưởng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và giỏi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân
15:53:47 25/11/2021
Đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn: "Bỏ là đúng nhưng thầy phải ra thầy"
15:09:24 25/11/2021
GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?
06:56:22 26/11/2021
Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy
11:27:57 26/11/2021
Hệ thống quản lý dạy học, thi online của Viettel đạt 100 triệu lượt truy cập
16:27:26 25/11/2021
Học viện Báo chí tổ chức tốt nghiệp cho cử nhân quốc tế
16:39:46 25/11/2021
TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức
18:50:42 25/11/2021
TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp
20:07:13 25/11/2021
Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo
11:45:33 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Lương Bằng Quang đau đớn báo tin tang sự, Đan Trường, chồng NS Việt Hương xót xa chia buồn
09:44:49 27/11/2021
Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 
11:05:51 27/11/2021
Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?
09:32:45 27/11/2021
Bắt giam 2 người tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ CEO Nguyễn Phương Hằng
11:54:30 27/11/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"
11:07:41 27/11/2021
Châu Trác Hoa - "Ông trùm sòng bạc" bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ
09:45:28 27/11/2021
WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
1 mỹ nhân khiến cả Cbiz ngẩn ngơ tối qua chỉ nhờ giảm cân: Visual như tượng tạc, chấp luôn camera "team qua đường"
09:33:04 27/11/2021
Yoona lộ khuyết điểm nhan sắc, tình tin đồn Song Joong Ki bị “dìm hàng” thê thảm tại Rồng Xanh
08:58:43 27/11/2021
Con gái Angelina Jolie "cua xe" siêu gắt từ cô bé tomboy sang nàng thiếu nữ khiến thế giới chao đảo
08:59:45 27/11/2021

Tin mới nhất

Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ

14:41:06 27/11/2021
Chỉ với chiếc đũa tre, móc treo quần áo, băng keo, bẹ chuối khô, anh Dặm chế tác được khoảng 15 loại cây thuần Việt như dừa, mía, tre, cọ, bưởi, cà phê

Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?

14:32:37 27/11/2021
Đại học Đà Nẵng thống nhất phương án tổ chức cho sinh viên các trường đi học trực tiếp trở lại, riêng Phân viện Kon Tum thực hiện theo hướng dẫn của địa phương

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...

12:29:19 27/11/2021
Theo GS.TSKH Trần Duy Quý, để tiết kiệm chi phí cho Nhà nước lại tránh chảy máu chất xám, nên mời chuyên gia nước ngoài giảng dạy ở Việt Nam

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều

10:38:36 27/11/2021
Bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã đi được chặng đường đầu tiên đến với các em học sinh và thu được những kết quả bất ngờ trong năm đầu tiên triển khai dạy và học

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

10:35:04 27/11/2021
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thầy sẽ nghỉ hưu, nhưng trước đó thầy đã kịp trang bị cho mình tấm bằng tiến sĩ

Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

11:49:21 26/11/2021
Thời gian từ nay đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội không còn nhiều. Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng học và ôn tập của con khi vẫn phải học online kéo dài

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

18:55:22 25/11/2021
Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand

Gọi dạ, bảo không vâng, đích thị bé hư?

16:32:50 25/11/2021
Ngày bé, tôi thường véo von câu hát: “Có con chim vành khuyên nhỏ/Dáng trông thật ngoan ngoãn quá/Gọi dạ, bảo vâng, lễ phép ngoan nhất nhà”

Các quy định về chứng chỉ sư phạm thầy cô cần đọc kĩ, khỏi tiền mất tật mang

12:09:52 25/11/2021
 Mỗi chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm có mục tiêu khác nhau, dành cho các đối tượng khác nhau

Có thể bạn quan tâm

Hậu Hoàng nối dài series biến hình đi chơi - ở nhà: Tóc rối và mặt mộc có hại được nữ "Du túp bê"?

Netizen

14:49:40 27/11/2021
Dù có cẩn thận, chỉn chu đến mấy thì ai cũng có những lúc trông hơi xuề xòa, luộm thuộm một chút. Hội con gái khi ở nhà chính là ví dụ điển hình

Cách làm cacao kem trứng thơm béo, uống cực ghiền, đơn giản tại nhà

Ẩm thực

14:49:25 27/11/2021
Cacao kem trứng là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ em bởi độ hấp dẫn và vị ngon của nó. Hãy cùng vào bếp  thực hiệnr này để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần nhé!

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

Đời sống

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Cô gái tập gym đá cục tạ sắt vì tưởng quả bóng

Hài hước

14:45:24 27/11/2021
Cục tạ sắt được bôi màu, cô gái tưởng quả bóng liền giơ chân sút và nhận một cú đau trời giáng

Âu Dương Na Na lộ nhan sắc thật gây sốc qua ảnh của “team qua đường”

Sao châu á

14:33:28 27/11/2021
Hậu giảm cân, Thần đồng Cello Âu Dương Na Na khiến nhiều người ngỡ ngàng với nhan sắc hiện tại

Rộ tin bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh "gặp biến" sau khi bị tố đánh đập bố mẹ, thực hư thế nào?

Sao việt

14:30:50 27/11/2021
Kể từ khi xác nhận góp mặt trong một chương trình thực tế, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh liên tục vấp phải những bình luận tiêu cực của một số cư dân mạng

Người đàn ông suýt mất cánh tay vì tưởng nhầm cá sấu thật là mô hình nhựa

Chuyện lạ

14:28:18 27/11/2021
Có thể coi đây là một trong những vụ tai nạn kỳ lạ nhất trong năm, một người đàn ông đã bị cá sấu cắn trọng thương sau khi trèo xuống hồ bơi để chụp ảnh tự sướng với nó, vì nghĩ rằng đó chỉ là một mô hình nhựa. 

9 động tác khi 'yêu' khiến chồng mê mệt trên giường, quấn quýt không xa vợ nổi một đêm

Kiến thức giới tính

14:16:52 27/11/2021
Chuyện ấy là một phần không thể thiếu trong quan hệ vợ chồng. Vậy là người vợ, bạn có biết mình nên làm gì để chồng ngày càng yêu và quấn vợ hay không?

Muốn Man Utd đá như Liverpool, HLV Rangnick có dám loại bỏ Ronaldo?

Bóng đá thế giới

14:15:32 27/11/2021
Bậc thầy gegenpressing Ralf Rangnick phải điều chỉnh triết lý để phù hợp với Ronaldo, hoặc cất anh trên ghế dự bị

Chú ngựa chạy đến vỗ về, an ủi cô chủ khóc 

Clip hay

14:11:25 27/11/2021
Thấy cô chủ ngồi buồn bã, chú ngựa đi đến vỗ về vô cùng dễ thương

Cáp biển AAE-1 đã khôi phục hoàn toàn, 2 tuyến AAG và APG vẫn gián đoạn dịch vụ 

Thế giới số

14:06:24 27/11/2021
Sự cố trên phân đoạn S1H.4 của tuyến cáp AAE-1 đã khắc phục xong, kết nối Internet đi quốc tế trên tuyến khôi phục hoàn toàn, trở lại hoạt động bình thường. Trong khi đó, cáp APG đang được sửa, còn AAG dự kiến đến 15/12 mới sửa xong

Mê gu thời trang cổ điển, gái xinh được khen hết lời

Thời trang

14:03:01 27/11/2021
Bách Liên là hot girl gây chú ý nhờ niềm đam mê với phong cách thời trang cổ điển. Đồng thời vẻ ngoài của cô nàng được nhận xét như minh tinh Hong Kong