Chàng trai cùng cún cưng đi bộ vòng quanh thế giới suốt 7 năm

7 năm, 6 châu lục, 37 quốc gia và 45.000 km – câu chuyện về hành trình phiêu lưu đầy ấn tượng của một chàng trai và chú chó cưng đang gây chú ý khắp các diễn đàn du lịch trên thế giới.

Cách đây 7 năm, Tom Turcich rời nhà ở New Jersey và bắt đầu đi bộ, kể từ đó, anh chàng gần như chưa bao giờ dừng chuyến đi dài hơi của mình. Suốt cuộc hành trình dài của Tom luôn có bạn thân nhất Savannah – một chú chó.

Vào ngày 21/5/2022, Tom trở thành người thứ 10 trên thế giới đạt kỷ lục với thành tích đáng nể, trong khi người bạn đồng hành bốn chân Savannah là chú chó đầu tiên làm được điều này.

ADVERTISEMENT

Chàng trai cùng cún cưng đi bộ vòng quanh thế giới suốt 7 năm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tom và chú chó cưng đã được chào đón bằng một bữa tiệc trở về nhà với sự tham dự của gia đình và nhiều bạn bè.

Quyết địnhđi bộ vòng quanh thế giơícủa Tom bắt nguồn từ một mất mát đau buồn vào năm 2006, khi người bạn lâu năm của anh tên Ann Marie qua đời trong một tai nạn mô tô nước ở tuổi 17. “Việc này có tác động lớn với tôi. Tôi hiểu rằng mình cũng có thể qua đời bất cứ khi nào. Tôi bắt đầu nhìn nhận và đánh giá lại mọi thứ”.

Sau khi đọc về Steven Newman, người được Kỷ lục Guinness Thế giới ghi danh là người đầu tiên đi bộ vòng quanh thế giới và nhà thám hiểm đi bộ Karl Bushby, người đã đi bộ vòng quanh thế giới từ năm 1998, Turcich bắt đầu tự mình thực hiện thử thách này.

“Đi bộ dường như là cách tốt nhất để hiểu thế giới và khám phá những nơi mới”, Tom nói. “Tôi không chỉ muốn đến Paris và Machu Picchu, tôi thực sự muốn hiểu thế giới và xem mọi người đang sống như thế nào hàng ngày.”

Khi quyết định lên đường, Tom bắt đầu vạch ra lộ trình, đồng thời cố gắng tiết kiệm tiền cho chuyến đi của mình.

Tom đã làm thêm trong mùa hè khi học đại học, và chuyển về sống với bố mẹ sau khi tốt nghiệp. Sau đó, biết được kế hoạch của Tom, công ty của anh thậm chí còn hỗ trợ thêm.

Gần 9 năm sau khi lần đầu tiên nảy ra ý tưởng, Tom Turcich đã bước những bước đi đầu tiên của chuyến đi vòng quanh thế giới.

Anh khởi hành vào ngày 2/4/2015, ngay trước sinh nhật lần thứ 26, mang theo xe đẩy trẻ em chứa đồ đi bộ đường dài, túi ngủ, máy tính xách tay, máy ảnh và một chiếc thùng nhựa dùng để đựng thức ăn.

Người bạn đồng hành trung thành

Toàn bộ hành trình kéo dài 7 năm, chủ yếu là do hai lần trì hoãn đáng kể. Lần đầu tiên xảy ra khi Tom bị ốm vì nhiễm trùng do vi khuẩn, mất vài tháng để hồi phục, và lần thứ hai là do đại dịch COVID-19.

ADVERTISEMENT

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình để đời, Tom từng đi du lịch nhưng không nhiều, ngoài việc đến Anh, Ireland và xứ Wales trong một chuyến đi trao đổi của trường trung học, sau đó đi nghỉ ở Canada và Cộng hòa Dominica.

Tom cũng không có nhiều kinh nghiệm đi bộ đường dài, mặc dù trước đó anh ấy đã đi bộ đường dài suốt 10 ngày với một người bạn, cũng như tập vài chuyến đi bộ đường dài vào cuối tuần.

Chặng đầu tiên của chuyến đi Tom đi bộ từ New Jersey đến Panama. Khoảng 4 tháng sau, chàng trai có người bạn đồng hành của mình, chú chó con Savannah, từ một trạm động vật ở Austin, Texas.

Chàng trai cùng cún cưng đi bộ vòng quanh thế giới suốt 7 năm - Hình 2

Sau năm đầu tiên rong ruổi, Tom đã thiết lập một tài khoản để những người theo dõi mình có thể giúp tài trợ cho chuyến đi.

Video đang HOT

Phần lớn thời gian của năm thứ 2 di chuyển từ Bogota, Colombia đến Montevideo, Uruguay, sau đó đi thuyền đến Nam Cực.

Vào khoảng thời gian này, Tom trở về nhà một thời gian ngắn để lấy các thủ tục giấy tờ cần thiết để đi đến châu Âu cùng Savannah.

Sau khi đến châu Âu, cả hai đã đi khắp Ireland và Scotland, nhưng buộc phải nghỉ khi Tom bị ốm.

Chàng trai cùng cún cưng đi bộ vòng quanh thế giới suốt 7 năm - Hình 3

ADVERTISEMENT

“Nó thật tuyệt vời,” Tom nói về người bạn đồng hành Savannah. “Thật tuyệt khi có ai đó cùng chia sẻ những khoảnh khắc.”

Tom du ngoạn đến Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha. Sau đó anh và Savannah băng qua Bắc Phi, đi bộ qua Maroc, Algeria và Tunisia.

Từ đây, họ di chuyển qua Ý, Slovenia, Croatia, Montenegro, Albania và Hy Lạp. Sau Hy Lạp, đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau đó, Tom và chú chó đến Gruzia tới Azerbaijan và buộc phải ở lại đây trong 6 tháng vì dịch COVID-19.

Đường về nhà

Sau khi đi bộ qua Kyrgyzstan, anh và Savannah bay đến Seattle vào tháng 8 năm 2021 và bắt đầu về nhà ở New Jersey.

Chàng trai cùng cún cưng đi bộ vòng quanh thế giới suốt 7 năm - Hình 4 ADVERTISEMENT

Trong tất cả những nơi đã đi qua trong chuyến hành trình, Tom nói rằng thời gian ở tiểu bang ít dân Wyoming là khó khăn nhất.

“Thật hoang vắng,” anh nói và nhớ lại có thời điểm đã đi bộ suốt ngày cuối tuần mà không thấy một cửa hàng hay thậm chí một người nào, mãi mới có một trạm xăng nhỏ.

Sách Kỷ lục Thế giới Guinness đặt ra các yêu cầu cho chuyến đi vòng quanh thế giới khi đi bộ là phải hoàn thành 18.000 dặm (khoảng 30.000 km) và băng qua 4 lục địa – mục tiêu này Tom đã hoàn thành.

Trung bình một ngày, Tom và Savannah đi bộ từ 18 đến 24 dặm (khoảng 29 đến 38 km).

Chàng trai cùng cún cưng đi bộ vòng quanh thế giới suốt 7 năm - Hình 5

ADVERTISEMENT

Chàng trai cùng cún cưng đi bộ vòng quanh thế giới suốt 7 năm - Hình 6

Chàng trai Mỹ đi bộ quanh thế giới với chó cưng trong 7 năm

Tom Turcich (New Jersey, Mỹ) và chú chó tên Savannah đã cùng nhau đi bộ 48.000 km qua 38 quốc gia tại 6 lục địa.

Rất ít người đi bộ vòng quanh thế giới, và số lượng người hoàn thành cuộc hành trình lại càng ít hơn.

Thế nhưng, ngày 21/5, Tom Turcich (33 tuổi) đã trở thành người thứ 10 đạt được thành tích đáng nể này. Còn Savannah, người bạn đồng hành 4 chân của anh, là chú chó đầu tiên đi vòng quanh thế giới.

Họ trở về nhà với sự chào đón nồng nhiệt của gia đình, bạn bè và cả những người hâm mộ. Nhiều người đứng chờ chàng trai ở hai bên đường, sau đó cùng đi bộ với anh một đoạn về nhà.

"Cảm giác thật khó diễn tả. Tôi đã tưởng tượng về khoảnh khắc kết thúc hành trình suốt thời gian dài", Turcich, hiện sống ở nhà bố mẹ tại Haddon Township (New Jersey, Mỹ), nói với CNN.

Chàng trai Mỹ đi bộ quanh thế giới với chó cưng trong 7 năm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Turcich và chú chó Savannah được chào đón nồng nhiệt ngày trở về.

Chuyến đi đầy thăng trầm

Cảm hứng cho chuyến đi này bắt nguồn từ sau sự qua đời đột ngột của Ann Marie, bạn thân lâu năm của Turcich. Cô gái không may gặp tai nạn môtô nước ở tuổi 17.

"Cái chết của Marie tác động lớn đối với tôi. Sự kiện ấy nhắc nhở rằng tôi cũng có thể qua đời bất cứ khi nào. Và rồi, tôi bắt đầu nhìn nhận và đánh giá lại mọi thứ", anh kể lại.

Sau đó, Turcich quyết định mình cần những chuyến phiêu lưu và dần tìm hiểu tất cả cách giúp anh có thể thực hiện.

ADVERTISEMENT

Anh vạch ra lộ trình di chuyển, đồng thời cố gắng gây quỹ cho chuyến đi. Anh nỗ lực làm việc và tiết kiệm số tiền đủ để du lịch tự túc trong 2 năm đầu tiên. Anh cũng chuyển về sống cùng bố mẹ sau khi tốt nghiệp.

Chàng trai Mỹ đi bộ quanh thế giới với chó cưng trong 7 năm - Hình 2

Hành trang đi bộ quanh thế giới của anh bao gồm xe đẩy đựng đồ và một số thiết bị, dụng cụ cắm trại.

Khoảng 9 năm sau khi nảy ra ý tưởng, Turcich bắt đầu thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới vào ngày 2/4/2015, trước sinh nhật thứ 26 của mình vài ngày.

Hành trang của anh bao gồm một chiếc xe đẩy chứa thiết bị hỗ trợ đi bộ, túi ngủ, một laptop, một máy ảnh DSLR và thùng nhựa để chứa thực phẩm.

Đặc biệt, trước ngày khởi hành, chủ sở hữu của một công ty địa phương phát hiện kế hoạch của chàng trai và quyết định tài trợ cho anh. Turcich cho biết vị doanh nhân tình cờ quen biết Ann Marie và gia đình cô ấy nên ông muốn hỗ trợ anh một phần.

Mục tiêu của Turcich trong chuyến đi là "đặt chân tới mọi lục địa và hạn chế vướng vào rắc rối".

Ban đầu, anh dự tính chuyến đi chỉ kéo dài khoảng 5,5 năm. Cuối cùng, hành trình kết thúc sau 7 năm, chủ yếu do 2 lần trì hoãn lớn.

Sự cố đầu tiên là lần Turcich bị nhiễm trùng do vi khuẩn, khiến anh mất vài tháng để hồi phục. Và sự cố thứ hai là đại dịch Covid-19.

Chàng trai Mỹ đi bộ quanh thế giới với chó cưng trong 7 năm - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chàng trai Mỹ đi bộ quanh thế giới với chó cưng trong 7 năm - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ban đầu, Turcich không hề có ý định tìm một người bạn đồng hành 4 chân.

Sau 4 tháng kể từ khi khởi hành, Turcich nhận nuôi Savannah từ trại động vật ở Austin (bang Texas, Mỹ) và biến chú chó giống cái trở thành người bạn đồng hành của mình.

Anh cảm thấy việc có thêm một người bạn 4 chân là điều đúng đắn bởi chú chó đã giúp anh "canh gác" ban đêm.

Chàng trai đã trải qua nhiều thăng trầm khác nhau trên đường đi, từ việc được mời tham dự đám cưới địa phương ở Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan, cho đến bị tấn công bằng dao ở Panama. Anh ghi lại hành trình của mình trên kênh cá nhân và blog The World Walk.

Turcich thừa nhận rằng anh hay tự hỏi bản thân "liệu mình có nên tiếp tục nữa hay không", nhưng chưa bao giờ anh cân nhắc việc từ bỏ.

"Chắc chắn tôi gặp phải những thời điểm không vui vẻ gì. Tôi đã nghĩ rằng mình có thể quây quần bên gia đình, bạn bè, thay vì đi bộ dưới cơn mưa lạnh ở Đức. Thế nhưng, tôi không nghĩ mình có thể dừng lại. Tôi đã suy nghĩ về việc đi bộ suốt gần 9 năm trời, nên thật buồn cười nếu tôi từ bỏ chỉ sau vài năm bắt đầu", anh chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Chàng trai Mỹ đi bộ quanh thế giới với chó cưng trong 7 năm - Hình 5

Cặp đôi dừng chân ở một cánh đồng cam tại Valencia, Tây Ban Nha vào năm 2018.

Sách Kỷ lục Thế giới Guinness đặt ra yêu cầu cho các chuyến đi bộ vòng quanh thế giới là 18.000 dặm (khoảng 30.000 km) và băng qua ít nhất 4 lục địa. Turcich và chó cưng đã vượt qua ngưỡng này. Trung bình mỗi ngày, họ đi bộ 29-38 km.

"Savannah luôn nhiều năng lượng hơn tôi. Vào những hôm băng qua sa mạc, tôi chỉ muốn nằm gục vào cuối ngày, nhưng Savannah vẫn muốn chơi trò đuổi bắt tiếp", anh kể lại.

Muốn "cố định" sau 7 năm đi bộ

Khi cặp đôi trở về đất Mỹ, Turcich cảm thấy háo hức hoàn thành chuyến đi hơn bao giờ hết.

"7 năm là khoảng thời gian dài. Tôi rất háo hức khi đặt chân đến điểm cuối. Tôi không còn muốn thu dọn lều trại mỗi sáng, chỉ mong chờ được gần gũi gia đình và bạn bè lần nữa", anh chia sẻ.

Gia đình của Ann Marie nằm trong số những người chào mừng Turcich trở về nhà. Anh cho biết mình không nhất thiết phải thực hiện cuộc phiêu lưu vì người bạn quá cố, nhưng "cô ấy là chất xúc tác và nguồn cảm hứng đằng sau chuyến đi".

Chàng trai Mỹ đi bộ quanh thế giới với chó cưng trong 7 năm - Hình 6

ADVERTISEMENT

Turcich không có ý định tiếp tục du lịch trong tương lai.

"Sự ra đi của Marie truyền cảm hứng sống cho tôi. Và khi tôi hoàn thành chuyến đi, cảm giác gia đình cô ấy nguôi ngoai phần nào nỗi đau", anh nói.

Hiện Turcich đang ở quê hương, gặp gỡ bạn bè và dành thời gian cho gia đình cùng với bạn gái của mình, người anh gặp ở phần cuối chuyến đi.

Anh đang tập trung viết hồi ký về chuyến đi của mình, trong khi chú chó Savannah thích nghi với việc cố định nơi ở. Anh chưa có kế hoạch đi đâu trong tương lai.

"Tôi muốn tận hưởng cuộc sống mà không cần đi bộ hay thậm chí du lịch nữa. Hiện tôi đã hết thích điều đó rồi. Tôi muốn cố định ở một chỗ và hòa vào nhịp sống xung quanh", anh chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Đàm Vĩnh Hưng kêu cứu vì nhà cửa bị phá nát, suýt nguy hiểm tính mạng, Công an vào cuộc 04:01Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng00:34Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Phương Oanh ‘gắt’ với Shark Bình sau khi bị chính thất ‘dằn mặt’, tỏ thái độ khi bị nhắc chuyện cưới03:22Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công02:02Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc04:11Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53CĐM réo tên Duy Mạnh khi UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định mới về việc hát ở ban công của Tuấn Hưng23:50'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!03:13Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Sau thời gian bị đồn chơi ngải, Hoài Lâm chính thức lộ diện báo tin vui lớn, CĐM nô nức chúc mừng00:41Bố Trường Giang: "Gà trống" làm tài xế nuôi 4 con, giờ ở biệt thự, đối xử Nhã Phương thế nào?03:13Tuấn Hưng bị bạn bè thân thiết 'chơi xấu sau lưng' liền gấp rút làm một việc, CĐM rần rần phản ứng?04:04NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Thủy Tiên bị Sơn Tùng M-TP xưng hô hỗn hào, gọi thẳng là “con”, CĐM phản ứng cực gắt?03:44Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?03:59Anh trai Trường Giang đăng ảnh cả gia đình nam danh hài, lộ diện khuôn mặt Destiny gây sốt MXH03:29
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sơn Đoòng - Hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới
15:43:53 25/09/2022
Du khách thi nhau khoe ảnh ăn mì tôm ngắm view 'sang chảnh nhất Việt Nam'
13:14:44 25/09/2022
Bình Thuận lãng mạn trong ảnh cưới của Phương Nga - Bình An
10:04:11 25/09/2022
Việt Nam được báo Đức chọn là top 10 điểm đến đẹp nhất vào mùa Đông
23:51:30 25/09/2022
Đi xem dung nham núi lửa phun trào ngay trước mắt ở Iceland
06:40:50 25/09/2022
Leo Tà Chì Nhù, ngắm ‘biển hoa’ chi pâu tím biếc
00:12:54 26/09/2022
Báo Mỹ 'mách' 10 điểm đến tuyệt vời không thể bỏ qua khi tới Việt Nam
15:58:37 26/09/2022
5 resort nổi tiếng ở Ninh Bình, đến một lần là ấn tượng
13:11:20 26/09/2022
8 nơi nghỉ dưỡng du khách không nên bỏ lỡ ở Hội An
14:52:36 26/09/2022
Chợ nổi Cái Răng đang 'chìm' dần
20:06:06 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu
19:48:55 26/09/2022
Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?
19:02:29 26/09/2022
Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn
18:47:40 26/09/2022
Sau ồn ào xoá ảnh, Phương Oanh dự tiệc cùng bạn trai
18:58:11 26/09/2022
Hồ Ngọc Hà đăng ảnh bên Đàm Vĩnh Hưng, làm điều phũ phàng với Lệ Quyên khiến netizen "sửng sốt"
21:33:00 26/09/2022
Đám cưới diễn viên Anh Tú và "cô chủ tiệm nail"
20:20:09 26/09/2022
Phạm Băng Băng tái xuất: Visual sang khó tả, không ai có thể bì
19:53:25 26/09/2022
Quang cảnh tiệc cưới "Sài Gòn xưa" độc đáo của Anh Tú - Huyền My
21:11:02 26/09/2022
Hôn lễ của Hoa hậu châu Á Trần Vỹ
21:04:15 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cuộc đua visa vàng hút khách nhà giàu đến Đông Nam Á

23:56:48 26/09/2022
Campuchia, Malaysia, Singapore, Thái Lan... triển khai chính sách visa vàng 5 đến 20 năm dành cho giới tinh hoa, những người thu nhập hàng trăm nghìn USD một năm

Bảo tồn và phát huy Văn hóa chợ nổi Cái Răng gắn với phát triển du lịch

23:44:34 26/09/2022
Văn hóa chợ nổi Cái Răng được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2016 và Cần Thơ có ề án Bảo tồn và Phát triển chợ nổi Cái Răng

Độc đáo sản phẩm du lịch xã Pà Cò (Hòa Bình)

23:36:04 26/09/2022
Đó là những giá trị văn hoá giàu bản sắc đang được đồng bào dân tộc Mông ở xã Pà Cò (Mai Châu) bảo tồn và phát huy

Lonely Planet đề xuất 10 điểm đến tuyệt vời cho hành trình khám phá Việt Nam

23:29:44 26/09/2022
Với những công trình kiến trúc nổi tiếng, những hòn đảo tuyệt đẹp và những công viên quốc gia rộng lớn cùng ẩm thực đặc sắc, Việt Nam đứng đầu trong danh sách du lịch của những tín đồ ưa xê dịch

Khám phá thác Khe Rìa (Quảng Ninh)

23:20:50 26/09/2022
Thác Khe Rìa ở xã Đồng Sơn (TP Hạ Long), thuộc khu vực quản lý của Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn - Kỳ Thượng

10 hòn đảo lãng mạn cho tuần trăng mật

19:37:14 26/09/2022
Những hòn đảo nhiệt đới luôn là địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ trăng mật. Dưới đây là danh sách những hòn đảo được bình chọn là lãng mạn nhất trong năm 2022 bởi tạp chí Lonely Planet. Corsica, Pháp là hòn đảo nằm tại vùng biển Địa Trung ...

Đến Busan khám phá không gian nghệ thuật độc đáo

19:33:11 26/09/2022
Không chỉ có bãi biển đẹp, nhiều du khách hiện còn thích đi du lịch Busan (Hàn Quốc) bởi những không gian nghệ thuật đương đại hấp dẫn

Vẻ đẹp bí ẩn của những địa điểm bị bỏ hoang

19:31:43 26/09/2022
Dù nhuốm màu thời gian và xuống cấp, 6 điểm đến này vẫn được nhiều du khách yêu thích. Không phải chỉ những nơi hiện đại và sang trọng mới thu hút nhiều du khách ghé thăm, 6 địa điểm sau đây sẽ chứng minh sức hút của sự cổ kính và bí ẩn...
ADVERTISEMENT

Không chỉ Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình còn có "viên ngọc" Đồng Hới vô vàn cảnh đẹp

19:09:19 26/09/2022
Khi đến Quảng Bình, bạn sẽ phải say đắm với những bờ biển hoang sơ dài hàng chục cây số hay ghé thăm các di tích lịch sử lâu đời của dân tộc ta

Đà Nẵng kỳ vọng đón lượng lớn du khách Ấn Độ và Trung Đông

18:51:45 26/09/2022
Việc mở các đường bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Đà Nẵng vào tháng 10/2022 sẽ đưa lượng lớn du khách của quốc gia có 1,4 tỷ dân này đến thành phố sông Hàn. Trong khi đó, nguồn khách từ Trung Đông cũng là thị trường tiềm năng đối với ngành d...

Ngôi làng văn hóa dân tộc nơi núi rừng Hà Giang khiến du khách mê mẩn

18:46:52 26/09/2022
Ngôi làng được ví như bông hoa rực rỡ giữa núi rừng Tây Bắc hút chân du khách tìm về chốn bình yên, thơ mộng. Khi nhắc đến Hà Giang, du khách thường nghĩ đến một nơi có vẻ đẹp choáng ngợp, hùng vĩ của rừng núi, sông sâu hay sự hoang sơ ...

Ghé Hữu Lũng ở Lạng Sơn để trải nghiệm thiên nhiên tuyệt đẹp, phù hợp với các gia đình có con nhỏ

18:39:14 26/09/2022
Dù vào mùa đông hay mùa hè thì nơi đây đều có những hoạt động thích hợp cho các gia đình đam mê xê dịch. Du lịch trải nghiệm là một hoạt động vô cùng bổ ích, không chỉ với người lớn mà còn cả trẻ nhỏ. Những chuyến đi sẽ giúp các gia đìn...

Rời xa chốn náo nhiệt, cả gia đình rủ nhau về Bình Thuận cắm trại

18:35:58 26/09/2022
Đi cắm trại cũng là cơ hội để cả người lớn và trẻ con được hòa mình vào thiên nhiên muôn màu. Những ngày cuối tuần hoặc các dịp nghỉ lễ, các gia đình thường tranh thủ thời gian đưa con nhỏ đi chơi

Check-in trên hòn đá khổng lồ nguy hiểm nhất thế giới

18:04:28 26/09/2022
Hòn đá khổng lồ kẹt giữa vực sâu ở độ cao gần 1000 mét là điểm check-in sống ảo của những ai ưa mạo hiểm. Đó là tảng đá mang tên Kjeragbolten, nằm cheo leo giữa hai vách núi Kjerag (Lysefjord, hạt Rogaland, Na Uy). Hòn đá bị chèn giữa k...

Đẹp nao lòng Hà Nội vào thu

17:58:12 26/09/2022
Những gánh hoa tinh khôi khoe sắc trong làn gió thu se lạnh, phảng phất hương thơm rải theo từng con phố... cảnh sắc Hà Nội vào thu mê hoặc lòng người

Khách sộp sẵn sàng chi tiền

17:48:27 26/09/2022
Nhu cầu du lịch sau đại dịch thay đổi đang tạo cơ hội cho ngành du lịch Việt Nam lột xác với diện mạo mới đẳng cấp hơn. Theo ông Kỳ, khách hàng liên hệ Vietravel thời gian qua chủ yếu tìm hiểu tour chất lượng cao. Họ chấp nhận giá cao h...
ADVERTISEMENT

Măng Đen có gì mà Kon Tum đề xuất xây sân bay?

17:41:47 26/09/2022
Măng Đen được xem như một Đà Lạt thứ hai ở khu vực Tây Nguyên với khí hậu mát mẻ, rừng thông xanh ngát. Giữa tháng 9, UBND tỉnh Kon Tum đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Măng Đen vào Quy ho...

Quyến rũ rừng Rú Chá vào thu, điểm 'sống ảo' không thể bỏ qua khi đến Huế

17:35:46 26/09/2022
Rừng ngập mặn Rú Chá mang một nét đẹp hoang sơ, bí ẩn. Là điểm đến không thể bỏ lỡ cho những tín đồ mê sống ảo khi đến Huế. Nằm cách trung tâm TP.Huế chỉ khoảng 15 km, rừng ngập mặn Rú Chá tọa lạc tại xã Hương Phong (TP.Huế, Thừa Thiên-...

Công dân những nước nào ở Đông Nam Á du lịch Nhật Bản không cần visa?

17:31:10 26/09/2022
Nhật Bản miễn thị thực cho công dân hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ với mục đích du lịch, thương mại... Ở khu vực Đông Nam Á chỉ có 5 nước trong danh sách này

Trung Quốc chuẩn bị mở cửa biên giới đón khách du lịch

17:28:01 26/09/2022
Một dự thảo mới của Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho biết, du khách đi theo tour sẽ được nhập cảnh để tham quan những nơi tại khu vực biên giới nước này

Quảng Bình sẽ có thêm 'đặc sản' hang động mới

17:25:01 26/09/2022
Du khách đến Quảng Bình thời gian tới sẽ có cơ hội khám phá thêm thiên nhiên hang động ngoài những điểm đến quen thuộc như Phong Nha, Thiên Đường, Sơn Đoòng, Tú Làn

Vé máy bay đi Hàn, Nhật, Thái... giảm mạnh, đừng bỏ lỡ chuyến du lịch tiết kiệm

17:22:16 26/09/2022
Dù lên kế hoạch cho chuyến đi giai đoạn cận Tết hay mua sát ngày, giá vé máy bay một số chặng quốc tế khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á vẫn rẻ hơn rất nhiều so với giai đoạn trước dịch

Kinh nghiệm ở khách sạn, homestay một mình khi đi du lịch

17:14:42 26/09/2022
Trong những chuyến du lịch phải ngủ qua đêm, du khách, đặc biệt là nữ giới cần chú ý một số mẹo để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro khi ở homestay, khách sạn một mình

Đất nước nhỏ bé tổ chức World Cup 2022 có gì để du khách khám phá?

17:09:54 26/09/2022
Qatar có nhiều điểm đến hấp dẫn, xen kẽ giữa hiện đại là những cảnh quan xưa cũ, thiên nhiên hoang dã đáng để du khách khám phá trong những ngày diễn ra ngày hội bóng đá thế giới 4 năm chỉ có 1 lần

Quảng Ninh xây dựng sản phẩm du lịch dọc tuyến cao tốc dài 176 km

16:03:14 26/09/2022
Tỉnh Quảng Ninh sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch theo từng chủ đề, gắn với lợi thế của mỗi địa phương, nơi tuyến cao tốc dài 176 km đi qua, từ TX.Quảng Yên - Móng Cái

Gợi ý chơi đêm vui bất tận ở TPHCM

15:50:40 26/09/2022
Tiệc tùng ở phố Tây, quán bar trên tầng thượng hay nhâm nhi cà phê cùng bạn bè đến khuya là những trải nghiệm du khách nên thử tại TPHCM. Người địa phương quen gọi Bùi Viện là phố Tây, nơi luôn tấp nập từ chiều tối đến rạng sáng ngày hô...

5 resort sang trọng ven biển Quy Nhơn

15:43:29 26/09/2022
Là thành phố biển thuộc tỉnh Bình Định, Quy Nhơn được bao bọc một bên là biển, một bên là núi, với nhiều đặc sản ẩm thực hấp dẫn

4 khu nghỉ sang chảnh có view ngắm trọn vịnh Hạ Long

15:40:10 26/09/2022
Những khách sạn, resort nằm ngay bên bờ biển có phòng ốc tiện nghi, tầm nhìn thẳng ra di sản thế giới vịnh Hạ Long
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Top 4 sản phẩm sữa tắm trắng da dưới 500.000 giúp da trắng bật tone sau 30 ngày sử dụng

Làm đẹp

23:52:36 26/09/2022
Nhất dáng, nhì da là những tiêu chuẩn và mong ước của tất cả các cô gái. Không cần can thiệp công nghệ thẩm mĩ cũng có thể mang đến cho bạn gái làn da như mơ ước nhờ sử dụng các loại sữa tắm trắng da phù hợp

Diện áo hoodie như Chi Pu, Sơn Tùng, bạn gái 'hồi teen' nhanh chóng, chẳng ai đoán được ra tuổi thật

Thời trang

23:50:50 26/09/2022
Cuối thu, thời tiết mát mẻ và có phần se lạnh với những cơn mưa bất chợt. Tủ đồ mùa lạnh của các nàng sành mặc khó có thể thiếu những chiếc áo hoodie

Lâm Thu Hồng diện dạ hội nổi bật giữa di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long

Sao việt

23:46:21 26/09/2022
Trong bộ ảnh quảng bá vẻ đẹp Vịnh Hạ Long, Lâm Thu Hồng diện những thiết kế dạ hội sắc màu rực rỡ, chất liệu mềm mại bay bổng, vô cùng thu hút. Mỗi bức hình của Lâm Thu Hồng đều đẹp như tranh, khoe trọn vẻ đẹp của những kỳ quan

'Avatar' trở lại ngôi đầu phòng vé sau 13 năm ra rạp

Phim âu mỹ

23:40:46 26/09/2022
Thành tích phòng vé ấn tượng sau 13 năm của Avatar khiến người hâm mộ thêm phần kỳ vọng vào phần tiếp theo chuẩn bị ra rạp vào tháng 12 tới

Nhậm Gia Luân bị chê bai vì giọng quá chán trong 'Thỉnh Quân'

Phim châu á

23:37:54 26/09/2022
 Phim Thỉnh Quân của Nhậm Gia Luân tuy mang về thành tích khủng nhưng hóa ra lại là điểm trừ trong sự nghiệp của Nhậm Gia Luân?

'Cô gái từ quá khứ' bất ngờ đổi lịch khởi chiếu sớm hơn 1 tháng, cạnh tranh với loạt bom tấn quốc tế trong tháng 10

Phim việt

23:37:29 26/09/2022
 Mới đây, ekip Cô gái từ quá khứ bất ngờ thông báo thay đổi lịch chiếu phim, sẽ ra rạp sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể, phim sẽ khởi chiếu vào ngày 13/10/2022, thay vì ngày 18/11 như lịch cũ. Việc ra mắt phim sớm hơn dự ...

Diễn viên Sam: “Tôi nhận thấy bản thân là một người khá an toàn, sợ thay đổi”

Show việt

23:27:10 26/09/2022
Điều duy nhất giúp tôi thoả mãn và trải nghiệm được những phong cách mới là những lúc được hoá thân vào các nhân vật trong phim - diễn viên Sam chia sẻ

Kwak Do Won phải trả cát-xê cho Bộ Văn hóa sau vụ bị bắt

Sao châu á

23:20:43 26/09/2022
Nam diễn viên phải hoàn trả thù lao cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Đây là điều khoản bồi thường được hai bên ký kết nếu nghệ sĩ vướng bê bối

Sắp hết nhiệm kỳ, Đỗ Thị Hà lên đồ đi làm 'thời trang phang thời tiết'

Phong cách sao

23:12:08 26/09/2022
Dẫu năm nay nhiều cuộc thi hoa hậu diễn ra nhưng sức hút của Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn vô cùng nóng. Chỉ còn tính bằng tuần nữa thôi là Đỗ Thị Hà chính thức trao lại chiếc vương miện danh giá của mình cho người kế nhiệm. Chân dài xứ Tha...

Dàn tình nhân màn ảnh đình đám của Park Min Young giờ ra sao?

Hậu trường phim

23:04:02 26/09/2022
Là một ngôi sao đình đám trong làng giải trí xứ Hàn, vậy nên Park Min Young từng hợp tác với nhiều mỹ nam tên tuổi

Đông Nam Âu chật vật tìm nguồn cung năng lượng do xung đột Nga - Ukraine

Thế giới

22:52:05 26/09/2022
Các chính phủ ở khu vực Đông Nam châu Âu đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn năng lượng trong bối cảnh mùa Đông lạnh giá đang đến gần

Tai biến thẩm mỹ da ngày càng tăng

Sức khỏe

22:49:51 26/09/2022
Khoa thẩm mỹ da Bệnh viện Da liễu TP.HCM ngày càng tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị tai biến khi đi thẩm mỹ da. Nhiều trường hợp hoại tử da. Nặng hơn, gây chèn ép, tắc mạch nhiều, dẫn tới mù mắt