Chàng trai Cơ Tu mất việc, mắc kẹt ở Đà Nẵng với 100.000 đồng… lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào!

Chỉ 5 ngày xuống Đà Nẵng phụ hồ, A Trạch chẳng thể ngờ mẹ con anh lại mắc kẹt giữa vùng dịch Covid-19.

Mất việc, lán ở bị sập, cơn sốt ập tới và 100.000 nghìn đồng trên tay… nhưng trong cái rủi, chàng trai Cơ Tu lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào!

Sáng 2/8, sau cái hôm dầm mưa vì lán sập, Pơloong A Trạch (27 tuổi) bắt đầu sốt. Đầu anh đau như búa bổ, nóng lạnh liên tục. Nằm trong phòng, A Trạch lo sợ lắm! Bởi không sớm không muộn, cơn sốt lại rơi vào đúng những ngày Đà Nẵng đang cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

10 giờ, A Trạch gọi điện người quen mượn một chiếc xe máy. Anh chạy thẳng đến Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), đề nghị bác sĩ cho làm xét nghiệm virus Covid-19. Bác sĩ giúp anh thử mẫu máu, hơn 30 phút sau thì trả phiếu kết quả.

Nhìn tờ giấy bác sĩ bảo “không sao”, A Trạch vui như trúng vàng. “Lúc đó nếu bị Covid-19 thật cũng không sao. Chỉ buồn là em ở chung với mọi người, nhỡ ảnh hưởng tới cuộc sống của họ, áy náy lắm!” – A Trạch cười.

Chàng trai Cơ Tu mất việc, mắc kẹt ở Đà Nẵng với 100.000 đồng... lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào! - Hình 1

Nhiều công nhân người Cơ Tu vui mừng khi được nhận được nhu yếu phẩm duy trì cuộc sống trong dịch Covid-19.

Gói mì tôm tình nghĩa giữa tâm dịch Covid-19 của chàng trai Cơ Tu mất việc

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp một trường trung cấp nhưng mãi chẳng xin được việc làm, A Trạch cùng mẹ – bà Alăng Thị Cưnh (48 tuổi), dắt nhau xuống Đà Nẵng hành nghề phụ hồ. Công việc bấp bênh, tháng nào có công trình, ông chủ gọi điện, Trạch lại xuống phố. Hết việc thì về bản, đi rẫy, chặt cúi.

Sáng 19/7/2020, mẹ con A Trạch đón chuyến xe đò từ xã Atiêng (Tây Giang, Quảng Nam) xuống Đà Nẵng. Họ sống trong một chiếc lán cùng 6 người Cơ Tu khác.

Ngày 26/7, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động thi công công trình xây dựng. Ông chủ chỉ biết xin lỗi rồi trả tốp công nhân 5 ngày công, mỗi người 250.000 đồng/ngày. “Số tiền ấy anh em gom góp gửi về nhà vì sợ dịch, trên bản càng khó khăn hơn. Chúng em ở lán, ăn uống tự túc nghĩ không tốn kém bao nhiêu nên chỉ dằn túi đúng 100.000 đồng”.

Chàng trai Cơ Tu mất việc, mắc kẹt ở Đà Nẵng với 100.000 đồng... lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào! - Hình 2

Nhiều người Cơ Tu như A Trạch rơi vào hoàn cảnh khó khăn, được hỗ trợ thực phẩm trong những ngày cách ly xã hội.

27/7, cơn mưa lớn đổ xuống suốt buổi chiều. Đến 17 giờ, chiếc cột tre chống bạt lắc mạnh, vài phút sau thì cả lán đổ sập. A Trạch chỉ kịp kéo tay mẹ chạy thoát. 8 người công nhân còn đúng bộ độ ướt sũng, lặng nhìn đồ đạc tan tác trong đống đổ nát.

“Giúp tụi anh tìm chỗ trú chân” - anh em công nhân lấy 100.000 đồng cuối cùng đưa cho A Trạch. Tổng cộng 800.000 đồng, ấy vừa là tiền thuê trọ, vừa là tiền ăn cho 8 người giữa mùa dịch. “Mỗi lần đi chợ, em với mẹ chỉ dám mua rau, quả trứng vịt sao cho 10.000 đồng đủ một người có thể ăn 3 bữa.” – Trạch kể.

Tới 3/8, số tiền tích cóp dần cạn kiệt, buổi sáng, A Trạch quay về lán, tìm vài thứ đồ còn sót lại trong đống đổ nát, nhưng tất cả giờ đều đã bám đất.

Chàng trai Cơ Tu mất việc, mắc kẹt ở Đà Nẵng với 100.000 đồng... lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào! - Hình 3

Mất việc, nhiều công nhân người Cơ Tu sống trong lán hoặc ngay tại nền công trình để tránh dịch bệnh.

Trở về phòng, anh lên mạng, lần dò trong những hội nhóm người Đà Nẵng mong chờ sự giúp đỡ. Thấy thông tin về các bếp ăn 0 đồng, thùng gạo miễn phí… A Trạch đánh liều gọi điện.

Cùng với sự hỗ trợ từ phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Tây Giang, ngay hôm sau, một chiếc xe bán tải chở gạo, mì tôm, khẩu trang đã đến chợ Hoà Khánh (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng), phát nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người đồng bào Cơ Tu như A Trạch.

Hôm sau nữa, một chiếc xe ô tô đến trước cổng nhà trọ tặng cho A Trạch 15 thùng mì tôm, 5 thùng sữa, 1 chai nước rửa tay cỡ lớn.

Lần thứ 2 sau cơn sốt giữa dịch, A Trạch mới biết cảm giác hạnh phúc giữa mùa dịch là như thế nào!

Chàng trai Cơ Tu mất việc, mắc kẹt ở Đà Nẵng với 100.000 đồng... lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào! - Hình 4

Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Tây Giang cùng nhiều quỹ từ thiện tổ chức trao tặng quà cho các cá nhân mắc kẹt tại Đà Nẵng.

Chàng trai Cơ Tu mất việc, mắc kẹt ở Đà Nẵng với 100.000 đồng... lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào! - Hình 5

A Trạch đã liên hệ với các tổ chức từ thiện nhằm giúp đỡ người Cơ Tu tại Đà Nẵng.

Số hàng cứu trợ ấy, A Trạch chia cho bà con xóm trọ một ít. Số còn lại, thấy nhiều người Cơ Tu vẫn đang rơi vào tình cảnh thiếu thực phẩm, nên buổi chiều anh quyết định mượn xe máy, cột tất cả phía sau rồi đi khắp quận Liên Chiểu.

Ở xóm trọ nào có người Cơ Tu sinh sống, A Trạch đều dừng lại, chia mỗi người một ít gạo và mì gói.

“Em không có tiền, chẳng thể mua gì cho bà con cả. Nhưng em có công, nên người ta cho em cái gì thì em sẽ nhường lại cho những nghèo hơn mình cái ấy. Ở ngoài kia còn nhiều người lắm. Em đang tìm thêm nhà từ thiện, nếu có nhiều quà, em sẽ đi phát hết cho anh em đồng bào Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang nữa…” – chàng trai Cơ Tu vừa nói, vừa khoe với tôi tin nhắn “cảm ơn” của một người đồng bào gửi anh qua điện thoại.

Dòng tin nhắn ngắn gọn ““Có mì tôm ăn là hạnh phúc nhất rồi”, nhưng khiến A Trạch cười suốt đêm.

Chàng trai Cơ Tu mất việc, mắc kẹt ở Đà Nẵng với 100.000 đồng... lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào! - Hình 6

A Trạch mượn xe máy, đi phát gạo, mì tôm cho người Cơ Tu tại quận Liên Chiểu.

Chàng trai Cơ Tu mất việc, mắc kẹt ở Đà Nẵng với 100.000 đồng... lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào! - Hình 7

Bà con đều vui mừng trước tấm lòng của chàng trai Cơ Tu.

Chàng trai Cơ Tu mất việc, mắc kẹt ở Đà Nẵng với 100.000 đồng... lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào! - Hình 8

Thực phẩm được người Cơ Tu ở huyện Tây Giang và Đông Giang gửi vào Đà Nẵng để phụ giúp những người đồng bào bị mắc kẹt.

Cuộc gọi bất ngờ đêm 27/7 và 1.500 suất cơm miễn phí mỗi ngày cho tuyến đầu chống dịch

Ngày 26/7, sau khi có thông tin cách ly xã hội tại Đà Nẵng, ông Phạm Lê Vân Long (chủ hệ thống nhà hàng 4U- For You), buồn bã nói lời tạm biệt với toàn bộ nhân viên. Đây là lần thứ 2, vị chủ tịch phải tự mình đưa ra quyết định nặng nề khi đóng cửa toàn bộ hệ thống nhà hàng trước trong làn sóng Covid-19.

Sáng 27/7, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục phong toả, tình trạng dịch bệnh thêm căng thẳng ở Đà Nẵng. Cuối buổi chiều, một cuộc gọi từ ban lãnh đạo bệnh viện Đà Nặng đến máy ông Long, đề nghị hỗ trợ suất cơm. Không nghĩ ngợi, ngay trong đêm, một cuộc họp online tập hợp các nhân viên bắt đầu.

Dù ít hay nhiều thì cũng là 2 chữ tấm lòng, người ta có tiếng nói góp tinh thần, mình có vật chất góp vật chất. Mấy trăm xuất cơm miễn phí đấy chính là tinh thần rất đặc biệt trong lúc này” – qua đầu dây, ông Long động viên những nhân viên cuối cùng còn ở lại Đà Nẵng của mình.

Chàng trai Cơ Tu mất việc, mắc kẹt ở Đà Nẵng với 100.000 đồng... lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào! - Hình 9

Hệ thống nhà hàng 4U- For You tham gia phát 800 suất cơm mỗi ngày cho đội ngũ y bác sĩ BV Đà Nẵng.

Chàng trai Cơ Tu mất việc, mắc kẹt ở Đà Nẵng với 100.000 đồng... lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào! - Hình 10

Dù công ty đã tạm đóng cửa, song nghe lời kêu gọi của ông Long, các nhân viên sẵn sàng quay lại làm việc.

Trong đêm, tất cả nhân viên đã điều động chia nhau làm 3 mũi vận hành. Một mũi liên hệ với Bệnh viện Đà Nẵng tìm cách đưa thức ăn vào khu vực phong toả một cách an toàn. Mũi thứ 2 tìm cách liên hệ phía công ty thực phẩm để vận chuyển an toàn vào thành phố.

Đối tác đưa ra yêu cầu thanh toán tiền trước, ông Long vẫn sẵn sàng chi trả ngay, đảm bảo ngay trong ngày 28/7, thực phẩm đã có mặt trên kệ bếp nhà hàng.

Mũi còn lại, ông tập hợp các nhân viên còn ở Đà Nẵng trở lại làm việc.

“Tới sáng 28, tất cả đều đã sẵn sàng. Đầu bếp và phụ bếp trên dưới 50 người đều quay trở lại cùng nhau chuẩn bị những xuất cơm đầu tiên đưa vào bệnh viện. Ban đầu chỉ đủ đáp ứng cho 1 khoa, nhưng sau đó đã đảm bảo đầy đủ cả đội ngũ tuyến đầu – có 2 buổi ăn mỗi ngày” – anh Trần Văn Mỹ (38 tuổi – cán bộ điều hành hệ thồng nhà hàng) kể lại.

Chàng trai Cơ Tu mất việc, mắc kẹt ở Đà Nẵng với 100.000 đồng... lần đầu biết cảm giác hạnh phúc là thế nào! - Hình 11

Ngoài 800 suất cơm cho BV Đà Nẵng, nhà hàng này còn ủng hộ 700 suất ăn cho du khách bị kẹt tại Đà Nẵng.

Từ 29/7, đều đặn 8h sáng mỗi ngày, các nhân viên nhà hàng lại tập trung ở sảnh. Người nhập rau củ, người đứng bếp, nấu ăn, đóng gói rồi vận chuyển đến các cơ sở. Vị chủ tịch không ngần ngại vào tận bếp, sắn tay làm việc với nhân viên.

Sáng hôm sau, ông Long đề nghị tăng xuất ăn từ 800 lên 1.500 suất/ngày để tiếp tục cứu trợ du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng. Khối lượng công việc lớn, nhưng ai nấy đều phấn chấn.

Khách du lịch nằm rải rác ở khắp thành phố, nhân viên phải thu thập thông tin từng người, rồi thay nhau chở xe máy đến từng khách sạn giao hàng miễn phí. Mỗi ngày, họ đều mặc bộ đồ bảo hộ đi giao thức ăn cho cư dân thành phố như thế. Nhưng đổi lại, với họ, niềm vui khi nhận được những lời cảm ơn từ tận đáy lòng của những người trong hoạn nạn.

“Với chúng tôi, nhà hàng mùa dịch đóng cửa đấy, nhưng anh em vẫn có thể tới lui nơi mình làm việc, được nấu cơm, được làm công tác phục vụ cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch và hàng trăm du khách tại Đà Nẵng, đó là một may mắn không thể nào tả được…” – anh Trần Văn Mỹ tự hào.

Tối 3/8, bà Nguyễn Thu Thủy, Chánh văn phòng Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết sau cuộc họp chiều cùng ngày, lãnh đạo đơn vị đã thống nhất phương án thuê 2 chuyến bay để chở hơn 400 du khách rời khỏi thành phố. Chi phí vé máy bay do du khách chi trả.

“2 chuyến bay này sẽ xuất phát từ Đà Nẵng đưa những người có nhu cầu về Hà Nội và TP.HCM”, bà Thủy nói và cho biết Sở Du lịch đã đề nghị lãnh đạo 2 địa phương trên hỗ trợ, chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón 2 chuyến bay, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xót xa - Bị gia đình ngăn cấm yêu đương, đôi nam nữ nhảy lầu từ tầng 35 được tổ chức tang lễ chung01:12Bắc Giang: Chiến sĩ cảnh sát cơ động bám vào cần gạt nước xe 16 chỗ đi hơn 1km trước khi bị ngã xuống đường tử vong01:35Người phụ nữ bị đánh ghen trong quán cà phê là cán bộ trường học, Hiệu trưởng sốc nặng: 'Chỉ là ngồi uống nước, cùng cảnh phụ nữ sao lại làm như vậy?'00:37Bắt quả tang vợ đưa nhân tình về phòng trọ khi mình đi làm ca đêm, người chồng có màn đánh ghen sâu cay khiến MXH dậy sóng03:23Lộ clip Quang Lê bị hỏi thẳng mặt khi phát hiện nhìn chầm chầm vào vòng 1 của Ngân 9800:57CSGT hỏi "sao uống nhiều thế?", người đàn ông đáp lời khiến tất cả chỉ biết quay mặt cười trừ00:27Dân mạng đào mộ lại clip Khá Bảnh chào bố nuôi Dũng ‘Trọc’ trước khi đi trại: “Bố lên thăm con nhé”01:02Clip: Người phụ nữ giả vờ mua đồ trong siêu thị, nhanh tay giấu 2 khay tôm sú vào trong... váy khiến nhiều người ngán ngẩm00:47Vợ chặn xe bán tải đánh ghen bị chồng đẩy ra ngoài, bồ nhí vội xách guốc bỏ chạy02:01Container đâm liên hoàn trên cầu Phú Mỹ, cư dân mạng gọi tên: ‘Chiếc xe bon chen nhất năm’00:33Hot TikToker Trung Quốc bị chồng cũ tạt xăng thiêu sống khi đang livestream là người thế nào?00:15Cá trê ngoạm đầu con rắn thì lập tức trả giá khi bị "bé Na" khác cắn vào đuôi, màn giằng co khiến dân mạng bối rối: Thế ai đang ăn ai?00:49Ngân 98 tiếp tục trở thành thảm họa nhưng lần này không lộ ngực mà là bộ phận khác00:47Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao?09:48Người phụ nữ đủng đỉnh trộm 5 chai sữa rửa mặt, pha "diễn sâu" sau đó khiến tất cả sững sờ01:08Bày tiệc sinh nhật cho con bị bệnh Down nhưng chỉ có 1 bạn đến dự, bà mẹ quay clip khóc ròng vì thương con thu hút 7 triệu lượt xem01:00Bà Lý Vlog đăng clip "cà khịa" con trai bà Tân vụ gà nguyên lông, cư dân mạng bình luận: Report luôn kênh của bà cho vuông!00:21Clip: Cụ ông bị thanh niên chạy xe máy tông văng xa khi đạp xe sang đường - hiện trường khiến người ta ám ảnh00:49Hiếu Nguyễn - em chồng Tăng Thanh Hà giả làm khách hàng đi "thị sát" cửa hàng kinh doanh, cư dân mạng thốt lên đầy thích thú00:12Biến căng: Xe khách giường nằm đang đậu trong Bến xe Miền Đông thì bốc cháy ngùn ngụt09:30Clip: 2 người đàn ông bỏ xe máy lẫn ô tô, đứng "boxing" giữa ngã tư phố Hà Nội01:07CLIP: Bị xe đầu kéo đâm cuốn vào gầm, bé trai tỉnh táo bò ra ngoài khiến tất cả "đứng tim"00:35Sau 2 tháng làm video ẩm thực, Bà Lý Vlog bất ngờ tuyên bố tạm dừng tất cả vì... hết tiền01:40Clip: Xe tải ép xe máy ngã lộn vòng, văng ra đường, hành động tiếp theo của tài xế gây bức xúc00:52Giữa sân trường đông người, 2 học sinh có hành động "sai sai" liền nhận kết đắng từ người đặc biệt bất ngờ xuất hiện00:22CLIP: Tên cướp bị ô tô đâm kinh hoàng khi đang giơ súng dọa bắn giữa đường00:18Clip: Nữ "ninja" quần hồng xin qua đường kiểu không giống ai khiến bác tài ô tô câm nín00:13Cô gái trang trí bánh cupcakes “điêu luyện hơn cả máy” khiến dân mạng nhấn like kịch liệt, mua về chắc chỉ ngắm chứ không dám ăn!01:00Dùng ngực để "câu cá", cô nàng hot girl khiến người xem choáng váng, than thở việc "Tuổi thơ bị tàn phá"00:11Giả vờ ngất để thử lòng 2 con trai, ông bố nhận về cả một "bầu trời" tổn thương00:17

Tiêu điểm

Thêm tình tiết vụ nữ sinh lớp 9 mang thai do ép quan hệ: Giáo viên chủ nhiệm biết nhưng làm ngơ, bạn cùng lớp nhiều lần tiếp tay
14:15:12 21/09/2020
SỐC - Lộ đoạn clip gia đình nam sinh làm bạn học có thai đề nghị bỏ con, chối trách nhiệm: “Cháu nó còn khờ lắm"
16:19:51 21/09/2020
Nghi vấn bệnh nhân 'Nhung 17' từng khiến cả nước lao đao phát ngôn trên báo nước ngoài: 'Chúng tôi từng bị kỳ thị khi mắc COVID-19 vì giàu có'
17:56:53 22/09/2020
MC Diệp Chi chính thức lên tiếng khi quán quân Olympia Thu Hằng bị 'ném đá': "Mình định không nói, nhưng rồi thấy cũng cần có trách nhiệm...'
09:06:02 22/09/2020
MỚI - Quán quân đường lên đỉnh Olympia lần đầu lên tiếng khi bị chê “vô duyên nhất lịch sử” - cảm thấy áp lực, chạnh lòng
10:55:26 21/09/2020
Sự thật về hình ảnh tranh cãi tại Chung kết Olympia 2020: Nữ Quán quân lủi thủi một góc nhìn 3 nam sinh ôm nhau
05:00:03 21/09/2020
Thu Hằng bị chê là "quán quân vô duyên nhất lịch sử", nhà báo Hoàng Nguyên Vũ lên tiếng: Tại sao lại bắt em phải trở thành hoa hậu thân thiện?
05:05:58 21/09/2020
NÓNG: Nguyễn Sin đăng đàn về Tịnh thất Bồng Lai: 'Xem ai câu like, ai giả sư, sẽ hiện nguyên hình'
20:35:49 21/09/2020
MỚI NHẤT: Triệu tập những người liên quan đến việc nữ sinh lớp 9 bị bạn học cưỡng ép có tổ chức dẫn đến mang thai
17:21:09 21/09/2020
Truyền hình Long An phát sóng phóng sự "Sự thật nơi tự xưng Tịnh thất Bồng Lai", chính thức công khai kết quả điều tra về nơi này
16:02:51 22/09/2020

Thông tin đang nóng

Lùm xùm Ngô Kiến Huy và Thụy Anh dậy sóng sau 8 năm: Từ tờ xét nghiệm ADN đến loạt lời bộc bạch dậy sóng của Thanh Thảo
18:41:57 22/09/2020
Thông tin hiếm hoi về bạn trai của huấn luyện viên nữ duy nhất tại “Rap Việt"
18:51:28 22/09/2020
Nhật Kim Anh: "Gia đình nhà nội, cô giáo đừng gieo rắc vào đầu trẻ suy nghĩ tiêu cực về mẹ nó"
19:06:34 22/09/2020
Sam nói về 'người yêu tin đồn': 'Ngô Kiến Huy là người ấm áp, ăn ý với Sam nhất'
18:48:30 22/09/2020
Người mẫu Minh Tú: 4 giờ sáng, giường ngủ rung bần bật, bát đĩa rơi vỡ nát, tôi sợ hãi
18:56:07 22/09/2020
Song Luân từng yêu em gái Khắc Việt nhưng khóc nhiều quá nên bị phản đối yêu đương
18:56:12 22/09/2020
Vụ kiện Miko Lan Trinh và công ty cũ: Tranh luận bản chiến lược 35.000 USD
19:02:27 22/09/2020
Bộ ảnh visual lột xác của Jack tại họp báo gây bão MXH: Phong thái tổng tài ngút ngàn, đeo đồng hồ cả tỷ mới chịu!
20:00:19 22/09/2020
Tướng mặt của các cô gái dễ thành công ngay từ khi còn trẻ
19:24:07 22/09/2020
Hoa đán TVB Lý Bích Kỳ rời đài sau 12 năm
20:08:55 22/09/2020

Tin mới nhất

"Đặc sản" Hà Nội trong ngày mưa nhìn từ trên cao: Ngã tư kẹt cứng, cảm giác không lối thoát

19:47:53 22/09/2020
Tắc đường không phải là điều xa lạ với người dân sống ở Hà Nội nhưng tắc đường vào ngày mưa gió thì đúng là thảm họa.

Biến Căng: Ngân 98 và Lương Bằng Quang bị quản lý cũ tố vô ơn, lật lọng, gọi là “cặp đôi giẻ rách của showbiz Việt”

17:22:41 22/09/2020
Sau hàng loạt những lùm xùm khoe ảnh phản cảm, tỉ tê toàn chuyện tế nhị phòng the, mới đây cặp đôi thị phi Ngân 98 và Lương Bằng Quang bất ngờ bị quản lý cũ tố vô ơn và sống thiếu tình nghĩa.

Rùng mình - Clip “Con giáp thứ 13” ở Hà Tĩnh bị bắt ghen hội đồng, giật tóc, lột sạch quần áo giữa đêm

17:17:08 22/09/2020
Tối ngày 20/09, MXH xôn xao trước đoạn clip bắt ghen nghi tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Cô bạn dễ thương bế cún cưng gây "náo loạn" sân trường Bách khoa hoá ra là nữ du học sinh thông thạo 4 thứ tiếng

16:09:06 22/09/2020
Vì rất gần gũi, thân thuộc với con người nên từ lâu việc nuôi thú cưng đã trở thành một trào lưu phổ biến trong giới trẻ. Thường thì mọi khoảnh khắc quan trọng, những chú chó hay chú mèo luôn có ý nghĩa đặc biệt với chủ nhân của nó.

CLIP: Người phụ nữ bẻ gãy cần gạt nước xe tải, biểu hiện bất thường khiến cả phố hoang mang

16:06:09 22/09/2020
Người dân hiếu kì đứng xem khá đông nhưng không ai dám đến gần người phụ nữ đang mất bình tĩnh.

Chuyện về Quán quân Olympia: 'Quan niệm tài thì phải ngoan, hiền, khiêm tốn xưa cũ lắm rồi'

14:51:20 22/09/2020
Trương Anh Ngọc cho rằng cô nữ sinh có quyền sống đúng với con người, cá tính thật của mình.

CLIP: Mở cửa bước xuống khi ô tô đang lùi, nữ tài xế bị xe xịn "hành" chóng mặt

14:38:39 22/09/2020
Sự việc xảy ra trong hầm để xe. Nữ tài xế đang điều khiển chiếc ô tô con màu đen thì mở cửa bước xuống. Ngay lập tức, chiếc xe lùi nhanh về phía sau, cửa xe đang mở cuốn theo người phụ nữ.

Đỗ xe gần đống gạch, khi quay trở lại chủ Mazda "tiền đình" vì nghĩ cách tìm lối thoát

14:36:08 22/09/2020
3 bức ảnh ghi lại tình trạng đầy ngang trái của một chiếc xe ô tô hiệu Mazda đã ngay lập tức níu kéo sự chú ý của dân mạng trong buổi sáng thứ ba ngay sau khi được chia sẻ. Chẳng là chủ ô tô đã đỗ xe ngay cạnh một đống gạch, mặc dù đã c...

BỨC XÚC: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên TikTok, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản giả

14:09:30 22/09/2020
Hành vi lợi dụng sự tín nhiệm của người dân dành cho nghĩa cử tốt đẹp của ông Hải để mạo danh, trục lợi cá nhân được xem là hết sức đáng lên án.

Khoe ảnh con học lớp 1 mới tập viết mà đảo lộn ngược cả mặt chữ, phụ huynh tưởng vui nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ không ngờ

13:45:36 22/09/2020
Đúng là dạy con học lớp 1 cách viết chữ là một trong những thử thách khó khăn nhất của những ai làm cha mẹ!

Vụ shipper chạy 10 km nhưng bị bùng giữa đêm, cô gái đặt hàng lên tiếng phân trần

13:44:20 22/09/2020
Cuối tuần qua, mạng xã hội xôn xao câu chuyện nam shipper phải chạy 10km để giao 2 hộp ốc giữa đêm khuya nhưng người nhận không bắt máy. Đa số ý kiến tỏ ra bức xúc, phẫn nộ vì hành động bom hàng thiếu trách nhiệm của vị khách. Thậm chí,...

“Ngượng chín mặt” khi Ngân 98 thản nhiên “khoe” nhũ hoa trong lúc Livestream

12:35:44 22/09/2020
Bạn gái Lương Bằng Quang thản nhiên để lộ nhũ hoa trên sóng Livestream.

Thêm em bé bị bỏ rơi ở thùng rác kèm lời nhắn: 'Con khổ quá, con không thể nào nuôi được'

10:09:24 22/09/2020
Thêm một trường hợp em bé chỉ mới vài ngày tuổi đã bị mẹ ruột bỏ rơi gây chú ý.

Tình hình sức khỏe của nữ sinh lớp 9 bị ép quan hệ đến có thai: “Rất yếu, đờ đẫn, không nói năng gì”

09:52:53 22/09/2020
Bà nội của nữ sinh tiết lộ tình hình của em khi đang mang thai ở tuần thứ 14.

Bà Lý Vlog tiếp tục ra video sau tuyên bố giải nghệ, netizen bình luận: Chắc bà học theo Quang Hải - Huỳnh Anh đúng không?

09:42:29 22/09/2020
Còn chưa đầy 2 ngày tuyên bố sẽ ngừng làm clip trên YouTube vì không có kinh phí, bà Lý Vlog đã tiếp tục trở lại hành trình xây dựng kênh YouTube đạo nhái của mình bằng một video siêu to khổng lồ khác.

Vợ chặn xe bán tải đánh ghen bị chồng đẩy ra ngoài, bồ nhí vội xách guốc bỏ chạy

06:25:27 22/09/2020
Đoạn clip ghi lại cảnh đánh ghen trên đường Tố Hữu, Hà Nội trong chiều ngày 21/9. Người vợ bỏ xe máy giữa đường, chạy tới chặn chiếc xe bán tải chở chồng và người phụ nữ được cho là bồ của anh ta. Người này chửi bới, chỉ đích danh nhân ...

Hành động bất ngờ ngay trên sóng trực tiếp của Á quân Đường lên đỉnh Olympia khiến nhiều người xúc động

06:22:40 22/09/2020
Nhiều lần bật khóc khi nhắc đến gia đình cùng hành động khoe đôi tất xanh của bố trước khi về đích khiến chàng Á quân Olympia chiếm được tình cảm của nhiều người.

Thăm góc học tập siêu đơn giản nhưng đã tạo nên quán quân Olympia Thu Hằng, có hàng trăm đầu sách mà cuốn nào cũng chung 1 điểm đặc biệt

20:29:43 21/09/2020
Từ nhỏ Thu Hằng đã rất thích đọc sách, với lợi thế mẹ là cô giáo nên chủ yếu em tự học ở nhà. Vì vậy, đi bất cứ đâu chị Đỗ Thị Ngọc (mẹ của nữ sinh) cũng mua sách về cho con gái.

Cư dân mạng rầm rộ chia sẻ hình ảnh mây ngũ sắc vô cùng đẹp mắt xuất hiện trên bầu trời Hà Nội

20:28:59 21/09/2020
Tuy không phải lần đầu tiên nhưng hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp và ấn tượng này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân ở Hà Nội.

Hot boy Siêu trí tuệ tái hiện khoảnh khắc Á quân Olympia, nhưng giật spotlight lại là nhan sắc "trẻ mãi không già" của MC Diệp Chi

20:09:00 21/09/2020
Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia đã chính thức khép lại khi tìm ra nhà vô địch mới - nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng. Như một lẽ thông thường, rất nhiều cựu thí sinh Olympia năm xưa cũng trở lại để cổ vũ cho hành trình chinh phục của 4...

Màn "cướp điểm" của Thu Hằng trong trận thi quý: Như thế này đã xứng đáng là Nhà vô địch Olympia chưa?

20:05:04 21/09/2020
Phần thi quý I của Nhà vô địch Olympia Thu Hằng bất ngờ được chia sẻ và ai cũng công nhận với những gì đã thể hiện, cô nàng xứng đáng với vị trí Quán quân.

Để lộ bộ răng thò ra thụt vào, chú chó được chủ nhân đưa đi trải nghiệm dịch vụ niềng răng, mong cứu vớt lại "nụ cười"

20:01:28 21/09/2020
Những chú chó giờ đây không chỉ được đi làm đẹp, cắt lông tạo kiểu đơn thuần, mà còn được mang đi thẩm mỹ, làm đẹp bộ răng thò ra thụt vào của mình.

Loạt bánh sinh nhật lầy lội của hội bạn "lắm trò" khiến ai xem xong cũng muốn "bó tay"

19:53:35 21/09/2020
Với đa số mọi người, vào sinh nhật của bạn bè, người thân thường sẽ mua tặng những chiếc bánh sinh nhật thật lung linh, hấp dẫn.

Chuyện thật như đùa: Chú rể rước dâu quên luôn đường đi, tên bố vợ cũng không nhớ và màn xử lý "xứng đáng đi vào lịch sử"

19:51:39 21/09/2020
Trong ngày cưới hồi hộp là chuyện thường nhưng đến mức quên đi cả các địa điểm quan trọng nhất thì thật khổ cho chú rể quá.

Có thể bạn quan tâm

Tấn công vợ vì mang thai con gái

Thế giới

20:27:27 22/09/2020
Pannalal, 43 tuổi, ở bang Uttar Pradesh, dùng liềm tấn công vợ sau khi tu sĩ bảo đứa bé trong bụng vẫn là con gái.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn mở cửa trở lại

Du lịch

20:27:08 22/09/2020
Theo thông tin từ UBND tỉnh Đà Nẵng, từ ngày 21/9/2020, Di tích Quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn và Di tích Khu Căn cứ cách mạng K20 mở cửa đón khách tham quan trở lại.

Sơn La: Giã từ "nàng tiên nâu", dân Long Hẹ trồng cây ăn quả, vừa khoẻ vừa có tiền

Đời sống

20:25:31 22/09/2020
Trò chuyện với chúng tôi, ông Sùng Chờ Nó - Bí thư Đảng ủy xã Long Hẹ (Thuận Châu, Sơn La), chia sẻ: Sau khi cây thuốc phiện bị triệt phá vào đầu những năm 2000, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ sinh kế cho người dân...

Ca sĩ Mai Tiến Dũng lần đầu kể chuyện đưa Tóc Tiên về ở chung, lý do bắt nguồn từ xích mích của nữ ca sĩ với mẹ ruột

Sao việt

20:21:53 22/09/2020
Vì hai mẹ con hay có xích mích, không vui cùng nhau nên có nói Tiên ơi nếu được em ra ngoài ở với anh để biết đâu sau này hai mẹ con sẽ tốt hơn, Mai Tiến Dũng chia sẻ.

Nhà vô địch V-League 2020 vào thẳng vòng bảng AFC Champions League

Bóng đá việt nam

20:21:50 22/09/2020
Nhà vô địch V-League 2020 sẽ giành quyền vào thẳng vòng bảng AFC Champions League mùa giải 2021.

15 quán ăn, món ngon ở Sài Gòn gần đây cho bạn tha hồ chọn

Ẩm thực

20:18:41 22/09/2020
Sài Gòn là một điểm đến hấp dẫn sở hữu những quán ăn ngon Sài Gòn giúp níu chân du khách. Những ai từng tới đây thưởng thức hương vị thơm ngon của các món ăn sẽ không bao giờ có thể quên được.

Nguy cơ mắc hen suyễn dị ứng mùa thu và cách phòng ngừa bệnh tái phát

Sức khỏe

20:15:53 22/09/2020
Thời điểm mùa thu tới, con người dễ bị dị ứng hơn so với mùa hè và mùa đông. Đặc biệt nguy cơ mắc dị ứng càng cao thì tình trạng mắc bệnh hen suyễn dị ứng mùa thu càng lớn.

Những cặp chân mày kinh dị của mỹ nhân Hoa ngữ trên màn ảnh

Hậu trường phim

20:09:41 22/09/2020
Không ít lần các diễn viên nữ bị dìm hàng bởi tạo hình trang điểm quá xấu trong các phim cổ trang Trung Quốc.

Mẹ cần làm gì khi trẻ sơ sinh nổi mụn trên mặt?

Làm đẹp

20:09:18 22/09/2020
Tình trạng trẻ sơ sinh nổi mụn trên mặt gây nhiều lo lắng cho các bậc phụ huynh. Tình trạng này không quá nghiêm trọng và sẽ hết hoàn toàn nếu mẹ chăm sóc bé đúng cách.

Người đẹp thi hoa hậu ngượng chín mặt vì những sự cố để đời

Phong cách sao

20:07:44 22/09/2020
Những thiết kế áo tắm không phù hợp dáng người khiến không ít thí sinh gặp sự cố trong lúc trình diễn.

Loạt ôtô Suzuki ưu đãi, khuyến mãi ‘khủng’ trong tháng 9

Ôtô

20:02:29 22/09/2020
Suzuki tiếp tục hỗ trợ 50% thuế trước bạ và quà tặng cho khách hàng mua ôtô từ nay đến hết ngày 30/9/2020. Chương trình diễn ra trên toàn quốc, áp dụng cho một số dòng xe du lịch và xe thương mại.

MSCI có thể nâng hạng cho Việt Nam vào tháng 5/2023, kỳ vọng hút vốn ngoại từ 1,4 đến 1,9 tỷ USD

Kinh tế

20:01:56 22/09/2020
Giới hạn sở hữu nước ngoài (FOL) là một trong hai điểm nghẽn chính cần được giải quyết để nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam lên nhóm thị trường mới nổi của MSCI và FTSE.

Mặt Trời bước sang Thiên Bình giúp 12 chòm sao tận hưởng mùa Thu một cách cầu kỳ, tinh tế

Trắc nghiệm

19:56:16 22/09/2020
Chào mừng bạn đến với thế giới hoàn mỹ của Thiên Bình! Sự kiện Mặt Trời bước sang cung Thiên Bình sẽ giúp 12 chòm sao tận hưởng vẻ đẹp của đất trời theo cách cầu kỳ và tinh tế nhất.

Sony xin lỗi vì PS5 'cháy hàng'

Thế giới số

19:43:53 22/09/2020
Sony xin lỗi những người không thể đặt mua PlayStation 5 do máy cháy hàng toàn cầu và hứa sẽ tăng sản xuất trong vài ngày tới.

'Running Man' Kim Jong Kook tiết lộ thà ế suốt đời còn hơn không thể tập gym

Sao châu á

19:37:56 22/09/2020
Ngôi sao chương trình Running Man đã có tiết lộ gây shock ngay trên sóng truyền hình.