Chàng sinh viên dân tộc K’ho mong ước trở thành bác sĩ chăm sóc đồng bào ở vùng sâu, vùng xa

Nròng K’Duy Py (dân tộc K’ho, SV năm thứ sáu lớp Y đa khoa K2014 A2 – khoa Y Dược Trường ĐH Tây Nguyên) không chỉ học tốt mà còn tích cực trong các hoạt động tình nguyện, công tác Đoàn, hội và đam mê nghiên cứu khoa học.

Nròng K’Duy Py vừa được vinh dự kết nạp Đảng.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng), cuộc sống quanh năm thiếu thốn đã khiến Nròng K’Duy Py sớm ý thức được rằng mình phải nỗ lực vượt khó, chiến thắng đói nghèo, có như vậy mới thắp lên ước mơ vì ngày mai lập nghiệp.

ADVERTISEMENT

Chàng sinh viên dân tộc K'ho mong ước trở thành bác sĩ chăm sóc đồng bào ở vùng sâu, vùng xa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nròng K’Duy Py (dân tộc K’ho, SV năm thứ sáu lớp Y đa khoa K2014 A2 – khoa Y Dược Trường ĐH Tây Nguyên)

Trao đổi với chúng tôi, chàng sinh viên Y khoa với nụ cười thân thiện, hiền khô bộc bạch: “Mỗi lần vượt hơn 224 km để trở về nhà, nhìn ba mẹ làm lụng vất vả, em cảm động đến thắt lòng, khi trở lại trường em tự nhủ mình thường xuyên phải cố gắng hơn nữa không phụ công ba mẹ”.

Nhìn vào thành tích học tập và giấy khen, chúng tôi thấy, liên tục ba năm học cấp 3, Nròng K’Duy Py luôn là học sinh gương mẫu, có thành tích học tập giỏi. Trong các môn học, em yêu thích nhất môn Sinh. Năm lớp 12 em đoạt giải Nhì cấp tỉnh cũng ở môn học này.

Và điều may mắn đã đến với em, khi ước mơ vào đại học của Nròng K’Duy Py đã trở thành hiện thực. Năm 2014 em trúng tuyển vào ngành Y đa khoa, Trường Đại học Tây Nguyên. Ngày nhận giấy báo nhập học, Nròng K’Duy Py mừng rơi nước mắt. Bước chân vào giảng đường đại học, em càng có cơ hội mở mang kiến thức và thực hiện quyết tâm, ước vọng cháy bỏng của mình.

Khi hỏi về về phương pháp học tập, Nròng K’Duy Py cho biết, ngoài giờ học trên giảng đường, em thường xuyên đi thư viện và tham khảo tài liệu trên mạng và học hỏi từ bạn bè, từ các anh chị khóa trên để nâng cao kiến thức. Năm 2016, em đoạt giải thưởng “ Sao Tháng Giêng”; ba năm liền (từ năm 2015 đến năm 2018) em đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Kết quả điểm học tập năm thứ năm là: 3.7/4.0 (loại Xuất sắc). Hai năm liên tục (2018, 2019), em đều được tặng Bằng khen của Hội Sinh viên tỉnh Đắk Lắk vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Chàng sinh viên dân tộc K'ho mong ước trở thành bác sĩ chăm sóc đồng bào ở vùng sâu, vùng xa - Hình 2

ADVERTISEMENT

Năm 2016, Nròng K’Duy Py đoạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng”.

Bên cạnh đó, Nròng K’Duy Py còn là tấm gương tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện, cụ thể em đã tham gia hiến máu 4 lần, hiến tiểu cầu 3 lần. Khi được hỏi về động lực để tham gia hiến máu tình nguyện, em tươi cười nói: “Hiến máu tình nguyện là một hành động rất có ý nghĩa. Em rất hạnh phúc và tự hào khi được chia sẻ những giọt máu hồng góp phần cứu sống người bệnh”.

Video đang HOT

Ngày 10/9/2019, Nròng K’Duy Py vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi tuổi còn trẻ, em thấy mình càng phải có ý thức hơn, trách nhiệm hơn với cộng đồng xã hội. Với vai trò cầu nối, Nròng K’Duy Py luôn cố gắng tìm hiểu nguyện vọng của sinh viên, gửi gắm những mong muốn, nguyện vọng của sinh viên tới Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường. Đồng thời, tham mưu cho Ban Chấp hành Đoàn, Hội Sinh viên trường trong việc triển khai các nội dung theo chương trình, phương hướng do Trung ương Hội, Tỉnh đoàn đề ra, cụ thể hóa và triển khai tới từng chi đoàn, chi hội thực hiện đúng và kịp tiến độ.

Chàng sinh viên dân tộc K'ho mong ước trở thành bác sĩ chăm sóc đồng bào ở vùng sâu, vùng xa - Hình 3

Nròng K’Duy Py trong buổi lễ kết nạp Đảng ngày 10/9/2019.

Không chỉ tham gia các hoạt động về phong trào, Nròng K’Duy Py còn tham gia nghiên cứu khoa học. Hiện tại em đang là thành viên tham gia đề tài khoa học cấp cơ sở dành cho sinh viên với đề tài: “Xác định chỉ số ABI và xác định một số yếu tố liên quan ở bệnh nhân đái tháo đường type II ở bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk”.

Ngoài ra, chàng sinh viên 9X Nròng K’Duy Py còn là thành viên tích cực trong cuộc thi về kiến thức Olympic giải phẫu sinh lý, các chương trình khám chữa bệnh tình nguyện, chương trình ngày chủ nhật đỏ… Theo Nròng K’Duy Py, việc tham gia các hoạt động đã giúp bản thân nâng cao trình độ chuyên môn và có thêm nhiều kỹ năng “mềm” trong cuộc sống.

ADVERTISEMENT

Dù đạt được nhiều thành tích ấn tượng song em vẫn khiêm tốn cho rằng thành công của em ngoài nỗ lực của bản thân còn có một phần rất lớn nhờ sự giúp đỡ của gia đình, thầy cô, bạn bè, sự dìu dắt của các anh chị trong Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường trong thời gian qua. Khát vọng lớn nhất của Nròng K’Duy Py là trở thành bác sĩ giỏi để điều trị bệnh cứu người, góp phần nhỏ bé của mình đắp xây quê hương.

Chàng sinh viên dân tộc K'ho mong ước trở thành bác sĩ chăm sóc đồng bào ở vùng sâu, vùng xa - Hình 4 ADVERTISEMENT

Nròng K’Duy Py tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể.

Chia sẻ về những dự định sau này khi tốt nghiệp đại học, Nròng K’Duy Py cho biết: “Em sẽ cố gắng học thật tốt để sau này ra trường chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là bà con nghèo nơi vùng sâu, vùng xa. Để hiện thực hóa mơ ước ấy, em cố gắng trau dồi y đức, y nghiệp từ những bài học trên giảng đường và trải nghiệm qua những đợt đi lâm sàng ở bệnh viện vùng Tây Nguyên. Hiện tại, em cùng với các bạn đang đi lâm sàng môn sản ở bệnh viện tỉnh Ninh Thuận”.

Thạc sĩ, bác sĩ Trương Ngô Ngọc Lan, giảng viên khoa Y dược Trường Đại học Tây Nguyên, cố vấn học tập lớp Y đa khoa K2014 A2, nhận xét: “Trong quá trình học tập tại trường, Nròng K’Duy Py là sinh viên sống có lý tưởng hoài bão, đạo đức tốt. Trong học tập, luôn nắm vững kiến thức lý thuyết và kiến thức lâm sàng; đồng thời, em đi đầu trong các phong trào thi đua. Là sinh viên người dân tộc thiểu số, nhiều năm liền nằm trong tốp sinh viên có điểm học tập cao trong lớp”.

Đoàn Tiến Dũng

Theo Dân trí

Bí thư chi đoàn chắp cánh những ước mơ...

Với cương vị Bí thư chi đoàn khu dân cư số 13 (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình), Đặng Việt Trinh đã huy động được nhiều nguồn lực tổ chức các hoạt động tình nguyện, sơn sửa khu vui chơi cho thiếu nhi.

Vì thế, trong mắt nhiều người, Trinh chính là người kết nối và chắp cánh những ước mơ cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư chi đoàn chắp cánh những ước mơ... - Hình 1

ADVERTISEMENT

Đặng Việt Trinh

Thu hút thanh niên

Ngay từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Trinh đã hoạt động năng nổ trong công tác Đoàn tại trường và địa phương. Vì thế, cô gái nhanh chóng được Bí thư Đoàn phường Vĩnh Phúc (Ba Đình, Hà Nội) chú ý bồi dưỡng. Khi trở thành sinh viên ngành Chính trị học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng là lúc Trinh được giao đảm nhận vị trí Bí thư chi đoàn địa bàn 13.

Địa bàn 13 có diện tích rộng về mặt địa lý, gồm các khu nhà cao tầng và 4 tổ dân phố. Thanh niên tại địa bàn khá đông, độ tuổi trung bình là 22 nhưng phần lớn đang đi học, đi làm. Vì thế, Trinh gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên. "Thời gian đầu mình thực sự cảm thấy nản vì gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, mình lại nghĩ nếu bản thân buông xuôi thì sẽ không bao giờ thu hút được đoàn viên, thanh niên khác" - Trinh tâm sự.

Bí thư chi đoàn chắp cánh những ước mơ... - Hình 2

Đặng Việt Trinh với hoạt động tình nguyện tại vùng cao

Trinh kiên trì đến gặp đoàn viên, thanh niên, vận động họ dành thời gian tham gia các hoạt động Đoàn. Đặc biệt, cô gái thay đổi hình thức tổ chức sinh hoạt chi đoàn để phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Trinh cũng kịp thời đề xuất khen thưởng các cá nhân tham gia nhiệt tình có tinh thần trách nhiệm cao để khuyến khích họ đến với tổ chức Đoàn.

Mặt khác, khi tổ chức các hoạt động, Trinh đều đầu tư có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với yêu cầu thực tiễn như: sơn sửa dụng cụ tại sân chơi thiếu nhi, vệ sinh môi trường; biến điểm chân rác thành vườn hoa; tổ chức ngày hội vui chơi, giải trí cho thanh thiếu nhi, ca khúc măng non - múa hát tập thể... Trong đó, chuỗi hoạt động hè gắn liền với "Tháng hành động vì trẻ em" được Trinh đặc biệt quan tâm tạo ra sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi.

ADVERTISEMENT

Nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên về truyền thống uống nước nhớ nguồn, hàng năm, Trinh tham mưu, phối hợp với các đoàn thể khác tổ chức chùm hoạt động kỷ niệm: Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong 15/7; Ngày thương binh liệt sỹ 27/7; tuyên truyền, thực hiện các hoạt động nhân đạo, hiến máu tình nguyện tại địa bàn. Cô gái trẻ luôn gương mẫu trong những hoạt động này và đã có 4 lần hiến máu tình nguyện.

Hướng về cộng đồng

Với nhiều bạn trẻ, người thành công là đạt được điều gì đó to lớn nhưng Trinh quan niệm đơn giản là được làm những gì yêu thích, sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng. Suy nghĩ ấy khiến cô gái trẻ dành nhiều thời gian cho những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Trinh đã có mặt trong "Hành trình đỏ" từ Hà Nội vào Nghệ An đến Quảng Trị, tình nguyện tại xã Lùng Cải (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) hay về với bà con và thanh thiếu niên xã Chí Thảo (huyện Quảng Uyên, Tỉnh Cao Bằng)... Trong đó, chương trình tình nguyện "Xuân ấm yêu thương" tại trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Lùng Cải (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) được Trinh đứng ra kết nối, huy động các nguồn lực với tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

"Mình cùng các bạn đoàn viên, thanh niên chuẩn bị cho dự án này suốt hơn một tháng, từ khâu lập kế hoạch đến vận động xã hội hóa và kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp. Đã có rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng sự kiên trì và mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao đã giúp chúng mình huy động được gần 30 triệu đồng tiền mặt mua 200 chiếc áo khoác, khăn len mới, trống Đội... Ngoài ra, chúng mình cũng mang theo nhiều nhu yếu phẩm khác dành tặng người dân" - Trinh chia sẻ.

Bí thư chi đoàn chắp cánh những ước mơ... - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đặng Việt Trinh hiến máu tình nguyện

Đây cũng là chuyến đi để lại ấn tượng sâu sắc nhất với Trinh. Qua chuyến đi này, cô gái trẻ đã có những bài học sâu sắc về công tác Đoàn, đời sống của bà con nhân dân vùng cao. Điều kiện học tập, sinh sống của thanh thiếu nhi nơi còn rất nhiều khó khăn nhưng họ không ngừng nỗ lực vươn lên và có những ước mơ cao đẹp. Chính điều này đã cho Trinh và những đoàn viên, thanh niên khác thêm động lực tiếp tục thực hiện những hoạt động tình nguyện khác. Cô gái trẻ mong muốn qua những hoạt động tình nguyện sẽ kết nối được nhiều nguồn lực để chắp cánh ước mơ cho thanh thiếu niên vùng cao hay những nơi còn khó khăn của đất nước.

Dành nhiều thời gian cho công tác Đoàn nên đôi khi Trinh được gọi là người "ăn cơm nhà vác tù hàng tổng". Thế nhưng với cô gái trẻ này điều đó không phải là đúng hoàn toàn. Công tác Đoàn là niềm đam mê, yêu thích của Trinh. Nó đã giúp cô gái trưởng thành hơn trước hết là trong cách ứng xử với mọi người xung quanh và gia đình.

Được rèn luyện nhiều khiến Trinh có bản lĩnh vững vàng và chín chắn hơn nhiều bạn cùng trang lứa. Phương châm sống của cô gái trẻ cũng khá đặc biệt, đó là "học tập trung, chơi hết mình, sống trách nhiệm, đạt ước mơ". Vì thế, Trinh luôn đảm bảo việc học tập ở trường cũng như công tác Đoàn tại địa phương.

"Mình có niềm đam mê rất lớn với công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Mình muốn tạo nền tảng vững chắc để thực hiện các hoạt động có chiều sâu và chất lượng. Vì thế, mình sẽ tiếp tục tập trung cho việc học tập trên giảng đường và hoạt động Đoàn tại địa bàn. Mình tin sự nỗ lực trong học tập, làm việc sẽ giúp bản thân gặt hái được nhiều thành quả mới" - Trinh nói.

ADVERTISEMENT

NGUYỄN DŨNG

Theo tuoitrethudo

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Chủ nợ 17 tỷ mắng “Siêu lừa Bắc Giang” trơ trẽn, mặt dày đi bán sách xin lỗi các nạn nhân03:17Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp dạy tiếng Hàn Quốc
17:18:16 24/09/2022
TPHCM: Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh đóng tiền học phí
16:21:01 24/09/2022
Tân sinh viên chưa hết lo vì học phí đã chìm trong giá phòng trọ quá cao
15:33:38 24/09/2022
82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung
19:30:32 25/09/2022
7 cách giúp trẻ cai nghiện điện thoại thành công
09:17:28 25/09/2022
Nhiều học sinh nói tục chửi thề để thể hiện đẳng cấp
15:40:22 24/09/2022
Dàn "sao nhí" đình đám The Voice Kids mùa đầu tiên sở hữu học vấn "khủng"
10:03:47 24/09/2022
Kiến nghị giảm định mức tiết dạy cho giáo viên nếu sĩ số lớp học vượt quy định
08:52:02 25/09/2022
Đắk Lắk: Đề nghị thanh tra toàn diện đối với Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders
10:26:32 24/09/2022
Cần hiểu đúng việc bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức, viên chức
08:03:25 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục" ở Hà Giang: Hé lộ bản án dành cho tên biến thái
18:34:31 25/09/2022
Diễm Hương: “Tôi thấy may mắn khi Hồng Quang đã có một đời vợ”
16:47:45 25/09/2022
Con gái Mai Phương chăm học nhưng không tránh khỏi làm cô "đau đầu"
20:11:56 25/09/2022
Ly hôn chồng cũ nửa năm, 3 bà chị chồng vẫn thản nhiên mang mẹ chồng cũ ốm đau đến nói tôi chăm bà
18:58:13 25/09/2022
Lý Dịch Phong được trả tự do sau khi bị bắt vì mua dâm
17:30:02 25/09/2022
Cười sặc sụa với những hình ảnh hài hước khó tin trong cuộc sống
16:34:03 25/09/2022
Lén theo vợ vào viện, tôi nổi cơn lôi đình vì điều nhìn thấy, rồi hối hận
17:02:45 25/09/2022
Sau thời gian bị đồn chơi ngải, Hoài Lâm chính thức lộ diện báo tin vui lớn, CĐM nô nức chúc mừng
17:26:17 25/09/2022
Sao nữ 9X nổi tiếng nhất Thái Lan hẹn hò bạn diễn kém 4 tuổi
20:19:37 25/09/2022
Bạn gái thỏa thuận cưới sẽ đưa con riêng về ở cùng, tôi miễn cưỡng đồng ý cho tới khi biết được sự thật choáng váng
16:51:44 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Định hướng những công dân số năng động và trách nhiệm

22:28:39 25/09/2022
Hướng đến xây dựng những công dân số là những người trẻ thực sự năng động và có trách nhiệm là một trong những nội dung chính của Diễn đàn Thanh niên quản trị Internet (YIGF) diễn ra trong hai ngày 24 và 25-9 tại Hà Nội

Hiệu trưởng đối thoại với học sinh về 'chuyện khó nói'

22:22:42 25/09/2022
Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có buổi đối thoại với hiệu trưởng nhà trường để bày tỏ, thổ lộ những chuyện khó nói như áp lực học tập, chuyện yêu đương

Tập huấn về công tác dân tộc

22:18:35 25/09/2022
Sau 5 ngày (từ ngày 19 đến 23-9) tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức về công tác dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh năm 2022 do Ban Dân tộc tổ chức, 120 người làm công tác dân tộc đã được trao giấy chứng nhận ho...

Thi hoa hậu tràn lan: 'Gõ đầu' cơ quan chủ quản

22:14:01 25/09/2022
Nếu như ngày xưa, các cuộc thi hoa hậu chui với quy mô nhỏ lẻ diễn ra tràn lan thì giờ đây, tình trạng dẫm đạp , trùng tên ở các cuộc thi đang ở mức báo động. Trách nhiệm của cơ quan chủ quản ở đâu khi để tình trạng loạn các cuộc thi ho...

Học viện Y Dược học cổ truyền trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 thạc sĩ, bác sĩ

22:09:00 25/09/2022
PGS.TS Nguyễn Quốc Huy thông tin: năm nay, có 7 tân bác sĩ đa khoa đã đỗ bác sĩ nội trú, 5 tân bác sĩ y học cổ truyền đã đỗ bác sĩ nội trú Trường Y Hà Nội. Đây là tin vui, sự đánh giá cao khả năng của sinh viên Học viện Y Dược học cổ tr...

Học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 27/9 để tránh bão

22:02:58 25/09/2022
Chiều 25/9, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Ngọc Thái cho biết, Sở GD&ĐT cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để tránh bão số 4 (NORU), đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh, giáo viên

Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ tìm ra quán quân mùa đầu tiên

21:57:39 25/09/2022
Sau màn so tài của 49 đội thi đấu đến từ 20 tỉnh thành, đội AE Nhà Khỉ đến từ Edison Schools Ecopark, Hà Nội đã xuất sắc giành giải Quán quân đầu tiên của Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ sau gần 300 trận thi đấu k...

Cùng chung tay vì một trường học không bạo lực học đường

21:52:07 25/09/2022
Nhiều thầy cô giáo là hiệu trưởng nhà trường, rất trăn trở khi nói về vấn nạn học đường đã và đang xảy ra ngày càng nhiều. Khi xây dựng trường học hạnh phúc, sẽ tiếp tục giảm thiểu và dần đẩy lùi vấn nạn bạo lực học đường
ADVERTISEMENT

Cụ già tuổi bách niên vẫn nặng tình với giáo dục

19:22:29 25/09/2022
Gần cả cuộc đời xung kích trên mặt trận “Diệt giặc dốt”, lăn lộn với phong trào xóa nạn mù chữ, nhà giáo Nguyễn Thìn Xuân đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều huân chương, huy hiệu. Đến nay, dù đã ở tuổi bách thập niên giai lão nhưn...

Ninh Bình tăng cường tuyên truyền pháp luật cho nhà giáo, học sinh

19:17:35 25/09/2022
Trật tự an toàn giao thông; phòng, chống ma túy học đường, bạo lực học đường. Phòng chống tác hại của trò chơi trực tuyến (game online) có nội dung bạo lực không lành mạnh. Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn

Công bố quyết định Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng

19:12:05 25/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã trao quyết định cho ông Nguyễn Đức Hoàng được Hội đồng Trường ĐH Phạm Văn Đồng bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng, trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 6/9/2022 - ...

Hội Khuyến học quận Cầu Giấy kỷ niệm 20 năm thành lập

19:07:57 25/09/2022
Ngày 25/9, Hội Khuyến học quận Cầu Giấy tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, biểu dương các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT) và phát động tuần lễ học tập suốt đời từ 1 - 7/10/2022

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

19:02:20 25/09/2022
Ngày 24/9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông năm học 2022 - 2023

61 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán quốc tế PHIMO 2022

18:55:23 25/09/2022
Sáng 25/9, tại Trường THCS Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đã khai mạc vòng thi quốc tế Kỳ thi Toán quốc tế PHIMO 2022. Ths Cai Việt Long - đại diện Ban tổ chức tại Việt Nam – cho hay, vòng quốc tế có 648 thí sinh đến từ 14 quốc g...

Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật an toàn giao thông

18:48:11 25/09/2022
Ngày 24-9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT và tuyên truyền p...

Đại học Công nghệ Miền Đông trao bằng tốt nghiệp cho 326 cử nhân, dược sĩ

18:42:10 25/09/2022
Sáng 25-9, Trường đại học (ĐH) Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam) đã tổ chức lễ tốt nghiệp, trao bằng cho 326 cử nhân, dược sĩ. Tham dự có Ủy viên TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình; Phó ban Tổ chức Tỉnh ...
ADVERTISEMENT

Vũ Nguyên Sơn thí sinh cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

18:37:35 25/09/2022
Qua các phần thi vô cùng gay cấn tại cuộc thi cuối cùng quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 phát sóng chiều 25/9, Vũ Nguyên Sơn, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc vượt qua các thí sinh Vương Gia Kiệt (Trườn...

Cán bộ, công chức tuyển chọn vào ngành Công an cần có điều kiện gì?

18:32:57 25/09/2022
Tại Dự thảo Thông tư về tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân, Bộ Công an đã đề xuất bổ sung thêm đối tượng tiếp nhận là cán bộ, công chức và nêu rõ thứ tự ưu tiên tuyển chọn vào ngành Công an

Hào hứng với chương trình mới

18:28:43 25/09/2022
Năm học 2022 - 2023 đã đi qua những tuần đầu tiên. Trần Lâm - lớp 10 Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hà Đông, TP Hà Nội) cho biết: “Chúng em là khóa đầu tiên học Chương trình GDPT 2018 cấp THPT và trước đó trải qua 2 năm học trực tuyến

Trái đắng của chính sách một con tại Trung Quốc chỉ mới bắt đầu

18:24:02 25/09/2022
Khi số lượng ca sinh tiếp tục giảm ở Trung Quốc, không khó để hiểu rằng nhiều trường mẫu giáo sẽ chật vật để tìm đủ số trẻ nhập học. Đây là bức tranh đáng lo ngại về quy mô dân số

Trường Đại học Điện lực công bố chứng nhận kiểm định chất lượng

18:19:41 25/09/2022
Dự buổi lễ có PGS. TS Đinh Văn Châu, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực; GS.TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT); TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng gi...

Nữ sinh Thạch Hà được tuyển thẳng vào 4 trường đại học top đầu cả nước

18:15:38 25/09/2022
Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, em Trần Thanh Bình (SN 2004, trú thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) xuất sắc được tuyển thẳng vào 4 trường đại học top đầu cả nước gồm: Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương, Đại học K...

Năm học 2022-2023, trường đại học nào không tăng học phí?

18:11:23 25/09/2022
Trong khi nhiều trường đại học dự kiến tăng học phí từ năm học 2022-2023, thì có nhiều trường đã quyết định không tăng học phí hoặc chỉ tăng nhẹ tùy theo chương trình đào tạo

Lý giải tên gọi lạ của Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

13:02:18 25/09/2022
Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ - với một tên gọi khác biệt so với các trường đào tạo khối ngành Sức khoẻ hiện nay sẽ là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM

15 sinh viên nhận học bổng lớn trị giá 300 triệu đồng/suất

10:33:22 25/09/2022
15 suất học bổng được Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM trao tặng cho 15 sinh viên trị giá 300 triệu đồng/suất, tương đương học phí toàn khóa học

Thêm 2 trường ĐH tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung

10:08:37 25/09/2022
ThS - luật sư Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho biết từ ngày 26 đến 29-9, trường nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào 17 ngành học chương trình đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản t...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

10:08:05 25/09/2022
Ngày 25/9 theo giờ Hà Nội, đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc với các tổ chức giáo dục hàng đầu Mỹ

Trường học bị 'ném đá' vì thông báo học quân sự online

10:03:42 25/09/2022
Theo tạp chí China Newsweek, Trường Y Lang Phường thuộc tỉnh Hà Bắc lên kế hoạch mở lớp học online thay vì để học sinh tham gia trực tiếp khóa huấn luyện quân sự như mọi năm. Nguyên nhân là do khu vực này vẫn đang phải thi hành các chín...

80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống

10:02:04 25/09/2022
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, sau một tuần Bộ GD&ĐT mở hệ thống, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học trực tuyến đạt 80%
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đường Yên hết thời, xuất hiện với gương mặt sưng vù, livestream không ai thèm xem

Sao châu á

22:25:56 25/09/2022
Mới đây, Đường Yên đã bất ngờ tái xuất khi tham gia vào một buổi phát sóng trực tiếp bán hàng trên nền tảng Thần tượng bất ngờ mở cửa kinh doanh. Sự tái xuất của nữ diễn viên sau thời gian vắng bóng khiến người hâm mộ rất vui mừng

Hòa Minzy giận Đức Phúc vì trang điểm xinh đẹp nhưng lại phải quay MV… trắng đen

Nhạc việt

22:23:25 25/09/2022
Vào đúng 19h ngày 24/9, Đức Phúc chính thức gửi đến người hâm mộ món quà âm nhạc mang tên Quá Khứ Đôi Hiện Tại Đơn

Nam Trung, Hari Won đòi biến hóa Sam tại 'Ảo thuật sắc đẹp'

Show việt

22:22:03 25/09/2022
Trở lại căn phòng màu hồng Ảo thuật sắc đẹp tuần này vẫn là bộ ba đam mê làm đẹp Hari Won, Sam và chuyên gia trang điểm Nam Trung. Khác với 2 tập trước, chủ đề làm đẹp lần này sẽ liên quan đến thời trang với định hướng phong cách cá nhâ...

Huỳnh Như lần thứ hai ra sân ở Bồ Đào Nha

Bóng đá việt nam

22:19:45 25/09/2022
Tối 25/9 (giờ Hà Nội), tiền đạo tuyển nữ Việt Nam thi đấu trận tứ kết Cúp Liên đoàn nữ Bồ Đào Nha giữa CLB nữ Lank với đối thủ Famalicao

Shakira: ‘Tôi từng hy sinh sự nghiệp vì tình yêu với Pique’

Bên lề sân cỏ

22:16:55 25/09/2022
Tháng 6 năm 2022, Shakira thông báo chia tay Pique, giữa vòng xoáy của những tin đồn về ngoại tình, tranh chấp quyền nuôi con. Shakira ngồi lại với phóng viên ELLE một lần nữa, trong căn nhà của cô ở thành phố Barcelona, mô tả thời điểm...

Hoài Lâm chính thức trở lại Vpop sau loạt ồn ào nói chuyện lan man, tâm lý bất ổn trên livestream

Sao việt

22:15:04 25/09/2022
Tuy nhiên, mới đây, người hâm mộ không khỏi vui mừng khi Hoài Lâm đăng tải poster thông báo sản phẩm trở lại. Ngay khi tấm poster vừa đăng tải, công chúng đã không khỏi xôn xao vì đã một quãng thời gian khá lâu, người hâm mộ mới được th...

5 công thức phối đồ dành cho nàng công sở bận rộn

Thời trang

22:14:31 25/09/2022
Váy liền tối giản là lựa chọn khá an toàn, chị em nào cũng có thể mặc đẹp. Chưa kể, hầu hết các mẫu váy liền tối giản như váy trắng, váy sơ mi, váy dáng vest…, đều chuẩn mốt với thời gian, nên chị em sẽ không lo mất điểm phong cách. Bổ ...

Hoa hậu H'Hen Niê diện áo dài đính hoa dự lễ ở Đại sứ quán Việt Nam tại Ý

Phong cách sao

22:09:21 25/09/2022
Ngoài ra, Hoa hậu H Hen Niê trở thành gương mặt trình diễn tại Milano, một trong những kinh đô thời trang danh giá nhất hành tinh

Top 3 quán bún ốc “gây nghiện” ở Hà Nội

Ẩm thực

22:08:28 25/09/2022
Đến Hà Nội ngoài ăn những đặc sản như: bún chả, phở bò, chả cá Lã Vọng,… du khách còn có cơ hội thưởng thức món bún ốc huyền thoại – một trong những món ăn gây nghiện cho nhiều thực khách

‘Đả nữ’ Ha Ji Won ngọt ngào sánh đôi bên Kang Ha Neul trong phim mới

Phim châu á

22:01:42 25/09/2022
Mới đây, đoàn phim Curtain Call: Trees Die on their Feet đã chia sẻ loạt ảnh tĩnh tiết lộ khoảnh khắc ngọt ngào của Ha Ji Won và Kang Ha Neul trong phim mới

Thần Trùng - Game kinh dị thuần Việt lọt top xu hướng trên Steam

Game offline

21:56:23 25/09/2022
Ra mắt cách đây không lâu, tựa game Thần Trùng (The Death) đã nhanh chóng nhận được đánh giá tích cực và lọt vào top Trending trên nền tảng phân phối game nổi tiếng Steam

BLACKPINK - nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên đứng đầu Bảng xếp hạng Album chính thức của Anh

Nhạc quốc tế

21:56:10 25/09/2022
Với thành tích mới này, BLACKPINK đã trở thành nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên giành được vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng nhất của Anh - theo công ty quản lý của nhóm cho biết hôm thứ Bảy (giờ địa phương)