Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament

Khác hoàn toàn so với dòng Pokemon phiêu lưu truyền thống trên các hệ máy cầm tay của Nintendo do Game Freak phát triển, Pokemon Tournament mang phong cách chiến đấu nảy lửa giữa những chú Pokemon do người chơi nhập vai và tham gia vào trận đấu.

Năm 1998, lần đầu tiên Nintendo giới thiệu một tựa game Pokemon theo phong cách chiến đấu hoàn toàn mới tại Nhật Bản, với gameplay cho người chơi điều khiển chính những chú Pokemon tham gia vào những trận đấu nảy lửa, điều mà sau này trở thành đặc trưng của Pokemon trên các máy Home Console Video Game (thiết bị chơi game tại gia) của Nintendo.

POKEMON STADIUM – N64

Bìa chính của Pokemon Stadium thị trường thế giới được tung ra sau khi tựa game công bố vào ngày 1 tháng 8 năm 1998, tại Nhật Bản, lần đầu tiên đặt chên lên hệ máy N64 hoàn toàn mới khác biệt so với những game Pokemon đã phát hành trên hệ máy cầm tay. Đúng với tên gọi Stadium, game được làm với hình ảnh 3D, cho người chơi điều khiển Pokemon chiến đấu theo lượt trong đấu trường để giành cúp và huy chương. Nhưng với những mặt hạn chế ban đầu, Pokemon Stadium chỉ có 42 pokemon so với 151 đã có trên bản Red, Blue, Yellow. Game có độ khó hơn mức đây là điều khiến Pokemon Stadium mất điểm trong đánh giá của Famitsu.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 1

Đến ngày 16 tháng 2 năm 1999, Nintendo giới thiệu Pokemon Stadium 2 tại sự kiện Pokemon Festival 99 tại Nhật Bản để sửa chữa những sai lầm của bản đầu tiên (nếu trong thời đại hiện nay thì chỉ cần Update DLC game là được). Trong phần 2 này họ đã thêm vô đầy đủ 151 Pokemon cũng như đã điều chỉnh lại độ khó, làm cho game cân bằng hơn, và sự thay đổi này cũng đã nhận được đánh giá tích cực của Famitsu. Ngày 30 tháng 4 năm 1999, Pokemon Stadium 2 được phát hành chính thức tại Nhật, và được đón nhận 1 cách tích cực tại thị trường này.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 2

Ngày 29 tháng 2 năm 2000, Pokemon Stadium phát hành ở Mỹ sau 2 năm đã xuất hiện và là lần đầu tiên game được phát hành ngoài nước Nhật. Tại thị trường quốc tế có tên Pokemon Stadium không được đánh số, đây chính là bản Pokemon Stadium 2 ở Nhật, bao gồm hết tất cả tính năng và Pokemon như bản Stadium 2. Game cho bạn 80 trận đấu đánh bại hết Gym Leader và giành được 4 cúp để đấu với Pokemon cuối cùng, Mewtwo.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 3

Gameplay trong bản này được làm dạng chiến đấu theo lượt đã quen thuộc với người chơi bản chính, nhưng các Pokemon được làm lại với mô hình 3D tươi mới hoàn toàn. Trong tháng đầu tiên ra mắt, Pokemon Stadium đã bán được hơn 1 triệu bản, trở thành game được bán chạy nhất ở Mỹ vào năm 2000. Tuy thế, tại thị trường phương Tây game nhận được nhiều dạng đánh giá, tích cực lẫn tiêu cực cũng có khi IGN cho game 8.2 và GameSpot cho 5.7.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 4

Với doanh số tích cực như vậy tại Mỹ, Nintendo quyết định thực hiện bản tiếp theo, Pokemon Stadium 2 tại Mỹ (Pokemon Stadium Gold Silver tại Nhật) giữ lại những điểm mạnh trong phần 1, ngoài ra còn bổ sung những màn đấu mới, thêm cả những mini game và nâng số lượng pokemon xuất hiện trong game lên 251, bao gồm tất cả trong phần 1 và bổ sung thêm những Pokemon trong bản Crystal. Game ra mắt tại Nhật vào ngày 14 tháng 12 năm 2000 và sau 3 tháng, ngày 26 tháng 03 năm 2001 game phát hành tại Mỹ. Với những thay đổi này, hầu như những trang Review ở Mỹ đều nhận xét tốt về game.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 5

Pokemon Stadium, tựa game khởi đầu cho 1 chuỗi những game Pokemon Fighting trên home console, mang một chiếc áo mới cho những chú Pokemon. Dù nhận được đánh giá tích cực, hay tiêu cực thì Nintendo vẫn xem dòng Pokemon Fighting như dòng Pokemon chính trên home console của mình, làm tiền đề để họ phát triển tiếp những tựa game tiếp theo. Pokemon Stadium đã tiêu thụ được 5.45 triệu bản và Pokemon Stadium 2 có doanh số 2.73 triệu bản trên toàn thế giới. Một doanh số không tệ cho ngành công nghiệp game vào hơn 15 năm trước.

POKEMON COLOSSEUM và POKEMON XD – GameCube

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 6

Thay đổi hoàn toàn so với Pokemon Stadium đã phát hành trước đó trên N64. Nintendo quyết định thực hiện 1 bản Pokemon RPG trên hệ máy tiếp theo, GameCube nhưng không do Game Freak phát triển. Pokemon Colosseum được phát triển bởi Genius Sonority (công ty được Nintendo lập ra mục đích ban đầu để làm những game Pokemon trên Home Console) và được Nintendo phát hành. Ngày 21 tháng 11 năm 2003 game ra mắt tại Nhật và nhanh chóng sau đó vào 22 tháng 03 năm 2004 phát hành tại Mỹ.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 7

Không giống như những game Pokemon RPG khác, Pokemon Colosseum không đụng ngẫu nhiên các pokemon trên đường đi mà chỉ chiến đấu với các trainer khác. Người chơi sẽ nhập vai vào Wes, cựu thành viên của nhóm Snagem trên hành trình giải cứu những Shadow Pokemon, những pokemon bị đánh mất trái tim bởi tổ chức Cipher. Trên cuộc hành trình ta còn có người bạn đồng hành, Rui, đóng vai trò giúp Wes truy tìm Pokemon Shadow. Cuộc phiêu lưu sẽ diễn ra trên vùng đất Orre, số lượng Pokemon bản này cũng hạn chế ở con số 50.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 8

Ý tưởng của game được nhà phát triển thiết kế theo dạng như Final Fantasy 7 hay Persona 2 hơn là theo dạng Pokemon truyền thống. Khi được hỏi, nhà sản xuất game muốn làm một bản Pokemon RPG theo chiều hướng hoàn toàn khác bản trên Handheld. Họ muốn tạo ra sự khác biệt với Game Freak để đây có thể trở thành một dạng Pokemon RPG trên home console. Nếu bạn hỏi Pokemon RPG đầu tiên nào được làm 3D thì Pokemon Colosseum chính là câu trả lời. Nhân vật chính của game cũng được tạo hình khác các bản Pokemon khi Wes được cho là quá già.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 9

Theo các đánh giá của các trang review tại Mỹ thì Pokemon Colosseum chỉ nhận được ở mức Khá. Tuy nhiên, doanh số của game cũng được xem như là 1 thành công nhất định. Trong 3 tuần trước khi phát hành, game trở thành best selling của Amazon. Tại Anh, game đã giúp tăng doanh số của GameCube từ 16% lên 32%. Pokemon Colosseum cũng trở thành game bán chạy nhất trên GameCube vào tháng 5 năm 2004 và là game có doanh số thứ 14 trong toàn hệ máy năm 2005. P.C đã có doanh số 2.54 triệu bản trên toàn thế giới.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 10

Tiếp nối Pokemon Colosseum , cũng trên GameCube, Nintendo cho phát hành phiên bản mới, Pokemon XD. Đây không phải và Spin-off của Pokemon Colosseum mà là 1 bản khác. Game vẫn được phát triển theo thể loại RPG. Pokemon XD được phát hành ngày 04 tháng 08 năm 2005 tại Nhật và ngày 03 tháng 10 năm 2005 tại Mỹ. Được Nintendo phát hành và cũng do Genius Sonority phát triển.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 11

Nhân vật chính của bản này bạn có thể đặt tên (tên mặc định là Michael) và cũng tập trung vào các Shadow Pokemon. Người chơi sẽ giải cứu các loài Pokemon đó và chống lại tổ chức Cipher nhưng lần này với quy mô lớn hơn, số lượng Pokemon cũng được tăng lên 83. Game vẫn diễn ra ở vùng đất Orre. Và cũng như bản Stadium 2 bổ sung hoàn chỉnh cho Stadium thì Pokemon XD là một phiên bản đầy đủ hơn cho Colosseum.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 12

Pokemon XD cũng được đánh giá ở mức khá và có doanh số toàn thế giới là 1,25 triệu bản. Kết thúc cho series Pokemon RPG đầu tiên trên Home Console của Nintendo. Đây được xem như là 1 đợt thử nghiệm Pokemon RPG trên Home Console. Dù dòng game không được đánh giá cao ở các trang Review nhưng với những game thủ thì đây là game Pokemon có thể chơi được khi điểm tổng kết trên Metacritic của người chơi đánh giá lên đến 8.9.

POKEMON BATTLE REVOLUTION – WII

Từ bỏ Pokemon RPG trên Home Console, Nintendo đã quay trở lại dạng chiến đấu theo lượt như phiên bản Stadium bản đồ được bổ sung thêm vào game. Được phát hành ngày 14 tháng 12 năm 2006 tại Nhật và 25 tháng 06 năm 2007 tại Mỹ. Đây là một trong những game đầu tiên mở màn cho Nintendo Wii. Genius vẫn đảm nhiệm phát triển Pokemon Battle Revolution.

Đây là lần đầu tiên Pokemon Battle cho phép người chơi trải nghiệm tính năng Online. Bạn có thể cùng đấu với bạn mình thông qua FriendCode hoặc với những người chơi khác trên toàn thế giới. Gameplay của game sẽ cho bạn nhập vào chính các Pokemon để cùng tranh giải. Các loại pokemon trong Battle Revolution đều nằm trong Gen IV. Có tất cả 11 đấu trường khác nhau để bạn tranh tài. Các cơ chế chiến đấu dành cho Pokemon cũng linh hoạt hơn, các đòn tấn công và di chuyển được thêm vào đa dạng, yếu tố môi trường thời tiết cũng được mang vào game để tăng phần thử thách người chơi.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 13

Với đồ họa được cải tiến so với GameCube và vượt bậc phiên bản Stadium, Battle Revolution phần nào cho người chơi nhìn rõ chi tiết các Pokemon trong môi trường 3D cũng như các cách chiến đấu, sử dụng sức mạnh. Cùng với DS, Nintendo cho phép người chơi có thể liên kết với phiên bản Diamond hoặc Pearl để unlock các phần thưởng trong game.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 14

Tuy nhiên, game được đánh giá khá tệ ở các trang review và cả người chơi. Cách chiến đấu lập lại khá nhiều, nhịp game chậm cũng như tính năng online rất chán khiến game không được đánh giá tốt. Ngoài ra, trong một xu thế “Cốt truyện” được đề cập và là điểm để đánh giá 1 game thì B.R đang đến những trận đấu chẳng có cốt truyện nào, nội dung cũng không có, một game pokemon đáng thất vọng nhất. Mặc dù thế, game đã bán được 1,59 triệu bản trên toàn thế giới, cũng không tệ. Có thể, có nhiều fan pokemon chỉ cần biết là pokemon thôi là đủ rồi.

Thất bại về chất lượng game Pokemon trên Home Console ở phiên bản Battle Revolution đã làm cho Nintendo ngưng hoàn toàn việc phát triển tiếp dòng game. Cả dòng đời của Wii chỉ xuất hiện 1 phiên bản Pokemon của Genius Sonority vào năm đầu tiên và chẳng còn ai muốn nó xuất hiện tiếp, mặc dù doanh số của nó cũng thuộc hàng khá so với những bản trước. Điều mà Nintendo muốn Battle Revolution thành công như Stadium đã không thực hiện được.

POKKEN TOURNAMENT – WII U và POKKEN TOURNAMENT DX – SWITCH
Vào năm 2015 tại Nhật Bản, The Pokemon Company đã hợp tác với Namco Bandai cho mắt loại game Pokemon hoàn toàn mới với thể loại song đấu trực chiến trên các máy game thùng. Và không lâu sau đó, ngày 18 tháng 03 năm 2016 game được phát hành toàn thế giới trên hệ máy Wii U.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 15

Những tưởng Pokemon sẽ không còn xuất hiện trên home console nữa nhưng với lần trở lại này game đã được lột xác hoàn toàn. Đây mới thực sự là dòng game Pokemon song đấu mà Nintendo nên phát hành trên Wii thay cho bản Battle Revolution Pokken Tournament được phát triển bởi Namco Bandai hợp tác với Pokemon Company phát hành, không còn Logo Nintendo trên bìa đĩa nữa, đánh dấu việc Nintendo ngưng trực tiếp phát hành Pokemon trên home console và giao việc đó lại cho phía Pokemon Company.

Game đưa bạn điều khiển trực tiếp các Pokemon đã chọn đánh với các Pokemon của đối thủ trong 1 sàn đấu 3D hoàn toàn, cùng với các Pokemon Support cho bạn. Người chơi có thể di chuyển 1 cách linh hoạt cũng như ra những đòn thế đầy mãn nhãn. Cách thiết kế nhân vật và âm thanh cho game được làm rất tốt. Hiệu ứng đồ họa là điểm cộng đáng giá. Ngoài ra, cùng với tính năng Online được làm hoàn chỉnh khiến game có giá trị chơi cao hơn rất nhiều. Bạn có thể đấu những giải đấu Online trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ở phiên bản Wii U vẫn bị hạn chế về số lượng Pokemon so với game thùng, 16 pokemon so với 20 pokemon trên arcade.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 16

Ngoài ra, trên Wii U còn hỗ trợ cả amiibo, những figure mà Nintendo đã tạo. Pokken Tournament có thể nhận được tất cả các loại amiibo, không nhất thiết phải là amiibo pokemon. Khi bạn nhập vào game sẽ cho bạn các phần thưởng như gold, các món quà đặt biệt hoặc là trang phục cho các pokemon.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 17

Về phía các nhận xét của các trang game, ở những trang đánh giá game lớn, Pokken Tournament đều nhận được đánh giá tích cực. Đây là sự lột xác hoàn toàn cho những chú Pokemon. Bạn sẽ đắm chìm vào trong những khung hình và tận hưởng trọn vẹn tính năng Online. Game đã đạt được giải “Game Fighting hay nhất năm” ở giải The Game Awards năm 2016 và doanh số trên toàn thế giới tính đến hiện nay là 1.32 triệu bản.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 18

Bản Pokemon trên Home Console mới nhất được phát hành vào ngày 22 tháng 09 năm 2017 độc quyền trên Nintendo Switch với tên gọi Pokken Tournament DX. Một bản nâng cấp nhiều thứ so với Wii U. Nếu như bản Wii U ít lợi thế hơn game thùng thì Pokken DX nổi trội hoàn toàn trong 3 phiên bản. Game bao gồm tất cả tính năng cũng như pokemon đã có trên wii u và arcade, còn được thêm vào 1 pokemon mới của dòng game pokemon sun – moon, Decidueye, đội support được thêm 2 pokemon mới. Ngoài ra, được nâng cấp thêm nhiệm vụ mỗi ngày, xem lại các trận đấu và nhất là các pokemon sẽ được unlock sẵn, bạn không cần phải hoàn thành game mới unlock được.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 19

Thêm 1 điều quan trọng không kém khi chơi Pokken DX trên Switch là bạn có thể chơi ở khắp mọi nơi, không còn bị bó buộc tại 1 chỗ. Chất lượng đồ họa ngay cả chế độ undock cũng không thay đổi, đây là điểm mạnh của Switch, bạn cũng có thể dùng 2 joycon để có thể cùng đấu với bạn bè.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 20

Không như dòng Pokemon chính trên Handheld được chính Game Freak phát triển và Nintendo toàn lực phát hành, những dòng Pokemon trên Home Console luôn có những thăng trầm nhất định. Với mở màn thành công của Stadium trên N64, pokemon rpg 3d đầu tiên trên GameCube cũng như sự thất bại của Battle Revolution trên Wii và gần đây nhất sự lột xác hoàn toàn của Pokken Tournament trên Wii U. Nintendo cũng như The Pokemon Company đã đem đến những hương vị mới cho các fan Pokemon, có người đón nhận và cũng không ít người không ủng hộ những bản Pokemon này. Dù sao, đó cũng là 1 phần của thế giới Pokemon.

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament - Hình 21

Bản pokemon tiếp theo trên Home Console lai Handheld sẽ do chính Game Freak thực hiện và dự kiến phát hành vào cuối năm 2018. Cuối cùng, sao bao nhiêu năm mong muốn của nhiều người cũng thành sự thật, một bản pokemon chính thống xuất hiện trên màn hình TV. Pokemon luôn gắn với Nintendo, và một phần quan trọng của Nintendo mang tên Pokemon đã thay đổi hướng đi của cả một dòng game và mang lại tín hiệu tích cực cho hệ máy này quả là một điều đáng mừng cho fan của Pokemon.

Theo Game4V

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được em10 video âm nhạc nhiều like nhất 2019: BlackPink và BTS cùng trong top 3 nhưng đều không giành được quán quânReview ‘Knives Out’ - Một bình minh mới của phim trinh thám hiện đại?LMHT: Optimus bị loại ngay sau trận đầu tiên ở giải solo 1v1 Siêu Sao Đại Chiến 2019Lỡ miệng nói từ ‘nhạy cảm’ trên sóng truyền hình, huyền thoại bóng đá Hà Lan bị EA thẳng tay loại khỏi FIFA 20Allstar 2019 – Thể thức solo: Optimus ‘bật bãi’ trong kèo Yasuo, Levi ghi tên mình vào vòng sau để đối đầu FakerLMHT: Tyler1 tức điên lên vì bị đối phương cho nghỉ chơi tại Siêu Sao Đại Chiến 2019Fan hoang mang sau khi fancam tiết lộ khoảnh khắc Nayeon (TWICE) bật khóc tại MAMA 2019Đẳng cấp "eo nhỏ xíu" như Chi Pu: ai nhìn cũng phải trầm trồ nhưng bí quyết là gì nhỉ?Xót xa cảnh V (BTS) chuyên nghiệp nén đau đớn để hoàn thành tốt sân khấu biểu diễn tại MAMAStar Fox 2 sắp ra mắt trên Nintendo Switch OnlineKingdom - Khi người Nhật kể chuyện thời Xuân Thu-Chiến Quốc của Trung HoaĐánh giá máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 3H: Hút gió khỏe, lọc bụi nhanh, giá tốt là điểm cộng lớnHé lộ quá trình tạo ra thế giới mở hoàn hảo trong Cyberpunk 2077Devil May Cry Mobile khoe đồ họa đỉnh của đỉnh, đánh chém chất lừ không thua gì bản gốcCLIP: Người đàn ông bị đâm mạnh vào ô tô, dân mạng đau đầu tranh cãi tại con chó hay chiếc xeVideo cậu bé down an ủi bạn tự kỷ hút 19 triệu lượt xem2 ngày sau khi MAMA 2019 khép lại, người hâm mộ trên toàn thế giới vẫn chưa hết phẫn nộ vì cách Mnet đối xử với GOT7'Tiên tử nháy mắt' Park Jihoon tiết lộ thành viên Wanna One mình hay liên lạc nhấtGTFO: tựa game kinh dị được tiết lộ ngày phát hành vào tuần tớiChăm đi spa, thanh niên 30 tuổi lấy được vợ theo cách "không thể hài hơn" trong 4 thángBất ngờ cảnh Hồ Ngọc Hà xin vào gặp Mỹ Linh cách đây 14 nămThính cực ‘độc’: Sẽ có 1 sự kiện lớn không kém fanmeeting của K-ICM & Jack ngay trong tháng 12 này?Mang tiếng Diva Hồng Kông nhưng Fiona Fung bị netizen Việt chê bai live chênh, phô trong khi Đen Vâu hát ‘không chê vào đâu được’BTS, BlackPink, Mamamoo 'dắt tay' nhau trở thành đại diện KPop xuất hiện nổi bật trong clip YouTube Rewind 2019Chỉ có 1 MV KPOP lọt top 10 MV trending 2019 của YouTube Nhật BảnKết quả vòng loại Bukovel Minor: Nigma tiếp tục gây thất vọngAll-Star Las Vegas 2019: Viruss "bán hành" cho thế giới với chiến thuật HyperrollAll-Star Las Vegas 2019: Tiếp bước ViruSs, Levi "hành gà" cực gắt trong chế độ ĐTCLĐâu là những vị tướng đi rừng mạnh nhất trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020?T1 Faker: "Tôi muốn trở thành nhà vô địch chế độ solo All-Star năm nay"

Tiêu điểm

Streamer bật khóc như trẻ con khi được fan tặng hẳn 1 bộ PC mới
11:26:46 06/12/2019
Top 5 mẫu gaming gear giá mềm nhưng cực chất dành cho game thủ bình dân
11:07:32 05/12/2019
AMD tiếp tục khiến Intel lo sốt vó khi dự kiến sắp tung CPU 'Zen 4' cực mạnh cực mát 5nm ra thị trường
08:54:16 06/12/2019
Xúc động khi nữ streamer donate giúp đồng nghiệp chữa ung thư cho bạn gái
11:27:23 06/12/2019
Top 10 tựa game “chết là hết”, thua thì ức mà thắng cực phê
16:54:10 06/12/2019
Nvidia đã chứng minh dùng màn hình tần số quét cao sẽ giúp bạn chơi game hay hơn gần gấp đôi
23:23:29 05/12/2019
Call of Duty: Modern Warfare hé lộ chế độ đấu súng 1v1 và 3v3
06:32:28 05/12/2019
Top 10 tựa game hay nhất lấy bối cảnh thế chiến thứ 2
11:06:20 05/12/2019
Game kinh dị đỉnh cao Outlast chính thức công bố phần tiếp theo
13:38:45 05/12/2019
Đã từng tồn tại bản mod kì dị biến Dark Souls trở thành game khó nhất mọi thời đại
22:12:28 05/12/2019

Thông tin đang nóng

Hoàng Oanh và chồng Tây tình tứ ở quán ăn
17:46:34 06/12/2019
Đường Yên rảnh rỗi đến mức ở nhà chỉnh sửa ảnh cho ông xã La Tấn
16:31:39 06/12/2019
Ngân Khánh thích thú khi được bế công chúa đáng yêu của Lê Phương
20:06:52 06/12/2019
Vừa lộ ảnh vòng 2 nhô cao, Phạm Băng Băng còn bị bắt gặp ăn uống vô tư ở Mỹ
16:30:30 06/12/2019
Bạn trai vừa mất 2 tháng, tôi hóa điên khi tình cờ đọc được email anh gửi cho 1 người
16:59:44 06/12/2019
Hình ảnh chứng minh vẻ nam tính của Đào Bá Lộc rơi rụng hết theo thời gian
19:46:09 06/12/2019
Hoàng Thùy bước vào vòng thi quyết định 60% kết quả, người hâm mộ ở nhà hồi hộp thay cô
16:42:43 06/12/2019
Người phụ nữ buộc đứa trẻ sau xe máy ở TP.HCM
18:39:54 06/12/2019
Thảm đỏ iQiYi tối nay: Cúc Tịnh Y gây sốt với visual đỉnh cao, Âu Dương Na Na đọ sắc Nghê Ni - Trình Tiêu
21:21:09 06/12/2019
Nửa đêm nghe giọng bạn trai nói chuyện, tôi giả vờ ngủ say chờ trời sáng rồi chạy vội
17:39:05 06/12/2019

Tin mới nhất

Lỡ miệng nói từ ‘nhạy cảm’ trên sóng truyền hình, huyền thoại bóng đá Hà Lan bị EA thẳng tay loại khỏi FIFA 20

22:10:32 06/12/2019
Mới đây, EA đã chính thức xóa bỏ huyền thoại bóng đá Hà Làn Marco van Basten trong chế độ FIFA Ultimate Teams của Fifa 20 sau khi vị cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia này đã buột miệng sử dụng câu Sieg Heil trong buổi phỏng vấn trực tiế...

Hé lộ quá trình tạo ra thế giới mở hoàn hảo trong Cyberpunk 2077

21:27:42 06/12/2019
Mặc dù tựa game bom tấn Cyberpunk 2077 vẫn còn gần một năm nữa mới phát hành chính thức nhưng nhà phát triển CD Projekt Red luôn hào phóng chia sẻ hàng tấn thông tin mới về những gì người chơi có thể mong đợi trong Cyberpunk 2077.

20 phút gameplay tuyệt đỉnh của GTFO - "Left 4 Dead" phiên bản ngoài không gian

21:13:27 06/12/2019
Trong chiến dịch quảng bá cho tựa game mới GTFO, vừa qua, nhà sản xuất 10 Chambers Collective vừa tung ra 1 trailer mới nhằm phô diễn đồ họa và gameplay ấn tượng của trò chơi.

Pandora Gaming 461 Trương Định: Tổ hợp giải trí cao cấp kết hợp giữa PC Gaming, Bi-a và PS4 chính thức chào đón game thủ tham gia trải nghiệm

21:09:50 06/12/2019
Tiếp nối những thành công từ “Lá cờ đầu” mang tên Pandora Gaming 92 Thái Thịnh, cơ sở thứ 2 trong chuỗi thương hiệu Tổ hợp giải trí đa bộ môn cao cấp Pandora Gaming đã chính thức đi vào hoạt động trong giai đoạn cuối tháng 11 vừa qua.

GTFO: tựa game kinh dị được tiết lộ ngày phát hành vào tuần tới

21:00:31 06/12/2019
GTFO là một trò chơi kinh dị sinh tồn bắn súng góc nhìn thứ nhất, được phát triển bởi studio indie 10 Chambers Collective của Thụy Điển

Vì sao NetEase chiến thắng Tencent trong năm 2019?

16:03:11 06/12/2019
Khép lại năm 2019, trên cuộc đua song mã giữa hai đại diện làm game đến từ Trung Quốc, nếu quan sát kỹ chúng ta có thể nhận ra NetEase là đơn vị giành được ưu thế trước gã khổng lồ Tencent.

Rockstar tuyển dụng nhân viên cho dự án lớn ‘GTA VI’

16:02:17 06/12/2019
Danh sách tuyển dụng mới của Rockstar liên quan đến tựa game GTA mới, theo tin đồn đoán đây có lẽ là GTA VI, cùng Game4V điểm qua những thông tin cập nhật bên dưới.

Rò rỉ nhiều thông tin mới về Battlefield 6

13:19:08 06/12/2019
Theo vài nguồn tin trên Reddit, trò chơi Battlefield tiếp theo sẽ không phải là Bad Company 3 như nhiều người chơi mong đợi. Trò chơi sẽ lấy bối cảnh tương lai gần vào năm 2030, bao gồm nhiều vũ khí hiện đại như máy bay không người lái,...

Sale 0% nhưng vẫn quảng bá trên Steam, Final Fantasy bị game thủ chửi cho tơi bời

13:12:37 06/12/2019
Khi thử truy cập vào một trong những tựa game của Final Fantasy được quảng cáo, đúng như dự đoán thì giá của tựa game Final Fantasy XV vẫn có giá 1.135.000đ.

Elden Ring hé lộ nhiều thông tin mới

23:46:43 05/12/2019
Mới đây trên trang 4Chan đã xuất hiện một số thông tin của Elden Ring, truyền nhân của Dark Souls, được tiết lộ và phải nói những thông tin này mang lại sự kích thích không tưởng cho các game thủ thích hành.

Game Five nights at Freddy's mới mang phong cách của Contra

22:13:10 05/12/2019
Lại là một sản phẩm phụ nữa đến từ dòng game FnaF. Freddy in Space 2 thực chất là một mini game thuộc thế giới FnaF, thuộc thể loại RPG mà có thể sẽ rất nổi tiếng vì vừa ra mắt đã bị xóa khỏi Steam (Game đã có mặt trên Gamejolt sau khi ...

Phần 2 của Death Stranding sẽ như thế nào?

19:48:18 05/12/2019
Hideo Kojima và cộng sự của mình xứng đáng được khen ngợi vì những nỗ lực cho một sản phẩm khác biệt và độc đáo, dù lối chơi của nó có thể không phù hợp với nhiều người.

Horizon Zero Dawn sẽ lên PC?

17:13:17 05/12/2019
Rất có thể PS4 lại mất đi thêm một tựa game độc quyền là Horizon Zero Dawn, khi game này có tin đồn sẽ cập bến lên PC trong thời gian tới.

Trở thành võ sĩ giác đấu vô địch trong Gladiux

17:12:37 05/12/2019
Gladiux cái tên có vẻ xa lạ nhưng đây chính là phần tiếp theo của tựa game Gladiator Begins từng rất nổi tiếng trên PSP ngày nào.

Đạo diễn phim Metal Gear Solid đã hoàn thành phần kịch bản

13:42:10 05/12/2019
Tựa game bom tấn của Hideo Kojima sẽ có phiên bản chuyển thể điện ảnh trong thời gian tới, hãy cùng Game4V nghe ngóng những thông tin mới của Metal Gear Solid The Movie nhé.

Mario đến Bắc Kinh

13:40:36 05/12/2019
Biểu tượng Mario từ lâu trở thành thương hiệu cho Nintendo. Khi chú Nấm Lùn xuất hiện ở đâu, chắc chắn, nơi đó có sự hiện diện của Nintendo.

Cyberpunk 2077 vô tình để lộ toàn bộ bản đồ

23:50:55 04/12/2019
Không biết vô tình hay cố ý mà CD Projekt Red đã để lộ toàn bộ bản đồ Night City khi họ quảng cáo cho Lore Book (sách nói về thế giời của game) của Cyberpunk 2077.

Top 10 tựa game từng thống trị phòng net và đến nay vẫn sống tốt

23:05:59 04/12/2019
Những tựa game huyền thoại ngày trước đã từng thống trị những phòng net ở Việt Nam và là tuổi thơ của anh em gamer thế hệ 8x, 9x đến nay có lẽ đã không thể trụ lại khi mà thị trường gaming Việt Nam đã trở nên quá cạnh tranh.

Sau Death Stranding, Hideo Kojima đang bắt tay thực hiện phần tiếp theo cùng Norman Reedus

22:36:29 04/12/2019
Death Stranding, lần phát hành lớn nhất của Sony trong năm 2019 và cũng là tựa game bom tấn đầu tiên của thiên tài Hideo Kojima sau khi tách khỏi Konami.

Để lộ ảnh chế xúc phạm nhân viên, hãng phát triển game phải bồi thường 180 triệu đồng

20:26:18 04/12/2019
Quantic Dream, cha đẻ của Detroit: Become Human phải bồi thường hơn 8,000 đô vì thiếu bảo mật dẫn đến những bức ảnh chế xúc phạm nhân phẩm của một cựu nhân viên bị tung ra ngoài.

Top 10 tựa game ngỡ độc quyền trên console nhưng cuối cùng vẫn về với PC

15:37:33 04/12/2019
Có nhiều tựa game độc quyền từng làm mưa làm gió trên console, khiến nhiều anh em game thủ PC phải tiếc hùi hụi.Nhưng bên cạnh đó cũng có những nhà phát triển có tâm, quyết định không bỏ rơi game thủ PC và đem nó lên nền tảng này bằng m...

Lộ poster Resident Evil 3 Remake, người đẹp Jill tiếp tục tiêu diệt quái vật Nemesis

15:22:16 04/12/2019
Có vẻ như tin đồn Resident Evil 3: Nemesis được remake là sự thật vì tấm ảnh cover của tựa game này vừa mới xuất hiện trên PlayStation Network (PSN).

Tưng bừng sinh nhật 1 tuổi, BQT Tình Kiếm 3D công bố lộ trình BIG OFFLINE ba miền Bắc Trung Nam

15:13:17 04/12/2019
Để gửi lời tri ân đến cộng đồng game thủ trong suốt 1 năm vừa qua, BQT Tình Kiếm 3D quyết định tổ chức bữa tiệc sinh nhật 1 tuổi ở ba miền Bắc Trung Nam

Marvel’s Spider-Man 2 – Ngày nhện nhọ về nhà không còn xa

14:35:07 04/12/2019
Theo vài thông tin gần đây thì Marvels Spider-Man 2, hậu bản của tựa game về chàng nhện nhọ thành công nhất từ trước tới giờ được phát triển bởi Insomniac, có thể ra mắt vào năm 2021 trên máy PS5.

Lập kỷ lục vô tiền khoán hậu, PlayStation được Guinness vinh danh

08:43:27 04/12/2019
Hệ console PlayStation của Sony vừa nhận được vinh dự lớn lao khi được tổ chức Guinness công nhận là hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại.

Mặc đồ hiệu ngàn đô lên sóng nữ streamer bị khóa kênh

08:36:24 04/12/2019
Như mọi người đều đã biết, hiện tại các nền tảng livestream đặc biệt là Twitch tỏ ra vô cùng nhảy cảm đối với những nội dung được cho là dung tục trên sóng và sẵn sàng khóa kênh ngay lập tức, kể cả đối với các streamer nổi tiếng. Tuy nh...

8 tựa game khuyến mại kịch sàn mùa Steam Black Friday, giá chỉ bằng bữa ăn sáng

07:52:06 04/12/2019
Chỉ cần bỏ ra một số tiền hợp lý, bạn đã có thể bổ sung vào bôm sưu tập của mình hàng loạt tựa game bom tấn (04/12).

Trải nghiệm Corsair HS50 Pro - Tai nghe chất lượng mà giá thì quá hợp lý

07:46:53 04/12/2019
Corsair HS50 Pro là bản nâng cấp mới nhất của hãng gaming gear nổi tiếng Corsair cho chiếc HS50 vốn là tai nghe trung cấp rất đáng chú ý hồi năm 2017. Ngay lập tức, sản phẩm này nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía người dù...

Minecraft thêm cơ hội tái ngộ game thủ xứ ‘Kim Chi’

05:58:21 04/12/2019
Minecraft là một trò chơi video do nhà phát triển đến từ Thụy Điển Markus Persson sản xuất, được Mojang phát hành vào năm 2011. Sau đó, Microsoft mua lại vào năm 2014. Đây là trò chơi video bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 180 triệu b...

Capcom bất ngờ tung thông tin xác nhận tin đồn về Resident Evil 3

05:49:31 04/12/2019
Theo thông tin mới nhận được Capcom vừa công bố hình ảnh đầu tiên về Resident Evil 3 Remake, tuy nhiên trailer mới vẫn chưa xuất hiện có lẽ là ém hàng cho vài ngày tới.Ngoài ra cũng có những thông tin chính thức mới đây được xác nhận rằ...

Những nhà làm game bên trong Square Enix

05:47:41 04/12/2019
Sức mạng và nhiệm vụ mà đội ngũ phát triển Final Fantasy 7 Remake sẽ rất là khó khăn, họ dám thực hiện những điều mà không ai dám nghĩ. Hãy cùng nghe qua bài phỏng vấn tâm sự của họ trong quá trình định hình, và phát triển tượng đài của...

Chặng đường phát triển dòng game Dragon Quest Heroes

05:45:32 04/12/2019
Dòng game Dragon Quest Heroes của Square Enix từng gặt hái được rất nhiều thành công, sau một thời gian im hơi lặng tiếng nay đã nhá hàng một ít thông tin về phần thứ 3 và những nhân vật sẽ góp mặt.

Top 5 mẫu laptop gaming đáng chú ý nhất trong phân khúc 25 triệu đồng

22:24:47 03/12/2019
Có một quan điểm mà mình đã nói đi nói lại từ lâu và đến giờ mình vẫn cảm thấy nó đúng: Không phải cứ đồ đắt tiền mới là đồ ngon, đồng ý là tiền nào của đó nhưng quan trọng là bạn phải biết lựa nữa. Sau đây là những dòng laptop gaming c...

343 Industries khẳng định Slipspace Engine trong Halo Infinite là engine “xịn nhất quả đất”

22:07:02 03/12/2019
Theo kỹ sư phần mềm chính tại 343 Industries là Daniele Giannetti, thì Slipspace Engine được sử dụng để tạo ra Halo Infinite là engine AAA tối tân nhất trên hành tinh này (The most cutting-edge AAA game engine on the planet).

Top 10 tựa game siêu khó nhưng vẫn có nhiều người mê

22:02:36 03/12/2019
Có những tựa game mà dù nó khó nhưng vẫn có một lượng người chơi cực kỳ đông đảo. Và sau đây sẽ là 10 tựa game trong số đó.

Last Year sẽ tái phát hành vào tháng này

19:47:13 03/12/2019
Do chọn sai nền tảng phát hành (trên Discord Store) nên tựa game kinh dị, sinh tồn Last Year buộc phải bắt đầu lại từ con số 0 tròn trĩnh.

Kính thực tế ảo Valve Index bán đắt như tôm tươi sau khi Valve công bố tựa game Half-Life Alyx

18:43:27 03/12/2019
Mặc dù mới chỉ được giới thiệu tuy nhiên có vẻ như chiến lược tung ra tựa game Half-Life VR đang kiếm cho Valve bội tiền. Half-Life: Alyx, tựa game VR mới được Valve công bố đã khuấy động sự phấn khích của hàng triệu game thủ trên toàn ...

Có thể bạn quan tâm

Hậu scandal lộ clip, Lý Tiểu Lộ mặt dày tìm cách trở lại showbiz

Sao châu á

01:45:05 07/12/2019
Sau loạt scandal ngoại tình, mới đây Lý Tiểu Lộ tung ra bộ ảnh mới nhằm thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel lần đầu thăm trại tập trung Auschwitz

Thế giới

23:45:45 06/12/2019
Cùng Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, bà Angela Merkel đã đặt hoa và dành một phút tưởng niệm các nạn nhân bị Đức Quốc xã sát hại tại đây.

5 bài tập đánh tan mỡ bụng, hiệu quả ngay cả với người lười

Làm đẹp

23:44:45 06/12/2019
Dưới đây là những bài tập ngắn mà bạn có thể thực hiện trên bất kỳ bề mặt nào, ngay cả trên giường hoặc ghế sofa của bạn.

6 bữa sáng giữ dáng của Hoa hậu hoàn vũ Olivia Culpo

Phong cách sao

23:41:19 06/12/2019
Bữa đầu tiên trong ngày của Olivia Culpo luôn có đủ các nhóm dinh dưỡng bao gồm tinh bột tốt, chất béo, chất xơ, protein cùng hàm lượng lớn vitamin từ trái cây tươi.

Chuyên gia chỉ cách đối phó căn bệnh tấn công trẻ trong mùa đông, sốt cao vật vã 39 - 40 độ

Sức khỏe

23:38:56 06/12/2019
 2 tuần trở lại đây, lượng bệnh nhi nhập viện vì cúm mùa tăng vọt. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, từ giữa tháng 11 đến nay, mỗi tuần khoa tiếp nhận từ 100-130 bệnh nhi được chẩn đoán cúm với mức độ nặng khác nhau.

Rộn ràng sắc màu phái mạnh trong BST Dior Men Pre-fall 2020

Thời trang

23:35:54 06/12/2019
Kim Jones ngày càng được ngưỡng mộ hơn còn Dior Men chắc hẳn đang ở thời kỳ thịnh vượng về cả doanh thu lẫn danh tiếng. BST mới nhất trình diễn tại Miami thêm phần khẳng định.

Tòa án tỉnh Long An có vi phạm trong quá trình tố tụng?

Pháp đình

23:22:43 06/12/2019
Nhiều hộ dân ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An phản đối việc chính quyền thu hồi đất với mức giá thấp hơn giá thị trường để giao cho doanh nghiệp kinh doanh, trong khi họ bị hất khỏi mảnh đất mà mấy đời tạo dựng, mất đất sản xuất và cuộc ...

20 năm nhìn lại “sân chơi” máy tính cầm tay đầu tiên cho học sinh

Học hành

23:21:15 06/12/2019
“Máy tính cầm tay chính là công cụ công nghệ đầu tiên ứng dụng vào học đường thành công, từ đó tiếp nối cho các công cụ khác cùng góp phần phát triển nền giáo dục nước nhà”, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ.

Cảnh báo đối tượng “lạ” có mặt tại cổng trường dụ dỗ học sinh bỏ học

Đời sống

23:19:47 06/12/2019
Nạn nhân là em Nguyễn Thị Kim P. học sinh lớp 8 của Trường THCS Dưỡng Điềm (ngụ ấp Hữu Hòa, xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

10 video âm nhạc nhiều like nhất 2019: BlackPink và BTS cùng trong top 3 nhưng đều không giành được quán quân

Nhạc châu á

23:13:33 06/12/2019
2019 đang dần khép lại với hàng loạt lễ trao giải được tổ chức để vinh danh những nghệ sĩ và sản phẩm xuất sắc trong năm vừa qua. Chính vì vậy, những BXH cùng các thống kê số liệu đã được cập nhật về mọi hạng mục.

Không kém cạnh Galaxy S11, Galaxy Fold 2 cũng sẽ có camera 108MP, zoom quang 5x chất lượng

Đồ 2-tek

23:07:40 06/12/2019
Thời gian gần đây, xuất hiện khá nhiều báo cáo cho biết mẫu flagship Galaxy S11 sẽ được Samsung trang bị hệ thống camera 108MP với khả năng zoom quang 5x chất lượng. Tuy nhiên, có vẻ như công nghệ mới này cũng sẽ được sử dụng cho chiếc ...

Vá víu hàng thủ, Mourinho tìm đến "cơn cuồng phong Ajax"

Bóng đá thế giới

23:05:06 06/12/2019
Tottenham đang lên kế hoạch bổ sung nhân sự trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.