Chặng đường phát triển của ảnh selfie: Chúng ta đã chụp “tự sướng” như thế nào?

Ngày nay, chụp ảnh tự sướng (selfie) là khái niệm đã trở nên quá quen thuộc. Theo ước tính của Samsung, trung bình một người sẽ có hơn 25.000 bức ảnh tự sướng trong suốt cuộc đời.

Trong đó, nhóm Millennials (sinh từ năm 1980 đến 2000) dẫn đầu với khoảng một giờ mỗi tuần dành cho việc chụp và chỉnh sửa ảnh tự sướng, trong khi nhóm Baby Boomers (sinh từ năm 1946 đến 1964) chỉ chụp ở một vài dịp đặc biệt. Con số trên cũng sẽ thay đổi theo quốc gia. Cụ thể, ảnh selfie đặc biệt phổ biến với những người trẻ tuổi ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Thuật ngữ đơn selfie nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực sự nó bao gồm khá nhiều tình huống được chụp bằng camera trước trên điện thoại. Vì vậy, có rất nhiều yếu tố mà camera phải ghi lại.

Mời các bạn cùng theo dõi phần tổng hợp từ DxOMark để hiểu rõ hơn quá trình hình thành và “tiến hóa” của loại ảnh chụp đã gắn bó với chúng ta trong suốt một thời gian dài.

Ảnh selfie ở thời kỳ đầu

Bức ảnh tự sướng đầu tiên được biết đến là một nỗ lực tiêu tốn nhiều thời gian của nhà hóa học Robert Cornelius vào năm 1839. Cùng thời gian đó, Hippolyte Bayard đang thử nghiệm quá trình chụp ảnh chân dung trước khi giới thiệu cho Học viện kKhoa học Pháp.

Chặng đường phát triển của ảnh selfie: Chúng ta đã chụp tự sướng như thế nào? - Hình 1

Bức ảnh tự sướng đầu tiên của Robert Cornelius

Đến giữa những năm 1950, ảnh tự sướng được Andy Warhol nâng tính nghệ thuật và bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Chặng đường phát triển của ảnh selfie: Chúng ta đã chụp tự sướng như thế nào? - Hình 2

Ảnh tự sướng của Andy Warhol

Khi mạng xã hội và ảnh đại diện ra đời, ảnh selfie được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, cho đến trước khi camera trước trên smartphone trở nên phổ biến hơn, ảnh selfie rất khó chụp và mọi người thường được bạn bè chụp giùm.

Đến khi selfie trở thành xu hướng, các bộ lọc từ Instagram và các ứng dụng truyền thông khác hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, giúp họ có thêm động lực để chụp và chia sẻ ảnh selfie thường xuyên hơn.

Selfies ở thời mạng xã hội

Năm 2014 chứng kiến ​​sự ra đời của gậy selfie – phụ kiện được thiết kế để giữ điện thoại ở khoảng cách dài hơn chiều dài cánh tay, qua đó mở rộng đáng kể khung hình. Cùng năm đó, Google ước tính riêng điện thoại Android đã được sử dụng để chụp khoảng 93 triệu ảnh tự sướng mỗi ngày.

Chặng đường phát triển của ảnh selfie: Chúng ta đã chụp tự sướng như thế nào? - Hình 3

Gần như cùng lúc, các nhà sản xuất điện thoại bắt đầu nhận ra tầm quan trọng ngày càng tăng của camera trước và bắt đầu cải thiện độ phân giải cũng như chất lượng hình ảnh của bộ phận này. Vào năm 2015, mọi người đã tải lên 25 tỷ ảnh selfie chỉ tính riêng trên ứng dụng Google Photos.

Nghiên cứu cho thấy, hơn một nửa số ảnh tự chụp được chia sẻ trực tuyến là một phần của các bài đăng liên quan đến ngoại hình, vì vậy chất lượng hình ảnh và cải thiện hình ảnh đã trở thành những tính năng chính của chụp chân dung bằng camera trước.

Phụ nữ đăng 2/3 những bức ảnh như vậy, đặc biệt là nhóm người từ 18 đến 35 tuổi (nhưng những người dưới 18 tuổi cũng chia sẻ khá tích cực).

Các thể loại khác của ảnh tự sướng được chia sẻ bao gồm các bài đăng với bạn bè, vật nuôi, du lịch và dân tộc. Nhìn chung, 87% người dùng điện thoại thông minh ở Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 35 đã chia sẻ ít nhất một bức ảnh selfie.

Trên thế giới, mọi người đã cài đặt ứng dụng chỉnh sửa ảnh tự sướng từ nhà cung cấp Meitu của Trung Quốc trên hơn một tỷ smartphone, hầu hết trong số đó là ở Trung Quốc. Thậm chí, Trung Quốc đã ra mắt những Studio chuyên dành cho chụp ảnh selfie, nơi khách hàng có thể chọn đèn và trang phục được thiết kế chuyên nghiệp để phù hợp với cách mà họ muốn selfie.

Chặng đường phát triển của ảnh selfie: Chúng ta đã chụp tự sướng như thế nào? - Hình 4

Các loại ảnh sefie và thử thách với camera

Selfies là một loại hình ảnh có tính thách thức cao đối với camera, vì tông màu da, nước da cũng như thị hiếu thẩm mỹ của người chụp rất khác nhau. Mỗi người cũng có xu hướng chỉnh sửa trước khi cho ra ảnh sau cùng.

Một ví dụ đơn giản, theo ghi nhận từ Meitu, người dùng ở Na Uy thích để lại “tàn nhang” trong ảnh, trong khi những người ở Trung Quốc lại muốn xóa bất kỳ loại dấu vết hoặc nhược điểm nào.

Nếu bạn không phải là một người thích chụp ảnh tự sướng, bạn có thể nghĩ rằng tất cả các ảnh selfie đều khá giống nhau. Trên thực tế, có một số loại selfie khá khác biệt, mỗi loại đặt ra những thách thức khác nhau về phơi sáng, lấy nét, cân bằng trắng tự động và các tính năng khác của máy ảnh. Các danh mục quan trọng nhất là ảnh tự chụp, ảnh tự chụp nhóm, ảnh làm nổi bật một địa điểm và video.

Ảnh tự sướng truyền thống là một bức ảnh chân dung đơn giản. Chúng thường được sử dụng để thể hiện một kiểu tóc, trang phục, trang điểm hoặc đóng vai trò như một hình ảnh hồ sơ trên mạng xã hội hoặc thậm chí là CV xin việc.

Chặng đường phát triển của ảnh selfie: Chúng ta đã chụp tự sướng như thế nào? - Hình 5

Với ảnh selfie truyền thống, gương mặt là chủ thể chính trong ảnh

Một kiểu chụp ảnh selfie phổ biến khác là chụp ảnh tự sướng theo nhóm, được thực hiện khi một người cầm điện thoại ở trạng thái vươn hết chiều dài cánh tay hoặc bằng gậy selfie. Kiểu chụp này tạo thêm khó khăn cho camera. Thứ nhất, các đối tượng khác nhau sẽ ở các vị trí khác nhau trong ảnh nên khoảng cách giữa họ đến ống kính cũng khác nhau.

Ngoài ra, trong nhóm có thể bao gồm nhiều người có tông màu da khác nhau nên máy sẽ khó lựa chọn kết hợp phơi sáng và cân bằng trắng một cách hợp lý nhất. Đặc biệt, camera khó thực hiện công việc tốt nếu các đối tượng chụp có cả màu da rất sáng và rất tối.

Chặng đường phát triển của ảnh selfie: Chúng ta đã chụp tự sướng như thế nào? - Hình 6

Ảnh selfie nhóm mang đến nhiều thử thách cho camera

Trong ảnh selfie du lịch – thường được chụp với sự trợ giúp của gậy selfie, nền hình ảnh là một yếu tố quan trọng. Ở đây, vì đối tượng có thể ở điều kiện ánh sáng khác với hậu cảnh nên việc phơi sáng chính xác cho tất cả các đối tượng trong ảnh cũng như cho hậu cảnh là khá khó khăn.

Ngoài ra, máy ảnh cũng cần làm tốt công việc hiển thị nền, vì nó thường là một điểm đến hoặc trải nghiệm đáng nhớ mà nhiếp ảnh gia muốn chụp và chia sẻ. Thay vì làm mờ hậu cảnh, mục tiêu ở đây là có toàn bộ hình ảnh sắc nét.

Chặng đường phát triển của ảnh selfie: Chúng ta đã chụp tự sướng như thế nào? - Hình 7

Với ảnh selfie du lịch, nền cảnh là một yếu tố quan trọng bên cạnh gương mặt

Theo dòng thời gian, công nghệ dành cho ảnh selfie ngày càng phát triển. Các nền tảng như Facebook, Instagram và Snapchat hiện cung cấp các tính năng để đăng và phát trực tiếp video selfie, cho phép người dùng (trước kia chủ yếu là người dùng thông thường) trở thành nhà sáng tạo và cung cấp nội dung giải trí trực tuyến.

Vlogger trên Youtube được bổ sung máy ảnh DSLR, máy ảnh không gương lật hoặc máy quay hành động bên cạnh cảnh quay từ camera trước của điện thoại thông minh để làm chất liệu cho nội dung video.

Video selfie nhóm

Ngoài các ứng dụng truyền thông phổ biến vừa nêu, một số ứng dụng mới đã xuất hiện cho phép người dùng trở thành người sáng tạo và biểu diễn với sự trợ giúp của video selfie như Dubsmash hoặc Musical.ly. Chúng giúp bạn hát nhép những ca khúc nổi tiếng.

Trong khi đó, ứng dụng Kombie cho phép bạn chèn bản thân vào bất kỳ đoạn phim nào chỉ bằng cách nhấn nút, ví dụ như video âm nhạc hoặc cảnh trong bộ phim yêu thích của bạn.

Chặng đường phát triển của ảnh selfie: Chúng ta đã chụp tự sướng như thế nào? - Hình 8

Về cơ bản, video selfie đã trở thành một cách giao tiếp mới, đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Giờ đây, một số smartphone có khả năng thực hiện cải tiến video chân dung theo thời gian thực.

Kết

Có người thích, người không, người chụp nhiều, người chụp ít, nhưng không thể phủ nhận rằng chụp selfie đã trở thành một hành động quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là đối với phụ nữ. Thậm chí, đã có hẳn một bài hát ra đời để nói về cảm giác “mình xinh thì mình phải selfie lấy hình up Facebook” của nữ giới.

Bạn có thường hay chụp hình selfie? Cùng chia sẻ những kỷ niệm bạn đã ghi lại được bằng những bức ảnh selfie của mình thông qua phần bình luận phía dưới nhé!

Biên tập bởi Trấn Minh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Nam Thư lì xì Hoài Linh, bị trả lạiKhả Như: "Ngô Kiến Huy cát xê 400 triệu một đêm mà lì xì được có 2 ngàn đồng"Vì sao các nhà ngoại cảm sở hữu năng lực thần bí khác thường?Top 10 tựa game đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt các thể loại gameKêu gọi mãi chẳng ai thèm đi họp lớp, nam thanh niên vác loa kẹo kéo đến từng nhà gọi bạn khiến CĐM cười ngấtBuổi họp lớp kỷ niệm 10 năm ra trường: Bàn ghế được bày trí sang trọng, xung quanh không một bóng ngườiPhàn nàn giá khẩu trang đắt, nam khách hàng bị đấm vào mặt'Virus corona sẽ bị tiêu diệt ở môi trường trên 57 độ C'Rửa tiền là gì? những vụ rửa tiền làm chấn động thế giớiLịch sử Mitsubishi - 150 năm thăng trầm, từ tàu biển đến xe hơiFrank Rijkaard - con ngựa bất kham của tuyển hà lan và thành tích đáng nể khi dẫn dắt BarcaTết của 'Nữ hoàng trợ diễn' Hồng Trang trong căn gác thuê ọp ẹp 9m2Virus corona biến đổi có làm tăng nguy cơ lây nhiễm ở trẻ em?'Sông Tô Châu' - Nàng tiên cá có bao giờ được yêu?7 phim Hàn sở hữu OST đỉnh nhất năm qua: Hotel Del Luna của “chị Nguyệt” đỉnh quá ai làm lại?Đan Mạch từ chối xin lỗi Trung Quốc vì tranh biếm họa virus coronaXuất hiện Bali thu nhỏ giữa lòng Sa PaXúc động với câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng vào trại giam dịp Tết để gặp 1 người đặc biệtXem ngay sân khấu Black Swan đầu tiên: BTS hóa 'thiên nga đen' quyến rũ, đi chân trần biểu diễn xuất thầnTriều Tiên xem ngăn viêm phổi Vũ Hán là 'chuyện tồn vong của quốc gia’Samurai Shodown tung trailer nhân vật mới khởi động mùa 2Các nhà làm game chưa muốn lãng quên hệ máy cũChân dung loài vượn cáo đa thê đa thiếp khiến con người ghen tịHậu ly hôn Song Joong Ki, Song Hye Kyo hồi xuân, đẹp xuất sắc tới từng milimet trong clip quảng cáoHé lộ một số hình ảnh về dự án phim hoạt hình của The Last of Us3 tựa game chặt chém nên được Koei Tecmo chú ý đếnThiên Khôi được khán giả vây kín khi du xuânNhà vô địch mới của Street Fighter V đã xuất hiệnButter Royale – Bản ‘Fortnite Mobile’ độc đáo vừa xuất hiệnJungle Survival – Game mobile MOBA anime vừa mở cửa tại đại lục

Tiêu điểm

Mạnh tay chống hàng giả, chính quyền ông Trump vừa giáng vào Amazon một cú đánh "chết người"
14:05:40 28/01/2020
Dựa vào trí tuệ nhân tạo, startup này là hãng đầu tiên cảnh báo về virus corona tại Vũ Hán
08:08:55 28/01/2020
Tại sao Sony luôn "làm khổ" khách hàng như thế này?
17:47:06 29/01/2020
Bóc phốt: Ảnh tòa nhà bệnh viện xây trong 16 giờ truyền thông Trung Quốc "khoe" thực chất là... ảnh mạng?
16:41:49 29/01/2020
Vừa khai tử, Microsoft đã phải gấp rút vá Windows 7
22:54:20 28/01/2020
ROG Bezel-Free: Phụ kiện dung hợp 3 màn hình thành 1 từ Asus
23:48:45 27/01/2020
Cứ tưởng là iPhone hết thời rồi, ai ngờ
17:51:34 29/01/2020
Ứng dụng của kỹ sư gốc Việt gây tranh cãi ở Mỹ
09:59:52 29/01/2020
Kiểm duyệt nội dung Youtube và câu chuyện phía sau
23:44:19 27/01/2020
Anh cân nhắc vai trò của Huawei trong phát triển mạng 5G
11:03:02 28/01/2020

Thông tin đang nóng

Buổi họp lớp kỷ niệm 10 năm ra trường: Bàn ghế được bày trí sang trọng, xung quanh không một bóng người
20:17:12 29/01/2020
Xúc động với câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng vào trại giam dịp Tết để gặp 1 người đặc biệt
16:50:21 29/01/2020
Lý do nghi phạm nổ súng tàn độc khiến 4 người chết ở Sài Gòn
21:04:40 29/01/2020
Phóng hỏa vì không được quan hệ, 2 người tử vong
11:43:51 29/01/2020
Dịch bệnh virus corona là sự trùng lặp 100 năm tái diễn?
11:29:48 29/01/2020
Văn Đức bảnh bao cùng vợ xinh đẹp đón khách đến mừng đám cưới
17:41:33 29/01/2020
Hậu ly hôn Song Joong Ki, Song Hye Kyo hồi xuân, đẹp xuất sắc tới từng milimet trong clip quảng cáo
15:10:58 29/01/2020
Top 10 tựa game đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt các thể loại game
21:02:48 29/01/2020
Virus corona biến đổi có làm tăng nguy cơ lây nhiễm ở trẻ em?
18:39:19 29/01/2020
Xây nhà 5 tầng tặng bố mẹ ngày Tết, Hòa Minzy khiến dân mạng trầm trồ
12:10:57 29/01/2020

Tin mới nhất

Facebook, Razer và LG hạn chế nhân viên du lịch Trung Quốc vì dịch corona

17:48:47 29/01/2020
Các hãng công nghệ lớn đang tính đến những biện pháp quyết liệt để tránh nguy cơ nhân viên của mình bị lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra tại Vũ Hán.

Cả hệ thống xã hội và các công ty công nghệ Trung Quốc nỗ lực chống lại virus Vũ Hán

16:43:16 29/01/2020
Các công ty công nghệ Trung Quốc đang cùng cả hệ thống xã hội nước này chung tay ngăn ngừa dịch bệnh viêm phổi đang bùng phát tại Vũ Hán và nhiều quốc gia.

Tương lai của sạc pin

08:56:49 29/01/2020
Những chiếc sạc nhỏ gọn, hiệu quả cao sử dụng vật liệu GaN tràn ngập triển lãm CES tại Mỹ, cho thấy tương lai của sạc GaN đang đến gần.

Làm nông thời công nghệ

10:58:17 28/01/2020
Khi chiếc drone (máy bay không người lái) lần đầu cất cánh, mang theo dưới bụng bình phân bón bay chấp chới trên cánh đồng, bà con nông dân ở Đồng Tháp Mười cứ xuýt xoa, trầm trồ. Đến giờ, hình ảnh này đã trở nên quen thuộc với nông dân...

Nông dân thời công nghệ 4.0

10:56:24 28/01/2020
Xa dần hình ảnh con trâu đi trước, cái cày theo sau với hàng chục triệu mảnh ruộng nhỏ, manh mún, những năm gần đây, ở các vùng nông thôn xuất hiện những cánh đồng công nghệ cao.

Khởi đầu năm mới với loạt ứng dụng giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình

10:54:10 28/01/2020
Trong cuộc sống hiện đại, smartphone trở thành vật bất li thân của không ít người. Vì thế, việc tích hợp các công cụ giúp bạn hình thành thói quen tốt vào những chiếc điện thoại là cực kì cần thiết.

Công nghệ Quan trắc và Giám sát Tài nguyên Môi trường: Ngành học đáp ứng yêu cầu thời 4.0

10:52:51 28/01/2020
Nắm bắt được nhu cầu cấp bách của xã hội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên mở ngành đào tạo mới, bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2020-2021: Công nghệ Quan trắc và Giám sát Tài nguyên Môi trường.

Những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ biến đổi khí hậu

19:46:35 27/01/2020
Một số tỷ phú USD trên thế giới đang kiếm được rất nhiều tài sản từ việc phát triển các giải pháp để đối phó với biến đổi khí hậu.

6 ứng dụng báo thức khó đỡ tặng cho những người thích ngủ nướng trong năm mới

19:44:17 27/01/2020
Xưa rồi những ứng dụng báo thức truyền thống mà bạn có thể dễ dàng tắt được và ngủ nướng. Đây là ứng dụng bắt người dùng làm đủ trò mới có thể khiến smartphone ngậm miệng.

Facebook sắp sửa phát hành tính năng mở khoá bằng sinh trắc học cho ứng dụng Messenger, cùng lót gạch 'hóng' thôi cả nhà ơi

18:53:45 27/01/2020
Hôm nay (27/1), leaker Jane Wong vừa bất ngờ chia sẻ ảnh chụp màn hình của tính năng mở khoá bằng Face ID trên ứng dụng Messenger. Đây là bằng chứng cho thấy Facebook sắp mang tính năng này đến với người dùng.

Đáp lại lời kêu gọi trợ giúp của người dân Vũ Hán, một số 'ông lớn' công nghệ Trung Quốc đã quyên góp hơn 100 tỷ để chống lại virus corona

18:51:53 27/01/2020
Để trợ giúp người dân Vũ Hán trong cuộc chiến chống lại virus corona. Một số ông lớn ngành công nghệ tại Trung Quốc đã đứng lên quyên góp số tiền hơn 30 triệu nhân dân tệ (100 tỷ đồng), danh sách bao gồm Huawei, OPPO, Vivo, Nubia, Realm...

Apple sẽ tổ chức sự kiện tháng 3 để trình làng iPhone 9, MacBook Pro 13 inch 2020?

05:21:56 27/01/2020
Theo truyền thống của Apple, có hai sự kiện mà hãng được tổ chức hàng năm, đó là Hội nghị nhà phát triển của Apple vào tháng 6 và sự kiện iPhone vào tháng 9. Trong khi sự kiện mùa thu thường chỉ được tổ chức khi công ty cần giới thiệu m...

Apple phải trả 85 triệu USD cho WiLan vì vi phạm bằng sáng chế

05:21:52 27/01/2020
Mới đây, một bồi thẩm đoàn ở San Diego đã ra phán quyết rằng Apple phải trả 85 triệu USD tiền bản quyền cho công ty nắm giữ bằng sáng chế Canada WiLan vì vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến truyền thông không dây.

Tim Cook: Apple sẽ quyên góp tiền để hỗ trợ nạn nhân nhiễm virus corona ở Trung Quốc

04:20:29 27/01/2020
Mới đây, CEO Tim Cook vừa lên Twitter để chia sẻ rằng Apple đang có dự định quyên góp tiền ủng hộ để chống lại sự bùng phát của virus corona ở Trung Quốc.

Mỹ rút quy định mới trong lệnh cấm Huawei

22:36:23 26/01/2020
Theo đó, các công ty Mỹ giờ có thể bán chip hoặc sản phẩm điện tử của họ cho Huawei từ các chi nhánh nước ngoài mà không cần giấy phép xuất khẩu, kèm điều kiện chúng được sản xuất với ít hơn 25% vật liệu, bằng sáng chế không do công ty ...

Mr.Beast chàng Youtuber rộng lượng, sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời khó khăn

22:34:53 26/01/2020
Ship bánh Pizza cho một Youtuber nổi tiếng và điều may mắn đã mỉm cười với anh ta khi món quà nhận lại được là một căn nhà.

Thiết bị sưởi ấm cần thiết cho gia đình

17:04:40 26/01/2020
Đèn sưởi rất cần cho phòng tắm trong khi máy sưởi dầu hay máy sưởi bằng thanh gốm là lựa chọn phù hợp cho phòng ngủ.

Đó đây chuyện… số hóa

17:03:08 26/01/2020
Kỷ nguyên số bùng nổ dường như đã làm cho đời sống của mọi người quay cuồng giữa kết nối, ứng dụng mới chen nhau trên màn hình điện thoại và cả việc trải nghiệm các dịch vụ thanh toán số...

Ấn Độ vượt Mỹ thành thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới

16:59:18 26/01/2020
Với quy mô dân số lớn, việc Mỹ tụt lại sau Ấn Độ trong cuộc đua quy mô thị trường smartphone không phải điều quá ngạc nhiên.

Cách để Facebook Messeger của bạn trở nên "khác bọt"

14:55:06 26/01/2020
Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook và lượng người sử dụng ngày càng nhiều hơn. Với nhu cầu về liên lạc thường xuyên bằng tin nhắn qua Facebook bạn sẽ muốn Chatbox của mình đẹp hơn, ngầu hơn, nhìn lâu không chán,....Bài v...

App Store đang gặp vấn đề về mua hàng, đăng ký dịch vụ

08:43:05 26/01/2020
Nếu bạn gặp phải vấn đề trong khi mua hàng qua App Store hoặc các dịch vụ khác của Apple, bạn không đơn độc. Có vẻ như việc ngừng hoạt động đã ảnh hưởng đến các dịch vụ trực tuyến của công ty.

Danh sách các công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu năm 2020, Apple chỉ đứng thứ 3

06:08:07 26/01/2020
BrandFinance mới đây vừa chia sẻ danh sách 500 công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu năm 2020. Theo đó, trong top 10 có đến 6 vị trí thuộc về các công ty Mỹ và 3 vị trí thuộc về các công ty Trung Quốc.

Tương lai của doanh nghiệp là bảo mật

23:02:26 25/01/2020
Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rằng khi vi phạm dữ liệu xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến khả năng phục hồi mà còn ảnh hưởng đến uy tín lâu dài của công ty.

3 ứng dụng lì xì Tết “hot” nhất xuân Canh Tý 2020

22:57:47 25/01/2020
Chỉ với một chiếc smartphone, người dùng có thể trải nghiệm phương pháp lì xì công nghệ vừa nhanh, tiện lợi, lại giải quyết những vấn đề của hình thức kiểu cũ.

Những trò lố câu Like không thể hiểu nổi trên thế giới: Nhảy cả vào thùng rác, bê ghế ra ngồi giữa đường...

22:48:44 25/01/2020
Trong thời đại mà người người, nhà nhà đều ăn Instagram, ngủ Facebook thì chuyện cúng mạng xã hội cũng không còn gì là mới lạ. Tuy nhiên, mới đây một danh hài người Mỹ có tên George Resch đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng khi ...

6 ứng dụng chỉnh ảnh 'xinh lung linh' ngày Tết mà hội 'sống ảo' nhất định không thể bỏ qua

22:43:23 25/01/2020
Ulike, Snow, Foodie, VSCO... là những ứng sống ảo có thể hô biến bạn xinh lung linh trong những shot ảnh xông đất đầu năm.

Huawei lọt Top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2019

21:46:18 25/01/2020
Công ty tư vấn tài chính thương hiệu Anh BrandFinance vừa chia sẻ danh sách 500 Thương hiệu toàn cầu có giá trị nhất tính đến tháng 1/2020.

Báo cáo: 6G sẽ cung cấp tốc độ truyền lên tới 100Gbps

21:45:43 25/01/2020
Theo một báo cáo mới đến từ các phương tiện truyền thông, NTT DoCoMo - nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động lớn nhất Nhật Bản gần đây đã chia sẻ những thông tin thú vị về thế hệ mạng 6G.

Apple phát hành macOS Catalina 10.15.3 beta 3 cho nhà phát triển

21:44:57 25/01/2020
Hồi đầu tuần này, Apple đã phát hành các bản beta thứ ba dành cho nhà phát triển của iOS 13.3.1, iPadOS 13.3.1, watchOS 6.1.2 và tvOS 13.3.1. Apple không ghi chú những tính năng mới trong bản cập nhật, nhưng có khả năng tập trung vào cả...

CEO Amazon, Jeff Bezos dùng smartphone gì mà lại bị hack lộ nhiều thông tin nhạy cảm?

21:38:07 25/01/2020
Trong một tuyên bố chưa từng có tiền lệ, Các chuyên gia của Liên hợp quốc đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra ngay lập tức về sự tham gia có thể có liên quan của Thái tử Ả Rập Xê-út Mohammed bin Salman trong vụ xâm nhập (hack) chiếc ...

Dù Lightning đã quá tụt hậu so với USB-C, Apple vẫn có lý khi nói nên giữ Lightning để công nghệ tiến bước đi xa hơn

21:37:08 25/01/2020
Sớm hay muộn, Apple cũng sẽ thay thế Lightning. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng Apple muốn đầu hàng trước Ủy ban Châu Âu EC trong cuộc chiến cổng kết nối.

Ấn Độ hóa 'bánh ngọt', Vivo nhanh chóng soán ngôi Samsung, nhảy lên vị trí thứ hai trong quý 4 năm 2019

20:27:07 25/01/2020
Theo báo cáo từ Counterpoint Research, thị trường điện thoại tại Ấn Độ đã chính thức vượt qua Hoa Kỳ, trở thành thị trường lớn thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc.

Sau nhiều năm làm việc không lương, Elon Musk sắp được nhận khoản thưởng khổng lồ nhờ đưa Tesla chạm đến cột mốc chưa từng có trong lịch sử

19:56:19 25/01/2020
Tesla cuối cùng cũng đã chạm đến cột mốc vốn hoá thị trường hơn 100 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử. Đây không chỉ là dấu mốc quan trọng với công ty mà còn có ý nghĩa to lớn đối với CEO Elon Musk.

Những thương hiệu nào "chịu chi" để quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm thay thế Táo Quân?

19:54:20 25/01/2020
Trong tổng thời lượng 20 phút quảng cáo, riêng Momo chiếm sóng tới 3 phút và Oppo là hơn 2 phút. Tổng cộng, VTV thu về khoảng 16,6 tỷ đồng từ 20 phút quảng cáo năm nay.

iPhone mất dần sức hút mùa Tết

19:52:13 25/01/2020
Trong top 10 smartphone bán chạy tại Thế Giới Di Động nửa đầu tháng 1/2020, iPhone đã không còn xuất hiện, thay vào đó là hàng loạt tên tuổi mới đến từ Samsung, Oppo và Vsmart. Trong khi cùng thời điểm này năm ngoái, hai sản phẩm của Ap...

Giữa thời đại streaming, người Nhật vẫn chuộng nghe nhạc sống, đĩa than

19:51:26 25/01/2020
Vào một ngày đông se lạnh tháng cuối năm 2019, hàng chục ngàn người vẫn tụ tập tại Saitama Super Arena gần Tokyo, một trong những điểm tổ chức nhạc sống lớn nhất Nhật Bản.

Hàng loạt ứng dụng lì xì online phục vụ người Việt dịp Tết 2020

18:44:41 25/01/2020
Năm nay 2019, hàng loạt các ứng dụng ví điện tử đang đẩy mạnh việc thu hút khách hàng như Zalopay, Viettelpay, Momo, Moca, Airpay...Lì xì là văn hóa thường thấy ngày Tết âm lịch tại Việt Nam. Nắm bắt truyền thống này, các ứng dụng ví đi...

5 ứng dụng Android hấp dẫn đang FREE, có game nhập vai với cốt truyện rất lôi cuốn Mystic Guardian VIP: Old School Action

15:17:30 25/01/2020
5 ứng dụng và game Android tính phí bên dưới đang được miễn phí có hạn (25/01/2020). Nên các bạn hãy nhanh tay lựa chọn game nào phù hợp và tải về ngay, hoặc tải về hết cũng được.

Có thể bạn quan tâm

Video: Hiện trường vụ nổ súng làm 4 người chết ở Củ Chi

Trọng án

22:52:12 29/01/2020
Đến 21 giờ tối 29-1, công an vẫn đang truy bắt nghi can gây ra vụ nổ súng ở sới bạc làm 4 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương tại Củ Chi, TP.HCM.

Củ cải trắng: Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Sức khỏe

22:52:05 29/01/2020
Củ cải trắng còn được biết đến như nhân sâm mùa đông giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân… Thế nhưng nếu ăn củ cải trắng cùng một số thực phẩm đại kỵ có thể biến loại củ này thành thuốc độc.

Ghé thăm căn phòng của Sơn Tùng M-TP ở quê hương Thái Bình dịp đầu năm, bất ngờ khi Sếp từng là fan cứng của Tiffany (SNSD)?

Sao việt

22:51:38 29/01/2020
Những câu nói viết bằng tiếng Hàn Quốc, chi chít chữ graffiti trên tường chính là cách Sơn Tùng M-TP trang trí căn phòng của mình.

Hai bệnh nhân viêm phổi tại Đắk Lắk đều âm tính với virus Corona

Sự kiện nóng

22:44:25 29/01/2020
Ngày 29-1, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên Lê Thanh Hiền cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, các mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân (trong đó có một tiếp viên hàng không) đang được cá...

Giang hồ "xanh mặt" khi đến Đồng Nai

Bạo lực

22:43:27 29/01/2020
Sau thời gian dài xảy ra nhiều lộn xộn, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai được chấn chỉnh với sự thay đổi giám đốc mới.

Nóng: Ông Tập Cận Bình gửi sắc lệnh đến quân đội về virus corona

Thế giới

22:30:25 29/01/2020
Diễn biến tình hình với dịch bệnh coronavirus ở Trung Quốc hiện vẫn phức tạp, Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố.

Virus corona ám ảnh người dân miền Trung

Đời sống

22:23:54 29/01/2020
Mùng 5 Tết Nguyên đán Canh Tý, hầu hết người đi tàu tại ga Quảng Ngãi đều đeo khẩu trang khi đến giao dịch hoặc chuẩn bị lên tàu nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trước hiểm họa khó lường từ virus chủng Corona.

Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo thứ 5 ngày 30/1/2020: Xử Nữ vận tài lộc tốt, Bảo Bình bận rộn với công việc

Trắc nghiệm

22:23:01 29/01/2020
Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo thứ 5 ngày 30/1/2020 cho thấy những người thuộc cung Bảo Bình sẽ bận rộn với công việc.

Vì sao các nhà ngoại cảm sở hữu năng lực thần bí khác thường?

Chuyện lạ

21:59:03 29/01/2020
Người dân thế giới xôn xao trước những lời tiên tri khá chuẩn xác của các nhà ngoại cảm sở hữu năng lực thần bí. Đến nay, giới khoa học chưa thể giải mã những bí ẩn về họ.

NSND Công Lý: 'Tôi luôn dặn con gái là đừng để ai biết là con của bố'

Phỏng vấn sao

21:57:34 29/01/2020
Làm cái nghề này mà cứ ỉ lại vào bố thì chết. Kể cả khi vào trường cũng thế, tôi dặn cả nó, cả cô giáo đừng để ai biết con là con của bố - NSND Công Lý tâm sự.

Phát ghen trước loạt ảnh Lee Min Ho nhìn fan nhí đầy "sủng nịnh": Giấc mơ của mọi thiếu nữ đây chứ đâu!

Sao châu á

21:48:23 29/01/2020
Lee Min Ho gây bão mạng Việt với loạt ảnh nhìn một fan nhí trìu mến đến run người.

Hoa xuân khoe sắc trên cao nguyên đá Hà Giang

Du lịch

21:47:45 29/01/2020
Tới Hà vào những ngày đầu xuân, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc đào hồng rực và khung cảnh hoa mận trắng bung nở giữa vách đá trên cao nguyên hùng vĩ.

“Chân dài” Irina Shayk xinh đẹp, rạng rỡ đi mua sắm cùng mẹ

Sao âu - mỹ

21:42:36 29/01/2020
Irina Shayk gây chú ý với vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ khi đi mua sắm cùng mẹ ở New York vừa qua.

Các món canh chua "khắc tinh" của ngấy ngán thừa đạm ngày Tết cho cả nhà xì xụp

Ẩm thực

21:33:05 29/01/2020
Vị chua chua, thanh mát của những món canh này sẽ giúp bữa cơm những ngày sau Tết bớt ngán.