Chặng đường khởi nghiệp của nữ doanh nhân đam mê giáo dục

Hệ thống giáo dục Phần Lan (FIS) là một trong những đơn vị tiên phong đưa giáo dục Phần Lan về Việt Nam. Báo GD&TĐ đã có cuộc trò chuyện với chị Nguyễn Đào Ngọc Anh – người sáng lập và điều hành hệ thống.

Giáo dục Phần Lan được công nhận là nền giáo dục thuộc top đầu thế giới, bởi trẻ không chỉ có kiến thức toàn diện mà còn luôn cảm thấy hạnh phúc.

Chặng đường khởi nghiệp của nữ doanh nhân đam mê giáo dục - Hình 1

Chị Nguyễn Đào Ngọc Anh – người sáng lập và điều hành Hệ thống giáo dục Phần Lan (FIS)

Cơ duyên nào đã dẫn chị tới con đường làm giáo dục mầm non?

Ngay từ khi tôi còn nhỏ, câu chuyện Tốt tô chan – cô bé bên cửa sổ đã là quyển sách mà tôi yêu thích. Câu chuyện kể về ngôi trường trên những toa tàu và triết lý giáo dục giản dị nhân văn đã khiến tôi ghi nhớ mãi sau này. Sau khi tốt nghiệp Đại học năm 2009, tôi bắt đầu tìm tòi, học hỏi các khoá học ngắn hạn trong và ngoài nước về giáo dục từ đó. Hơn nữa, tôi cũng sinh ra trong cái nôi làm giáo dục, mẹ tôi là giáo viên, bố tôi là nhà báo lâu năm, nên đã nuôi dưỡng niềm yêu thích giáo dục và tính sáng tạo trong tôi.

Tôi chính thức mở ngôi trường đầu tiên năm 2018.

Chị bắt đầu nghiên cứu về giáo dục Phần Lan từ khi nào? Hành trình đó ra sao?

Tôi mở ngôi trường đầu tiên theo phương pháp giáo dục Steam. Tuy nhiên, tôi tình cờ gặp một người bạn trở về từ Phần Lan sau nhiều năm, trò chuyện với bạn, tôi đã yêu thích giáo dục Phần Lan ngay từ lúc đó. Tôi bắt đầu nghiên cứu về giáo dục Phần Lan trong suốt 2 năm. Tôi được làm việc với đội ngũ chuyên gia về giáo dục mầm non tại Phần Lan, có cơ hội được đến thăm và làm việc tại các trường mầm non ở Châu Âu, tôi đã học được rất nhiều từ chuyến đi này. Sau 2 năm nghiên cứu và làm việc, tôi và đội ngũ mở trường mầm non Phần Lan đầu tiên sát công viên Cầu Giấy, Hà Nội.

Chặng đường khởi nghiệp của nữ doanh nhân đam mê giáo dục - Hình 2

Ngài Phó Đại Sứ Phần Lan tại Việt Nam – Janne Oksanen tặng hoa chị Ngọc Anh trong lễ Đại nhạc hội của nhà trường

Giáo dục Phần Lan được biết tới là một trong những nền giáo dục đứng đầu thế giới, vậy nó có gì khác biệt so với giáo dục các nước khác?

Giáo dục Phần Lan thường tổ chức các bài học dưới dạng trò chơi và chú trọng giúp trẻ gần gũi thiên nhiên, trải nghiệm thực tế. Phần Lan có 70% là rừng và hồ nước, nên trẻ thường xuyên có những lớp học trong rừng, trẻ được học từ thiên nhiên bằng sự tự nhận biết, cô giáo đóng vai trò hỗ trợ, hướng dẫn, nên trẻ rất dễ ghi nhớ. Điều đặc biệt nữa, Phần Lan đặc biệt chú trọng tinh thần của trẻ, nuôi dưỡng niềm vui của trẻ mỗi ngày đến trường.

Video đang HOT

Chị có gặp khó khăn gì khi áp dụng chương trình giáo dục Phần Lan về Việt Nam?

Đầu tiên là do điều kiện về thiên nhiên Việt Nam không có nhiều rừng và hồ nước như Phần Lan, để duy trì cho các con học ngoài trời, tất cả các điểm trường của chúng tôi đều nằm tại khu đô thị, sát công viên hoặc sân chơi rộng. Điều này cũng khắc phục được phần nào.

Ngoài ra, việc đào tạo giáo viên có được “tinh thần Phần Lan” cũng là một chặng đường, đòi hỏi sự gần gũi, sát sao với từng giáo viên. Ban ngày ở trường bận, tôi vẫn tranh thủ trao đổi, chia sẻ với giáo viên vào buổi tối về tiết học ngày hôm sau. Không chỉ về chuyên môn, tôi chú trọng tinh thần của giáo viên rất nhiều, bởi chỉ khi giáo viên có năng lượng tốt mới truyền được sự tích cực cho trẻ.

Chúng tôi cũng rất cần sự hỗ trợ từ phía phụ huynh. Giáo viên sẽ trò chuyện, trao đổi, gần gũi nhiều với phụ huynh để giúp phụ huynh hiểu sâu về chương trình, có thể đồng hành với trẻ trong các hoạt động, bài tập mà chúng tôi gửi về nhà. Sự ủng hộ, phối hợp từ gia đình và nhà trường sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Chặng đường khởi nghiệp của nữ doanh nhân đam mê giáo dục - Hình 3

Chị Ngọc Anh cùng đội ngũ cổ đông, quản lý các cơ sở thuộc hệ thống

Bí quyết nào khiến chị xây dựng được một rồi nhiều ngôi trường thành công?

Khi mở ngôi trường đầu tiên, khó khăn chồng chất khó khăn, từ việc tuyển sinh, vận hành, tổ chức cho đến áp lực về mặt tài chính để duy trì. Tôi và đội ngũ thường xuyên họp lúc đêm muộn, vì ban ngày khá bận rộn rồi, thường chúng tôi dành 12-13 tiếng/ngày để làm việc. Tôi đích thân tư vấn từng phụ huynh, chia sẻ cặn kẽ để họ hiểu rõ triết lý giáo dục của nhà trường.

Có lúc quá áp lực tôi đã muốn bỏ cuộc, nhưng nhìn lại những gì mình và đội ngũ đã đạt được, tôi lại tự nhủ thêm cố gắng!

Tôi vẫn thường chia sẻ với giáo viên, nhân viên rằng, muốn thành công chỉ có sự tận tâm, chịu khó, thêm óc sáng tạo và linh hoạt để tạo khác biệt. Tuy nhiên, sự chăm chỉ chịu khó vẫn là quan trọng nhất!

Tôi vui mừng vì thành quả bước đầu đã đạt được, chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần để nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới- khi FIS ngày càng lớn mạnh hơn.

Chặng đường khởi nghiệp của nữ doanh nhân đam mê giáo dục - Hình 4

Hoạt động ngoài trời của trẻ tại FIS

Chị đã lan toả phương pháp Giáo dục Phần Lan thế nào và có kế hoạch gì trong tương lai?

Chúng tôi hiện có nhiều cơ sở tại Hà Nội, bắt đầu tiến hành Franchise – nhượng quyền thương hiệu FIS để có thể lan toả phương pháp giáo dục Phần Lan khắp cả nước. Tuy nhiên, để giữ được chất lượng hệ thống, việc chọn lọc đối tác Franchise khá khắt khe. Hiện tại, phần lớn đối tác nhận nhượng quyền đều được đào tạo bài bản tại Nước ngoài, trên 80% đạt trình độ thạc sỹ tại các nước có nền giáo dục phát triển. Nhưng quan trọng hơn cả, mỗi cổ đông đều rất tâm huyết và yêu trẻ.

Dự kiến thời gian tới, chúng tôi tiếp tục lựa chọn đối tác đủ tâm, tầm tại các tỉnh thành trên khắp Việt Nam để mở rộng hệ thống và lan toả tinh thần giáo dục Phần Lan trên khắp cả nước!

Chân thành cảm ơn chị và chúc chị luôn thành công!

Dự án khởi nghiệp của sinh viên gọi vốn thành công tại cuộc thi Business Challeges mùa 5

Salework - một dự án của nhóm sinh viên cung cấp giải pháp hỗ trợ kinh doanh online thích ứng với sự thay đổi liên tục về thuật toán tìm kiếm đã nhận được nhiều đề nghị góp vốn.

Cuộc thi Business Challenges (Thách thức kinh doanh) mùa 5 do Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp Viện Friedrich Naumann Việt Nam tổ chức đã tìm ra các nhà vô địch sau Gala chung kết diễn ra ngày 17/10 qua hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Phát biểu tại Gala chung kết, PGS-TS Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết. khởi nghiệp là chủ trương lớn của Chính phủ trong thời gian vừa qua. Việc Trường Đại học Kinh tế tổ chức cuộc thi Business Challenges đã góp phần thực hiện sứ mệnh quan trọng của ĐHQGHN trong việc kết hợp giữa giảng dạy và thực tiễn trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trở thành nơi ươm mầm và vun trồng tinh thần khởi nghiệp của các thế hệ sinh viên. "Tôi tin rằng các em sinh viên sau khi tham gia cuộc thi, với sự hướng dẫn của các thầy cô, các doanh nhân, sẽ trở thành những nhà khởi nghiệp thành công trong tương lai", PGS-TS Phạm Bảo Sơn nhấn mạnh.

Theo PGS-TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, với triết lý giáo dục đào tạo theo hướng quốc tế hóa, nhà trường mong muốn phát triển cuộc thi Business Challenges trở thành sân chơi bổ ích, ngang tầm quốc gia và quốc tế cho sinh viên khối ngành kinh tế.

Dự án khởi nghiệp của sinh viên gọi vốn thành công tại cuộc thi Business Challeges mùa 5 - Hình 1

PGS-TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Khởi động từ tháng 10/2020, Business Challenges mùa 5 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trên toàn quốc. Điểm nhấn của mùa 5 thể hiện ở chỗ, đây là năm đầu tiên cuộc thi có sự tham dự của sinh viên của nhiều trường đại học từ miền Bắc đến miền Nam.

Cuộc thi đã thu hút 736 thí sinh đăng ký, được chia thành 156 đội thi. Trong đó, các trường có số lượng sinh viên tham gia tích cực gồm: Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Trường Công nghệ Giao thông Vận tải, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học FPT, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Hùng Vương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông...

Trải qua các vòng sơ loại và vòng bán kết, 12 đội thi xuất sắc thuộc 2 nhánh thi với những ý tưởng sáng tạo, mang tính khả thi cao sẽ tiếp tục thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ cũng như sự chuẩn bị công phu từ khâu xây dựng ý tưởng, lập dự án, quản trị rủi ro và triển khai.

Nhánh 1 - Khởi nghiệp và Start-up gồm các đội: Mix and Match, Salework, ADGAME, TEA TEA, Sli, TITANA.

Nhánh 2 - Giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp gồm các đội: Queens of BC, Bang Bang Mafia, RBG, CHIEF, DYLE, 3AC.

Dự án khởi nghiệp của sinh viên gọi vốn thành công tại cuộc thi Business Challeges mùa 5 - Hình 2

Đội Salework trình bày ý tưởng trước ban giám khảo

Điểm nổi bật của các đề tài tham dự cuộc thi mùa này chính là tính thực tiễn cao và đã được triển khai trong thực tế khởi nghiệp của sinh viên, trong đó đã có những dự án mang lại những khoản doanh thu đầu tiên. Các giải pháp kinh doanh của cuộc thi được thực hiện trên các nền tảng công nghệ mới và đa dạng ở nhiều lĩnh vực như kinh doanh giáo dục, nông nghiệp, công nghệ thông tin, quản trị nhân lực, quản trị marketing... Tính sáng tạo và nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu thực tế của thị trường của các sản phẩm được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

Với sự táo bạo trong ý tưởng, bài bản, sáng tạo trong cách thức triển khai, 2 đội thi Salework (nhánh 1) và 3AC (nhánh 2) đã xuất sắc giành giải Quán quân với giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Các đội thi đạt giải nhì gồm: Adgame (nhánh 1); Bangbang Mafia (nhánh 2). Giải ba thuộc về: Slii (nhánh 1); Dyle (nhánh 2). Và giải triển vọng thuộc về các đội: TEA TEA (nhánh 1); TITANA (nhánh 1) ; Chief CITE (nhánh 2); Queen of BC (nhánh 2) .

Dự án quán quân Salework đã nhận được lời mời cộng tác của 3 công ty, trong đó có lời mời trị giá 100.000 USD cho 18% và 200.000 USD cho 20% cổ phần. Được biết, dự án của nhóm Salework cung cấp giải pháp quản lý dành cho doanh nghiệp, các hộ kinh doanh online nhằm thích ứng với sự thay đổi liên tục về thuật toán của các sàn thương mại điện tử, tự động hóa các quy trình với chatbot chăm sóc khách hàng tự động, tự động tạo chiến dịch quảng cáo, sản phẩm ưu tiên, chi phí sử dụng tối ưu.

Các thành viên của 3AC đã được một công ty nhận vào làm việc chính thức ngay khi các em còn đang ngồi trên ghế nhà trường, đội Yellowbee cũng đã được mời hợp tác cùng công ty truyền thông của một tập đoàn lớn.

Dự án khởi nghiệp của sinh viên gọi vốn thành công tại cuộc thi Business Challeges mùa 5 - Hình 3

Các thành viên ban tổ chức, ban giám khảo chúc mừng thành công của các đội thi

Theo Ban tổ chức cuộc thi, Business Challenges mùa 5 đã trở thành một hoạt động gắn kết giữa việc học tập lý thuyết với kỹ năng thực tế nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên trên toàn quốc, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, chắp cánh cho khát vọng khởi nghiệp trẻ, đồng thời cũng giúp doanh nghiệp tuyển dụng được những sinh viên trẻ, năng động, có năng lực và khát vọng.

Cuộc thi Business Challenges mang sứ mệnh nâng tầm tri thức, khơi dậy đam mê, thúc đẩy sự tiến bộ, rèn luyện bản lĩnh của mỗi cá nhân và tập thể tham gia nhằm góp phần hình thành thế hệ doanh nhân kế tiếp có đủ tầm và tài trong thời đại công nghệ số.

Cuộc thi được tổ chức thường niên và qua mỗi năm ngày càng nâng tầm, thu hút được nhiều đội chơi, nội dung phong phú, cách thức tổ chức chuyên nghiệp và có sức lan tỏa mạnh mẽ tới xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Mẹ từng dặn Johnny Đặng 1 câu để làm người tử tế, nhưng vị tỷ phú lại quên sạch mất rồi...00:16Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021
TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?
10:44:14 03/12/2021
Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”
10:46:31 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"
10:26:52 04/12/2021
Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’
12:32:34 04/12/2021
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa
13:53:12 04/12/2021
NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ
11:27:40 04/12/2021
"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng tuyên bố ra tay giúp đỡ cô bé 15 tuổi bị làm nhục vì trộm váy 160k: "Tôi không nói 2 lời"
14:19:21 04/12/2021
MỚI: Khoa Pug gấp rút rời New York, trốn vào rừng khi bị Johnny Đặng đe dọa tính mạng: “Chưa biết sau này ra sao”
11:34:22 04/12/2021
4 năm đưa tiền cho vợ giữ, tôi suýt ngất khi thấy sổ tiết kiệm còn đúng 20 triệu, rồi phải ngả mũ bái phục cô ấy cao tay
09:21:18 04/12/2021
Chị dâu đi công tác dài ngày, về quê nhà bạn trai ra mắt tôi “đứng tim” thấy 1 người
12:28:33 04/12/2021
Liêu Bích Lệ thế chấp nhà để trả nợ cho tỷ phú Châu Trác Hoa
13:29:45 04/12/2021
Thúy Ngân - Nữ diễn viên được báo Hàn hết lời ca ngợi và mối tính bí ẩn với Trương Thế Vinh và Karik
11:20:05 04/12/2021

Tin mới nhất

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp

12:37:28 04/12/2021
Theo khảo sát trên hệ thống LMS (Chương trình ETEP), trên 95% giáo viên hài lòng với hoạt động phát triển năng lực nghề nghiệp theo mô hình mới. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"

12:32:31 04/12/2021
Nhiều phụ huynh, học sinh đã có đơn gửi ban giám hiệu nhà trường cùng cơ quan chức năng TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đề nghị xem xét lại quyết định điều chuyển công tác đột ngột đối với một cô giáo chủ nhiệm lớp

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học

12:26:35 04/12/2021
UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14531/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi

10:19:11 04/12/2021
Đằng sau những thành tích, tấm huy chương của học sinh đều có bóng dáng những người thầy trong công tác phát hiện, bồi dưỡng. 

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Có thể bạn quan tâm

Là “ngôi sao” bữa tiệc cuối năm với những chiếc đầm đơn giản mà đầy uy lực

Thời trang

15:10:39 04/12/2021
Tháng 12 dường như là tháng tuyệt vời nhất trong năm vì ai cũng hân hoan trong không khí của những ngày lễ hội. Đây cũng là dịp để các quý cô xúng xính với những chiếc đầm vừa nổi bật, lại đậm chất mùa tiệc tùng

Chi tiết Kawasaki Z400 đời 2021 tại Việt Nam

Xe máy

15:09:55 04/12/2021
Kawasaki Z400 đời 2021 được bán với 2 tùy chọn màu sắc, đi kèm mức giá 149 triệu đồng

“Biểu tượng gợi cảm của làng Kpop” - Hyuna diện đồ mùa đông rực rỡ sắc màu

Phong cách sao

15:08:26 04/12/2021
Hyuna sinh năm 1992, là ca sĩ, vũ công kiêm nhạc sĩ, người mẫu nổi tiếng của Hàn Quốc. Người đẹp gắn liền với hình ảnh nóng bỏng, được truyền thông gọi là Nữ hoàng sexy thế hệ mới của làng giải trí xứ kim chi

Jennifer Lopez: “Nữ hoàng Latin” 4 đời chồng, tuổi 52 vẫn hừng hực trên sân khấu 

Sao âu mỹ

15:07:31 04/12/2021
Jennifer Lopez được công chúng biết đến với vai trò là một nữ ca sĩ, diễn viên, vũ công và nhà thiết kế thời trang người Mỹ

Chi tiết Toyota Land Cruiser Prado 2021 giá hơn 2,5 tỷ đồng

Ôtô

15:07:17 04/12/2021
Bản nâng cấp của Toyota Land Cruiser Prado tại Việt Nam được bổ sung trang bị tiện nghi và an toàn, trong khi giá bán tăng 180 triệu đồng so với đời xe trước

Hiếm khi công khai về “xế hộp" của mình, CĐM “khui sống" video Rambo nhận xe Mẹc tiền tỷ

Netizen

15:04:52 04/12/2021
Trẻ tuổi, tài năng và thành công là những gì mà người hâm mộ ấn tượng về Rambo (tên thật là Lâm Đình Khoa) - nam streamer sinh năm 1996, gà cưng nhà Độ Mixi

6 đặc sản làm nên tinh hoa ẩm thực Phú Yên

Ẩm thực

14:59:58 04/12/2021
Mỗi đặc sản Phú Yên đều chứa đầy sự tinh tế, sức sáng tạo... của con người, tổng hòa thành một nền ẩm thực đa dạng và khám phá hoài vẫn chưa hết những điều thú vị

Clip: Xe tải bốc cháy ngùn ngụt sau va chạm, dân phá kính cứu tài xế

Clip hay

14:55:02 04/12/2021
Sau cú va chạm, chiếc xe tải bốc cháy ngùn ngụt ngay giữa đường. Ngay sau đó, người dân đã dùng đá phá kính chắn gió để giải cứu tài xế

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

Đời sống

14:53:08 04/12/2021
Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển

Ai mà ngờ vòng hai ngấn mỡ lại trở thành công cụ lợi hại cho anh chàng này thỏa thích cosplay

Làm đẹp

14:28:01 04/12/2021
Chỉ cần sử dụng chiếc bụng bự với một sức sáng tạo phong phú là anh chàng này đã tạo ra vô số màn cosplay rất xuất sắc

Edge rất tốt, nhưng rất tiếc Microsoft đang khiến nó bị ghét bỏ

Thế giới số

14:23:14 04/12/2021
Kể từ khi ra mắt, trình duyệt Edge mới được xem là một sự thay thế cho những ai đã chán Google Chrome, nhưng giờ đây, có vẻ như Microsoft đang thực hiện những thay đổi kỳ lạ trên trình duyệt từng khá tuyệt vời này

Sắp hết năm rồi, có những lựa chọn smartwatch và smart-band nào mới ra mắt để bạn tự thưởng bạn thân? 

Đồ 2-tek

14:19:21 04/12/2021
Đối với những bạn quan tâm đến sức khỏe bản thân, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao thì việc trang bị thêm một sản phẩm đeo tay sẽ là điều không thể thiếu! WeBuy đã đi chợ những lựa chọn mới được ra mắt trong thời gian gần đây để ...