Chặng đường 9 năm của LPL: Thành công rực rỡ, SofM lưu danh sử sách

2022 sẽ đánh dấu chặng đường năm thứ 10 của sân chơi danh giá nhất giới LMHT, LPL.

Hiện tại, nhắc đến LPL là nhắc đến giải đấu đẳng cấp không kém LCK. Hay đúng hơn, 5 năm gần đây, sân chơi LMHT Trung Quốc gặt hái nhiều thành công hơn cả đối thủ hàng xóm. Và để chuyển mình như vậy, LPL đã trải qua hành trình đủ cay đắng, thăng trầm và tủi nhục.

Chặng đường 9 năm của LPL: Thành công rực rỡ, SofM lưu danh sử sách - Hình 1

EDG là đội đầu tiên giúp LPL lên ngôi vương quốc tế ở MSI 2015

Giải đấu của đất nước tỷ dân ra đời sau LCK chỉ một năm, 2013. Thế nhưng, họ liên tục phải sống dưới cái bóng từ đối phương. Vì vậy, LPL lúc đầu không nhận được nhiều sự chú ý. Các game thủ, đội tuyển đều thi đấu ở mức tầm trung.

Song, ở CKTG 2013, các đại diện LMHT xứ Trung có màn ra mắt trọn vẹn. Royal Club xuất sắc về nhì giải đấu. Mặc dù họ thua trắng SKT T1 tại trận cuối cùng, đây vẫn trở thành dấu ấn với cả đội và LPL.

Đến 2014, giải đấu còn chứng kiến sự nổi lên của ông lớn khác, OMG. Đội từng về trong top 4 CKTG. Quan trọng, OMG được cổ động viên yêu thích khi sở hữu dàn sao nội. Theo đó, LPL bắt đầu có tiếng nói trên đấu trường quốc tế.

Chặng đường 9 năm của LPL: Thành công rực rỡ, SofM lưu danh sử sách - Hình 2

IG xuất sắc giúp LPL vô địch CKTG lần đầu tiên năm 2018

Trong khi ở quốc nội, IG, WE, OMG và Royal Club xác lập nhóm thế lực đầu tiên, thống trị LMHT xứ Trung. Chưa hết, 2014 cũng mở ra thời kỳ game thủ Hàn Quốc bắt đầu khuynh đảo LPL. Phải kể đến nhất là inSec, “Thần rừng” nổi tiếng từng góp công giúp Star Horn Royal Club rạng danh ở mọi giải đấu.

2015 đánh dấu cột mốc lịch sử với LPL. EDG phá vỡ thế thống trị của IG, WE, OMG, Royal Club. Chưa hết, đội còn giúp LMHT Trung Quốc lên ngôi vương MSI 2015 sau khi đánh bại SKT T1. Chức vô địch đầu tiên trên trường quốc tế thay đổi tham vọng với các đại diện LPL. Họ muốn vượt qua LCK tại CKTG.

Thế nhưng, điều này không hề dễ dàng. SKT1 và LCK lúc đó quá mạnh. EDG, RNG hay WE đều được đặt nhiều kỳ vọng. Chỉ tiếc, tất cả không mang về thành công. Không những vậy, ngay cả chức á quân như thời 2013, 2014, các đại diện cũng chẳng với tới.

Video đang HOT

Chặng đường 9 năm của LPL: Thành công rực rỡ, SofM lưu danh sử sách - Hình 3

SofM là một phần lịch sử với LPL

Thời điểm 2017, BTC LPL quyết định cách tân giải đấu. Tới nay, đây được xem như quyết định sáng suốt, có ý nghĩa to lớn với LMHT đất nước tỷ dân. Giải đấu lột xác hoàn toàn và chạm đến đỉnh cao vinh quang.

IG sau nhiều năm ngụp lặn cuối cùng cũng tỏa sáng rực rỡ. Họ đưa LPL vô địch CKTG 2018. Chỉ 1 năm sau, FPX tiếp tục giúp LMHT xứ Trung thăng hoa. Đến 2020, TES và Suning đại diện LPL đến sân chơi thế giới.

Trong đó, SofM và đồng đội không thể đem về chức vô địch thứ 3 liên tiếp cho giải đấu. Nhưng SN đã thi đấu xuất sắc và có màn trình diễn đỉnh cao nhất.

Ngoài ra, 2019, 2020 còn chứng kiến màn chuyển giao thế hệ thành công ở LPL.

FPX, TES, SN đều là những ông lớn mới nổi. Thế nhưng, họ sớm xác lập vị thế và được kỳ vọng trở thành tương lai xán lạn với LMHT Trung Quốc. Để rồi 2021, tên tuổi cũ EDG bất ngờ trở lại. Họ thay những người đàn em viết tiếp lịch sử tại CKTG.

Chặng đường 9 năm của LPL: Thành công rực rỡ, SofM lưu danh sử sách - Hình 4

LPL sẽ tiếp tục hành trình mới ở 2022

Nhà vua LPL sau quá nhiều thăng trầm đã lên ngôi vương giải đấu. Đội mang về chức vô địch thứ 3 cho LMHT xứ Trung. Đồng thời, LPL tiếp tục giữ vững vị thế hàng đầu, hơn hẳn LCK ở sân chơi lớn.

Bên cạnh đó, trong suốt 9 năm hành trình, LPL trở thành nơi cho nhiều tài năng phát triển. Không chỉ với game thủ trong nước, các ngoại binh cũng có nhiều cơ hội tỏa sáng. Hay đúng hơn, mỗi chặng đường, LMHT Trung Quốc đều có dấu ấn từ các gương mặt ngoại quốc.

Cùng inSec, những PawN, Rookie, TheShy, Doinb hay Scout,… đều góp công giúp LPL rạng danh ở CKTG. Ngoài dàn ngôi sao Hàn Quốc, game thủ Việt Nam cũng trở thành một phần lịch sử của sân chơi này. SN của 2020 không có bất cứ ngoại binh xứ kim chi nào.

Nhưng SofM cũng đủ để giúp đội mãi khắc tên với giới LMHT. Ngoài ra, chưa đến tầm huyền thoại, Duy Cầu Duy vẫn sớm lưu danh sử sách.

LPL mùa Xuân 2022 đã khởi tranh. Giải đấu đang bắt đầu chặng đường năm thứ 10 với nhiều hy vọng. Liệu rằng sắp tới, LPL còn tạo được thêm những cột mốc lịch sử vĩ đại nào?

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi "2 vị thần" TheShy - SofM?

Đây chính là 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LPL.

JackeyLove (Invictus Gaming sang Top Esports)

JackeyLove chính là một trong những thành viên đầu tiên của IG 2018 rời khỏi đội tuyển này để tự "giải cứu" sự nghiệp của chính mình. Và đây có thể xem là quyết định đúng đắn của JackeyLove. Kể từ sau khi chuyển sang TES, Xạ Thủ từng lên đỉnh thế giới cùng IG đã lấy lại phong độ và trở thành trụ cột không thể thiếu trong đội hình TES.

Ở thời điểm hiện tại, JackeyLove vẫn là trụ cột của TES và được đánh giá là một trong những Xạ Thủ hàng đầu của LPL. Trong khi TES liên tục có những sự thay đổi thì bản thân JackeyLove vẫn là trụ cột không thể thay thế. Có thể nói, thành bại của TES ở mùa giải 2022, cũng như những mùa giải trước đó, phụ thuộc rất nhiều vào phong độ của Xạ Thủ JackeyLove.

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi 2 vị thần TheShy - SofM? - Hình 1

JackeyLove sang TES được xem là thương vụ thành công bậc nhất lịch sử LPL

Uzi (Newbee sang Royal Never Give Up)

Uzi trở lại RNG sau quãng thời gian dài lang bạt từ Oh My God sang đến tận Newbee. Và đây có thể xem như thương vụ thành công bậc nhất trong lịch sử "đội tuyển hoàng gia" nói riêng và LPL nói chung. Tuy rằng chưa từng 1 lần cùng RNG lên ngôi tại CKTG nhưng trong màu áo đội tuyển này, Uzi đã vươn lên đến hàng "thần thánh" và trở thành Xạ Thủ "huyền thoại của các huyền thoại". Tuy vậy, đây cũng là điểm đến mà có thể sau này, bản thân Uzi có nhiều cảm xúc khó tả.

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi 2 vị thần TheShy - SofM? - Hình 2

Thương vụ sang RNG vừa mang lại thành công vừa khiến Uzi gặp nhiều trở ngại

Giành hầu hết vinh quang trong màu áo RNG nhưng đội tuyển này cũng nổi tiếng với những bản hợp đồng ác mộng mà các tuyển thủ từng thuộc RNG đều ngán ngẩm. Chính bản thân Uzi sau này cũng lên tiếng tố cáo RNG về những bản hợp đồng trói buộc khiến anh không thể quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp sau khi dưỡng thương xong. Mãi đến tận khi mùa giải 2021 kết thúc, Uzi mới được trở lại với LMHT đỉnh cao quen thuộc và tiếp tục giấc mộng chức vô địch CKTG.

KaKAO - Rookie (KT Rolster Arrow sang Invictus Gaming)

Trên thực tế, IG không có ý định chiêu mộ Rookie mà chỉ có ý định với KaKAO - tuyển thủ đi rừng vừa rời KTA để tìm cơ hội đi CKTG. Tuy nhiên, để tăng giá cho thương vụ này, phía KTA đã đưa thêm Rookie vào bản hợp đồng chuyển nhượng với IG. Và thế là, trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2014, IG đã mang về cặp đôi rừng - mid người Hàn: Rookie - KaKAO.

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi 2 vị thần TheShy - SofM? - Hình 3

Rookie và KaKAO cùng qua IG

Tuy nhiên, trong khi KaKAO không thể trụ lại quá lâu trong màu áo đội tuyển áo trắng thì Rookie lại trở thành một trụ cột không thể thay thế trong màu áo IG. Thậm chí, anh còn là tuyển thủ thuộc thế hệ vàng IG, cùng với những TheShy, JackeyLove... Rookie chấm dứt sự thống trị của LCK tại CKTG. Kể cả sau này, khi những TheShy, Ning... dần dần đánh mất phong độ, thì Rookie vẫn được xem là đường giữa chất lượng bậc nhất với những màn "gánh team" siêu lực.

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi 2 vị thần TheShy - SofM? - Hình 4

Chỉ mỗi Rookie sau đó thành công cùng IG

Còn về phần KaKAO, anh sau 1 mùa giải đánh cho IG thì lưu lạc qua các đội tuyển trung bình và nhỏ để rồi hiện tại, KaKAO gần như đã không còn hoạt động trong môi trường chuyên nghiệp, dù vẫn chưa chính thức giải nghệ.

Và đặc biệt, dù đã được xem là "thần" của LPL, nhưng cả SofM và TheShy đều không được nhắc tên. Hiện tại, cả 2 đều đã về chung một màu áo là Weibo Gaming nhưng vẫn chưa đạt phong độ thực sự max ping như khán giả mong đợi.

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi 2 vị thần TheShy - SofM? - Hình 5

SofM và TheShy không góp mặt trong danh sách các thương vụ thành công tại LPL dù được phong là "thần"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chuẩn 'game moba quốc dân' – Liên Quân Mobile được VTV gọi tên 2 lần liên tiếp00:47LMHT: Bất ngờ xuất hiện bằng chứng tuyển thủ Yijin của Genius Esports có tham gia cá độ11:32Trước ngày đụng độ Faker, Ngài Ren tự tin tuyên bố “Nghỉ làm HLV nếu SGB không vào top 6 MSI 2022”11:51"Nối gót" TF, SKY chính thức rớt hạng, GE là cái tên cuối cùng sẽ tham dự VCS Mùa Hè 202206:45CĐM bất ngờ với "biệt danh" VTV gọi Liên Quân ngay trên sóng truyền hình, thậm chí nhắc lại tới nhiều lần01:40Bác ruột tuyển thủ Free Fire Việt Nam: 'Không hiểu cháu chơi gì nhưng vẫn ủng hộ cả hai tay!'01:57Tìm hiểu DetonatioN FocusMe – đối thủ cạnh tranh trực tiếp với SGB tại bảng A10:47Tuyển eSport của Malaysia tự tin giành huy chương tại SEA Games 3105:34Tin tức Game & eSports 7/5: Chắc chắn một đội VCS phải chấp nhận rớt hạng, SGB cày rank siêu tốc trước thềm MSI00:57Đội tuyển Việt Nam, Team Flash đăng quang ngôi vô địch LMHT: Tốc Chiến SEA05:15Cộng đồng phẫn nộ bởi GALA “phá game” trong rank Hàn01:17TF.Joyce: Giấu cha giấu mẹ thi đấu Esports, bỗng vô địch Đông Nam Á và giành vé dự SEA Games 3104:04Free Fire bất ngờ soán ngôi ‘game quốc dân’ và trở thành bộ môn Esports được quan tâm nhất SEA Games 3100:17T1 đại thắng trong trận mở màn MSI 2022, Faker solo kill lạnh lùng, "Bầy Trâu" nỗ lực nhưng là không đủ08:16SGB nhận "cơn mưa" lời khen từ cộng đồng LMHT, Faker thừa nhận cặp bot T1 đã chơi không tốt08:08LMHT: Học hỏi “lựa chọn dị” Anivia từ caPs, khuấy đảo ngày đầu MSI 202244:59Lai Bâng: "Saigon Phantom đang từng bước tạo ra thời đại mới"01:39Tin tức Game & eSports 12/5: Faker thừa nhận gặp nhiều khó khăn với SGB, Thần Trùng xuất hiện trên hệ máy Steam Deck08:08Chia sẻ nóng của tuyển thủ LMHT Tốc Chiến Malaysia trước giờ thi đấu06:30Đại bại trước SGB, tuyển thủ DFM bật mode "đổ thừa": "Ping quá cao làm chúng tôi không chơi được"11:35

Tiêu điểm

Game thủ Việt Nam sinh năm 2003 "lội ngược dòng" giành HCV môn PUBG Mobile cá nhân
09:16:03 18/05/2022
Cộng đồng game thủ tranh cãi kịch liệt về 2 mẫu điện thoại được sử dụng cho Free Fire và PUBG Mobile tại SEA Games 31
21:23:17 17/05/2022
Đội tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam buồn bã khi để rơi HCĐ vào tay Thái Lan
06:10:39 19/05/2022
Soi profile của 'bóng hồng' duy nhất sẽ đối đầu GAM Kati tại SEA Game 31
23:05:46 18/05/2022
Tiếp tục bất bại, Tốc Chiến Việt Nam xác định đối thủ ngang sức nhất của mình tại SEA Games 31
23:20:14 17/05/2022
GAM chính thức lên đường dự SEA Games 31, cộng đồng nhiệt liệt gửi lời chúc mừng
06:05:34 18/05/2022
CĐM bất ngờ với "biệt danh" VTV gọi Liên Quân ngay trên sóng truyền hình, thậm chí nhắc lại tới nhiều lần
15:53:13 18/05/2022
Tin tức Game & eSports 17/5: Vé chợ đen LMHT SEA Games 31 bị đẩy giá, Tiến Linh chơi Liên Quân Mobile cực hay
12:57:40 17/05/2022
Tốc Chiến nữ chính thức khai màn, khi cuộc chiến không chỉ là đường đua nhan sắc!
06:06:01 18/05/2022
Game MOBA tải xuống nhiều nhất ĐNÁ công bố lịch thi đấu SEA Games: Việt Nam gặp đối thủ cứng, có cơ hội giành HCV?
06:13:13 18/05/2022

Thông tin đang nóng

Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Nhói lòng hình ảnh em bé được tìm thấy lạnh lẽo dưới đáy sông
08:16:31 19/05/2022
Vụ hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ tiền tỷ: Công an có kết luận chính thức
07:28:13 19/05/2022
Hải Tú khoe loạt ảnh mới: Ngồi trong xe Sơn Tùng, ra dáng phu nhân chủ tịch
09:27:39 19/05/2022
Hé lộ góc khuất không ai biết của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn
09:10:22 19/05/2022
Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình
08:59:33 19/05/2022
Kiều Minh Tuấn - Quách Ngọc Ngoan ngày càng 'mlem' sau khi chia tay người tình
09:56:44 19/05/2022
Chị gái Đặng Thu Thảo bóc P.L: 'Vợ bé mưu mô, lấy tài sản đâu dễ'
06:30:12 19/05/2022
Lý Nhã Kỳ tung ảnh tình tứ với “chồng” tài tử Hàn Quốc
08:07:56 19/05/2022
Bắt trọn cảnh Lan Ngọc nhảy cực sung bên cạnh ST. Sơn Thạch, MQH thân thiết của cả 2 khiến CĐM chú ý
08:47:50 19/05/2022
Trước khi ly hôn chồng đại gia, hoa hậu Phương Lê đã gây ồn ào mạng xã hội thế nào?
06:38:44 19/05/2022

Tin mới nhất

Thêm một vụ dàn xếp tỷ số tại LPL bị phanh phui, tới nhà ĐKVĐ thế giới EDG cũng có thể bị dính líu

10:17:16 19/05/2022
Trong số các trận đấu bị cho là đã bị dàn xếp tỷ số thì cũng có trận thắng 2-1 của EDG trước BLG.Dù là thể thao truyền thống hay thể thao điện tử thì việc dàn xếp tỷ số, bán độ luôn là hành vi khó có thể chấp nhận được

Dàn tuyển thủ GAM Esports cực điển trai trong màu áo đội tuyển quốc gia

06:10:27 19/05/2022
Các tuyển thủ LMHT Việt Nam đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia để luyện tập và làm quen với sân khấu thi đấu.Theo lịch trình, bộ môn LMHT SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 20/5. Do đó, việc các tuyển thủ GAM Esports bất...

LMHT Tốc Chiến nữ Việt Nam tạm xa giấc mơ vàng SEA Games 31

06:10:02 19/05/2022
Đội tuyển LMHT Tốc Chiễn nữ đã nhận được sự cổ vũ của gia đình, người thân cũng như cộng đồng LMHT Tốc Chiến trong ngày chung kết tổng.Trong ngày thi đấu cuối cùng của nội dung đồng đội nữ LMHT Tốc Chiến tại SEA Games 31, những cô gái V...

Nội dung cá nhân PUBG Mobile tại SEA Games 31 đạt lượng view kỷ lục trên các nền tảng phát sóng

06:09:50 19/05/2022
Niềm vui như được nhân đôi đối với PUBG Mobile.Ngày hôm qua, ViCoi đã có cú lộn ngược dòng thần kỳ, mang thêm 1 HCV quý giá về cho Esports Việt Nam. Hành trình đến đỉnh vinh quang của anh chàng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng ga...

Lội ngược dòng ngoạn mục, PUBG Mobile Việt Nam xuất sắc đem về Huy chương Vàng tại SEA Games 31

15:22:25 18/05/2022
Vượt mặt thiên tài GodTunny, ViCoi - Phan Văn Đông xuất sắc trở thành nhà vô địch nội dung cá nhân của bộ môn PUBG Mobile

[Trực tiếp] SEA Games 31 – Free Fire ngày thi đấu 15/5: Indonesia giành Huy Chương Vàng

05:58:37 18/05/2022
Đại diện Indonesia đang giữ vững phong độ và liên tục giành được rất nhiều điểm hạ gục để bảo toàn vị trí top đầu trên BXH Free Fire SEA Games 31

Thi đấu bùng nổ, Việt Nam giành HCV Esports thứ 2 ở nội dung PUBG Mobile cá nhân

22:35:25 17/05/2022
Tấm HCV thứ 2 của Esports Việt đã được vđv Phan Văn Đông (Vicoi) mang về ở nội dung PUBG Mobile cá nhân

LMHT: BLV Hoàng Luân lên tiếng chỉ trích những nhận định về SGB trước thềm MSI 2022

11:32:55 17/05/2022
SGB vừa qua đã thành công lọt vào top 6 MSI 2022 và BLV Hoàng Luân đã ngay lập tức lên tiếng vì những đánh giá của cộng đồng LMHT quốc tế

SEA Games 31: Cộng đồng eSports phấn khích sau huy chương vàng của đội tuyển LMHT: Tốc Chiến

06:04:30 17/05/2022
Ngay trong lần đầu tiên góp mặt tại hạng mục eSports ở sự kiện SEA Games 31, đội tuyển thi đấu LMHT: Tốc Chiến đã đem về huy chương vàng đầu tiên

Qua thông số cực đỉnh của SGB tại MSI 2022, BeanJ cho rằng GAM còn “đáng sợ” hơn

06:03:25 17/05/2022
Bên cạnh việc gặt hái thành công top 6 ở chiến trường MSI 2022, Saigon Buffalo (SGB) còn gợi nhớ khán giả thế giới về lối chơi thấm đẫm bản sắc của VCS

[Trực tiếp] PUBG Mobile nội dung solo ngày 16/5: Tuyển thủ Thái Lan giành cú WWCD đầu tiên của giải đấu

06:02:03 17/05/2022
Dù là nội dung thi đấu cá nhân của PUBG Mobile nhưng những mỗi tuyển thủ đều rất nỗ lực đem vinh quang về cho quốc gia tại SEA Games 31

SEA Games 31: Giáo sư Optimus chính thức trở thành BLV bộ môn Liên Minh Huyền Thoại

06:01:52 17/05/2022
Một trong những tuyển thủ LMHT nổi tiếng nhất Việt Nam – Optimus sẽ xuất hiện tại bàn bình luận bộ môn LMHT tại SEA Games 31

Tại SEA Games 31, không phải Liên Quân hay Tốc chiến, đây mới là tựa game MOBA số 1 ĐNÁ về lượt tải

06:00:52 17/05/2022
Tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, có 8 tựa game Esports tranh tại tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Mẹ của TF.Elly - HCV SEA Games 31: Nhờ con trai mà thay đổi cách nhìn về game điện tử

05:59:26 17/05/2022
Mẹ của Elly tiết lộ tuyển thủ này từng bị gia đình cấm cản chơi game, nhưng cũng chính Elly đã khiến bố mẹ thay đổi hoàn toàn cách nhìn về game, về thể thao điện tử

BeanJ (Saigon Buffalo) nhắc đến GAM tại MSI 2022: 'Thế giới nên biết sợ GAM Esports đi là vừa!'

05:58:15 17/05/2022
SGB đã làm các nhà phân tích phải câm lặng khi coi thường chúng tôi chỉ vì SGB là hạt giống số 2 VCS

Elly và HCV SEA Games 31: Ngôi sao mang DNA vô địch

23:19:15 16/05/2022
Tối 15/5, Elly cùng đội tuyển Việt Nam bước lên bục cao nhất để nhận về HCV SEA Games 31 ở bộ môn LMHT: Tốc Chiến

Hé lộ sân khấu cực hoành tráng của PUBG MOBILE tại SEA Games 31

21:07:45 16/05/2022
Chiều nay, bộ môn Esports tiếp theo sẽ chính thức khởi tranh là PUBG MOBILE

D'Xavier - Hành trình từ "kẻ ngáng đường'' đến "hy vọng vàng" của PUBG Mobile Việt Nam tại SEA Games 31

16:57:43 16/05/2022
Là đội tuyển thành công nhất PUBG Mobile Việt Nam, D Xavier đã trải qua một quá trình dài trưởng thành, phấn đấu cùng những phút giây tưởng chừng như gục ngã. Để rồi hôm nay, các chàng trai này đang có cơ hội viết nên “giấc mơ vàng” cho...

Vòng Khởi Động MSI 2022: Faker dẫn đầu về khả năng đè đường, Shogun vượt Gala ở 1 chỉ số quan trọng

16:57:34 16/05/2022
Faker vẫn giữ được khả năng đi đường tay to trong khi Shogun của SGB cho thấy mình là một Xạ Thủ cực kỳ đáng chú ý

Kết quả eSports SEA Games 31: Việt Nam có được những tấm huy chương từ Tốc Chiến và FIFA

11:04:36 16/05/2022
Như các bạn đã biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm nay có sự hiện diện của 10 nội dung eSports thi đấu tranh huy chương

Có thể bạn quan tâm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/5: Đồng đô la lấy lại đà tăng

Thế giới

12:18:44 19/05/2022
Tại thị trường trong nước, sáng 19/5, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ở mức 23.140 đồng/USD giảm 20 đồng/USD với phiên giao dịch trước. Tỷ giá tham khảo đô la Mỹ tại Sở giao dịch NHNN giữ ở ...

SNSD - Huyền thoại nhóm nhạc nữ Kpop và những scandal chấn động nhất sự nghiệp

Sao châu á

12:15:29 19/05/2022
Nhắc đến những nhóm nhạc huyền thoại của Kpop, chắc hẳn không thể thiếu SNSD. Dù không còn hoạt động sôi nổi như trước nhưng nhóm nhạc quốc dân này mãi là tường thành vững chắc mà không một nhóm nhạc nào có thể đạp đổ

Năm ngôi sao bóng đá đáng xem tại SEA Games 31

Bóng đá việt nam

12:12:29 19/05/2022
Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) diễn ra giữa lúc đỉnh điểm cơn đại dịch COVID-19 qua đi nên nó thu hút truyền thông thế giới rất nhiều. Rất nhiều hãng thông tấn chỉ ra những gương mặt đáng xem nào là điền kinh, bơi lội

Quên tắt núm chìa khoá smartkey: Cách mở khoá dễ dàng

Xe máy

12:07:43 19/05/2022
Đặc điểm nổi bật nhất của loại khoá thông minh smartkey này là sử dụng sóng vô tuyến để đóng/mở xe, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng.Smartkey là một trong những dòng khóa có tác dụng chống trộm được trang bị trên một số dòng xe máy...

CĐV bóng chuyền Thái Lan đòi BTC kiểm tra giới tính của Bích Tuyền

Sao thể thao

12:07:15 19/05/2022
Sau khi được tung vào sân, đối chuyền Bích Tuyền thi đấu xuất sắc mang về 11 điểm quý giá, tuy nhiên các NHM bóng chuyền Thái Lan lại đòi BTC kiểm tra lại giới tính của cô nàng vì sợ Mananga thứ 2

2 cách nấu bò kho chay thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền

Ẩm thực

12:06:01 19/05/2022
Cách nấu bò kho chay sẽ mang đến món ăn dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho người ăn chay, ăn kiêng. Món ăn hứa hẹn sẽ mang đến hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng không kém gì món bò kho mặn

Khách đi taxi hơn 10 km, tài xế đòi hơn 500.000 đồng

Pháp luật

11:46:27 19/05/2022
Đi từ Bệnh viện Mắt Trung ương đến khu đô thị Vinhomes OceanPark Gia Lâm, hai người phụ nữ được báo giá là 519.000 đồng.Ngày 19/5, mạng xã hội lan truyền clip do một người phụ nữ quay lại, ghi cảnh làm việc với một lái xe taxi

‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’ và những câu chuyện phía sau màn ảnh

Hậu trường phim

11:45:17 19/05/2022
Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ xoay quanh cuộc hôn nhân của Giang và Việt. Cả hai đều là những người đã từng đổ vỡ và tổn thương trong quá khứ. Những tưởng đây sẽ là bến bờ bình yên sau những giông bão đã qua nhưng hàng loạt những mối qu...

Mạnh Quỳnh xuất hiện với khuôn mặt đẫm ‘nước mắt’: 'Con khóc vì con không được làm điều con muốn'

Sao việt

11:41:23 19/05/2022
Sau khi Mạnh Quỳnh đăng đàn tâm sự và chia sẻ những dự định sắp tới, khán giả đồng loạt gửi lời động viên đến nam ca sĩ. Vào sáng ngày 19/5, Mạnh Quỳnh đăng ảnh status chia sẻ với khán giả rằng:

Giá cà phê hôm nay 19/5: Thị trường thế giới không giữ được đà tăng

Đời sống

11:31:53 19/05/2022
Giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 7/2022 giảm 41 USD (1,95%), giao dịch tại 2.063 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 9/2022 giảm 39 USD (1,85%) giao dịch tại 2.066 USD/tấn. Khối lượng giao dịch...

“Phù thủy quyến rũ nhất vũ trụ Marvel” Elizabeth Olsen: Ghê sợ cánh paparazzi và chuyện tình cảm với hai tài tử Avengers

Sao âu mỹ

11:24:49 19/05/2022
Elizabeth Olsen luôn được người hâm mộ gọi với danh xưng phù thủy quyến rũ nhất vũ trụ Marvel nhờ sở hữu nhan sắc gợi cảm cùng thần thái cực kỳ cuốn hút. Thậm chí, Đội trưởng Mỹ Chris Evans còn không thể rời mắt khỏi Elizabeth Olsen khi...

Cận cảnh Mitsubishi Xpander 2022 về đại lý Việt Nam, cao nhất 630 triệu

Ôtô

11:23:31 19/05/2022
Bản nâng cấp mới của mẫu xe MPV Mitsubishi Xpander 2022 tại Việt Nam có nhiều thay đổi về trang bị, trong khi thiết kế ngoại thất chỉ được tinh chỉnh nhẹ.Theo một nguồn tin riêng vừa cập nhật tại đại lý chính hãng tại Việt Nam thì mẫu x...