Chặn những “nỗi đau” như FTM, cách nào?

Trước khi giảm sàn 17 phiên liên tiếp về vùng 7.000 đồng/cổ phiếu (phiên 9/9), cổ phiếu FTM của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đức Quân đã có mức tăng giá từ 15.000 đồng/cổ phiếu lên 23.800 đồng/cổ phiếu từ tháng 2 đến tháng 6/2019.

Chặn những nỗi đau như FTM, cách nào? - Hình 1

Trong khoảng thời gian này, FTM đạt thanh khoản cả triệu đơn vị/phiên. Vì sao FTM liên tục “nằm sàn” và có cách nào để nhà đầu tư bớt “đau” trong các trường hợp tương tự?

Sau đà tăng không lý do là giảm cho xuống đáy

Hoạt động kinh doanh của FTM bộc lộ nhiều khó khăn và càng ngày càng không thể lý giải cho đà tăng của cổ phiếu.

Xét theo hiệu quả hàng quý, từ quý IV/2017 đến quý II/2018, lợi nhuận sau thuế cổ đông Công ty mẹ từ 11-13,5 tỷ đồng, nhưng 2 quý cuối năm 2018 đã sụt giảm mạnh, lần lượt còn hơn 4 tỷ đồng và 38 triệu đồng.

2 quý đầu năm 2019, lợi nhuận sau thuế cổ đông Công ty mẹ âm mạnh hơn 14 tỷ đồng và 16,7 tỷ đồng.

Là công ty chuyên về sợi và thị trường xuất khẩu chính là Trung Quốc, ngay trong Ðại hội đồng cổ đông gần nhất, Công ty cũng chia sẻ những thách thức từ thương chiến Mỹ – Trung và đưa ra kế hoạch với mức lãi chỉ… 220 triệu đồng, chưa bằng số lẻ của thực hiện năm 2018 là 28,3 tỷ đồng.

Những con số trên cho thấy, sức tăng của FTM từ tháng 2 đến tháng 6/2019 rõ ràng không hề đến từ thông tin hoạt động kinh doanh khởi sắc hay Công ty đang/sẽ có khoản lợi nhuận đột biến nào.

Ðà sụt giảm liên tiếp sau đà tăng giá gấp đôi trước đó là hệ lụy tất yếu với FTM.

Tuy nhiên, việc giảm sàn 17 phiên liên tiếp, khiến vốn hóa Công ty bay hơi 70% là điều làm cho nhiều nhà đầu tư bàng hoàng và gọi trạng thái này bằng những ngôn từ mạnh như “giảm khủng khiếp”, “mất trắng”…

Nhiều nhà đầu tư có FTM trong danh mục muốn vớt vát bằng việc bán đi cho nhanh cổ phiếu này, nhưng lệnh bán không thực hiện được do bảng điện như trắng bên mua.

Dư bán đang tăng theo từng phiên, từ 29/8 đến 6/9, gần như phiên nào cũng chất dư bán 11-15 triệu cổ phiếu.

Diễn biến này chưa biết đến bao giờ ngừng lại và đến cuối ngày 9/9/2019, lãnh đạo Công ty vẫn chưa có bất cứ một động thái công bố thông tin giải trình nào về diễn biến giảm đột biến, gây sốc cho nhà đầu tư.

Khi cổ phiếu FTM tăng, nhiều người say trong lướt lát, nên không mấy ai để ý đến hiện trạng doanh nghiệp.

Ðà giảm bắt đầu từ sự kiện mã FTM bị đưa vào danh sách không được giao dịch ký quỹ do lợi nhuận sau thuế trên Báo cáo tài chính soát xét bán niên 2019 là số âm.

Bị bán giải chấp khiến FTM chịu trận với các lệnh bán lớn. Cùng với đó, nền tảng kinh doanh yếu kém của doanh nghiệp khiến FTM không còn trụ đỡ, việc bán tháo diễn ra trên diện rộng theo hướng tháo chạy khỏi mã này.

Thực tế tại FTM có một số dấu hiệu cảnh báo, nhưng các nhà đầu tư đều đã… bỏ qua.

Thứ nhất, như đã nói ở trên, kết quả kinh doanh quý I/2019 bị âm nặng, nhưng dường như chẳng ai để ý. Lệnh mua, bán trên sàn cứ đều đều đưa vào, đẩy giá FTM tăng mạnh từ tháng 2 đến tháng 6/2019 là nguyên nhân chính tạo nên hệ lụy thoái sàn.

Về hoạt động kinh doanh, cơ cấu doanh thu của FTM từ trước đến nay phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Trung Quốc, chiếm đến 70-80% doanh thu. Nửa đầu năm 2019, sản lượng xuất khẩu giảm 27%, giá bán cũng giảm từ 3,02-3,2 USD/kg còn 2,58-2,85 USD/kg.

Trong khi đó, giá bông nguyên liệu (chiếm 70% giá thành) không giảm tương ứng.

Giá bông tồn kho cùng các đơn hàng đã đặt có đơn giá trung bình từ 1,96 USD/kg khiến giá vốn không thể giảm. Công ty cho biết, đã áp dụng các biện pháp tiết kiệm, nhưng chỉ đủ đảm bảo lợi nhuận gộp ở mức dương.

Một dấu hiệu khác bộc lộ ở FTM là chi phí lãi vay lớn, gần 33 tỷ đồng vào thời điểm cuối tháng 6/2019, tăng 20% so với cùng kỳ. Tại thời điểm này, Công ty có nợ phải trả 1.178 tỷ đồng, gấp đôi vốn chủ sở hữu, riêng tiền vay là 720 tỷ đồng.

Dấu hiệu rất quan trọng khác tại FTM đó là có sự “thay máu” nhân sự chủ chốt, thay đổi cơ cấu cổ đông từ cuối năm 2018. Trước đây, cổ đông lớn của FTM gồm ông Lê Mạnh Thường, Chủ tịch HÐQT.

Ông cùng con gái của mình là bà Lê Thuỳ Anh, tổng sở hữu gần 31% vốn. Tuy nhiên ông Thường đã từ nhiệm trong tháng 4/2019.

Số lượng cổ phiếu bị chất bán sàn có phiên lên đến hơn 50% vốn điều lệ tại FTM cho thấy cả cổ đông lớn cũng… bán mạnh mà không kèm theo công bố thông tin nào. “Đau thương” cho cổ đông nhỏ có thể giảm bớt nếu cơ quan giám sát không làm ngơ…

Theo công bố thông tin của FTM, từ cuối năm 2018, tại doanh nghiệp này đã xuất hiện nhiều cổ đông lớn cá nhân, có thể kể đến như cổ đông Nguyễn Thanh Hà, Lê Quốc Quân, Phạm Ðình Giá, Phạm Thị Thu Lộc, Nguyễn Chí Cường (mua thêm cổ phiếu), Lâm Văn Ðỉnh. Các cổ đông lớn nắm hơn 90% vốn điều lệ Công ty.

Tuy nhiên, diễn biến trên thị trường vừa qua cho thấy, không chỉ cổ đông nhỏ tháo chạy, mà cổ đông lớn cũng tung lệnh bán mạnh mẽ do số lượng cổ phiếu bị chất bán sàn có phiên lên đến hơn 50% vốn điều lệ tại FTM.

Ðiều đáng nói là lượng bán ra của các cổ đông lớn tại đây không kèm theo công bố thông tin nào, nhưng cơ quan quản lý cũng chưa thấy có sự nhắc nhở.

Cùng với sự xuất hiện cổ đông lớn, nhân sự cấp cao của FTM cũng biến động. Công ty lần lượt thay đổi kế toán trưởng, phó tổng giám đốc, tổng giám đốc, các thành viên Ban Kiểm soát và có Chủ tịch HÐQT mới là ông Nguyễn Hoàng Giang từ ngày 16/4/2019.

Cần thêm công cụ cảnh báo, ngắt mạch các cổ phiếu có giao dịch quá bất thường

Trên TTCK Việt Nam, chuyện một mã cổ phiếu tăng trần, giảm sàn mười mấy phiên liên tiếp không phải là cá biệt. Từng có những cổ phiếu biến động sốc như vậy như APC, SKG, CTF, SJF, GAB… với nhiều lý do khác nhau.

Chủ yếu mã cổ phiếu biến động mạnh là do doanh nghiệp ra tin, hoặc thị trường có tin đồn về phát hành cổ đông chiến lược giá cao; hé lộ đối tác lớn tham gia; sắp có lợi nhuận đột biến từ thanh lý tài sản/chuyển nhượng phần góp vốn…

Ðiểm khác biệt ở FTM là doanh nghiệp chẳng có tin gì ra và hoạt động kinh doanh yếu kém, nhưng giá cổ phiếu vẫn cứ tăng trong một thời gian dài, để sau đó giảm sàn liên tục.

Về phía nhà đầu tư, mất mát tại FTM khiến nhiều người nuối tiếc và cho rẳng, họ đã không được cảnh báo sớm.

Theo quy định pháp lý hiện hành, cổ phiếu tăng trần/giảm sàn 10 phiên liên tiếp thì doanh nghiệp mới phải giải trình, nhưng để đợi đến 10 phiên là quá lâu. Ðiều đáng nói hơn là chất lượng giải trình của doanh nghiệp.

Rất nhiều công văn giải trình của doanh nghiệp chỉ là “diễn”, không có bất cứ ý nghĩa thông tin nào.

Thông điệp từ các giải trình như “diễn biến cổ phiếu hoàn toàn do thị trường, hoạt động doanh nghiệp vẫn bình thường” thấy thường xuyên trong công văn của các doanh nghiệp. Nhà đầu tư chẳng biết trách ai, quy trách nhiệm cho ai khi tất cả đều làm đúng quy trình!

Một số chuyên gia hiểu nghề chia sẻ, ở thị trường quốc tế, Sở GDCK có quyền ngừng giao dịch cổ phiếu nếu nhận thấy giá cổ phiếu có diễn biến bất thường.

Việc ngừng giao dịch này nhằm “hạ nhiệt” đà tăng hoặc giảm, giúp nhà đầu tư bình tĩnh và tìm hiểu rõ hơn các thông tin tác động đến giá cổ phiếu.

Tại Việt Nam, Sở GDCK chưa áp dụng công cụ này khi giám sát giao dịch cổ phiếu. Việc tạm ngừng giao dịch mới được nhà quản lý sử dụng khi doanh nghiệp mắc lỗi nặng về công bố thông tin, hoặc thuộc trường hợp thua lỗ nặng, âm vốn – tức sự việc đã diễn ra, không có tính cảnh báo cho nhà đầu tư.

Vị này cho rằng, Sở GDCK cần yêu cầu doanh nghiệp có cổ phiếu tăng sốc, giảm sâu khi giải trình cần chi tiết, cụ thể và theo bộ tiêu chí đo lường “chất lượng thông tin”.

Sở cần có quy định về bộ tiêu chí này, thay vì để doanh nghiệp tự do giải trình cho xong chuyện như hiện nay.

Cùng với đó, biện pháp tạm ngừng giao dịch cần áp dụng không chỉ khi doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin, lỗ nặng, mà cần áp dụng thường xuyên khi cổ phiếu có diễn biến bất thường, chạm đến ngưỡng phải cảnh báo nhà đầu tư bình tâm trở lại.

Ðiều quan trọng nhất là xây dựng tiêu chí về ngưỡng cảnh báo để đảm bảo không can thiệp quá sâu vào quy luật cung – cầu thị trường.

Dù khó, nhưng quốc tế đã làm và Việt Nam cần học hỏi, hoàn thiện để tránh đi những hiện tượng “làm xiếc” với giá cổ phiếu, diễn ra quá dài và quá mạnh, như một hành vi phản cảm trên thị trường vốn coi trọng sự trung thực và minh bạch này.

Hiểu Lam

Theo tinnhanhchungkhoan

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân thoát chết ở thuỷ điện Rào Trăng 3 kể phút núi lở vùi lấp 17 người02:10Hình ảnh xé ruột gan nơi tìm kiếm 22 cán bộ chiến sỹ bị vùi lấp ở Quảng Trị01:20Phụ huynh 'phanh phui' trường bớt xén thức ăn: 'Ngót' đi hàng chục ký thịt mỗi ngày00:35Thứ trưởng Bộ Công an: 16 công nhân mất tích có thể ở dưới lòng hồ02:20Những hình ảnh cuối cùng của Đoàn công tác tại Trạm 6701:06Vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Căng người tìm kiếm 16 người gặp nạn05:07Mưa to, tạm dừng tìm kiếm 10 cán bộ, chiến sĩ mất tích ở Đoàn 33701:33Hướng Hóa: Đêm trắng canh "giấc ngủ" cho các anh dưới bùn đất lạnh04:16Mưa lạnh tê tái, giàn giụa nước mắt tiễn các liệt sỹ ở Rào Trăng 3 về đất mẹ01:50Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca COVID-1908:01Cuộc chia tay của 2 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới Dolce&Gabbana  07:53Nha Trang: Lập đoàn kiểm tra trường tiểu học bị tố bớt xén bữa ăn học sinh00:19Tiếp tế trong vùng lũ Quảng Trị: Xót lòng trẻ nhỏ chênh vênh trên bè chuối01:29Lao công uống nước toilet để chứng minh độ sạch00:33Trump khoe Mỹ có tên lửa siêu vượt âm00:33Ấm lòng với hình ảnh biệt đội cano 0 đồng, những nồi bánh tét cứu trợ khúc ruột miền Trung05:08'Bầy UAV' Trung Quốc thử nghiệm tấn công tự sát00:50Trường bị tố bớt xén thức ăn thông báo tạm ngưng bếp ăn bán trú04:50Lũ ở Quảng Bình nguy cơ vượt mốc “đại hồng thủy” năm 197901:46Mưa trắng trời, Quảng Trị - Huế tái gặp lụt lịch sử sau vài ngày nước rút02:20Trump chế nhạo Fauci theo phe 'Dân chủ'00:33Siêu khu trục hạm Mỹ lần đầu phóng tên lửa00:42Hàng chục nghìn người Thái Lan biểu tình ở Bangkok02:05Ông Tập ho nhiều lần khi phát biểu00:47Hai ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh vào Việt Nam02:10Trường mới xây, chưa bàn giao nhưng cứ mưa lại ngập lút sân00:10Đặc nhiệm Anh mặc đồ bay 'Người sắt' đổ bộ lên tàu chiến01:35Bên trong trinh sát cơ Mỹ áp sát Nga01:00Mẫu xe tăng 'nửa Nga nửa Mỹ' của Triều Tiên00:59Ném pháo xuống cống, bé trai bị thổi bay00:14

Tiêu điểm

Các ngân hàng ‘0 đồng’ vẫn đang thua lỗ nặng
19:43:39 19/10/2020
Vàng đang bị mắc kẹt, nhưng sắp 'tăng giá lâu dài'
18:14:52 19/10/2020
Từ một biến cố khó lường, đại gia Việt ăn lãi gấp 20 lần
11:08:56 20/10/2020
DWG đạt doanh thu cao nhất kể từ khi thành lập doanh nghiệp
18:52:43 20/10/2020
Suất ăn Hàng không Nội Bài lỗ kỷ lục gần 26 tỷ đồng trong quý 3
12:12:00 20/10/2020
BSC đạt 113,9 tỷ đồng lợi nhuận lũy kế 9 tháng, vượt kế hoạch năm
21:14:01 20/10/2020
Lợi nhuận quý 3 của Vietcombank đi lùi 21%, nợ xấu có dấu hiệu tăng
14:06:04 21/10/2020
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/10
20:22:09 19/10/2020
Nợ xấu của MBBank tăng vọt lên gần 500 tỷ đồng chỉ trong vòng 3 tháng
14:25:27 20/10/2020
Cảnh báo từ thương vụ HDI - PVI
07:53:07 20/10/2020

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Công Vượng đề nghị Thủy Tiên trao ngay 80 tỷ tới đại diện UBMTTQ hoặc Quỹ Vì Người Nghèo VN
14:00:14 21/10/2020
Bị chồng bắt ghen tại trận ở nhà nghỉ cùng ông chú 'bất động sản', cô vợ vẫn mặt dày leo lên ô tô nhân tình và bảo: 'Em không biết gì'
14:28:05 21/10/2020
Giữ trong tay hơn 100 tỷ đồng, Thủy Tiên khẳng định: “Sẽ không thông qua hoặc tạo ra một tổ chức nào cả”
12:23:59 21/10/2020
Mới: Trọng Hưng công khai hình ảnh chở gái xinh trên xế hộp tiền tỷ, lên tiếng sau va chạm giao thông
13:58:40 21/10/2020
Ảnh không PTS lộ nhan sắc lão hoá của Phạm Băng Băng: Visual xuống cấp vì khuyết điểm ở mắt và cổ, nhìn làn da mà choáng
12:48:27 21/10/2020
Xôn xao chuyện Thủy Tiên có thể quy phạm luật vì tự ý kêu gọi và đi cứu trợ, khán giả vô cùng lo lắng
16:24:37 21/10/2020
Hoà Minzy thức trắng 2 đêm liền để cứu trợ bà con, kiệt sức đến ngủ thiếp đi tại sân bay về Sài Gòn
11:54:33 21/10/2020
Dương Khắc Linh thông báo vợ đã hạ sinh nhóc tỳ song sinh, vỡ oà tiết lộ luôn tên thật của 2 con!
12:50:47 21/10/2020
Em trai Hoài Linh bị anti-fan chỉ trích vì bán nhà không đem ủng hộ miền Trung mà lấy tiền mua căn hộ to hơn
14:05:52 21/10/2020
"Bà trùm Hoa hậu" mang vali tiền đi cứu trợ miền Trung, Hoa hậu Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh sẵn sàng lên đường
15:15:53 21/10/2020

Tin mới nhất

Vietinbank Securities lãi quý 3 đạt 16,6 tỷ đồng, gấp 2,8 lần cùng kỳ năm 2019

17:05:23 21/10/2020
Dù đạt kết quả tích cực trong quý 3 nhưng lũy kế 9 tháng đầu năm, Vietinbank Securities chỉ đạt 26,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 61% so với cùng kỳ năm trước

Đất Xanh (DXG): Quý 3/2020 lợi nhuận giảm 72% do chưa ghi nhận doanh thu bán dự án

16:59:33 21/10/2020
Luỹ kế 9 tháng đầu năm nay, DXG đạt 1.877 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 51% so với cùng kỳ. Công ty theo đó lỗ ròng hơn 388 tỷ đồng.

Vĩnh Hoàn (VHC): Kinh doanh chứng khoán có lãi nhẹ, 9 tháng lợi nhuận giảm về 552 tỷ đồng

16:52:52 21/10/2020
Được biết, bên cạnh hoạt động kinh doanh chính, trong kỳ VHC có đầu tư chứng khoán với tổng giá trị tính đến cuối quý 3/2020 là 128 tỷ đồng, tăng so với giá gốc. Hiện, 3 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục của VHC là Sữa Việt Nam...

Hội môi giới BĐS Việt Nam: Giá bất động sản đang đối mặt với nhiều áp lực

16:48:34 21/10/2020
Theo hội môi giới BĐS Việt Nam, có một thực tế đang xảy ra là giá chung cư ở các đô thị lớn bị đẩy lên ngưỡng trần, thậm chí có đôi chút bong bóng. Nhiều dự án có sử dụng tỷ lệ đòn bẩy cao, bị áp lực phải thu hồi vốn để trả nợ, phải áp ...

KIDO: LNTT 9 tháng đạt 337 tỷ đồng, gấp rưỡi cùng kỳ

16:45:38 21/10/2020
Lợi nhuận trước thuế quý 3 đạt 153,9 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi kết quả 72,9 tỷ đồng của cùng quý 3/2019.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 330 tỷ đồng, VN-Index thủng mốc 940 điểm trong phiên 21/10

16:41:52 21/10/2020
Giao dịch khối ngoại vẫn khá tiêu cực khi họ bán ròng 330 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán của khối ngoại tập trung vào các Bluechips như VRE (-99,8 tỷ đồng), MSN (-75,5 tỷ đồng), VHM (-67 tỷ đồng)…

Giao dịch chứng khoán chiều 21/10: Ồ ạt chốt lời, VN-Index mất mốc 940 điểm

16:40:06 21/10/2020
Áp lực chốt lời cuối phiên sáng đã diễn ra mạnh hơn trong phiên chiều, đẩy VN-Index giảm khá mạnh, xuống dưới mốc 940 điểm.

Thanh khoản dìu chỉ số chứng khoán đi lên

16:36:46 21/10/2020
Chưa khi nào những người nắm giữ nhiều tiền mặt lại sốt ruột như thời điểm hiện tại. Chính tâm lý háo hức của một bộ phận nhà đầu tư đã giúp thị trường chứng khoán giao dịch sôi động hơn bao giờ hết.

Bất động sản An Gia (AGG): Lãi 9 tháng tăng vọt nhờ chuyển nhượng cổ phần

16:32:14 21/10/2020
Kết thúc quý III/2020, CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán AGG) ghi nhận doanh thu thuần 13,6 tỷ đồng (chủ yếu từ mảng dịch vụ tư vấn môi giới và tiếp thị 11,72 tỷ đồng), chỉ bằng 22% so với cùng kỳ.

“Biến số” phức tạp trong bức tranh tài chính của "Vua đá" Vicostone (VCS)

16:29:47 21/10/2020
Kết quả kinh doanh quý III/2020 của Vicostone tăng trưởng tốt, nhưng những quan hệ vay nợ chưa được đánh giá đầy đủ mức độ rủi ro, khiến bức tranh tài chính chứa đựng nhiều biến số phức tạp.

Tường An (TAC): Quý III/2020, lãi trước thuế 79 tỷ đồng, gấp 2,4 lần cùng kỳ

16:27:06 21/10/2020
CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) công bố báo cáo tài chính quý III/2020 với doanh thu thuần hơn 1.404 tỷ đồng, tăng hơn 38% so với cùng kỳ. Lãi sau thuế của doanh nghiệp dầu ăn tăng 140% đạt 79 tỷ đồng.

Cảng Quảng Ninh (CQN) báo lãi quý III/2020 giảm 17%

16:18:04 21/10/2020
Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh (Mã chứng khoán CQN - UPCoM) công bố báo cáo tài chính quý III/2020.

Dược Hậu Giang (DHG): Quý III/2020 lợi nhuận đạt 166,4 tỷ đồng, tăng 41,6%

16:16:01 21/10/2020
Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (Mã chứng khoán: DHG – sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính quý III/2020.

LPB được chấp thuận hủy đăng ký giao dịch tại HNX

16:14:27 21/10/2020
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt vừa thông báo về việc Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ra quyết định chấp thuận hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu LPB trên UPCoM.

Pin Ác quy Miền Nam (PAC): Quý III/2020 giá nguyên liệu giảm giúp lợi nhuận tăng 33,8%

16:11:57 21/10/2020
Công ty cổ phần Pin Ác quy Miền Nam (Mã chứng khoán: PAC – sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính quý III/2020.

TTC Sugar (SBT) đặt mục tiêu lãi 622 tỷ đồng niên độ 2020-2021

16:09:59 21/10/2020
HĐQT Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar, mã SBT - sàn HOSE) sẽ trình ĐHĐCĐ thường niên 2020 - 2021 diễn ra ngày 28/10 tới, với kế hoạch doanh thu 14.358 tỷ đồng, tăng trưởng 11% so với năm ngoái; lợi nhuận trước thuế 662 tỷ đồng, tă...

Chứng khoán SHS báo lãi hơn 500 tỷ đồng trong 9 tháng 2020

16:07:36 21/10/2020
Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đạt mức 505,7 tỷ đồng, vượt 58% so với kế hoạch lợi nhuận cả năm 2020 và là mức cao nhất trong lịch sử của SHS kể từ khi thành lập.

Camimex Group (CMX): Quý III/2020 lợi nhuận đạt 16,5 tỷ đồng, giảm 11,3%

16:05:41 21/10/2020
Công ty cổ phần Camimex Group (Mã chứng khoán: CMX – sàn HOSE) thông báo kết quả kinh doanh quý III/2020.

MWG giữ vững vị trí số 1 lĩnh vực bán lẻ Việt Nam, top 3 trong 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes bình chọn

16:03:06 21/10/2020
Sau 6 năm lên sàn, cả 6 lần MWG đều được vinh danh trong bảng xếp hạng uy tín của Forbes.

CTCP Giống bò sữa Mộc Châu bị Ủy ban xử phạt hơn nửa tỷ đồng

15:57:27 21/10/2020
Ủy ban chứng khoán vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Giống bò sữa Mộc Châu với mức phạt lên tới 545 triệu đồng.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành hoãn thi công vì 'đói' vốn

15:54:53 21/10/2020
Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành tiếp tục bị chậm do vướng mắc về vốn khiến nhà thầu quyết định dừng thi công.

Làm nên thành công khác biệt, Việt Nam hút nguồn tiền lớn Nhật, Hàn

15:49:54 21/10/2020
Những thành công khá ấn tượng và vị thế ngày càng lớn mạnh đang giúp Việt Nam trở thành điểm đến của các nhà đầu tư Nhật, Hàn.

Netflix sẽ bị truy thu thuế tại Việt Nam

15:49:09 21/10/2020
Tổng cục thuế cho biết, sẽ tiến hành truy thu thuế đối với dịch vụ truyền hình trả tiền Netflix của Mỹ.

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách: GDP 2020 trong khoảng 2,6 - 2,8%

15:44:12 21/10/2020
Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) dự báo tăng trưởng kinh tế cả năm 2020 của Việt Nam nằm trong khoảng 2,6 - 2,8%, khi việc kiểm soát hoàn toàn dịch Covid-19 trong các tháng còn lại của năm diễn ra thuận lợi như hiện nay. Tuy...

Chiến thuật ‘phòng ngự’ của nhà đầu tư cá nhân hậu Covid-19

15:41:53 21/10/2020
Theo các chuyên gia, có nhiều cách thức để tham gia thị trường, đầu tư dài hạn và bảo vệ tài sản mà không nhất thiết phải trở thành “nhà đầu tư F0”.

Sacombank tăng gấp đôi chi phí dự phòng trong quý 3

15:37:27 21/10/2020
Ngân hàng Sacombank vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2020 với mức tăng rất mạnh cho chi phí dự phòng rủi ro tín dụng trong bối cảnh các doanh nghiệp và nền kinh tế đều chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19.

NCB kiểm soát tốt rủi ro, duy trì đà tăng trưởng

15:35:00 21/10/2020
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý III-2020 với lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng 66% so với cùng kỳ, lũy kế 9 tháng tăng 20,1%.

OCB được công nhận thương hiệu quốc gia Việt Nam

15:31:16 21/10/2020
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đạt danh hiệu Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 do Hội đồng Thương hiệu Quốc gia và Bộ Công Thương công nhận.

9 tháng, Kienlongbank mới hoàn thành 19% kế hoạch lợi nhuận, tỷ lệ nợ xấu lên 6,63%/cho vay

15:28:40 21/10/2020
Lũy kế 9 tháng đầu năm, ngân hàng đạt lợi nhuận 144,5 tỷ đồng, giảm 38,7% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, Kienlongbank mới chỉ hoàn thành 19,3% kế hoạch lợi nhuận của cả năm.

Vietcombank tăng mạnh đầu tư trái phiếu ngân hàng khác, báo lợi nhuận gần 16 nghìn tỷ đồng

15:25:24 21/10/2020
Với kết quả này, Vietcombank vẫn đang là ngân hàng dẫn đầu hệ thống về con số lợi nhuận. 

Có thể bạn quan tâm

Top 1 Weibo: Em trai 7 tuổi của Dịch Dương Thiên Tỉ trở thành người trẻ nhất thế giới lập kỷ lục bịt mắt chơi rubik

Sao châu á

17:40:20 21/10/2020
Rất nhiều fan vô cùng bất ngờ và dành nhiều lời ngợi khen cho cậu em trai cưng của Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBoys).

Công an Hà Tĩnh tiếp nhận 1 chiếc ca nô phục vụ cứu hộ, cứu nạn

Đời sống

17:39:47 21/10/2020
Chiều 21/10, tại bến cầu Hộ Độ, Lộc Hà (Hà Tĩnh), Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam đã trao tặng Công an Hà Tĩnh 1 chiếc ca nô để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.

Hàng chục nghìn người Thái tuần hành ủng hộ hoàng gia

Thế giới

17:38:50 21/10/2020
Hàng chục nghìn người bảo hoàng đã tuần hành tại nhiều tỉnh thành Thái Lan để kêu gọi phong trào biểu tình đừng đụng vào chế độ quân chủ.

Thái Lan lần đầu tiên mở cửa trở lại đón khách quốc tế

Du lịch

17:38:23 21/10/2020
Hôm 21-10, Reuters đưa tin Thái Lan đã đón một nhóm du khách nước ngoài đến từ Trung Quốc

Bão số 8 mạnh cấp 11-12, gây nguy hiểm đối với tàu thuyền trên biển

Sự kiện nóng

17:37:37 21/10/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão số 8 mạnh cấp 11-12 và giật cấp 14. Bão di chuyển theo hướng Tây đang tiến vào đất liền các tỉnh miền Bắc và miền Trung nước ta.

Váy "mỏng như sương" dìm hàng bao gái còn son Vbiz, đến hội mẹ bầu khoác vào là đẹp mê

Phong cách sao

17:36:55 21/10/2020
Được cho là trang phục làm bật lên sức gợi cảm và quyến rũ của phái đẹp, nhưng không phải ai cũng có thể chinh phục thành công váy đầm xuyên thấu. Đến hội mỹ nhân Vbiz cũng từng đầu hàng trước kiểu trang phục này vì lỗi lộ hàng phô phan...

VIDEO: Cách làm đậu phụ chiên giòn tẩm sốt chua ngọt ngon như gà rán

Ẩm thực

17:34:07 21/10/2020
Nếu cảm thấy ngán gà rán và muốn đổi món tương tự, chị em có thể thử ngay cách làm mới từ đậu phụ này.

Dép Crocs được chuộng thời dịch

Thời trang

17:30:03 21/10/2020
Chiếc dép nhựa thô kệch của Crocs được nhiều người lựa chọn khi cách ly xã hội vì dịch.

Emdep Confession: Thương yêu, cưu mang vợ và đứa con 'khác máu' trong bụng, đến phút cuối vợ quyết định sốc khiến tôi nghẹn họng

Tâm sự

17:27:43 21/10/2020
Tôi vì quá yêu thương Hương nên quyết định cưu mang cô ấy và đứa con trong bụng của cô ấy.

Trịnh Sảng bị chỉ trích vì thường xuyên sử dụng điện thoại khi quay

Show quốc tế

17:23:15 21/10/2020
Những hình ảnh hậu trường cho thấy Trịnh Sảng luôn dùng điện thoại trong lúc ghi hình, cô bị chỉ trích không chuyên nghiệp.

Ảnh hậu trường của Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Dương

Hậu trường phim

17:19:08 21/10/2020
Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đang tham gia bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh. Đây là lần đầu tiên hai nghệ sĩ hợp tác.

Game thủ Call of Duty: Black Ops Cold War 'cô lập' nền tảng PC

Game offline

17:16:42 21/10/2020
Gian lận (hack/cheat) có thể xem là căn bệnh không thể nào chữa trị dứt điểm của một bộ phận game thủ. Mới đây, đến phiên Call of Duty: Black Ops Cold War phải đối diện với vấn nạn này ngay cả khi trò chơi vẫn ở giai đoạn thử nghiệm. Do...

Kia Morning 2021 sắp ra mắt thị trường Việt Nam với diện mạo "lột xác"

Ôtô

17:15:42 21/10/2020
Thế hệ mới của Kia Morning hứa hẹn khuấy động phân khúc xe hạng A và giành lại vị thế trước các đối thủ Hyundai Grand i10 và VinFast Fadil.

Trung vệ 22 tuổi của MU 'nổ' tưng bừng sau trận thắng PSG

Bóng đá thế giới

17:15:23 21/10/2020
Chia sẻ sau trận đấu SPG, Tuanzebe tỏ ra vô cùng hào hứng đồng thời cho biết MU sẽ duy trì đà tâm lý này trong những trận đấu tiếp theo.

Mê mẩn lẩu nướng mà ngại ám mùi, đây là 3 cách cực hay ho khử sạch quần áo giúp hội chị em thoải mái ăn ngon trong ngày se lạnh

Mua sắm

17:13:55 21/10/2020
Bên cạnh những cách quen thuộc như dùng vỏ bưởi hay bã cà phê thì hội chị em còn có loạt xịt khử mùi cực hay ho, tha hồ ăn ngon mà không lo ám mùi.