Chân dung người con trai cả quyền lực có thể kế nhiệm Thủ tướng Hun Sen

Tướng 4 sao Hun Manet, người từng tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point (Mỹ) và lấy bằng tiến sĩ tại Anh, hiện được xem là ứng viên tiềm năng có thể kế nhiệm cha mình – Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Chân dung người con trai cả quyền lực có thể kế nhiệm Thủ tướng Hun Sen - Hình 1

Ông Hun Manet – con trai lớn nhất của Thủ tướng Hun Sen – trong một bức ảnh chụp cùng cha mình (Ảnh: AFP).

Thủ tướng Campuchia Hun Sen mới đây công khai tuyên bố ủng hộ con trai Hun Manet trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của đất nước thông qua bầu cử, củng cố những gì được thảo luận lâu nay về khả năng kế nhiệm cha của vị Đại tướng 44 tuổi.

Ông Hun Manet, tướng 4 sao, đang là Phó Tổng Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) kiêm Tư lệnh Lục quân. Ông gia nhập quân đội vào năm 1995, từng theo học các trường ở Anh và Mỹ. Trong những năm qua, ông đã nhiều lần được cất nhắc và thăng tiến vượt bậc.

Sự chuyển giao quyền lực tại Campuchia có thể sẽ không diễn ra sớm, nhất là sau khi ông Hun Sen hồi tháng 8 nói rằng nhiệm kỳ của ông không có thời hạn và ông được người dân ủng hộ. Song ông Hun Manet đã trở thành chủ đề của những đồn đoán trong nhiều năm qua.

Vị tướng “Tây học”, thăng tiến nhanh chóng

Sinh năm 1977, ông Hun Manet là con trai cả trong số sáu người con của Thủ tướng Hun Sen và phu nhân Bun Rany, trong đó có 3 người con trai. Con trai thứ Hun Manith cũng nắm giữ chức vụ quan trọng trong quân đội, trong khi con trai út Hun Many là nghị sĩ quốc hội.

Ông Hun Manet lấy bằng cử nhân tại Học viện Quân sự West Point (Mỹ) năm 1999. Đây là ngôi trường danh giá từng đào tạo nhiều quan chức, tướng lĩnh cấp cao trong chính quyền và quân đội Mỹ. Ông tiếp tục lấy bằng thạc sỹ tại Đại học New York (Mỹ) năm 2002 và bằng tiến sỹ tại Đại học Bristol (Anh) năm 2008. Tất cả bằng cấp đều về kinh tế học.

Video đang HOT

Sau khi du học trở về, những đồn đoán về việc ông Hun Manet được dọn đường để trở thành thủ tướng tương lai của Campuchia đã râm ran. Khi đó, ông là người nắm giữ vai trò chủ chốt trong cuộc đàm phán giữa Campuchia và Thái Lan về vụ xung đột đền Preah Vihear.

Năm 2008, đảng Nhân dân Campuchia (CPP), chính đảng cầm quyền, giành được 90 trong tổng số 123 ghế của quốc hội nhờ chiến dịch vận động nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng quân đội mạnh. Nhiều nhà quan sát cho rằng căng thẳng ở ngôi đền biên giới Thái – Cam đã giúp gia tăng sự ủng hộ dành cho CPP, và qua đó là cho ông Hun Manet.

Ông Hun Manet đã nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp chỉ trong vài năm sau đó. Ông trở thành tướng 2 sao vào năm 2011, tướng 3 sao vào năm 2013 và 4 sao vào năm 2018.

Trước cuộc bầu cử toàn quốc năm 2018, ông Hun Manet trở thành người đứng thứ hai trong quân đội Campuchia với vai trò phó tổng tư lệnh. Sau đó, ông được bầu vào ủy ban thường vụ CPP, nơi tập hợp những người ra quyết định của đất nước. Ông đồng thời là phó chỉ huy lực lượng bảo vệ Thủ tướng Hun Sen, cũng như lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của Campuchia.

Năm ngoái, ông từ phó bí thư trở thành bí thư Đoàn Thanh niên CPP. Trước đại dịch Covid-19, ông Hun Manet thường xuyên ra nước ngoài để thu hút sự ủng hộ của sinh viên cũng như công dân Campuchia đang sinh sống và học tập ở hải ngoại.

Với nền tảng học vấn như vậy, cũng như tính cách được cho là dễ gần, vị tướng có vẻ rất được giới trẻ Campuchia hâm mộ. Một trang mang tên ông và có dấu chứng nhận trên Facebook có hơn 964.000 người theo dõi. Phần giới thiệu của trang này đề dòng chữ có vẻ như là khẩu hiệu “Stop Wishing. Start Doing” (Dừng mơ ước đi và bắt đầu hành động). Bài đăng mới nhất hôm 4/12, với hơn 3.200 lượt chia sẻ và 5.800 bình luận, là hình ảnh ông Hun Manet cùng con trai, đi kèm lời chúc “cuối tuần vui vẻ” bằng cả tiếng Khmer và tiếng Anh.

Cái bóng của người cha

Chân dung người con trai cả quyền lực có thể kế nhiệm Thủ tướng Hun Sen - Hình 2

Ông Hun Manet hiện là nhân vật số thứ hai trong quân đội Campuchia (Ảnh: AFP).

Là con của người đã lãnh đạo Campuchia trong hơn ba thập niên qua, việc tạo dựng thương hiệu cá nhân về chính trị không phải dễ dàng cho ông Hun Manet, theo giới quan sát. Dù có học vấn và trình độ có cao, cả về quân sự lẫn chính trị, và những bước thăng tiến gần đây mặc dù hoàn toàn dựa vào năng lực của bản thân, ông Hun Manet vẫn bị lu mờ trước tên tuổi và quyền lực của cha mình.

Trong phát biểu hôm 2/12, ông Hun Sen nói ông ủng hộ con trai làm thủ tướng tiếp theo của Campuchia, nếu ông Hun Manet được người dân ủng hộ và bỏ phiếu thông qua bầu cử. Ông cũng đưa ra những so sánh với gia đình cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

“Thậm chí Nhật Bản cũng có triều đại chính trị ở nước họ, ví dụ như ông Abe. Ông nội ông ấy từng là thủ tướng và đã thăm Campuchia. Cha ông Abe từng là ngoại trưởng và ông Abe từng là thủ tướng”, ông Hun Sen nói, theo South China Morning Post.

Bầu cử có lẽ sẽ không phải là trở ngại với ông Hun Manet khi đảng CPP của cha ông đã cầm quyền tại Campuchia liên tục từ năm 1979. CPP cũng đang nắm giữ toàn bộ 125 ghế trong quốc hội, sau khi đảng đối lập chủ chốt bị giải thể trước bầu cử năm 2018 với cáo buộc âm mưu lật đổ chính phủ. Hồi tháng 6 năm ngoái, ông Hun Sen nói đảng cầm quyền sẽ là lực lượng thống trị nền chính trị Campuchia trong cả “thế kỷ”, nói với phe đối lập rằng họ nên đợi đến “kiếp sau” nếu muốn nắm quyền.

Thách thức lớn đối với ông Hun Manet, theo các nhà phân tích, là làm sao tập hợp được sự ủng hộ của giới tinh hoa trong đảng cầm quyền. Ở tuổi 44, con trai của ông Hun Sen vẫn tương đối trẻ so với các chính trị gia lão làng trong CPP. Để được ủng hộ, ông phải vun đắp cho danh tiếng của mình, cả trong lẫn ngoài đảng.

“Ông ấy phải chứng tỏ với những cây cao bóng cả trong ủy ban thường vụ CPP rằng mình có khả năng lãnh đạo, có tiềm năng vượt trội cha mình, cũng như sẽ phải thu hút được giới trẻ Campuchia, vốn chiếm tới 2/3 trong tổng số 16,7 triệu dân”, tác giả Kimkong Heng viết đăng trên chuyên trang The Interpreter của Viện Lowy, Australia.

Sau phát biểu mới nhất của ông Hun Sen, đảng CPP cũng như nhiều quan chức cấp cao và lãnh đạo lực lượng an ninh đã đưa ra tuyên bố thể hiện sự ủng hộ đối với ông Hun Manet.

“Ủy ban Thường vụ Trung ương CPP hết sức tin tưởng và hy vọng rằng ông Manet là người phù hợp trở thành thủ tướng tương lai của Campuchia để tiếp tục bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, hòa bình và ổn định xã hội, nâng cao uy tín quốc gia và phát triển đất nước về mọi mặt, vì sự thịnh vượng, hạnh phúc và sung túc của người dân Campuchia”, Khmer Times trích dẫn tuyên bố hôm 5/12.

Ông Hun Manet đến nay chưa có bình luận chính thức về tuyên bố của cha mình, song hai em trai của ông đã lên tiếng ủng hộ anh trai. Ông Hun Manith nói anh trai là “người chín chắn, có trách nhiệm” trong khi ông Hun Many nói “có lẽ chúng tôi đều mang dòng máu luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội”.

Ông Hun Sen tuần trước cũng nói rõ rằng ba phó thủ tướng sẽ không trở thành thủ tướng tương lai do tuổi cao. Họ là Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng, 70 tuổi; Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh, 76 tuổi và Chủ tịch Hội đồng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Yim Chhay Ly, 71 tuổi.

Ông Hun Sen đưa con trai cả vào danh sách người kế nhiệm tiềm năng

Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng, có 4 người tiềm năng kế nhiệm ông, trong đó có con trai cả Hun Manet.

Ông Hun Sen đưa con trai cả vào danh sách người kế nhiệm tiềm năng - Hình 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen và con trai cả (Ảnh: Reuters).

Theo hãng tin Khmer Times, phát biểu tại lễ thông xe một tuyến đường ở tỉnh Prey Veng ngày 6/12, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng, có 4 ứng viên tiềm năng kế nhiệm ông, một trong số đó là Hun Manet - con trai cả nhà lãnh đạo Campuchia.

Ông Hun Sen một lần nữa nhấn mạnh, cho dù ai kế nhiệm ông thì cũng phải thông qua bầu cử và tất cả các ứng viên thủ tướng phải là đại biểu quốc hội.

Vài ngày trước, ông Hun Sen cũng bày tỏ ủng hộ con trai Hun Manet trở thành nhà lãnh đạo tương lai của Campuchia thông qua bầu cử. Ông nói: "Tôi ủng hộ con trai trở thành thủ tướng kế nhiệm, nhưng phải thông qua bầu cử chứ không bằng bất kỳ cách nào khác".

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: "Nhưng bây giờ không phải thời điểm dành cho Hun Manet. Hun Manet phải đợi". Ông Hun Sen cho biết thêm rằng ông sẽ tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ 2023-2028.

Ông Hun Manet, 44 tuổi, hiện là Phó tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia và tư lệnh lực lượng Lục quân, tư lệnh lực lượng chống khủng bố và phó tư lệnh lực lượng vệ binh của Thủ tướng Hun Sen.

Ông từng theo học Học viện Quân sự Mỹ ở West Point, tốt nghiệp năm 1999 và trở thành người Campuchia đầu tiên tốt nghiệp học viện quân sự danh giá này. Đầu những năm 2000, ông Manet tiếp tục hoàn thành các chương trình đào tạo chuyên ngành kinh tế.

Ông Hun Manet được cho là có đóng góp đáng kể trong việc điều đình với Thái Lan khi binh sĩ hai nước đụng độ xung quanh khu đền cổ Preah Vihear năm 2008. Năm 2011, ông được phong hàm thiếu tướng ở tuổi 34 và lên trung tướng 2 năm sau đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:14Nghi vấn người nước ngoài được cho tiền tới Kazakhstan để biểu tình01:2418 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33

Tiêu điểm

Tình tiết gây sốc về vụ cháy "chung cư ma Đài Loan" khiến 46 người chết: Thủ phạm cố tình đốt, đối mặt với án tử hình
00:48:14 22/01/2022
Giá Bitcoin hôm nay 23/1: Bitcoin ‘rực lửa', trăm tỷ USD bị thổi bay
14:12:45 23/01/2022
Thực tập sinh Việt bị kết tội tại Nhật vì bỏ mặc thai lưu song sinh
21:35:24 22/01/2022
Cô bé 10 tuổi sống sót sau bão tuyết lạnh giá ngoài trời nhờ ôm chó hoang
23:41:46 21/01/2022
Dữ liệu thực tế đầu tiên về hiệu quả của mũi thứ 3 với siêu chủng Omicron
11:42:24 23/01/2022
Tư lệnh Hải quân Đức từ chức sau phát ngôn 'gây bão' về Crimea và Tổng thống Putin
07:38:03 23/01/2022
Cuộc sống "căng như dây đàn" của người Ukraine ở sát biên giới Nga
22:33:38 22/01/2022
Tại sao ở cùng nhà ca mắc COVID-19, có người lây, có người không lây?
23:56:21 21/01/2022
"Bà mẹ quái vật" đánh con ruột tới chết: Vụ bạo hành trẻ em tàn ác làm rúng động nước Mỹ
09:26:54 22/01/2022
Hoàng tử Anh dính bê bối lạm dụng tình dục: Người giúp việc tiết lộ loạt hành vi kỳ lạ ở Cung điện, Nữ hoàng cũng phải can thiệp
16:18:24 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn
13:52:40 23/01/2022
NÓNG: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được minh oan vụ ăn chặn từ thiện, Netizen mỉa mai bà Phương Hằng
16:13:04 23/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Nữ đại gia quận 7 được chồng tặng sinh nhật đồng hồ tiền tỷ, mở tiệc trên du thuyền
15:19:05 23/01/2022
Những tựa game 18+ offline hay nhất ở thời điểm hiện tại, đủ để khiến người chơi chảy máu mũi khi trải nghiệm (p2) 
13:51:42 23/01/2022
Tạ Đình Phong bị chỉ trích ‘vô tâm' trước một câu nói của bố Tạ Hiền
16:25:12 23/01/2022
Vì 1 điều khoản hợp đồng hôn nhân, Lâm Tâm Như phải cố gắng mang bầu lần 2 với Hoắc Kiến Hoa dù đã 45 tuổi?
15:03:43 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Bất ngờ bị hủy show, Hồ Văn Cường được người hâm mộ tổ chức tiệc riêng
14:27:56 23/01/2022
Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời
16:34:49 23/01/2022

Tin mới nhất

Mỹ - Trung lại trả đũa lệnh cấm hàng không

17:52:46 23/01/2022
Ngày 21-1, Mỹ ra lệnh cấm với 44 chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc để trả đũa quyết định tương tự của Trung Quốc với các hãng bay Mỹ trước đó

Mỹ chưa có kế hoạch sơ tán công dân khỏi Ukraine

17:50:00 23/01/2022
Ngày 22-1, một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ không có kế hoạch sơ tán công dân Mỹ khỏi Ukraine tại thời điểm này, mặc cho lo ngại về các động thái quân sự từ phía Nga tăng lên

WHO muốn nâng mức đóng góp bắt buộc, Mỹ phản đối

17:45:48 23/01/2022
Các nguồn tin của Hãng thông tấn Reuters cho biết Mỹ đang từ chối các đề xuất giúp Tổ chức Y tế thế giới (WHO) độc lập hơn, làm dấy lên nghi ngờ về cam kết hỗ trợ lâu dài của Washington đối với cơ quan này

Tổng thống Hàn Quốc tiếc thương Thiền sư Thích Nhất Hạnh

17:40:59 23/01/2022
Nhà lãnh đạo Hàn Quốc mô tả Thiền sư Thích Nhất Hạnh như một vị Phật sống và bày tỏ sự tiếc thương, nỗi buồn sâu sắc khi hay tin thiền sư đã về cõi niết bàn

Lãnh đạo Pfizer: Tiêm định kỳ năm hợp lý hơn vài tháng lại tiêm nhắc

17:38:02 23/01/2022
Giám đốc điều hành của Hãng dược Pfizer, ông Albert Bourla tuyên bố để chống COVID-19, việc tiêm vắc xin định kỳ hằng năm sẽ thích hợp hơn so với việc tiêm các mũi nhắc lại thường xuyên

627.000 quan chức Trung Quốc bị trừng phạt trong năm 2021

17:36:32 23/01/2022
Năm 2021 chứng kiến số lượng quan chức bị trừng phạt nhiều nhất kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên nắm quyền và phát động chiến dịch chống tham nhũng, chấn chỉnh quan chức ở nước này

Ukraine tố Đức 'khuyến khích' Nga tấn công vì không gửi vũ khí

17:34:45 23/01/2022
Căng thẳng Đức - Ukraine đang chực chờ bùng nổ sau khi Berlin từ chối cung cấp vũ khí cho Kiev như các nước khác trong NATO

Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin

17:26:36 23/01/2022
Ngày 22-1, đám đông người tuần hành tại thủ đô nhiều nước châu Âu để phản đối hộ chiếu vắc xin và các yêu cầu khác mà chính phủ những nước này áp dụng nhằm chấm dứt đại dịch COVID-19

Hàn Quốc dùng tiền phong tỏa để thay Iran trả nợ Liên Hiệp Quốc

17:13:24 23/01/2022
​Hàn Quốc đáp ứng đề nghị của Iran để dùng tiền của nước này bị phong tỏa nhằm trả nợ Liên Hiệp Quốc và khôi phục quyền bỏ phiếu

Biến thể Omicron sẽ kết thúc Covid-19 vĩnh viễn?

15:23:49 23/01/2022
Cả thế giới đã mường tượng điều tồi tệ nhất khi chứng kiến biến thể Omicron của virus gây Covid-19 lây lan khắp toàn cầu với tốc độ nhanh chưa từng có

Anh cáo buộc Nga "cài" lãnh đạo thân Kremlin vào Ukraine, Moscow phản pháo

12:37:43 23/01/2022
Anh đã lên tiếng cáo buộc điện Kremlin cài lãnh đạo thân Moscow vào chính quyền Ukraine để gây bất ổn. Đáp trả, Nga gọi cáo buộc này là tin giả

Chỉ huy hải quân Đức từ chức sau bình luận về ông Putin

11:39:11 23/01/2022
Người đứng đầu hải quân Đức đã từ chức sau khi phát biểu của ông về tình hình Ukraine và Tổng thống Nga Vladimir Putin lan truyền trên mạng xã hội

NATO hoanh nghênh tàu sân bay Mỹ đến Địa Trung Hải tập trận

11:37:23 23/01/2022
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hoan nghênh sự tham gia của tàu sân bay Mỹ USS Harry S. Truman trong cuộc tập trận ở Địa Trung Hải, giữa lúc căng thẳng với Nga leo thang do vấn đề Ukraine

Cựu Thủ tướng Italy Berlusconi không tranh cử tổng thống

07:42:00 23/01/2022
Trong một tuyên bố được đưa ra sau khi họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo cánh hữu, ông Berlusconi nói: Tôi đã quyết định thực hiện một bước nữa trên con đường thực hiện trách nhiệm dân tộc, yêu cầu những người đề xuất từ bỏ việc đưa t...

Ecuador cam kết hỗ trợ quá trình sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tại Nam Mỹ

07:39:52 23/01/2022
Trong bài phát biểu tại diễn đàn Cơ hội và Hợp lực sản xuất vaccine tại Nam Mỹ do Prosur tổ chức, Bộ trưởng Garzón khẳng định cần phải chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với các cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai, trong bối cảnh các...

COVID-19 tới 6h sáng 23/1: Thêm 5.600 ca tử vong/ngày; Mỹ có thể đã qua đỉnh Omicron

06:50:59 23/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm trên 2,4 triệu ca nhiễm mới và 5.508 ca tử vong, đưa tổng ca bệnh vượt 349 triệu và trên 5,56 triệu ca tử vong

Quy định hạn ngạch tuyển dụng lao động nước ngoài của Malaysia

06:44:47 23/01/2022
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Datuk Seri Hamzah Zainudin thông báo Malaysia sẽ không bổ sung thêm hạn ngạch đặc biệt đối với việc tuyển dụng lao động nước ngoài tại quốc gia Đông Nam Á này

Thế giới đã ghi nhận trên 347 triệu ca mắc COVID-19

23:14:32 22/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/1 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng trên 347 triệu ca mắc COVID-19 và 5,6 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục là 276,9 triệu ca

Hy vọng từ vòng đàm đầu tiên giữa phương Tây và Taliban

23:12:51 22/01/2022
Cuộc đàm phán chính thức đầu tiên tới đây giữa đại diện chính quyền Taliban tại Afghanistan với các nước phương Tây sẽ là cơ hội để “chuyển đổi bầu không khí chiến tranh sau hai thập kỷ chiến tranh chống lại lực lượng Tổ chức Hiệp ước B...

Nông dân trên thế giới điêu đứng vì giá phân bón cao, buộc phải thu hẹp sản xuất

23:10:06 22/01/2022
Nông dân tại các nước đang phát triển đang phải thu hẹp sản xuất nông nghiệp do giá phân bón tăng cao, một thực tế có thể làm trầm trọng thêm nạn đói toàn cầu

Cảnh báo Hong Kong đối mặt với làn sóng dịch bệnh COVID-19 nghiêm trọng

23:08:48 22/01/2022
Ngày 22/1, cơ quan y tế Hong Kong (Trung Quốc) cảnh báo đặc khu tài chính này đang đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh tồi tệ khi số ca mắc và nghi ngờ mắc COVID-19 đang tăng lên từng ngày

Campuchia cho phép bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron điều trị tại nhà

23:07:34 22/01/2022
Hãng thông tấn quốc gia Campuchia dẫn lời Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tối 21/1 cho phép bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron từ nay được phép điều trị tại nhà

Số ca mắc mới COVID-19 ở Nga, Nhật Bản chạm các mốc cao kỷ lục

23:06:32 22/01/2022
Ngày 22/1, Nga thông báo 57.212 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, vượt mức cao kỷ lục trước đó là 49.513 ca ghi nhận cách đây một ngày, do sự lây lan biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2

Một dòng phụ của biến thể Omicron đang phát triển nhanh, lan tới 40 quốc gia

23:04:50 22/01/2022
Cơ quan an ninh y tế Anh (UKHSA) đang theo dõi một dòng phụ của biến thể Omicron, cho rằng nó có thể phát triển nhanh

Chuyên gia Mỹ: 'Năm 2022, COVID-19 sẽ không chi phối cuộc sống của chúng ta quá nhiều'

23:03:19 22/01/2022
Chương tiếp theo của đại dịch sẽ như thế nào và khi nào nó sẽ đến, đó là những gì mà các chuyên gia y tế Mỹ đang cố gắng tìm ra

Omicron đã ‘vươn tới’ các đảo quốc hẻo lánh tường chừng miễn nhiễm COVID-19

23:02:16 22/01/2022
Hơn hai năm trước, khi tấn công hầu khắp các nước trên thế giới, SARS-CoV-2 dường như “bỏ qua” một số đảo quốc xa xôi ở vùng Nam Thái Bình Dương

Có thể bạn quan tâm

Một phiên bản Next Top Model chơi trội khi có thí sinh là... cụ bà 68 tuổi vào hẳn nhà chung!

Show quốc tế

19:41:33 23/01/2022
Không những vậy, Germanys Next Top Model mùa 17 còn có rất nhiều thí sinh trên 30 tuổi

Mua xe hơi, khách trúng thêm Mercedes-Benz C 180 AMG

Ôtô

19:38:56 23/01/2022
Chương trình khuyến mãi bốc thăm may mắn diễn ra từ 23/10/2021 đến 31/12/2021 do Vietnam Star tổ chức đã tìm được người may mắn trúng xe Mercedes-Benz C 180 AMG

Đặc sản ẩm thực mang đậm chất Hà Giang

Ẩm thực

19:37:57 23/01/2022
Đến Hà Giang bạn không không chỉ được ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn có cơ hội thưởng thức những món đặc sản ngon tuyệt nơi đây

Bên trong showroom bày bán hàng loạt siêu xe tại TP.HCM

Siêu xe

19:33:17 23/01/2022
Đây được xem là nơi quy tụ số lượng lớn siêu xe đình đám tại Việt Nam hiện nay

Thanh Hóa: Không phải do dịch bệnh, vì sao 150 tấn ngao ở Hậu Lộc chết bất thường?

Đời sống

19:30:55 23/01/2022
Hơn 150 tấn ngao thương phẩm trên diện tích 300 ha ở ven biển huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) bỗng dưng chết hàng loạt một cách bất thường

Cải tạo căn hộ 90m2 với trần uốn lượn như dòng suối cho gia chủ yêu nghệ thuật

Sáng tạo

19:17:25 23/01/2022
Căn hộ rộng 90m2 ở Hà Nội sau khi cải tạo đã mang diện mạo mới, với trần uốn lượn như dòng suối, chảy tràn năng lượng tích cực đến từng ngóc ngách cho gia chủ yêu nghệ thuật

Hai ngôi sao lên tuyển, HLV Park Hang-seo thêm "vũ khí" chờ đại chiến Trung Quốc

Bóng đá việt nam

19:14:02 23/01/2022
Hôm qua, hai ngôi sao của ĐTVN là Văn Toàn và Tiến Linh đã lên tập trung ĐTQG ở Hà Nội

NingNing (aespa) liên tục bị "bóc phốt" hát nhép, hóa ra là liên quan đến SM?

Sao châu á

19:09:32 23/01/2022
Kể từ sau màn comeback với Savage, aespa thường xuyên bị soi tình trạng hát nhép khi biểu diễn trên các sân khấu lớn nhỏ

3 "lãnh địa riêng tư" nếu một cô gái mời bạn vào, chứng tỏ cô ấy yêu bạn

Tình yêu

18:56:44 23/01/2022
Một cô gái nếu chia sẻ với bạn 3 góc khuất sau trong cuộc sống của cô ấy, chứng tỏ cô ấy yêu bạn sâu sắc và mong muốn hai người sẽ tiến xa hơn

Thiếu tiền thuê mẫu, ông chú 40 tuổi cosplay thành hot girl, bất ngờ trở nên nổi tiếng trên MXH

Netizen

18:51:18 23/01/2022
Quyết định tự mình mặc áo trang điểm và đăng tải lên mạng xã hội nhằm tự quảng bá cho sản phẩm của mình đã đem tới sự thành công bất ngờ cho Tsukigi Kousuke

Kiểm tra độ bền OPPO Find N: Quá tốt đối với một smartphone màn hình gập 

Đồ 2-tek

18:20:13 23/01/2022
Thay vì con dao kiểm tra độ bền của OPPO Find N, chính mặt kính nhám của máy đang thử thách độ bền của dao

Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện

Sao việt

18:12:36 23/01/2022
Sau thời gian chờ đợi, cơ quan chức năng đã tiến đến kết quả các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành minh bạch, không có hành vi gian dối trong quyên góp tiền từ thiện