Chân dung Giáo sư ngành Toán học được nhận hai bằng Tiến sĩ

Sau 24 năm tham gia đào tạo, bồi dưỡng từ trình độ đại học trở lên, ông Lâm Quốc Anh (giảng viên Trường Đại học Cần Thơ) được công nhận là giáo sư ngành toán học .

Giáo sư Lâm Quốc Anh sở hữu 54 bài báo khoa học , trong đó 52 bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế có uy tín và hoàn thành 2 đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước. Hiện tại ông là Giảng viên cao cấp, Phó trưởng khoa tại Bộ môn Sư phạm Toán, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ.

Giáo sư Lâm Quốc Anh sinh ngày 15/05/1974, quê ở Xã Hội An Đông, Huyện Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp.

Ông là cựu sinh viên Sư phạm Toán học, chuyên ngành Toán học của trường Đại học Cần Thơ và được cấp bằng vào năm 1996.

Năm 1997, ông trở thành giảng viên tại Bộ môn Sư phạm Toán, Khoa Sư phạm tại Trường Đại học Cần Thơ. Năm 2012, ông là Trưởng bộ môn tại Bộ môn Sư phạm Toán, Khoa Sư phạm tại ngôi trường này.

Giáo sư Lâm Quốc Anh được cấp 2 bằng Tiến sĩ do ông học tiến sĩ theo chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Pháp (cotutelle). Ông đã viết và bảo vệ 02 luận án tiến sĩ, một cho phía Pháp và một cho phía Việt Nam.

Một bằng Tiến sĩ chuyên ngành Toán ứng dụng do Đại học Pau, Cộng hòa Pháp cấp và một bằng chuyên ngành Lý thuyết tối ưu và hệ thống do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Ông đã viết và bảo vệ luận án tiến sĩ bằng tiếng Anh trước hội đồng chấm luận án quốc tế (bao gồm 02 giáo sư người Pháp, 01 giáo sư người Ba Lan, 01 giáo sư người Bỉ và 03 giáo sư người Việt Nam).

Chân dung Giáo sư ngành Toán học được nhận hai bằng Tiến sĩ - Hình 1

Giáo sư Lâm Quốc Anh được nhận hai bằng Tiến sĩ năm 2008 (Ảnh: Hội đồng Giáo sư Nhà nước)

Ngoài ra, Giáo sư Lâm Quốc Anh tham gia giảng dạy và đào tạo sau đại học ở Đại học Naresuan, Thái Lan. Ông viết vào công bố 70 bài báo khoa học bằng tiếng Anh; trình bày báo cáo khoa học tại hơn 20 hội nghị/hội thảo quốc tế.

Giáo sư còn hướng dẫn 03 luận án tiến sĩ ở Đại học Naresuan, Phitsanulok, Thái Lan (các nghiên cứu sinh viết luận án ở Đại học Cần Thơ và báo cáo ở Đại học Naresuan).

Ngày 26 tháng 04 năm 2013, ông được công nhận chức danh phó giáo sư ngành Toán học .

Hướng nghiên cứu chủ yếu của Giáo sư Lâm Quốc Anh là lý thuyết tối ưu – một lĩnh vực quan trọng của Toán học ứng dụng.

Trong những năm qua, lý thuyết này đã cho thấy được vai trò then chốt của nó trong việc giải quyết nhiều vấn đề cụ thể trong các lĩnh vực vật lý, hóa học, y học, kinh tế, kỹ thuật.

Ở chiều ngược lại, sự đòi hỏi từ các tình huống trong cuộc sống thực tế là động lực thúc đẩy sự phát triển không ngừng của tối ưu hóa trong suốt thời gian qua. Với mỗi bài toán trong tối ưu hóa, đều có ba chủ đề cơ bản được nhiều người quan tâm.

Chủ đề thứ nhất và cũng là chủ đề quan trọng nhất, là sự tồn tại nghiệm và các điều kiện tối ưu. Chủ đề quan trọng kế tiếp là tính ổn định nghiệm, mục tiêu chính của chủ đề này là đánh giá mức độ chịu tác động của nghiệm qua các nhiễu của dữ liệu bài toán. Và cuối cùng đó là chủ đề về các phương pháp tìm nghiệm.

Các nghiên cứu của Giáo sư Lâm Quốc Anh tập trung chủ yếu cho hai chủ đề đầu tiên và khảo sát chúng cho nhiều bài toán quan trọng của tối ưu hóa, như bài toán cân bằng, bài toán bao hàm biến phân, bài toán tối ưu đa mục tiêu, bài toán điều khiển tối ưu, bài toán tối ưu với dữ liệu không chắc chắn, bài toán bất đẳng thức biến phân, và các mô hình có liên quan.

Về sự tồn tại nghiệm, bằng việc áp dụng các định lý điểm bất động dạng KKM-Fan, và dạng Kakutani, Giáo sư Lâm Quốc Anh tham gia nghiên cứu các điều kiện tồn tại nghiệm, và các đặc trưng của nghiệm cho nhiều bài toán trong tối ưu hóa, như bài toán cân bằng, bài toán bao hàm biến phân, bài toán tối ưu hàm mục tiêu giá trị tập.

Gần đây, Giáo sư và nhóm nghiên cứu đã đề xuất việc sử dụng Bổ đề Zorn để nghiên cứu chủ đề này và đã đạt được các kết quả thú vị cho bài toán tối ưu với dữ liệu không chắc chắn.

Với lớp bài toán này, nhóm nghiên cứu của Giáo sư Lâm Quốc Anh còn sử dụng các dạng đạo hàm suy rộng để khảo sát điều kiện tối ưu cho các dạng nghiệm Pareto và nghiệm Benson của chúng. Đây là các hướng tiếp cận mới, có nhiều tiềm năng ứng dụng và phát triển cho các lớp bài toán có liên quan.

Về tính ổn định, hoạt đông nghiên cứu của Giáo sư Lâm Quốc Anh tiếp cận theo nhiều hướng khác nhau.

Đối với bài toán được nhiễu bởi tham số, với tham số được cho trong không gian tham số, khi đó tập nghiệm của bài toán có thể xem như một ánh xạ đa trị xác định trong không gian tham số. Nhóm nghiên cứu sử dụng các tính chất liên tục của ánh xạ, kết hợp với các điều kiện liên quan đến tính lồi và tính đơn điệu để xem xét các điều kiện đủ cho tính nửa liên tục, tính liên tục, tính liên tục Hölder/Lipschitz cho nghiệm chính xác và nghiệm xấp xỉ của các bài toán trong tối ưu.

Đối với bài toán được nhiễu dưới dạng dãy các bài toán tiệm cận có dữ liệu hội tụ đến dữ liệu bài toán gốc, nhóm nghiên cứu khai thác các dạng hội tụ của dãy hàm và dãy tập theo nhiều nghĩa khác nhau để thiết lập điều kiện hội tụ của dãy tập nghiệm các bài toán xấp xỉ đến tập nghiệm của bài toán ban đầu.

Đối với sự đặt chỉnh, nhóm đã nghiên cứu và đề xuất các dạng nghiệm tiệm cận, từ đó xây dựng khái niệm đặt chỉnh phù hợp cho với các mô hình đang xem xét. Các dạng đặt chỉnh chính được chúng tôi quan tâm bao gồm, đặt chỉnh Tykhonov, đặt chỉnh Levitin-Polyak, đặt chỉnh theo các nhiễu. Đối với các bài toán đặt không chỉnh thì chỉnh hóa chúng bằng phương pháp hàm phạt và phương pháp Tykhonov.

Một trong các hướng nghiên cứu nổi bật của Giáo sư Lâm Quốc Anh là tiếp cận các hàm vô hướng và sử dụng vào việc phân tích các tính chất nghiệm cho các mô hình trong tối ưu đa mục tiêu.

Đối với hướng tiếp cận này,Giáo sư và nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc sử dụng các vô hướng, như hàm quảng cách (hàm gap), hàm vô hướng hóa tuyến tính, hàm vô hướng hóa phi tuyến dạng Tammer và dạng khoảng cách có hướng theo nghĩa Hiriart-Urruty, để nghiên cứu các tính chất nghiệm cho nhiều bài toán trong tối ưu đa mục tiêu.

Giáo sư Lâm Quốc Anh đã công bố 54 bài báo khoa học , trong đó 52 bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế có uy tín và hoàn thành 2 đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước.

Ông cũng đã nhận được 3 giải thưởng quốc gia bao gồm Giải thưởng công trình toán học năm 2013 của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010-2020; Giải thưởng công trình toán học năm 2013 của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010-2020 và Giải thưởng bài báo trên tạp chí Khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE.

Tiến sĩ Harvard 37 tuổi là ứng viên trẻ nhất đạt chuẩn giáo sư 2020

Ông Lê Anh Vinh nhận bằng tiến sĩ của ĐH Harvard khi mới 27 tuổi. Trong đợt xét công nhận chức danh giáo sư năm 2020, ông là người trẻ tuổi nhất (37 tuổi) đạt tiêu chuẩn.

Ngày 6/11, Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố danh sách 39 ứng viên giáo sư và 300 ứng viên phó giáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm. So với số ứng viên đăng ký nộp hồ sơ ban đầu tại các Hội đồng Giáo sư cơ sở, danh sách cuối cùng giảm 203 người.

Ứng viên trẻ nhất được xét công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư là ông Lê Anh Vinh, 37 tuổi, quê Thanh Hoá. Ông Vinh là ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư ngành Toán học.

Ông Vinh đã giành huy chương bạc Olympic Toán quốc tế và huy chương vàng Toán châu Á Thái Bình Dương năm 2001. Với học bổng toàn phần của chính phủ Australia, ông học tại ĐH New South Wales. Năm 2005, ông Vinh tốt nghiệp thủ khoa ĐH chuyên ngành Toán - Tin của Australia. Năm 2010, ông nhận bằng tiến sĩ của ĐH Harvard khi mới 27 tuổi.

Năm 2013, ông là người trẻ nhất Việt Nam được công nhận chức danh phó giáo sư khi mới tròn 30 tuổi. Ông vừa được bổ nhiệm phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (trực thuộc Bộ GD&ĐT) vào giữa tháng 11.

Tiến sĩ Harvard 37 tuổi là ứng viên trẻ nhất đạt chuẩn giáo sư 2020 - Hình 1

Năm 2013, ông Lê Anh Vinh là phó giáo sư trẻ nhất được công nhận chức danh. Ảnh: Phạm Thắng.

Theo danh sách được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công khai, ngành có nhiều giáo sư đạt chuẩn nhất là Hóa học - Công nghệ thực phẩm và Y học với 8 ứng viên ở mỗi ngành; tiếp đến là Chăn nuôi - Thú y - Thuỷ sản với 4 ứng viên được công nhận.

Kinh tế là ngành có nhiều ứng viên đạt chuẩn chức danh phó giáo sư nhất (45 người), kế đến là ngành Hóa học - Công nghệ thực phẩm (28 người), Vật lý (26 người).

Hai ngành Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học và Tâm lý học có ít ứng viên phó giáo sư nhất, mỗi ngành chỉ có một người đạt chuẩn.

Theo quy định, sau khi công khai danh sách ứng viên đạt tiêu chuẩn, 15 ngày sau Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước sẽ ký quyết định công nhận, cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư cho các ứng viên. Hết thời hạn 5 năm, nếu ứng viên không được bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư tại cơ sở giáo dục đại học thì quyết định này hết hiệu lực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'11:30Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

Học thạc sĩ để nâng hạng: Giáo viên 'khó với'
19:39:44 05/03/2021
Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2021
11:23:17 05/03/2021
3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021
09:37:31 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
Hậu trường thi Olympic quốc tế - những chuyện chưa kể - Kỳ 2: Thước đo niềm say mê
10:53:59 05/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất
20:38:01 05/03/2021
Hậu trường thi Olympic quốc tế - Những chuyện chưa kể - Kỳ 1: 'We are from Việt Nam'
10:50:19 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”
01:32:22 07/03/2021
'Thần y' Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vẫn không rút tố cáo
01:55:22 07/03/2021
Con gái Thủy Tiên cao lớn ngỡ ngàng, gương mặt được hé lộ
08:07:38 07/03/2021
Nguyên nhân khiến Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Tống Tiến bị gọi là "thảm họa trên thảm đỏ"
06:24:58 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính COVID-19, tìm khẩn khách trên chuyến bay TP.HCM đi Thái Bình
01:57:02 07/03/2021
Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng
07:22:52 07/03/2021
Chị dâu vừa qua đời 2 tháng, chị hàng xóm quá lứa bỗng đưa ra đề nghị choáng váng
06:33:41 07/03/2021
Cuối cùng Lâm Bảo Châu cũng tiết lộ món quà 8/3 đắt giá cho Lệ Quyên, còn dẻo miệng thế này hỏi sao chị đẹp chết mê chết mệt
06:56:53 07/03/2021
Trốn trong toilet gây bất ngờ cho vợ sắp cưới, tôi rụng rời tay chân khi nghe được 1 câu
06:30:37 07/03/2021
Trấn Thành ra ở riêng và mối quan hệ thật sự với bố đẻ
06:46:37 07/03/2021

Tin mới nhất

Tuyển sinh thời... “bình thường mới”

08:51:44 07/03/2021
Từ kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020, đồng thời rút kinh nghiệm mùa tuyển sinh năm ngoái, nhiều trường đại học (ĐH), cao đẳng quyết định sẽ điều chỉnh phương thức tuyển sinh trong năm nay.

Nhiều trường Đại học thông báo lịch đi học trở lại của sinh viên

07:20:51 07/03/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường Đại học trên cả nước đã chính thức thông báo hoạt động giảng dạy và học tập. Theo đó, lịch đi học trở lại của sinh viên bắt đầu từ 8.3.

Cuộc đua vào lớp 6 nóng, phụ huynh lớp 2 nháo nhào tìm "lò luyện thi"

07:20:25 07/03/2021
Tại Hà Nội, nhiều phụ huynh bắt đầu hành trình tìm lớp ôn luyện vào lớp 6 ngay khi con mới học lớp 2, 3.

Đại học hàng đầu Trung Quốc mở khóa học online cho sinh viên quốc tế

21:05:06 06/03/2021
Trường Đại học Thanh Hoa, một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc, mới đây chia sẻ 17 khóa học trực tuyến cho một nhóm các trường đại học nước ngoài thông qua nền tảng kết nối tri thức MOOC. 

Đối với học sinh tiểu học, việc học ngoại ngữ nên là việc khuyến khích tự chọn hơn là ép buộc

20:46:42 06/03/2021
Việc đưa tiếng Hàn là 1 trong những môn ngoại ngữ tự chọn cho học sinh phổ thông và đại học sẽ phù hợp hơn so với các em bậc tiểu học.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới đi học trở lại từ ngày 8/3

19:48:35 06/03/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp tại các địa phương biên giới như thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng đi học trở lại từ ngày 08/3.

Học Nha khoa có thể làm giàu kiếm 50-70 triệu/tháng như lời đồn?

19:42:40 06/03/2021
Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như vẻ đẹp bên ngoài của con người ngày càng tăng cao nên chuyên ngành Nha khoa dần đã trở thành sự lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ có ý định theo đuổi ngành Y.

Thí điểm dạy tiếng Hàn, Đức từ lớp 3: Còn nhiều băn khoăn

19:39:23 06/03/2021
TP HCM dù là địa phương có nhiều điều kiện nhưng việc dạy tiếng Hàn, Đức trong các trường phổ thông được xác định là ngoại ngữ 2, tổ chức ở bậc THCS, THPT và cũng chỉ thí điểm ở một số trường.

Tuyển sinh 2021: Thận trọng với ngành học… hot

19:34:25 06/03/2021
Đề án tuyển sinh 2021 của các trường đại học mới công bố đều cho thấy các phương thức tuyển sinh ngày càng đa dạng và tiếp cận năng lực từng đối tượng thí sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ...

Chia sẻ từ giáo viên: Nếu muốn thi vào lớp 6 hệ song bằng Cambridge, đây là cấu trúc đề thi tiếng Anh học sinh nhất định phải nắm vững

19:32:19 06/03/2021
Cô Trần Thu Giang, một giáo viên dạy tiếng Anh tại Hà Nội cho rằng, để có thể đồng hành cùng các con trên chặng đường ôn thi vào lớp 6 hệ song bằng, phụ huynh cần hiểu rõ những cấu trúc đề thi tiếng Anh hệ song bằng.

Mầm non phường Hòa Mạc – Hà Nam: Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ

19:28:24 06/03/2021
Trẻ em - Thế hệ mầm non tương lai của đất nước phải được nuôi dưỡng học hành để trở thành người con ưu tú mai sau xây dựng đất nước ngày một phát triển. 

Lượng thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực tăng cao kỷ lục

19:22:02 06/03/2021
Kết thúc đợt 1, ĐH Quốc gia TP.HCM ghi nhận hơn 70.000 thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực, cao nhất từ khi có kỳ thi này.

Ở Việt Nam đang lẫn lộn nhiều thứ trong đào tạo bậc cao đẳng!

19:13:53 06/03/2021
Ở Việt Nam đang lẫn lộn nhiều thứ trong đào tạo bậc cao đẳng!

Lan tỏa “Điều ước cho em”: Mong ước đầu xuân

19:13:48 06/03/2021
Với sự chung tay góp sức và phát huy nguồn lực xã hội, chương trình Điều ước cho em chắc chắn sẽ góp phần thay đổi diện mạo giáo dục vùng khó và mang lại những giá trị tích cực đối với HS vùng dân tộc thiểu số. 

Điểm sáng từ ngôi trường vùng biển

19:13:45 06/03/2021
Nhận kết quả kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm 2020 (12/15 em đoạt giải), giáo viên, học sinh Trường THCS Đồng Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) như được nhân đôi niềm vui. 

Xem xét, tính toán giao các trường cao đẳng sư phạm được bồi dưỡng giáo viên

16:33:42 06/03/2021
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có lộ trình và hướng đi cụ thể đối với trường cao đẳng sư phạm trong thời gian sắp đến.

Gỡ rào cản ngoại ngữ trong trường phổ thông

16:21:47 06/03/2021
Để nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong trường phổ thông, hiện nay kỳ thi vào lớp 10 ở nhiều địa phương đều quy định ngoại ngữ là môn thi bắt buộc cùng với Toán và Ngữ văn.

Bỏ hộ khẩu giấy, phương án tuyển sinh lớp 10 Hà Nội có còn phù hợp?

16:10:54 06/03/2021
Xóa bỏ sổ hộ khẩu giấy chắc chắn sẽ tác động lớn đến quy hoạch giáo dục. Đó là câu chuyện của tương lai gần mà các nhà hoạch định giáo dục từ trung ương đến địa phương cần sớm quan tâm.

Những cụm từ tiếng Anh phổ biến về tiền bạc

15:24:29 06/03/2021
Khi muốn nói ai đó tiêu tiền một cách phung phí hoặc không suy nghĩ, bạn nên dùng cụm Money doesn’t grow on trees (Tiền không mọc trên cây).

4 chữ T cần chuẩn bị trước khi du học

15:24:25 06/03/2021
Gần 10 năm kinh nghiệm xin học bổng và hướng dẫn du học, Thanh Hoa gợi ý học sinh cần có 4 chữ T (tiền, tiếng, thông tin và tâm thế) trước khi lên đường.

Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh

14:20:12 06/03/2021
Từ vùng quê nghèo Thanh Hóa, Lê Thanh Huyền đã chủ động kết nối, tìm kiếm học bổng du học và hiện làm việc trong tập đoàn hàng đầu thế giới.

Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'

14:17:51 06/03/2021
Chỉ nói được chào ở tuổi lên 4, không thể phát âm trọn vẹn một câu trong bậc tiểu học, 10 năm sau Trường Huy là chủ nhiệm CLB tranh biện.

Ngôi trường thay đổi từ 'con số 0' về dạy online

14:09:57 06/03/2021
Thiếu giáo viên, trang thiết bị, trường THCS Đông La lo ngại việc dạy online nhưng giờ lại thành điểm sáng ở Hà Nội trong việc tổ chức hình thức học tập này.

Các đại học chia lịch cho sinh viên trở lại trường

14:03:44 06/03/2021
Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế quốc dân dạy học online thêm một tuần trong khi một số trường sẽ đón sinh viên trở lại từ ngày 8/3.

Tư duy sáng tạo trong nghệ thuật hỗ trợ trẻ học Toán

14:01:15 06/03/2021
Khả năng sáng tạo trong nghệ thuật sẽ bổ trợ, giúp học sinh hình dung vấn đề, tư duy nhanh nhạy hơn trong Toán học.

Chọn ngành sao cho đừng để học y rồi trở thành... đạo diễn

13:21:26 06/03/2021
Học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn tìm hiểu cặn kẽ ngành nghề để quyết định chọn ngành đăng ký xét tuyển vào đại học nên việc tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cũng phải tập trung.

Có thể bạn quan tâm

iQOO Neo5 xác nhận đi kèm pin 4.400 mAh và sạc nhanh 66W 

Đồ 2-tek

09:22:47 07/03/2021
Thời điểm ra mắt gần đến, những thông tin phần cứng quan trọng của Neo5 bắt đầu lộ diện.

Học thuộc cách nói chuyện này, bạn thừa khả năng bước vào vũ trụ giàu sang Gái Già Lắm Chiêu!

Hậu trường phim

09:22:00 07/03/2021
Sự giàu sang của các nhân vật trong Gái Già Lắm Chiêu V được thể hiện qua những câu thoại dài dòng hoa mỹ nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể thuần thục với một chút phiên dịch từ chúng tôi.

EU tìm cách đảm bảo nguồn cung nguyên liệu sản xuất vaccine từ Mỹ

Thế giới

09:20:39 07/03/2021
Hãng tin AFP dẫn một nguồn tin châu Âu ngày 6/3 cho biết, Liên minh châu Âu (EU) sẽ khởi động đàm phán với Washington vào ngày 8/3 nhằm đảm bảo nguồn cung nguyên liệu từ Mỹ để sản xuất vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ...

Netizen nức nở sau tập 6 Penthouse 2: Ao sâu quá thì không có cá, người tốt quá thì... chết nhăn răng

Phim châu á

09:18:47 07/03/2021
Nhiều khán giả cảm thấy bất công cho Ro Na sau tập 6 Penthouse 2 và đòi nghỉ xem vì biên kịch quá ác.

8 câu ‘thần chú’ của phụ nữ chạm đúng 'khát khao' của đàn ông, khiến cả đời mê vợ như 'thuở còn son'

Tình yêu

09:17:07 07/03/2021
Đàn ông dẫu ngoài đời mạnh mẽ, sóng gió, bôn ba bao nhiêu nhưng khi trở về nhà, họ cần một chỗ dựa bình yên, êm ấm. Phụ nữ thông minh đừng bao giờ quên thổ lộ với chồng bằng 8 câu nói ngọt ngào sau, sẽ khiến chồng bạn cả đời mê đắm vợ.

Gái Già Lắm Chiêu V lui bước về doanh thu so với kỷ lục của Gái Già 3?

Phim việt

09:13:59 07/03/2021
Doanh thu mở màn ấn tượng nhưng Gái Già Lắm Chiêu V chưa vượt qua được thành tích người tiền nhiệm.

Cách nấu 6 món cháo dinh dưỡng cho bé trên 1 tuổi vừa nhanh nhừ lại cực ngon

Ẩm thực

09:12:12 07/03/2021
Theo mẹ Teppi, để nấu cháo nhanh nhừ, khi nồi sôi thì hạ lửa, để cháo sôi lăn tăn lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi.

Chồng đi vắng dẫn người tình về, tắm xong nhờ lấy khăn, vợ quỳ sụp nhìn bàn tay thò vào

Tâm sự

09:07:11 07/03/2021
Tôi gọi với ra ngoài nhờ anh chàng người tình lấy hộ mình chiếc khăn bông khô. Mà không có tiếng nói nào đáp lại tôi. Tôi đang định gọi tiếp câu thứ 2 thì cánh cửa nhà tắm bị đẩy ra và một chiếc khăn bông xuất hiện trong tầm mắt tôi.

Ảnh chế: Anfield thất thủ, Lingardinho cạnh tranh cầu thủ hay nhất tháng với Bruno Fernandes

Hài hước

09:06:44 07/03/2021
Anfield từ chỗ là nơi không đội nào muốn tới giờ lại là nơi mọi đội bóng muốn tới

Vợ chồng trẻ Hà thành biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư cao cấp

Sáng tạo

09:04:05 07/03/2021
Vợ chồng chị Sầm Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) đã chi 300 triệu đồng, biến căn hộ tập thể cũ của mình thành một nơi ở tiện nghi, sang trọng. 

Bảng giá ô tô Hyundai tháng 3/2021: Giảm đến 71 triệu đồng

Ôtô

08:58:29 07/03/2021
Tháng 3/2021, các đại lý Hyundai có nhiều chương trình ưu đãi về giá dành cho các mẫu xe, cao nhất giảm đến 70,8 triệu đồng.

Giãn tĩnh mạch, liệt chân tạm thời vì thói quen mặc quần áo bó

Sức khỏe

08:51:03 07/03/2021
Quần áo bó giúp tôn lên các đường nét trên cơ thể. Tuy nhiên, mặc quần áo bó thường xuyên gây ra nhiều nguy hiểm cho cơ thể, thậm chí có những tổn thương vĩnh viễn.

Trấn Thành: 'Tôi liều mạng khi làm phim'

Phỏng vấn sao

08:25:53 07/03/2021
MC Trấn Thành khẳng định mục tiêu của anh là trở thành đạo diễn, nhà sản xuất phim. Anh muốn góp phần vào sự phát triển của điện ảnh Việt.

3 cách ‘CẮN YÊU VÙNG NHẠY CẢM’ giúp kích thích đam mê của đối phương chốn phòng the

Kiến thức giới tính

08:23:49 07/03/2021
Biết sử dụng đôi môi nhưng bỏ qua ‘vũ khí lợi hại’ từ răng sẽ là một thiếu sót. Dưới đây là những cách cắn yêu giúp khơi gợi kích thích của đối phương bạn nên biết để thực hiện.

Ninh Dương Lan Ngọc mong manh tựa nàng thơ, Thuý Ngân khoe chân thon dài 'cực phẩm'

Phong cách sao

08:16:54 07/03/2021
SAO ĐẸP TUẦN QUA: Sau những ồn ào xoay quanh nghi vấn lộ clip nóng, Ninh Dương Lan Ngọc mới đây đã đăng tải những tấm hình dịu dàng, thướt tha khoe nhan sắc yêu kiều.