Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

Tướng Lloyd Austin , người da màu đầu tiên trở thành “ông chủ” Lầu Năm Góc , sẽ đến thăm các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nhằm tái khẳng định cam kết của Washington với khu vực.

Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam - Hình 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (Ảnh: Getty).

Lầu Năm Góc ngày 19/7 cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ thăm Singapore , Việt Nam và Philippines từ ngày 23/7. Đây là chuyến thăm đầu tiên tới khu vực Đông Nam Á của một quan chức hàng đầu trong chính quyền Tổng thống Joe Biden .

Ông Austin dự kiến thăm chính thức Việt Nam từ 28-29/7/2021 để thúc đẩy, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân và quân đội hai nước.

Người da màu đầu tiên trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Ngày 22/1, chỉ 2 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức, Thượng viện Mỹ đã phê duyệt đề cử chức Bộ trưởng Quốc phòng cho ông Austin. Đây được xem là dấu mốc lịch sử khi ông trở thành người da màu đầu tiên nhận trọng trách đứng đầu Lầu Năm Góc.

Ông Austin, 67 tuổi, từng nắm giữ nhiều vị trí cao trong quân đội Mỹ như Phó tham mưu trưởng lục quân Mỹ, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ. Ông về hưu năm 2016 sau 41 năm phục vụ trong quân ngũ. Sau đó, ông tham gia vào hội đồng giám đốc của Raytheon – một trong những nhà thầu quân sự lớn nhất tại Mỹ.

Vị tướng 4 sao về hưu được xem là một chỉ huy mẫu mực, cẩn trọng, có năng lực. Trong sự nghiệp quân ngũ, ông Austin từng nhiều lần đạt được cột mốc “đầu tiên”. Ông là tướng da màu đầu tiên chỉ huy một sư đoàn quân trong chiến đấu và giám sát toàn bộ các hoạt động tác chiến. Ông cũng là người da màu đầu tiên lên chức phó tham mưu trưởng lục quân.

Hồi đầu năm, trong phiên điều trần trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, ông Austin, khi đó là ứng viên cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng, tuyên bố rằng sẽ tập trung vào sự cạnh tranh chiến lược giữa Mỹ – Trung Quốc.

Video đang HOT

“Tầm quan trọng của Đông Nam Á”

“Chuyến thăm của Bộ trưởng Austin cho thấy tầm quan trọng của khu vực Đông Nam Á cũng như vai trò thiết yếu của ASEAN trong kiến trúc Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương đối với chính quyền Biden – Harris”, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết trong thông báo tuần trước.

“Chuyến thăm sẽ nhấn mạnh cam kết lâu dài của Mỹ đối với khu vực và lợi ích của chúng tôi trong việc duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật lệ trong khu vực và thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN”, ông Kirby cho hay.

Trên Twitter, ông Austin cho biết “các quan hệ đối tác và liên minh mạnh mẽ là chìa khóa để hỗ trợ trật tự dựa trên luật lệ ở Ấn Độ-Thái Bình Dương” và đây là lý do để ông tới thăm các quốc gia Đông Nam Á.

Trong thông điệp được đăng tải trên trang web Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Austin cho biết: “Tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các đối tác về việc chúng ta sẽ cập nhật và hiện đại hóa năng lực của chúng ta cũng như của họ như thế nào để cùng nhau giải quyết những động thái gây hấn và ép buộc mà chúng ta đang chứng kiến. Tôi sẽ trao đổi với các bạn bè của Mỹ về cách chúng ta sẽ hợp tác để theo đuổi tầm nhìn về động thái răn đe tổng hợp”.

Ông Austin hôm 21/7 cũng nhấn mạnh rằng, tự do hàng hải và tự do hàng không là rất quan trọng với Mỹ và các đồng minh cũng như đối tác ở Đông Nam Á và trên toàn thế giới . Ông cam kết rằng Mỹ sẽ tiếp tục các nhiệm vụ nhằm đảm bảo mục tiêu trên trong khi tuân thủ luật lệ quốc tế. “Ông chủ” Lầu Năm Góc nhấn mạnh, thông điệp mà ông mang tới khu vực là các đối tác và đồng minh của Mỹ có thể tin tưởng vào Washington trong tương lai.

Sau 6 tháng kể từ khi nhậm chức, ông Austin đã đến châu Âu 2 lần, và cũng đến thăm châu Á khi tới các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ. Tuy nhiên, đây là lần đầu ông tới với Đông Nam Á. Trước đó, ông từng có kế hoạch tới khu vực này hồi tháng 6 để tham dự Đối thoại Shangri-La ở Singapore nhưng sự kiện này đã bị hủy vì dịch Covid-19.

Giới quan sát đánh giá, trong 6 tháng qua, chính quyền Biden đã thể hiện quan điểm với Trung Quốc tương đồng với chính quyền tiền nhiệm Donald Trump. Tuy nhiên, trong khi Washington tập trung vào nhóm “Bộ tứ Kim cương” gồm Australia, Ấn Độ và Nhật Bản, Mỹ dường như chưa đẩy mạnh các hoạt động cụ thể ở Đông Nam Á.

Vì vậy, theo chuyên gia Renato de Castro từ Đại học De La Salle (Philippines), chuyến công du của ông Austin lần này sẽ thể hiện rằng, chính quyền Biden đánh giá cao tầm quan trọng của Đông Nam Á.

Chuyên gia Satu Limaye, Giám đốc trung tâm Đông Tây ở Washington (Mỹ), cũng nhận định rằng, chuyến thăm là dấu hiệu cho thấy chính quyền Biden đang chú trọng hơn tới Đông Nam Á.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin sắp thăm Việt Nam

Lầu Năm Góc thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sắp có chuyến thăm tới Việt Nam trong tháng này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin sắp thăm Việt Nam - Hình 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (Ảnh: Getty).

Hãng tin Nikkei (Nhật Bản) dẫn thông báo của Lầu Năm Góc ngày 19/7 cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ thăm Singapore, Việt Nam và Philippines từ cuối tuần này. Đây là chuyến thăm đầu tiên tới khu vực Đông Nam Á của một quan chức hàng đầu trong chính quyền Tổng thống Joe Biden.

"Chuyến thăm của Bộ trưởng Austin cho thấy tầm quan trọng của khu vực Đông Nam Á cũng như vai trò thiết yếu của ASEAN trong kiến trúc Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đối với chính quyền Biden - Harris", người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết trong thông báo.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ khởi hành chuyến thăm từ ngày 23/7, dừng chân ở Alaska trước khi tới Đông Nam Á. Tại Singapore, ông Austin dự kiến sẽ có bài phát biểu tại sự kiện do Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tổ chức.

"Chuyến đi này nhấn mạnh cam kết lâu dài của Mỹ đối với khu vực và lợi ích của chúng tôi trong việc duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật lệ trong khu vực và thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN", người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết thêm.

Ông Austin là người da màu đầu tiên trong lịch sử lãnh đạo Bộ Quốc phòng Mỹ. Ông từng nắm giữ nhiều vị trí cao trong quân đội Mỹ như Phó tham mưu trưởng lục quân Mỹ, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ. Ông về hưu năm 2016 khi mới 41 tuổi và tham gia vào hội đồng giám đốc của Raytheon - một trong những nhà thầu quân sự lớn nhất ở Mỹ.

Tổng thống Joe Biden xem Tướng Austin là một lựa chọn an toàn cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng. Vị tướng về hưu được đánh giá là một chỉ huy mẫu mực, cẩn trọng, có năng lực và sẽ tuân thủ theo chương trình nghị sự của tân Tổng thống.

Sau khi nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Austin đã có 2 chuyến công du tới châu Âu để khôi phục mối quan hệ với các đồng minh của Mỹ trong khu vực, sau khi mối quan hệ này được cho là bị tổn hại dưới thời chính quyền tiền nhiệm của cựu Tổng thống Donald Trump.

Bộ trưởng Austin từng đến thăm Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ nhưng vẫn chưa đến Đông Nam Á. Ông Austin ban đầu dự kiến tham dự Đối thọaShangri-LaLa ở Singapore vào tháng trước, nhưng sự kiện này cuối cùng đã bị hủy vì đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Austin khẳng định chuyến thăm châu Á của ông "hoàn toàn vì các liên minh và quan hệ đối tác" và nhằm "tăng cường năng lực".

Theo Nikkei , duy trì sự hiện diện mạnh mẽ hơn ở Biển Đông là trọng tâm trong chiến lược đánh giá lực lượng toàn cầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. Quân đội Mỹ được cho là đang tìm cách phân tán các lực lượng ở Thái Bình Dương, nhằm giảm nguy cơ tổn thương trước những cuộc tấn công chính xác bằng tên lửa.

"Lợi thế cạnh tranh mà chúng tôi vốn có đã bị xói mòn. Chúng tôi vẫn phải duy trì lợi thế đó và chúng tôi sẽ tăng cường điều đó trong tương lai", Bộ trưởng Austin nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Chỉ vì giấc mơ vu vơ của cô hàng xóm, người đàn ông tự dưng nhận 50 năm tù vì tội hiếp dâm
18:30:28 25/09/2021
Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ
01:37:41 25/09/2021
Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu
22:43:41 25/09/2021
Thảm án bí ẩn với chi chít dấu giầy ở hiện trường
00:46:26 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu được tháo vòng định vị sau gần 3 năm
12:42:48 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu lên máy bay về nước sau hơn 1.000 ngày bị giữ ở Canada
12:28:09 25/09/2021
Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt chiến tranh, em gái ông Kim Jong-un ra điều kiện
21:27:41 24/09/2021
5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con
07:23:06 26/09/2021
Toà án Nhật Bản yêu cầu hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD cho gia đình
00:51:57 25/09/2021
Hàng nghìn người theo dõi chuyến bay của Mạnh Vãn Chu
09:35:47 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Sốc nặng: Cặp đôi trẻ vắt vẻo làm 'chuyện ấy' ngay trên hàng rào trước sự chứng kiến, cười cợt của bao người?
12:25:13 26/09/2021
Hai cô gái 18 tuổi thuê căn hộ cao cấp ở Nha Trang để làm chuyện động trời
13:50:45 26/09/2021
Hot girl trường du lịch có cuộc sống xa hoa, cầm đầu đường dây ma túy "khủng" lĩnh án 20 năm tù
12:14:46 26/09/2021
Đại diện Phi Nhung: "Nghĩ 14 hay 21 ngày chị có thể ra viện, nhiều lúc bi quan nhưng chị đã rất kiên cường chiến đấu"
13:08:52 26/09/2021
Vừa mới bán đất, tiền cầm chưa ấm tay, tôi đã thất kinh với sự tính toán của chồng
12:08:27 26/09/2021
Lén lắp camera trong nhà, tôi bật ngửa khi chứng kiến hành động tày đình của chị chồng
12:53:38 26/09/2021
Ngân 98 say xỉn rũ rượi, ăn mặc hớ hênh nhảy múa khiến Lương Bằng Quang cạn lời
14:50:47 26/09/2021
Ý Lan bật khóc, Kỳ Duyên "ngã ngửa" trước số tiền vị doanh nhân gửi về Việt Nam chống dịch
14:59:36 26/09/2021
Tôi rất sợ gần gũi chồng, dù có ham muốn
12:00:51 26/09/2021
Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
12:40:21 26/09/2021

Tin mới nhất

Taliban dùng cần cẩu treo thi thể tội phạm giữa quảng trường thành phố

17:06:32 26/09/2021
Taliban đã treo thi thể của một tội phạm giữa một quảng trường thành phố, động thái mà nhóm vũ trang giải thích là nhằm để răn đe.

Kinh ngạc tốc độ tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em ở Campuchia

17:03:23 26/09/2021
Theo báo Khmer Times, Campuchia đã tiêm vắc xin COVID-19 cho 88,98% trong tổng số 1,9 triệu trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng. Riêng tỉ lệ tiêm vắc xin cho trẻ em 6-12 tuổi là 75,12%.

Nước Đức đón chờ người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

16:51:08 26/09/2021
Hôm nay, khoảng 62 triệu cử tri Đức đi bầu cử quốc hội lần thứ 20 để chọn ra liên minh lãnh đạo mới và người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, trong một cuộc bầu cử thu hút sự quan tâm của thế giới.

Ấn Độ chi số tiền "khủng" mua 56 máy bay vận tải của Airbus

16:48:24 26/09/2021
Ấn Độ ngày 24/9 đã ký một thỏa thuận trị giá khoảng 3 tỷ USD với tập đoàn Airbus để mua 56 máy bay vận tải C-295, nhằm thay thế phi đội Avro già cỗi của lực lượng không quân (IAF).

Putin kết thúc cách ly

16:10:04 26/09/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin dành vài ngày nghỉ ngơi, đi bộ đường dài và câu cá ở Siberia, sau một thời gian ngắn tự cách ly ngăn Covid-19.

Đức bắt đầu bỏ phiếu tìm người kế nhiệm Merkel

16:06:58 26/09/2021
Đức hôm nay bắt đầu bỏ phiếu trong cuộc bầu cử khó đoán nhất lịch sử hiện đại nhằm tìm người thay thế Thủ tướng Angela Merkel sau 16 năm bà giữ chức.

Triều Tiên nêu điều kiện họp thượng đỉnh với Hàn Quốc

15:48:59 26/09/2021
Triều Tiên cho biết sẵn sàng cân nhắc tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc nếu hai bên đảm bảo được tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

Nhận dạng thi thể người trong bụng cá sấu sau siêu bão ở Mỹ

15:37:38 26/09/2021
Giới điều tra về những cái chết bất thường thường ở bang Louisiana (Mỹ) vừa xác định thi thể được tìm thấy trong bụng cá sấu là của ông Timothy Satterlee Sr (71 tuổi).

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ mua thêm tổ hợp S-400 của Nga

15:30:34 26/09/2021
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Ankara đang có kế hoạch mua thêm hệ thống phòng không S-400 của Nga, bất chấp cảnh báo từ Mỹ và các đồng minh NATO khác.

Kiện cảnh sát vì bị bắn liệt

15:03:37 26/09/2021
Ông Marcelino Alvarez-Victoriano (44 tuổi, sống tại bang Iowa, Mỹ) vừa khởi kiện một cảnh sát và chính quyền TP.Waterloo vì vụ nổ súng khiến ông bị liệt từ eo trở xuống.

Báo động gia tăng tỷ lệ trẻ em béo phì tại thành thị

13:34:41 26/09/2021
BTại Việt Nam, tỷ lệ trẻ em béo phì, thừa cân tăng nhanh đáng báo động trong hơn 10 năm qua, đặc biệt tại các thành phố lớn.

Y tế Singapore 'sống chung Covid' như thế nào

11:17:42 26/09/2021
Số ca nhiễm tăng trong khi cuộc sống dần bình thường mới, Singapore chủ động phân bổ bệnh nhân theo triệu chứng, mở rộng mô hình cách ly tại nhà, điều trị tâm lý, tiêm chủng, giải tỏa áp lực lên bệnh viện tuyến đầu.

Chuyên gia nêu lý do Canada sống chung với Covid-19

10:37:06 26/09/2021
Sự trỗi dậy của chủng Delta khiến miễn dịch cộng đồng trở nên khó khăn, buộc Canada học cách sống chung với Covid-19, theo chuyên gia Nguyễn Đăng Anh Thi.

Công chúa Nhật từ chối 1,35 triệu USD hồi môn hoàng gia

10:30:51 26/09/2021
Công chúa Nhật Bản Mako sẽ từ chối khoản hồi môn của hoàng gia, mở đường cho cuộc hôn nhân trì hoãn nhiều năm qua giữa cô với bạn trai thường dân.

Pháp tăng gấp đôi vaccine viện trợ nước nghèo

10:21:57 26/09/2021
Tổng thống Emmanuel Macron ngày 25/9 thông báo Pháp sẽ tăng gấp đôi số vaccine Covid-19 gửi tới các nước nghèo nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng toàn cầu.

Thủ tướng Canada đón hai công dân được Trung Quốc trả tự do

10:17:30 26/09/2021
Thủ tướng Canada Trudeau đích thân tới sân bay ở Calgary đón công dân Kovrig và Spavor sau khi hai người này được Trung Quốc trả tự do hôm 25/9.

Giới trẻ Đức 'khát' thay đổi hậu Merkel

10:00:27 26/09/2021
Đối với hàng triệu người trẻ tuổi Đức, Merkel là lãnh đạo duy nhất họ biết đến, một ngọn hải đăng kiên định giữa thế giới bất ổn, nhưng nhiều người muốn có thay đổi.

Ba cô gái vượt 'bão Covid-19' đi lấy chồng

09:52:51 26/09/2021
Ba cô gái Đài Loan Olivia, Rong Jia và Ku đã quyết định tìm cách để sang Pháp đoàn tụ và kết hôn với người yêu trong lúc châu Âu đang là đỉnh dịch, tháng 9/2020.

Giá gạo Thái Lan thấp nhất trong 18 tháng, giá gạo Việt Nam tăng nhẹ

07:17:14 26/09/2021
Do đồng baht giảm giá, giá gạo 5% tấm của Thái Lan giảm xuống 380-386 USD/tấn vào ngày 23/9, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2019.

Trung Quốc: 5 cổ phiếu năng lượng đáng chú ý

07:08:24 26/09/2021
Năm nay, chính phủ Trung Quốc đã chứng kiến ​​một làn sóng áp lực quy định lớn đối với các lĩnh vực chiến lược quan trọng của nền kinh tế nước này.

Bitcoin trượt giá sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc đàn áp giao dịch tiền điện tử

06:59:03 26/09/2021
Bitcoin giảm gần 5% vào thứ Sáu (24/9) sau khi ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ đàn áp giao dịch tiền điện tử, cấm các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục.

Doanh nhân người Indonesia chi tiền mua cổ phiếu ủng hộ Elon Musk

05:54:14 26/09/2021
Người đàn ông tự xưng là fanboy của Elon Musk đã ủng hộ CEO Tesla bằng cách tích lũy lượng cổ phiếu lớn tại hãng xe điện.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/9: Philippines 2 ngày liền không có ca tử vong; Lào thêm nhiều ca mắc cộng đồng

00:15:16 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 25/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 56.057 ca mắc COVID-19 và 707 ca tử vong.

Toàn thế giới vượt 232 triệu ca mắc COVID-19

00:06:05 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 25/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng trên 232 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục hiện là hơn 208 triệu ca.

Công chúa Nhật Bản sẽ từ chối 1,35 triệu USD tiền hồi môn của hoàng gia

23:42:59 25/09/2021
Chính phủ Nhật Bản được cho là sẽ chấp thuận đề nghị của Công chúa Mako về việc từ chối khoản tiền hồi môn hoàng gia, khi cô từ bỏ địa vị để chuẩn bị kết hôn với một thường dân.

Bà Mạnh Vãn Chu đăng thông điệp "đẫm nước mắt" trên đường trở về Trung Quốc

23:36:53 25/09/2021
Giám đốc tài chính hãng công nghệ viễn thông Huawei Mạnh Vãn Chu đã đăng tải thông điệp đầu tiên trên mạng xã hội, sau khi bà lên máy bay rời Canada để trở về Trung Quốc.

Taliban đấu súng, tiêu diệt 4 kẻ bắt cóc

22:41:55 25/09/2021
Lực lượng an ninh Taliban tiêu diệt nhóm tay súng bắt cóc hai bố con doanh nhân sau trận đụng độ tại trạm kiểm soát ở thành phố Herat.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái 18 tuổi khoe lần đầu làm dâu được bố chồng cưng chiều hết mực, làm thay con dâu từ A đến Z vì lý do đặc biệt này!

Netizen

17:07:08 26/09/2021
Cụ thể, cô gái này cho biết mình đang mang bầu, từ ngày về nhà chồng cô luôn được người nhà chồng chăm sóc, đặc biệt là ba chồng.

Adrian Anh Tuấn cho ra mắt bộ sưu tập mới chào Thu 2021

Thời trang

17:07:04 26/09/2021
BST mùa Thu năm nay của Adrian Anh Tuấn với tên gọi Hẹn hò.

5 loại kem dưỡng Hàn Quốc bán chạy nhất, chị em sắm ngay để "cấp cứu" làn da lúc giao mùa

Làm đẹp

17:06:06 26/09/2021
Dưới đây là những loại kem dưỡng Hàn Quốc bán chạy nhất, chị em có thể sắm ngay để cấp cứu làn da lúc giao mùa.

Canon EOS R3 và Canon EOS R5: 9 điểm khác biệt chính giữa 2 quái vật mirrorless

Thế giới số

17:05:03 26/09/2021
Canon EOS R3 là mẫu máy ảnh mirrorless cao cấp nhất của Canon nhưng nó có khác biệt nhiều không nếu so với EOS R5 ra mắt cách đầu năm nay?

HOT: Jisoo và Rosé chính thức lên đường tham dự Paris Fashion Week, mặc đồ đơn giản nhưng trị giá lại hơn cả tỷ đồng

Phong cách sao

17:05:03 26/09/2021
Sự xuất hiện của 2 thành viên BLACKPINK tại sân bay lên đường tham dự Paris Fashion Week đang thu hút nhiều quan tâm từ người hâm mộ.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 27/9/2021: Song Tử nhiều áp lực

Trắc nghiệm

17:03:31 26/09/2021
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 27/9/2021 cho thấy Song Tử vào hôm nay sẽ có nhiều áp lực. Cung hoàng đạo này nên đơn giản hóa mọi chuyện và sắp xếp lại vấn đề nào cần làm trước.

Bật mí bí quyết làm gà chiên cốm ngon ngậy giòn tan, cả nhà ai nấy mê tít

Ẩm thực

17:02:10 26/09/2021
 Đây là món ăn ngon hoàn hảo dành cho cả gia đình.

‘Cô nàng đầu bếp của tôi’ tập 7: Param phát hiện hình như Paidam nói tiếng Anh rất nuột

Phim châu á

17:00:17 26/09/2021
Dù đã rất thông minh xử lý mọi tình huống phát sinh, nhưng Dao không thể một tay che bầu trời nhà Param.

TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2

Đời sống

17:00:16 26/09/2021
Tình trạng người dân TP.HCM chen chúc chờ đợi tiêm vắc xin mũi 2 đã được chấn chỉnh. Trước nhu cầu người dân cần tiêm mũi 2 cao trong khi số lượng vắc xin về chưa nhiều, các địa phương chỉ tiếp nhận tiêm cho người dân khi có phiếu hẹn.

Kang Ji Hwan bị nhà sản xuất kiện sau khi bị tố tấn công tình dục

Hậu trường phim

17:00:13 26/09/2021
Tòa án quận trung tâm Seoul (Chánh án Lim Ki Hwan) phán quyết nam diễn viên Kang Ji Hwan bồi thường 5,34 tỷ won (khoảng 4,5 triệu USD) cho Santa Claus Entertainment sau khi bị tố cáo với tội danh tấn công tình dục.

Lộ diện chiếc SUV siêu nhỏ với giá chỉ hơn 150 triệu đồng

Ôtô

16:58:55 26/09/2021
Với mức giá rất rẻ chỉ hơn 150 triệu đồng, mẫu xe SUV đô thị Tata Punch sắp ra mắt chắc chắn sẽ tiếp cận với đông đảo khách hàng một cách dễ dàng.

iPhone sẽ thay đổi thiết kế vào năm 2022?

Đồ 2-tek

16:55:58 26/09/2021
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple vừa mới tiết lộ iPhone 14 có thể tăng kích thước lên 6,1 inch, trong khi iPhone 14 Pro, Max và Pro Max có khả năng đạt 6,7 inch.

Lamborghini Huracan STO được rao bán với giá hơn nửa triệu USD

Siêu xe

16:49:58 26/09/2021
Là biến thể Lamborghini Huracan thương mại cao cấp nhất, phiên bản STO hiện được một sàn giao dịch rao bán với mức giá cao hơn đáng kể so với giá khi ra mắt.

Ngọc Trinh nhiều lần nghĩ đến chuyện tự tử, bạn bè lo lắng sợ nghe tin chết trong nhà riêng

Sao việt

16:42:42 26/09/2021
Diễn viên Ngọc Trinh nhiều lần tiết lộ trạng thái tinh thần đáng lo của mình sau chia tay bạn trai cầu thủ.

Dàn sao đổ bộ gala cực hot: Olivia Rodrigo 18 tuổi đã gây sốc với màn phô vòng 1 ngồn ngộn át cả Lady Gaga, Katy Perry sao kém sắc thế này?

Sao âu mỹ

16:40:22 26/09/2021
Nhiều ngôi sao đình đám Hollywood như Katy Perry, Lady Gaga, Olivia Rodrigo,... đã có mặt ở Los Angeles để tham dự buổi gala khai mạc Bảo tàng Viện Hàn lâm Điện ảnh.