Chán chồng, người phụ nữ tự “ngã giá” bán mình

Chồng vũ phu lại nghiện ngập khiến May chán nản. Không có tiền nuôi con , người mẹ này đã nhờ bạn tìm người đưa mình sang Trung Quốc . Người phụ nữ này đã tự “ngã giá” bán mình để được sang xứ người, kiếm tiền nuôi con . Số tiền mà May được nhận là 90 triệu đồng.

20 tuổi nhưng trông Cụt Thị May (tên nạn nhân đã được thay đổi, trú xã Yên Na, huyện Tương Dương , tỉnh Nghệ An ) trông già dặn. May là nạn nhân trong vụ mua bán người vừa được TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử.

Sống tại vùng cao Nghệ An, nơi nhận thức của người dân còn hạn chế, lại theo phong tục tập quán của đồng bào nên May lập gia đình sớm. Chồng May cũng trẻ tuổi, không có công việc ổn định. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, đôi vợ chồng trẻ suốt ngày cãi lộn. “Chồng không thích làm việc, hay uống rượu lại hay đánh vợ. Thích lên là đánh, không có lý do chi cũng đánh”, May kể về chồng cũ.

Chán chồng, người phụ nữ tự ngã giá bán mình - Hình 1
Bị cáo Moong Thị Lệ tại phiên tòa

Chán nản, May ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ. Không có công việc lại áp lực việc nuôi con khiến May khủng hoảng. Khoảng tháng 4/2018, thấy cuộc sống thiếu thốn, không có tiền nuôi con nên May tìm đến nhà Moong Thị Lệ (SN 1986), trú xã Xá Lượng, huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) đặt vấn đề nhờ tìm người đưa mình sang Trung Quốc . Vì trước đó vào khoảng đầu năm, Lệ được Xeo Thị Hành (không rõ lai lịch, địa chỉ) từ Trung Quốc đến gặp, đặt vấn đề nhờ tìm người đưa sang Trung Quốc bán sẽ trả tiền công nên người đàn bà này đã đồng ý “giúp” đỡ May.

May ra giá đưa mình sang Trung Quốc là 100 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Lệ báo lại cho Hành thì người đàn bà này chỉ chấp nhận trả cho May 90 triệu đồng. May đồng ý số tiền trên. Trước khi lên đường đi lấy chồng, Lệ đưa cho May 1 triệu đồng để sắm ít đồ dùng. Về nhà, May giao đứa con nhỏ lại cho người thân chăm sóc rồi xếp ít bộ đồ để sang xứ người lấy chồng.

Khoảng 2 ngày sau, Lệ bắt xe cho May đi Quảng Ninh để sang Trung quốc gặp Hành. Tại xứ người, Hành bán May cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ. Hành gửi về cho Lệ hơn 112 triệu đồng, trong đó 90 triệu đồng cho gia đình May, 15 triệu đồng tiền công của Lệ, số tiền còn lại gửi cho bố mẹ Hành.

“Nhà chồng thì không tệ nhưng sang đây rồi, không người thân , không biết tiếng, không thông thuộc đường đi lối lại… sợ lắm. Do đó, sau gần 2 năm lấy chồng bên đó, tháng 7/2020, em tìm cách trở về Việt Nam, đoàn tụ cùng gia đình”, May nói về lý do trốn về Việt Nam. Một thời gian sau khi May về nước, cơ quan chức năng đã phát hiện ra hành vi phạm tội của Moong Thị Lệ.

Moong Thị Lệ bị truy tố ra trước tòa án xét xử về tội “Mua bán người”. May cũng có mặt tại phiên tòa với tư cách là nạn nhân. Tại phiên tòa, cô thuật lại lý do xin đi Trung Quốc lấy chồng và xin giảm án cho Lệ.

Chán chồng, người phụ nữ tự ngã giá bán mình - Hình 2
Có mặt tại phiên tòa, May đã xin giảm án cho bị cáo

Moong Thị Lệ thừa nhận hành vi phạm tội như cáo buộc và cho biết, bản thân thiếu hiểu biết, không nhận thức được việc đưa người sang Trung Quốc để lấy chồng là vi phạm pháp luật . “Thấy bị hại tìm đến trình bày hoàn cảnh khó khăn, chồng đánh đập, không có công việc để nuôi con, muốn đi lấy chồng nên bị cáo giúp đỡ. Hơn nữa nếu đưa được người đi Trung Quốc còn được Hành trả tiền cho nên bị cáo mới làm. Bị cáo nghĩ giúp May lấy chồng khác, cuộc sống tốt hơn mà không biết như thế là phạm tội”, bị cáo Lệ thật thà nói.

Trước sự có mặt của một số bà con dân tộc thiểu số, một vị hội thẩm đã nhắc nhở họ về tội phạm mua bán người ở vùng cao Nghệ An. Mua bán người ngoài hành vi phạm tội của các bị cáo còn có một phần lỗi từ các bị hại. Nhiều cô gái đã chấp nhận sang Trung Quốc, hay thậm chí là xin đi nước ngoài lấy chồng để được nhận tiền. Chính tư tưởng đó khiến tệ nạn mua bán người ngày càng diễn biến phức tạp. Thông qua phiên tòa, vị hội thẩm cũng nhắc nhở mọi người nên nâng cao tinh thần cảnh giác, nhất là phụ nữ ở vùng cao phải nhận thức rõ những mặt sai trái, vi phạm pháp luật của việc sang Trung Quốc lấy chồng.

Xét thấy trong vụ án này phía bị hại cũng có một phần lỗi và có lời xin giảm án cho bị cáo nên sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Moong Thị Lệ 6 năm tù về tội “Mua bán người”.

Bình Định: Trồng ớt chỉ thiên, trái ra tua tủa, nông dân khá giả trả được vốn vay ngân hàng

Những năm qua, thông qua "kênh" Hội ND, hàng nghìn hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định đã được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất.

Trồng ớt chỉ thiên là 1 trong những mô hình trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao của người dân vay vốn ưu đãi...

Trong số các hộ vay vốn Ngân hàng CSXH, có nhiều hộ không những đã thoát nghèo mà còn vươn lên làm ăn khá và trở thành những nông dân điển hình sản xuất giỏi. Những nông dân sản xuất giỏi các cấp có nhiều hộ trồng ớt chỉ thiên.

Hơn 2.400 lượt hộ được vay vốn làm ăn

Ông Đinh Văn Khuân (ở làng 2, xã Vĩnh Thuận là một trong những hộ dân tộc thiểu số thoát nghèo từ chương trình hỗ trợ vốn của Hội ND huyện Vĩnh Thạnh. Ông Khuân cho hay: Trước đây, gia đình ông gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, đất đai nhiều nhưng do chưa biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên kinh tế cũng chỉ đủ ăn...".

Từ khi tham gia sinh hoạt Hội, được tuyên truyền, vận động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật, cùng với số vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH do Hội ND xã đứng ra tín chấp, đã giúp ông Khuân thay đổi cách nghĩ, cách làm.

Bình Định: Trồng ớt chỉ thiên, trái ra tua tủa, nông dân khá giả trả được vốn vay ngân hàng - Hình 1

Từ nguồn vốn vay ưu đãi Ngân hàng CSXH, nhiều hộ nông dân xã Vĩnh Hoà, huyện Vĩnh Thạnh đã đầu tư trồng ớt cho thu nhập cao. Trong ảnh, bà con thăm quan mô hình trồng ớt chi thiên trái ra tua tủa...

Đến nay, ông Đinh Văn Khuân đã đầu tư trồng bí đỏ, dưa hấu, ngô lai, ớt chi thiên, đậu đỗ các loại...cho thu nhập từ 180 - 200 triệu đồng mỗi năm. "Ớt chỉ thiên là 1 trong những cây trồng giúp tăng thu nhập của gia đình tôi...Nhờ được tập huấn kỹ thuật trồng ớt mà ruộng ớt chỉ thiên của gia đình tôi ra nhiều trái...".

Hay như chị Đinh Thị Sen (ở làng K4, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định) cũng là hộ nghèo nhưng đã mạnh dạn vay 30 triệu đồng Ngân hàng CSXH đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi. Hiện, chị đã có 2ha trồng các loại cây như măng điền trúc, quế, cà phê, bời lời và 12 con trâu, bò. Thu nhập mỗi năm của gia đình chị đạt trên 60 triệu đồng.

Báo cáo tham luận tại hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giai đoạn 2015-2020 do Ngân hàng CSXH tổ chức tháng 10/2020 vừa qua tại Hà Nội, bà Đinh Thị Nơk - Chủ tịch Hội ND huyện Vĩnh Thạnh cho biết: Vĩnh Thạnh là một huyện nghèo, nằm ở phía Tây tỉnh Bình Định, với 12 dân tộc sinh sống, chủ yếu là dân tộc thiểu số.

Hệ thống tổ chức Hội ND huyện được tổ chức theo cấp hành chính gồm 9 tổ chức Hội cơ sở, 59 chi hội với 7.398 hội viên nông dân. Xác định công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong 5 năm qua, các cấp Hội ND huyện Vĩnh Thạnh đã đẩy mạnh công tác ủy thác cho vay của Ngân hàng CSXH.

Các hộ vay vốn ưu đãi đã đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, phát triển ngành nghề, dịch vụ ở nông thôn. Các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, trong đó có trồng ớt chỉ thiên đã mang lại thu nhập tốt cho nông dân.

Qua 5 năm thực hiện ủy thác cho vay, tính đến ngày 31/8/2020, tổng dư nợ trên địa bàn huyện đạt trên 295 tỷ đồng với 5.421 hộ vay trên 135 Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TKVV). Trong đó, Hội ND huyện quản lý trên 131,6 tỷ đồng với 2.472 hộ vay tại 62 tổ TKVV, chiếm 44,9% tổng dư nợ ủy thác toàn huyện.

Chất ượng tín dụng tốt

Điểm sáng đáng chú ý trong công tác ủy thác vốn vay ưu đãi của Hội ND huyện Vĩnh Thạnh là chất lượng tín dụng ủy thác rất tốt. 62/62 tổ TKVV do Hội quản lý đều được xếp loại tốt, không có nợ quá hạn.

Theo Chủ tịch Hội ND huyện Vĩnh Thạnh Đinh Thị Nơk, để nâng cao hiệu quả việc sử dụng vốn vay, Hội thường xuyên phối hợp các ngành chuyên môn tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT về trồng trọt, chăn nuôi nhằm giúp hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và mang lại hiệu quả.

Đồng thời vận động hội viên, nông dân tham gia vay vốn, tự tạo nguồn vốn bằng cách tiết kiệm trong tiêu dùng và có kế hoạch sử dụng vốn tối ưu trong sản xuất, kinh doanh để tham gia gửi tiền tiết kiệm. Thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi, các hộ nghèo và đối tượng chính sách có thêm cơ hội tạo ra việc làm mới, thực hiện các mô hình kinh tế, trong đó có mô hình trồng ớt chỉ thiên.

Điển hình như hộ bà Võ Thị Thu (ở xã Vĩnh Sơn) với mô hình kết hợp trồng trọt và chăn nuôi cho thu nhập 120 - 180 triệu đồng/năm và nhiều hộ nông dân khác như hộ ông Trịnh Xuân Lời, hộ ông Võ Văn Nhơn... là những hội viên nông dân giàu nghị lực, quyết tâm nỗ lực vượt khó, từng bước vươn lên làm giàu.

"Từ nguồn vốn này, số hộ nông dân khá, giàu của huyện tăng lên, số hộ nghèo giảm đáng kể, hiện tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 3.750 hộ, chiếm tỷ lệ 37,99%.

Đặc biệt đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua đã mạnh dạn vay vốn đầu tư sản xuất trên 11 chương trình cho vay, với số tiền 77,5 tỷ đồng với 1.792 hộ, đạt 67,62% số hộ đồng bào dân tộc thiểu số" - bà Đinh Thị Nơk phấn khởi thông tin.

Thời gian tới, Hội ND huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH trong việc triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ủy thác và hiệu quả tín dụng chính sách.

Bên cạnh đó, Hội cũng tạo điều kiện cho hội viên nông dân nghèo có cơ hội tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi khác như Quỹ Hỗ trợ nông dân để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm một cách hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở chung cư?
08:21:09 26/01/2021
Bị cáo trong vụ án dâm ô với trẻ em Nguyễn Khắc Thủy đã chết
08:56:53 27/01/2021
Thanh niên ở Tiền Giang lao vào quán cà phê đánh tới tấp 1 phụ nữ
18:22:14 27/01/2021
Thuê người dàn cảnh, cướp tài sản của dì ruột
20:43:17 26/01/2021
Tử hình kẻ sát hại nhân viên xe buýt ở TP.HCM
13:25:12 26/01/2021
Bắt ổ nhóm sản xuất súng, thu giữ 10.000 viên đạn
19:43:16 26/01/2021
‘Ma men’ phê ma túy, tấn công tài xế taxi cướp ô tô
19:35:37 26/01/2021
Băng nhóm cưỡng đoạt hàng trăm tỷ đồng trên Vịnh Hạ Long
19:52:53 26/01/2021
Nuốt không trôi 700 triệu, phải nhận 10 năm tù
20:20:56 26/01/2021
Thầy giáo quan hệ, giao cấu với nhiều nam sinh
14:46:36 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi
19:54:03 27/01/2021
Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo
22:28:04 27/01/2021
Đúng 3 ngày tới được thần tài và quý nhân chiếu cố nồng hậu, 3 con giáp có khoảng thời gian cận tết giàu ơi là giàu!
20:01:23 27/01/2021
Hậu ly hôn, Quang Minh nhắn nhủ Hồng Đào giữ gìn sức khoẻ
19:52:05 27/01/2021

Tin mới nhất

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Bắt giữ 4 đối tượng nhập cảnh trái phép để về quê ăn Tết

23:21:21 27/01/2021
Trưa 27/1, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại khu vực chốt phòng dịch COVID-19, mốc 66 thuộc bản Đề Pua, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Si Pha Phìn (Bộ đội Biên phòng Điện Biên) đã phát hiện, bắt giữ 4 đố...

Tài xế taxi sát hại bạn nhậu ở miền Tây

23:07:09 27/01/2021
Cãi nhau khi uống rượu, Can dùng dao đâm chết bạn nhậu. Sau một ngày đêm được cảnh sát vận động, nghi can đã ra đầu thú.

Lãnh án tù vì giăng bẫy điện gây chết người

23:03:40 27/01/2021
Do thường xuyên bị mất trộm gà nên Hải đã giăng bẫy điện chống trộm, khiến một người bị giật dẫn đến tử vong.

10 bị cáo trục lợi dự án ngàn tỷ nhận án tù hơn 55 năm

22:59:11 27/01/2021
HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án, tổng hình phạt gần 55 năm tù đối với 10 bị cáo liên quan đến vụ án trục lợi dự án hồ thủy lợi ngàn tỷ.

Bác kháng cáo kêu oan của cựu Chi Cục trưởng tỉnh Hậu Giang

22:54:17 27/01/2021
Hôm nay (27/1), TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm vụ tham ô và vi phạm quy địnhvề kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Chi cục Văn thư - Lưu trữ (VTLT) và Trung tâm Lưu trữ Lịch sử (LTLS) tỉnh Hậu Giang.

Hơn 4.000 mũ bảo hiểm ở TP.HCM không rõ nguồn gốc

22:08:35 27/01/2021
Hơn 4.000 chiếc mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc được ông Thạch mua về rồi bán trên các ứng dụng bán hàng online để kiếm lời

Giết người, lãnh án chung thân 

21:55:08 27/01/2021
Ngày 27-1, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Chế Linh (24 tuổi, ngụ huyện Cờ Ðỏ) tù chung thân về tội giết người.

Triệt phá đường dây chuyên trộm xe máy hạng sang ở TPHCM

21:49:06 27/01/2021
Các đối tượng trong đường dây này chuyên trộm cắp những xe máy hạng sang như xe hiệu SH, xe tay ga có giá trị cao. Sau khi trộm được xe máy, các đối tượng không cất giữ mà liên hệ bán trực tiếp cho các đối tượng tiêu thụ xe gian, nhanh ...

Nghiện game, 2 thanh niên trộm 18 chiếc điện thoại lúc rạng sáng

21:13:13 27/01/2021
Trời vừa sáng, hai thanh niên tại Thanh Hóa đi xe máy tới một cửa hàng điện thoại rồi cạy cửa, phá khóa lấy đi 18 chiếc điện thoại trị giá 50 triệu đồng.

Nhóm thanh niên 2k cầm dao đi cướp 125 nghìn đồng

20:51:10 27/01/2021
Ba nam thanh niên tại Thanh Hóa đi xe máy, cầm dao áp sát, đe dọa cướp túi xách có chứa 125 nghìn đồng của một phụ nữ đang đi bộ.

2 đối tượng mua bán người sa lưới sau 5 năm lẩn trốn

20:14:43 27/01/2021
Hai đối tượng trong đường dây mua bán người sang Trung Quốc từ năm 2014 là Sầm Văn Biên và Lang Thị Xuân vừa bị phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An truy bắt thành công sau gần 5 năm lẩn trốn.

Bán ba tiếp viên karaoke giá 7 triệu đồng

20:01:23 27/01/2021
Lê Văn Mạnh bị phạt 17 năm tù do bán ba nữ nhân viên, trong đó hai người dưới 16 tuổi.

Cảnh sát ngăn 40 thiếu niên hỗn chiến

19:55:22 27/01/2021
Mâu thuẫn khi chơi game, Bùi Đức Hòa và Trần Văn Hào huy động gần 40 người 13-18 tuổi mang mã tấu chém nhau nhưng bị cảnh sát ngăn chặn.

Đoạt mạng bạn nhậu vì bị tát

19:36:47 27/01/2021
Nguyễn Thành Trung bị phạt 14 năm tù do dùng kéo đoạt mạng bạn nhậu khi mới hơn 16 tuổi.

Lộ 'kho' súng quân dụng trong đường dây cờ bạc

19:32:43 27/01/2021
Ba khẩu súng cùng hộp tiếp đạn, nhiều viên đạn được cảnh sát phát hiện khi triệt phá đường đây đánh bạc qua mạng.

Lào Cai liên tiếp bắt giữ 4 vụ buôn bán pháo nổ

18:53:17 27/01/2021
Công an tỉnh Lào Cai đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 4 vụ buôn bán, tàng trữ và vận chuyển trái phép pháo nổ tại khu vực biên giới với tổng số pháo nổ thu giữ là hơn 160kg.

Nam thanh niên bị cướp giật dây chuyền, kéo lê trên đường

17:51:46 27/01/2021
Vừa lái xe máy rời khỏi quán ăn, anh Trúc bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát từ phía sau giật sợi dây chuyền đeo ở cổ và kéo lê 3-4 mét trên đường, gây thương tích khắp người.

Triệt xóa đường dây đánh bạc với số tiền 100 triệu đồng mỗi ngày

15:52:25 27/01/2021
Ngày 27/1, trao đổi với phóng viên, Công an huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho hay, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh triệt phá vụ án đánh bạc qua mạng quy mô lớn.

Cô gái 23 tuổi được giải cứu sau 10 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

15:44:14 27/01/2021
Moong Thị O. bị kẻ xấu lừa ra khỏi bản và bán sang Trung Quốc từ năm 13 tuổi. Sau 10 năm, cô gái này được giải cứu, trao trả về cho gia đình.

Lừa bệnh nhân nộp hàng chục triệu đồng để mua máu… rồi bỏ trốn

15:40:31 27/01/2021
Hiếu nói với bệnh nhân có quen bác sĩ giỏi để nhờ chữa bệnh. Người nhà bệnh nhân tin tưởng đưa hết tiền và vàng trong người cho Hiếu để mua máu nhưng Hiếu đã tiêu xài hết.

Vợ bị bắt vì buôn ma túy, gã chồng cầm dao tấn công cảnh sát

15:28:03 27/01/2021
Thấy vợ bị bắt quả tang về hành vi buôn ma túy, gã chồng cầm dao tấn công cảnh sát. Cảnh sát đã lường trước tình huống và nhanh chóng bắt giữ đối tượng.

Khởi tố nhân viên kinh doanh chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

15:13:52 27/01/2021
Là nhân viên kinh doanh, Trọng thu tiền của 6 đại lý bán hàng với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng nhưng không chuyển nộp về công ty mà sử dụng vào mục đích cá nhân rồi báo cáo các đại lý chưa thanh toán.

Tranh chấp đất đai, đánh hàng xóm suýt tử vong

15:08:03 27/01/2021
Chiều 26/1, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo P. N. S. (SN 1976, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên) 10 năm tù về tội giết người.

Hà Nội: Say rượu ngủ vỉa hè, nam thanh niên nhận kết đắng

15:04:05 27/01/2021
Ngủ gục trên vỉa hè vì say rượu, anh Dương bị Tạ Thanh Sơn trộm điện thoại cùng số tiền lớn. Sơn sau đó dùng điện thoại của nạn nhân đăng nhập các tài khoản mạng xã hội, mạo danh anh Dương để lừa đảo.

Triệt xóa đường dây lô đề qua mạng hàng chục tỉ đồng

14:57:19 27/01/2021
Với thủ đoạn sử dụng điện thoại thông minh, áp dụng phần mềm, các con bạc đã giao dịch qua tin nhắn trên mạng xã hội facebook hoặc zalo với tổng số tiền giao dịch lên tới 23 tỉ đồng.

Lâm Đồng: Tài xế chốt xe cố thủ 'giỡn mặt công an' bị phạt nặng

14:31:24 27/01/2021
Tài xế vi phạm giao thông giỡn mặt công an chốt cửa xe cố thủ, ung dung hút thuốc, lướt web mặc cho công an đứng ngoài yêu cầu mở cửa đã bị phạt nặng.

Bị khởi tố vì mượn quần để mặc rồi... chiếm giữ luôn tài sản

14:24:15 27/01/2021
Mượn quần người khác mặc thì phát hiện trong túi quần có hơn 11 triệu đồng, Đạt dùng 500.000 tiêu xài cá nhân, số còn lại đưa cho bạn cất giữ hộ.

Có thể bạn quan tâm

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1

Thế giới

23:37:10 27/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 100.965.333 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.170.485 ca tử vong. Số bệnh...

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Chanel tái hiện đám cưới đồng quê

Thời trang

23:21:11 27/01/2021
Chanel giới thiệu bộ sưu tập cao cấp Xuân Hè 2021 theo phong cách đám cưới đồng quê, hôm 26/1.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Tránh xa những loại thực phẩm này để mặt không thêm nếp nhăn

Làm đẹp

23:17:43 27/01/2021
Sinh tố, trái cây khô, nước tăng lực... là loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe làn da bởi chúng sẽ khiến da nhanh lão hóa.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục

Học hành

23:12:24 27/01/2021
Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Harvard mới đây thông báo hơn 57.000 người đã nộp đơn ứng tuyển vào khóa 2025 của trường, là mức tăng cao kỷ lục.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.

Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?

Sao châu á

23:08:41 27/01/2021
Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác cũng được cộng đồng mạng đưa ra để thảo luận.

Lệ Quyên khoe vòng một quyến rũ trong loạt váy Đỗ Long

Phong cách sao

23:06:49 27/01/2021
Lệ Quyên lãng mạn, nhuận sắc, đẹp hài hoà giữa cổ điển và hiện đại, đậm xúc cảm mùa xuân trong BST Fiore của NTK Đỗ Long

Kim Jung Hyun nhiệt tình "lăn giường" với Shin Hye Sun đến dậy không nổi ở hậu trường Mr. Queen

Hậu trường phim

23:01:48 27/01/2021
Hậu trường cảnh nóng đầu tiên của cặp đôi Kim Jung Hyun và Shin Hye Sun ở Mr. Queen đã được phát hành.

Cả gan cặp kè chồng "Hoạn Thư" Cao Thái Hà, "cô Kiều" Trình Mỹ Duyên hết bị cưỡng bức lại mất chốn dung thân

Phim việt

22:53:11 27/01/2021
Kiều tung trailer chính thức chủ yếu xoay quanh 3 nhân vật là Hoạn Thư - Thúy Kiều - Thúc Sinh.