Chăm sóc F0 tại nhà: Chia nhỏ để quản, 2 người theo dõi 10 người bệnh

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương thành lập tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 (F0).

Chăm sóc F0 tại nhà: Chia nhỏ để quản, 2 người theo dõi 10 người bệnh - Hình 1

Nhân viên y tế và chiến sĩ quân y tại trạm y tế lưu động phường 5, quận Gò Vấp gọi điện thoại cập nhật tình hình sức khỏe , hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho các F0 đang cách ly tại nhà trên địa bàn phường – Ảnh: XUÂN MAI

Theo đại diện các địa phương và chuyên gia, việc này giúp quản lý người F0 tại cộng đồng chặt hơn, giảm tải ở các bệnh viện.

Mỗi tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng có ít nhất 3 người để theo dõi, hỗ trợ, điều trị từ 10 đến 20 người F0 và làm các công việc phòng chống dịch khác.

Việc thành lập tổ chăm sóc F0 trong cộng đồng là giải pháp phù hợp ở một số quốc gia có nguồn lực y tế còn thấp. Đặc biệt tại TP.HCM, khi y tế tuyến cơ sở hiện nay đang “gánh” một khối lượng chăm sóc, theo dõi F0 rất lớn. Xây dựng tổ chăm sóc F0 tại cộng đồng sẽ bổ sung thêm nhân lực cho ngành y tế, từ đó giúp giảm tải công việc cho nhân viên y tế, đặc biệt đối với các phường, xã có số dân đông ở TP.HCM như huyện Bình Chánh, quận Bình Tân… Bên cạnh đó, khi chia nhỏ số lượng sẽ giúp giám sát F0 trong cộng đồng chặt chẽ hơn và bản thân F0 cũng yên tâm hơn khi điều trị tại nhà.

PGS Đỗ Văn Dũng (trưởng khoa y tế công cộng Trường ĐH Y dược TP.HCM)

Cần thêm lực lượng

“Hiện em còn đau họng hay mất khứu giác, vị giác gì không? Em nên ăn uống đầy đủ, không nên ăn quá nhiều dầu mỡ. Khi sốt cao hay có dấu hiệu khó thở thì gọi ngay số máy này cho chị nhé” – một nhân viên y tế tại trạm y tế lưu động phường 5, quận Gò Vấp liên tục hỏi và khuyên người F0 đang cách ly, điều trị tại nhà qua điện thoại vào sáng 23-9.

Từng là người mắc COVID-19 khỏi bệnh, anh Bùi Lê Hoàng Vĩnh Quân (29 tuổi) đăng ký làm tình nguyện viên tại trạm y tế lưu động phường 5.

Công việc hằng ngày của anh Quân là cấp phát thuốc cho người F0. Khi nhận thông báo từ Trung tâm y tế phường có người F0 cần đưa đến khu cách ly, anh Quân cũng lo nốt. Trong ngày 23-9, anh Quân cấp phát khoảng 100 túi thuốc cho những người F0 trên địa bàn phường 5.

Video đang HOT

Đại diện UBND phường 5, quận Gò Vấp cho biết trạm y tế lưu động phường có 12 nhân viên y tế và 3 tình nguyện viên. Tính đến sáng 23-9, phường ghi nhận hơn 400 ca F0 trong tổng số hơn 42.000 dân, tỉ lệ người F0 chiếm gần 1%.

Về việc thành lập tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, vị này cho hay đã nhận được yêu cầu của Sở Y tế TP. Tuy nhiên, do lực lượng y tế hiện tại còn mỏng nên phường sẽ thành lập trong thời gian tới.

Hiện việc quản lý, chăm sóc, cấp cứu, điều trị, phát thuốc cho người F0 hay hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin tại cộng đồng… vẫn do lực lượng nhân viên y tế, quân y và tình nguyện viên tại trạm y tế lưu động phường thực hiện.

Cụ thể, mỗi cá nhân đang quản lý, theo dõi một nhóm người F0, nhưng chưa được tách bạch rõ ràng vì có khi phải choàng gánh những công việc khác.

“Do khối lượng công việc quá nhiều, lực lượng bây giờ bị căng kéo, vừa phải cấp cứu, vừa phải lấy mẫu, làm hồ sơ quản lý người F0, điện thoại tư vấn, thăm khám, phát thuốc” – đại diện UBND phường 5 nói và cho rằng để thành lập tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 thì phải thêm nguồn nhân lực.

Ông Nguyễn Bảo Quốc – chủ tịch UBND phường 11, quận Bình Thạnh – cho biết hiện tại số người F0 đang điều trị tại phường là 245, được quản lý và chăm sóc sức khỏe bởi 5 trạm y tế lưu động, 1 trạm y tế của phường. Mỗi trạm y tế sẽ phụ trách 15-18 tổ dân phố và chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân F0 tại các tổ dân phố mà trạm phụ trách.

“Hiện tại phường chưa nhận được chỉ đạo triển khai từ quận, tuy nhiên công tác chăm sóc người F0 tại địa bàn vẫn được quản lý tốt, chưa phát sinh nhiều vấn đề khó khăn”, ông Quốc chia sẻ.

Chăm sóc người F0 kỹ hơn

Ngày 10-9, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn triển khai tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng dành cho những địa phương có triển khai quản lý, chăm sóc người mắc COVID-19 (F0) tại nhà. Đến ngày 21-9, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi TP Thủ Đức và các quận huyện về việc thành lập tổ này.

Theo giám đốc Sở Y tế TP Tăng Chí Thượng, việc thành lập tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nhằm góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, các bệnh viện thuộc tầng 2 và tầng 3, giảm tỉ lệ người bệnh chuyển nặng và tử vong cũng như hỗ trợ trạm y tế, trạm y tế lưu động trong việc chăm sóc và quản lý F0 tại nhà.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM ngày 23-9 cho biết tính đến hết ngày 21-9, TP có 35.489 người F0 đang cách ly điều trị tại nhà. Số người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 23.467 người; còn số người đang điều trị tại bệnh viện tầng 2 và 3 là 40.970 người.

Chủ tịch UBND phường 11, quận Bình Thạnh chia sẻ khi thành lập thêm tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng thì việc kiểm soát người bệnh sẽ được tốt hơn, giảm tải được cho các bệnh viện. Còn với đại diện UBND phường 5, quận Gò Vấp, khi từng nhóm người cụ thể quản lý một số lượng người F0 nhất định sẽ giúp chăm sóc người F0 kỹ và chặt hơn.

Ông Nguyễn Trung Hòa – giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp – cho biết theo yêu cầu của Bộ Y tế, tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 có cơ cấu tổ chức, quy chế, chức năng hoạt động rõ ràng. “Khi chia nhỏ thì chúng ta sẽ quản lý chặt chẽ hơn, mới “thắng” dịch sớm hơn. Chẳng hạn 2 người quản lý 10 người F0 thì khác 20 người quản lý 100 người F0″ – bác sĩ Hòa nói.

Nhiệm vụ tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Chăm sóc F0 tại nhà: Chia nhỏ để quản, 2 người theo dõi 10 người bệnh - Hình 2

Tình nguyện viên thuộc trạm y tế lưu động phường 5, quận Gò Vấp đến tận nhà F0 phát túi thuốc A, B vào trưa 23-9 – Ảnh: XUÂN MAI

Sở Y tế TP.HCM cho biết tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng sẽ quản lý, theo dõi, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, thực hiện xét nghiệm tại cộng đồng; hỗ trợ tiêm chủng; tuyên truyền về công tác phòng chống dịch; hỗ trợ cấp phát thuốc cho người dân.

Tổ chăm sóc có một số điện thoại riêng và trực 24/7 để đảm bảo kết nối với F0, đồng thời cần trang bị nhiệt kế, máy đo huyết áp, máy đo SpO2, bình oxy/túi thở oxy, dụng cụ lấy mẫu xét nghiệm, phương tiện phòng hộ cá nhân…

Mắc COVID-19, cần liên hệ ai?

Khi nghi ngờ mắc COVID-19 với các triệu chứng như sốt trên 38 độ C, ho, đau họng, mất mùi/vị, đau ngực, khó thở hoặc test nhanh có kết quả dương tính, trước hết người dân cần gọi ngay cho trạm y tế lưu động, tổ COVID cộng đồng hoặc tổ phản ứng nhanh tại địa phương để báo tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó, người dân có thể liên hệ nhân viên y tế qua tổng đài 1022 (bấm phím 3 để được tư vấn từ Hội Y học TP.HCM hoặc phím 4 để được tư vấn từ Thầy thuốc đồng hành).

Thêm 4.000 lính quân y tiếp viện TP.HCM

Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) đã tiếp tục điều động 4.000 quân nhân (bao gồm 800 người từ Hà Nội và 3.200 người từ các địa bàn phía Nam) hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Từ nay đến 30-9, lực lượng này sẽ giúp nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19 trên toàn địa bàn TP. Xét nghiệm toàn diện cho người dân ở vùng đỏ, vùng cam và xét nghiệm đại diện hộ gia đình ở vùng xanh, đảm bảo tính trọng tâm của công tác này.

Nuôi sống bé trai sinh non 28 tuần chỉ nặng 600g

Sau gần hai tháng chăm sóc, điều trị, bé trai sinh non 28 tuần với cân nặng ban đầu vỏn vẹn chỉ 600 g đã được xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình.

Ngày 23/9, thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, sau gần 2 tháng chăm sóc, điều trị, mẹ con chị V.T.A. (trú huyện Quế Phong) đã được xuất viện về nhà. Điều đặc biệt, con của chị A. khi sinh non chỉ với cân nặng ban đầu là 600g.

Nuôi sống bé trai sinh non 28 tuần chỉ nặng 600g - Hình 1

Sau gần 2 tháng chăm sóc, điều trị, bé trai đã được xuất viện về nhà.

Trước đó, ngày 15/7, sản phụ V.T.A. nhập viện cấp cứu khi đang mang thai 28 tuần, bị tiền sản giật nặng. Các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và quyết định phẫu thuật cấp cứu lấy thai để bảo tồn tính mạng mẹ và bé. Ca mổ lấy thai đã thành công, bé trai chào đời non tháng với cân nặng chỉ 600 g trong tình trạng suy hô hấp rất nặng, phản xạ yếu.

Ngay lập tức, bệnh nhi đã được cấp cứu đặt ống nội khí quản tại phòng mổ và chuyển về khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh để điều trị. Trong những ngày đầu, tình trạng bệnh nhi rất xấu, diễn biến hết sức phức tạp, luôn trong tình trạng nguy kịch và đe dọa tính mạng bất kì lúc nào.

Sau đó, các bác sĩ cho trẻ nằm lồng ấp, hỗ trợ thông khí bằng máy thở, bơm thuốc Surfactant, truyền dịch nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn, tiêm thuốc kháng sinh.

Được sự giúp đỡ, chăm sóc sát sao của các bác sĩ, tình trạng của bé dần dần có những bước chuyển biến tích cực. Bé đã bắt đầu ăn được sữa mẹ tăng dần, từng bước cai được máy thở, rồi dần cai oxy, chuyển sang ăn sữa mẹ hoàn toàn và cân nặng của trẻ cũng được tăng lên đều đặn.

Từ em bé sinh non nặng vỏn vẹn 600 g, cân nặng của bé đã tăng lên 1.700 g. Dưới sự chăm sóc của các y bác sĩ tại khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, sức khỏe bé ổn định, các phản xạ sơ sinh khá, có thể tự thở, tự bú. Sau gần 2 tháng chăm sóc, điều trị tích cực, cháu bé đã được xuất viện về nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?
01:43:55 23/10/2021
Những điều sau đây có thể phá hủy hệ miễn dịch của bạn
01:42:16 23/10/2021
Vụ tử vong do hút mỡ bụng: 'Vợ tôi sẽ không chết oan nếu chuyển cấp cứu sớm'
17:32:10 22/10/2021
Mất việc do biến chứng thẩm mỹ cắt mắt hai mí
15:50:24 22/10/2021
Chăm sóc trẻ như thế nào sau tiêm vaccine Covid-19
13:25:03 23/10/2021
Lấy tiền chơi game bị mẹ mắng, con trai 14 tuổi uống thuốc trừ sâu cực độc
20:19:31 23/10/2021
Vaccine Covid-19 có gây rụng tóc?
11:32:59 23/10/2021
Biến thể Delta plus AY.4.2 và mức độ nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19
18:58:06 23/10/2021
Viêm tủy xương - biến chứng mới ở bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh
08:26:47 22/10/2021
Khánh kiệt vì bệnh tan máu bẩm sinh
13:43:32 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
Ông trùm showbiz bất ngờ lên tiếng nói rõ về tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm ‘tú ông’
17:20:59 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Bị CSGT xử phạt, YouTuber Duy Thường còn "tiện thể" quay clip, tỏ thái độ ngông nghênh
19:26:05 23/10/2021
Xuất hiện clip Hồ Văn Cường vui vẻ ở nhà trường, thái độ khác hẳn khi nổ ra ồn ào với ekip Phi Nhung
20:13:01 23/10/2021
Xa nhà 1 tháng về vợ hờ hững, sáng ra đẩy cửa phòng ngủ tôi thót tim trước cảnh tượng
19:56:04 23/10/2021
Con gái bà Phương Hằng đăng ảnh khoe vòng eo sexy, không giấu mong muốn được "độ" 1 thứ khá là bạo đó
19:46:15 23/10/2021
Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"
22:01:24 23/10/2021

Tin mới nhất

Bất ngờ với khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư của dưa chuột

20:27:08 23/10/2021
Dưa chuột chứa 95% hàm lượng nước, giúp cơ thể duy trì độ ẩm, đồng thời đào thải độc tố.

Bé đẻ rơi trên ôtô, bị đứt dây rốn

17:25:56 23/10/2021
Sản phụ 29 tuổi ở Vĩnh Lợi, vừa tới cổng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thì em bé lọt lòng ngay trên ôtô, bị đứt dây rốn được bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Bé ăn nhầm thuốc diệt chuột trộn mì tôm

13:13:28 23/10/2021
Em bé 3 tuổi, ăn nhầm mì tôm trộn thuốc diệt chuột do gia đình trộn để làm bả diệt chuột, nôn nhiều, vào viện trong tình trạng nguy kịch.

Phòng viêm họng, cúm khi trời trở lạnh

13:07:31 23/10/2021
Tôi bị đau họng, vướng họng khi nuốt, sổ mũi, khàn tiếng rất khó chịu. Tôi đang ở cùng gia đình và có con nhỏ. Xin bác sĩ tư vấn cách phòng và điều trị khi mắc bệnh này. (Hoa, 28 tuổi).

Ăn uống thế nào trong ngày tiêm vaccine Covid-19?

10:35:28 23/10/2021
Người được tiêm vaccine Covid-19 nên uống 2,5-3 lít nước, ăn đa dạng thực phẩm, không uống rượu bia, hạn chế đồ ăn nhanh; tránh để bụng đói trước khi chủng ngừa.

Làm sao để tránh tình trạng hăm da ở trẻ?

10:27:30 23/10/2021
Bé nhà tôi bị hăm nhẹ, nên vệ sinh bằng nước trà tươi hay thuốc bôi chống hăm và làm sao tránh tình trạng hăm da ở trẻ? (Nguyễn Hà)

Cứu sống thai nhi mắc bệnh lý hiếm gặp

10:22:50 23/10/2021
Thai nhi 32 tuần mắc bệnh hiếm gặp giãn tĩnh mạch rốn, kèm thiếu máu, tràn dịch màng phổi, được các bác sĩ mổ cấp cứu, điều trị khỏe mạnh.

Lưu ý ăn uống, sinh hoạt khi chuyển phôi

10:17:56 23/10/2021
Trước và sau khi chuyển phôi, chị em cần ăn uống khoa học, đầy đủ các nhóm chất và giữ tinh thần lạc quan, thoải mái.

Phát triển phương thuốc trị ung thư từ đông trùng hạ thảo

09:56:19 23/10/2021
Dựa trên một hợp chất có trong đông trùng hạ thảo, các nhà khoa học đã bào chế một loại thuốc mới có thể giúp tiêu diệt ung thư. Thử nghiệm trên những bệnh nhân mắc ung thư nặng đã cho kết quả đầy hứa hẹn.

Những bệnh nguy hiểm bạn có thể mắc phải từ thú cưng của mình

09:45:12 23/10/2021
Đối với nhiều người, chăm sóc thú cưng là một trải nghiệm tuyệt vời. Chăm sóc thú cưng giúp bớt cảm thấy cô đơn, tốt cho tim mạch, giảm căng thẳng.

Ung thư tụy: Phát hiện như thế nào?

09:31:07 23/10/2021
Là một bệnh ung thư đường tiêu hóa với tiên lượng được đánh giá rất xấu, việc phát hiện ung thư tụy sớm, cơ hội điều trị sẽ tốt hơn cho bệnh nhân.

Một số giải đáp về vaccine COVID-19 cho trẻ em

08:38:19 23/10/2021
Một số quốc gia trên thế giới đã và đang tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em. Hiện có rất nhiều thắc mắc và lo ngại từ phía phụ huynh liên quan đến vấn đề này.

Phát hiện 3 người mắc bệnh bạch hầu ở Nghệ An

18:00:50 22/10/2021
Ngay khi phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An đã khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch bạch hầu. Hiện tại, tình hình cơ bản ổn định

Hà Nội đã tiêm phủ 95% vắc xin Covid-19 mũi 1, 40% mũi 2

17:28:17 22/10/2021
Tỷ lệ phủ mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên tại Hà Nội đạt trên 95%, tỷ lệ mũi 2 đạt trên 40%.

Vì sao phải tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ

14:52:34 22/10/2021
Trong điều kiện bình thường mới, khi người lớn đã được bảo vệ bởi vaccine thì trẻ em là nhóm đối tượng nguy cơ dễ lây nhiễm và trở nặng.

TP HCM chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine trẻ em

14:22:51 22/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề nghị ngành giáo dục lập danh sách học sinh đồng thuận và không đồng thuận tiêm chủng, trẻ bệnh nền theo độ tuổi... trước ngày 24/10, dù chưa xác định thời gian cũng như loại vaccine Covid-19.

5 bệnh dễ mắc khi chuyển mùa lạnh

14:18:59 22/10/2021
Cảm lạnh, nhiễm virus hợp bào hô hấp, viêm họng, thanh quản... là một số bệnh trẻ em dễ mắc khi chuyển mùa lạnh.

Đau bụng trên, vàng da có thể cảnh báo ung thư túi mật

10:45:07 22/10/2021
Túi mật là một cơ quan nhỏ, hình quả lê ở phía bên phải của bụng, ngay bên dưới gan. Túi mật lưu trữ mật, một chất lỏng tiêu hóa do gan sản xuất.

Phẫu thuật lấy khối u nặng hơn 3 kg ra khỏi lồng ngực chàng trai trẻ

10:32:09 22/10/2021
Các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật thành công, lấy khối u nặng hơn 3 kg ra khỏi lồng ngực nam bệnh nhân.

Những hiểu lầm thường gặp về tiêm nhắc cho trẻ 4 - 6 tuổi

10:17:47 22/10/2021
Nhiều phụ huynh không biết rằng kháng thể đối với bạch hầu, ho gà, uốn ván và bại liệt trẻ có được từ các mũi tiêm trước 2 tuổi sẽ giảm dần theo thời gian và trẻ cần tiêm nhắc phòng 4 bệnh này lúc 4 - 6 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Đánh chết học sinh quên làm bài tập về nhà

Thế giới

01:15:49 24/10/2021
Manoj, thầy giáo trường tư thục, bị bắt với cáo buộc đánh đập một học sinh 13 tuổi đến chết vì cậu bé không kịp làm hết bài tập về nhà.

Đại diện Việt Nam mua bikini ở chợ, mang giày rộng thênh thang đi không vững thi áo tắm tại Miss Intercontinental 2021

Sao việt

00:19:42 24/10/2021
Đại diện Việt Nam gặp bất lợi lớn ở các phần thi thuộc khuôn khổ Miss Intercontinental 2021.

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, Fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội

Netizen

00:13:59 24/10/2021
Hiện tại netizen đang phản ứng dữ dội với đoạn clip được Fanpage của FPT Telecom đăng tải.

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh

Đời sống

23:59:08 23/10/2021
Ngày 23-10, tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh.

De Gea là cầu thủ MU hay nhất từ đầu mùa?

Bóng đá thế giới

23:58:18 23/10/2021
Thủ thành David de Gea chưa bao giờ phung phí niềm tin của huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer, và điều đó giúp anh xây dựng lại vị thế ở MU.

Công an TP.HCM tìm bị hại trong vụ án Công ty Alibaba bán dự án 'ma'

Pháp luật

23:49:34 23/10/2021
Liên quan vụ án Công ty Alibaba bán dự án ma, tối 23.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra bổ sung vụ án, đồng thời truy tìm thêm bị hại.

Lisa (BLACKPINK) lập kỷ lục bài đăng đạt 10 triệu like nhanh nhất Kpop, hóa ra vì lần đầu phô diễn 1 bộ phận táo bạo này

Sao châu á

23:49:06 23/10/2021
Hình ảnh sexy này của Lisa (BLACKPINK) đã khiến dân tình xịt máu mũi hàng loạt, không ngừng thả tim lia lịa.

Nhâm Mạnh Dũng là quân bài lạ trong tay HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:21:15 23/10/2021
Nhâm Mạnh Dũng mang lại cho HLV Park Hang-seo nhiều lựa chọn trong cách sắp xếp đội hình ở U23 Việt Nam khi anh có thể chơi ở 2 vị trí: trung vệ và tiền đạo.

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 

Thế giới số

23:07:27 23/10/2021
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đưa khai thác Bitcon và các tiền số khác vào danh sách những ngành sẽ bị loại bỏ.

Có người 'cạnh khóe' nói với chồng mình về việc vợ mặc hở eo, NSND Thu Quế 'sôi máu' đáp trả cực gắt

Phong cách sao

23:04:54 23/10/2021
Hiếm hoi lắm mới thấy, NSND Thu Quế bức xúc phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Đổi món với dọc mùng

Ẩm thực

23:02:45 23/10/2021
Dọc mùng có vị thơm giòn, ngoài dùng để nấu canh chua còn có thể kết hợp với những nguyên liệu khác dể chế biến ra các món lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

5 con giáp sau tuổi trung niên cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

22:53:09 23/10/2021
Sửu là con giáp sống rất chân thành, vì vậy mà bản mệnh cũng kết giao với nhiều bạn bè. Họ không màng đến địa vị tiền bạc nên dễ dàng được quý nhân hỗ trợ, từ đó mà tiến lên.