Chấm dứt tình dục hóa trang phục của vận động viên nữ ở Olympic

Bắt đầu từ bộ trang phục thi đấu bọc kín toàn thân của đội tuyển thể dục dụng cụ Đức, phong trào chống tình dục hóa vận động viên được nhắc tới sôi nổi ở Olympic Tokyo.

“Có một vấn đề đang xảy ra ở Olympic Tokyo, một chuyện phi thường như những pha nhào lộn tinh tế và những cú trượt nước, nâng tạ đầy bủng nổ và khoảnh khắc kết thúc trận đấu đầy kịch tính. Đó là khi cả thế giới đang nhìn vào, và những vận động viên nữ nói: Thôi đủ rồi”, Yahoo News mở đầu bài viết về vấn đề trang phục của vận động viên nói riêng và vấn nạn tình dục hóa phụ nữ ở thế vận hội nói chung.

Chấm dứt tình dục hóa trang phục của vận động viên nữ ở Olympic - Hình 1

Bộ trang phục liền thân của đội tuyển thể dục dụng cụ Đức như lời tuyên chiến với nạn tình dục hóa vận động viên trong thi đấu thể thao . Ảnh: AP.

Yahoo News mô tả Olympic Tokyo là kỳ thế vận hội đáng chú ý, bởi đây là kỳ thi đấu đầu tiên sau khi cựu bác sĩ đội tuyển thể dục dụng cụ Mỹ Larry Nassar bị kết án, và cũng là kỳ thế vận hội diễn ra trong giai đoạn hậu #MeToo.

Ở thời điểm này, phụ nữ không quanh quẩn trong văn hóa im lặng – điều mà nhiều người cho rằng đó là cái giá phải trả của vinh quang. Những vận động viên nữ đang đứng lên, khởi mào cuộc trò chuyện vốn nên bắt đầu từ lâu về tầm quan trọng của an toàn, văn minh và không tình dục hóa vận động viên (kể cả nam và nữ).

Ép mặc hở để thu hút nam giới theo dõi thể thao?

Khi hay tin đội bóng ném bãi biển nữ của Na Uy bị phạt khoản tiền 1.800 USD vì… dám không mặc bikini thi đấu, ca sĩ Pink lập tức lên tiếng ủng hộ các nữ vận động viên và mong được trả khoản tiền phạt trên thay họ.

“Tôi tự hào khi đội bóng ném nữ Na Uy dám phản đối thái độ phân biệt giới tính một cách rõ rệt trong những quy định về trang phục thi đấu. Liên hiệp Bóng ném châu Âu nên xem xét lại vấn đề trên và tôi rất vui nếu được trả giúp các bạn khoản tiền phạt này. Hãy tiếp tục mạnh mẽ nhé”, Pink nhắn nhủ.

Pink không phải nghệ sĩ duy nhất ủng hộ phong trào bình đẳng giới tính và ngăn chặn tình dục hóa phụ nữ. Nhiều diễn viên, ca sĩ như Emily Blunt, Jennifer Aniston, Charlize Theron, Reese Witherspoon… cũng lên tiếng phản đối vấn nạn biến phụ nữ, và trang phục của họ, trở thành trò tiêu khiển tình dục của đàn ông.

Video đang HOT

Tuy nhiên, những lần lên tiếng trước chưa thực sự “đánh” vào mảng thể thao. Sự việc chỉ được thổi bùng lên khi đội thể dục dụng cụ Đức lựa chọn bộ jumpsuit bọc kín toàn thân để thi đấu ở Olympic Tokyo.

Chấm dứt tình dục hóa trang phục của vận động viên nữ ở Olympic - Hình 2

Pink ủng hộ quyết định thay đổi trang phục thi đấu và muốn đóng tiền phạt thay đội tuyển bóng ném Na Uy. Ảnh: Getty Images.

Trả lời vấn đề trên, Liên đoàn Thể dục dụng cụ Đức cho biết bộ đồng phục thi đấu mới đã thay cho tuyên bố chống lại “tình dục hóa” vận động viên trong thi đấu. Vận động viên thể dục dụng cụ người Đức Elisabeth Seitz chia sẻ trên trang cá nhân: “Mọi vận động viên thể dục dụng cụ có quyền quyết định đâu là trang phục giúp cô ấy cảm thấy thoải mái nhất khi thi đấu”.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng văn minh như Liên đoàn Thể dục dụng cụ Đức, tiêu biểu như việc đội bóng ném bãi biển Na Uy bị phạt vì “vi phạm quy định về trang phục thi đấu”. Nhiều cây viết đã châm biếm những quy định ngặt nghèo và đậm chất bất bình đẳng về trang phục thi đấu của nữ vận động viên.

Theo nhà nghiên cứu truyền thông thể thao Mary Jo Kane, việc có hẳn quy định vận động viên nữ phải mặc bikini với những tiêu chuẩn như không được dài quá 10 cm, hay phải cắt chéo hở xương hông… trong danh sách trang phục thi đấu là kết quả của tham vọng thu hút đàn ông theo dõi thể thao phái nữ hơn.

“Chính sách đồng phục phân biệt giới tính có thể xuất phát từ lầm tưởng rằng nếu để hở và làm nổi bật cơ thể phụ nữ, khán giả sẽ bị thu hút nhiều hơn, và các môn thể thao cũng trở nên ngon lành hơn đối với khán giả nam”, Yahoo News trích lại nghiên cứu của Mary Jo Kane.

Và rõ ràng, với mục đích thu hút ánh nhìn nam giới, những người đưa ra quy định về trang phục thi đấu (thực chất chỉ là những bộ bikini hoặc swimsuit, quần siêu ngắn hở hang) đã cố tình tình dục hóa những người phụ nữ đang nỗ lực thi đấu và ghi danh trên bảng vàng thể thao. Đồng thời, việc này cũng khiến nhiều người lầm tưởng rằng với phụ nữ, ngoại hình quan trọng hơn năng lực.

Chấm dứt góc máy quay nhạy cảm

Hiện tại, đơn vị Dịch vụ Truyền thông Olympic (Olympic Broadcasting Service) đã cam kết sẽ hạn chế các cảnh quay gây hiểu lầm hoặc có thể khiến các vận động viên cảm thấy bị xúc phạm khi ghi hình chương trình thi đấu. Phương pháp đầu tiên được đưa ra chính là sử dụng nhiều góc máy toàn cảnh và cảnh quay từ xa hơn, thay vì tập trung vào chân, đùi hay ngực các nữ vận động viên.

Chấm dứt tình dục hóa trang phục của vận động viên nữ ở Olympic - Hình 3

Nữ vận động viên điền kinh, cũng như nhiều bộ môn khác, đều phải mang quần siêu ngắn, bằng kích cỡ nội y. Ảnh: Getty Images.

Như New York Post đã viết, đây là vấn đề còn tồn đọng và cần sự nỗ lực hợp tác của các bên để cải thiện. Với khẩu hiệu “hấp dẫn ở thể thao, không phải ở giới tính”, các đơn vị ghi hình và tiếp sóng Olympic đang cố gắng tuân theo một bộ hướng dẫn nghiêm ngặt về các góc quay không cần thiết, không nên có với các vận động viên – điều đã tồn tại từ lâu trong chiều dài lịch sử thế vận hội.

“Các chương trình phát sóng Olympic đang cố gắng tập trung vào hấp dẫn ở thể thao, không phải hấp dẫn giới tính. Nhưng điều này rõ ràng là nói dễ hơn làm”, tờ Inside Hook nhận xét.

Tờ này viết thêm: “Không tình dục hóa phụ nữ, nhất là khi họ chẳng làm ra điều gì gợi dục, đáng lẽ ra nên là điều dễ dàng nhất. Đáng tiếc là trong chiều dài lịch sử nhân loại, không quấy rối phụ nữ hóa ra lại là việc khó khăn hơn nhiều vì một số nguyên nhân nào đó. Rõ ràng để mặc phụ nữ làm công việc và sống cuộc sống của họ, hoặc đơn giản là để họ thi đấu trên tivi trong không khí hòa nhã, không quấy rối, không tình dục hóa lại là điều cần phải có luật, có văn bản hướng dẫn nghiêm ngặt mới làm được”.

Đương nhiên, đây là vấn đề một khi đã đưa ra thì khó mấy cũng phải làm, gồm cả việc cân bằng cán cân giới tính và san bằng quan niệm “trọng nam khinh nữ” tồn đọng lâu năm trong xã hội nói chung và lãnh đạo ngành thể thao nói riêng.

Cheryl Cooky – giáo sư nghiên cứu về phụ nữ tại Đại học Purdue và là đồng tác giả cuốn No Slam Dunk: Gender, Sport and the Uniformness of Social Change – chia sẻ vấn đề phân biệt giới đặc biệt nổi cộm trong thể thao.

“Các phạm trù ưu tú trong lịch sử và văn hóa thể thao luôn gắn liền với nam giới, họ thống trị, cả về thể chất và cảm xúc. Phụ nữ và sự mềm mại, nữ tính của họ bị đánh giá thấp và cho rằng chẳng đáng kỳ vọng trong thi đấu thể thao. Do đó, có nhiều điểm khác biệt khi người ta nghĩ đến các vận động viên nữ”, Cooky chia sẻ.

Chấm dứt tình dục hóa trang phục của vận động viên nữ ở Olympic - Hình 4

Đơn vị Dịch vụ Truyền thông Olympic (Olympic Broadcasting Service) cam kết sẽ quay từ góc xa, lựa chọn hình ảnh văn minh. Ảnh: Getty Images.

Cô cho biết thêm ngay cả các cơ quan quản lý thể thao quốc tế cũng như tại các quốc gia, phần lớn người nắm quyền điều hành và đặt ra mọi quy định là nam giới. Phụ nữ không được hiện diện, và cũng không được lên tiếng một cách công bằng.

Chỉ có 29 trong số 100 thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) là phụ nữ. Trong đó, chỉ có 4 người được ghi tên vào ủy ban điều hành (tổng số 15 người), theo báo cáo vào năm 2018 của Tổ chức Thể thao Phụ nữ phi lợi nhuận và Tổ chức Ủng hộ Công bằng trong Thể thao nữ. Theo báo cáo trên, chưa bao giờ có một nữ chủ tịch IOC.

Và với bộ máy cầm quyền toàn nam giới trên, họ mặc nhiên đưa ra quy định về việc các nữ vận động viên mặc gì, được mang theo gì, phải chịu sự kiểm soát ra sao cũng như nghĩa vụ của họ khi thi đấu. Những quy định bất cập trên phần nào dẫn đến loạt vụ lạm dụng vận động viên nữ khiến nhiều người chịu tổn thương, hoặc bỏ thi đấu.

Những trang phục mùa hè lỗi thời bạn nên tạm biệt luôn và ngay

Những món đồ như kính râm nhỏ, giày bệt, quần jean quá bó... từng là xu hướng nhưng nó lại dễ làm bạn lộ nhược điểm cơ thể và bị mất điểm về trang phục.

Những trang phục mùa hè lỗi thời bạn nên tạm biệt luôn và ngay - Hình 1

Giày bệt

Các chuyên gia thời trang khuyên bạn nên đổi giày bệt sang những đôi xăng đan có gót. Giày đế bệt không hề có lợi cho sức khỏe vì chúng không giảm trọng lực cơ thể lên chân nên sẽ gây đau chân và các bệnh về chân nếu đi nhiều hơn 2 giờ mỗi ngày. Chị em nên chọn sandal có gót khoảng 2,5 - 3cm, vừa đẹp lại giảm lực cơ thể tác động lên chân.

Những trang phục mùa hè lỗi thời bạn nên tạm biệt luôn và ngay - Hình 2

Kính râm nhỏ

Những chiếc kính râm siêu nhỏ được cô nàng Bella Hadid lăng xê, nhưng chúng thực sự không hợp với tất cả mọi người. Ngoài ra, kiểu kính này gần như không thể bảo vệ bạn khỏi ánh sáng mặt trời. Các chuyên gia thời trang khuyên bạn nên thay những chiếc kính râm nhỏ bằng kiểu kính phi công cổ điển sẽ không bao giờ lỗi mốt hoặc kiểu kính có tròng đủ rộng để bảo vệ mắt.

Những trang phục mùa hè lỗi thời bạn nên tạm biệt luôn và ngay - Hình 3

Quần đùi siêu ngắn

Quần đùi siêu ngắn được các cô nàng rất ưa chuộng trong mùa hè. Tuy nhiên, item này dễ khiến bạn rơi vào tình huống "lộ hàng". Do đó, chị em hãy chọn quần short ống rộng có độ dài phù hợp, khoảng đến gần giữa đùi sẽ tôn dáng và lịch sự hơn.

Những trang phục mùa hè lỗi thời bạn nên tạm biệt luôn và ngay - Hình 4

Áo phông rườm rà

Những chiếc áo phông được trang trí hoặc thêu, in họa tiết rườm rà như đính hạt cườm chỉ khiến bạn trông kém sang và diện mạo cũng nặng nề. Cách tốt nhất là nàng nên diện những mẫu áo có họa tiết đơn giản hoặc kiểu áo trơn sẽ giúp tập trung sự chú ý vào đường cong cơ thể và đem đến sự sành điệu. Hè này, một số loại áo phông màu pastel như hồng, xanh thiên thanh, tím... là những gam bạn nên thử.

Những trang phục mùa hè lỗi thời bạn nên tạm biệt luôn và ngay - Hình 5

Đeo tất khi đi dép

Những tín đồ thời trang cá tính từng đi ngược xu hướng bằng cách đi tất với giày hở mũi để thu hút sự chú ý. Ngày nay, các chuyên gia thời trang khuyên chị em nên tránh xa style này vì nó không phù hợp với mùa hè, khiến vẻ ngoài trông bức bí. Hãy chọn những đôi sandal thoáng mát để phối với váy áo mát mẻ là phù hợp nhất cho thời tiết nóng.

Những trang phục mùa hè lỗi thời bạn nên tạm biệt luôn và ngay - Hình 6

Quần legging

Những chiếc quần legging co giãn, thoải mái từ lâu đã không còn đơn thuần là trang phục thể thao mà trở thành item yêu thích cho street style. Thế nhưng, kiểu quần này không hợp mặc vào mùa hè bởi nó kém lịch sự, dễ khiến bạn bị lộ vùng nhạy cảm và nhược điểm cơ thể. Thay vào đó, phái đẹp nên chọn các kiểu quần ống suông hoặc ống rộng đang là hot-trend hè này.

Những trang phục mùa hè lỗi thời bạn nên tạm biệt luôn và ngay - Hình 7

Mặc trang phục màu neon

Trang phục màu neon rất kén da và dễ "phản chủ" vì dìm nước da của bạn. Kiểu đồ sặc sỡ này gần như chỉ hợp với những người có làn da trắng sáng. Tuy nhiên, nếu nàng thực sự muốn thử style nổi bật, hãy tránh xa màu xanh nõn chuối và thử diện đồ màu cam hoặc tím sẽ cuốn hút hơn.

Những trang phục mùa hè lỗi thời bạn nên tạm biệt luôn và ngay - Hình 8

Trang sức quá to bản

Nhiều người có sở thích đeo các loại vòng cổ, khuyên tai rất to để tạo sự thu hút. Thế nhưng, trong mùa hè, kiểu phụ kiện này chỉ khiến nàng trông nặng nề và như bị "chìm nghỉm". Các kiểu phụ kiện phù hợp với mùa nóng là style mảnh, nhẹ bằng kim loại hoặc trang sức ngọc trai. Ngoài ra, nếu thích cầu kỳ, nàng hãy thử phong cách vòng cổ, vòng tay layer.

Những trang phục mùa hè lỗi thời bạn nên tạm biệt luôn và ngay - Hình 9

Áo quá dài

Mùa này, nếu bạn vẫn đang mặc một chiếc áo quá dài nghĩa là đã rất lỗi mốt rồi. Kiểu áo được yêu thích trong mùa hè là những style nhỏ xinh như bra-top hay crop-top ngắn phối với quần, váy cạp cao để "hack chiều cao" hiệu quả.

Những trang phục mùa hè lỗi thời bạn nên tạm biệt luôn và ngay - Hình 10

Quần jean quá bó

Quần jean bó là món đồ gần như cô nàng nào cũng có. Tuy nhiên, nó rất dễ khiến bạn bị lộ nhược điểm đôi chân "cột đình". Xu hướng nổi bật trong năm nay chính là những chiếc quần jean ống rộng hoặc ống suông giúp cân bằng tỉ lệ cơ thể hoàn hảo.

Những trang phục mùa hè lỗi thời bạn nên tạm biệt luôn và ngay - Hình 11

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

4 kiểu giày làm thon chân
16:45:12 24/09/2021
18 set trang phục đơn giản và cực chất cho mùa thu
22:41:26 24/09/2021
TikTok Fashup 2021 bước vào vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang
23:50:29 24/09/2021
3 kiểu bốt lỗi mốt khó phối đồ nên tránh
14:44:41 24/09/2021
4 kiểu chân váy hot nhất năm 2021: Chân váy xếp ly vắng bóng, nhường chỗ cho những mẫu mã trẻ trung hơn hẳn
06:15:37 25/09/2021
4 món đồ denim hot nhất thu 2021: Nàng 30+ diện thì càng trẻ trung và sang xịn
21:47:56 24/09/2021
Ái nữ nhà Minh Nhựa tậu giày hiệu trong... vô thức
13:20:38 25/09/2021
Phụ nữ sau 40 tuổi thực sự có thể ăn mặc đẹp như thế này vào mùa thu: thanh lịch và giảm tuổi
21:05:53 25/09/2021
NTK Việt Nam trình làng BST tại Milan Fashion Week được Naomi Campbell khen hết lời
08:41:22 25/09/2021
Vì sao Chanel thà mất triệu đô chứ không chịu bán hàng online?
21:52:32 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"
08:22:48 26/09/2021
Khoe visual đỉnh chóp cùng vòng eo bé xíu, Jun Vũ lại để lộ "hint" sống chung nhà cùng 1 hot boy
10:30:38 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Ông Huỳnh Uy Dũng ra mặt bảo vệ bà Phương Hằng: "Nếu làm tỷ phú rồi thì du lịch đây đó, ăn ngon mặc đẹp không sướng hơn sao"
06:39:15 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Đến lượt Tây Du Ký có nguy cơ "bay màu" mãi mãi vì một cảnh nhức mắt, phim Trung chính thức tụt hậu từ đây?
09:13:11 26/09/2021
Một biến chứng mới ở F0 khỏi bệnh có thể gây tử vong
09:14:33 26/09/2021
Nghệ sĩ hài khó khăn vì thất nghiệp 4 tháng
07:00:05 26/09/2021
Phục dựng xác ướp công chúa Trung Hoa 4.000 năm tuổi, các nhà khoa học ngỡ ngàng vì nhan sắc 'lai Tây' quá đỗi khác lạ
07:03:20 26/09/2021

Có thể bạn quan tâm

'Cuộc chiến nhan sắc' các WAGs thành London

Bên lề sân cỏ

13:12:57 26/09/2021
Trận derby thành London giữa Arsenal và Tottenham tối 26/9 thêm phần thu hút với dàn bóng hồng xinh đẹp là vợ, bạn gái của cầu thủ hai bên.

"Cặp đôi ông cháu" Lý Khôn Thành - Lâm Tĩnh Ân không dám có con dù bên nhau 9 năm

Netizen

13:12:38 26/09/2021
Chuyện tình cảm của nhạc sĩ Lý Khôn Thành (sinh năm 1957) và cô bạn gái trẻ Lâm Tĩnh Ân (sinh năm 1996) luôn nhận được đông đảo sự chú ý của dân mạng.

Đại diện Phi Nhung: "Nghĩ 14 hay 21 ngày chị có thể ra viện, nhiều lúc bi quan nhưng chị đã rất kiên cường chiến đấu"

Sao việt

13:08:52 26/09/2021
Sau hàng loạt thông tin gây nhiễu loạn từ người ngoài, đại diện ekip Phi Nhung đã có chia sẻ chính thức về tình trạng của nữ ca sĩ.

Elon Musk - Tỷ phú lận đận tình duyên

Sao âu mỹ

12:58:54 26/09/2021
Thiên tài công nghệ Elon Musk - người luôn khao khát tình yêu và sợ cô đơn - từng hẹn hò nhiều nghệ sĩ, mỹ nhân trong làng giải trí nhưng đường tình không suôn sẻ.

5 bí quyết để sở hữu làn da tràn đầy sức sống như phụ nữ Nhật

Làm đẹp

12:58:00 26/09/2021
Dưỡng da kiểu Nhật vốn không khó như bạn nghĩ.

Miền Tây nới lỏng giãn cách xã hội nhưng vẫn siết chặt đi lại liên tỉnh

Pháp luật

12:57:49 26/09/2021
Thời điểm hiện tại nhiều tỉnh miền Tây đã nới lỏng giãn cách từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15 của Thủ tướng, có địa phương đã nới lỏng theo Chỉ thị 19, nhưng việc đi lại giữa các tỉnh rất khó khăn.

Lén lắp camera trong nhà, tôi bật ngửa khi chứng kiến hành động tày đình của chị chồng

Tâm sự

12:53:38 26/09/2021
Giờ tôi đúng là khó xử, nói cho chồng bí mật đó thì sẽ lộ chuyện mình lắp camera.

Đi đánh cá giữa lúc nước lũ đang lên, một người đàn ông mất tích

Đời sống

12:51:41 26/09/2021
Trời mưa lũ, nước sông dâng cao, người đàn ông ở Nghệ An chèo thuyền ra sông đánh cá không may bị rơi xuống nước và mất tích.

Lúc mang thai đến khi đẻ được gặp chồng đúng 1 lần và câu chuyện "dở khóc dở cười" của những chị vợ cưới chồng nhà binh!

Tình yêu

12:47:38 26/09/2021
Nhiều người nói rằng an tâm nhất là lấy chồng bộ đội. Tuy nhiên, đôi khi công việc vợ bộ đội cũng có nhiều điều khiến người ta phải suy nghĩ lắm đấy!

Rosé (BLACKPINK), Dương Mịch vướng nghi vấn photoshop khi lộ điểm yếu đôi chân 

Sao châu á

12:41:48 26/09/2021
Với vẻ ngoài xinh đẹp, mỗi lần Rosé và Dương Mịch xuất hiện đều khiến ai nấy cũng nao lòng. Dù chiều cao không quá nổi bật nhưng cả 2 mỹ nhân này đều có đôi chân dài so với tỉ lệ cơ thể, trong những bức ảnh họ chia sẻ trên các diễn đàn ...

"Hương vị tình thân" phần 2 tập 42 (tập 113): Nam chứng kiến ông Sinh bị bắt vì tội giết người

Phim việt

12:09:49 26/09/2021
Nam đến thăm ông Sinh, vô tình chứng kiến cảnh ông Sinh bị công an còng tay áp giải trong Hương vị tình thân phần 2 tập 42 (tập 113).

Luật chơi mới của "Đường lên đỉnh Olympia" có gì đặc biệt?

Show việt

12:05:45 26/09/2021
Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ lên sóng số đầu tiên vào 13h10 hôm nay (26/9) trên VTV3 với luật chơi mới cùng nhiều đổi mới.

Món gà nướng mật ong bằng nồi áp suất siêu ngon

Ẩm thực

12:04:10 26/09/2021
Món gà nướng mật ong óng vàng, siêu hấp dẫn mềm ngon tuyệt  sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình dịp cuối tuần.

Ông trùm xe sang Cadillac cho đặt cọc khoảng 2 triệu đồng giữ chỗ mua xe tiền tỉ

Ôtô

12:01:31 26/09/2021
Thông thường các thương hiệu xe hạng sang rất kén chọn khách hàng, nhưng lần này Cadillac chơi lớn khi cho khách bỏ số tiền nhỏ đặt chỗ giữ xe.

4 khoảnh khắc "nhũn tim" ở Hometown Cha-Cha-Cha: Shin Min Ah - Kim Seon Ho "lăn giường" ngọt lịm người luôn!

Phim châu á

12:01:15 26/09/2021
Điểm lại 4 phân cảnh khiến trái tim khán giả rung động nhất Hometown Cha-Cha-Cha.