Chậm bước tại Na Uy để sống nhân ái hơn

Chào mừng đến Na Uy, một trong ba quốc gia hạnh phúc nhất địa cầu.

Phong cảnh Na Uy hữu tình, lịch sử Na Uy giàu có, con người Na Uy phong nhã. Một đất nước mà sự tử tế và bác ái của mảnh đất và con người đủ sức thức tỉnh tinh thần, lay động lối sống của mọi du khách ghé thăm, nếu bạn đủ sẵn lòng. Từ trở thành một “chuyên gia” tái chế đến thực hành cách tôn trọng và chấp nhận khác biệt, người ta mở lòng đón nhận tinh thần sống của vương quốc Tây Bắc châu Âu ấy để thấy mình cũng trở nên lạc quan và nhân ái hơn.

TÁI CHẾ NHƯ MỘT CHUYÊN GIA

Người Na Uy tái chế rất khoa học, ngay cả trong cuộc sống thường ngày. Mỗi công dân được dạy cách phân loại rác từ khi còn nhỏ: một thùng rác riêng cho giấy, một thùng khác cho nhựa, một thùng cho thức ăn thừa (dùng để ủ phân hữu cơ), một thùng cho thủy tinh và kim loại, thùng cuối cùng cho tất cả những thứ còn lại. Chẳng cần phải ngạc nhiên khi Na Uy có hệ thống tái chế hiệu quả nhất thế giới: không nhà nào không tái chế, không khu phố nào thiếu thùng tái chế dành riêng cho từng loại rác.

Bạn có thể trả lại chai và lon rỗng tại siêu thị, hoặc cho vào máy thu gom để kiếm vài đồng krone. Bạn cũng có thể hành xử theo thói quen của người dân Na Uy: để lại các chai lọ rỗng này cho người vô gia cư để họ kiếm được chút tiền.

Chậm bước tại Na Uy để sống nhân ái hơn - Hình 1

Thùng phân loại rác luôn hiện diện trên các con đường. Ảnh: The Culture Trip.

Chậm bước tại Na Uy để sống nhân ái hơn - Hình 2

Bạn được hoàn tiền khi bỏ chai nhựa rỗng đã sử dụng vào máy. Ảnh: MARIANNE GJRV.

Theo đưa tin của The Guardian năm 2018, lối sống xanh tại Na Uy hiệu quả đến mức 97% số chai nhựa tại Na Uy được đưa vào tái chế. 92% số chai thu về có “chất lượng cao” nên tiếp tục được tái sử dụng làm chai đựng nước. Một số vật liệu thậm chí đã được tái chế hơn 50 lần. Số chai nhựa bị thải ra môi trường tự nhiên chiếm không đến 1%.

SỐNG HÒA HỢP VỚI THIÊN NHIÊN

Ở Na Uy, khám phá thiên nhiên được xem là quyền lợi của mỗi công dân. Trong ngôn ngữ Na Uy có từ “Allemannsretten”, nghĩa là “quyền được đi lang thang”, đến một số khu vực hoang dã thuộc sở hữu công cộng hoặc tư nhân để giải trí, tập thể thao. Bạn có thể tự do dạo chơi, đi bộ đường dài, trượt tuyết, cắm trại, hái hoa, nấm và quả mọng, thậm chí chặt gỗ để đốt lửa. Điều bạn không được làm là xả rác bừa bãi hoặc khiến tình trạng khu vực đó trở nên tồi tệ hơn trước lúc bạn đến.

Sau vài chuyến thám hiểm các khu rừng, bạn sẽ học được loại quả và nấm nào có thể ăn hay từng điều kiện thời tiết phù hợp cho hoạt động ngoài trời. Dần dà, bạn nhận ra mình cũng là một phần cơ thể của hệ sinh thái bao la đó, và ý thức ấy sẽ “đồng bộ hóa” vào cốt lõi con người bạn như một lẽ tất nhiên.

Chậm bước tại Na Uy để sống nhân ái hơn - Hình 3

Thiên nhiên Na Uy rộng mở cho những tâm hồn thích khám phá. Ảnh: Kazim Ghafoor.

YÊU THƯƠNG CẢ ĐỘNG VẬT LANG THANG

Người ta nói khái niệm “động vật lang thang” không thực sự tồn tại ở Na Uy. Nếu bạn bắt gặp chó hay mèo loanh quanh bên ngoài các cửa hàng, có khả năng đó là nơi chúng sống, được người dân cho ăn đàng hoàng, nhưng chúng có quyền đến hay đi tùy thích, đặc biệt là giống mèo rừng địa phương xinh đẹp, tròn quay và lông bông xù vì ăn chẳng thiếu bữa nào. Mèo rừng thường tụ tập trong các trang trại, quanh các khu dân cư và bất cứ nơi nào chúng vừa bắt được chuột, vừa được thưởng đồ ăn ngon lành từ người qua kẻ lại.

Chậm bước tại Na Uy để sống nhân ái hơn - Hình 4

Mèo rừng Na Uy. Ảnh: The Culture Trip.

THỂ HIỆN SỰ QUAN TÂM ĐẾN BẠN BÈ…

… bằng cách cởi giày để ngoài cửa trước khi bước vào nhà họ. Cởi giày trước khi vào nhà là phép lịch sự tối thiểu ở Na Uy và được người dân tuân thủ nghiêm ngặt. Quy cách ứng xử này cũng trở thành quy định ở các trường tiểu học để trẻ em ghi nhớ từ nhỏ.

“Văn hóa cởi giày” xuất phát từ một thực tế ở Na Uy: giày dép luôn trong tình trạng ẩm ướt, lấm lem bùn đất do thời tiết khi mưa, khi tuyết. Vì thế, cởi giày là việc tất yếu nếu không muốn biến thảm và sàn nhà thành bãi chiến trường. Đa số các ngôi nhà ở Na Uy đều có hệ thống sưởi sàn, nên bạn thực sự có thể đi chân đất trong nhà quanh năm nếu muốn.

Chậm bước tại Na Uy để sống nhân ái hơn - Hình 5

Cởi giày trước khi vào và vui vẻ đón nhận những đôi tất hài hước của nhau. Ảnh: WSJ.

HIỂU RẰNG AI CŨNG CÓ QUYỀN SỐNG LÀ CHÍNH MÌNH

Năm 2016, Na Uy trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thông qua đạo luật cho phép trẻ em từ 6 tuổi có quyền chuyển đổi giới tính trước pháp luật mà không cần phẫu thuật chuyển giới. Trẻ dưới 16 tuổi vẫn cần cha mẹ bảo trợ khi đăng ký nhưng nhà nước sẽ quyết định “căn cứ theo quyền lợi tốt nhất của trẻ” nếu một trong hai phụ huynh phản đối. Bộ trưởng Bộ Y tế Na Uy gọi đây là đạo luật “mang tính lịch sử”, chứng tỏ cá nhân là người quyết định giới tính của họ chứ không phải một cơ quan y tế nào.

Đất nước mà tất cả mọi người, kể cả trẻ em, được quyền sống trung thực với bản dạng giới của mình đã mang đến những thay đổi tích cực đáng kể, đặc biệt trong nỗ lực loại bỏ nạn bắt nạt và kỳ thị. Chỉ sau một thời gian ngắn sống tại Na Uy, bạn sẽ thấy con người nơi đây không áp đặt, cũng không phán xét lựa chọn cá nhân của người khác. Đó là bài học tuyệt vời của lòng bao dung và tôn trọng sự đa dạng.

Chậm bước tại Na Uy để sống nhân ái hơn - Hình 6

Chậm bước tại Na Uy để sống nhân ái hơn - Hình 7

Cuộc diễu hành Oslo Pride tôn vinh sự đa dạng của cộng đồng LGBTQ tại thủ đô Oslo, Na Uy. Ảnh: Visitnorway.com.

TRÂN TRỌNG NHỮNG “KOS” CỦA ĐỜI BẠN

Phạm trù của “Kos” bao hàm hàng trăm, hàng ngàn việc khác nhau. Thư giãn một mình bên cuốn sách và tách trà thơm ấm nóng trong tay; ôm ấp, vuốt ve thú cưng và trẻ nhỏ; hẹn hò lãng mạn với “kjæreste” – người yêu trong tiếng Na Uy, hiểu theo nghĩa đen là “người yêu dấu nhất”; nghiêng đầu nghe thông reo; cúi đầu xem nước chảy… Những hoạt động vô cùng đơn giản, nhỏ bé, nhưng hạnh phúc.

Nhiều người gọi “Kos” là phiên bản Na Uy của nghệ thuật sống Hygge của người Đan Mạch – lối sống trân quý, tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ bé, bởi lẽ đó mới là những gì quan trọng nhất trong cuộc sống. Hãy mạnh dạn thực hiện bất kỳ phiên bản “Kos” nào bạn thích ngay hôm nay. Dành ra chút thời gian trong ngày dài bận rộn để tập trung vào chính mình và những người yêu thương, để chăm sóc và nuôi dưỡng tâm hồn.

Chậm bước tại Na Uy để sống nhân ái hơn - Hình 8

Dành khoảng thời gian tĩnh lặng, ấm áp bên người thân yêu tại xứ sở Bắc Âu bình yên. Ảnh: Johannes Hulsch.

THẤM NHUẦN PHONG CÁCH “DET GÅR BRA”

Nếu phải chọn ra một “câu nói quốc dân” tiêu biểu của người Na Uy, chắc chắn đó sẽ là “Det går bra”. “Det går bra” nghĩa là “không sao đâu”, “mọi chuyện vẫn ổn”, hay “không thành vấn đề”. Câu nói ngụ ý về thái độ của một người mạnh mẽ đứng lên sau những lần vấp ngã, gạt đi những ê chề, tổn thương để tiếp tục bước về phía trước.

Một số người phản đối lập luận rằng sống tích cực, lạc quan là chuyện quá dễ dàng với công dân Na Uy vì chính phủ nước họ chăm lo tất cả mọi thứ, từ sự giàu có nhờ dầu mỏ đến đảm bảo phúc lợi xã hội cho dân chúng. Nhưng một khi đã sống quanh những người Na Uy, chứng kiến cách đối đãi tử tế và tôn trọng của họ với người khác và với thiên nhiên, thái độ “Det går bra” cũng sẽ tự nhiên ngấm vào con người bạn. Phong cách sống lạc quan, nhân ái ấy chính là món quà vô giá mà vương quốc Na Uy dành tặng cho những du khách dừng chân dám mở lòng đón nhận.

Chậm bước tại Na Uy để sống nhân ái hơn - Hình 9

Nhịp sống từ tốn, êm ả ở thành phố Bergen, Na Uy. Ảnh: Kimkim.

Chậm bước tại Na Uy để sống nhân ái hơn - Hình 10

Nụ cười rạng rỡ của trẻ em tại một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Ảnh: Site Selection

Theo elle.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bạn Hay Thù Tập 6 | Phim Tình Cảm Mới Nhất 2019Bạn Hay Thù Tập 6 | Phim Tình Cảm Mới Nhất 2019Chelsea sẽ bổ nhiệm Lampard trong 48 giờ tớiChelsea sẽ bổ nhiệm Lampard trong 48 giờ tớiLingard miệt mài trui rèn thể lực ở kỳ nghỉ hèLingard miệt mài trui rèn thể lực ở kỳ nghỉ hèChưa xác định thời điểm Công Phượng sang PhápChưa xác định thời điểm Công Phượng sang PhápHLV Park Hang Seo cân nhắc kỹ việc gia hạn hợp đồngHLV Park Hang Seo cân nhắc kỹ việc gia hạn hợp đồngCác trọng tài nói gì về VAR ở V.League?Các trọng tài nói gì về VAR ở V.League?Bộ phim Annabelle Comes Home có after-credit không?Bộ phim Annabelle Comes Home có after-credit không?Game kiếm hiệp bom tấn Thiên Dụ Mobile chuẩn bị mở cửa, đăng ký ngay thôi nàoGame kiếm hiệp bom tấn Thiên Dụ Mobile chuẩn bị mở cửa, đăng ký ngay thôi nàoPark Bo Gum lần đầu tiên cover 'Boy With Luv' của BTS tại fan meeting: Sự hỗ trợ của một 'người thầy' đặc biệt gây chú ýPark Bo Gum lần đầu tiên cover 'Boy With Luv' của BTS tại fan meeting: Sự hỗ trợ của một 'người thầy' đặc biệt gây chú ý25 giây teaser Hãy trao cho anh: 11 giây logo công ty, 4 giây cho việc nằm xuống của Sơn Tùng, còn lại thì…25 giây teaser Hãy trao cho anh: 11 giây logo công ty, 4 giây cho việc nằm xuống của Sơn Tùng, còn lại thì…Tập 3 Bistro K: Xuân Lan trải lòng về chuyện đời, chuyện nghềTập 3 Bistro K: Xuân Lan trải lòng về chuyện đời, chuyện nghềYour Name: Bom tấn anime sắp được chuyển thể bởi HollywoodYour Name: Bom tấn anime sắp được chuyển thể bởi HollywoodHết Lâm Vỹ Dạ đến Gin Tuấn Kiệt bị xa lánh phải ra ruộng ngồi ăn bánh cănHết Lâm Vỹ Dạ đến Gin Tuấn Kiệt bị xa lánh phải ra ruộng ngồi ăn bánh cănDuy Đạt - Thảo Vân: Cặp đôi khiến Tuấn Hưng hài lòng, Tuấn Ngọc gợi ý Hồ Hoài Anh 'CỨU'Duy Đạt - Thảo Vân: Cặp đôi khiến Tuấn Hưng hài lòng, Tuấn Ngọc gợi ý Hồ Hoài Anh 'CỨU'Các cầu thủ Việt đồng loạt gửi lời chúc tới các sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019Các cầu thủ Việt đồng loạt gửi lời chúc tới các sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019Tiến Luật xúi Harry Lu tạo scandal để nổi tiếng vì showbiz cần phải có chiêu tròTiến Luật xúi Harry Lu tạo scandal để nổi tiếng vì showbiz cần phải có chiêu tròHọc Lương Thế Thành và Thúy Diễm cách gắn kết các thành viên trong gia đình với nhauHọc Lương Thế Thành và Thúy Diễm cách gắn kết các thành viên trong gia đình với nhauVụ tai nạn xe khách thảm khốc ở Hòa Bình : Thông tin "lạ"Vụ tai nạn xe khách thảm khốc ở Hòa Bình : Thông tin "lạ"Vòng Liveshow The Voice 2019: Hồ Hoài Anh lại 'tung chiêu' mới, Juky San 'đụng độ' Layla?Vòng Liveshow The Voice 2019: Hồ Hoài Anh lại 'tung chiêu' mới, Juky San 'đụng độ' Layla?Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games âm thầm thêm ra mắt dòng trang phục mới toan, hé lộ sự kiện Giả Lập 2019Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games âm thầm thêm ra mắt dòng trang phục mới toan, hé lộ sự kiện Giả Lập 2019'Toy Story 4': Đâu chỉ hấp dẫn riêng mình khán giả nhỏ tuổi'Toy Story 4': Đâu chỉ hấp dẫn riêng mình khán giả nhỏ tuổiChết cười với sự tương đồng giữa Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân LýChết cười với sự tương đồng giữa Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân LýNam Thư hạnh phúc khi “Ai là người thứ ba” cán mốc triệu viewNam Thư hạnh phúc khi “Ai là người thứ ba” cán mốc triệu viewNgười Nhện: Xa Nhà – Tom Holland cho biết anh sẽ khoác lên mình bốn bộ giápNgười Nhện: Xa Nhà – Tom Holland cho biết anh sẽ khoác lên mình bốn bộ giápGame sinh tồn kinh dị Dead by Daylight mobile chính thức mở đăng ký sớmGame sinh tồn kinh dị Dead by Daylight mobile chính thức mở đăng ký sớmKurtzPel – tựa game MOBA lấy chủ đề anime miễn phí đáng thử quaKurtzPel – tựa game MOBA lấy chủ đề anime miễn phí đáng thử qua

Tiêu điểm

Đài Loan thơ mộng và quyến rũĐài Loan thơ mộng và quyến rũ
12:21:17 24/06/2019
Những bãi biển tuyệt đẹp ở MaldivesNhững bãi biển tuyệt đẹp ở Maldives
14:20:08 23/06/2019
Làng cổ đẹp như tranh vẽ trên quê hương cụ Huỳnh Thúc KhángLàng cổ đẹp như tranh vẽ trên quê hương cụ Huỳnh Thúc Kháng
19:56:04 23/06/2019
10 vùng đất biệt lập nơi tận cùng Trái Đất hiếm người đặt chân tới10 vùng đất biệt lập nơi tận cùng Trái Đất hiếm người đặt chân tới
10:43:05 24/06/2019
Hà Nội nóng rát, 'bãi biển' ngoại thành ngàn người tắm mátHà Nội nóng rát, 'bãi biển' ngoại thành ngàn người tắm mát
08:38:35 23/06/2019
Chiêm ngưỡng sắc đỏ tuyệt đẹp của hoa lộc vừng ngàn năm tuổi ở gò VìnhChiêm ngưỡng sắc đỏ tuyệt đẹp của hoa lộc vừng ngàn năm tuổi ở gò Vình
08:34:02 24/06/2019
Cầu Pá Uôn - Cây cầu kỷ lục Việt NamCầu Pá Uôn - Cây cầu kỷ lục Việt Nam
18:40:55 23/06/2019
10 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới10 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới
08:44:47 23/06/2019
Hãy chấp nhận thực tế: Sơn Đoòng không phải nơi dành cho bạnHãy chấp nhận thực tế: Sơn Đoòng không phải nơi dành cho bạn
18:21:28 23/06/2019
Có một thiên đường nơi hạ giới ngay Đông Nam Á bạn nhất định phải check inCó một thiên đường nơi hạ giới ngay Đông Nam Á bạn nhất định phải check in
15:47:15 24/06/2019

Thông tin đang nóng

“Mẹ bầu” Lan Khuê - Hoa hậu Trần Tiểu Vy đẹp nhất tuần, Nam Em “quên mặc quần” trên thảm đỏ“Mẹ bầu” Lan Khuê - Hoa hậu Trần Tiểu Vy đẹp nhất tuần, Nam Em “quên mặc quần” trên thảm đỏ
18:16:27 24/06/2019
Dàn sao Việt nô nức đến dự sinh nhật quý tử đầu lòng nhà Lương Thế Thành - Thúy DiễmDàn sao Việt nô nức đến dự sinh nhật quý tử đầu lòng nhà Lương Thế Thành - Thúy Diễm
21:48:06 24/06/2019
Hải Băng hạnh phúc tận hưởng kỳ nghỉ "xả hơi" bên ông xã sau khoảng thời gian liên tục sinh conHải Băng hạnh phúc tận hưởng kỳ nghỉ "xả hơi" bên ông xã sau khoảng thời gian liên tục sinh con
20:48:09 24/06/2019
Bị gọi là "Thiên Vương thất bại nhất", phải bán tháo nhà trả nợ: Cuộc sống của Lê Minh thật sự ra sao?Bị gọi là "Thiên Vương thất bại nhất", phải bán tháo nhà trả nợ: Cuộc sống của Lê Minh thật sự ra sao?
21:23:48 24/06/2019
8 cô gái nửa đêm sa đọa với nhóm trai trong nhà nghỉ8 cô gái nửa đêm sa đọa với nhóm trai trong nhà nghỉ
23:26:18 24/06/2019
Lâm Vỹ Dạ - từ diễn viên hài được yêu thích đến nhiều lần bị chỉ trích vì kém duyênLâm Vỹ Dạ - từ diễn viên hài được yêu thích đến nhiều lần bị chỉ trích vì kém duyên
20:19:50 24/06/2019
Bị chụp lén cảnh ngủ gật trên máy bay nhưng Angela Phương Trinh vẫn được khen ngợi hết lờiBị chụp lén cảnh ngủ gật trên máy bay nhưng Angela Phương Trinh vẫn được khen ngợi hết lời
22:35:01 24/06/2019
Vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho quý tử hoành trángVợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho quý tử hoành tráng
21:10:50 24/06/2019
Ngọc Lan trải lòng thường bị chửi bới khi lái xe, muốn về quê xây toilet hoành trángNgọc Lan trải lòng thường bị chửi bới khi lái xe, muốn về quê xây toilet hoành tráng
18:58:46 24/06/2019
Phản ứng 'hiền đến lạ' của vợ cũ Việt Anh khi bị quy kết ứng xử kém nên mới bị chồng bỏPhản ứng 'hiền đến lạ' của vợ cũ Việt Anh khi bị quy kết ứng xử kém nên mới bị chồng bỏ
19:28:32 24/06/2019

Tin mới nhất

[Ảnh] Loạt kiến trúc "ưu ái" xe đạp đầy ấn tượng của thế giới

[Ảnh] Loạt kiến trúc "ưu ái" xe đạp đầy ấn tượng của thế giới

18:01:47 24/06/2019
Cơ sở hạ tầng thân thiện với xe đạp, nhằm hướng đến mục tiêu giao thông không khói của nhiều thành phố, nhưng không hề xem nhẹ tính thẩm mỹ và hơi thở hiện đại của đô thị ngày nay.
Làng chài Việt Hải- Nơi chốn bình yên

Làng chài Việt Hải- Nơi chốn bình yên

17:52:16 24/06/2019
Làng chài Việt Hải nằm lọt thỏm giữa biển xanh, núi cao và rừng già của vườn quốc gia Cát Bà. Du khách sẽ được tận hưởng không gian xanh mát, hòa mình với thiên nhiên đất trời và con người thân thiện nơi đây.
24h ở vùng biển vắng đẹp như tranh ở Quảng Ngãi

24h ở vùng biển vắng đẹp như tranh ở Quảng Ngãi

14:13:22 24/06/2019
Biển Sa Huỳnh là gợi ý không tồi dành cho người có thời gian eo hẹp.
4 con phố đi bộ lãng mạn nhất thế giới

4 con phố đi bộ lãng mạn nhất thế giới

13:11:56 24/06/2019
Thế giới rộng lớn luôn có những miền đất mới chờ đợi bạn đặt chân đến. Nhưng nếu có điều kiện, bạn đừng quên đặt chân đến 4 con phố đi bộ lãng mạn nhất thế giới này nhé.
"Đi theo ánh mặt trời" ở Bagan

"Đi theo ánh mặt trời" ở Bagan

12:16:38 24/06/2019
Ở cái xứ nhẹ nhàng và bình yên ấy, buổi sớm mai thật trong trẻo và an nhiên biết bao! Cố đô một thuở vàng son với nhiều đền chùa cổ kính, những khinh khí cầu treo giữa hoàng hôn hay cuộc rượt đuổi bình minh ánh mặt trời đẹp nhất trên tr...
Đến Nhật Bản vào mùa lễ hội lớn nhất năm

Đến Nhật Bản vào mùa lễ hội lớn nhất năm

12:07:41 24/06/2019
Xứ sở mặt trời mọc luôn là điểm đến trong mơ của các tín đồ yêu du lịch và thích khám phá thiên nhiên. Và Nhật Bản cũng là một quốc gia mà bạn có thể đi du lịch bất kì lúc nào bởi những nét đẹp thú vị và hấp dẫn quanh năm.
Ninh Thuận: Buổi tối khám phá Chợ đêm nhộn nhịp

Ninh Thuận: Buổi tối khám phá Chợ đêm nhộn nhịp

08:27:05 24/06/2019
Sau một ngày lang thang tại các điểm đến nổi tiếng của Ninh Thuận thay vì nằm dài trong phòng khách sạn vào buổi tối thì việc dạo quanh khu chợ đêm mua sắm, đắm chìm vào không khí tấp nập bán buôn và thưởng thức tinh hoa trong văn hóa đ...
Đưa người Sài Gòn thăm đảo Lý Sơn: Mùa gió với những cung bậc

Đưa người Sài Gòn thăm đảo Lý Sơn: Mùa gió với những cung bậc

21:36:37 23/06/2019
Trước ngày thăm đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), tôi... dọa cô bạn người Sài Gòn: Ra Lý Sơn nhớ mang nhiều kẹp tóc. Mùa này là mùa gió. Gió đất liền dù sao cũng hiền hơn gió đảo. Gió đảo dữ dội, thênh thang, dọc ngang, lồng lộng.
Lý Sơn đón hàng nghìn du khách đến xem giải dù lượn quốc tế

Lý Sơn đón hàng nghìn du khách đến xem giải dù lượn quốc tế

19:49:56 23/06/2019
Sáng qua 22/6, huyện Lý Sơn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, Hội dù lượn Hà Nội tổ chức khai mạc giải dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Văn hóa - du lịch L...
Bên trong khu nghỉ dưỡng 120 triệu USD các tỷ phú thường tới

Bên trong khu nghỉ dưỡng 120 triệu USD các tỷ phú thường tới

18:28:35 23/06/2019
Hoàng tử Harry, Tổng thống Donald Trump và các tỷ phú nổi tiếng trên thế giới là những người từng ghé khu nghỉ dưỡng trị giá 120 triệu USD trên vùng biển Caribbean.
Bali, miền đất của những ngôi đền

Bali, miền đất của những ngôi đền

11:55:49 23/06/2019
Đến với Bali (Indonesia), du khách không chỉ được đắm mình trên bờ biển cát trắng và nước xanh biếc, mà còn được trải nghiệm nền văn hoá được lưu giữ hàng ngàn năm, đặc biệt là các ngôi đền cổ kính.
Những bí ẩn bên trong vương quốc hồi giáo nhỏ nhất thế giới

Những bí ẩn bên trong vương quốc hồi giáo nhỏ nhất thế giới

08:53:53 23/06/2019
Ngay khi bước lên máy bay của hãng hàng không Royal Brunei, tôi đã như lạc vào một thế giới khác, mặc dù những cánh quạt khổng lồ vẫn im lặng chờ đợi giữa sân bay Tân Sơn Nhất.
'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu?

'Con phố tuổi thơ' của 8X, 9X trong game Counter-Strike ở đâu?

08:31:01 23/06/2019
Từng ngõ ngách map Italy trong game Counter-Strike đã quá quen thuộc với thế hệ 8X, 9X, nhưng mấy ai trong số đó từng chứng kiến khu nhà cảnh ngoài đời thực.
Trải nghiệm du lịch tại bán đảo hình lá dâu của Hy Lạp

Trải nghiệm du lịch tại bán đảo hình lá dâu của Hy Lạp

18:12:36 22/06/2019
Peloponnesos là một bán đảo hình lá dâu ở phía nam Hy Lạp. Bán đảo này là một vùng đất thú vị tha hồ cho du khách đến trải nghiệm.
Sự “hồi sinh” ngoạn mục của 10 danh thắng lịch sử nổi tiếng trên thế giới

Sự “hồi sinh” ngoạn mục của 10 danh thắng lịch sử nổi tiếng trên thế giới

13:19:31 22/06/2019
Không chỉ có nhà thời Reims mà còn có nhiều địa điểm lịch sử khác tưởng chừng đã sụp đổ nhưng lại được hồi sinh đầy ngạc nhiên dưới bàn tay con người.
Ấn tượng với 8 thành phố sắc màu nhất trên thế giới

Ấn tượng với 8 thành phố sắc màu nhất trên thế giới

13:12:38 22/06/2019
Các thành phố hiện đại trên khắp thế giới được phủ một lớp màu sống động khiến cho bất kỳ ai khi đặt chân đên những thành phố đều cảm thấy thú vị và vô cùng lưu luyến.
Du lịch vòng quanh thế giới với mức giá siêu hấp dẫn, chỉ từ 99 USD

Du lịch vòng quanh thế giới với mức giá siêu hấp dẫn, chỉ từ 99 USD

13:10:24 22/06/2019
Được biết, tất cả các gói dịch vụ này của Airbnb đều đã bao gồm chi phí thuê khách sạn, vé máy bay, xe cộ đưa đón (bao gồm cả máy bay, tàu, trực thăng và cả khinh khí cầu) và ăn uống hàng ngày cho các du khách.
Đến Quy Nhơn để thưởng cảnh như biển trong vắt tựa Maldives

Đến Quy Nhơn để thưởng cảnh như biển trong vắt tựa Maldives

08:34:25 22/06/2019
Đến với bãi biển Kỳ Co - Quy Nhơn, khách du lịch sẽ được ngắm làn nước biển trong vắt, bãi cát lung linh không thua kém gì những bãi biển nổi tiếng thế giới.
Xem người dân Triều Tiên tránh nóng trong mùa hè đổ lửa

Xem người dân Triều Tiên tránh nóng trong mùa hè đổ lửa

08:26:46 22/06/2019
Mặc dù là một quốc gia ôn đới, nhưng mùa hè ở Triều Tiên cũng nóng bức không kém cạnh các nước nhiệt đới như Việt Nam. Hãy cùng xem người dân ở đây có những cách trốn nóng nào nhé.
Ảnh: Nghệ thuật đường phố ấn tượng trên khắp thế giới

Ảnh: Nghệ thuật đường phố ấn tượng trên khắp thế giới

08:14:24 22/06/2019
Sự xuất hiện của những bức vẽ Graffiti (nghệ thuật đường phố) trên các bức tường đôi khi mang lại sự tươi mới cho các thành phố trên khắp thế giới.
Cuối tuần thả mình trong hồ bơi 'vô cực', ngắm cúc họa mi Đà Lạt

Cuối tuần thả mình trong hồ bơi 'vô cực', ngắm cúc họa mi Đà Lạt

07:25:10 22/06/2019
Đi hồ bơi vô cực cạnh sông, thăm vườn cúc họa mi tại Đà Lạt, ghé ngôi chùa chuẩn Thái tại An Giang hay ra rạp thưởng thức những bộ phim đỉnh nhất mùa hè đều là lựa chọn thú vị, hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm cho kì nghỉ cuối...
Top 8 điểm đến du lịch và kỳ nghỉ bí mật của giới siêu giàu

Top 8 điểm đến du lịch và kỳ nghỉ bí mật của giới siêu giàu

06:07:21 22/06/2019
Giới siêu giàu có những chuyến du lịch nghỉ dưỡng không chỉ xa hoa mà đôi khi một số người thích cảm giác độc lạ, bí mật càng ít người biết tới càng tốt.
Khám phá xứ sương mù Anh quốc

Khám phá xứ sương mù Anh quốc

23:16:06 21/06/2019
Đến vương quốc Anh, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những tòa lâu đài tráng lệ từ thời Trung cổ, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tựa như miền cổ tích, mà còn được hòa mình vào không khí bóng đá cuồng nhiệt của đội quân Quỷ đỏ Manc...
Mộng mơ Nam Du

Mộng mơ Nam Du

21:02:56 21/06/2019
Nằm ở phía Đông Nam đảo Phú Quốc, Nam Du sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ như một bức tranh phong cảnh hữu tình với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và hải sản tươi ngon, là nơi tuyệt vời dành cho những ai muốn tạm rời xa cuộc sống đô thị, bộn bề...
Cảnh đẹp mê hồn của đảo quốc Seychelles xinh đẹp giữa Ấn Độ Dương

Cảnh đẹp mê hồn của đảo quốc Seychelles xinh đẹp giữa Ấn Độ Dương

18:46:24 21/06/2019
Có thể bạn ít nghe đến cái tên Cộng hòa Seychelles nhưng đây thực sự là một thiên đường trên hạ giới với cảnh đẹp mê hồn làm say đắm lòng người.
Du khách hào hứng trải nghiệm tuyến xe buýt hai tầng đầu tiên ở thành phố Hạ Long với giá vé chỉ từ 179k

Du khách hào hứng trải nghiệm tuyến xe buýt hai tầng đầu tiên ở thành phố Hạ Long với giá vé chỉ từ 179k

18:40:22 21/06/2019
So với việc sử dụng taxi để di chuyển đến các địa điểm tham quan, xe buýt hai tầng sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian, chi phí cho bạn đấy.
Sống ảo ở hang động rực rỡ gần Kuala Lumpur

Sống ảo ở hang động rực rỡ gần Kuala Lumpur

16:53:04 21/06/2019
Bậc thang bảy sắc cầu vồng trở thành background chụp ảnh lý tưởng.
Hấp dẫn điểm du lịch Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười

Hấp dẫn điểm du lịch Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười

16:32:58 21/06/2019
Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười được thành lập từ năm 1999, có diện tích trên 100 ha và 1.800 ha vùng đệm nhằm giữ lại và bảo tồn cảnh quan, động thực vật đặc hữu vùng Đồng Tháp Mười.
4 địa điểm tự nhiên đẹp kinh ngạc ở Cộng hòa Slovenia

4 địa điểm tự nhiên đẹp kinh ngạc ở Cộng hòa Slovenia

16:19:21 21/06/2019
Slovenia là một quốc gia thuộc khu vực Nam Âu, là một thiên đường độc đáo, với những cảnh quan thiên nhiên lạ thường, thú vị.
Hè này ghé thăm Thái Bình, check-in 6 điểm nổi tiếng

Hè này ghé thăm Thái Bình, check-in 6 điểm nổi tiếng

16:14:58 21/06/2019
Hè này, nếu có dịp ghé thăm Thái Bình, bạn nhất định đừng bỏ lỡ 6 điểm check-in nổi tiếng dưới đây. Không gian yên tĩnh, thanh bình sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị.
Những điểm du lịch Đăk Lăk “chắc chắn” bạn không thể bỏ lỡ

Những điểm du lịch Đăk Lăk “chắc chắn” bạn không thể bỏ lỡ

16:02:12 21/06/2019
Các địa điểm du lịch Đăk Lăk luôn có một sức hút không hề nhỏ đối với những người thích du lịch bụi. Những nét đẹp đơn sơ mộc mạc của nơi đây không chỉ xuất phát từ không gian thiên nhiên núi rừng đại ngàn, mà còn bởi nét văn hóa truyền...
Không đồng hồ, không máy chấm công, phong cảnh lại tuyệt đẹp, hòn đảo này chính xác là nơi mà ai đang áp lực cũng muốn trốn đến

Không đồng hồ, không máy chấm công, phong cảnh lại tuyệt đẹp, hòn đảo này chính xác là nơi mà ai đang áp lực cũng muốn trốn đến

12:53:29 21/06/2019
Nếu bạn đã từng ước ao có những ngày hè kéo dài mãi thì hòn đảo Sommarøy chính là nơi mà bạn nên ghé thăm một lần.
Những điểm đến yêu thích của các ngôi sao nổi tiếng hàng đầu thế giới

Những điểm đến yêu thích của các ngôi sao nổi tiếng hàng đầu thế giới

12:44:12 21/06/2019
Những địa điểm được các ngôi sao nổi tiếng chọn đều rất đẹp, được nhiều người khao khát được đặt chân đến một lần trong đời.
Khám phá Bàu Trắng – nơi được mệnh danh là “sa mạc Sahara ở Việt Nam”

Khám phá Bàu Trắng – nơi được mệnh danh là “sa mạc Sahara ở Việt Nam”

12:40:57 21/06/2019
Với vẻ đẹp độc đáo, đồi cát Bàu Trắng ngày càng trở thành điểm tham quan hút khách, điểm đến không thể bỏ qua khi đến Bình Thuận.
Công viên mới tại Quảng Bình: Cảnh chất thế này cần gì tới Bali

Công viên mới tại Quảng Bình: Cảnh chất thế này cần gì tới Bali

10:24:13 21/06/2019
Thêm một địa điểm mới cho các tín đồ yêu thích du lịch, ngay tại Quảng Bình bạn cũng có thể thích thú với khung cảnh tuyệt đẹp và các trải nghiệm thú vị chẳng kém gì Bali.
Khám phá những trường đại học đẹp nhất châu Phi

Khám phá những trường đại học đẹp nhất châu Phi

10:00:06 21/06/2019
Người ta thường nói vẻ đẹp nằm trong mắt kẻ si tình, nhưng bạn sẽ khó lòng không nhìn thấy vẻ đẹp của những trường đại học nổi tiếng ở châu Phi này.
Chán biển, check-in khác đi ở 6 tiểu sa mạc trong nước hè này

Chán biển, check-in khác đi ở 6 tiểu sa mạc trong nước hè này

20:12:13 20/06/2019
Ngoài du lịch biển, lựa chọn check-in những tiểu sa mạc tuyệt đẹp ở Quảng Bình, Ninh Thuận... cũng được các tín đồ mê sống ảo yêu thích khi hè đến.
Top những bể bơi sang chảnh, tuyệt vời trên thế giới

Top những bể bơi sang chảnh, tuyệt vời trên thế giới

19:59:46 20/06/2019
Nằm trong những khách sạn đẳng cấp thế giới, du khách đến với những bể bơi này sẽ bị choáng ngợp bởi sự sang chảnh và khung cảnh xung quanh tuyệt đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Man United: Solskjaer mắc kẹt với... Sanchez

Man United: Solskjaer mắc kẹt với... Sanchez

Bóng đá thế giới

04:30:55 25/06/2019
Một phần quan trọng trong kế hoạch Hè 2019 của HLV Ole Gunnar Solskjaer là thanh lý được những cái tên không những không có đóng góp gì mà còn khiến đội bóng bị kéo lùi. Alexis Sanchez chính là thủ lĩnh của nhóm cầu thủ như thế. Vấn đề ...
5 kiểu họa tiết vừa xinh vừa hot ‘phủ sóng’ thời trang mùa hè

5 kiểu họa tiết vừa xinh vừa hot ‘phủ sóng’ thời trang mùa hè

Thời trang

04:30:33 25/06/2019
Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn để mùa hè trôi đi mà không thử diện qua những kiểu họa tiết xinh xắn và hot trend này.
Lingard miệt mài trui rèn thể lực ở kỳ nghỉ hè

Lingard miệt mài trui rèn thể lực ở kỳ nghỉ hè

Sao thể thao

04:09:44 25/06/2019
Tiền vệ Jesse Lingard dù đang tận hưởng kỳ nghỉ ở Miami (Mỹ), song vẫn dành thời gian trui rèn thể lực nhằm chuẩn bị trở lại cho tour du đấu hè.
Hậu trường sân cỏ 24/6: Venus Williams chia tay 'phi công trẻ'

Hậu trường sân cỏ 24/6: Venus Williams chia tay 'phi công trẻ'

Bên lề sân cỏ

04:02:54 25/06/2019
Venus Williams chia tay phi công trẻ, tuyển thủ Nigeria ngất trên sân tập... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 24/6.
Chưa xác định thời điểm Công Phượng sang Pháp

Chưa xác định thời điểm Công Phượng sang Pháp

Bóng đá việt nam

03:59:51 25/06/2019
Dù đã cuối tháng 6 nhưng tiền đạo Nguyễn Công Phượng vẫn đang ở Việt Nam. Trao đổi nhanh với phóng viên báo Bóng đá, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL cho biết Công Phượng hiện tập luyện cùng các đồng đội tại Pleiku.
GTA 6 có thể ra mắt sớm hơn nhưng là một phiên bản không đầy đủ

GTA 6 có thể ra mắt sớm hơn nhưng là một phiên bản không đầy đủ

Game offline

01:57:54 25/06/2019
Nhà phát triển có thể thúc đẩy quá trình ra mắt của GTA 6, tuy nhiên phiên bản đó sẽ không đầy đủ. Game thủ sẽ phải mua thêm DLC sau khi game ra mắt.
Đây là những game mobile nhìn thì đơn giản nhưng chơi thì siêu đau não

Đây là những game mobile nhìn thì đơn giản nhưng chơi thì siêu đau não

Game online

01:55:48 25/06/2019
Rope Around là tựa game mobile gỡ rối với bối cảnh tương đối đơn giản song không hề nhàm chán chút nào. Trong game, bạn sẽ có nhiệm vụ phải cầm cuộn dây chạy đến những cột mốc trong màn chơi sao cho tất cả đều được hóa vàng.
‘Luật sư tinh anh': Cận Đông mang theo đệ tử Lam Doanh Oánh, dùng pháp luật để theo đuổi chính nghĩa

‘Luật sư tinh anh': Cận Đông mang theo đệ tử Lam Doanh Oánh, dùng pháp luật để theo đuổi chính nghĩa

Phim châu á

23:45:44 24/06/2019
Ngày 21/6, Luật sư tinh anh với đề tài tòa án pháp luật đang được quay hình đã tung hình poster đầu tiên của dàn diễn viên.
Liên Quân Mobile: Cả dàn "Best Yena" có dấu hiệu gian lận, thi đấu dàn xếp để tăng Chiến Lực

Liên Quân Mobile: Cả dàn "Best Yena" có dấu hiệu gian lận, thi đấu dàn xếp để tăng Chiến Lực

Esport

23:41:23 24/06/2019
Yena Bán Nguyệt Đao là tướng đấu sĩ có độ khó cao kỷ lục của Liên Quân Mobile, đạt 9/10 thanh độ khó, tức là còn cao hơn độ khó của Florentino hay Wonder Woman khi chúng chỉ ở mức 8 điểm.
Bộ phim Annabelle Comes Home có after-credit không?

Bộ phim Annabelle Comes Home có after-credit không?

Phim âu - mỹ

23:41:19 24/06/2019
Sau 6 tác phẩm của vũ trụ The Conjuring, người xem giờ đang ngóng đợi bộ phim mới nhất: Annabelle Comes Home và tự đặt cho mình câu hỏi, rằng liệu phần này sẽ có after-credit để làm cầu nối cho những phần sau hay không.
Đáng yêu như Quốc Trường: Lo lắng an ủi cho Thư "xính lao" từ trong phim ra đến ngoài đời, cũng không quên tự khen chính mình

Đáng yêu như Quốc Trường: Lo lắng an ủi cho Thư "xính lao" từ trong phim ra đến ngoài đời, cũng không quên tự khen chính mình

Hậu trường phim

23:36:55 24/06/2019
Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, và lại một lần nữa chúng ta thấy sự đáng yêu của Quốc Trường.
Chứng khoán ngày 24/6: VN-Index "hụt hơi" trước ngưỡng 965 điểm

Chứng khoán ngày 24/6: VN-Index "hụt hơi" trước ngưỡng 965 điểm

Kinh tế

23:35:39 24/06/2019
Thị trường chứng khoán ngày 24/6/2019: Sự thu hẹp đà tăng nhiều cổ phiếu đã khiến VN-Index hạ độ cao nhưng vẫn đủ lực đỡ giữ được sắc xanh.
Khát vọng nâng tầm 'Cua biển Năm Căn'

Khát vọng nâng tầm 'Cua biển Năm Căn'

Ẩm thực

23:32:15 24/06/2019
Trên dải đất hình chữ S, có biết bao loài hải sản tươi ngon. Khi thưởng thức, thực khách sẽ không quên được mùi vị đặc trưng vốn có của nó. Trong số đó, có thể kể đến Cua biển Năm Căn (Cà Mau) - một thương hiệu đã được Hợp tác xã Cua bi...
"Về nhà đi con": Thư hết thời hỗn lão, khóc lóc tới gặp cô bán hoa, chẳng ai ngờ Vũ lại là người đứng sau tất cả

"Về nhà đi con": Thư hết thời hỗn lão, khóc lóc tới gặp cô bán hoa, chẳng ai ngờ Vũ lại là người đứng sau tất cả

Phim việt

23:31:19 24/06/2019
Trong tập 50 Về nhà đi con, Thư cuối cùng cũng tới gặp cô bán hoa để xin lỗi.
Diễn biến mới nhất vụ Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền" doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc

Diễn biến mới nhất vụ Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền" doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc

Vụ án

23:22:12 24/06/2019
Thông tin mới nhất, Bộ Xây dựng hiện đã tạm đình chỉ công tác với 3 thành viên còn lại của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra.