Chăm bà nội chồng nằm viện, tôi rơi nước mắt khi biết quá khứ của mẹ chồng

Theo dõi VGT trên

Biết chuyện trong quá khứ, bỗng nhiên tôi rơi nước mắt nghĩ thương mẹ chồng. Nếu không có bà nội chồng nói ra, có lẽ tôi vẫn đang oán trách mẹ chồng rất nhiều.

Tôi mới lấy chồng chưa đầy một năm, đang mang thai con đầu lòng được hơn 3 tháng. Chồng tôi hiền lành, tử tế, có công việc ổn định. Gia đình nhà chồng cũng thuộc diện gia giáo, có điều kiện ở vùng ngoại thành Hà Nội.

Tôi tự thấy bản thân không quá tệ, ngược lại, với ngoại hình ưa nhìn, tính tình nhẹ nhàng và một công việc thu nhập tốt, tôi từng được rất nhiều chàng trai săn đón. Thậm chí, ở quê nhà tôi, nhiều phụ huynh còn chủ động đến đặt vấn đề với bố mẹ tôi để nhận tôi làm con dâu cho gia đình họ.

Cuối cùng, tôi gặp chồng hiện tại trong một lớp học thêm ngoại ngữ buổi tối. Cả hai đều có thiện cảm với đối phương và tình yêu của chúng tôi cũng đến một cách tự nhiên, trong sáng. Và sau hơn 1 năm hẹn hò, chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân.

Ngày mới về ra mắt nhà người yêu, cũng là nhà chồng tôi hiện tại, tôi được bà nội chồng và bố chồng tương lai vui vẻ tiếp đón. Duy chỉ có mẹ anh là “soi” tôi từ đầu đến chân rồi lại từ chân lên đầu.

Bà hỏi tôi từ gia cảnh, nhân khẩu đến công việc, sở trường rồi chuyện nữ công gia chánh. Thậm chí mẹ chồng khi ấy còn thẳng thừng hỏi tôi có yêu con trai bà thật lòng hay không, hay đến với anh chỉ vì mục đích trục lợi nào khác.

Trước câu hỏi có phần xúc phạm của mẹ chồng tương lai, tôi tự ái suýt bỏ về nếu không được người yêu kịp thời ngăn cản. Bà nội chồng cũng lên tiếng xoa dịu tôi, nói tôi đừng nên suy nghĩ nhiều, miễn hai đứa yêu thương nhau thật lòng thì gia đình bà không có lý do gì để ngăn cản.

Tuy nhiên, dù sau này đám cưới diễn ra suôn sẻ, mẹ chồng cũng tỏ ra vui vẻ nhưng tôi vẫn có ác cảm với bà và giữa mẹ chồng nàng dâu dường như luôn tồn tại một khoảng cách vô hình nào đó.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi ở thành phố đi làm nên cũng ít va chạm. Song mỗi lần về quê, tôi khá mệt mỏi khi bị mẹ chồng giáo huấn đủ điều. Nào là phải giữ trọn đạo làm vợ, làm mẹ; nào là luôn phải tôn trọng chồng, bao dung nếu chồng mắc lỗi rồi hàng tá những quan điểm sặc mùi “trọng nam khinh nữ” mà mẹ chồng luôn cố gieo vào đầu tôi.

Chồng tôi là con một duy nhất trong nhà nên việc mẹ chồng quan tâm, yêu thương con như vậy cũng là điều có thể hiểu được. Thế nhưng, nhiều lúc tôi có cảm giác, bà “cuồng” con thái quá và sẵn sàng “xù lông” lên nếu ai đó làm gì con trai bà.

Video đang HOT

Và tôi đã từng bị mẹ chồng chỉ trích thậm tệ chỉ vì lỡ véo yêu chồng một cái ngay trước mặt cả nhà. Bà cho rằng, tôi làm thế là không tôn trọng chồng, không tôn trọng những người lớn trong nhà.

Tôi vì không muốn làm căng thẳng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nên chưa bao giờ có ý kiến với những gì bà nói. Tôi nhận lỗi cho qua chuyện nhưng thật sự trong lòng cũng không thoải mái.

Tôi có cảm giác, mẹ chồng lúc nào cũng coi tôi là cái gai trong mắt vì đã cướp mất con trai cưng của bà nên luôn tìm cớ để hạ bệ tôi. Dường như bà muốn tôi phải khổ bà mới vừa lòng.

Ngay chuyện bà nội chồng tôi không may bị ngã, phải mổ chân và nằm viện dài ngày, mẹ chồng cũng yêu cầu tôi phải xin nghỉ làm để vào viện chăm bà.

Tôi rất quý bà nội chồng vì bà rất hay nói đỡ cho tôi mỗi lần mẹ chồng trách móc, tuy nhiên, không vì thế mà mẹ chồng bắt tôi phải nhận toàn bộ trách nhiệm chăm sóc bà như thế. Chưa kể tôi đang bụng mang dạ chửa, nghén ngẩm mệt mỏi vẫn chưa dứt.

Song, điều ngạc nhiên là cả bố chồng lẫn chồng tôi lại động viên tôi nên vào viện chăm bà. Dù rất ấm ức, khó hiểu nhưng tôi vẫn cố gắng làm tròn bổn phận với gia đình nhà chồng.

Và trong những ngày chăm bà nội chồng nằm viện, tôi mới biết được lý do tại sao mẹ chồng luôn bất an, lo lắng con trai bị tổn thương như vậy.

Theo lời bà nội chồng, thực chất bố mẹ chồng tôi có 2 người con trai, là một cặp song sinh. Tuy nhiên, cách đây gần 20 năm, cả hai bị đuối nước trong một lần đi du lịch biển. Khi ấy, mẹ chồng tôi chỉ kịp cứu chồng tôi, còn người con trai còn lại đã bị dòng nước cuốn đi, ra đi mãi mãi.

Chính vì thế, bà luôn dằn vặt bản thân vì đã không cứu được con. Cú sốc quá lớn khiến mẹ chồng tôi phải điều trị tâm lý mất một thời gian dài ở bệnh viện. Sau này khi bệnh đã thuyên giảm nhưng mỗi lần đến viện, những ký ức đau buồn lại xuất hiện. Đó là lý do bà rất sợ phải đến môi trường này.

“Mẹ chồng cháu tuy bề ngoài luôn tỏ ra khó tính, lạnh lùng nhưng thực chất bên trong lại rất yếu mềm, mang nhiều tổn thương. Suốt bao nhiêu năm qua, mẹ cháu chưa khi nào nguôi ngoai chuyện cũ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ mất đi đứa con còn lại nên luôn tìm cách để bảo vệ con. Mẹ cháu đáng thương hơn đáng trách, cháu là dâu con trong nhà cũng nên thông cảm cho bà ấy nhé”.

Biết chuyện trong quá khứ, bỗng nhiên tôi rơi nước mắt nghĩ thương mẹ chồng. Nếu không có bà nội chồng nói ra, có lẽ tôi vẫn đang oán trách mẹ chồng rất nhiều.

Tôi nên làm thế nào để có thể gần gũi và san sẻ tâm sự cùng mẹ chồng nhiều hơn trong thời gian sắp tới?

Ra mắt mẹ chồng tương lai, em bối rối bật khóc còn mẹ anh ú ớ nói không nên lời vì bí mật tàn khốc trong quá khứ

Thật không ngờ mẹ chồng tương lai lại là cô ấy, tệ hơn nữa là tình trạng hiện giờ của mẹ anh khiến em thấy dằn vặt kinh khủng.

Thân gửi chị Hướng Dương!

Năm em 10 t.uổi, mẹ đã ra đi mãi mãi sau một tai nạn tàn khốc. Bà nội thương em côi cút nên giữ cô giúp việc lại bên em, chính cô là người thay mẹ chăm sóc em từng bữa cơm, quần áo cho đến đưa đón đi học hàng ngày.

Năm em 16 t.uổi, em phát hiện bố em thích cô ấy, em đã làm tất cả những gì một đ.ứa t.rẻ mới lớn có thể nghĩ ra để phá đám bằng được. Em dùng những lời lẽ xúc phạm, khinh miệt để cô phải chấm dứt tình cảm. Cho đến khi em cười đùa với bạn, cả lũ ăn nói hỗn hào về chuyện giúp việc yêu ông chủ, cô đã không kiềm được cơn giận mà bỏ đi.

Tồi tệ hơn, sau đó bố em trầm cảm mất một thời gian vì nghe nói cô bị tai nạn nhưng nhất quyết từ chối không cho bố em đến thăm nom.

Ra mắt mẹ chồng tương lai, em bối rối bật khóc còn mẹ anh ú ớ nói không nên lời vì bí mật tàn khốc trong quá khứ - Hình 1

Mẹ chồng tương lai chính là cô giúp việc đã chăm sóc em khi còn nhỏ. (Ảnh minh họa)

Sau nhiều năm cô giúp việc biến mất khỏi cuộc đời bố con em, em cũng dần hết day dứt chuyện cũ khi bố em tái hôn một người phụ nữ tương xứng.

Cho đến tuần trước, em về ra mắt mẹ chồng tương lai. Vừa bước vào cửa, em run lẩy bẩy khi nhận ra cô giúp việc năm nào đã già hơn hẳn và ngồi xe lăn. Cô chính là mẹ chồng của em. Em bối rối bật khóc còn cô ú ớ không nên lời vì bí mật quá khứ.

Bữa cơm ra mắt không một tiếng cười, người yêu em cố gắng bắt chuyện nhưng mẹ anh chỉ lặng lẽ ăn. Sau đó, anh bảo em rằng mẹ anh khóc nhiều và khuyên anh chia tay vì anh không xứng với em, như cô ấy không xứng với bố em năm xưa.

Em phải làm sao đây chị ơi, em thực sự yêu bạn trai em và muốn kết hôn cùng anh ấy. Em làm cách nào để thuyết phục mẹ anh tha lỗi cho em, đồng ý tác thành cho chúng em chị ơi?

Ra mắt mẹ chồng tương lai, em bối rối bật khóc còn mẹ anh ú ớ nói không nên lời vì bí mật tàn khốc trong quá khứ - Hình 2

Chào em gái,

Chuyện của em thực sự là hiếm gặp nhưng cũng không phải bế tắc hoàn toàn.

Điều gì khiến em quyết tâm ở bên người yêu và muốn làm vợ anh ấy, dù đã nhận ra mối quan hệ rắc rối với mẹ chồng? Em nghĩ thật kỹ và chia sẻ với mẹ chồng. Chị tin rằng khi đã biết yêu, sợ mất và không đ.ánh giá con người qua hoàn cảnh kinh tế, em đã hiểu được những sai lầm của mình năm xưa, lời xin lỗi cần nói ra và cũng sẽ dễ dàng nói ra.

Thêm nữa, em nên kể chuyện này cho bố, hỏi ý kiến ông và xin ông tác thành. Bố em chưa từng có lỗi với cô ấy, thậm chí vì cô ấy mà bị bệnh, vậy thì đoạn tình cảm đã qua giữa hai người thực sự đáng quý. Nếu hai người đồng ý, em và bạn trai hãy sắp xếp cho bố mẹ hai bên gặp nhau riêng. Sau đó nữa là nên dứt khoát khép lại quá khứ để bố em yên ổn hạnh phúc với người vợ mới.

Chị mong rằng, nếu em có thể vượt qua những khó khăn này để kết hôn, những năm về sau em sẽ dùng tình thương và lòng biết ơn để chăm sóc người mẹ chồng tàn tật đã từng nuôi dạy em khi còn nhỏ.

Chúc em gái hạnh phúc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
09:14:53 22/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
Mẹ chồng vừa qua đời, con dâu bật khóc hối hận trước bản di chúc cất trong két sắt
08:25:26 22/07/2024

Tin đang nóng

Lễ tang Phú Gia Gia: Không khí tang thương bao trùm, nhiều nghệ sĩ chia buồn
14:46:56 23/07/2024
Chao khoe thành tích top 1, Jenny Huỳnh tạm biệt Đại học, nghi bị đuổi?
15:33:54 23/07/2024
Hoàng Hạ Huệ: Thảm hoạ thẩm mỹ, làm loạn đủ trò, t.uổi xế chiều không giống ai
13:49:42 23/07/2024
Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Nam vương Thế giới: thảm họa thiết kế diêm dúa, đại diện Việt Nam ẵm luôn cúp
12:04:37 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024

Tin mới nhất

Vừa đi công tác về vợ mới sinh đã đòi ly hôn, tôi hỏi người giúp việc rồi ngỡ ngàng khi biết được sự thật

07:47:33 23/07/2024
Thấy tình hình căng thẳng nên tôi đã hỏi người giúp việc, khi được thuật lại mọi chuyện tôi vô cùng ngỡ ngàng khi biết sự thật.

Vợ vừa ăn xong bữa cơm của mẹ nấu liền lăn đùng ra đất, tôi vội vã chạy lại lật nồi cơm ra xem thì c.hết điếng khi nhìn thấy thứ bên trong

07:42:32 23/07/2024
Khi nghe hết những lời phân trần từ mẹ mình mà tôi không khỏi sốc, không ngờ bà lại cho vợ mình ăn những thứ kinh khủng thế này.

Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời

07:26:14 23/07/2024
Tôi đã tưởng mình sẽ được tự do, sẽ không bị bất kì ai ràng buộc nhưng khi vợ rời xa tôi mới bắt đầu thấm thía thế nào là cuộc chơi, thế nào là cuộc đời.

Đưa con trai đi ăn tiệc, một cô gái xinh đẹp bất ngờ đến xin vào sợi tóc để xét nghiệm ADN

07:21:38 23/07/2024
Tôi nghe thế thì cực kì sốc nhưng chỉ nói có lẽ cô ấy nghĩ nhiều quá rồi, người với người giống nhau cũng là chuyện bình thường.

Chồng bỏ bồ quay về với vợ con, nhưng khi biết lí do tôi nhất quyết phải ly hôn cho bằng được

07:18:44 23/07/2024
Nghe những lời đó từ chồng, bàn tay tôi vô thức nắm chặt, những giọt nước mắt cuối cùng vì chồng cũng rơi ra. Sao người đàn ông này có thể nói những lời tàn nhẫn như thế?

Chồng một mực đòi ly hôn khi cưới bấy lâu vợ không chịu sinh con, mẹ chồng nhỏ to thủ thỉ còn cho tôi 500 triệu và kèm điều kiện tày đình

07:15:05 23/07/2024
Bà còn đưa ngay cho tôi 500 triệu đồng t.iền mặt để tôi thực hiện việc đó, nếu thừa tôi cứ giữ cho riêng mình. Bà đồng thời hứa hẹn, đ.ứa b.é bà sẽ coi như cháu ruột mà hết lòng đối đãi.

Mẹ chồng bị tai biến liệt nửa người, tôi túc trực bên bà từ ở bệnh viện đến về nhà, cho đến khi chia gia sản thì cả nhà bật ngửa

07:06:11 23/07/2024
Thấy con dâu út lộ bản chất thật, mẹ chồng nói với tôi, bà thất vọng lắm. Hôm ấy khi được ra viện về nhà, bà rút một cuốn sổ từ trong gối và nói sẽ chọn ngày để chuyển số t.iền 5 tỷ sang cho tôi.

Chăm chị dâu ở cữ 1 tháng, chị cho luôn tôi 300 triệu

06:45:07 23/07/2024
Dù tôi từ chối, chị dâu vẫn dúi t.iền v.ào tay và động viên tôi. Tôi là em chồng nhưng lại có mối quan hệ khá thân thiết với chị dâu.

Bố mẹ chồng lên thăm, lúc về ông bà để lại một cuốn sổ ghi chép khiến tôi ân hận cả đời

06:39:30 23/07/2024
Đọc những dòng thư của bố mẹ chồng viết mà nước mắt tôi cứ chảy ra vì ân hận. Tôi làm kế toán ở một công ty nước ngoài, chồng làm lái xe.

Chồng đưa cả nhà đi ăn cỗ, bắt vợ ở nhà trông con

06:34:56 23/07/2024
Nghe như Tấm Cám phiên bản hiện đại ấy nhỉ? Từ xưa đến nay ai quen biết tôi đều rõ tôi không phải đứa hiền lành dễ bắt nạt.

Bạn thân ngăn cản tình yêu, câu nói của cô ấy khiến tôi uất nghẹn

06:28:56 23/07/2024
Tôi những tưởng có được em gái chồng là bạn thân thì chuyện tình cảm sẽ tốt đẹp hơn, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Lương 60 triệu/tháng nhưng tôi vẫn bị bố chồng soi mói "kiếm được tí t.iền mà suốt ngày đi công tác"

06:20:23 23/07/2024
Đến mẹ chồng tôi cũng không thể chịu đựng nổi! Tôi khuyên thật các chị em, nếu đằng nào cũng phải cống hiến thì cống hiến cho sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Delta Air Lines chật vật xử lý sự cố máy tính

Thế giới

18:09:24 23/07/2024
Trên thị trường chứng khoán, Cổ phiếu của Delta đã giảm 1,9% trong phiên giao dịch chiều 22/7, trong khi cả American và United đều tăng hơn 1%.

Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống

Sao việt

18:03:14 23/07/2024
Mới đây, diễn viên Mỹ Linh - vợ nghệ sĩ Lê Huỳnh đăng status kỷ niệm 8 năm ngày cưới và gửi những lời ngọt ngào tới ông xã hơn 29 t.uổi.

Các nhóm nhạc K-pop đình đám cùng tung ra rạp phim hòa nhạc

Nhạc quốc tế

18:00:31 23/07/2024
Các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc đang nổi lên như một địa điểm mới để người hâm mộ K-pop thưởng thức các buổi biểu diễn của các ngôi sao họ yêu thích khi nhiều nhóm nhạc sắp phát hành các phim hòa nhạc mới.

Anh tài làm lộ "siêu đội hình" cho Công diễn 3 dù Công diễn 1 chưa lên sóng, một chi tiết giống với Lệ Quyên - MLee?

Tv show

17:43:20 23/07/2024
Cường Seven cứ ra sức giải thích đây chỉ là dự án đang làm cùng SpaceSpeakers Group, khán giả lại càng khẳng định đây đích thị là màn spoil đội hình cho vòng Công diễn thứ 3!

Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ

Xã hội

17:43:12 23/07/2024
Những ngày qua, đã có rất nhiều người dân TP.HCM đến chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM) để thắp nén hương tưởng nhớ, cũng như tỏ lòng biết ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chùa Vĩnh Nghiêm - ngôi chùa nổi tiếng lâu đời của TP.HCM.

Nụ cười của Ronaldo

Sao thể thao

17:36:39 23/07/2024
Theo Marca, Cristiano Ronaldo đang có mặt ở vùng Biển Đỏ để tận hưởng kỳ nghỉ cùng bạn gái Georgina Rodriguez và các con trên chiếc du thuyền triệu USD.

Chủ động phòng, chống sạt lở đất đá và cảnh báo mưa lũ trên các sông

Tin nổi bật

17:33:46 23/07/2024
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương chủ động kiểm tra hệ thống công trình điện, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm phục vụ tiêu úng...

Sao nữ bất ngờ đăng video thừa nhận là "tiểu tam"

Sao âu mỹ

17:32:28 23/07/2024
Ngày 23/7, nữ rapper Ice Spice gây xôn xao khi đăng video lên mạng xã hội thừa nhận bản thân là tiểu tam , đã có quan hệ tình cảm với bạn trai của nữ influencer Madeline Argy.

Nữ chính Emily In Paris đẹp bất chấp thời gian, U40 mà vẫn như thiếu nữ đôi mươi

Phim âu mỹ

17:24:21 23/07/2024
Lily Collins chuẩn bị tái xuất màn ảnh với phần 4 của Emily in Paris, bộ phim ngôn tình ăn khách trên Netflix. Mới đây, hãng phim đã tung trailer của dự án, hé lộ nhiều tình tiết thú vị về dự án.

Jang Na Ra gây sốt với câu chuyện vụng trộm trong phim mới

Phim châu á

17:08:52 23/07/2024
Không chỉ được bảo chứng sức hút và chất lượng bởi sự góp mặt của Jang Na Ra, phim Cộng sự hoàn hảo (Good Partner) còn tạo điểm nhấn bằng loạt diễn biến ăn chả, ăn nem của các cặp vợ chồng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 102: Vợ chồng Hân chính thức về ở chung với bố mẹ

Phim việt

17:03:41 23/07/2024
Sau khi dọn ra ở riêng một thời gian và sau sóng gió đã qua, Hân và Đức Anh quyết định sẽ dọn về ở chung với bố mẹ.