Cha và con thầy giáo cùng hành trình ‘gieo chữ’ nơi vùng cao Trà Bồng

Với lòng yêu nghề, mến trẻ, hai cha con thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn và Nguyễn Thị Ý Mỹ đã tình nguyện bám trường để ‘gieo chữ’ cho học trò nghèo người Cor ở thôn Nước Nia (xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi).

Cha và con thầy giáo cùng hành trình gieo chữ nơi vùng cao Trà Bồng - Hình 1

Đường đến điểm trường của học sinh thôn Nước Nia.

Điểm trường lẻ thôn Nước Nia (thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Trà Bùi, huyện Trà Bồng) cách điểm trường chính khoảng 55 km. Đây là nơi hai cha con thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn và Nguyễn Thị Ý Mỹ đang giảng dạy. Đường đến thôn Nước Nia có khoảng 10 km là đường rừng; nhiều đoạn dốc núi cheo leo, ngoằn ngoèo, luôn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở trong mùa mưa lũ. Điểm trường này chỉ có 2 phòng học với 30 học sinh học ghép từ lớp 1 đến lớp 4. Ở đây, 100% học sinh đều là người đồng bào dân tộc Cor. Đa số các em đều thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vẫn vượt khó đến trường, có ý thức học tập, rèn luyện.

Gần 30 năm công tác nơi vùng cao, thầy Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1975) đã thấu hiểu những khó khăn, vất vả của học sinh nơi đây. Từ sự yêu thương và trách nhiệm với nghề, thầy không ngại khó khăn, tình nguyện giúp các em tìm đến với con chữ. Nhớ lại khoảnh khắc những ngày đầu đặt chân đến vùng núi này, thầy Tuấn không thể quên cảnh con đường đất dốc ngược, trơn trượt và muốn đi qua giáo viên phải bám cây hai bên đường bước từng bước.

“Cách đây 27 năm về trước, tôi được ngành Giáo dục phân công đến xã Trà Tân, huyện Trà Bồng công tác. Đến năm 2010, tôi được luân chuyển công tác đến xã Trà Bùi và phụ trách giảng dạy tại điểm trường thôn Quế; sau đó là thôn Nước Nia. Ngày đó, đường đến các thôn này đều là đường đất, mùa mưa núi lở phải đi bộ. Ở đây, trường lớp chẳng có gì ngoài căn phòng cấp 4 cũ kỹ, tạm bợ, không sân trường, nhà vệ sinh”, thầy Tuấn kể lại.

Video đang HOT

Cha và con thầy giáo cùng hành trình gieo chữ nơi vùng cao Trà Bồng - Hình 2

Thầy Nguyễn Thanh Tuấn chỉ dạy cho học sinh.

Trong những năm tháng đó, kỷ niệm đáng nhớ nhất của thầy là những lần cùng đồng nghiệp lặn lội đến từng nhà để vận động học sinh ra lớp, chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân. Thầy Tuấn cho biết, học sinh ở đây rất nhút nhát. Do đó, thầy cô phải nhỏ nhẹ, hướng dẫn các em từ cách cầm bút đến cách viết, cách đọc.

Do học sinh ít nên phải dạy lớp ghép 1, 2 và 3, 4. Điều này khiến giáo viên phải cố gắng nhiều hơn để các em nắm được kiến thức. “Một cái bảng phải chia làm đôi, bên này lớp 3 dạy Toán thì lớp 4 dạy Tiếng Việt. Sau khi giao bài cho lớp 3 làm, tôi mới có thời gian giảng bài cho lớp 4. Dạy như vậy chắc chắn không thể đạt hiệu quả cao như dạy lớp đơn. Tuy nhiên vì điều kiện điểm trường lẻ xa xôi lại ít học sinh nên phải cố gắng và dành nhiều thời gian cho các cháu hơn”, thầy Tuấn tâm sự.

Hiện nay, lớp thầy dạy có một học sinh là trẻ khiếm thính. Để dạy học cho em, thầy Tuấn phải tự học, làm quen với cách dùng tay, khẩu hình miệng. “Để học sinh khiếm thính hòa nhập được với các bạn trong lớp đã khó, việc dạy chữ cho em lại càng khó hơn. Tất cả đều phải bằng hành động. Trong khi đó, lớp có rất nhiều học sinh. Vì vậy, vào thời gian giải lao, tôi cầm tay hướng dẫn em cách viết chữ, tô màu. Hơn nữa, nhà của học sinh này cách điểm trường rất xa. Do đó, hàng ngày tôi đón, đưa em. Những hôm tôi không đưa đón được, phụ huynh phải cõng em đi bộ hơn 2 giờ mới tới trường”, thầy Tuấn cho hay.

Chị Hồ Thị Phượng (mẹ của học sinh khiếm thính ở thôn Nước Nia, xã Trà Bùi) cho biết, trẻ bị khiếm thính là con thứ 4 trong gia đình. Cháu không được may mắn như anh chị và các bạn vì bị câm điếc bẩm sinh. Tuy nhiên, may mắn là cháu được thầy Tuấn nhận dạy dỗ, chỉ bảo. Từ ngày được đi học, cháy đã biết viết, vẽ và cúi đầu chào ba mẹ. Gia đình gửi lời cám ơn thầy Tuấn.

Cha và con thầy giáo cùng hành trình gieo chữ nơi vùng cao Trà Bồng - Hình 3

Thầy Nguyễn Thanh Tuấn và con gái Nguyễn Thị Ý Mỹ cùng giảng dạy, kèm cặp học sinh.

Truyền ngọn lửa yêu nghề

Ngọn lửa yêu nghề từ người cha đã truyền sang đứa con gái. Cô giáo Nguyễn Thị Ý Mỹ (sinh năm 1996) sau khi tốt nghiệp đã tình nguyện theo cha lên vùng cao dạy học. Những ngày đầu, cô Mỹ luôn có cha bên cạnh hỗ trợ, truyền kinh nghiệm để việc giảng dạy được tốt hơn.

Học sinh vùng cao, nhất là học sinh lớp 1 và 2, việc tiếp cận kiến thức theo Chương trình giáo dục phổ thông mới còn khá bỡ ngỡ. Cô giáo Mỹ phải nỗ lực nhiều, học thêm ngôn ngữ địa phương và tự tìm tòi cách dạy để giúp các em dễ dàng tiếp cận kiến thức. Cô giáo cho biết, từ nhỏ cô đã được nghe ba kể về những khó khăn của việc dạy học ở miền núi cũng như sự thiệt thòi, thiếu thốn của t.rẻ e.m nơi đây. Tuy nhiên, những ngày đầu mới đến đây cô vẫn rất bỡ ngỡ vì thực tế khác rất nhiều.

Cha và con thầy giáo cùng hành trình gieo chữ nơi vùng cao Trà Bồng - Hình 4

Cô giáo Nguyễn Thị Ý Mỹ giảng dạy lớp ghép 1-2.

“Những ngày mới lên đây cái khó nhất với tôi là thích nghi nếp sống văn hóa của người bản địa. Do đó, mỗi ngày sau khi hoàn thành việc dạy học, tôi lại theo ba đến từng nhà dân để hiểu hơn về cuộc sống, sinh hoạt của bà con. Càng đi, thấy được cái khó, cái nghèo của đồng bào mình, tôi càng muốn ở lại để dạy chữ cho các em với mong muốn góp phần chắp cánh ước mơ, tương lai cho t.rẻ e.m vùng cao”.

Địa hình miền núi hiểm trở, nhất là mùa mưa thường xảy ra sạt lở núi. Do đó, hai cha con thầy Tuấn phải ở lại trường cả tháng. Nhiều vất vả khi cắm bản vùng cao nhưng niềm vui của người giáo viên là kết quả học tập của các em.

Thấy các em tiến bộ từng ngày là món quà và động lực để hai cha con tiếp tục sự nghiệp trồng người. “Mùa nắng, hai ba con mỗi tuần về một lần, nhưng mùa mưa đường sạt lở không qua được thì phải ở lại. Cứ bà con ăn rau gì, mình ăn rau ấy. Nghĩ như vậy để thêm gắn bó với nơi này, để quên đi vất vả”, thầy Tuấn cho biết.

Cha và con thầy giáo cùng hành trình gieo chữ nơi vùng cao Trà Bồng - Hình 5

Cô giáo Nguyễn Thị Ý Mỹ cầm tay nắn từng nét chữ cho học sinh.

Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Trà Bùi Võ Thị Thu Hà cho biết, Trường có 3 điểm trường lẻ; trong đó, đ.iểm gần nhất cách điểm chính 7 km, còn 2 điểm Nước Nia và thôn Quế cách điểm chính hơn 50 nm. Đặc biệt, đường đến 2 điểm trường này rất khó khăn nên việc bám lớp, bám trường của các giáo viên chủ yếu là sự tự giác và lòng yêu nghề, yêu trẻ.

“Ban Giám hiệu nhà trường đ.ánh giá cao tinh thần xung phong bám trường của hai cha con thầy Tuấn. Đặc biệt là cô Mỹ là một giáo viên trẻ, hợp đồng, nhưng đã không ngại khó, ngại khổ, kiên trì, thầm lặng để cùng cha lên núi gieo con chữ cho các học trò nghèo vùng cao. Sự nỗ lực vượt khó của hai cha con thầy Tuấn đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Nhờ đó, tỷ lệ lên lớp các cấp năm sau cao hơn năm học trước; duy trì tốt sĩ số học sinh”, cô Hà cho hay.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tỷ phú Madam Pang quyết mời cho được HLV Park Hang Seo về dẫn dắt ĐT Thái: Hé lộ mức lương trên trời03:48Vợ đại gia Minh Nhựa lộ điểm yếu khi dự cưới Phương Lan, tiết lộ làm 1 điều cho chồng mỗi ngày03:02"Tiktoker triệu view" Thủy Tiên: Kể chuyện lịch sử bằng vẽ tranh độc đáo, lý do lập kênh gây bất ngờ03:26Doãn Hải My lộ ảnh được mẹ chồng đưa đi khám thai, bằng chứng rành rành khó mà chối cãi02:49Quang Linh Vlog bất ngờ làm việc chấn động Angola, bị dân mạng cảnh báo03:12N.ữ s.inh bỗng "nổi như cồn" sau bức ảnh cầm bảng diễu hành, nhan sắc tựa thiên thần đời thực02:40Shark Tuệ Lâm cầu cứu vì áp lực dư luận, được vợ cũ Shark Bình an ủi giữa lúc mang thai con đầu lòng02:49Trần Đức Bo bị 'soi' nhan sắc cam thường sau phẫu thuật chuyển giới, có đủ để thi hoa hậu?03:30Con trai Lại Văn Sâm lần đầu tung ảnh bố ruột với diện mạo chưa từng thấy, dân mạng ngã ngửa vì sốc02:47"Công chúa nhỏ" của Ưng Hoàng Phúc còn nhỏ t.uổi đã tự giác làm một điều khiến dân tình ngưỡng mộ03:09Hotgirl chuyển giới Linda khẩu chiến với Tiktoker Hoàng Anh Panda vì review quán nước không có tâm02:53Vợ Bùi Tiến Dũng gây hoang mang khi tuyên bố lấy nhầm chồng, trung vệ hành động ra sao giữa lời tố?02:53Mẹ Doãn Hải My làm điều đặc biệt cho Văn Hậu trước thềm đám cưới, ái nữ liệu có "ra rìa"?03:03Lê Vũ Hoàng: Quán quân Olympia "giàu bậc nhất", lập công ty riêng, ở biệt thự, có tài sản triệu đô04:53Từ Hy Thái hậu thích cho cánh hoa cúc vào lẩu, thái giám cung nữ có được hưởng sái đồ thừa Hoàng đế?04:33Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My đưa ra 2 yêu cầu "gắt" về đám cưới lại "dễ dãi" 1 việc, hiếm sao nào có02:38Nam ca sĩ đang biểu diễn bỗng được fan tặng nguyên con gà còn sống, sự việc sau đó gây cười cực mạnh03:08"Chiến thần" Võ Hà Linh tự thưởng món quà hơn 8 tỷ đồng dịp sinh nhật, dân tình rủ nhau "xin vía"02:55Bệnh nhân tố bị nữ bác sĩ dùng một tay phá bỏ con, moi tiền khách hàng, phòng khám liền lên tiếng03:07Con gái út nhà Khánh Thi - Phan Hiển mới 2 tháng t.uổi đã gây sốt dân tình vì một điều?03:03

Tiêu điểm

Chồng Đỗ Mỹ Linh để lộ cuộc sống làm dâu hào môn của vợ, dù mới sinh vẫn quần quật đến rạng sáng
06:32:35 01/12/2023
Dâu út tương lai nhà Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn thân thiết với gia đình, sớm ngày về chung nhà?
15:41:40 01/12/2023
Doãn Hải My đích thân đưa mẹ chồng đến một nơi, thế này mới thấy quan hệ đôi bên tốt đẹp cỡ nào
17:07:00 01/12/2023
Con trai bầu Hiển làm điều đặc biệt t.uổi U30, bà xã Đỗ Mỹ Linh nói câu gây chú ý: Ai nhập vậy?
11:28:36 02/12/2023
Cặp đôi gặp nạn trên đường phát thiệp cưới, cô dâu ra đi mãi mãi, tấm ảnh cưới mãi nằm im một góc
16:08:50 01/12/2023
Hoàng Minh Hưng không ai bênh vực, phải tự tạo nick giả để bình luận công kích Mỹm Trần?
08:21:11 01/12/2023
Khoa Pug liều mạng chọc chủ quán bún mắng khét tiếng Hà Nội, nhận kết đắng khi bỏ ngoài tai cảnh báo
15:58:52 01/12/2023
Mẹ vợ Đoàn Văn Hậu có động thái khác lạ sau hôn lễ rình rang, hé lộ bí quyết giữ dáng ở t.uổi U50
07:42:16 02/12/2023
Bố Doãn Hải My gây sốt với ánh mắt nhìn con gái trong đám cưới, thái độ ra sao khiến CĐM trêu chọc?
12:41:04 01/12/2023
Đoàn Văn Hậu lén làm chuyện bí mật sau lưng Doãn Hải My, lộ tính cách thật sau đám cưới rình rang
10:41:46 01/12/2023

Thông tin đang nóng

N.ữ s.inh viên Đại học Hoa Sen đ.ánh bạn tại lớp, đòi đuổi việc giảng viên
12:59:03 02/12/2023
Nam Em tố phía Bạch Công Khanh "đ.âm sau lưng", bạn trai nguy hiểm tính mạng, nhờ pháp luật can thiệp
13:54:18 02/12/2023
Bố Doãn Hải My "lạnh lùng" suốt 2 đám cưới của ái nữ, bỗng thái độ lạ khi nghe nhắc đến Đoàn Văn Hậu
14:54:17 02/12/2023
Đỗ Mỹ Linh khoe thần thái chuẩn "dâu hào môn", được ông xã làm 1 việc chứng minh độ "cưng vợ"?
13:25:06 02/12/2023
Cường Đô La réo tên vợ Minh Nhựa, nhắc khéo lo mà giữ chồng, Mina Phạm thẳng mặt đáp 1 câu xanh rờn
14:31:05 02/12/2023
Huỳnh Tông Trạch gây sốt với nhan sắc "bất biến", 25 năm vào nghề vẫn khiến fan rần rần khi lộ diện
13:02:54 02/12/2023
Con gái Dương Mịch chịu nhiều áp lực, vướng nghi vấn bị trầm cảm
15:54:51 02/12/2023
Cô dâu bị khách mời cười cợt, ví nhan sắc như "quái vật", chú rể nói đúng 1 câu ai nấy liền xấu hổ
14:29:55 02/12/2023
Khoa Pug bị nói làm nghề "nhạy cảm", cặp kè phụ nữ U60 để kiếm tiền, chính chủ nói gì mà CĐM tá hỏa?
15:19:19 02/12/2023
Rộ tin Diệp Kha ngoại tình với Huỳnh Hiểu Minh, chồng cũ hot girl có tuyên bố "mập mờ" gây chú ý
14:19:30 02/12/2023

Tin mới nhất

Hoàng Minh Hưng chính thức xin lỗi, CĐM cười lớn: "Lên mạng thì văn vở, bạn gái nhắn thì ngó lơ"

17:22:24 02/12/2023
Sau những lùm xùm về mối quan hệ giữa mình và bạn gái cũ, Hoàng Minh Hưng đã chính thức gửi lời xin lỗi thông qua bài viết trên trang cá nhân của mình. Thế nhưng, thứ mà anh nhận lại được là cái lắc đầu ngao ngán của cộng đồng mạng.

Bà xã Hồ Quang Hiếu hiếm hoi lộ diện sau đám hỏi, được chồng làm 1 điều khiến netizen ngưỡng mộ

14:45:20 02/12/2023
Vừa qua, bà xã Hồ Quang Hiếu tung loạt ảnh cùng chồng khi tham dự một sự kiện. Đây là lần hiếm hoi lộ diện của 2 vợ chồng sau đám hỏi. Đáng chú ý, cô được ông xã làm 1 điều khiến netizen ngưỡng mộ.

Linh Rin khoe quà xịn từ Tiên Nguyễn và bạn bè, CĐM réo tên Tăng Thanh Hà vì điều gì?

11:36:57 02/12/2023
Sau thời gian dài kín tiếng về chuyện có bầu cùng ông xã Phillip Nguyễn, mới đây nhất Linh Rin đã có động thái đầu tiên sau khi hạ sinh con gái đầu lòng. Những món quà bạn bè, người thân dành tặng cho gia đình đã được cô tiết lộ và gửi ...

Lớp học xóa mù ở đại ngàn Pa Búa Thanh Hóa

10:46:46 02/12/2023
11 giờ đêm, học viên rời lớp, ánh sáng leo lét của đèn theo từng con dốc trôi về bản. Thầy Di thu xếp giáo án, sách vở, tắt điện, rồi mới về đồn.

Trào lưu làm cây thông Noel bằng kẽm nhung đang "làm mưa làm gió" trong mùa Giáng sinh năm nay

08:44:14 02/12/2023
Nếu thông thường cây thông Noel được làm từ nhựa, dây kim tuyến... thì năm nay trào lưu làm cây thông từ kẽm nhung trở nên hot rầm rộ. Không ít người trẻ đua nhau bắt trend .

Gia đình Hà Nội từng bị khinh thường vì có 8 cô con gái, giờ các con thành đạt vẫn không quên báo hiếu

08:32:35 02/12/2023
Em là út ít trong nhà nên được chiều chuộng nhất, thậm chí em lấy chồng vẫn được cả nhà cưng chiều như thế. Chồng em cũng được hưởng ké kha khá tình yêu thương từ mẹ, các chị và các anh rể .

Khách mời cười cợt ngoại hình cô dâu ngay trong lễ cưới, chú rể lên tiếng nói một điều khiến ai cũng im bặt

07:57:08 02/12/2023
Vừa qua, cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao trước câu chuyện hy hữu trong đám cưới của cặp đôi Túc và Phùng ở Quảng Tây, Trung Quốc.

Người phụ nữ U50 từng được Trấn Thành khen "vi diệu" đổi đời sau 1 đêm, xây nhà bề thế cùng thu nhập chục triệu

07:55:34 02/12/2023
Người phụ nữ trên trường quay Thách thức danh hài năm 2015 từng khiến Trấn Thành nức nở nay khoe cảnh nhà mới bề thế và thu nhập 10-15 triệu mỗi tháng.

Hotboy khóc lóc đòi mẹ cho quen người mẫu chuyển giới, giờ chia tay chỉ sau 2 tuần hẹn hò

07:53:12 02/12/2023
Mỹm Trần và Minh Hưng xác nhận đã đường ai nấy đi sau 2 tuần lên tỏ tình trên sóng truyền hình, điều này khiến dư luận chỉ trích cặp đôi kịch bản yêu đương .

Cuộc sống hiện tại của em bé sơ sinh từng nổi tiếng khắp thế giới vì lườm bác sĩ lúc chào đời giờ ra sao?

06:05:15 02/12/2023
Thời điểm bức ảnh được chụp, bác sĩ đang cố gắng cho Isabel Rocha khóc tiếng khóc đầu đời. Tuy nhiên, gương mặt của b.é g.ái sơ sinh cau có, mím môi như giận dữ với bác sĩ và mọi người có mặt trong phòng mổ.

Hàng xóm tiệc tùng "quá trớn", gia chủ ghi lại cảnh tượng không thể tin nổi

06:03:17 02/12/2023
Theo Daily Mail, ngày 29/11, kênh truyền hình 6ixBuzzTV của Canada đã đưa tin về tình huống đáng sợ mà một gia đình ở thành phố Montreal phải đối mặt khi hàng xóm tầng trên nhà họ... tiệc tùng quá trớn.

Anh chàng HR bỗng nổi rần rần nhờ khí chất chuẩn tổng tài, dân mạng thi nhau nộp CV vào công ty

18:19:34 01/12/2023
Đoạn video tuyển dụng của Huawei đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng nhowg anh chàng HR sở hữu diện mạo không kém gì các tổng tài trong phim ngôn tình.

Bầu Kiên: Lừng lẫy một thời, ngã ngựa khi t.uổi già, đang ở tù 30 năm vẫn sở hữu tài sản gần 3000 tỷ

17:08:11 01/12/2023
Nắm giữ trong tay nhiều ngân hàng, doanh nghiệp du lịch và để lại dấu ấn khá mạnh trong lĩnh vực bóng đá, Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên) là cái tên luôn gây chú ý dư luận mỗi khi nhắc đến.

Rich kid Fabo Nguyễn khóc nức nở vì bị dính mác giàu nhưng không tài cán, bị đào quá khứ bỏ đại học

15:06:13 01/12/2023
Sau màn cầu hôn bà xã Vân Tiny sau 8 năm kết hôn, Fabo Nguyễn mới đây lại khiến dân tình xôn xao, khi bất ngờ có những chia sẻ nghẹn ngào về cuộc sống, nhận nhiều chỉ trích, chê bai từ khi trở thành một Youtuber.

Khoa Pug để lộ cô gái lạ trong phòng riêng, nhan sắc xinh như hotgirl, dân mạng truy lùng danh tính

11:48:44 01/12/2023
Trong một đoạn clip được Khoa Pug đăng tải mới đây, sự xuất hiện chớp nhoáng của một cô gái lạ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Không ít các ý kiến cho rằng đây chính là người đứng sau các clip triệu view của nam youtuber.

Cô gái lên đồ đi đám cưới người yêu cũ nhưng bị cộng đồng mạng lên án vì "tâm địa ác độc"

11:31:40 01/12/2023
Mới đây, một TikToker đã bị cộng đồng mạng lên án khi chọn trang phục đi đám cưới người yêu và món quà dự định sẽ tặng cô dâu-chú rể được cho là không phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Lưu Diệc Phi khiến fan háo hức khi nhận tin vui cùng "bạn trai" Lý Hiện

Sao châu á

18:28:09 02/12/2023
Sau gần 1 năm phát sóng, bộ phim Đi Đến Nơi Có Gió liên tục nhận được những tin vui về các đề cử lớn trong và ngoài nước. Điều này không khỏi khiến fan phim cảm thấy vô cùng vui mừng và hạnh phúc.

Fed có thể đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất

Thế giới

18:23:33 02/12/2023
Các quan chức Fed cho rằng vẫn phải quan sát thêm xu hướng giảm lạm phát về mức mục tiêu 2% trước khi có thể đưa ra một quyết định chính thức về việc dừng tăng lãi suất.

Cách xử trí chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhanh chóng mẹ nên biết

Sức khỏe

18:11:21 02/12/2023
Ngoài những cách trên, mẹ có thể tham khảo thêm nhiều cách giảm chướng bụng đầy hơi ở trẻ khác để giúp con êm bụng, ngủ ngon và phát triển khỏe mạnh nhé.

Đã tìm thấy b.é t.rai 2 t.uổi 'mất tích' bí ẩn, chỉ cách nhà 200m

Tin nổi bật

17:52:25 02/12/2023
B.é t.rai 2 t.uổi ở Nghệ An mất tích bí ẩn đã được tìm thấy đang mắc kẹt tại một khe nước cách nhà chừng vài trăm mét.

Minh Huệ giành giải Á hậu 3 tại Mrs Grand International 2023

Sao việt

17:44:42 02/12/2023
Sau khi bước ra khỏi cuộc thi Mrs Grand Vietnam 2023, Minh Huệ ngày thăng hạng về nhan sắc và trưởng thành hơn. Tại Mrs Grand Vietnam 2023, Minh Huệ đã đoạt giải Á hậu 4 cùng g.iải t.hưởng phụ Người đẹp tri thức .

Vì sao chủ facebook "đình đám" ở Tây Nguyên bị bắt lần 2?

Pháp luật

17:43:52 02/12/2023
Quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định đối tượng Trần Minh Lợi đã đăng 7 bài viết cùng 4 video trên trang facebook cá nhân của mình có nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của một chánh án huyện.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 3/12: Song Tử phát triển, Thiên Bình tiêu cực

Trắc nghiệm

17:42:48 02/12/2023
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 3/12 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Song Tử có nhiều cơ hội phát triển, Thiên Bình cần tin tưởng vào bản thân.

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 30 mâm cơm dân dã của mẹ đảm dành cho ngày mưa rét thêm ấm bụng

Ẩm thực

17:27:39 02/12/2023
Thời tiết chuyển mưa rét khiến mâm cơm gia đình càng trở nên hấp dẫn hơn, vậy hôm nay ăn gì? Chiêu đãi cả nhà món nào để thỏa cơn thèm chiếc bụng đói? Hãy cùng xem các gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Những bức tranh ảnh dù đẹp đến mấy khi bài trí 5 khu vực trong nhà lại thành đại kỵ, khiến 'lộc ra khỏi nhà'

Sáng tạo

17:26:13 02/12/2023
Bài trí tranh ảnh trong không gian sống tuy đẹp, nhưng theo phong thủy có những bức tranh dù đẹp đến mấy khi bài trí 5 khu vực nhà như phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ...

Vợ Bùi Tiến Dũng thăng hạng xuất sắc, truyền thuyết gái 1 con là có thật

Sao thể thao

16:47:25 02/12/2023
Dianka Zakhidova - vợ của thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến các fan trầm trồ bởi nhan sắc ngày càng thăng hạng dù đã là gái một con .