Cha tù tội, mẹ bỏ đi biệt xứ, 3 đứa bé cùng ông bà nội lay lắt đói khổ

Cha bị vướng lao lý, mẹ bỏ đi biệt xứ, 3 đứa nhỏ chỉ biết bám víu vào ông bà nội trong căn nhà tồi tàn, bữa đói bữa no, tương lai mờ mịt.

Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Hùng (58 tuổi, ngụ xã Lương Hòa, Giồng Trôm, Bến Tre) và bà Nguyễn Thị Bích Thủy (56 tuổi) nằm heo hút giữa những rặng dừa.

Ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng, những bức vách được ráp bằng ván hoặc lá dừa tạm bợ, những chỗ hổng trên mái được vá tạm bằng lá dừa.

Cha tù tội, mẹ bỏ đi biệt xứ, 3 đứa bé cùng ông bà nội lay lắt đói khổ - Hình 1

Ông Hùng bà Thủy bên 3 đứa cháu nội thơ ngây (Ảnh: Nguyễn Cường).

Trong nhà ngoài một chiếc tivi cũ và một chiếc giường cùng vài cái ghế nhựa người ta không dùng đến đem cho thì gần như chẳng còn đồ đạc gì.

Điều an ủi nhất trong “ngôi nhà rách” là hình ảnh 3 đứa cháu nội của ông Hùng vẫn đang vô tư chạy nhảy, cười đùa. Các cháu còn quá bé để hiểu được hoàn cảnh bất hạnh của mình.

“Ba chị em, đứa lớn mới 5 tuổi, 2 đứa nhỏ sinh đôi năm nay mới 3 tuổi. Có một đứa con trai thì cùng vợ đi triền miên, cứ sinh xong con thì đưa về ông bà nuôi. Giờ nó (con trai) thì đi tù, con dâu cũng bỏ đi biệt xứ. Đêm nằm ôm 3 đứa cháu, nghĩ chúng nó khổ quá mà cứ vô tư không biết gì tôi lại bật khóc”, vừa nhắc đến con cháu thì bà Thủy đã nước mắt ngắn dài.

Trong ngôi nhà, dấu vết từng mảng đất nhão vì những vũng nước mưa xuất hiện khắp nơi. Bà Thủy nói rằng cứ mưa xuống là trong nhà có xoong nồi xô chậu gì cũng đem ra hứng dột nhưng không đủ, nước vẫn lênh láng khắp nơi. Nước triều lên thì xung quanh ngập hết, chỉ còn nổi trơ trọi cái nền nhà.

Trước đây, mỗi tháng bà Thủy còn được con trai gửi cho mấy trăm nghìn đồng đến một triệu đồng để mua thức ăn cho cháu. 3 năm nay kể từ khi con trai bị bắt và con dâu bỏ đi thì ông bà phải làm mọi cách để có sữa, có cơm cho cháu.

Cha tù tội, mẹ bỏ đi biệt xứ, 3 đứa bé cùng ông bà nội lay lắt đói khổ - Hình 2

Dù già nhưng hàng ngày ông Hùng vẫn phải đi đào đất cho người ta với tiền công 120 nghìn đồng để có chi tiêu cho cả nhà (Ảnh: Nguyễn Cường).

“Có khi đến bữa không có gì ăn, nhìn cháu, rồi nghĩ đến con là lại khóc”, bà Thủy vừa nói vừa ôm đứa cháu vừa khóc.

Quanh nhà bà Thủy heo hút, sông hồ nhiều, các cháu lại còn quá nhỏ nên lúc nào cũng cần có người trông, 2 ông bà chỉ một người đi làm được. Ông bà cũng hết tuổi lao động nên cũng không ai thuê làm gì ngoài những việc mà người khác chừa ra không làm tới.

Cha tù tội, mẹ bỏ đi biệt xứ, 3 đứa bé cùng ông bà nội lay lắt đói khổ - Hình 3

Căn nhà tồi tàn của gia đình ông Hùng (Ảnh: Nguyễn Cường).

Mỗi ngày ông Hùng đi đào đất bồi vườn thuê chỉ được hơn trăm nghìn đồng, tiền thức ăn, tiền gạo cũng đã gần hết. Thế nhưng ông Hùng cũng chẳng có việc thường xuyên, ngày làm mấy ngày nghỉ không chừng, rủi dăm bữa nửa tháng có đứa cháu ốm đau là lại chạy vạy khắp nơi, ứng nóng ứng nguội để lo tiền thuốc.

“Già thì chưa già hẳn nhưng tôi nay cũng yếu rồi, xưa tôi cũng đi lính chiến tranh biên giới Tây Nam. Cứ nghĩ là về già cũng được nghỉ ngơi, nào ngờ con cái nó như vậy nên giờ vẫn cứ phải khổ, không đi làm một bữa là cháu ở nhà đói một bữa.

Mỗi ngày tôi đi đào mương cho người ta được 120 nghìn đồng tiền công, có nhà họ cho bữa cơm, có khi thì phải đùm cơm mang theo, ăn trưa ngay giữa vườn rồi lại đào tiếp. Tiền công ít, nhưng không phải ngày nào cũng có việc làm, khi con nước lên thì không làm được, lắm lúc cũng chẳng ai thuê”, ông Hùng vừa đào đất vừa chia sẻ trong buồn tủi.

Cha tù tội, mẹ bỏ đi biệt xứ, 3 đứa bé cùng ông bà nội lay lắt đói khổ - Hình 4

Bà Thủy khóc nghẹn khi về nói về hoàn cảnh bi đát của mình nhưng cháu bà thì còn thơ ngây nên vẫn vô tư tạo dáng (Ảnh: Nguyễn Cường).

Bà Lê Thị Xuân Hoa – Cán bộ tuyên giáo xã Lương Hòa cho biết hoàn cảnh gia đình ông Hùng thuộc dạng khó khăn nhất ở địa phương. Ở địa phương, chính quyền đã hết sức quan tâm, giúp đỡ cho các cháu cũng như vợ chồng ông Hùng, hàng xóm láng giềng cũng hay hỗ trợ tạo công ăn việc làm để vợ chồng ông Hùng có thêm thu nhập để nuôi các cháu.

“Con trai ông Hùng đang phải thi hành án phạt tù, con dâu bỏ đi, hai ông bà không có thu nhập ổn định đang phải chăm lo cho 3 đứa cháu nhỏ, rất khó khăn. Thay mặt địa phương, tôi gửi lời nhờ cậy, kính mong bạn đọc gần xa giúp đỡ cho gia đình ông Hùng, nhất là các cháu nhỏ vượt qua được những khó khăn trước mắt”, bà Hoa nói.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 4304:

Ông: Nguyễn Văn Hùng

Địa chỉ: Ấp 5, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Số điện thoại: 0327817984

2. Báo điện tử Dân trí

Video đang HOT

Số 2, Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 1017378606

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1017780241

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản EUR tại Vietcombank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1022601465

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (Vietcombank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 126000081304

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản: 26110002631994

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

ĐT: 0436869656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0231195149383

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206035022

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ.

* Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tải khoản VND: 1017589681

- Chi nhánh Hà Nội.

* Tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

- Tên tài khoản: Báo điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 333556688888

- Chi nhánh Đông Đô – Phòng GD Thanh Xuân

3. Văn phòng đại diện của báo:

- VP Đà Nẵng: Số 1 Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

- VP TPHCM: Số 51 – 53, Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (trong giờ hành chính) hoặc số hotline 0974567567

- VP Cần Thơ: Số 2, Đại lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Trà Vinh: Ông giám đốc quanh năm lội ruộng, trồng lúa được Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

Với sự dẫn dắt của ông Trần Văn Công (SN 1964) ở ấp Giồng Trôm, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Phú Mỹ Châu ngày càng ăn nên làm ra.

Vì vậy, nhiều năm liền, HTX nhận được nhiều Bằng khen, trong đó có Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NNPTNT

Liên kết trồng lúa, chi phí giảm, năng suất tăng, không lo đầu ra

Những ngày giữa tháng 11, phóng viên Dân Việt có dịp về thăm hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Phú Mỹ Châu ở xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Tại đây, phóng viên được ông Trần Văn Công - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Giám đốc HTX dẫn đi thăm cánh đồng lúa rất rộng lớn sắp bước vào thu hoạch.

Trà Vinh: Ông giám đốc quanh năm lội ruộng, trồng lúa được Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen - Hình 1

Ông Trần Văn Công - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX dẫn phóng viên Dân Việt đi thăm cánh đồng lúa rất rộng lớn sắp bước vào thu hoạch tại xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh). (Ảnh: Huỳnh Xây)

Ông Công cho biết, cánh đồng lúa này rộng lớn 223ha, trong đó có 46 ha làm lúa giống, còn lại 177ha làm lúa thương phẩm, tập trung ở các ấp Thanh Nguyễn B, Đầu Giồng B, Phú Nhiêu, Giồng Trôm. Các giống lúa ở đây sản xuất chủ yếu theo nhu cầu thị trường như: OM 18, ST 25, ST 24, OM 4900, ML 202, SHT, OM 5451.

Theo ông Công, trong HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu, các thành viên không phải mạnh ai mấy làm, không có tổ chức, lúa gạo làm ra hay bị thương ép giá mà được tập huấn khoa học kĩ thuật, làm đồng loạt theo một quy trình, có kiểm soát.

Do vậy, lúa ở đây không những năng suất cao, còn đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, được các đơn vị liên kết tin tưởng.

"Lúa của HTX có bộ rễ phát triển mạnh, cứng cây, ít đổ ngã, năng suất trung bình vụ Thu Đông này và vụ Hè Thu trước đó đạt 6 tấn/ha, riêng vụ Đông Xuân đạt 8 tấn/ha, cao hơn ngoài mô hình 1,5 tấn/ha. Về chi phí đầu tư thấp hơn ngoài mô hình 2,7 triệu đồng/ha nhưng năng suất lúa tăng lên từ 200 - 500kg/ha" - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu nói.

Ông Trần Văn Công ở ấp Giồng Trôm, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh thông tin về hợp tác xã Nông nghiệp Phú Mỹ Châu chuyên trồng lúa quanh năm nhưng vẫn ăn nên làm ra. (Video: Huỳnh Xây).

Trà Vinh: Ông giám đốc quanh năm lội ruộng, trồng lúa được Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen - Hình 2

Lúa của HTX Phú Mỹ Châu cho năng suất cao nhưng chi phí đầu tư giảm. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Trà Vinh: Ông giám đốc quanh năm lội ruộng, trồng lúa được Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen - Hình 3

Các giống lúa được HTX Phú Mỹ Châu sản xuất. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Theo phóng viêm tìm hiểu, HTX Phú Mỹ Châu cũng đã mở thêm một số dịch vụ mới như dịch vụ bơm tưới, phun thuốc trừ sâu, bón phân cho những thành viên có nhu cầu.

Khi thu hoạch, lúa trên cánh đồng này sẽ được HTX thu mua hết với giá cao giá thị trường từ 300- 500 đồng/kg. Lượng lúa này sau đó sẽ bán lại cho doanh nghiệp và các HTX lân cận theo hợp đồng đã ký trước đó. Do vậy, các thành viên trong HTX không lo lắng về đầu ra.

Năm 2021 này, dịch Covid-19 bùng phát, nhiều nơi khó khăn khi bán lúa nhưng HTX của ông Công vẫn bán hết. Riêng vụ lúa hè thu năm 2021 vừa qua, HTX đã tiêu thụ trên 600 tấn lúa giống, trên 10.000 tấn lúa thương phẩm.

"Hàng năm, HTX đều ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm lúa giống (sản lượng khoảng 4.000 tấn) và lúa thương phẩm (sản lượng khoảng 15.000 tấn) cho 100% thành viên trong HTX. Ngoài ra, HTX còn ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp" - ông Công nói.

Được biết, trước đó, ngay từ đầu vụ, HTX cung cấp giống (hỗ trợ 20% vốn), phân bón và thuốc bảo vệ thực vật (đến cuối vụ mới trả tiền, không tính lãi như các cửa hàng vật tư nông nghiệp ở địa phương),...cho thành viên. Đến cuối vụ sẽ mua lại với giá cao như đã nói ở trên nhằm giúp thành viên an tâm đầu tư sản xuất.

Tập chung vào sản xuất lúa hữu cơ, phát triển sản phẩm gạo sạch

Dẫn phóng viên tham quan HTX, ông Công cho biết, ông thành lập HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu vào ngày 10/4/2014. Lúc này, chỉ có 30 thành viên, 46 ha diện tích làm lúa giống, còn vốn điều lệ chỉ 100 triệu đồng (hiện đã lên đến 1,75 tỷ đồng).

Trà Vinh: Ông giám đốc quanh năm lội ruộng, trồng lúa được Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen - Hình 4

Ông Trần Văn Công dẫn phóng viên Dân Việt đi tham quan kho chứa lúa của HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Trà Vinh: Ông giám đốc quanh năm lội ruộng, trồng lúa được Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen - Hình 5

Hiện HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu đang giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 60 lao động. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Ông Công luôn định hướng rằng, giữa HTX với các thành viên ký kết hợp đồng mua bán và giữ chữ tín với nhau. Do đó, thành viên HTX tăng dần qua các năm, thu nhập từ việc trồng lúa của các thành viên cũng tăng theo. Nhờ vậy, nhiều thành viên từng có cuộc sống vất vả, khó khăn nhưng hiện nay đã có thu nhập ổn định hơn trước đây.

Do "ăn nên làm ra" nên đến nay, HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu đã đầu tư hơn 2 tỷ đồng vào xây dựng nhà kho, lò sấy để bảo quản lúa theo tiêu chuẩn. HTX đã trở thành địa chỉ sản xuất và cung cấp lúa giống lớn nhất huyện Châu Thành của tỉnh Trà Vinh.

Ông Công nói: "Thời gian qua, HTX luôn chủ động triển khai kế hoạch sản xuất, phân công nhiệm vụ cho các thành viên theo từng nhóm công việc. Hoạt động của HTX nông nghiệp đã phát huy hiệu quả tích cực, là cầu nối liên kết nông dân với doanh nghiệp, kết nối nông dân với nông dân".

Không dừng lại với kết quả hiện tại, trong thời gian tới, ông Công cho biết, sẽ tiếp tục kết nối tốt HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu với nông dân và doanh nghiệp, phấn đấu xây dựng phương án phát triển bền vững chuỗi sản phẩm, tiếp tục đầu tư máy móc thiết bị vào sản xuất, nhanh chóng để mở rộng thị trường.

Trà Vinh: Ông giám đốc quanh năm lội ruộng, trồng lúa được Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen - Hình 6

Ông Trần Văn Công cho biết, tới đây, HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu sẽ tập trung vào sản xuất lúa hữu cơ, phát triển sản phẩm gạo sạch. (Ảnh: Huỳnh Xây)

"Tới đây, tôi sẽ tập trung đưa HTX theo hướng sản xuất lúa hữu cơ, tiến tới xay xát gạo để phát triển sản phẩm gạo sạch. Từ đó, góp phần đổi mới tư duy, nâng cao trình độ sản xuất cho nông dân" - ông Công nhấn mạnh.

Ông Công với vai trò là lãnh đạo HTX, sẽ luôn động viên bà con ở địa phương tham gia vào sản xuất, góp phần giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp (hiện đang giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 60 lao động), đóng góp vào công tác giảm nghèo tại địa phương. Đồng thời, thực hiện tốt các chính sách cho người lao động làm việc thường xuyên, luôn quan tâm chia sẻ, động viên đối với những lao động gặp khó khăn trong cuộc sống.

Theo Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh, HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu là HTX nông nghiệp kiểu mới, đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc cầu nối liên kết nông dân với nông dân, nông dân với doanh nghiệp, hướng tới một nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững. Từ đó, góp phần thay đổi tư duy, nâng cao trình độ sản xuất cho nông dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
09:31:30 21/01/2022
Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:08:33 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Những khoảnh khắc đẹp nhất trong đám cưới của Shin Hye và Tae Joon
23:08:33 22/01/2022
Thanh Bình tiếp tục bị tố từng tiếp cận với 1 Á hậu khi chưa chấm dứt với vợ cũ, công khai từng mốc thời gian kèm tuyên bố chắc nịch
21:26:53 22/01/2022
Park Shin Hye có động thái đầu tiên sau siêu hôn lễ: Đích thân khoe ảnh trang phục cưới Hanbok xinh xỉu, nhưng hình lầy lội với ông xã mới gây sốt
23:22:01 22/01/2022
Park Shin Hye tung ảnh sau hôn lễ, tăng cân rõ rệt khi mang bầu
21:13:00 22/01/2022
Anh Tài thông báo ba mất, ánh mắt của cháu nội ở lễ tang gây xót lòng
23:12:37 22/01/2022
Á hậu vướng lùm xùm tình ái với diễn viên Thanh Bình là ai?
21:50:41 22/01/2022
Trước khi làm 'vợ người ta', Park Shin Hye đã từng đẹp ngỡ ngàng với tạo hình cô dâu trên màn ảnh
23:30:42 22/01/2022
Vân Trang đưa dàn nhóc tì ra phố cuối tuần hội ngộ cùng dàn diễn viên
23:16:55 22/01/2022
Đâm chết 1 phụ nữ đang ăn cơm, rồi treo cổ tự tử
22:47:59 22/01/2022
Bao Chửng đẹp trai nhất màn ảnh: Đại gia giàu có, mỹ nhân vây quanh vẫn chung thủy với vợ
22:01:14 22/01/2022

Tin mới nhất

Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction)- CTR chuẩn bị “chuyển nhà” từ UPCOM sang HOSE

06:40:18 23/01/2022
Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố thông tin về việc hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu CTR của Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction)

Giá vàng hôm nay 23/1: Vàng tăng sát 62 triệu đồng/lượng

06:39:08 23/01/2022
Trong khi giá vàng thế giới giảm, vàng trong nước tiến sát mức 62 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng kết thúc tuần tiếp theo tăng giá

Giá cà phê hôm nay 23/1, Xu hướng tiêu cực trở lại, thị trường đang lập mức giá mới?

06:34:41 23/01/2022
Hiện tại, hai sàn cà phê đã xa đỉnh lập năm ngoái để dịu lại trong nửa tháng đầu của năm 2022, riêng giá robusta London đã giao dịch giảm từ đỉnh 2.384 xuống đáy 2.201 USD/tấn, mất 183 USSD/tấn

Giá tiêu hôm nay 23/1: Tăng liền 6 ngày, Olam xuất khẩu nhiều nhất 2021

06:32:15 23/01/2022
Giá tiêu hôm nay 23/1 trong khoảng 79.500 - 82.000 đồng/kg. Olam trở thành doanh nghiệp đứng đầu xuất khẩu hồ tiêu trong năm 2021 với lượng xuất khẩu đạt 26.887 tấn, tăng 7,4%

Thị trường laptop hồi phục

06:30:12 23/01/2022
Không còn khan hàng, tăng giá như mấy tháng trước, thị trường bán lẻ laptop hiện có nguồn cung dồi dào và giá giảm đáng kể

Làng phật thủ tất bật vụ Tết: ‘Nếu không có dịch bệnh chắc kiếm được nhiều hơn’

23:24:40 22/01/2022
Thời điểm cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các nhà vườn tại làng phật thủ ngoại thành Hà Nội lại tất bật thu hái để có hàng phục vụ người dân mua về đặt lên bàn thờ hay bày mâm ngũ quả

Chủ tịch nước: 'Bà con kiều bào đã có nhiều đóng góp quý báu cho đất nước'

21:37:56 22/01/2022
​Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh điều này khi phát biểu chúc tết bà con kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2022 tối 22.1 do Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức

20 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết

21:27:49 22/01/2022
Ngày 22.1 (tức 20 tháng Chạp), ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đông nghẹt người về quê ăn Tết. Hành lý lỉnh kỉnh, một số người mặc đồ bảo hộ phòng dịch ra sân bay trước giờ bay 5 tiếng để làm thủ tục

Virus sinh sôi khi trời lạnh ẩm: Làm 7 điều này miễn dịch cực tốt, địch lại virus

21:01:18 22/01/2022
Mùa đông là mùa mọi người hay mắc các bệnh về đường hô hấp. Vậy các tác nhân gây ra bệnh về đường hô hấp? Mọi người cần làm gì để phòng tránh bệnh đường hô hấp trong mùa dịch này?

Xe Toyota Corolla bốc cháy ngùn ngụt trên đường vành đai 3

20:57:36 22/01/2022
Chiều 22/1, một chiếc ô tô Toyota Corolla đang di chuyển trên đường vành đai 3 thì bất ngờ bị bốc cháy dữ dội

Người dân về quê ăn Tết cần tra cứu cấp độ dịch Covid-19 ở đâu?

20:52:38 22/01/2022
Tùy vào cấp độ dịch nơi bạn sinh sống, các địa phương sẽ có một số điều kiện khác nhau khi về quê ăn Tết

Người lao động háo hức về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng: " Tiết kiệm được một phần chi phí khiến chúng tôi rất mừng"

20:48:19 22/01/2022
Hơn 2.000 công nhân và người lao động tại Đà Nẵng được bố trí các chuyến xe miễn phí để đưa về quê ăn Tết Nguyên đán 2022

Trai trẻ bỏ việc lương nghìn đô ở Pháp về Bình Phước trồng bơ thu tiền tỷ

20:46:36 22/01/2022
Từ giấc mơ còn dang dở của người cha, chàng kỹ sư trẻ Đặng Dương Minh Hoàng từ bỏ công việc với mức lương nghìn USD, về Bình Phước trồng bơ thu tiền tỷ

Những ngày Thiền sư Thích Nhất Hạnh "quay về nương tựa" nơi tổ đình Từ Hiếu

20:43:06 22/01/2022
Sau hơn 70 năm đi khắp thế giới thực hiện sứ mệnh hoằng pháp độ sinh, Thiền sư Thích Nhất Hạnh quay về nương tựa tại tổ đình Từ Hiếu, nơi ngài bắt đầu con đường xuất gia tu học

Lội xuống ao bắt được hơn 100 kg cá bống cát-đặc sản sông Trà Khúc ở tỉnh Quảng Ngãi

20:38:01 22/01/2022
Qua 3 tháng nuôi thử nghiệm đặc sản tỉnh Quảng Ngãi, mô hình nuôi cá bống cát có kết quả sinh trưởng tốt, góp phần tái tạo nguồn lợi cá bống đang dần cạn kiệt trên sông Trà Khúc

Đi chợ mua cải thảo, nên chọn cây xanh hay trắng sẽ tốt hơn: Người trồng cải thảo 20 năm tiết lộ câu trả lời

20:31:59 22/01/2022
Khi ra chợ, có bao giờ bạn để ý rằng có 2 loại cải thảo, có một loại nhiều màu trắng, một loại lại nhiều màu xanh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh chắt lọc những lời dạy của Bụt về lòng từ bi

20:30:38 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu (Huế), trụ thế 96 tuổi, sau khi dành toàn bộ cuộc đời chắt lọc những lời dạy của Bụt về lòng từ bi và sự đau khổ thành những hướng dẫn dễ hiểu nhất

Bến xe nhộn nhịp, xe khách nối đuôi nhau đón người dân rời TP.HCM về quê đón Tết sớm

20:16:41 22/01/2022
Tạm thu xếp công việc cuối năm ở TP.HCM, nhiều người bắt đầu đón xe về quê đón Tết sớm. Họ tranh thủ về sớm tự theo dõi sức khỏe vài ngày để đón Tết được trọn vẹn cùng gia đình

Giá phân bón cứ tăng vù vù, nông dân Gia Lai lập tức tự làm phân giá rẻ bón cho cây vẫn tốt ầm ầm

20:12:14 22/01/2022
Từ nguồn phân chuồng có sẵn và các phế phẩm nông nghiệp, Hội Nông dân huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã triển khai mô hình ủ phân hữu cơ để bón cho cây trồng các loại

Cần sớm có cơ chế riêng về chi trả lương cho giáo viên mầm non hợp đồng ở Nghệ An

20:07:35 22/01/2022
Theo quy định, các chính sách đối với giáo viên được ký hợp đồng theo Nghị định 06/2018/NĐ-CP hết hiệu lực tháng 12/2021

Gần Tết, thị trường đổi tiền lẻ mới sôi động, phí đổi cao tới 70%

20:05:19 22/01/2022
Nhu cầu tiền lẻ, tiền mới luôn là nhu cầu có thực đối với đại đa số người dân mỗi dịp Tết. Theo khảo sát của PV Infonet, thị trường đổi tiền lẻ trên không gian mạng đang trở nên sôi động nhất trong năm

Thủ tướng: 'Sẽ mở cửa mạnh mẽ hơn sau tết Nguyên đán'

19:39:15 22/01/2022
Đó là thông tin được Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ tại buổi gặp mặt kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương 2022, nhằm thực hiện mục tiêu để đường về quê gần hơn

Hà Nội: Người dân lập chốt canh nghĩa trang, tố chủ đầu tư khu đô thị lớn ngang nhiên đập phá để làm đường

19:03:31 22/01/2022
Người dân cho biết họ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ cơ quan chức năng, rất bất ngờ khi phát hiện nhóm người đập phá khu nghĩa trang nên quyết tâm ngăn chặn

Bộ Y tế đề nghị: Các địa phương không cách ly y tế người về quê ăn Tết

18:44:25 22/01/2022
Theo Bộ Y tế, hiện nay việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỉ lệ cao

Phụ huynh tố hiệu trưởng tự ý lấy tiền thu dư bán trú để chi dịp Tết

17:58:09 22/01/2022
Không xin ý kiến phụ huynh, một hiệu trưởng trường tiểu học ở Quảng Nam tự ý lấy tiền dư từ việc phụ huynh đóng bán trú để chi cho cấp dưỡng và hàng chục giáo viên

Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 đồng/kg, làm bồn cho cây cà phê thế nào cho đúng cách?

17:02:01 22/01/2022
Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 ngàn đồng/tấn. Tại các tỉnh Tây Nguyên, cà phê Robusta được mua cao nhất là 39,6 triệu đồng/tấn

Giá mít Thái hôm nay 22/1: Vựa ưu tiên mua loại mít nào, cách làm bông mít Thái ra đồng loạt không dùng thuốc?

16:59:35 22/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 22/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua, vựa mua theo số lượng, ưu tiên mua mít Kem và mít chợ

Giá rau vụ Tết tăng, nông dân trồng rau Đà Nẵng cứ cắt là bán hết

16:41:49 22/01/2022
Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nông dân trồng rau trên địa bàn TP.Đà Nẵng vô cùng phấn khởi

Ùn ứ nông sản tại biên giới Trung Quốc: Bài học chính quyền đồng hành, đa dạng hóa thị trường nhìn từ Bắc Giang

16:30:56 22/01/2022
Mùa vải năm 2021 chín rộ đúng thời điểm tỉnh Bắc Giang trở thành điểm nóng của dịch Covid-19

Có thể bạn quan tâm

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Aston Martin tháng 1/2022

Ôtô

06:47:44 23/01/2022
Tập đoàn CT-Wearnes trở thành nhà phân phối chính thức Aston Martin tại Việt Nam vào tháng 3/2019. Đến nay đại lý này chỉ có duy nhất một đại lý 3S tại Tp Hồ Chí Minh

Em bé có vết bớt lớn khóc mếu đòi lau đi, sáng kiến của ông ngoại đã khiến tất cả thay đổi

Netizen

06:47:39 23/01/2022
Cách ông ngoại bé Sam tô vẽ cho đặc điểm khác lạ của cháu gái không chỉ dễ thương mà còn rất sâu sắc

Cách nấu lẩu gà mắc khén thơm lừng độc đáo thơm ngon đơn giản

Ẩm thực

06:45:13 23/01/2022
Lẩu gà mắc khén là món lẩu thơm ngon. Từ sự đơn giản của món lẩu gà bình thường, lại kết hợp với các nguyên liệu đặc trưng vùng Tây Bắc, làm cho món ăn thêm phần độc đáo

Quy định hạn ngạch tuyển dụng lao động nước ngoài của Malaysia

Thế giới

06:44:47 23/01/2022
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Datuk Seri Hamzah Zainudin thông báo Malaysia sẽ không bổ sung thêm hạn ngạch đặc biệt đối với việc tuyển dụng lao động nước ngoài tại quốc gia Đông Nam Á này

Top 1 Dispatch: Loạt ảnh cưới siêu hiếm chưa công bố của Park Shin Hye và chồng tài tử gây bão, dàn phù dâu xinh ngất lộ diện

Sao châu á

06:43:47 23/01/2022
Đám cưới của Park Shin Hye và Choi Tae Joon hiện vẫn đang là chủ đề hot hòn họt trên mạng xã hội và các mặt báo

Hoa hậu Thuỳ Tiên lần đầu làm MC, nói tiếng Thái trong chương trình Tết "Sóng 22"

Sao việt

06:40:03 23/01/2022
Chương trình Sóng 22 quy tụ dàn mỹ nhân nổi bật, tài năng gồm diễn viên Thúy Ngân, Hoa hậu Thùy Tiên, diễn viên Kaity Nguyễn và MC Khánh Vy

Emma Roberts chia tay bạn trai sau một năm sinh con

Sao âu mỹ

23:54:11 22/01/2022
Diễn viên Emma Roberts và Garrett Hedlund có một con chung. Cặp sao chưa tổ chức lễ cưới

Ngôi sao tuyển Lào sắp gia nhập đội bóng Malaysia

Bóng đá thế giới

23:48:00 22/01/2022
Billy Ketkeophomphone đồng ý đến CLB Sri Pahang, sẽ sớm hội quân và ra mắt đội bóng này trước mùa giải 2022

Đương kim Hoa hậu hoàn vũ bất ngờ mũm mĩm, bị chê mặc "nhạt" sau đăng quang

Phong cách sao

23:42:08 22/01/2022
Hơn một tháng kể từ khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 20211, người đẹp Ấn Độ - Harnaaz Sandhu khiến fan choáng váng khi để lộ gương mặt và dáng vóc đầy đặn

Bóng đá Việt và chuyện 'đi tắt đón đầu'

Bóng đá việt nam

23:37:01 22/01/2022
Thông tin mới nhất liên quan đến vụ điều tra thất bại của ĐT Malaysia tại AFF Cup mới đây là đội tuyển này rơi vào tình trạng lục đục nội bộ, tạo thành phe nhóm giữa cầu thủ nhập tịch, cầu thủ nội và các trụ cột

Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị bạo hành vẫn đang hôn mê

Pháp luật

23:36:13 22/01/2022
Bé gái 3 tuổi vẫn ở trong tình trạng rất nặng, hôn mê, tiên lượng xấu. Tin đồn “ca mổ lấy đinh khỏi sọ não bé đã được thực hiện thành công” không đúng sự thật

4 phim Việt về thanh xuân khiến trái tim bạn thổn thức

Phim việt

23:33:02 22/01/2022
Zippo, mù tạt và em, Chạy trốn thanh xuân, Nhà trọ Balanha, 11 tháng 5 ngày là 4 bộ phim thanh xuân mang một năng lượng tươi mới khiến khán giả trẻ yêu thích