Cha tự bào chế thuốc cứu con mắc bệnh nan y ở Trung Quốc

Không muốn nhìn con trai chờ chết, Xu Wei đã tạo ra phòng thí nghiệm tại nhà ở Côn Minh, Trung Quốc để tự bào chế thuốc.

Cha tự bào chế thuốc cứu con mắc bệnh nan y ở Trung Quốc - Hình 1

Xu Wei chơi đùa với con trai mắc hội chứng Menkes (Ảnh: AFP).

Haoyang, 2 tuổi, có khả năng chỉ còn sống được vài tháng, nhưng loại thuốc duy nhất có thể giúp điều trị bệnh di truyền hiếm gặp của cậu bé không được tìm thấy ở bất cứ đâu tại Trung Quốc. Trong khi đó, biên giới bị đóng cửa do đại dịch Covid-19 khiến cậu bé không thể ra nước ngoài điều trị.

Không cam tâm đứng nhìn con chờ chết, Xu Wei đã tạo ra phòng thí nghiệm tại nhà để tự phát triển một phương pháp chữa bệnh cho con trai.

“Tôi thực sự không có thời gian để nghĩ xem có nên làm hay không. Việc đó phải được hoàn thành”, người đàn ông 30 tuổi nói với AFP từ phòng thí nghiệm DIY của mình trong một tòa chung cư cao tầng ở tây nam Côn Minh.

Haoyang mắc hội chứng Menkes, một chứng rối loạn di truyền ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa đồng trong cơ thể, trong khi đây là yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của não và hệ thần kinh. Những đứa trẻ mắc chứng bệnh này khó sống quá 3 tuổi.

Xu, người chỉ có trình độ học vấn phổ thông và kinh doanh trực tuyến nhỏ trước khi con trai bị bệnh, đã quyết tâm tìm cơ hội chiến đấu với bệnh tật để cứu con.

“Dù không thể cử động hay nói chuyện, nhưng bé vẫn có tâm hồn và cảm nhận được cảm xúc”, Xu nói khi ôm Haoyang vào lòng.

Haoyang mới biết đi và chưa thể nói chuyện, nhưng cậu bé vẫn nở một nụ cười khi cha đưa tay xoa đầu. Vợ Xu chăm sóc đứa con gái 5 tuổi của họ ở một khu vực khác của thành phố.

Video đang HOT

Cha tự bào chế thuốc cứu con mắc bệnh nan y ở Trung Quốc - Hình 2

Xu ôm con trai trong phòng thí nghiệm (Ảnh: AFP).

Sau khi được thông báo rằng căn bệnh này không thể chữa khỏi và loại thuốc duy nhất có thể giúp giảm các triệu chứng không có sẵn ở Trung Quốc, Xu bắt đầu mày mò nghiên cứu và tự học về việc bào chế thuốc.

“Bạn bè và gia đình tôi đều phản đối điều đó. Họ nói rằng điều đó là không thể”, Xu nhớ lại.

Hầu hết các tài liệu trên mạng về Hội chứng Menkes đều bằng tiếng Anh, nhưng Xu không nản lòng. Anh đã sử dụng phần mềm dịch thuật để hiểu những tài liệu này trước khi dựng một phòng thí nghiệm tại nhà trong phòng tập thể dục của cha mình.

Trong điều kiện bình thường, Xu sẽ ra nước ngoài để mang thuốc điều trị từ các trung tâm chuyên khoa về cho Haoyang, nhưng Trung Quốc đã đóng cửa phần lớn biên giới kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19.

Xu nhận thấy anh không có lựa chọn nào khác ngoài việc tự mình bào chế thuốc.

“Ban đầu, tôi nghĩ đó là một trò đùa. Tôi nghĩ đó là một nhiệm vụ bất khả thi”, ông nội của Haoyang cho biết.

6 tuần sau khi bắt đầu dự án, Xu đã bào chế liều đồng đầu tiên cho con. Ban đầu anh thử nghiệm trên thỏ, trước khi tiêm vào cơ thể mình để kiểm tra sự an toàn.

“Những con thỏ vẫn ổn và tôi cũng ổn, vì vậy tôi đã thử nghiệm trên con trai của mình”, Xu nói. Sau đó anh bắt đầu tăng dần liều lượng.

Cha tự bào chế thuốc cứu con mắc bệnh nan y ở Trung Quốc - Hình 3

Xu tự bào chế thuốc điều trị bệnh cho con trai trong phòng thí nghiệm (Ảnh: AFP).

Mỗi ngày, Xu cho Haoyang uống một liều thuốc tự chế để cung cấp lượng đồng mà cơ thể đang thiếu. “Nhà hóa học” nghiệp dư tuyên bố rằng, một số xét nghiệm máu đã trở lại bình thường sau 2 tuần kể từ khi bắt đầu điều trị. Tuy vậy, các chuyên gia cho biết thuốc của Xu thực chất chưa phải phương pháp điều trị dứt điểm bệnh của con trai anh.

Câu chuyện của Xu đã thu hút sự chú ý của VectorBuilder, một phòng thí nghiệm công nghệ sinh học quốc tế. Phòng thí nghiệm này đang khởi động nghiên cứu liệu pháp gen với Xu về hội chứng Menkes.

Xu cũng được các cha mẹ khác có con mắc bệnh Menkes kết nối, đề nghị anh điều trị cho con cái của họ, nhưng Xu đã từ chối.

“Tôi chỉ có thể chịu trách nhiệm cho con mình”, Xu nói, trong khi giới chức y tế Trung Quốc cho biết họ sẽ không can thiệp vào hoạt động chữa bệnh miễn là anh chỉ thực hiện điều trị tại nhà.

Do dành toàn thời gian nghiên cứu thuốc, Xu có ít thu nhập và chủ yếu dựa vào cha mẹ. Tuy vậy, ông bố trẻ vẫn lên kế hoạch thi vào ngành sinh học phân tử tại một trường đại học và làm mọi thứ có thể để bảo vệ con trai mình.

“Tôi không muốn con chờ chết trong tuyệt vọng. Ngay cả khi chúng tôi thất bại, tôi vẫn muốn con có quyền hy vọng”, Xu nói.

Trung Quốc nổi đóa, "đá bóng" nguồn gốc Covid-19 sang phòng thí nghiệm Mỹ

Trung Quốc bác bỏ thông tin nói rằng các nhà nghiên cứu tại Viện Virus học Vũ Hán từng nhập viện trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện.

Trung Quốc nổi đóa, đá bóng nguồn gốc Covid-19 sang phòng thí nghiệm Mỹ - Hình 1

Nhóm chuyên gia của WHO tới Viện Virus học Vũ Hán hồi tháng 2 (Ảnh: Reuters).

"Thông tin mà bạn đề cập về việc 3 người nhiễm bệnh, điều đó không đúng sự thật", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 24/5 tại Bắc Kinh.

Tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra sau khi Wall Street Journal ngày 23/5 trích dẫn một báo cáo tình báo chưa được công bố của Mỹ cho biết, 3 nhà nghiên cứu từ Viện Virus học Vũ Hán của Trung Quốc từng đến bệnh viện để chăm sóc y tế vào tháng 11/2019, vài tháng trước khi Trung Quốc công bố đại dịch Covid-19 bùng phát tại nước này.

Thành phố Vũ Hán cũng là nơi phát hiện các ca mắc Covid-19 đầu tiên vào cuối năm 2019, trước khi dịch lan ra các thành phố khác ở Trung Quốc và toàn cầu.

Theo ông Triệu Lập Kiên, Viện Virus học Vũ Hán hồi tháng 3 đã tuyên bố rằng không có trường hợp mắc Covid-19 nào tại cơ sở này.

Vào cuối nhiệm kỳ của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump, một báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết "chính phủ Mỹ có lý do để tin rằng một số nhà nghiên cứu tại Viện Virus học Vũ Hán đã bị bệnh vào mùa thu năm 2019, trước khi ca nhiễm đầu tiên được xác định với các triệu chứng tương tự Covid -19 cũng như các bệnh thường gặp theo mùa".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Mỹ đã thổi phồng giả thuyết Covid-19 rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Trong tuyên bố ngày 23/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nhóm điều tra do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu đã đưa ra kết luận sau chuyến thăm tới Viện Virus học Vũ Hán hồi tháng 2 rằng, khả năng rò rỉ virus từ phòng thí nghiệm cực kỳ khó xảy ra.

Trung Quốc coi việc Mỹ đưa ra giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán là thuyết âm mưu để chuyển hướng sự chú ý của dư luận khỏi việc chính phủ Mỹ xử lý yếu kém đại dịch Covid-19. Bắc Kinh thậm chí "đá bóng" nguồn gốc Covid-19 sang Mỹ khi đề nghị kiểm tra một phòng thí nghiệm quân sự tại Fort Detrick, bang Maryland.

Viện nghiên cứu Quân sự Walter Reed có trụ sở tại Fort Detrick do Bộ Quốc phòng Mỹ quản lý. Cơ sở này tiến hành các nghiên cứu y sinh, đặc biệt liên quan tới các bệnh truyền nhiễm. Những nghi ngờ liên quan tới phòng thí nghiệm Fort Detrick bắt nguồn từ sự cố hồi năm 2019, khi phòng thí nghiệm này bị yêu cầu dừng hoạt động vì lo ngại về vấn đề an toàn. Khi đó, phòng thí nghiệm của Mỹ đang nghiên cứu các dịch bệnh như Ebola, Zika.

"Có nghi ngờ về các hoạt động tại Fort Detrick và hơn 200 phòng thí nghiệm sinh học do Mỹ vận hành," ông Triệu Lập Kiên phát biểu tại cuộc họp báo.

"Mỹ đã thổi phồng giả thuyết về vụ rò rỉ virus từ phòng thí nghiệm, nhưng liệu họ có thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu truy tìm nguồn gốc virus không, hay họ đang cố gắng chuyển hướng sự chú ý? Chúng tôi hy vọng các cơ quan liên quan của Mỹ có thể làm rõ và cho thế giới một câu trả lời rõ ràng", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34Nga đưa tàu chiến đến biển Đen tập trận03:01

Tiêu điểm

Nghiên cứu mới về hiện tượng ‘siêu miễn dịch’ COVID-19
01:51:22 27/01/2022
Rục rịch dồn quân tới gần Nga, NATO sắp trả lời "tối hậu thư" từ Moscow
09:56:01 26/01/2022
Phóng to 10 lần bức tranh 200 tuổi, dân mạng Hàn Quốc trầm trồ: Ở đây có cả bartender sao?
22:23:28 26/01/2022
Vợ chết lặng khi chứng kiến mối tình của ông xã và mẹ đẻ - báo ngay cảnh sát
15:09:54 26/01/2022
Ông bố xuất thân nghèo khó nuôi 2 con thi đỗ Đại học top đầu thế giới: Có những bí kíp nhỏ nhưng hiệu quả quá tuyệt vời
09:39:28 26/01/2022
Số tử vong vì COVID-19 ở Mỹ lên 2.100 ca/ngày, cao nhất trong gần một năm
13:13:51 26/01/2022
Ukraine khuyên người dân "ngủ ngon, chưa cần lo lắng Nga động binh"
01:31:13 26/01/2022
Ba Lan khởi công xây dựng bức tường biên giới với Belarus
00:59:24 26/01/2022
Lý do nhiều người thuê hẳn máy bay riêng cho thú cưng rời Hong Kong
01:03:10 26/01/2022
Lý do khiến một số người mắc COVID-19 nặng hơn những người khác
15:20:12 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý
10:02:55 27/01/2022
Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này
07:00:46 27/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố công an không cần xem sao kê đã phán vô tội, người trong cuộc nói rõ sự thật
10:08:13 27/01/2022
Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?
06:56:58 27/01/2022
Á hậu Tú Anh xin lỗi vì cho quý tử tiểu bậy nơi công cộng
07:53:04 27/01/2022
Thúy Nga ngỡ ngàng trước thu nhập từ nghề tay trái của Phùng Ngọc Huy: 'Buôn bán thành tinh ở Mỹ!'
09:55:09 27/01/2022
Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ
08:41:17 27/01/2022
Chưa từng có: Sao nữ hạng A hẹn hò tài tử kém 13 tuổi, ai dè bị mẹ ruột U70 nhăm nhe giở trò tán tỉnh "nẫng tay trên"?
06:23:34 27/01/2022
Đạo diễn "tỷ view" A Tô: Quản lý Trấn Thành gọi điện xin lỗi tôi!
08:05:48 27/01/2022
Nửa đêm tôi dậy kiểm tra tài sản của gia đình phía dưới đáy tủ lạnh, để rồi bàng hoàng với cái hố trống trơn
09:00:59 27/01/2022

Tin mới nhất

Bệnh viện Mỹ than trời vì phải trả lương 8.000 USD/tuần cho ‘y tá thời vụ’

09:17:41 27/01/2022
Trong khi Omicron đang khiến hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ căng thẳng, nhiều nhân viên y tế rời đi vì kiệt sức và điều kiện làm việc tồi tệ, các y tá thời vụ đã giúp lấp đầy những khoảng trống tại bệnh viện

WB hỗ trợ các nước nghèo vượt qua khó khăn

09:11:16 27/01/2022
Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 26/1 đã công bố gói cứu trợ 100 triệu USD cho nạn nhân lũ lụt ở Nam Sudan

Nga, Trung Quốc nhất trí tăng cường điều phối, hợp tác ở châu Á

09:08:41 27/01/2022
Giới chức ngoại giao cấp cao của Trung Quốc và Nga đã đạt được đồng thuận rộng rãi về thúc đẩy trao đổi chiến lược và hợp tác duy trì hòa bình, an ninh tại khu vực

Hàn Quốc kích hoạt sớm hệ thống phản ứng với biến thể Omicron

09:07:15 27/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc ngày 26/1 đã khởi động hệ thống phản ứng mới ứng phó với biến thể Omicron trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 gia tăng mạnh

Nga công bố kế hoạch quân sự ở Cuba và Mỹ Latinh

09:05:36 27/01/2022
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý thỏa thuận hợp tác mới với các nhà lãnh đạo Cuba, Venezuela và Nicaragua để phát triển quan hệ đối tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả tăng cường hợp tác quân sự

Lần đầu tiên thâm hụt thương mại theo tháng của Mỹ vượt 100 tỉ USD

08:51:44 27/01/2022
Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ đã lần đầu tiên vượt mốc 100 tỉ USD trong tháng 12/2021 vừa qua, khi kinh tế Mỹ tiếp tục đà hồi phục, làm tăng nhu cầu nhập khẩu hàng hóa

Nord Stream 2 thành lập công ty con để đẩy nhanh thủ tục vận hành ở Đức

08:49:06 27/01/2022
Theo thông báo ngày 26/1, Công ty Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2, trụ sở tại Thuỵ Sĩ) đã chính thức tuyên bố thành lập công ty con có tên gọi Gas for Europe GmbH - công ty sẽ là chủ sở hữu và điều hành phần đường ống trên đất Đức

Đan Mạch trở thành quốc gia EU đầu tiên dỡ bỏ tất cả hạn chế phòng COVID-19

08:45:14 27/01/2022
Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen tuyên bố nước này sẽ dỡ bỏ các biện pháp chống COVID-19 cuối cùng vào ngày 1/2 tới

Hàn Quốc: Triều Tiên dường như đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

08:44:00 27/01/2022
Ngày 27/1, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên dường như đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này

Mexico đang nóng lên nhanh hơn so với toàn cầu

08:40:56 27/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, các chuyên gia thuộc Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM) mới đây đã cảnh báo nhiệt độ trung bình ở quốc gia này sẽ tăng 1,5ºC trong vòng chưa đầy 5 năm, đồng nghĩa với việc Mexico đang nóng lên với tố...

Mỹ dọa trục xuất Đại sứ Nga ở Washington

08:37:56 27/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov ngày 26/1 cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo rằng ông sẽ buộc phải rời khỏi nước này vào tháng 4 nếu Moskva không tuân thủ một số điều kiện của Washington về v...

Nga nhận phản hồi bằng văn bản của Mỹ về đề xuất bảo đảm an ninh

08:34:42 27/01/2022
Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan ngày 26/1 đã chuyển phản hồi bằng văn bản của Washington đối với đề xuất bảo đảm an ninh tới Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko

Đức hạ dự báo tăng trưởng GDP trong năm 2022

08:32:39 27/01/2022
Chính phủ Đức đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2022, cho rằng sự gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron xuất hiện là nguyên nhân kìm hãm sự phục hồi của quốc gia công nghiệp hàng đầu châu Âu này

Nga muốn đảm bảo an ninh để mở rộng hợp tác Âu-Á

08:27:31 27/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 26/1, trong chương trình Giờ chính phủ được tổ chức tại Duma Quốc gia Nga (Hạ viện), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov có bài phát biểu quan trọng nêu bật những mục tiêu ưu tiên trong chính sách đối ngoạ...

Mỹ công bố số lượng vaccine ngừa COVID-19 chia sẻ với toàn cầu

08:11:16 27/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chính quyền Tổng thống Joe Biden ngày 26/1 thông báo Mỹ đã chia sẻ 400 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 với toàn cầu

Nấc thang mới của Mỹ răn đe quân sự Trung Quốc

08:03:47 27/01/2022
Những ngày đầu năm 2022, Mỹ liên tục đẩy mạnh các hoạt động quân sự với lực lượng hải quân hùng hậu, thậm chí điều động cả tàu ngầm mang theo tên lửa chứa đầu đạn hạt nhân, để tăng cường răn đe Trung Quốc ở khu vực

Nga chật vật để tăng sản lượng dầu dù các giếng đang hoạt động ở mức cao nhất

07:21:48 27/01/2022
Các giếng dầu đang hoạt động của Nga đạt mức cao nhất trong 5 năm kể từ khi OPEC và các đồng minh hợp lực, nhưng việc đưa sản lượng bị cắt giảm trở lại theo thỏa thuận hiện tại vẫn còn khó nắm bắt

Hy Lạp sẽ trở thành trung tâm khí đốt tại Đông Nam Âu

07:17:57 27/01/2022
Hy Lạp sẽ bổ sung thêm hai bến cảng LNG để lưu trữ và khí hóa, do đó họ có thể tăng cường an ninh nguồn cung khí đốt cho quốc gia mình và có được vai trò lớn trong việc vận chuyển khí đốt cho châu Âu và Balkan bằng cách tận dụng tối đa ...

Khí đốt: Nga đang nhường thị trường châu Âu cho các đối thủ cạnh tranh?

07:16:00 27/01/2022
Australia sẵn sàng cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho các nước châu Âu nếu họ cạn kiệt nhiên liệu của Nga, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Liên bang Keith Pitt cho biết ngày 26/1

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/1: Chờ bước ngoặt lịch sử, USD treo cao

07:09:43 27/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế treo cao trong bối cảnh nước Mỹ đứng trước bước ngoặt lịch sử về chính sách tiền tệ

Quân chính phủ Yemen giành ưu thế trước Houthi tại tỉnh Marib

06:40:03 27/01/2022
Diễn biến mới nhất tại chiến trường Marib là một trở ngại lớn nữa đối với Houthi, lực lượng đã kiểm soát tỉnh giàu dầu mỏ này trong suốt một năm qua. Cuộc tấn công của Houthi đã thất bại khi Lữ đoàn Người khổng lồ do UAE hậu thuẫn giúp ...

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 27/1: Mỹ điều chỉnh hướng dẫn dùng thuốc điều trị; Một số nước châu Âu nới lỏng phòng dịch

06:36:05 27/01/2022
Campuchia dịch tiếp tục thuyên giảm, với 22 bệnh nhân mới và không ghi nhận ca tử vong trong một ngày qua. Campuchia được đánh giá đã đi qua giai đoạn đỉnh dịch. Trước tình hình mới, Xứ sở chùa tháp đang từng bước nới lỏng giãn cách xã ...

Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19

01:49:23 27/01/2022
Hai phần ba những người mới đây nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 cho biết họ từng mắc COVID-19

COVID-19 tại ASEAN hết 26/1: Toàn khối trên 51.000 ca bệnh mới; Thái Lan tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp

01:46:33 27/01/2022
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 26/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 51.771 ca mắc mới COVID-19 và 251 ca tử vong

Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài

01:44:55 27/01/2022
Một số bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ nhưng kéo dài nhiều tháng sau khi khỏi bệnh, hay hội chứng COVID kéo dài (Long COVID)

Người đàn ông không được cấy ghép tim vì từ chối tiêm vaccine COVID-19

01:43:51 27/01/2022
Bệnh viện ở Boston mới đây đã xác nhận rằng họ sẽ không thực hiện cấy ghép tim cho một bệnh nhân từ chối tiêm vaccine COVID-19

Mỹ điều chỉnh hướng dẫn về sử dụng thuốc kháng thể đơn dòng trong điều trị COVID-19

01:42:30 27/01/2022
Theo thông báo mới nhất của FDA, các kháng thể đơn dòng trên giờ đây chỉ được sử dụng trong các trường hợp khi bệnh nhân có khả năng đã bị nhiễm hoặc tiếp xúc với một biến thể mà phương pháp này có thể điều trị được

Biến thể Omicron lây lan mạnh ở Đông Âu

01:40:53 27/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, hơn một nửa số ca tử vong hiện nay tại Lục địa già là từ Đông Âu, trong khi dân số của khu vực này chỉ chiếm 39% dân số châu Âu

Tìm thấy thi thể người mất tích trong vụ lật thuyền ngoài khơi Florida, Mỹ

01:39:31 27/01/2022
Ngày 26/1, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ thông báo các đội cứu hộ đã tìm thấy một thi thể nạn nhân trong vụ lật thuyền ngoài khơi bang Florida khiến 39 người mất tích

Có thể bạn quan tâm

2 cách làm thịt đông ngon chuẩn vị cho ngày Tết thêm đầm ấm

Ẩm thực

12:18:57 27/01/2022
Mùa Tết miền Bắc, quây quần bên gia đình dọn món thịt đông ra ăn cùng cơm trắng, dưa hành thì còn gì bằng

Dembele xuống nước muốn ở lại, Barca cao tay chờ tin vui

Bóng đá thế giới

12:17:40 27/01/2022
Ousmane Dembele và người đại diện đã gặp HLV Xavi bày tỏ muốn ở lại Nou Camp. Barca hành động cao tay, chờ tin vui

El Salvador bị yêu cầu từ bỏ Bitcoin 

Thế giới số

12:17:05 27/01/2022
Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo tiền mã hóa có nhiều rủi ro và yêu cầu El Salvador ngừng quá trình hợp pháp hóa Bitcoin

Georgina Rodriguez đón tuổi 28: 'Cuộc sống của tôi với Ronaldo cũng như mọi gia đình khác'

Bên lề sân cỏ

12:15:06 27/01/2022
Nhân ngày sinh nhật 27/1, Georgina Rodriguez - một trong những WAGs được chú ý nhất giới cầu thủ đã có những chia sẻ về chuyện tình giữa cô với Ronaldo, về cuộc sống với những đứa con riêng của bạn trai, quan hệ mẹ chồng nàng dâu tương ...

Clip: Thót tim khoảnh khắc tài xế quay đầu ôtô trên con đường siêu hẹp 

Clip hay

12:13:17 27/01/2022
Một nam tài xế đã khiến người xem không khỏi thót tim khi quay đầu xe trên con đường hẹp, bên cạnh là vực sâu

Học sinh tiểu học tìm từ có vần ÍT, mới nhìn từ đầu tiên phụ huynh cười xỉu 3 ngày chưa tỉnh: Cô giáo đọc được thì chết chắc con ạ

Netizen

12:04:02 27/01/2022
Quả thật chỉ trong bài tập của học sinh lớp 1 mới xuất hiện những tình huống bá đạo thế này mà thôi

Thiên thần trượt tuyết Trung Quốc và kỳ vọng tỏa sáng tại Olympic Mùa đông

Sao thể thao

12:02:01 27/01/2022
Eileen Gu, nữ vận động viên trượt tuyết đã bỏ rơi nước Mỹ để chuyển sang đội tuyển Trung Quốc, giờ đây đang nhận được rất nhiều kỳ vọng trước thềm Thế vận hội Mùa đông

Khởi tố thêm 3 đối tượng thu tiền bảo kê cơ sở massage, gội đầu

Pháp luật

12:01:42 27/01/2022
Ngày 26-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Văn Khoa (31 tuổi), Trần Thanh Sung (32 tuổi) và Trịnh Phước Thọ (37 tuổi, cùng ngụ xã Nhơn Ái) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản

Vấn đề tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại khiến đàn ông canh cánh trên giường, các bà vợ check ngay trước khi quá muộn!

Kiến thức giới tính

11:58:48 27/01/2022
Nhà nghiên cứu tình dục Ian Kerner cho biết, mỗi cá nhân đều có một điểm cực khoái giống như điểm đốt cháy

Sốc trước cây quất chồng mua cho nhà ngoại vì quá chênh lệch với đằng nội, cô vợ chỉ làm đúng một việc khiến đối phương tỉnh ngộ

Tình yêu

11:55:26 27/01/2022
Sự phân biệt đối với hai bên nội ngoại rất dễ gây ra những mâu thuẫn, hiểu lầm

Bình Định: Cận tết, ngư dân trúng mùa ruốc, thu hàng chục triệu đồng/ngày

Đời sống

11:52:37 27/01/2022
Hơn một tuần nay (từ ngày 21 đến 27.1), ruốc xuất hiện khá dày ở gần bờ tại vùng biển TP.Quy Nhơn và H.Phù Cát (Bình Định), ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày

Vợ vắng mặt suốt một ngày, khi trở về nhìn cô ấy mà tôi vừa giận vừa thương

Tâm sự

11:50:58 27/01/2022
Kiểu này thì chắc cả nhà tôi ăn Tết tại gia luôn rồi!