‘Cha mẹ, thầy cô cần làm gương để trẻ đọc sách’

TS Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh và phát triển văn hóa đọc là nhiệm vụ quan trọng của các trường học hiện nay.

Chia sẻ về văn hóa đọc tại Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long ngày 19/1, TS Nguyễn Mạnh Hùng , Chủ tịch công ty Sách Thái Hà, đưa ra các ví dụ rất cụ thể về việc ứng dụng sách vào cuộc sống. Ông nói về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, kinh tế số, chuyển đổi số.

Cha mẹ, thầy cô cần làm gương để trẻ đọc sách - Hình 1

TS Nguyễn Mạnh Hùng nói về phát triển văn hóa đọc trong nhà trường tại Vĩnh Long và tặng một số cuốn sách cho thầy, cô. Ảnh: Kim Ngọc.

Ông Hùng phân tích và giới thiệu những cuốn sách như: Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, FINTECH 4.0 : Những điển hình thành công trong cuộc cách mạng công nghệ tài chính, Vũ khí hoàn hảo, Cỗ máy tri giác, Định hình cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

TS Nguyễn Mạnh Hùng nói về những doanh nhân nổi tiếng như Elon Musk , Jeff Bezos , Bill Gates , đều là những người ham đọc và thành công ở lĩnh vực công nghệ. Các ví dụ về doanh nhân Việt Nam đọc nhiều sách cũng được ông mang ra phân tích và cùng bàn luận.

Một nội dung quan trọng được TS Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ là vai trò của sách trong cuộc sống. Sách vừa giúp người đọc có những thông tin cần thiết, hữu ích; vừa như một chất xúc tác rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, trí tưởng tượng sáng tạo . Đây là những yếu tố rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của học sinh .

Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều học sinh vẫn thờ ơ với sách, cũng như chưa hiểu hết giá trị mà sách mang lại. Do đó, rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh và phát triển văn hóa đọc trong môi trường giáo dục là nhiệm vụ quan trọng của các trường học hiện nay.

TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng chia sẻ về kỹ năng đọc sách cho các cán bộ, giáo viên nhằm phát triển văn hóa đọc trong môi trường giáo dục. Đồng thời, ông nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò của cấp quản lý đối với môi trường giáo dục phổ thông hiện nay.

Người được mệnh danh là “tiến sĩ văn hóa đọc” cho rằng thầy cô và cha mẹ chính là nền tảng cho việc xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh và cần là tấm gương sáng đi đầu trong việc hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày.

Bên cạnh đó, TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng khuyến khích mở những thư viện sách có chất lượng về nội dung cũng như xây dựng văn hóa “Đọc sách cùng nhau” trong trường học.

Chủ tịch công ty Sách Thái Hà tặng các thầy cô giáo tại Vĩnh Long một số đầu sách hay về giáo dục như: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới , L ớp học hạnh phúc, Người gieo hy vọng, Viết lên hy vọng, Vì một Việt Nam cất cánh.

Khơi dậy thói quen đọc sách

"Thờ ơ", "ít hoặc không có thói quen đọc sách"... là những cụm từ được nhắc đến nhiều trong các diễn đàn khi nói về văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay.

Khơi dậy thói quen đọc sách - Hình 1

Học sinh Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) đọc sách tại thư viện trường trong giờ ra chơi. Ảnh: L.Na

Tuy nhiên, với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách, báo và tri thức trong đời sống, những năm gần đây nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp... đã có các hoạt động nhằm khơi dậy thói quen đọc sách, tạo sân chơi, kết nối tình yêu sách trong cộng đồng.

* Nhiều mô hình hay, cách làm tốt

Có mặt tại thư viện Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) vào giờ ra chơi giữa các tiết học, dễ dàng bắt gặp hình ảnh giáo viên và học sinh mượn và đọc sách tại chỗ. Ngoài sách tham khảo, sách giáo khoa dành cho giáo viên, hiện thư viện có khoảng hơn 3 ngàn cuốn sách văn học, sách thiếu nhi. Phó hiệu trưởng nhà trường Trần Thị Thường cho biết, tủ sách thư viện được trường xây dựng, đều đặn bổ sung sách hằng năm. Để thư viện thêm phong phú đầu sách, nhà trường còn vận động phụ huynh, học sinh hỗ trợ, góp sách cho thư viện. Mỗi giờ ra chơi rất đông học sinh các khối lớp vào đọc sách.

"Mới đây nhất, một nhóm các phụ huynh đã tặng nhà trường 1,1 ngàn cuốn sách tranh truyện Danh nhân đất Đồng Nai. Để sử dụng hiệu quả số sách này, nhà trường đặt 100 cuốn trong tủ sách thư viện, còn lại 1 ngàn cuốn sẽ phân bổ về tủ sách ở các lớp học để học sinh được đọc, không chỉ đọc trong giờ chính khóa mà còn đọc vào những giờ ra chơi" - cô Thường chia sẻ.

Không chỉ các thư viện trường học, thư viện các huyện, thành phố mà hiện nay nhiều gia đình trong tỉnh đã chú trọng xây dựng mô hình tủ sách gia đình. Là một trong số những gia đình xây dựng tủ sách tại nhà cho con, anh Nguyễn Hiếu (khu phố Đồng Nai, P.Hóa An, TP.Biên Hòa) cho biết, mặc dù số lượng sách không nhiều nhưng phần lớn sách được lựa chọn theo nhu cầu, sở thích của Thùy Dương - con gái anh.

Anh Hiếu kể, thói quen đọc sách và mê sách của con gái bắt đầu hình thành từ khi còn rất nhỏ. Bởi vậy, cứ vào cuối tuần, vợ chồng anh thay nhau dẫn con đi nhà sách, tìm mua những cuốn mà con thích. "Ham đọc sách và quý sách là thế nhưng con gái lại không giữ sách quá lâu trên tủ sách tại nhà. Mỗi cuốn sách mua về, con đọc đi đọc lại nhiều lần, nghiền ngẫm kỹ rồi nhờ ba mẹ mang đến trường và Nhà thiếu nhi Đồng Nai quyên góp vào tủ sách chung để chia sẻ sách với bạn bè xung quanh những cuốn sách hay, nhất là những bạn chưa có điều kiện để mua nhiều sách" - anh Hiếu bày tỏ.

Đặc biệt, hiện nay nhiều tủ sách gia đình phục vụ cộng đồng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển và nhân rộng. Mặc dù quy mô không lớn nhưng các tủ sách này đã và đang có tác dụng to lớn trong việc củng cố, duy trì, nâng cao văn hóa đọc ở cộng đồng. Chẳng hạn như: tủ sách của ông Lê Nuôi (ấp Tân Bình 2, xã Lang Minh, H.Xuân Lộc); tủ sách của ông Trần Văn Cù (ở ấp 3, xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu); tủ sách mầm xanh tại gia đình anh Đặng Thanh Hiếu phục vụ con em đồng bào dân tộc (P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh)...

Hơn 10 năm nay, Nhà thiếu nhi Đồng Nai tổ chức thường xuyên các buổi sinh hoạt chuyên đề giới thiệu sách, nói chuyện đọc sách cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh (5-10 buổi/năm). Đến với các buổi sinh hoạt, học sinh không chỉ được các nhà thơ, nhà văn hướng dẫn cách đọc, các viết văn mà còn tìm đọc nhiều cuốn sách với nội dung phù hợp với lứa tuổi. Bằng cách tạo ra không gian đọc sách, nuôi dưỡng thói quen đọc sách..., Nhà thiếu nhi Đồng Nai đã và đang phát triển thành phong trào, thu hút sự quan tâm của cả gia đình - nhà trường - xã hội.

* Khơi dậy thói quen đọc sách

Nhiều năm đồng hành với học sinh trong phát triển văn hóa đọc, nhà văn Nguyễn Thái Hải khẳng định, đọc sách và có thói quen đọc sách cho học sinh không chỉ đem đến tri thức mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách cho các em bước vào đời, trở thành người có ích. Vì thế, việc thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt, chia sẻ cảm nhận về sách sẽ kích thích các em đọc nhiều sách, tích cực tìm hiểu về những cuốn sách mới, nhất là những cuốn sách về quê hương Biên Hòa - Đồng Nai. Từ đó, phong trào đọc sách trong thiếu nhi lan rộng, phát triển.

Khơi dậy thói quen đọc sách - Hình 2

Các em học sinh đọc sách tại buổi sinh hoạt chuyên đề giới thiệu sách mới do Nhà thiếu nhi Đồng Nai tổ chức. Ảnh: L.Na

"Với học sinh ở thành phố, các em có điều kiện mua sách, có nơi bán và các em có tiền mua. Tuy nhiên, ở vùng nông thôn không những không có nơi bán sách thiếu nhi viết về Đồng Nai mà các em cũng không có tiền để mua sách. Do vậy, hằng năm tôi thường ưu tiên đi về các huyện vùng sâu, vùng xa trong tỉnh để tặng sách cho các em. Trước hết là tặng sách của chính mình, khi nào mình không viết được sách thì sẽ mua sách viết về thiếu nhi của bạn bè để tặng cho các em. Nhìn thấy học sinh đọc sách, nhớ vài câu chuyện trong các tác phẩm đó là niềm vui của tôi" - nhà văn Thái Hải chia sẻ.

Trong điều kiện tiếp cận tri thức, văn hóa giữa thành thị và nông thôn vẫn còn khoảng cách quá lớn mà phương tiện nghe, nhìn đang rầm rộ phát triển thì việc khơi dậy thói quen đọc sách là việc làm cần thiết. Nắm bắt nhu cầu đọc sách của bạn đọc, nhất là người trẻ, thời gian qua, các tác giả, NXB, công ty phát hành sách đã tích cực chuẩn bị giới thiệu, cho ra mắt nhiều đầu sách hay, hấp dẫn. Sự chủ động này cho thấy thị trường sách đã được quan tâm, chú trọng. Đây là tín hiệu đáng mừng, khẳng định văn hóa đọc đang lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Theo Phó giám đốc NXB Đồng Nai Trương Văn Tuấn, để khuyến khích mọi người hình thành thói quen đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc, NXB đã có chủ trương biên soạn sách giáo dục địa phương bổ trợ cho chương trình chính khóa của học sinh các cấp. Một số tác phẩm được NXB phát hành thời gian gần đây dành cho thiếu nhi đã và đang góp phần làm phong phú thêm sự lựa chọn của bạn đọc, khơi dậy niềm say mê đọc sách cho lứa tuổi học trò.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Bí quyết của 'thợ săn' học bổng
19:03:19 02/03/2021
Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'
13:13:30 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc
20:49:25 03/03/2021
Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?
13:00:37 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tay anh ấy đã cứu bé gái"
11:45:39 04/03/2021
Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
Nhỏ nhắn và xinh xắn, hot girl AV khóc thét khi gặp bạn diễn "ngoại cỡ", con số 35cm gây ám ảnh
11:15:34 04/03/2021
Trịnh Kim Chi: Thương Tín khóc khi xem danh sách có người ủng hộ 15.000 - 20.000 đồng
14:01:43 04/03/2021
8 cặp đôi xuất hiện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu V: Trương Ngọc Ánh - Anh Dũng chưa phải là cặp đôi gây chú ý nhất
12:22:05 04/03/2021
Chính thức hé lộ ảnh cưới của Quốc Trường - Bảo Anh, Tiến Luật và dàn sao liên tục chúc phúc, nhưng sự thật là sao?
15:31:51 04/03/2021
Người chồng gây phẫn nộ MXH: Đòi vợ tiền ăn, học, đẻ hết hơn 42 triệu mới được ly hôn
14:20:14 04/03/2021
Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee
14:11:13 04/03/2021
Trương Thế Vinh ngập ngừng: “Tôi yêu quý Thúy Ngân”
11:10:41 04/03/2021
Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm
11:20:01 04/03/2021

Tin mới nhất

Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác?

15:48:24 04/03/2021
Game streamer, Beauty blogger thì liên quan gì tới việc học, đào tạo tài chính ngân hàng? Thoạt nghe có vẻ vô lý. Nhưng những đổi thay trong công nghệ thực sự làm đổi thay cách nền kinh tế vận hành.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới?

15:42:29 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau. 

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế?

15:40:01 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành được chuyển đến nơi an toàn sau sự cố sạt lở đất

14:16:29 04/03/2021
Thông tin từ UBND huyện Quan Hóa cho biết: Toàn bộ 197 học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trung Thành, huyện Quan Hóa đã được di dời đến học ở nơi an toàn.

Phải quan tâm đến đặc thù cấp học

13:59:52 04/03/2021
Ở tiểu học, giáo viên dạy theo lớp, nên một giáo viên sử dụng cả bộ SGK của một lớp, do được phân công dạy.

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi

13:54:17 04/03/2021
Là một tỉnh miền núi phức tạp về điều kiện địa hình địa lý và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, để triển khai hiệu quả chương trình GDPT mới, Yên Bái xác định tinh thần trách nhiệm cao của toàn ngành. 

Phú Thọ: Trường Tiểu học Hy Cương tích cực đổi mới phương pháp tổ chức dạy học

13:46:00 04/03/2021
Cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp với 13 phòng học/13 lớp; có đầy đủ các phòng chức năng (Âm nhạc, Tin học, Tiếng Anh, Thư viện, Hoạt động đội….), bước đầu đáp ứng được nhu cầu học của học sinh.

Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt

13:40:20 04/03/2021
Hà Nội đã phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường nóng tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực.

Thưa các thầy cô, chương trình lớp 1 đã được giảm tải rất nhiều

13:32:13 04/03/2021
Khi xây dựng chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú ý thực hiện việc giảm tải trong chương trình để tăng tính trải nghiệm thực hành.

Tuổi trẻ với đam mê và khát vọng

13:04:09 04/03/2021
Với khát vọng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để khẳng định mình, nhiều bạn trẻ trên quê hương núi Ấn- sông Trà đã được biểu dương bởi thành tích học tập xuất sắc, vinh dự được nhận học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng năm 2021.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc ghi danh tại bảng xếp hạng Webometrics

12:50:55 04/03/2021
Webometrics vừa đưa ra kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo định kỳ nửa năm, hàng năm. Trong đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt top 40 trường đại học của Việt Nam trong bảng xếp hạng này

Tuyển sinh ĐH: Hút thí sinh bằng phương thức mới

12:49:01 04/03/2021
Đề án tuyển sinh 2021 của nhiều trường vừa công bố cho thấy, các phương thức tuyển sinh ngày càng đa dạng, tiếp cận sâu đến thí sinh. 

Liên bang Nga cấp 1000 học bổng cho công dân Việt Nam

12:31:55 04/03/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Liên bang Nga năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 1000 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Sẵn sàng phương án bù lấp kiến thức khi trò trở lại trường

10:52:45 04/03/2021
Đầu tháng 3, nhiều địa phương cho HS trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. 

Ai mà ngờ Elon Musk từng phải thi lại môn Tin học năm 17 tuổi, nhưng lý do còn bất ngờ hơn

10:50:38 04/03/2021
Thật khó tin khi một người xuất sắc hàng đầu thế giới như Elon Musk hóa ra lại từng phải thi lại vào năm 17 tuổi. Mà tưởng thi lại môn gì, ai ngờ lại chính là môn Tin học. Nhưng nếu biết lý do, thì bạn sẽ còn bất ngờ hơn.

Hiệu quả từ phương pháp học tập theo dự án

10:47:35 04/03/2021
Mới đây, Trường Sỹ quan Thông tin đã tổ chức đêm TCU English Gala để báo cáo và trình diễn các dự án các học viên của Tiểu đoàn 28 trình bày. 

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển

10:25:48 04/03/2021
Từ đầu tháng 3, nhiều trường ĐH chính thức khởi động tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh theo phương thức xét học bạ.

Hà Nội: Các trường tư thục 'top' đầu tuyển sinh lớp 1, lớp 6 ra sao?

10:23:51 04/03/2021
Các trường tư thục top đầu của Hà Nội luôn có tỷ lệ chọi hàng năm rất cao, như: Marie Curie, Nguyễn Siêu, Ngôi Sao,... đã thông báo về việc tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học tới.

Các trường thu tiền học thế nào khi học sinh ngừng đến trường?

10:16:13 04/03/2021
Ngày 3.3, Sở GD-ĐT TP.HCM quy định về mức thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác khi học sinh đi học lại sau thời gian ngừng đến trường do dịch Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Từ khóa là “giữ ổn định”

21:31:56 03/03/2021
Tinh thần giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tiếp tục được nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/3 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. 

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

21:16:34 03/03/2021
Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3. 

Gấp rút chọn SGK

21:10:34 03/03/2021
Nhiều địa phương trên cả nước đã xây dựng kế hoạch lựa chọn sách và tập huấn cho giáo viên sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 mới

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online

21:07:21 03/03/2021
 Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Có thể bạn quan tâm

Rộ tin đồn mang bầu vì vòng 2 lớn bất thường, Phương Nga chính thức lên tiếng

Sao việt

16:51:06 04/03/2021
Không để tin đồn đi quá xa, Phương Nga mới đây đã lên tiếng phản hồi về nghi vấn mang bầu.

Chi tiết các mẫu xe Harley-Davidson 2021 vừa ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

16:50:55 04/03/2021
Harley-Davidson 2021 hé lộ những dòng xe đầy phong cách cá tính, Harley-Davidson Touring & CVO hoành tráng như khủng long

Thủ phạm khiến nhiều bệnh nhân tiểu đường bị loét bàn chân

Sức khỏe

16:47:53 04/03/2021
Bệnh lý bàn chân ở người mắc tiểu đường nếu không được điều trị có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng như liệt, nhiễm trùng, loét, hoại tử.

Trường ĐH Tiền Giang hiến tặng 411 đơn vị máu

Đời sống

16:43:46 04/03/2021
Trường ĐH Tiền Giang phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ vừa tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2021. 

Có nên mua 'thánh lật' Toyota Fortuner đời 2015?

Ôtô

16:42:54 04/03/2021
Mặc dù là một trong những mẫu SUV bán chạy nhất thị trường nhưng Toyota Fortuner cũng  ẵm luôn cả danh hiệu thánh lật trong cộng đồng chơi xe. Vậy những chiếc Fortuner đã sử dụng 5-6 năm có ưu nhược điểm gì và có đáng mua hay không?

Diễn trò đua xe trái phép, 2 người tông nhau văng xa chục mét, gãy xương và dập não

Pháp luật

16:42:00 04/03/2021
Trong lúc trình diễn đua và kéo xe trái phép, Tài và Nghĩa tông nhau văng xa hàng chục mét té xuống đường. Tài bị gãy xương đòn, xương hàm và dập não. Nghĩa bị thương phần mềm, cơ thể xây xát.

Hoa Violet: Hình ảnh, cách cắm và ý nghĩa loài hoa màu tím tuyệt đẹp

Sáng tạo

16:37:53 04/03/2021
Hoa Violet là loài hoa vô cùng quen thuộc, rất hay được cắm vào những dịp đặc biệt như lễ Tết. Thế nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa đằng sau của loài hoa này cũng như cách cắm hoa Violet sao cho đẹp nhất chưa?

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn hội ngộ, tiết lộ phim đóng chung sau 'Chị Mười Ba 2'

Hậu trường phim

16:36:01 04/03/2021
Sắp tới đây, Thu Trang - Kiều Minh Tuấn còn đóng chung phim Chìa khóa trăm tỷ, đây là dự án được đạo diễn bởi Võ Thanh Hòa, có kịch bản khá thú vị, hài hước.

Ngân Sát Thủ tiết lộ lúc nào cũng thích ở nhà, lý do đằng sau khiến tất cả bất ngờ

Netizen

16:35:57 04/03/2021
Thông tin về căn phòng giấu vàng của Ngân Sát Thủ khiến cộng đồng mạng không khỏi tò mò.

4 con giáp nữ có đủ "tam tòng tứ đức", dễ lấy chồng thành đạt, hậu vận giàu sang viên mãn

Trắc nghiệm

16:33:03 04/03/2021
Trời sinh tuổi Tý thông minh, hiểu biết, giỏi đối nhân xử thế. Tuy có tài năng nhưng con giáp này rất khiêm nhường, không kiêu ngạo, khoe mẽ. Nhờ đó mà tuổi Tý được nhiều người quý mến. Đây cũng là một trong những con giáp có số mệnh ph...

'Sisyphus: The Myth' trailer tập 6: Park Shin Hye bị đội Truy quét bắn, Jo Seung Woo phải vào... bệnh viện tâm thần

Phim châu á

16:32:20 04/03/2021
Trong tập tiếp theo của Sisyphus: The Myth, bộ đôi Park Shin Hye và Jo Seung Woo sẽ phải đối mặt với nguy hiểm đến từ đội Truy quét.

Dynasty Warriors 9 Empires lùi ngày ra mắt đến cuối năm nay

Game offline

16:32:04 04/03/2021
Lịch phát hành ban đầu dự kiến vào đầu năm 2021, mới đây Koei Tecmo và nhà phát triển Omega Force đã thông báo Dynasty Warriors 9 Empires sẽ được lùi ngày ra mắt đến cuối năm nay.

Nam thần Trần Trung và Minh Giang lịch lãm đến chất ngất khi diện vestons ra mắt phim Kiều @

Thời trang

16:31:44 04/03/2021
Trong bộ veston thể hiện sự nam tính đến chất ngất, hai nam thần điện ảnh Việt bất ngờ hội ngộ trong sự kiện ra mắt phim Kiều @ tại TP. Hồ Chí Minh.

Bị chê sử dụng thắt lưng hàng hiệu nhưng ngược, Lệ Quyên phản ứng ra sao?

Phong cách sao

16:30:13 04/03/2021
Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu nhận được nhiều lời khen vì độ đẹp đôi khi xuất hiện cùng nhau trên thảm đỏ. Mới đây, người đẹp hài hước nhờ cộng đồng mạng chỉnh sửa ảnh giúp vì thắt lưng đang bị ngược.

Nhận định Liverpool vs Chelsea: Quyết chiến vì tốp 4

Bóng đá thế giới

16:29:50 04/03/2021
Đều chung cảnh sa sút mùa này, Liverpool và Chelsea phải phân tài cao thấp ở Anfield để cố gắng chen chân vào tốp 4 Ngoại hạng Anh.