Cha mất, mẹ bỏ đi, cậu bé 9 tuổi mò cua, bắt ốc nuôi chị gái khờ khạo

Không còn cha mẹ, chị gái lại khờ khạo, mới 9 tuổi nhưng Vũ thành trụ cột của gia đình. Để có con cá, con ốc cậu bé phải đánh đổi bằng tay chân trầy xước, mặt mũi lấm lem bùn đất.

Cha của chị em Nguyễn Cẩm Tiên (13 tuổi, ngụ xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) và Nguyễn Trường Vũ (9 tuổi) mất hơn 3 năm trước. Mẹ các em thì đã bỏ đi từ hồi nào, cả Tiên và Vũ đều không nhớ cả hình hài lẫn tên của mẹ.

Cha mất, mẹ bỏ đi, cậu bé 9 tuổi mò cua, bắt ốc nuôi chị gái khờ khạo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Vũ mồ côi cha, mẹ bỏ đi lại phải lo cho chị gái khờ khạo (Ảnh: Nguyễn Cường).

Gia tài mà cha để lại cho chị em Tiên chỉ có căn nhà nằm cuối con kênh được quây bằng những tấm tôn, trong nhà ngoài chiếc võng, mấy cái nồi, vài cái ghế con và một chiếc tivi cổ lỗ sĩ thì cũng chẳng còn gì đáng giá vài chục ngàn đồng.

Nhà Tiên không có đường vào, cách con lộ gần nhất phải ngót 2 cây số đường sông. Chị em Tiên muốn đi học, đi khám bệnh hay đi làm bất kỳ điều gì cũng đều phải nhờ ghe của hàng xóm chở đi.

Cha mất, mẹ bỏ đi, cậu bé 9 tuổi trở trụ cột cho gia đình

Từ ngày con trai mất thì bà Huỳnh Thị Thâu (85 tuổi) đã đến ở cùng, chăm lo cho các cháu. Mắt bà bị mắt, chân chậm nên suốt ngày cũng chỉ luẩn quẩn rau cháo quanh nhà, nhắc nhở các cháu học hành, ăn uống.

ADVERTISEMENT

Chúng tôi đến thăm thì chỉ có bà Thâu và Tiên ở nhà, bà ngồi võng còn Tiên thì nằm xoài giữa nhà học online, 2 chị em không có bàn hay góc học tập. “Cô chú chờ một chút, thằng Vũ nó đang đi đắp ruộng cho người ta để kiếm cá ăn, nó về ngay bây giờ”, bà Thâu nói.

Cha mất, mẹ bỏ đi, cậu bé 9 tuổi mò cua, bắt ốc nuôi chị gái khờ khạo - Hình 2

Để bắt được những con cá con cho bữa tối, đôi tay cậu bé 9 tuổi không tránh khỏi lấm lem, trầy xước (Ảnh: Nguyễn Cường).

Chờ một lúc thì Vũ cũng về, trên tay xách một cái xô, bên trong có mấy con cá nhỏ. Để đổi lại ít thức ăn là mặt, tay chân, quần áo em đều lấm lem bùn đất, đôi tay Vũ cũng chi chít những vết trầy xước to nhỏ khi phải bới đất, kéo cành rào ở các ao đìa.

Nhà nghèo, thiếu sự chăm sóc của mẹ từ nhỏ nên dù là chị nhưng Tiên có phần khờ khạo, chậm chạp, đến nay vẫn chưa biết tự vệ sinh cá nhân hay làm bất kỳ điều gì. Vũ cũng trở thành cậu bé lầm lì, ít nói và khi nào cũng mang đôi mắt đượm buồn.

Cha mất, mẹ bỏ đi, cậu bé 9 tuổi mò cua, bắt ốc nuôi chị gái khờ khạo - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đôi mắt Vũ đượm buồn khi được hỏi về hoàn cảnh của mình (Ảnh: Nguyễn Cường).

Ngày ngày, Tiên chỉ ở nhà học hoặc chơi, Vũ nếu không học thì sẽ đi quanh ấp xem ai có việc gì thì làm hộ. Ngày nào Vũ tìm được việc làm thì 3 bà cháu có cá ăn, nếu ngày nào có nhiều cá thì Vũ nhốt lại chừa cho ngày khác. Những ngày mưa gió không làm được gì thì 3 bà cháu phải chấp nhận ăn rau cháo.

Cha mất, mẹ bỏ đi, cậu bé 9 tuổi mò cua, bắt ốc nuôi chị gái khờ khạo - Hình 4

ADVERTISEMENT

Vũ và bà nội (Ảnh: Nguyễn Cường).

“Tôi thì già cả, mắt mờ, tay yếu nên không làm được gì nữa, ở với các cháu là ở để bảo ban vậy thôi. Cháu gái thì lớn nhưng khờ quá, không biết gì cả, thức ăn phải chờ chàu trai đi kiếm về, cá ốc có gì ăn đó.

Đêm nằm ôm cháu ngủ, lắm lúc ngủ không được, thấy buồn khổ nhưng cũng chẳng khóc được”, bà Thâu với khuôn mặt già nua, âu sầu nói về hoàn cảnh gia đình.

Cha mất, mẹ bỏ đi, cậu bé 9 tuổi mò cua, bắt ốc nuôi chị gái khờ khạo - Hình 5

Vì không có bàn học nên Tiên nằm biệt giữa nhà học bài. Điện thoại chị em Tiên đang sử dụng được mạnh thường quân cho (Ảnh: Nguyễn Cường).

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND xã Đông Bình cho biết hoàn cảnh của chị em Tiên dù đã được địa phương và những người xung quanh quan tâm rất nhiều nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

“Với khả năng của địa phương thì xã chỉ có thể hỗ trợ gạo ăn hằng ngày cho các cháu, vừa rồi thì xã cũng đã vận động hỗ trợ được một chiếc điện thoại cho 2 chị em học online. Đại diện địa phương, tôi rất mong hoàn cảnh của chị em bé Tiên được quý mạnh thường quân gần xa quan tâm, giúp đỡ”, ông Bình nói.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 4321:

Bà Huỳnh Thị Thâu

Địa chỉ: Ấp Đông Giang A, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ

ADVERTISEMENT

Điện thoại: 0348686503

2. Báo điện tử Dân trí

Số 2, Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 1017378606

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1017780241

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản EUR tại Vietcombank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1022601465

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (Vietcombank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 126000081304

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

ADVERTISEMENT

Tên Tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản: 26110002631994

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

ĐT: 0436869656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0231195149383

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206035022

ADVERTISEMENT

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ.

* Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1017589681

- Chi nhánh Hà Nội.

* Tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

- Tên tài khoản: Báo điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 333556688888

- Chi nhánh Đông Đô – Phòng GD Thanh Xuân

4. Văn phòng đại diện của báo:

- VP Đà Nẵng: Số 1 Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

- VP TPHCM: Số 51 – 53 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (trong giờ hành chính) hoặc số hotline 0974567567

- VP Cần Thơ: Số 2, Đại lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Đàn ông càng thành đạt lại càng thích những cô gái khờ khạo đơn thuần - Câu chuyện của 1 CEO sẽ chứng minh điều ấy!

Đàn ông càng ở đẳng cấp cao, họ càng thích những người phụ nữ "khờ khạo". Tại sao vậy?

"Tại sao đàn ông thành đạt lại dễ bị thu hút bởi những cô gái có vẻ ngốc nghếch đơn thuần?" - Đó là 1 chủ đề khá hot trên 1 diễn đàn. Không chỉ trong phim, ngoài đời cũng có những câu chuyện tưởng chừng vô lý như thế đấy!

Đàn ông càng ở đẳng cấp cao, họ càng thích những người phụ nữ "khờ khạo"

Câu chuyện dưới đây sẽ chứng minh điều ấy:

ADVERTISEMENT

Sếp D trong 1 công ty X đảm nhận vị trí CEO, là người có năng lực, kiểu nói ít làm nhiều. Sếp đẹp trai lại tài giỏi, đời tư kín tiếng nên luôn là chủ đề bàn tán của đám nhân viên. Họ luôn thắc mắc không biết kiểu con gái nào có thể lọt vào "tầm ngắm" của sếp.

Nhiều người nói sếp D là một người nghiện công việc và anh ấy bận rộn với công việc cả vào các ngày cuối tuần. Dù xung quanh có rất nhiều cô gái độc thân, điều kiện tốt chủ động tấn công anh ấy.

Khi mọi người trong công ty đồn đoán về giới tính thật của sếp D thì anh ta đột ngột công khai bạn gái. Cô nàng "tốt phúc" ấy khiến bao người sửng sốt. Bởi cô ta quá chênh lệch so với D.

Đàn ông càng thành đạt lại càng thích những cô gái khờ khạo đơn thuần - Câu chuyện của 1 CEO sẽ chứng minh điều ấy! - Hình 1 ADVERTISEMENT

Vốn dĩ mọi người đều cho rằng người có thể sánh đôi cùng sếp D phải là một cô gái gia thế không tầm thường, profile chất lượng, giỏi giang các thứ...

Nhưng bạn gái của D hoàn toàn không có chút đặc điểm gì nổi bật. Cô ấy chỉ cao 1m55, vừa tốt nghiệp Đại học và hiện là thực tập sinh.

Điều đáng nói là từ khi bước vào tình yêu, sếp D trở thành con người hoàn toàn khác. Anh ta cởi mở, hòa nhã với nhân viên hơn, trút bỏ hết lớp ngụy trang, biến thành một chàng trai mới lớn bắt đầu biết yêu.

Nghe như thể 1 câu chuyện trên phim ảnh nhưng nó lại xảy ra ở bất cứ chốn công sở nào. Và mối quan hệ này thực sự nghiêm túc.

Thực tế đã chứng minh rằng, đàn ông càng ở đẳng cấp cao, họ càng thích những người phụ nữ "ngốc nghếch".

Lưu ý ngốc nghếch ở đây là những cô gái đơn thuần chứ không phải kiểu trà xanh giỏi diễn xuất và chiêu trò. Rất nhiều đàn ông thành đạt bị thu hút bởi sự "tầm thường" này, bởi họ có những cân nhắc riêng.

Khi sự đơn thuần trở thành giá trị

Một người đàn ông đang ở điểm sáng của sự nghiệp, họ không thiếu tiền, có rất nhiều cô gái xung quanh muốn lao vào họ. Nhưng những cô gái này đều có mục tiêu riêng, có những tính toán nhất định.

ADVERTISEMENT

Xung quanh xuất hiện những cô gái như vậy, đàn ông cảm thấy chán nản và mất niềm tin. Họ đã có tất cả nên điều còn thiếu duy nhất chính là sự chân thành.

Đàn ông càng thành đạt lại càng thích những cô gái khờ khạo đơn thuần - Câu chuyện của 1 CEO sẽ chứng minh điều ấy! - Hình 2

Theo năm tháng và cuộc sống thay đổi, sự chân thành bắt đầu trở nên quý giá, những người ở trình độ cao hơn sẽ trân quý giá trị của sự chân thành hơn những người bình thường. So với những cô gái tiếp cận có mục đích, những cô gái "ngốc nghếch" lại thu hút hơn rất nhiều.

Ai cũng muốn có một tình yêu trong sáng không mục đích, có một người có thể toàn tâm toàn ý dựa vào. Và đàn ông thành đạt cảm thấy cô gái khờ khạo 1 chút sẽ an toàn hơn những cô gái quá khôn ngoan.

Cuộc sống quá phức tạp khiến người ta khao khát những điều giản dị nhỏ bé

Những người đàn ông lăn lộn trên thương trường đủ biết tách biệt công việc và cuộc sống sau khi trải qua quá nhiều toan tính, thực dụng.

Khi anh ta quá mệt mỏi với công việc, về nhà gặp 1 cô vợ uyên bác, toàn nói chuyện giá cổ phiếu, thị trường tài chính, bất động sản... thì sự mệt mỏi sẽ càng tăng gấp bội. Vậy nên sự đơn giản lúc này lại cần thiết. Đôi khi, anh ta chẳng cần người phụ nữ của mình phải biết nhiều, chỉ cần biết lắng nghe là đủ rồi.

Chỉ có những cô nàng "ngốc nghếch" mới có thể thỏa mãn những mong muốn tưởng chừng như đơn giản này của những người đàn ông cấp cao.

Càng đứng ở vị trí cao, bạn càng cô đơn. Câu này rất thích hợp với những người đàn ông cả đời chăm chỉ để đạt được thành tựu lớn trong công việc. Có được tiền tài, danh vọng nhưng cũng đánh mất đi sự chân thành, ấm áp mà mình từng có.

ADVERTISEMENT

Giống như 2 mảnh ghép, nếu cả 2 đều hoàn hảo quá thì không thể bù trừ cho nhau. Vậy nên phụ nữ cũng đừng bi quan khi thấy bản thân không có gì nổi bật thì sẽ không kiếm được người chồng hạng A. Chỉ cần bạn là 1 viên ngọc thô, chẳng sợ gì người khác không phát hiện ra giá trị của bạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh
10:08:36 02/10/2022
Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường
07:42:43 01/10/2022
Người dân TP.HCM bì bõm lội nước về nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ
21:33:28 01/10/2022
Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa
12:28:32 01/10/2022
Thắp nến đêm lũ, một nhà dân bị cháy, ước thiệt hại lên đến 600 triệu
14:39:53 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng bạo hành vợ mang thai còn livestream: Đã tìm ra danh tính đối tượng
23:21:37 02/10/2022
Tăng Chí Vỹ cưỡng hôn nữ người mẫu 26 tuổi, netizen bức xúc đào lại vụ việc Lam Khiết Anh năm xưa
19:23:09 02/10/2022
Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ
17:52:16 02/10/2022
Kiều Loan bị bắt nạt trực tuyến sau khi đặt câu hỏi ứng xử cho Mai Ngô
20:28:46 02/10/2022
Hồng Đăng lần đầu lên tiếng phản hồi thẳng những thắc mắc của công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha
19:31:15 02/10/2022
Ảnh cưới thời xưa của bố mẹ gây sốt vì nhan sắc đỉnh, quy mô khủng
18:22:15 02/10/2022
Bất chấp chỉ trích, Thủy Tiên khoe ảnh tới miền Trung từ thiện sau bão Noru, tuyên bố đầy bất ngờ
18:15:12 02/10/2022
Duy Mạnh 'khóc than' khi thấy ảnh Tuấn Hưng nằm viện, tình anh khiến dân tình 'cảm lạnh'
21:28:10 02/10/2022
Lộ cảnh Lona Kiều Loan gặp riêng Mai Ngô sau khi kết thúc đêm chung kết Miss Grand Việt Nam
21:51:07 02/10/2022
Sau biến cố gia đình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có tuyên bố khiến công chúng vô cùng ngưỡng mộ
17:55:19 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chủ tịch Quốc hội: ‘Tất cả phải nỗ lực để làm xong sân bay Long Thành trong năm 2025'

23:36:35 02/10/2022
Trưa 2-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến hiện trường, thị sát dự án trọng điểm quốc gia - sân bay quốc tế Long Thành

Mưa chỉ hơn 1 giờ nhưng trung tâm TP Kon Tum ngập sâu

20:52:22 02/10/2022
Chiều 2-10, cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, khiến các tuyến đường trung tâm TP Kon Tum (Kon Tum) bị ngập sâu. Người dân nghi ngờ cống thoát nước TP này có vấn đề, hễ mưa là ngập

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

20:45:09 02/10/2022
Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp về đích

Metro số 2 đang đi vào 'vết xe' của metro số 1

20:39:38 02/10/2022
Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương (TP.HCM) đang đi vào vết xe của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên khi các hiệp định vay vốn đã hết hạn mà dự án còn chưa được khởi công

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài cuối: Phát huy vai trò đảng viên trẻ thế hệ 'Đồng khởi mới'

16:35:18 02/10/2022
Thượng úy Nguyễn Minh Tú cho biết, xác định công tác xây dựng và phát triển đảng viên là một trong những mặt công tác quan trọng, ngay từ đầu năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa từng nội dung triể...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 2: Xung kích trong phát triển kinh tế

16:29:35 02/10/2022
Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết, từ năm 2016 đến nay, khởi nghiệp là phong trào lớn của thanh niên địa phương. Ngoài việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh niên tham gia các cuộc thi và tìm kiếm ý tưởng dự án khởi nghiệp, hàng năm, Tỉnh...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 1: Khát vọng cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng

16:27:58 02/10/2022
Xung phong tham gia chiến dịch Hành quân xanh năm 2022, binh nhất Huỳnh Hoài An (19 tuổi) thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy chia sẻ, đây là dịp để em cống hiến sức trẻ cho cộng đồng; là cơ hội rèn luyện để trưởng thành hơn, tíc...

Lũ quét gây ngập lụt ở thị trấn Mường Xén, Nghệ An

14:50:30 02/10/2022
Ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện các đơn vị chức năng chưa thể xác định được thiệt hại do trận lũ quét gây ra. Huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo các địa phương di dời nhiều hộ dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi ...
ADVERTISEMENT

Hà Tĩnh tập trung hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ lụt

14:45:13 02/10/2022
Ông cũng đề nghị cấp ủy chính quyền huyện Đức Thọ và xã Quang Vĩnh luôn theo dõi sát tình hình nhân dân, diễn biến của mưa lũ để chủ động các phương án đối phó; sẵn sàng nhân lực, phương tiện, lương thực, thực phẩm để hỗ trợ người dân, ...

Bế mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V

14:43:41 02/10/2022
Sau 4 vòng thi tranh tài sôi nổi là: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông, Ban giám khảo làm việc công tâm, khách quan, đánh giá đúng khả năng, lựa chọn được đội thi xuất sắc, xứng đáng nhất để tra...

Kiểm soát chất lượng hàng hóa tại siêu thị

13:02:04 02/10/2022
Còn theo ông Nguyễn Anh Đức, đại diện Saigon Co.op - doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tới nhiều nước, sau thông tin trên, phía đối tác phía Nhật Bản, Singapore đã gọi điện tới doanh nghiệp mong muốn thu mua trực tiếp, nhng đơn vị không đ...

'Xanh hóa' dệt may: Doanh nghiệp đối mặt rào cản gì?

12:47:21 02/10/2022
Các quy chuẩn này sẽ ngày càng cao dựa trên mức độ tuân thủ của các doanh nghiệp về trách nhiệm đối với người lao động, môi trường, xã hội và người tiêu dùng trước khi các sản phẩm được đưa ra tiêu thụ trên thị trường. Các quy chuẩn này...

Hàng Việt bắt nhịp 'tiêu dùng xanh'

12:31:57 02/10/2022
Bởi nếu sản phẩm có thị trường tiêu thụ tốt, đầu ra mạnh sẽ tạo đà để doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu, sản xuất nguyên liệu và sản phẩm thân thiện với môi trường nhiều hơn. Còn hiện tại, nhu cầu thị trường chưa lớn nên trong nước chưa có...

Phát triển du lịch Long An - Bài 1: Nhiều điểm nghẽn cần tháo gỡ

12:30:40 02/10/2022
Ví dụ, Long An có thế mạnh về du lịch nông nghiệp nên có thể tập trung phát triển sản phẩm này. Cụ thể, phát triển du lịch liên quan đến sản phẩm chanh không hạt, hiện đã có thị trường xuất khẩu và nhiều nước biết tới. Hiện nay, Long An...

Đòn bẩy phát triển kinh tế tập thể trong bối cảnh mới

12:23:34 02/10/2022
“Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn mới là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt mà huyện Phú Thiện hết sức quan tâm. Ngành nông nghiệp huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành t...

Cân bằng mục tiêu kiểm soát lạm phát và phục hồi kinh tế

12:03:02 02/10/2022
Trong 2 năm gần đây thị trường chứng khoán đã tăng trưởng rất mạnh cả về điểm số và thanh khoản, nhưng sự tăng trưởng này lại chưa mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế mà có tính đầu cơ. Tương tự, bất động sản cao cấp và bất động sản ...
ADVERTISEMENT

Dành 73 tỷ đồng chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

11:49:56 02/10/2022
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ cho biết, xuất phát từ rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã thực hiện trong nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ đã đượ...

Dành 1 tỉ đồng tiếp sức đến trường cho các em học sinh khó khăn, mồ côi vì COVID-19

09:30:21 02/10/2022
Tại TP Hồ Chí Minh, TS. Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh cho biết, mục đích chương trình trao học bổng là nhằm góp phần hỗ trợ cho thiếu nhi, học sinh nghèo cùng những học sinh hiếu học không may mồ c...

Giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương: Cần một giải pháp đồng bộ

08:52:28 02/10/2022
Đề xuất giải pháp ngăn chặn rác thải ở biển, điển hình ở Hội An (Quảng Nam), Tiến sỹ Kiều Thị Kính, Đại Học Đà Nẵng cho rằng, trước hết cần kết nối các nguồn lực từ các dự án, cơ quan quản lý, các hội - đoàn thể; thực hiện Chiến lược về...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Người cao tuổi là rường cột của gia đình và cộng đồng

08:52:03 02/10/2022
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên và hệ thống chính trị có sự quyết tâm cao hơn nữa để từng chi bộ, từng người dân tham gia triển khai; phải có chương trình hành động cụ thể, đô...

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão số 4

08:48:02 02/10/2022
Cũng trong ngày 1/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Liên minh Thiện nguyện toàn quốc tổ chức Chương trình “Thương lắm miền Trung” đi thăm và trao quà hỗ trợ cho người dân tại xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng. Chương trình đã t...

Khắc phục tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế; bình ổn lãi suất cho vay

08:23:34 02/10/2022
Về việc cấp phép bay với hãng hàng không chở hàng của ông Jonathan Hạnh Nguyễn phải rà soát quốc tịch của cổ đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nêu rõ, đây là một ý trong công văn góp ý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi...

Khả năng xuất hiện 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông trong tháng 10/2022

07:58:35 02/10/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 10/2022 có khả năng xuất hiện khoảng 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

Nhu cầu giảm gây khó khăn cho xuất khẩu cao su

06:17:16 02/10/2022
Cụ thể, giá bán cao su đã có giai đoạn biến động mạnh trong quý II/2022 khi phục hồi trong tháng 6 rồi lại giảm nhanh vào tháng 7. Thị trường bị tác động mạnh bởi tình hình dịch bệnh, khủng hoảng chính trị, tình trạng thiếu container, c...

Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ đối phó lạm phát, đôn đáo tìm đơn hàng

06:15:21 02/10/2022
Diễn biến lạm phát làm cho tiêu dùng đồ gỗ của các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia nhập khẩu lớn đồ gỗ Việt Nam chững lại. Theo giải thích của các chuyên gia ngành gỗ, lượng tiêu thụ không nhiều, làm cho lượng hàng tồn kho của nhà ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc Đàm Vĩnh Hưng ân cần quan tâm con trai tại show âm nhạc

Sao việt

00:21:59 03/10/2022
Được biết nhóc tỳ nhà Đàm Vĩnh Hưng có tên là Huỳnh Đàm Vĩnh Quân. Đây được xem là một cú chấn động với làng giải trí khi lần đầu ông hoàng nhạc Việt đề cập tới vấn đề gia đình

Vừa tình tứ thân mật với Phương Oanh, động thái 'cắn cáp' của Shark Bình bị đào lại

Netizen

00:18:28 03/10/2022
Sở hữu hàng loạt danh hiệu danh giá như Hoa khôi Đất Mũi, top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2010, Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế người Việt 2011; lại đa tài, “cân” mọi lĩnh vực từ ca hát đến diễn xuất, người mẫu thế nhưng ít ai biết rằng, chuyện tình c...

Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi bị phát tán ảnh nhạy cảm trong bồn tắm

Sao châu á

00:01:14 03/10/2022
Sau khi loạt tìn đồn về ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên MXH, nữ ca sĩ đình đám Jennie (BLACKPINK) cũng có những phản ứng đầu tiên

ĐT Futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng khi vào tứ kết Futsal châu Á 2022

Bóng đá việt nam

23:57:50 02/10/2022
ĐT Futsal Việt Nam đã giành tấm vé vào chơi tứ kết tại VCK Futsal châu Á 2022 dù để thua Nhật Bản 0-2. HLV Diego Giustozzi khẳng định sẽ hướng tới trận đấu với Iran bằng sự tập trung cao độ

Pokemon Sword and Shield đang đi đến hồi kết với trận chiến cuối cùng giữa Satoshi và Leon

Phim châu á

23:57:49 02/10/2022
Phần phim gây nhiều tranh cãi nhất trong cả series Pokemon là Sword and Shield đang đi đến những diễn biến cuối cùng với việc trận chiến giữa Satoshi và Leon sắp sửa diễn ra

Phản ứng của Ronaldo khi MU bị Man City đè bẹp

Bóng đá thế giới

23:47:17 02/10/2022
Cristiano Ronaldo và Casemiro không thể che giấu nỗi thất vọng thời điểm Man City tỏ ra vượt trội so với MU tại vòng 9 Premier League tối 2/10 (giờ Hà Nội)

Ba Lan hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus

Thế giới

23:46:41 02/10/2022
Ngày 1/10, hãng tin PAP của Ba Lan dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao của nước này cho biết Ba Lan đã hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép

Lan Ngọc - Kaity Nguyễn diện đồ đôi cùng nhau tổ chức Fanmeeting

Hậu trường phim

23:39:54 02/10/2022
Sáng 1.10, cặp kiều nữ màn ảnh Việt - Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn diện đồ đôi và xuất hiện rạng ngời tại buổi Fanmeeting chung của cả hai.  

Nữ MC VTV cứ mặc đồ 2 mảnh là khiến bao người xuýt xoa

Người đẹp

23:34:06 02/10/2022
Rất hiếm khi diện đồ 2 mảnh nhưng mỗi lần khoe ảnh, nữ MC đẹp nhất nhì VTV là Ngô Mai Phương nhận về không ít lời khen từ netizen. Nữ MC Mai Phương (tên đầy đủ Ngô Thị Mai Phương) là một gương mặt quen thuộc trên các chương trình của VT...

Phim Kaity Nguyễn - Lan Ngọc phơi bày những góc khuất trong showbiz

Phim việt

23:32:22 02/10/2022
Phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ của Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn vừa tung trailer chính thức đồng thời ấn định ngày khởi  chiếu chính thức vào ngày 13.10.2022

Đi phượt ở Hà Giang mùa này có gì hay?

Du lịch

23:31:17 02/10/2022
Đối với những bạn trẻ yêu thích phượt thì Hà Giang luôn là điểm đến thú vị với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ kèm bản sắc văn hóa đa dạng

Cựu tiền đạo tuyển Anh vướng bê bối ngoại tình

Bên lề sân cỏ

23:28:19 02/10/2022
Truyền thông Anh tiết lộ cựu tiền đạo Jermaine Defoe có hành vi ngoại tình chỉ vài ngày sau khi làm lễ cưới với bạn gái Donna Tierney