Cha đẻ Linux lại xỉ vả Intel, vì làm một linh kiện máy tính quan trọng gần như “tuyệt chủng” 

Theo ông Linus Torvalds , vì chính sách của Intel , loại RAM ECC đã gần như tuyệt chủng trên thị trường máy tính dành cho người dùng thông thường, dù nó cũng rất quan trọng.

Dù vài năm trước, Linus Torvalds , người sáng tạo nên nhân Linux phổ biến hiện nay, từng tuyên bố rằng, mình sẽ cố gắng kiềm chế tính cách cộc cằn của bản thân để trở thành một người hành xử chuyên nghiệp khi làm việc với người khác, nhưng dường như Intel đã làm ông phải phá bỏ cam kết của mình.

Vào đầu tháng Một này, trong một bài đăng trên trang realworldtech, ông Linus đã không ngớt lời chỉ trích thẳng mặt Intel khi xem họ là nguyên nhân chính dẫn đến sự thiếu hụt của một linh kiện quan trọng trong máy tính, RAM ECC (Error Correcting Checksum) – hay RAM tự sửa lỗi . Quan trọng hơn cả, vì Intel , người dùng thông thường còn không biết đến sự tồn tại của linh kiện này.

Nếu bạn là người hay phải lên thông số cho phần cứng máy chủ, ví dụ như các CPU, các bản mạch chủ dành riêng cho máy chủ, bạn sẽ biết đến loại RAM ECC này. Về bản chất, RAM ECC sẽ chứa một mẩu bộ nhớ vô cùng nhỏ dùng để phát hiện và chỉnh sửa các lỗi trong bộ nhớ.

Cha đẻ Linux lại xỉ vả Intel, vì làm một linh kiện máy tính quan trọng gần như tuyệt chủng - Hình 1

Hiện các RAM ECC thường thấy trong những hệ thống máy chủ hơn là máy tính cho người dùng thông thường

Tại sao tính năng ECC lại cần thiết?

Trong hầu hết các bộ nhớ hiện tại, cứ mỗi một từ 64-bit được lưu vào trong RAM, sẽ có 8 bit kiểm tra. Nếu một bit bị lỗi – ví dụ số 0 bị nhảy thành 1 hoặc số 1 đổi thành 0 – sẽ bị phát hiện và tự động sửa lại. Còn nếu có 2 bit bị nhảy trong cùng một từ, chúng có thể bị phát hiện ra nhưng không được sửa. Còn nếu có 3 bit hoặc nhiều hơn nữa bị nhảy trong cùng một từ, chúng vẫn có thể bị phát hiện, nhưng không hoàn toàn đảm bảo.

Có rất nhiều lý do cho lỗi nhảy bit này, có thể là vì tia vũ trụ hoặc có thể vì lỗi ngẫu nhiên của phần cứng. Một nghiên cứu về máy chủ của Google cho biết, khoảng 32% máy chủ (và 8% trong các bộ nhớ DIMM) của Google gặp phải ít nhất 1 lỗi bộ nhớ mỗi năm. Phần lớn trong số đó là lỗi một bit – và do Google sử dụng các CPU dành cho máy chủ và RAM ECC, các cỗ máy của họ có thể tự sửa lỗi và tiếp tục hoạt động như bình thường.

Trong khi đó, đối với các máy tính của người dùng, dữ liệu của Google cho thấy, các lỗi nhảy một bit này có khả năng xảy ra cao gấp 40 lần nhảy nhiều bit. Mặc dù vậy, vì không dùng đến các RAM ECC như Google, các lỗi này không được phát hiện ra và có thể làm hệ thống thiếu ổn định cũng như hỏng dữ liệu.

Cha đẻ Linux lại xỉ vả Intel, vì làm một linh kiện máy tính quan trọng gần như tuyệt chủng - Hình 2

Việc nhảy bit không phải lúc nào cũng ngẫu nhiên

Không phải mọi lỗi trong RAM đều ngẫu nhiên do lỗi phần cứng hay các sóng điện từ EMF. Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra ngày càng nhiều các cuộc tấn công kênh phụ (side channel attack) thông qua việc tiếp cận vật lý tới hệ thống.

Từ việc sử dụng lỗi nhảy bit một cách có điều khiển trong những khu vực RAM có thể tiếp cận tới một ứng dụng nào đó, kẻ tấn công có thể suy luận ra hoặc chỉnh sửa các giá trị dữ liệu trong các vùng RAM đáng nhẽ họ không thể tiếp cận.

Cho dù RAM ECC không thể giảm nhẹ cuộc tấn công theo dạng RAMBleed này, nhằm suy luận giá trị dữ liệu trong các khu vực lân cận bộ nhớ, nói chung nó có thể ngăn cuộc tấn công kiểu Rowhammer (kiểu tấn công bằng cách truy cập liên tục vào một vị trí trên DRAM để gây lỗi nhảy bit, có thể thực hiện từ xa) khi làm hệ thống bị tắt mà không ảnh hưởng gì đến dữ liệu. (Phần lớn các hệ thống dùng RAM ECC được cấu hình để dừng hoạt động hoàn toàn nếu phát hiện ra một lỗi không thể sửa được).

Cha đẻ Linux lại xỉ vả Intel, vì làm một linh kiện máy tính quan trọng gần như tuyệt chủng - Hình 3

Cuộc tấn công kiểu Rowhammer có thể ngăn chặn được nếu dùng RAM ECC

Tại sao lại là Intel?

Thế nhưng rất ít người dùng thông thường biết đến sự tồn tại của RAM ECC và theo Torvalds, đó là lỗi của Intel.

Đã từng có thời bạn mua một CPU thông thường, nhưng vẫn được hỗ trợ RAM ECC, nhưng đó là câu chuyện của 15 năm trước với các chipset 975X. Sau đó, tính năng này chỉ được Intel trang bị cho các dòng CPU máy chủ như Xeon. Lập luận của Intel chỉ đơn giản là “người tiêu dùng không cần đến ECC”.

Nhưng như các lý do kể trên, những cuộc tấn công kiểu Rowhammer và các lỗi nhảy bit vẫn tiếp tục diễn ra – điều đó chứng tỏ người dùng thông thường cũng cần đến nó – không như tuyên bố của Intel. Không có sự hỗ trợ từ CPU Intel – vốn là hãng có vị thế gần như độc quyền trong nhiều năm nay – các RAM ECC dành cho người dùng thông thường cũng vì thế dần biến mất.

Cha đẻ Linux lại xỉ vả Intel, vì làm một linh kiện máy tính quan trọng gần như tuyệt chủng - Hình 4

Intel đã làm ông Linus Torvalds phá vỡ cam kết giữ bình tình của mình.

Và các nhà sản xuất bộ nhớ sẽ nói rằng nó là vì tính kinh tế và hiệu năng thấp. Và họ là những thằng khốn dối trá – hãy nhìn vào cuộc tấn công kiểu Row-hammer để thấy vấn đề này đã tồn tại từ nhiều thế hệ nay, nhưng những kẻ khốn này vẫn vui vẻ bán phần cứng hỏng cho người dùng và nói rằng đó là một cuộc “tấn công”, khi nó vẫn luôn hiện diện ở đó .”

Đã bao nhiêu lần các lỗi nhảy bit tương tự như cuộc tấn công Rowhammer xảy ra chỉ vì vận đen rơi đúng vào tải công việc chứ không phải bị tấn công? Chúng ta sẽ không bao giờ biết được. Bởi vì Intel đã đẩy phần thiệt đó về người dùng .”

Nhưng tại sao Intel lại làm vậy? Theo ông Torvalds, đó là cách Intel phân khúc thị trường của mình. Các CPU dành cho người dùng thông thường với giá rẻ hơn và lợi nhuận thấp hơn, nhưng lại thiếu các tính năng bảo vệ cần thiết như ECC, sẽ không giẫm chân lên các CPU máy chủ – vốn đắt đỏ hơn và nhiều lợi nhuận hơn – khi hướng tới các doanh nghiệp lớn.

Thông thường, người ta cho rằng chi phí là nguyên nhân các phần cứng hỗ trợ ECC hiếm khi dành cho người dùng thông thường. Tuy nhiên, hãy nhìn vào các RAM ECC. Ngay cả khi chúng rất khó tìm mua được, giá bán lẻ của chúng cũng chỉ cao hơn khoảng 20% so với giá RAM thường. Tuy nhiên vấn đề lại là, nếu các bản mạch chủ và CPU không hỗ trợ nó, lắp ráp RAM ECC cũng không mang lại lợi ích gì.

Về lý thuyết, dòng CPU Ryzen của AMD cũng hỗ trợ ECC, dù không chính thức. Nhưng chính vì vậy, điều này cũng không có gì đảm bảo các nhà sản xuất các linh kiện khác, như bo mạch chủ, hoặc các nhà OEM sản xuất máy tính, hỗ trợ tính năng này – ngay cả khi họ đã tuyên bố như vậy. Cách duy nhất chắc chắn một bo mạch chủ Ryzen nào đó tương thích với ECC là chạy một ứng dụng nào đó gây ra lỗi nhảy bit để kích hoạt tính năng đó.

Một hy vọng khác với người dùng là RAM DDR5 đang bắt đầu ra mắt trong năm 2020. Bên cạnh các cải tiến về dung lượng, băng thông và sức mạnh, điều đáng chú ý là các mã tự sửa lỗi ECC sẽ được nhúng ngay trong chip nhớ. Khi đó, sự phổ biến của thế hệ RAM mới này có thể sẽ kéo theo sự hỗ trợ rộng rãi hơn từ các linh kiện khác như bo mạch chủ.

Nvidia cập nhật trình điều khiển giúp sửa các lỗ hổng GPU 

Nvidia đã phát hành một bản cập nhật quan trọng sửa các lỗ hổng trình điều khiển hiển thị.

Nvidia cập nhật trình điều khiển giúp sửa các lỗ hổng GPU - Hình 1

Nvidia cập nhật trình điều khiển giúp sửa các lỗ hổng GPU

Trong những năm qua, các cuộc tấn công mạng khai thác các lỗ hổng trong trình điều khiển (driver) của GPU tăng nhiều. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người dùng sử dụng phiên bản mới nhất cho trình điều khiển GPU trên máy tính Windows hoặc Linux. Và để nhấn mạnh lại điều này một lần nữa, Nvidia phát hành bản cập nhật quan trọng sửa các lỗ hổng trình điều khiển GPU trên các bản phân phối Microsoft Windows và Linux.

Nvidia cho biết bản cập nhật GeForce mới nhất của họ sẽ ngăn các máy tính hỗ trợ GeForce khỏi các cuộc tấn công DDoS tiềm ẩn, giả mạo dữ liệu và các vấn đề tiết lộ thông tin. Nhà sản xuất thông báo đã vá tổng cộng 6 lỗ hổng được tìm thấy trong các hệ thống. Khách hàng có thể tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất từ trang web chính thức của Nvidia, gồm các bản cập nhật trình điều khiển GeForce 461.09 cho Microsoft Windows và 460.32.03 cho các bản Linux.

Ngoài ra, Nvidia cũng khắc phục một số vấn đề khác đang tồn tại với một số dòng GPU. Ví dụ: trên các thiết bị chạy GeForce GTX 750Ti, bản cập nhật sẽ khắc phục sự cố màn hình xanh. Nếu bạn sử dụng GeForce GTX 1080Ti, bản cập nhật trình điều khiển này sẽ loại bỏ sự cố nhấp nháy hiển thị trên máy tính để bàn và các vấn đề đóng băng màn hình.

Bạn nên nâng cấp trình điều khiển cho GPU Nvidia GeForce của mình lên phiên bản mới nhất. Vì vậy, ngay cả trong trường hợp xấu nhất khi kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào máy tính, bạn cũng không phải lo lắng về những lỗ hổng nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13

Tiêu điểm

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 
23:07:04 20/01/2021
Trào lưu video 'single mom' lộ nội y trở lại YouTube 
13:54:48 20/01/2021
Jack Ma trở lại 
14:00:11 20/01/2021
Không chỉ Mark Zuckerberg, Elon Musk ‘cà khịa’ với 3/4 người trong nhóm 5 tỷ phú giàu nhất hành tinh gồm cả Jeff Bezos và Bill Gates 
19:04:36 20/01/2021
Cáp quang biển IA không kịp khắc phục trước Tết Nguyên đán
22:02:34 20/01/2021
Trump ân xá cho 'tội đồ' của Google
11:00:07 21/01/2021
Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ 
19:28:47 20/01/2021
Án tù cho "Thái tử" Lee Jae-yong ảnh hưởng thế nào đến Samsung? 
21:06:23 21/01/2021
Những câu chuyện kinh hoàng phía sau 4 ngôi nhà bị Google Maps che mờ 
18:55:30 20/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Vân Quang Long đăng status dài nói rõ chi tiết tiền phúng điếu và mối quan hệ với bố mẹ chồng sau lễ an táng
07:41:58 22/01/2021
Cú scandal chấn động Hải Tú - Sơn Tùng M-TP: Sự thật hoàn toàn khác số đông nghĩ?
08:23:48 22/01/2021
Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Trước tin MC Việt Thảo bị đột quỵ, vợ cũ Bằng Kiều đã kịp đính chính
08:27:27 22/01/2021
CĐM nóng mặt khi Hải Tú bị khui ảnh lấy sách che bộ phận nhạy cảm
10:06:53 22/01/2021
Báo Trung phân tích nguyên nhân sự "nhẫn tâm" của Trịnh Sảng: Trải qua tuổi thơ thế này không bất thường mới lạ!
06:23:51 22/01/2021
Thiều Bảo Trâm vừa xoá hết hình cũ, Hải Tú bỗng "đào" lại ảnh của Sơn Tùng từ năm 2012 với hành động trái ngược?
07:46:08 22/01/2021
Đặng Thị Minh Anh qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư
08:52:06 22/01/2021
HOT: Hoa Thần Vũ - Trương Bích Thần bị khui sinh con ở nước ngoài
07:59:37 22/01/2021
Vụ nữ tiếp viên nghi bị hiếp dâm tập thể: Cảnh sát trưởng bị cách chức
07:56:36 22/01/2021

Tin mới nhất

Căng thẳng leo thang, Google dọa cắt dịch vụ tìm kiếm tại Australia

12:49:45 22/01/2021
Google dọa sẽ vô hiệu hóa công cụ tìm kiếm tại Australia nếu bị ép phải trả tiền tin tức cho các nhà xuất bản địa phương.

Cuộc đua sản xuất ôtô của các đại gia công nghệ

10:16:19 22/01/2021
Các công ty công nghệ lớn từ châu Á đến châu Âu đồng loạt lấn sân thị trường ôtô thông minh theo nhiều cách khác nhau.

Tim Cook từng tặng Mac Pro trị giá 5.999 USD cho Trump

09:44:46 22/01/2021
Trong danh sách quà mà Donald Trump nhận khi làm Tổng thống Mỹ có một máy tính Mac Pro trị giá 5.999 USD, chưa gồm màn hình và chân đế, do Tim Cook gửi.

Vingroup có thể mua mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ

09:43:50 22/01/2021
Trang Newspin (Hàn Quốc) đưa tin Vingroup ngỏ ý mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ sau khi biết hãng Hàn Quốc định dừng bộ phận này.

YouTuber Hàn Quốc bị 'ném đá' vì bình luận về nguồn gốc kim chi

09:43:14 22/01/2021
Hamzy - ngôi sao YouTube của Hàn Quốc - đang bị dọa tẩy chay tại Trung Quốc sau khi nhấn like một loạt bình luận về nguồn gốc của món kim chi.

'Bóng đen' bao phủ Samsung sau vụ bắt giam người thừa kế

09:42:32 22/01/2021
Phán quyết bắt giữ người thừa kế Samsung - Phó chủ tịch Lee Jae-yong - đang khiến việc quản lý kinh doanh quan trọng của tập đoàn rơi vào trạng thái chờ.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Cảnh sát Anh huấn luyện nghiệp vụ bằng công nghệ AR

21:33:35 21/01/2021
Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) đang được áp dụng ngày càng nhiều trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phát động Giải thưởng Sao Khuê 2021, bổ sung giải thưởng cho các nền tảng chuyển đổi số

21:10:46 21/01/2021
Giải thưởng Sao Khuê 2021 bổ sung nhóm giải thưởng dành cho các nền tảng chuyển đổi số.

Cảnh báo nguy cơ trẻ em bị xâm hại trên không gian mạng Internet 

21:03:40 21/01/2021
Trẻ em hiện đang là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi những nội dung xấu, độc trên không gian mạng.

Android 12 cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

20:41:32 21/01/2021
Với Android 10, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi dưới dạng mã QR với sự trợ giúp của giao thức Wi-Fi Easy Connect, nhưng với Android 12 mọi thứ còn tốt hơn nữa.

Netflix có hơn 200 triệu thuê bao trả phí 

20:36:27 21/01/2021
Netflix vừa thông báo họ đã vượt qua 200 triệu thành viên trả phí vào năm 2020, trong đó 8,5 triệu thuê bao mới trong quý 4 và 37 triệu trong cả năm - một kỷ lục của công ty.

Mối đe dọa an ninh mạng ngành công nghiệp ô tô 

20:18:46 21/01/2021
Kaspersky vừa giới thiệu Báo cáo thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng (TI), dành riêng cho các tổ chức hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô.

Trí tuệ nhân tạo viết caption trên Facebook, Instagram ngày càng tinh vi

19:57:25 21/01/2021
Mỗi tấm ảnh đăng lên Facebook, Instagram đều được AI phân tích và tự động tạo caption (chú thích). Nếu hệ thống này hoàn thiện hơn, đây sẽ là giải pháp cho cộng đồng khiếm thị và giúp người dùng tìm hình ảnh của mình nhanh chóng.

LG Display ngừng sản xuất tấm nền LCD cho iPhone 

19:29:41 21/01/2021
LG Display đã tạm dừng sản xuất tấm nền màn hình tinh thể lỏng (LCD) cho iPhone của Apple khi nhà máy sản xuất những tấm nền này dường như đang được chuyển đổi thành điểm sản xuất màn hình ô tô.

YouTube tạm ngưng tài khoản của ông Donald Trump thêm một tuần 

19:27:13 21/01/2021
Tài khoản YouTube của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn có thể truy cập được nhưng không được phép tải lên nội dung mới trong ít nhất bảy ngày nữa.

Intel có thể sẽ thuê TSMC sản xuất chip Core i3 trên tiến trình 5nm trong năm nay 

19:17:55 21/01/2021
Một nguồn tin cho biết, nhà gia công chip lớn nhất thế giới, hãng TSMC sẽ bắt đầu sản xuất các bộ xử lý Core i3 cho Intel trên tiến trình 5nm của mình. Việc sản xuất sẽ bắt đầu từ nửa sau năm nay.

Đây là nhân vật số 2 ở Apple: Mức lương đã vượt cả Tim Cook, được dự đoán sẽ trở thành CEO kế nhiệm

19:16:02 21/01/2021
Tại Apple thì ngoài Tim Cook, vẫn còn một người khác nữa cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ quyền lực lẫn thu nhập.

Nhờ một đối thủ cũ của Apple, máy tính Mac dùng chip M1 đã có thể chạy được Linux

19:13:18 21/01/2021
Nhờ khả năng ảo hóa của Corellium, các máy tính Mac dùng chip M1 của Apple đã có thể chạy được hệ điều hành Linux.

Một người đàn ông đối mặt nguy cơ vào tù và bị phạt 250.000 USD vì đâm drone quay phim vào máy bay cảnh sát 

19:10:59 21/01/2021
Một người đàn ông tại vùng California đang đối mặt với bản án 1 năm tù giam và mức phạt tiền tối đa lên tới 250.000 USD vì tội sử dụng máy quay trên không (drone) đâm vào một chiếc máy bay trực thăng của cảnh sát.

Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 

19:08:38 21/01/2021
Một người sáng tạo trò chơi điện tử đã tìm cách thu hút sự chú ý của Elon Musk và cuối cùng đã thành công.

Điểm danh các công nghệ diệt khuẩn trên tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay 

18:07:35 21/01/2021
Vừa qua, tại Lễ trao giải Sản phẩm công nghệ xuất sắc nhất - Tech Award 2020, bạn đọc và các chuyên gia công nghệ  đã bình chọn Panasonic là tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả nhất. 

Sức nóng của Jack Ma: Xuất hiện trong chưa đến 1 phút nhưng đã mang lại "món quà" 58 tỷ USD cho Alibaba 

18:04:48 21/01/2021
Tương lai của Jack Ma vẫn là 1 ẩn số. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích nhận định đó là dấu hiệu cho thấy những kịch bản tồi tệ nhất - ví dụ như Ma bị bắt giam hoặc chính phủ tiếp quản các công ty của ông - gần như sẽ không xảy ra.

Ấn Độ yêu cầu WhatsApp hủy kế hoạch chia sẻ dữ liệu với Facebook 

17:58:44 21/01/2021
Ấn Độ đã yêu cầu WhatsApp hủy kế hoạch thay đổi chính sách quyền riêng tư, mang tới vấn đề mới cho dịch vụ của Facebook tại thị trường lớn nhất.

Trải nghiệm thực tế máy giặt tích hợp trí tuệ nhân tạo 

17:45:03 21/01/2021
Máy giặt AI DD của LG đã chứng minh khả năng vượt trội của mình khi không chỉ làm sạch quần áo tốt hơn, tiết kiệm thời gian mà còn bảo vệ sợi vải thông qua việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Tim Cook tặng máy tính 6.000 USD cho ông Trump 

17:28:05 21/01/2021
Chiếc máy tính Mac Pro giá 6.000 USD được CEO Apple dành tặng cho cựu Tổng thống Donald Trump bên cạnh phần quà từ lãnh đạo Boeing, Ford.

Công dụng bất ngờ của máy đào Bitcoin 

17:25:20 21/01/2021
Tốn điện, tỏa nhiệt nhiều, máy đào Bitcoin lại trở thành những chiếc máy sưởi bất đắc dĩ rất phù hợp cho mùa đông.

Steve Jobs sẽ được tạc tượng tại Vườn quốc gia anh hùng Mỹ 

16:55:09 21/01/2021
Những ai là fan trung thành của Apple, khi đặt chân đến nước Mỹ, họ có thể đến thăm bức tượng của Steve Jobs, người đồng sáng lập và là cựu CEO của Apple được đặt trong Vườn quốc gia anh hùng Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Bắt chủ nhà nghỉ "điều" gái bán dâm

Pháp luật

13:27:27 22/01/2021
Sáng 22/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Lê Kim Thắm (SN 1976, ngụ thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu) về hành vi chứa mại dâm.

HLV Zidane trước nguy cơ bị sa thải: Khi que diêm cuối cùng đã tắt...

Bóng đá thế giới

13:24:36 22/01/2021
Số phận của Zidane giống như cô bé bán diêm. Những ngày qua, ông cố quẹt lên những que diêm và mơ về những điều tốt đẹp. Nhưng khi từng que diêm đã tắt, trước mặt ông chỉ là hiện thực khốc liệt...

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Học hành

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

Hồ sơ cá sấu - Tập 20: Thiên Sơn Mã bị đánh hội đồng, Tuấn "mỏ" nổi điên trừng phạt đàn em

Phim việt

13:24:16 22/01/2021
Dù có nhiều sự nâng đỡ từ chính quyền, tuy nhiên Tuấn mỏ khó thoát khỏi kiếp nạn này.

Á hậu Thuý An tung ảnh cưới lung linh trước thềm hôn lễ: Nhan sắc cô dâu "đỉnh của chóp", e ấp bên chú rể hơn 12 tuổi!

Sao việt

13:24:14 22/01/2021
Chỉ còn ít ngày nữa, hôn lễ tại TP.HCM của Thuý An và bạn trai là tiến sĩ sẽ chính thức diễn ra.

Kiatisuk có chiến thắng đầu tay, Lee Nguyễn ra mắt V-League 2021?

Bóng đá việt nam

13:23:50 22/01/2021
Tiếp SL Nghệ An trên sân nhà là cơ hội để HA Gia Lai của HLV Kiatisuk có chiến thắng đầu tiên. Trong khi đó, khả năng Lee Nguyễn sẽ lần đầu tái ngộ V-League, dù không phải từ đội hình chính.

"Đào" lại clip BLACKPINK hé lộ hình mẫu lý tưởng: 3 thành viên cùng gu, riêng Jennie chọn ngay y chang tình cũ

Sao châu á

13:20:44 22/01/2021
Tiết lộ về hình mẫu lý tưởng của các thành viên BLACKPINK khiến fan không khỏi bất ngờ, đặc biệt là Jennie.

Maria Sharapova hạnh phúc khoe nhẫn đính hôn siêu "khủng"

Sao thể thao

13:16:38 22/01/2021
Để đổi lấy cái gật đầu từ vị hôn thê xinh đẹp, triệu phú người Anh Alexander Gilkes đã chuẩn bị hẳn một chiếc nhẫn đính hôn trị giá tới 300.000 bảng Anh (gần 9,5 tỷ đồng).

Anh em và các con của Michael Jackson đang ở đâu?

Sao âu mỹ

13:11:33 22/01/2021
Sau cái chết đột ngột của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson, các thành viên trong gia đình vẫn theo đuổi truyền thống âm nhạc, đặc biệt là các con của ông.

Đạo diễn Giang Thanh, Lê Nam, Hồng Trang tiết lộ chuyện hậu trường làm phim 'Thằng khờ'

Hậu trường phim

13:07:12 22/01/2021
Từ các diễn viên đến ê-kip làm phim đều có những chia sẻ thú vị về quá trình quay web-drama Thằng khờ.

Đòi người yêu 5 năm phải có nhà và xe mới cưới, cô gái lại theo tình 8 tháng về nhà chồng

Tâm sự

13:06:57 22/01/2021
Có thể em sẽ hạnh phúc với anh 5 năm nhưng lại hạnh phúc với anh ấy cả đời thì sao? Dù sao anh ấy cũng là người em lựa chọn chứ không phải anh.

9 người vượt biên về quê trên xe khách âm tính nCoV

Đời sống

13:04:50 22/01/2021
9 người quê Nghệ An, Thanh Hóa, bị cảnh sát giao thông phát hiện nhập cảnh trái phép từ Lào, sáng 22/1 kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.

"Thiếu gia" Kim Young Dae của Penthouse chốt đơn làm cameo True Beauty, lại thêm người cầm cưa Moon Ga Young hả?

Phim châu á

12:56:26 22/01/2021
Kim Young Dae sẽ tham gia với vai trò khách mời đặc biệt trong tập 15 của True Beauty.

Sony Xperia 10 III rò rỉ hình ảnh render chính thức 

Đồ 2-tek

12:56:19 22/01/2021
Xperia 10 III, kế nhiệm của Xperia 10 II từ năm ngoái đã lộ diện thiết kế qua những hình ảnh rò rỉ và thật khó để phân biệt được hai thế hệ với nhau khi chỉ qua mắt nhìn.

Review Hitman 3 – Bom tấn đỉnh cao mở màn 2021

Game offline

12:55:38 22/01/2021
Hitman 3 vẫn giữ nguyên công thức của 2 phần trước, tuy nhiên trò chơi đã thể hiện sự vượt trội hơn hẳn thông qua những nhiệm vụ được thiết kế tuyệt vời.