Cha đẻ của bản nhạc Bolero đầu tiên và mối tình “ngược sáng” với 2 người con gái

Nắng chiều được coi là ca khúc đầu tiên của dòng nhạc Bolero và đến nay, sau gần 70 năm, ca khúc này vẫn giữ nguyên sức hút.

Ra đời từ những ngày đầu Bolero đến Việt Nam nên Nắng chiều mang giai điệu trẻ trung chứ không bi lụy. Nắng chiều là một ca khúc lạ, nhanh chóng trở thành tình ca châu Á nhờ hai người đẹp gặp một thoáng, yêu một thoáng.

Ca khúc Bolero đầu tiên của làng nhạc Việt

Bolero xuất phát từ Tây Ban Nha, do nhạc sĩ Sebastiano Carezo sáng tạo năm 1780, vốn là điệu nhạc nhảy. Sau đó, nó du nhập vào châu Âu nhưng lại không được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, khi du nhập vào các quốc gia vùng Caribe và Nam Mỹ, Bolero lại được đón nhận nồng nhiệt, bởi gần gũi với kiểu chơi nhạc lãng mạn, phóng khoáng của người Mỹ Latinh và trở thành thể loại âm nhạc của quần chúng.

Cha đẻ của bản nhạc Bolero đầu tiên và mối tình ngược sáng với 2 người con gái - Hình 1

Nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn.

Những năm 1950, Bolero du nhập vào Việt Nam. Nền tân nhạc non trẻ của Việt Nam khi ấy đã nhanh chóng thẩm thấu điệu thức này và biến nó thành dòng nhạc tình ca. Ca khúc Bolero đầu tiên chính là Nắng chiều do nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn sáng tác. Nắng chiều được đánh giá là bản tình ca nổi tiếng của thế kỷ 20.

Nắng chiều được sáng tác năm 1952 và được thu thanh lần đầu tiên năm 1953. Qua giọng hát của danh ca Minh Trang, ca khúc mang giai điệu Rumba Bolero đã cuốn hút người nghe. Khi ấy, Nắng chiều là ca khúc phủ sóng trên đài phát thanh, các quán bar và trong mỗi ngôi nhà.

Ca khúc mang giai điệu mềm mại, mượt mà, lúc khoan thai khi êm dịu. Vì vậy mà, nó dễ dàng chiếm được tình cảm của người nghe. Nhiều người nhật xét, để có thể gieo nên những ngôn từ đậm chất hình ảnh như “Qua bến nước xưa lá hoa về chiều/Lạnh lùng mềm đưa trong nắng lưa thưa/Khi đến cuối thôn chân bước không hồn/Nhớ sao là nhớ đến người ngày xưa… Anh nhớ xót xa dưới tre lá ngà/Gợn buồn nhìn anh, em nói mến anh/Mây lướt thướt trôi khi nắng vương đồi/Nhớ em dịu dàng nắng chiều ngừng trôi”, Lê Trọng Nguyễn phải là người rất yêu văn chương. Quả đúng như vậy, tất cả các ca khúc của Lê Trọng Nguyễn đều rất sâu lắng. Ca từ trong các nhạc phẩm của ông luôn mượt mà, giàu hình ảnh và đẫm chất thơ.

Với giai điệu mượt mà, ca từ giàu hình ảnh của Nắng chiều, người ta nghĩ, Lê Trọng Nguyễn phải ấp ủ lâu lắm, nhưng không, theo tiết lộ của chính tác giả, ông hoàn thành ca khúc này trong 30 phút. Những cảm xúc yêu thương cứ thế tuôn chảy dạt dào đã giúp Lê Trọng Nguyễn dâng hiến cho làng nhạc Việt một tuyệt phẩm trong khoảng thời gian ngắn kỷ lục.

Nắng chiều không chỉ chinh phục khán thính giả Việt mà còn vươn ra ngoài biên giới. Năm 1957, nữ ca sĩ Nhật Bản Satsuki Midori gặp Lê Trọng Nguyễn xin phép dịch bài hát sang tiếng Nhật với tựa đề Việt Nam tình ca và thu thanh ở Tokyo. Năm 1960, nữ ca sĩ Đài Loan Kỷ Lộ Hà cũng đã gặp Lê Trọng Nguyễn để xin phép hát và thu thanh ca khúc bằng tiếng Quan thoại. Sau đó, Nắng chiều còn được dịch qua tiếng Anh, tiếng Thái và tiếng Khmer với sự thể hiện của nhiều ca sĩ. Ngày ấy, Nắng chiều trở thành bài Á châu tình ca.

Sau Nắng chiều, Lê Trọng Nguyễn tiếp tục sáng tác thêm 2 ca khúc theo phong cách này là Bến giang đầu (Nắng chiều 2) và Chim chiều không tổ. Dù không nổi tiếng bằng Nắng chiều, nhưng nó vẫn được công chúng đón nhận nồng nhiệt và góp phần hình thành một dòng nhạc mới cho âm nhạc Việt.

Từ năm 1955 trở đi, miền Nam phát triển rầm rộ các tình khúc mang âm hưởng Bolero. Tuy nhiên, giai điệu của các ca khúc Bolero không còn nhanh, phóng khoáng như của Mỹ Latinh mà được làm chậm lại, dung hợp với phong cách dân ca Nam Bộ với giai điệu là cung thứ. Người khởi đầu cho dòng Bolero phong cách mới này chính là “Vua Bolero”, nhạc sĩ Trúc Phương. Sau đó, nhiều nhạc sĩ khác cũng dùng Bolero để viết tình ca và hình thành hẳn một dòng nhạc Bolero trữ tình, đặc sắc, gần gũi với đông đảo người nghe nhạc. Đến tận ngày nay, sau gần 70 năm, Bolero vẫn có chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc Việt.

Nắng chiều và những bóng hồng

Không giống như nhiều bản tình ca khác, phía sau ca khúc Nắng chiều không phải một bóng hồng mà có đến hai. Cô gái đầu tiên của Nắng chiều chính là mối tình thơ của Lê Trọng Nguyễn những ở Hội An. Khi ấy, gần nhà Lê Trọng Nguyễn có một gia đình công chức Nam triều từ Quy Nhơn ra Hội An tá túc. Gia đình ấy có một cô con gái xinh đẹp đang ở độ tuổi xuân thì. Trai tài gái sắc gặp nhau, bén duyên và nhanh chóng yêu say đắm. Theo tác giả, đó là mối tình đẹp và mong manh như một cánh hoa, nên chỉ bên nhau được ít lâu, họ phải chia tay.

Một thời gian sau, Lê Trọng Nguyễn cũng bỏ Hội An ra Huế. Ở đây, anh có người bạn thân Vũ Đức Duy, là cháu họ bà Từ Cung (thân mẫu vua Bảo Đại). Lê Trọng Nguyễn thường cùng bạn đến thăm bà Từ Cung ở cung An Định và chính trong những chuyến đi này Lê Trọng Nguyễn gặp được thiếu nữ họ Hoàng, hoa khôi của đất thần kinh. Trong một buổi chiều ngồi bên hồ ngắm sen, Lê Trọng Nguyễn bất ngờ nhìn thấy một bóng dáng thướt tha đi “ngược sáng” trong ánh tà dương. Nhìn “cô này”, bất giác Nguyễn… nhớ “cô kia” quá đỗi! Không có tài liệu nào nói về chuyện Lê Trọng Nguyễn yêu thiếu nữ họ Hoàng, nhưng có một điều chắc chắn, cô gái ấy là “thứ bột”, là tác nhân giúp người nhạc sĩ tài năng bật lên tứ nhạc: “Qua bến nước xưa lá hoa về chiều. Lạnh lùng mềm đưa trong nắng lưa thưa. Khi đến cuối thôn chân bước không hồn. Nhớ sao là nhớ, bóng người ngày xưa…”.

Ở Huế, Lê Trọng Nguyễn còn chơi thân với nhóm bạn văn nghệ (Minh Trang, Dương Thiệu Tước, Nguyễn Hiền, Kim Tước…) nên khi bản Nắng chiều được xuất bản, Minh Trang chính là người hát và thu âm đầu tiên. Ngay từ ngày đầu lên sóng phát thanh, Nắng chiều đã tạo nên cơn sốt và sau đó được phổ biến rộng rãi.

Liên quan đến ca khúc Nắng chiều còn có hai người con gái ngoại quốc, đó là ca sĩ Midori Satsuki và ca sĩ Kỷ Lộ Hà. Năm 1957, ban nhạc Toho Geino (Nhật Bản) sang Việt Nam lưu diễn, và họ đã nhờ phía Việt Nam chọn 12 ca khúc đang nổi tiếng trong nước để hát “giao lưu” với khán giả. Khi ấy, nữ ca sĩ xinh đẹp Midori Satsuki đã thể hiện ca khúc Nắng chiều và được khán giả Việt hoan hô nhiệt liệt. Trước hiệu ứng tốt từ khán giả, Midori Satsuki đã chuyển lời bài hát sang tiếng Nhật. Trong suốt nhiều năm, đây là ca khúc được coi là bản nhạc “tủ” của Midori Satsuki.

Cha đẻ của bản nhạc Bolero đầu tiên và mối tình ngược sáng với 2 người con gái - Hình 2

Nữ ca sĩ Nhật Bản Midori Satsuki.

Từ cái “duyên” do Nắng chiều đem tới, Midori Satsuki và Lê Trọng Nguyễn đã gặp nhau và ngay từ lần đầu tiên, họ đã rất “tâm đầu ý hợp”. Thời gian Midori Satsuki ở Việt Nam, họ thường xuyên gặp gỡ và đã có nhiều kỷ niệm đẹp. Khi nữ ca sĩ trở về Nhật, cả hai vẫn giữ liên lạc qua thư từ.

Một nữ nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng có duyên với Nắng chiều chính là Kỷ Lộ Hà. Năm 1960, cô đến Đà Nẵng trình diễn và khiến khán giả Việt Nam bất ngờ khi Kỷ Lộ Hà thể hiện ca khúc Nắng chiều bằng tiếng Hoa. Trong chuyến biểu diễn ấy, Kỷ Lộ Hà đã đến gặp nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn để xin phép sử dụng.

Cũng giống như Midori Satsuki, ngay từ lần gặp đầu tiên, Kỷ Lộ Hà đã ấn tượng với sự lịch thiệp, nho nhã của người nhạc sĩ tài năng. Mặc dù Lê Trọng Nguyễn chưa bao giờ lên tiếng thừa nhận nhưng nhiều người cùng thời với ông tiết lộ, “Đại ca nương” Kỷ Lộ Hà không chỉ ấn tượng mà còn bị Lê Trọng Nguyễn hớp hồn. Chính vì vậy, sau những lần gặp gỡ ở Việt Nam, bà thường xuyên thư từ tâm sự với ông.

Theo doisongphapluat

Khán giả 'lụi tim' khi Soobin Hoàng Sơn- Vũ Cát Tường tình tứ hát 'Yêu xa'

Ngay từ khi những giai điệu đầu tiên vang lên, cặp đôi này đã khiến khán giả không ngừng thổn thức bởi màn hòa giọng "lụi tim" này.

Chiều qua, vào ngày 14/9 tại một sự kiện ở TP. Hồ Chí Minh, Vũ Cát Tường cũng Soobin Hoàng Sơn bất ngờ hội ngộ. Sau màn chào hỏi xã giao, cả hai đã mang tới cho các quan khách tham gia sự kiện màn kết hợp ngẫu hứng tuyệt vời. Ca khúc 'Yêu xa' là bản hit gắn liền tên tuổi Vũ Cát Tường lần đầu được song ca với Soobin Hoàng Sơn đã tạo hiệu ứng thích thú không ngờ.

Ngoài sự xuất hiện của gương mặt đại diện là Soobin Hoàng Sơn, sự kiện còn có sự tham gia của đương kim Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang, HLV Giọng hát Việt nhí Vũ Cát Tường, các ca sĩ Min, Ali Hoàng Dương, Gin Tuấn Kiệt, Gil Lê, Quán quân Gương mặt thương hiệu 2017 Tú Hảo, Á quân Giọng hát Việt 2018 Gia Nghi...

Khán giả lụi tim khi Soobin Hoàng Sơn- Vũ Cát Tường tình tứ hát Yêu xa - Hình 1

"Bộ sậu" 5 học trò ưu tú của hoa hậu Hương Giang cùng xuất hiện sau đêm chung kết Siêu mẫu Việt Nam.

Khán giả lụi tim khi Soobin Hoàng Sơn- Vũ Cát Tường tình tứ hát Yêu xa - Hình 2

Khán giả lụi tim khi Soobin Hoàng Sơn- Vũ Cát Tường tình tứ hát Yêu xa - Hình 3

Vũ Cát Tường và Soobin đã mang tới cảm xúc thăng hoa cho những người có mặt tại sự kiện qua ca khúc "Yêu xa", vốn đã quá thành công với tên tuổi Vũ Cát Tường.

Bị gọi tên quá nhiều vì giống cầu thủ Syria, Soobin Hoàng Sơn nói gì?

Theo thegioitre

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con gái lai Tây của Đoan Trang hát 'Bụi phấn' nhân ngày Nhà giáo Việt Nam03:20Hoàng Dũng kết hợp á quân Rap Việt GDucky tung dự án âm nhạc online 'Live Session'05:58Có một mỹ nhân chưa bao giờ song ca cùng Đen Vâu trên sân khấu dù năn nỉ cỡ nào đi nữa!04:57Dàn diễn viên trong MV Vpop #1 trending đang gây sốt: Visual chuẩn "vibe" tình đầu, đều đến từ HongKong, còn đóng phim TVB05:37Quốc An hát về người thầy05:16Nhạc sĩ Đinh Phương Anh: Hạnh phúc với việc dạy hát qua sóng phát thanh03:28Giọng hát Đông Nhi ra sao khi vừa ngậm chanh vừa hát?01:56Giữa tin đồn "toang" với Cindy Lư, Đạt G bỗng tung MV ngọt ngào và tuyên bố chắc nịch: "Đã động lòng với một cô gái!"03:49Thương Ngày Nắng Về quá hot: Dân tình đổ xô đi tìm OST, chủ nhân ca khúc chắc chắn gây bất ngờ04:29Sau “Phải Chăng Em Đã Yêu”, Juky San lại gây thương nhớ bằng ca khúc “Bởi Vì Yêu”03:38Karik - Hoàng Dũng và các nghệ sĩ tự hào về MV mới của AMEE, netizen thừa nhận "mê mệt" vì quá cuốn03:23Nghe Hoàng Bách và con gái song ca để yêu đời hơn03:30Min cổ vũ giới trẻ thoát khỏi các drama tiêu cực từ mạng xã hội03:33Kai Đinh kể muôn kiểu cô đơn của người trẻ hiện đại04:48Lương Nguyệt Anh - Lương Hải Yến ra MV tôn vinh nhà giáo07:27LyLy hóa nàng thơ ngọt ngào trong music video mới ra mắt "Vì Làn Hương Ấy"03:00Cara, Erik, Orange… ‘há hốc mồm’ khi xem MV ‘Anh muốn xăm tên em’03:49Văn Mai Hương tiết lộ từng đi học trong nước mắt, Kai Đinh vạch trần hội cú đêm "stalk" crush05:56Trong khi Mỹ Anh đang được khen ngợi, diva Mỹ Linh bất ngờ chỉ ra lỗi của con gái trong sân khấu mới nhất04:10Danh ca Nhật Hạ ra mắt MV 'Căn phòng nhỏ và em' đầy chất thơ04:22

Tiêu điểm

Không còn ẩn ý, Karik khẳng định sẽ rút khỏi Rap Việt sau mùa 2?
17:52:35 28/11/2021
Trấn Thành gây tranh cãi khi nhận xét thí sinh Rap Việt là 'bệnh hoạn'
17:51:47 28/11/2021
Đội Hà Lê trắng tay ở The Heroes
22:59:11 27/11/2021
Phản ứng của khán giả Mỹ khi nghe Chi Pu hát tại quán bar, liệu có phải 'con ghẻ quốc dân, con cưng quốc tế'?
22:46:39 27/11/2021
Tranh luận về chiến thắng của Erik
20:44:19 28/11/2021
SpaceSpeakers tung teaser hé lộ dự án lớn dịp cuối năm
22:59:45 27/11/2021
'Tình đầu quốc dân' của làng nhạc Việt - Như Quỳnh: Tôi cũng yêu đến vài chục lần, tổn thương cũng nhiều
18:17:32 27/11/2021
Karik đẩy hai rapper nữ vào thế khó
16:48:51 28/11/2021
Khán giả chỉ trích Karik khi 2Can và Mai Âm Nhạc bị loại ở "Rap Việt"
22:55:02 28/11/2021
Ca sĩ Lâm Hùng tiết lộ cát sê tăng... 10 lần!?
16:48:20 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại
06:50:27 29/11/2021
Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?
05:54:58 29/11/2021
Những tựa game 18+ xuất xứ từ Nhật Bản cuốn hút và có lượng người chơi đông nhất trên Steam
07:16:25 29/11/2021
Sốc: Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?
07:53:19 29/11/2021
Game thủ Liên Quân thất bại NNN vì bộ ảnh Tatsumaki 18+, zoom kỹ khẳng định “không mặc quần… nhỏ”
07:15:28 29/11/2021
Kẻ tấn công báo điện tử VOV từng là hacker nổi tiếng, hàng xóm ngưỡng mộ vì làm nhiều tiền
10:07:53 29/11/2021
Trường Giang nói thẳng về tin đồn bị tẩy chay ở Running Man 2, CĐM nghẹn ngào khi biết rõ sự thật
09:54:55 29/11/2021
Kim Duyên được lòng quốc tế, tiến thẳng vào nhóm 5 chiến binh "sừng sỏ" nhất Miss Universe 2021
07:11:28 29/11/2021
Trường Giang: "Khi sang Hàn Quốc, mỗi ngày không có dưới 2 người phụ nữ leo lên giường của tôi"
10:18:03 29/11/2021
Cả showbiz chấn động trước tin giám đốc Louis Vuitton qua đời: Vợ Justin - Kendall chia sẻ hình ảnh đắt giá, Victoria Beckham và dàn sao bàng hoàng
09:02:16 29/11/2021

Tin mới nhất

Karik - Hoàng Dũng và các nghệ sĩ tự hào về MV mới của AMEE, netizen thừa nhận "mê mệt" vì quá cuốn

10:46:47 29/11/2021
Đây tiếp tục là màn bắt tay giữa nữ ca sĩ Gen Z cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nên không lấy làm lạ khi vừa lên sóng, MV đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Chỉ sau ít ngày, hiện MV Miss Toàn Thư Bách Khoa đã thu về hơn 1,4 triệu view trên ...

Chuyện thật như đùa: chiến thắng ở vòng Đối đầu nhưng Seachains vẫn phải xuất hiện ở vòng đấu "hồi sinh" 8-Bar của team Karik?

10:46:16 29/11/2021
Với chủ đề táo bạo do Karik đưa ra là ngoại trừ MC Trấn Thành thì các thí sinh có thể chọn 1 trong 6 người từ Bộ 6 cùng những ca từ hài nhất để diss, khiến khán phòng như bùng nổ vì lần đầu tiên thí sinh thi nhưng... Gíam khảo và HLV ph...

Bị “khịa” được vào vòng 2 chỉ để đủ team, Mai Âm Nhạc diss luôn 2 từ mà giật bắn mình

10:45:49 29/11/2021
Team Karik tại Rap Việt mùa 2 đã có những màn đối đầu căng thẳng nảy lửa thu hút sự quan tâm của khán giả. Một trong những phần trình diễn gây chú ý chính là tiết mục của Mai Âm Nhạc và Coldzy

Hòa Minzy - Đức Phúc vỡ òa khi Erik Quán quân The Heroes, còn chỉ ra 1 điểm chung nghe đến là tự hào

10:45:19 29/11/2021
Tối 27/11, đêm Chung kết The Heroes đã chính thức lên sóng. Không ngoài dự đoán ban đầu của khán giả, với thành tích ngày càng nâng hạng qua từng vòng, Erik chính là Quán quân của chương trình mùa đầu tiên. Trong khi đó, vị trí Á quân T...

Màn đấu rap bị Wowy phản đối

08:22:47 29/11/2021
Tối 27/11, tập 7 Rap Việt mùa hai đã lên sóng với nội dung bắt cặp và đấu loại. Đội huấn luyện viên Karik là đội đầu tiên bước vào vòng Đối đầu. Xám và Killic được lựa chọn đấu cặp, với chủ đề nỗi lòng của những đứa con

Danh tính dancer xuất hiện trên "Rap Việt" được khen giống Lisa

22:55:35 28/11/2021
Bên cạnh những màn tranh đấu hấp dẫn của các thí sinh, Rap Việt năm nay còn thu hút khán giả bởi sự xuất hiện của dàn ca sĩ, DJ hay dancer ấn tượng

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt miệt mài hướng dẫn các thí sinh tập hát

20:55:39 28/11/2021
Chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai dự kiến sẽ lên sóng tập đầu tiên với sự hướng dẫn của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt

Tùng Dương nhận 'mưa lời khen' từ các nghệ sĩ gạo cội

20:55:39 28/11/2021
Chân dung âm nhạc và con người của Tùng Dương được bóc tách, giải mã qua từng mối duyên âm nhạc trong liveshow Con đường âm nhạc tối 27-11

NSND Quốc Hưng: Đào tạo âm nhạc cũng như 'đãi cát tìm vàng'

16:47:34 28/11/2021
Đó không chỉ là cuộc ra mắt thông thường mà còn gợi lại cho nhân vật chính biết bao ký ức về tình thầy trò, về những trăn trở trong việc đào tạo ca sĩ Opera tại Việt Nam

Mai Âm Nhạc đối đầu Coldzy được so sánh với GDucky - Tez, Anh Tú chính thức tái xuất Rap Việt mùa 2

16:08:00 28/11/2021
Đặc biệt, cũng trong phần thi của hai thí sinh team Karik, nam ca sĩ Anh Tú đã chính thức tái xuất tại Rap Việt. Anh thể hiện bản hit Băn Khoăn của Rhymastic và tạo nên phần hỗ trợ hoàn hảo cho Mai Âm Nhạc - Coldzy

Rhymastic không có bất kì rapper nữ nào trong team, nhưng lại có 1 "vũ khí bí mật" cả 3 HLV còn lại đều không có?

12:32:26 28/11/2021
Sau nhiều năm hẹn hò lãng mạn, Rhymastic và Thanh Huyền đã tổ chức đám cưới vào năm 2019 với sự góp mặt của các thành viên team SpaceSpeakers cùng đến chúc mừng. Và sau đó, cặp đôi đón tin vui với bé trai đầu lòng vào năm 2020

AMEE không làm "công chúa" nữa mà chuyển sang làm Miss tử vi, số học, chỉ tay đều cân tất?

10:44:50 28/11/2021
Nếu như trước đó, AMEE nổi tiếng với hình tượng cô em gái quốc dân đầy ngọt ngào, theo phong cách công chúa thì đến với Miss Toàn Thư Bách Khoa, cô trở thành một cô nàng năng động, thông minh và sẵn sàng cất bỏ mọi vẩn vơ trong đầu, kiê...

SpaceSpeakers tung teaser "chất như nước cất", netizen phán luôn: "Beat thế này thì chết em rồi!"

10:42:21 28/11/2021
Vừa qua, SpaceSpeakers đã bất ngờ công bố dự án chưa từng có với sự kết hợp của những cái tên nghệ sĩ đình đám là Touliver, Rhymastic, Binz và Soobin

Tranh cãi Trấn Thành dùng từ nhạy cảm dành cho thí sinh, Rhymastic bất ngờ xin lỗi Karik?

10:41:52 28/11/2021
Kết thúc tập 7 Rap Việt mùa 2 cũng là lúc team Karik chốt đội hình bước tiếp vào vòng thứ 3. Trong tuần sau, đội HLV Rhymastic sẽ tiếp tục lên sàn và mang đến những phần đối đầu nảy lửa

Team Karik quá xuất sắc bảo toàn đội hình: Seachains thắng thuyết phục, 1 người được nón vàng và 1 người tự cứu ở vòng 8-bar!

10:41:30 28/11/2021
Tối 27/11, vòng Đối đầu của team Karik chính thức diễn ra và được phát trước trên sóng VieON. Một trong những màn đối đầu đáng trông đợi nhất thuộc về vòng đấu 3 với 3 rapper có rap name đều bắt đầu bằng chữ S: Seachains, Shanhao và Sid...

Sơn Tùng M-TP sang Nhật để tổ chức họp fan, tiện thể làm hẳn clip mukbang?

22:55:30 27/11/2021
Chưa rõ anh chàng có đang ở Nhật thật hay không, nhưng video mukbang đột xuất này cùng những lời chúc đáng yêu, những lời hứa cho các dự án sắp tới cũng đã đủ khiến các fan của nam ca sĩ cảm thấy hạnh phúc

Thu Thủy: Nghệ sĩ muốn được xã hội tôn trọng thì phải sống có trách nhiệm

20:39:52 27/11/2021
Những con sâu làm rầu nồi canh thì một thời gian cũng sẽ bị đào thải thôi, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra - ca sĩ Thu Thủy nói

Dàn huấn luyện viên nóng lòng khai hỏa vòng 'Đối đầu' 'Rap Việt' mùa 2

20:37:05 27/11/2021
Bên cạnh niềm háo hức cho chặng đường mới tại Rap Việt mùa 2, các thí sinh lẫn bốn huấn luyện viên phải đối mặt với áp lực và những thách thức to lớn tại vòng này

Opera Gala 'Là Con gái để Tỏa sáng' nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ

18:17:02 27/11/2021
Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã tổ chức Hòa nhạc Opera Gala Là Con gái để Tỏa sáng với các trích đoạn opera nổi tiếng nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và trao q...

Rapper nhí 9 tuổi lai Tây khoe combo “sáng tác, hát, nhảy” trong MV mới

10:57:54 27/11/2021
Với MV Bad Dream (Remix) ra mắt ngày 26.11, rapper nhí Shumo tiếp tục chinh phục thử thách mới trong năm 2021. Cậu bé 9 tuổi không chỉ tự sáng tác, hát mà còn lần đầu tiên nhảy cùng với các vũ công trong một sản phẩm âm nhạc được đầu tư...

Có thể bạn quan tâm

Lâm Đồng: 7 du khách chuẩn bị rời Đà Lạt thì phát hiện mắc Covid-19 ngay tại sân bay

Sự kiện nóng

12:52:29 29/11/2021
Tỉnh Lâm Đồng ghi nhận thêm 222 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số vượt hơn 3.000 ca Covid-19; có 7 du khách đến sân bay Liên Khương để rời Đà Lạt mới phát hiện dính Covid-19 sau khi test nhanh tại đây

Hot girl Sài thành lộ nhan sắc chuẩn nữ thần ở tuổi 21

Người đẹp

12:52:21 29/11/2021
Mới đây, xuất hiện trong bữa tiệc sinh nhật tròn 21 tuổi, hot girl Bâu tiếp tục khẳng định vị trí nữ thần sắc đẹp của mình

Đội hình tiêu biểu vòng 13 Premier League: Vinh danh De Gea

Bóng đá thế giới

12:51:33 29/11/2021
BBC Sport vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu vòng 13 Premier League theo sơ đồ chiến thuật 3-4-3. Trong đó có sự xuất hiện của thủ môn David De Gea, người có nhiều pha cứu thua giúp Man Utd cầm hoà Chelsea với tỷ số 1-1

Đỗ Thị Hà lộng lẫy trong trang phục 'Nhụy Kiều tướng quân' tại Miss World

Phong cách sao

12:50:33 29/11/2021
Lộng lẫy trong bộ trang phục Nhụy Kiều tướng quân, Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện rạng rỡ cùng các thí sinh Miss World khi ghi hình cho phần thi Dance of the World

Thời trang 40 năm trước trở lại

Thời trang

12:47:04 29/11/2021
Các chuyên gia thời trang dự báo sự trở lại của phong cách thập niên 1980. Những món đồ này sẽ xuất hiện khắp đường phố vào năm sau

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ 29/11 - 5/12: Đầu tháng 12 hoan hỷ, tìm được cơ hội tăng thu nhập, cuối năm tình tiền viên mãn

Trắc nghiệm

12:45:51 29/11/2021
Còn đúng 1 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2021, bước vào tháng 12 - tháng cuối cùng của năm, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời

Nữ ca sĩ Vbiz đau đớn nhập viện suốt 4 ngày, nguyên nhân là căn bệnh cực nguy hiểm với mẹ bỉm?

Sao việt

12:43:48 29/11/2021
Nguyên nhân gì khiến Hải Băng lộ rõ vẻ mệt mỏi, bơ phờ trên giường bệnh

V BTS có hơi men, gây náo loạn Weverse từ sáng sớm cùng Jungkook

Nhạc quốc tế

12:42:08 29/11/2021
Trong khi đó, Jungkook đã bắt đầu một trò chơi nối chữ, trong đó bạn phải tạo một từ bằng cách sử dụng chữ cái cuối cùng của một từ đã cho trước đó

Sinh nhật con gái tròn 6 tuổi, mẹ chồng tặng thứ này khiến tôi áy náy mãi

Tâm sự

12:38:13 29/11/2021
Sau ly hôn 3 năm, mẹ chồng cũ tìm đến và đưa một món quà khiến tôi suy nghĩ mãi, vừa thương bà lại vừa thấy cuộc sống đúng là luôn đặt mình vào những sự lựa chọn

Về Tây Ninh vương vấn mãi bánh canh Trảng Bàng

Ẩm thực

12:30:31 29/11/2021
Bánh canh Trảng Bàng độc đáo, cầu kỳ từ khâu se sợi bánh canh, chế biến nước dùng cho đến làm nước chấm. Có lẽ vì vậy mà ngót hơn một thế kỷ, người dân Trảng Bàng vẫn luôn xem đây là bữa sáng quen thuộc của mình

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa, gạo tiếp tục giảm

Đời sống

12:27:54 29/11/2021
Nguyên nhân làm cho năng suất lúa giảm là do vào thời điểm thu hoạch thì thời tiết xuất hiện mưa to kèm gió mạnh làm cho cây lúa bị đổ ngã trong ngập nước khá nhiều. Vì vậy, đến khi thu hoạch, máy cắt không thể cắt ở những chỗ bị đổ ngã...

Hà Nội họp tìm nguyên nhân nữ sinh tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Sức khỏe

12:27:29 29/11/2021
Một nữ sinh lớp 9 tại huyện Thường Tín đã tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 một ngày. Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra