CH Congo: Đương kim tổng thống Sassou Nguesso tuyên bố tái tranh cử

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Bắc Phi , ngày 23/1, trong bài phát biểu tại buổi lễ khởi công tuyến đường nối liền giữa hai nước CH Congo Gabon diễn ra tại thị trấn Kibangou nằm ở miền Nam nước này, Tổng thống CH Congo Denis Sassou Nguesso (77 tuổi), người đã có 36 năm lãnh đạo Congo , thông báo sẽ tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 21/3 tới.

CH Congo: Đương kim tổng thống Sassou Nguesso tuyên bố tái tranh cử - Hình 1
Tổng thống CH Congo Denis Sassou Nguesso trong chuyến thăm Pháp ngày 3/9/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Denis Sassou Nguesso cho biết đang cùng đội ngũ trợ lý thực hiện các bước tranh cử, đồng thời khẳng định cuộc bầu cử sẽ diễn ra một cách minh bạch.

Trước đó, Tổng thống Denis Sassou Nguesso đã được chính đảng của mình là Đảng Lao động Congo (PCT) và 16 đảng liên minh ủng hộ tham gia tái tranh cử tại cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Ông Denis Sassou Nguesso đã nắm quyền lãnh đạo tại CH Congo từ năm 1979 cho đến khi diễn ra cuộc bầu cử đa đảng đầu tiên vào năm 1992, sau đó trở lại nắm quyền từ năm 1997 đến nay.

Kể từ năm 2014, CH Congo chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế và thường xuyên phải yêu cầu viện trợ từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Lấp lửng về tái tranh cử - chiến lược để không bị lãng quên của Trump

Donald Trump không cần tái tranh cử, ông chỉ cần mọi người nghĩ rằng ông sẽ làm vậy.

Các cuộc thảo luận gần đây của Tổng thống với những người xung quanh cho thấy Trump coi những lời gợi ý rằng ông sẽ tái tranh cử là cách để ông có được thứ mình cần nhất sau khi rời nhiệm sở: sự chú ý của công chúng.

Lấp lửng về tái tranh cử - chiến lược để không bị lãng quên của Trump - Hình 1

Tổng thống Trump tại cuộc mít tinh vận động cho đồng minh trong cuộc đua vào thượng viện tại Georgia ngày 5/12. Ảnh: AP .

Trump đã dành nhiều ngày gọi điện cho hàng chục đồng minh hỏi xem ông cần làm gì trong hai năm tới để "luôn được nhiều người nhắc đến" , các nguồn tin giấu tên am hiểu những cuộc thảo luận này nói với Politico. Trong khi nói với các đồng minh rằng ông có kế hoạch tái tranh cử, Trump cũng ngụ ý rằng ông có thể rút lui nếu cơ hội chiến thắng khó khăn.

Về cơ bản, tại thời điểm này, Trump chủ yếu muốn mọi người bàn tán về khả năng ông tái tranh cử, theo các cuộc phỏng vấn với 11 đảng viên Cộng hòa đã làm việc hoặc hỗ trợ Trump trong hai cuộc đua vào Nhà Trắng.

Chính thức tranh cử tổng thống sẽ đi đôi với rất nhiều điều Trump không muốn giải quyết: khai báo tài chính, xây dựng cơ sở hạ tầng chiến dịch, nguy cơ thua lần nữa. Nhưng việc tỏ ra rằng ông sẽ tái tranh cử mà không thực sự nộp hồ sơ hoặc xây dựng chiến dịch sẽ giúp Trump thu hút được sự chú ý trong hai năm tới.

Sự chú ý sẽ giúp ông chống đỡ cho công việc kinh doanh đã mất hàng triệu USD khi ông đương chức. Sự chú ý sẽ giúp ông trả các khoản nợ đáo hạn trong những năm tới. Sự chú ý cũng sẽ giúp ông phản đối các nhà điều tra đang xem xét xem Trump có thổi phồng tài sản một cách bất hợp pháp hay không.

Đó là chiến lược Trump từng sử dụng. Trước khi thật sự tranh cử năm 2016, Trump đã ít nhất 4 lần bày tỏ ông có thể tranh cử tổng thống nhưng cuối cùng luôn rút lại lời.

"Có thể chính Trump cũng chưa quyết liệu ông ấy có tái tranh cử hay không. Nhưng vì ông ấy chỉ quan tâm đến bản thân và mối liên kết của ông ấy với đảng Cộng hòa chỉ nhằm phục vụ tham vọng bản thân thay vì ủng hộ những gì đảng đại diện, ông ấy vẫn để ngỏ khả năng tranh cử, lấn át các ứng viên khác trong đảng và giữ cho mọi sự chú ý chỉ tập trung vào mình", một cựu phụ tá Nhà Trắng nói.

Trump chưa chính thức tuyên bố tái tranh cử một phần vì ông chưa nhận thua, khẳng định gian lận cử tri diện rộng đã giúp Joe Biden chiến thắng. Hôm 14/12, Joe Biden đã nhận được 306 phiếu trong cuộc họp của cử tri đoàn, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ tiếp theo.

Nhiều đảng viên và thậm chí cả một số ứng viên sáng giá cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 của đảng Cộng hòa đã bày tỏ sự ủng hộ cho nỗ lực tái tranh cử của Trump.

"Không ai sáng giá hơn ông ấy", John Fredericks, người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ từng làm việc trong ủy ban cố vấn cho chiến dịch Trump 2020, nhận xét.

Trong các cuộc gọi cho đồng minh, Trump đã hỏi họ ông có thể vận động tranh cử trong 4 năm tới như thế nào và xin lời khuyên về cách điều hướng trong hai năm đầu tiên. Ông đã thảo luận về việc đến Trung Đông, khu vực sẽ nhiệt tình chào đón ông. Chuyến thăm sẽ giúp ông quảng bá chính sách của mình ở đây, bao gồm các thỏa thuận mà chính quyền của ông đã giúp đàm phán để bình thường hóa quan hệ giữa Israel và một số quốc gia Arab.

Những người Trump trò chuyện qua điện thoại bao gồm người dẫn chương trình Fox News Sean Hannity, cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Bill Shine, các đồng minh lâu năm Corey Lewandowski và David Bossie, cựu đại sứ Mỹ tại Đức Ric Grenell. Không ai khuyên ông không nên tái tranh cử.

Một số đồng minh thúc giục Trump tuyên bố tái tranh cử vào Ngày nhậm chức - giống như ông đã làm năm 2017 - để "cướp đi" sự chú ý của Biden. Nhưng Jared Kushner, con rể kiêm phụ tá hàng đầu của Trump và Bill Stepien, người quản lý chiến dịch năm 2020, khuyên ông không nên vội vàng.

Chiến dịch của Trump từ chối bình luận. Nhà Trắng và những người mà Trump gọi điện không đáp ứng yêu cầu bình luận. "Ông ấy sẽ tuyên bố tái tranh cử", một người am hiểu các cuộc thảo luận nói. "Câu hỏi không phải là liệu ông ấy có tuyên bố hay không, mà chỉ là khi nào".

Hầu hết cựu tổng thống gần đây đều "tránh xa ánh đèn sân khấu" sau khi rời nhiệm sở, một phần để tránh lấn át người kế nhiệm. Một số tổng thống đã cố gắng tranh cử nhiệm kỳ hai không liên tiếp, nhưng Grover Cleveland là người duy nhất thành công vào năm 1892.

"Ông ấy sẽ ngạc nhiên về cách cựu tổng thống trở nên 'lạc quẻ' thế nào sau khi thất cử. Hãy nhìn vào Jimmy Carter hay George H.W. Bush", nhà sử học về các đời tổng thống Michael Beschloss nói. "Họ nhận thức được rằng họ không còn có thể ảnh hưởng đến mọi thứ theo cách mà họ đã quen".

Với hy vọng tránh được điều đó, Trump dự kiến bắt đầu nỗ lực tái tranh cử ngay sau khi rời nhiệm sở, dựa trên thông điệp rằng cuộc bầu cử 2020 đã bị "đánh cắp" từ tay ông.

Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang và các luật sư bầu cử, nếu Trump chỉ đang nghiên cứu khả năng tái tranh cử thì ông không cần phải đăng ký làm ứng viên, ngay cả khi ông tiến hành các cuộc trưng cầu ý kiến, gặp cử tri và kêu gọi những người ủng hộ tiềm năng. Nhưng nếu ông tuyên bố tranh cử, mua quảng cáo chiến dịch hoặc chi tiêu hơn 5.000 USD cho chiến dịch, ông sẽ phải đăng ký.

"Điều quan trọng đối với Trump là tuyên bố với công chúng rằng cuộc bầu cử năm nay là một trò giả dối, rằng nó không bao giờ có thể xảy ra lần nữa và ông ấy sẽ lãnh đạo phe đối lập trong 4 năm tới, bao gồm cả yêu cầu cải cách bầu cử", một quan chức cấp cao trong chiến dịch của Trump cho biết.

Trong khi đó, Biden đang tập trung xây dựng đội ngũ Nhà Trắng của mình, gần như phớt lờ những bình luận của Trump về cuộc đua năm 2020 và 2024.

"Sự chú ý giống như oxy với ông ấy", Steve Schale, người điều hành Unite the Country, siêu PAC (ủy ban hành động chính trị được thành lập để hỗ trợ một ứng viên nào đó) ủng hộ Biden nói. "Tôi chắc chắn rằng việc không xuất hiện trên bản tin hàng ngày là viễn cảnh đáng sợ đối với ông ấy. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu ông ấy tuyên bố tranh cử vì ông ấy cần sự chú ý".

Một cựu trợ lý của Trump, người không muốn Trump tranh cử lần ba, cho rằng nếu Trump sớm tuyên bố tái tranh cử, tất cả sẽ chỉ vì "cái tôi". Người viết tiểu sử về Trump, Michael D'Antonio đồng ý với quan điểm đó. "Ông ấy chỉ quan tâm đến việc thu hút sự chú ý", D'Antonio nói.

Một số đảng viên Cộng hòa lo ngại việc Trump để mở khả năng tái tranh cử sẽ lấn át các ứng viên sáng giá khác của đảng Cộng hòa năm 2024, bao gồm ba người từng làm việc trong chính quyền của ông: Phó Tổng thống Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo và cựu đại sứ Liên hợp quốc Nikki Haley.

Nội bộ đảng Cộng hòa giờ đây bị phân cực, giữa một bên là những người bảo thủ ủng hộ Trump và bên còn lại là những người ôn hòa muốn "triều đại Trump" sớm qua đi nhưng phải kiềm chế bày tỏ ý kiến do lo ngại về phản ứng dữ dội từ những người ủng hộ Tổng thống trung thành. 53% đảng viên Cộng hòa cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho Trump trong vòng bầu cử sơ bộ năm 2024, theo một cuộc thăm dò của Politico và Morning Consult cuối tháng 11.

Nếu Trump chính thức nộp hồ sơ tái tranh cử, ông có thể bắt đầu gây quỹ ngay lập tức. Còn nếu chỉ thông báo không chính thức, ông vẫn có thể tiếp tục quyên tiền cho tổ chức chính trị mới của mình, Save America PAC, tổ chức mà ông thành lập vài ngày sau khi Biden được dự đoán đắc cử. Ông đã gây quỹ được hàng chục triệu USD cho PAC này.

Một đảng viên Cộng hòa cho biết Trump và các phụ tá đang thảo luận xem liệu ông có nên trì hoãn ra ứng cử chính thức vì phải nộp báo cáo tài chính hay không.

Tập đoàn Trump được cho là đã mất hàng triệu USD trong đợt bùng phát Covid-19, khi Trump sắp phải trả nợ 421 triệu USD, phần lớn cho các chủ nợ nước ngoài, theo New York Times.

Trong khi đó, các nhà điều tra New York đang xem xét liệu Trump có thổi phồng tài sản một cách bất hợp pháp, trốn thuế và trả tiền "bịt miệng" cho những phụ nữ cáo buộc ông ngoại tình bằng cách vi phạm luật tài chính tranh cử hay không.

Những quan chức đảng Cộng hòa trò chuyện với Tổng thống cho biết họ khuyên Trump không vội vàng tuyên bố tranh cử, nhưng không phải vì những rắc rối pháp lý. Họ cho rằng chờ càng lâu thì ông sẽ càng "có giá" hơn.

"Lời khuyên của tôi là chờ thêm nữa", người này nói. "Sau một khoảng thời gian, mọi người sẽ nhớ ông ấy".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?03:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Trung Quốc công bố kế hoạch trở thành 'siêu cường sản xuất'02:30Mỹ, EU lên án cảnh sát Myanmar bắn chết 18 người biểu tình01:25Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50Conan Doyle - Người đã kết liễu nhưng cuối cùng lại hồi sinh Sherlock Holmes07:02Lực lượng an ninh Myanmar đột kích xuyên đêm tại Yangon01:37

Tiêu điểm

'Thị trấn ma' lẻ loi chìm trong tuyết tại Nga
23:59:11 06/03/2021
Nhân chứng bí ẩn tiết lộ thông tin mới về vụ tai nạn của Tiger Woods
23:38:46 07/03/2021
Một phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19 có thể khiến chẩn đoán ung thư sai lệch
02:21:36 08/03/2021
Phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi trong bụng cá sấu dài 8 mét
22:24:59 07/03/2021
Đốt khẩu trang phản đối biện pháp chống dịch
20:31:12 07/03/2021
Lý do Trung Quốc yêu cầu người nhập cảnh xét nghiệm COVID-19 qua hậu môn
23:40:48 06/03/2021
Hàn Quốc điều tra 7 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca
23:41:05 07/03/2021
Quyền lực của Tập ngày một tăng
02:02:40 08/03/2021
Máy bay của Nữ hoàng Anh Elizabeth sắp bị bán
23:49:50 07/03/2021
Thiếu nguồn cung, EU đề nghị Mỹ ‘mở van’ vaccine để đẩy nhanh tiêm chủng
02:17:31 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Dương Mịch giàn giụa nước mắt tiết lộ nguyên nhân ly hôn Lưu Khải Uy
17:38:59 08/03/2021
Nhật Kim Anh khiến hội chị em ghen tỵ với bó hoa tiền 8/3
20:00:28 08/03/2021
"Dở khóc dở cười" chuyện Anh Đức tặng hoa bạn gái nhưng lại bị héo
17:26:25 08/03/2021
Dẫn con dâu đi mua đồ phòng cưới, mẹ chồng vênh váo "chửa trước không có quyền được chọn", cô gái tung quyết định bất ngờ khiến bà ê chề
18:54:41 08/03/2021
Sự kém cỏi của diễn viên trẻ Trung Quốc
19:47:21 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Bảo Quốc gục xuống ngay trước cửa
21:19:22 08/03/2021
3 ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x khoe visual đỉnh cao, đọ sắc “bất phân thắng bại” trong một khung hình
21:08:54 08/03/2021
Giả Tịnh Văn ngọt ngào chúc mừng sinh nhật chồng trẻ
17:23:40 08/03/2021
Trước nghi vấn "toang", Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương từng nói gì về nhau?
20:04:15 08/03/2021
Mới 52 tuổi, danh hài Hoài Linh đã lên chức ông cố
18:12:17 08/03/2021

Tin mới nhất

Quân đội Myanmar bị tố kiểm soát bệnh viện

22:36:22 08/03/2021
Quân đội Myanmar bị cáo buộc khống chế bệnh viện, ký túc xá nhằm đối phó các cuộc biểu tình, theo Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Truyền thông Anh chê Harry - Meghan 'vị kỷ'

22:33:10 08/03/2021
Các báo Anh cho rằng vợ chồng Harry - Meghan chỉ nghĩ đến mình khi trả lời phỏng vấn Oprah Winfrey và tiết lộ loạt thông tin về hoàng gia.

Thụy Sĩ thông qua luật cấm che mặt nơi công cộng

22:07:49 08/03/2021
Cử tri Thụy Sĩ bỏ phiếu thông qua luật cấm che mặt ở đa số các địa điểm công cộng trong cuộc trưng cầu dân ý hôm 7/3.

An ninh Myanmar bắn chết hai người biểu tình

21:21:00 08/03/2021
Giới chức Myanmar nổ súng vào đám đông biểu tình phản đối đảo chính ở thị trấn miền bắc Myitkyina hôm nay, khiến hai người chết, nhân chứng cho biết.

Melania bị gọi là 'vợ cảnh' của Donald Trump

21:18:31 08/03/2021
Mục sư Stewart-Allen Clark hứng chỉ trích phân biệt giới tính và chủng tộc vì gọi cựu đệ nhất phu nhân Melania là vợ cảnh làm nền cho chồng.

6 phụ nữ quyền lực từ đại học hàng đầu thế giới

20:48:49 08/03/2021
ĐH Oxford là ngôi trường lâu đời và danh giá bậc nhất thế giới. Nơi đây đào tạo ra những phụ nữ có tầm ảnh hưởng như chủ nhân Nobel Hòa bình.

168 triệu trẻ em trên toàn cầu nghỉ học gần một năm

20:13:26 08/03/2021
Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) mới đây công bố dữ liệu cho thấy hơn 168 triệu trẻ em trên thế giới phải nghỉ học hoàn toàn trong gần một năm do đại dịch Covid-19. 

Mỹ dọa không kích thủ phạm phóng rocket ở Iraq

20:11:15 08/03/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Austin cảnh báo Mỹ sẽ tấn công vào lúc thích hợp để đáp trả vụ tập kích rocket vào căn cứ Al-Asad làm một người chết.

Biden kỳ vọng 'xóa sổ' Covid-19 bằng chiến lược kép

20:07:09 08/03/2021
Chính quyền Biden tin rằng một chiến lược xét nghiệm diện rộng song hành cùng tiêm chủng vaccine sẽ là chìa khóa giúp Mỹ chấm dứt đại dịch Covid-19.

Mỹ - Hàn đạt thỏa thuận 'phí bảo vệ'

19:54:48 08/03/2021
Hàn Quốc đồng ý tăng đóng góp tài chính cho lực lượng Mỹ đồn trú trong thỏa thuận mới, nhưng con số cụ thể chưa được công bố.

Điểm yếu ngăn Trung Quốc thành 'siêu cường sản xuất'

19:41:09 08/03/2021
Cựu bộ trưởng Miêu Vu nhận định Trung Quốc phải mất 30 năm để trở thành siêu cường sản xuất do còn phụ thuộc các công nghệ bên ngoài.

Hàn Quốc: Không có liên hệ giữa vắc xin của AstraZeneca và các ca tử vong sau tiêm

18:04:46 08/03/2021
Hàn Quốc ngày 8-3 thông báo không tìm thấy mối liên hệ giữa vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca (Anh) với một số trường hợp tử vong gần đây sau hơn một tuần triển khai chương trình tiêm chủng ở nước này.

Hacker nhắm vào dữ liệu vacine Covid-19 Trung Quốc

16:04:23 08/03/2021
Hệ thống y tế công cộng và viện nghiên cứu vaccine phải nhiều lần đối mặt với các cuộc tấn công của tin tặc.

Mỹ có thể trải qua đợt bùng phát Covid-19 mới

16:01:59 08/03/2021
Với biến thể B.1.1.7 lây lan nhanh chóng cùng quyết định nới giãn cách quá sớm, Mỹ có thể lặp lại sai lầm của châu Âu khi để Covid-19 bùng phát.

Đức từ hình mẫu chống Covid-19 đến thảm họa vaccine

15:56:20 08/03/2021
Bác sĩ Sibylle Katzenstein đã luyện tập hàng nghìn lần để có thể tiêm vaccine Covid-19 nhanh nhất, nhưng phòng khám của bà ở Berlin chưa nhận được liều nào.

Australia đình chỉ hợp tác quốc phòng với Myanmar

15:53:43 08/03/2021
Ngoại trưởng Australia Marise Payne tuyên bố tạm dừng hợp tác quốc phòng với Myanmar do quân đội nước này tăng đàn áp các cuộc biểu tình chống đảo chính.

18 người Hong Kong nhập viện sau khi tiêm vaccine Đại lục

15:38:31 08/03/2021
Cơ quan y tế Hong Kong thông báo 18 người nhập viện sau khi tiêm vaccine Covid-19 Sinovac của Đại lục, trong đó hai người phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Pháp tiếp tục điều chiến hạm tới Biển Đông

15:13:58 08/03/2021
Tàu sân bay trực thăng cùng hộ vệ hạm của hải quân Pháp sẽ tới Biển Đông vào tháng 5 và tham gia diễn tập với nhóm Bộ Tứ.

New Zealand hỗ trợ sinh kế để lao động nữ vượt qua 'cú sốc' kinh tế

15:09:31 08/03/2021
Lao động nữ phi chính thức tại hai thành phố Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế sẽ nhận được trợ cấp và hỗ trợ đào tạo để phục hồi sinh kế sau cú sốc kinh tế từ đại dịch COVID-19.

Megan - Harry hé lộ rạn nứt hoàng gia trong cuộc phỏng vấn 'bom tấn'

15:06:19 08/03/2021
Meghan - Harry tiết lộ nhiều thông tin về cuộc sống tại Hoàng gia Anh trong cuộc phỏng vấn bom tấn được chờ đón với Oprah Winfrey.

Chủ mưu vụ án ở Đồng Tâm thay đổi kháng cáo

14:53:04 08/03/2021
Trong 25 phút xét hỏi, bị cáo Lê Đình Công đổi kháng cáo sang kêu oan, sau đó lại chuyển về xin giảm nhẹ hình phạt.

Đồng minh lo Trump có thể 'hủy diệt' đảng Cộng hòa

14:48:04 08/03/2021
Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, đồng minh của Trump, cho rằng cựu tổng thống có thể giúp đảng Cộng hòa trở nên hùng mạnh, nhưng cũng có thể phá hủy nó.

Đốt rơm gây nổ kho đạn, 20 người chết

14:44:52 08/03/2021
Ít nhất 20 người chết, hơn 600 người bị thương sau khi đám cháy trên đồng lan tới kho đạn quân sự gây nổ lớn tại Bata.

Giáo viên Nhật bị cấm nói chuyện riêng với học trò trên mạng

14:17:16 08/03/2021
Hội đồng giáo dục tỉnh Shizuoka đưa ra quy định cấm giáo viên trao đổi vấn đề không liên quan đến học tập với học sinh qua mạng xã hội.

B-52 Mỹ tiếp tục 'dằn mặt' Iran

14:04:07 08/03/2021
Hai oanh tạc cơ B-52 Mỹ bay qua Trung Đông lần thứ tư trong năm, nhằm trấn an đối tác và đồng minh, đồng thời gửi cảnh báo đến Iran.

EU được kêu gọi thận trọng với vaccine Nga

13:13:22 08/03/2021
Lãnh đạo ban quản trị Cơ quan Dược phẩm châu Âu ngày 7/3 kêu gọi các thành viên EU ngừng cấp phép cho vaccine Covid-19 Nga trong lúc họ đánh giá.

Hơn 117,4 triệu ca nCoV toàn cầu, Fauci phản đối nới hạn chế

13:02:48 08/03/2021
Thế giới ghi nhận hơn 117,4 triệu người nhiễm và hơn 2,6 triệu người chết do nCoV, Fauci phản đối các bang Mỹ nới hạn chế chống dịch quá sớm.

Thống đốc New York kiên quyết không từ chức

12:43:41 08/03/2021
Thống đốc New York Andrew Cuomo tái khẳng định sẽ không từ chức bất chấp những chỉ trích từ đảng Dân chủ liên quan đến cáo buộc ông quấy rối tình dục.

Nữ thám tử tư đầu tiên của Mỹ

10:44:24 08/03/2021
Phụ nữ có lẽ sẽ không bao giờ được chào đón vào lực lượng chấp pháp nếu không có Kate Warne, nữ thám tử tư đầu tiên ở Mỹ.

Áo đình chỉ sử dụng một lô vaccine AstraZeneca

09:57:41 08/03/2021
Áo đình chỉ sử dụng một lô vaccine Covid-19 AstraZeneca nhằm điều tra về ca tử vong của một người và triệu chứng bất thường của người khác sau tiêm.

Có thể bạn quan tâm

Bí mật thời trang cuốn hút của Bảo Thy

Phong cách sao

22:37:49 08/03/2021
Đồ ngủ đã bị phế truất khỏi tủ hiệu của Bảo Thy, thay vào đó là style ăn diện mới nhưng không kém phần cuốn hút.

Thân nhiệt trên 37,5 độ C không được ra sân tại V-League

Bóng đá việt nam

22:37:11 08/03/2021
Đây là chi tiết đáng chú ý nhất trong văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mà công ty VPF ban hành hôm nay 8/3.

Nên loại khỏi tủ đồ 5 mẫu giày dép lỗi mốt này

Thời trang

22:37:04 08/03/2021
Còn giữ 5 kiểu giày lỗi mốt này trong tủ đồ thì phong cách của chị em còn tụt hạng.

Giới khoa học dựng hình ảnh phổi trẻ sơ sinh từ những hơi thở đầu tiên

Sức khỏe

22:35:10 08/03/2021
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống có khả năng tạo dựng hình ảnh phổi của những em bé vừa sinh ra và có những nhịp thở đầu tiên.

Hot girl Trung Quốc “đốt mắt” fan bởi thời trang nóng bỏng khoe body

Người đẹp

22:32:06 08/03/2021
Hot girl Trung Quốc Kelly Wang, biệt danh Kelly Baby được mệnh danh là bản sao của Kylie Jenner nhờ sở hữu vóc dáng phồn thực hút mắt. Người đẹp có gu thời trang cực nóng bỏng.

Bạn gái trẻ mang bầu với cựu danh thủ Ronaldo

Bên lề sân cỏ

22:28:30 08/03/2021
Người đẹp Celina Locks hạnh phúc thông báo tin vui đang mang thai con đầu lòng với người ngoài hành tinh Ronaldo sau hơn 5 năm hẹn hò.

Ước mơ được cầu hôn trên máy bay, nữ cơ trưởng được chồng và con gái tổ chức 8/3 bất ngờ trên độ cao nghìn mét

Netizen

22:27:17 08/03/2021
Sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra, cơ trưởng Maria bước lên chuyến bay mà không hề biết chồng và con gái cũng đã có mặt để cùng cô chúc mừng ngày lễ đặc biệt ngay tại văn phòng mây.

Mâu thuẫn từ va chạm giao thông, người chết, kẻ vào tù

Pháp luật

22:25:57 08/03/2021
Tâm và Khanh xảy ra mâu thuẫn khi va chạm giao thông. Thay vì tìm cách xử lý êm đẹp, 2 thanh niên này lại dùng dao, gậy để giải quyết. Hậu quả, Khang bị Tâm đâm chết.

30% thành viên cho rằng Barca không cần giữ Messi

Bóng đá thế giới

22:24:45 08/03/2021
Theo một cuộc thăm dò của TV3, gần 1/3 thành viên của Barcelona cho rằng siêu sao Lionel Messi không phải là người không thể thay thế.

Số trời định sẵn, top con giáp làm 1 hưởng 10, ngồi chơi tiền rơi trúng đầu trong năm Tân Sửu 2021

Trắc nghiệm

22:17:58 08/03/2021
Trước có thần tài chiếu cố, sau có quý nhân phù trợ, top con giáp may mắn này sẽ có năm Tân Sửu 2021 làm đâu thắng đó, bội thu tài lộc.

Đi xe 7 tỷ nhưng Trấn Thành vẫn gặp sự cố "muối mặt" giữa đường, phải ké xe đò ekip Bố Già, Lê Giang kêu oai oái

Sao việt

22:14:32 08/03/2021
Nhìn cảnh siêu xe của Trấn Thành bất động giữa đường, cả ekip Bố Già trêu chọc không thương tiếc.

Ôm hận tình nên vớ bừa gái quán hát, đêm tân hôn tôi sướng lên tận trời

Tâm sự

22:12:56 08/03/2021
Nghĩ kỹ thì Oanh chẳng có khuyết điểm gì ngoài việc ngành nghề không mấy hay ho kia. Lời cầu hôn đã nói ra, tôi cũng đành tặc lưỡi cưới cô ấy luôn vậy. Đằng nào thì tôi cũng chán ngán tình yêu rồi, sau khi bị phản bội cay đắng.

Khi tắt đèn đàn ông làm 4 việc này, chúc mừng họ rất yêu và trân trọng bạn đấy!

Tình yêu

22:09:48 08/03/2021
Khi tắt đèn đi ngủ, người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ đợi bạn ngủ trước, sau đó xem chăn đã được đắp cẩn thận chưa và giúp bạn làm điều đó.

3 năm sau vụ ngoại tình rúng động, Lý Tiểu Lộ đã có bạn trai mới, thậm chí còn đi du lịch, chụp ảnh chung tình tứ?

Sao châu á

22:08:20 08/03/2021
Lý Tiểu Lộ bị bắt gặp đi trượt tuyết cùng một anh chàng điển trai, cả hai có nhiều cử chỉ thân mật.

Đâu là mùi hương đắm say hoàn hảo dành tặng cho phái đẹp nhân ngày 8/3?

Làm đẹp

21:59:18 08/03/2021
Từ mùi hương hoa hồng đại diện cho một tình yêu nồng thắm của Dolce&Gabbana đến hương nhài tươi sáng thân mật tựa buổi sớm mùa xuân của Philosophy đều là những món quà tuyệt vời dành cho phái đẹp.