CEO startup triệu USD ở Silicon Valley: ‘Làm thuê không có nét riêng’

Qua 3 lần gọi vốn , Elsa đã huy động được 12 triệu USD. Phía sau startup này là một người phụ nữ Việt đầy đam mê và khát vọng .

Tôi gặp Văn Đinh Hồng Vũ, CEO ứng dụng Elsa tại nhà riêng ở Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Hồng Vũ là một phụ nữ có thân hình nhỏ nhắn, giọng nói nhẹ nhàng, đôi mắt sáng và nguồn năng lượng khởi nghiệp dồi dào.

Văn Đinh Hồng Vũ hiện là đồng sáng lập và CEO của Elsa, ứng dụng học phát âm tiếng Anh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo và nhận diện giọng nói. Ứng dụng này được xếp top 5 ứng dụng AI do trang Research Sniper đề cử.

Video đang HOT

CEO startup triệu USD ở Silicon Valley: Làm thuê không có nét riêng - Hình 1

Cuối tháng 2/2019, startup Elsa đã gọi vốn thành công vòng A tại Silicon Valley với số tiền 7 triệu USD. Đây là lần gọi vốn thứ ba của dự án khởi nghiệp này, với tổng số tiền đầu tư đến nay là 12 triệu USD.

Ngoài ra, Hồng Vũ còn sở hữu hồ sơ dày cộp với những thành tích ấn tượng. Vũ từng là người châu Á đầu tiên làm trợ lý tổng giám đốc Maersk, tập đoàn vận tải có chi nhánh khắp 136 quốc gia với hàng chục nghìn nhân viên.

Bên cạnh đó, Hồng Vũ từng giữ vị trí trưởng dự án cấp cao cho Booz & Company – 1 trong 4 tập đoàn tư vấn đứng đầu nước Mỹ.

Cô có hành trình hơn 10 năm lập nghiệp từ Đan Mạch đến Mỹ với 2 học bổng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và Giáo dục của ại học Stanford.

Từ bỏ nhiều cơ hội tại các công ty lớn, người phụ nữ từng có ước mơ trở thành đại sứ LHQ quyết định khởi nghiệp, tạo ra Elsa. Cô làm điều này với đam mê dành cho giáo dục và mong muốn để lại gì đó có ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.

CEO startup triệu USD ở Silicon Valley: Làm thuê không có nét riêng - Hình 2

- Đang đảm nhận những vị trí mơ ước trong các tập đoàn lớn, động lực nào khiến chị bỏ tất cả đi khởi nghiệp?

- Đam mê đã thúc đẩy tôi làm việc đó. Tôi nghĩ làm công ty nào mình cũng sẽ cống hiến 16 giờ mỗi ngày nhưng ảnh hưởng tới xã hội lại quá nhỏ.

Khi làm thuê cho người khác, sản phẩm ra đời không phải đứa con tinh thần của mình. Thường mọi người đi làm thuê chủ yếu vì môi trường an toàn, tiền lương cao hoặc khả năng của họ phù hợp để làm vị trí đó.

CEO startup triệu USD ở Silicon Valley: Làm thuê không có nét riêng - Hình 3

Làm cho công ty lớn thì sự va chạm và trải nghiệm bản thân sẽ bị giới hạn. Ví dụ khi tôi muốn đưa ra một ý tưởng, sản phẩm mới nhưng sếp không thông qua thì tôi không áp dụng được. Nếu mở công ty riêng, tôi sẽ tự do thực hiện những ý tưởng của mình. Tầm ảnh hưởng của tôi trong tổ chức của mình sẽ lớn hơn.

Nhiều người lo ngại thất bại khi khởi nghiệp. Nhưng với tôi, đến một lúc nào đó, khởi nghiệp sẽ không quá rủi ro. Sẽ có lúc bạn nghĩ kiếm nhiều tiền cũng không biết để làm gì. Lúc đó, bạn sẽ nghĩ đến việc đưa công sức của mình vào nơi mình cảm thấy hạnh phúc hơn.

- Đã bao giờ chị nghĩ mình sẽ bán Elsa chưa? Nếu có thì giá là bao nhiêu?

- Ngay từ những ngày đầu xây dựng Elsa, tôi đã nghĩ mình không làm ra nó để bán quá sớm.

sao chúng tôi làm ra Elsa? Không phải Google và Amazon không làm được. Họ có rất nhiều người giỏi và nhiều tiền. Thế nhưng, việc tạo ra một ứng dụng dành cho người tập nói tiếng Anh không phải sứ mệnh của họ.

Đa phần kỹ sư của họ là người Mỹ. Họ không gặp phải khó khăn trong việc nói tiếng Anh. Việc học nói tiếng Anh không phải sứ mệnh của các công ty lớn nên nếu làm, tôi sẽ làm tốt hơn họ.

CEO startup triệu USD ở Silicon Valley: Làm thuê không có nét riêng - Hình 4

Chúng tôi thấy tiềm năng của thị trường còn rất xa và còn rất nhiều thứ để làm với công nghệ của mình.

Tuy vậy, tới khi Elsa phát triển mạnh mẽ và tôi không còn là chủ sở hữu hoàn toàn, tôi sẽ phải đưa ra quyết định có lợi cho mọi người chứ không phải cho bản thân mình. Tuy vậy, tôi vẫn đang là người có phần quyết định lớn trong công ty nên tôi sẽ không bán.

- Cùng một vấn đề về phát âm tiếng Anh, Elsa có gì để “phòng thân” nếu chẳng may bị các ông lớn sao chép?

- Đương nhiên khi đưa ra vấn đề lớn mà cả thế giới ai cũng thấy thì sẽ có nhiều người nhảy vô. Tuy nhiên, khi làm việc với startup, câu đầu tiên nhà đầu tư hỏi là “khả năng tự bảo vệ của dự án là gì?”

Mỗi người sẽ có một cách để bảo vệ riêng. Với Elsa là công nghệ nhận diện giọng nói trí tuệ nhân tạo. Nó không dễ để có thể làm theo. Công nghệ này cần thời gian và dữ liệu để cải thiện.

CEO startup triệu USD ở Silicon Valley: Làm thuê không có nét riêng - Hình 5

Thuật toán chỉ là một phần, quan trọng là đối thủ phải đánh bại độ chính xác của Elsa trong một thời gian ngắn. Trong thời gian ai đó copy thì Elsa đã tiến đi xa hơn.

Theo tôi, nếu sản phẩm mình tốt thì cạnh tranh là điều cần có, chứ không phải lo sợ công ty kia sẽ diệt công ty mình. Nó có lợi cho người dùng và có lợi cho các công ty. Các công ty sẽ tận dụng lẫn nhau để phát triển.

Nếu thị trường mà không ai nhảy vào thì cái bánh đó không ngon. Nhưng khi họ nhảy vào thì mình phải có giải pháp để tự bảo vệ.

Có nhiều sản phẩm nhưng mới tận dụng lại các nền tảng công nghệ nhận diện giọng nói cũ như Google, Alexa. Họ có thể xây những app rất hay, rất vui nhưng chưa thể giải quyết được nhu cầu của người dùng là cho họ biết họ sai ở đâu và cần chỉnh ở đâu.

Một công ty lớn ở Trung Quốc có thể trở thành đối thủ của Elsa. Tuy vậy khả năng là rất thấp bởi họ chỉ tập trung vào thị trường Trung Quốc. Thông thường các công ty Mỹ sẽ không nhảy vào Trung Quốc và ngược lại.

CEO startup triệu USD ở Silicon Valley: Làm thuê không có nét riêng - Hình 6

- Elsa là một startup nhỏ, vậy bằng cách nào chị chiêu dụ được nhân sự trong lĩnh vực mà chị cho là ít người giỏi?

- Có nhiều nhóm người giỏi khác nhau. Có người lựa chọn môi trường là những công ty có nguồn lực để hỗ trợ họ nghiên cứu. Có những nhóm người đã dành thời gian dài để nghiên cứu và họ muốn đưa kỹ thuật của họ vào ứng dụng để thay đổi thế giới.

Trong hai loại người trên, Elsa thu hút được những người giỏi muốn thực hành.

CEO startup triệu USD ở Silicon Valley: Làm thuê không có nét riêng - Hình 7

Elsa không có môi trường để người giỏi làm nghiên cứu quá lâu bởi không có nguồn lực tài chính. Nhưng Elsa có khả năng đưa những nghiên cứu của họ vào môi trường thực tiễn. Ví dụ như CTO của Elsa đã làm nghiên cứu 15 năm, viết rất nhiều bài nghiên cứu và có nhiều bằng sáng chế nhưng đa phần chỉ mới dừng lại ở nghiên cứu.

Khi tôi gặp người này để lôi kéo về Elsa, tôi nói sản phẩm của anh sẽ tác động đến 1,5 tỷ người trên toàn thế giới. Ngoài ra, ứng dụng này sẽ thay đổi sự tự tin và cho mọi người những cơ hội việc làm tốt hơn, đi nước ngoài, học những trường tốt hơn. Elsa sẽ được tạo ra để thay đổi cuộc đời của một con người chứ không dừng lại ở việc bạn viết được bao nhiêu bài nghiên cứu.

Tôi không thể thu hút con người bằng việc trả lương cao vì mình không đủ lực như Google. Google có thể trả lương cao gấp 10 lần nhưng mình chỉ có thể nói về tầm ảnh hưởng.

Ngoài ra, một người giỏi làm ở Google chỉ là con chốt nhỏ trên bàn cờ lớn nhưng khi làm startup ở giai đoạn ban đầu thì vai trò của người đó rất lớn. Một đóng góp nhỏ cũng có thể thay đổi diện mạo của cả một công ty. Sẽ có những con người đi tìm tầm ảnh hưởng như vậy.

Bên cạnh đó, người giỏi họ sẽ theo người giỏi. Như CTO của tôi, về làm Elsa là bởi anh ta nghe tôi mời được huyền thoại của ngành nhận diện giọng nói làm cố vấn. Sau khi bạn đó tham gia đội ngũ của tôi, bạn ấy kéo thêm được những bạn trẻ hơn muốn làm việc.

Vì vậy tôi nghĩ những người đầu tiên được tuyển vào công ty khởi nghiệp rất quan trọng. Họ sẽ là hạt giống bước đầu giúp công ty thu thập thêm người tài.

- Khởi nghiệp ở Silicon Valley, “cái rốn công nghệ thế giới” có gì đặc biệt hơn những nơi khác?

- Đầu tiên phải nói đến những bất lợi của môi trường khởi nghiệp ở Silicon Valley. Ở đó có rất nhiều công ty giỏi ra đời và tôi cạnh tranh với rất nhiều thiên tài.

Để nhà đầu tư chọn mình, tôi phải cạnh tranh với cả trăm công ty, cái nào cũng tài và xuất chúng. Khó khăn là làm thế nào để mình nổi bật hơn trong một nhóm đông như vậy.

CEO startup triệu USD ở Silicon Valley: Làm thuê không có nét riêng - Hình 8

Tiếp theo là việc tuyển người. Khi ở Silicon Valley, các công ty lớn thu hút hết người tài. Những kỹ sư trẻ thường muốn làm ở các công ty lớn để xây dựng hồ sơ và tên tuổi của họ. Trong khi đó, công ty của mình có thể chết bất cứ lúc nào làm sao có thể tuyển người.

Tuy vậy, hệ sinh thái khởi nghiệp của Silicon Valley lâu đời và rất dễ để hoạt động. Từ chính sách đến luật pháp mọi thứ đều rất rõ ràng. Đúng là đúng, sai là sai. Như thể có một cuốn playbook hướng dẫn startup biết được ở giai đoạn nào thì cần làm gì, cần gặp ai. Tôi không bao giờ sợ sai miễn sao tôi làm theo luật.

Bên cạnh đó, vì người giỏi rất nhiều nên khi startup tôi không biết vấn đề nào tôi có thể gọi cho một người bạn ở gần đó. Họ sẽ nói cho tôi toàn bộ kinh nghiệm của họ, cả sai cả đúng. Khi ở một nơi ít người khởi nghiệp, mọi người sẽ không chia sẻ nhiều kinh nghiệm như ở Silicon Valley.

Ở Silicon Valley, có những người bạn của tôi đã bán 2-3 công ty, thất bại nhiều lần. Cho nên khi gặp những người đó họ sẽ chia sẻ tất cả kinh nghiệm xương máu với tôi. Ở Việt Nam, có rất nhiều người khởi nghiệp nhưng rất ít người thành công và rất ngại nói về thất bại.

- Theo chị muốn làm startup công nghệ thì cần bắt đầu từ đâu?

Theo tôi, khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phải tập trung vấn đề chứ đừng tập trung việc mình có giải pháp. Vì tập trung vào giải pháp sẽ quên mất nhu cầu có đủ lớn hay không.

Đương nhiên có nhiều bạn kỹ thuật làm ra sản phẩm rất tuyệt vời thì sẽ được các công ty mua lại. Nhưng về bản chất, vấn đề thì luôn tồn tại còn giải pháp có thể thay đổi theo nhiều giai đoạn.

Mỗi người làm startup sẽ có mục tiêu riêng. Nhiều người làm ra để hy vọng người khác mua lại nhưng tỷ lệ rất thấp. Việc bạn làm ra một sản phẩm khiến người khác phải mua lại là rất khó.

CEO startup triệu USD ở Silicon Valley: Làm thuê không có nét riêng - Hình 9

Giữa mùa Covid, startup xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang gọi thêm thành công 25 triệu USD

Ngoài vòng gọi vốn 25 triệu USD, dự án xe đạp in 3D của bà Lê Diệp Kiều Trang đã gọi vốn thành công hơn 3,9 triệu USD từ cộng đồng, gấp 39 lần con số kỳ vọng ban đầu.

Hồi tháng 7, Lê Diệp Kiều Trang - cựu CEO Facebook Việt Nam, Goviet, cho biết startup Arevo mà bà cùng chồng Sonny Vũ đầu tư và điều hành vừa cho ra mắt sản phẩm Superstrata, một loại xe đạp sợi carbon nguyên khối đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm này ứng dụng công nghệ in 3D của Arevo.

Mới đây, TechCrunch cho biết Arevo vừa kết thúc vòng gọi vốn 25 triệu USD để hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp cũng như dự án xe đạp Superstrata. Đây là thành tích rất ấn tượng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang khiến nền kinh tế toàn cầu nói chung và giới startup nói riêng lao đao.

Arevo được sáng lập vào tháng 5/2013, bởi Hemant Bheda (hiện giữ ghế Chủ tịch) và Wiener Mondesir (Giám đốc công nghệ), là một công ty có trụ sở tại Mỹ, hoạt động trong lĩnh vực khoa học vật liệu, phần mềm thiết kế và robot nhằm thúc đẩy sản xuất các sản phẩm sợi carbon quy mô lớn. Quỹ Alabaster do ông Sonny Vũ làm đồng sáng lập. Sau khi rót vốn vào Arevo, ông Sonny Vũ giữ vai trò CEO của công ty này.

Giữa mùa Covid, startup xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang gọi thêm thành công 25 triệu USD - Hình 1

Ban đầu, ông Sonny Vũ có ý định kinh doanh riêng nhưng đã bị thu hút bởi tiềm năng của Arevo. "In 3D là tạo ra mọi thứ từ từ và với số lượng nhỏ. Với công nghệ của Arevo, bạn có thể tạo ra những thứ lớn lao một cách khá nhanh chóng" , vị này chia sẻ trong một bài phỏng vấn. Việc ông Sonny Vũ lên làm giám đốc điều hành và hoàn thành đợt gọi vốn 25 triệu USD được ví như một trang mới của Avero, sau 2 đời CEO trước đó.

Hai năm trước, Jim Miller, cựu giám đốc điều hành của Amazon và Google, đã được đưa lên nắm quyền điều hành công ty. Cùng thời điểm đó, công ty nhận được 12,5 triệu USD vốn đầu tư Asahi Glass dẫn đầu, với sự tham gia của Sumitomo Corp., Leslie Ventures và Khosla Ventures.

Giờ đây, Defy Partners và GGV Capital đang tham gia để dẫn vốn vòng Series B của công ty với sự tham gia của Khosla Ventures, Alabaster và các nhà đầu tư khác.

Gọi vốn cộng đồng gấp 39 lần kỳ vọng

Hiện tại, đã có một số công ty đang cố gắng đưa công nghệ in 3D vào ngành công nghiệp nặng và sản xuất quy mô lớn như Relativity, Velo3D. Trong khi đó, Avero được đánh giá là hội tụ được ba mũi nhọn bao gồm: internet tiêu dùng, doanh nghiệp và công nghệ thông minh. Đồng thời, Arevo được dẫn dắt bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm với nền tảng công nghệ vững chắc và bí quyết sản xuất in 3D trên quy mô lớn, sẵn sàng cung cấp các sản phẩm đột phá với giá cả cạnh tranh.

Về chiếc xe Superstrata, bà Lê Diệp Kiều Trang giới thiệu: "Mỗi chiếc xe Superstrata được in 3D liền mạch để vừa làm quen với hình ảnh và cách đạp xe của từng người. Mỗi khung hình sẽ được làm vừa cho từng người, dù thấp hay cao. Xe đạp của chúng tôi, tôi được sản xuất bằng công nghệ laser và robot, do đội ngũ chuyên viên tốt nghiệp tiến hành sáng tạo và vận hành, để tạo khung xe đạp carbon fiber nguyên khối đầu tiên trên thế giới. Nghĩa là không sử dụng vít, không kết nối và không dán, chỉ là một khối sợi carbon chuẩn công nghiệp, làm từ hợp chất tổng hợp đẳng cấp nhất so với tất cả các loại xe đạp có mặt trên thị trường. Khung xe nhẹ nhàng đến mức nó nhẹ hơn cả 2 chai nước."

Theo Indiegogo, Superstrata nặng chưa tới 1,3 kg - tương đương những chiếc xe đua hiện tại có giá cả chục nghìn USD và tương đương với khối lượng của chiếc Macbook Air 13 (1,25kg). Độ cứng của bộ phận cấu thành lên khung xe gấp 61 lần thép và 15 lần Titanium.

Ngoài vòng gọi vốn 25 triệu USD, cũng theo thông tin của Indiegogo, từ khi ra mắt đến 11/8, dự án xe in 3D Superstrata đã gọi vốn thành công hơn 3,9 triệu USD từ cộng đồng, gấp 39 lần con số kỳ vọng ban đầu.

Giữa mùa Covid, startup xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang gọi thêm thành công 25 triệu USD - Hình 2

Bà Lê Diệp Kiều Trang và chồng là ông Sonny Vũ đang đầu tư và điều hành startup Arevo.

"Chúng tôi đang sản xuất xe đạp này nhằm mục đích có thể tạo ra những hình dạng phức tạp ở quy mô lớn. Không giống như nhiều công ty khác bán máy in 3D của họ cho các nhà sản xuất, Arevo dự định bán các bộ phận. Đó là vì chi phí để mua máy in 3D khá đắt đỏ, từ 1 triệu đến 1,4 triệu USD," ông Sonny Vũ chia sẻ.

Trong khi Arevo đã coi các công ty ô tô và hàng không vũ trụ là khách hàng (bao gồm cả Airbus, công ty trước đây đã đầu tư vào doanh nghiệp), ông Sonny Vũ muốn mang điều này đến với người tiêu dùng . "Chúng tôi đã có các công ty sản xuất vợt tennis, câu lạc bộ chơi golf, ván lướt sóng, tiếp cận Arevo về việc sử dụng công nghệ của công ty", ông Sonny nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Triệu Lệ Dĩnh lộ nghề nghiệp thật của cha mẹ với xuất thân đáng nể?04:33Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Lý Dịch Phong, Dương Dương, Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm - “Tứ đại lưu lượng" Cbiz vướng scandal tình ái05:01Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Tiêu Chiến, Dương Tử, Đặng Siêu - Tôn Lệ bị xỉa xói cay độc vì giàu mà ủng hộ lũ lụt quá ít05:00Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Lê Giang khoe nhà mới 3 tầng, thích thú tập thể dục mọi nơi trong nhà05:35Cindy Lư “xù lông” còn nhắc đến Hoài Lâm khi netizen cảnh báo “coi chừng ăn đấm”03:10Chú chó ngủ say như chết khiến sen khóc hết nước mắt00:39Hồ Ngọc Hà huy động cả nhà khi Lisa - Leon lần đầu quay quảng cáo07:07Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19NSND Hồng Vân bị chỉ trích vì câu nói liên quan đến Phật pháp02:25Kim Lý trổ tài ru con bằng tiếng Việt, Lisa - Leon đã tự lập uống sữa00:10Ngô Diệc Phàm đứng trước nguy cơ ngồi tù, đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp ở tuổi 31 04:00Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy bị vạch trần sự thật ly hôn02:46Thuý Nga “chửi thẳng mặt” đàn em từng đóng chung với Hoài Linh là “ăn cháo đá bát”02:48

Tiêu điểm

Khao khát gỡ bỏ lệnh cấm của Mỹ, Huawei chi hơn 1 triệu USD để vận động hành lang 
07:45:46 22/07/2021
Dịch vụ 'bẻ khóa' esim cho iPhone khóa mạng nở rộ 
13:12:38 22/07/2021
Vì sao cáp biển AAG dù liên tục đứt vẫn được nhiều nhà mạng dùng?
01:37:07 22/07/2021
Nội dung khiêu dâm bất ngờ xuất hiện trên nhiều trang báo quốc tế
23:27:50 23/07/2021
Bản đồ 3D của người Việt được Mỹ cấp bằng sáng chế 
21:17:24 23/07/2021
Người dùng không nên nâng cấp iOS lúc này 
11:03:49 22/07/2021
Netflix mất gần nửa triệu người đăng ký trong quý 2
23:10:58 22/07/2021
6 mẫu TV giá rẻ đáng mua hiện nay 
07:57:07 22/07/2021
Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg 
15:53:45 23/07/2021
Cách Sony hồi sinh 
12:08:54 23/07/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Loạt streamer đình đám bị phát tán ảnh 'nóng', có cả bạn gái cũ của rapper số 1 Việt Nam
22:56:06 23/07/2021
Quặng lòng hình ảnh kể lại quá trình bố qua đời vì Covid-19: “Ngày đi vẫn còn khỏe”
21:16:34 23/07/2021
Tìm ra danh tính bạn gái cũ rapper số 1 Việt Nam bị lộ ảnh nóng hot nhất đêm nay
23:39:22 23/07/2021
Con gái trùm sòng bài cãi nhau với bạn trai
18:58:03 23/07/2021
Clip: Xe chở tiền không được qua chốt vì tranh cãi 'tiền không phải là thiết yếu'
20:00:17 23/07/2021
Đậu Kiêu - Hà Siêu Liên rạn nứt, nam tài tử bỏ mặc bạn gái ở sân bay không thèm quan tâm?
19:42:48 23/07/2021
Lợi dụng việc nổi tiếng, “cô vợ quốc dân" bị chỉ trích: Vội vã kiếm tiền, PR sản phẩm kém chất lượng!
17:30:47 23/07/2021
Giữa lùm xùm luộc trứng, Hari Won bị khui lại clip 8 năm trước nói tiếng Việt rất sành sỏi, không lơ lớ như bây giờ?
17:53:55 23/07/2021
Cuộc đại tu body của Song Hye Kyo: Xưa chân thô ngắn 1 mẩu "dìm" sạch dáng, nay lột xác ngoạn mục đến mức được khen là tỷ lệ vàng
21:25:26 23/07/2021
Đan Trường bình luận thô tục trên Facebook bằng tài khoản tích xanh, sự thật là gì?
20:09:13 23/07/2021

Tin mới nhất

Nga thử nghiệm 'tự cô lập' internet 

01:11:59 24/07/2021
Nga vừa ngắt kết nối thành công khỏi World Wide Web trong quá trình thử nghiệm internet chủ quyền.

Tham vọng biến Facebook thành công ty 'vũ trụ ảo' 

01:11:56 24/07/2021
Cuối tháng 6, Mark Zuckerberg nói với nhân viên Facebook rằng công ty sẽ bắt tay vào sứ mệnh đầy tham vọng: trở thành trung tâm của vũ trụ ảo (metaverse).

Dự báo nguy cơ tấn công mạng diện rộng do 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server 

01:11:52 24/07/2021
Cùng với việc cảnh báo 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server, Trung tâm NCSC cũng dự báo các lỗ hổng này sẽ sớm có mã khai thác công khai trên Internet, có thể đưa đến nguy cơ tấn công mạng trên diện rộng.

Nhật Bản phô diễn sức mạnh công nghệ qua Olympic Tokyo 

21:38:40 23/07/2021
Chính phủ Nhật Bản đang tận dụng tối đa nguồn lực để biến Olympic Tokyo 2020 thành sự kiện thể thao tiến bộ nhất về mặt công nghệ trong lịch sử.

Công nhân Foxconn nghỉ việc vì lũ lụt lịch sử

21:36:22 23/07/2021
Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone của Apple, đã cho hàng chục nghìn công nhân nhà máy ở Trịnh Châu dừng làm việc do lũ lụt tệ nhất thập kỷ.

TikTok bắt đầu cấm các quảng cáo tiền ảo để tránh người dùng gặp phải những câu chuyện đáng tiếc

19:29:06 23/07/2021
Giờ đây các quảng cáo tiền ảo hoặc các dịch vụ tài chính liên quan sẽ không được phép chia sẻ trên Tiktok. Động thái mới nhất của Tiktok nhằm bảo vệ người dùng trước nguy cơ bị lừa đảo.

Xiaomi ra mắt máy lọc nước Mi Water Purifier 1200G: Lõi lọc RO kép, nhiều chế độ, giá 10.7 triệu đồng 

19:29:00 23/07/2021
Máy lọc nước Mi Water Purifier 1200G được trang bị lõi lọc RO kép, công nghệ bơm ngược nước tinh khiết đảm bảo nước sạch luôn tuần hoàn.

Hết nguồn chip dự trữ, các nhà sản xuất smartphone tiếp tục đau đầu với vấn đề thiếu chip 

19:28:57 23/07/2021
Các nhà sản xuất smartphone đang phải đối mặt với một cuộc chiến đầy cam go vì tình trạng thiếu chip sẽ khó có thể cải thiện kịp cho tới năm 2022.

Cuộc cách mạng xe hơi sắp bắt đầu: Mercedes sẽ dừng sản xuất xe chạy xăng, chuyển hoàn toàn sang ô tô điện từ năm 2025 

19:28:54 23/07/2021
Nguyên nhân chính là do Liên minh Châu Âu (EU) đặt mục tiêu cấm xe chạy xăng từ năm 2035.

Thách thức nhà quản lý, ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc gánh hậu quả chưa từng có 

18:22:11 23/07/2021
Theo Bloomberg, nhà chức trách Trung Quốc đang cân nhắc hình phạt nghiêm trọng, có thể vô tiền khoáng hậu, đối với Didi Global sau vụ IPO gây tranh cãi tháng trước.

Bộ, tỉnh tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng 

18:17:20 23/07/2021
Bộ TT&TT vừa đề nghị các bộ, tỉnh tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bộ, ngành, địa phương mình.

Tổng thống Pháp đổi điện thoại sau vụ phần mềm gián điệp Pegasus 

18:17:18 23/07/2021
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đổi cả điện thoại và số di động sau khi phần mềm gián điệp Pegasus bị phanh phui.

Bộ Y tế yêu cầu rà soát an toàn, bảo mật dữ liệu khám chữa bệnh BHYT 

18:02:13 23/07/2021
Nhấn mạnh an toàn, bảo mật thông tin liên quan đến khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) của người có thẻ BHYT là vô cùng quan trọng, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường các biện pháp an toàn, bảo mật trong trích chuyển dữ liệu điện tử.

Corning trình làng kính bảo vệ cho camera trên smartphone 

15:56:25 23/07/2021
Một trong những hạn chế trong camera trên smartphone hiện nay chính là vết xước trên ống kính máy ảnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng, tuy nhiên điều đó sẽ sớm được khắc phục.

LG PuriCare thế hệ mới tích hợp micro và loa

15:49:00 23/07/2021
Phiên bản mới của khẩu trang lọc không khí LG PuriCare vừa nhận một số nâng cấp lớn trước khi ra mắt giới hạn vào tháng 8.

TikTok bị phạt nặng vì không tuân thủ nguyên tắc của châu Âu 

15:40:14 23/07/2021
Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Hà Lan (DPA) đã quyết định phạt TikTok một khoản tiền lớn vì không tuân thủ một số nguyên tắc được cung cấp.

Nhật Bản nỗ lực ngăn chặn tấn công mạng tại Thế vận hội Tokyo 

15:40:11 23/07/2021
Phần mềm độc hại được xóa sạch và các trang phát trực tuyến giả mạo cũng được các chuyên gia bảo mật gắn cờ trước thềm khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020.

WhatsApp ra mắt giao diện gọi điện mới cho người dùng iPhone

15:40:08 23/07/2021
Ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp vừa mang đến cho người dùng iPhone giao diện gọi điện mới.

Phát hiện lỗi phần mềm máy in tồn tại 16 năm

15:40:06 23/07/2021
Một lỗi bảo mật đã 16 tuổi tồn tại trong trình điều khiển của các dòng máy in HP, Xerox và Samsung.

LG tổ chức cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí 

15:40:02 23/07/2021
LG vừa công bố cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí khu vực châu Á, hướng đến tất cả cá nhân, đơn vị tư vấn và thiết kế điều hòa hệ thống tại 4 nước, gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines.

Samsung Display sản xuất màn hình OLED cho iPad

13:51:11 23/07/2021
iPad thế hệ tiếp theo của Apple được đồn đoán sẽ sử dụng OLED và các báo cáo trong ngành cho thấy Apple đã ký hợp đồng OLED với LG Display và Samsung Display, cả hai đều sẽ chịu trách nhiệm cung cấp tấm nền OLED cho các mẫu iPad trong t...

Cách biến điện thoại thành webcam cho máy tính 

11:43:59 23/07/2021
Trong thời gian làm việc tại nhà, nhiều người dùng gặp khó khăn với việc hội họp trực tuyến vì máy tính không có webcam. Đây là cách để biến camera điện thoại thành webcam cho PC.

Vẫn dẫn đầu nhưng Sony đang mất dần thị phần cảm biến máy ảnh vào tay Samsung lúc nào không hay 

09:43:08 23/07/2021
Trong khi vẫn là người dẫn đầu thị trường cảm biến máy ảnh, nhưng thị phần của Sony đang mất dần vào tay Samsung và các đối thủ khác.

Jack Ma là tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất Trung Quốc 

09:30:09 23/07/2021
Theo danh sách mới nhất của Forbes, nhà sáng lập Alibaba là doanh nhân Trung Quốc hào phóng nhất khi quyên góp gần 500 triệu USD năm 2020.

Loạt TV cao cấp nhất 2021 

09:27:11 23/07/2021
Các dòng TV cao cấp nhất năm nay đều trang bị các công nghệ mới nhất, từ tấm nền, chip xử lý AI để nâng cấp nội dung trình chiếu, đến hệ điều hành.

Ứng dụng lừa đảo mạo danh đầu tư vaccine 

09:22:06 23/07/2021
Tin rằng việc đầu tư vaccine Covid-19 qua ứng dụng sẽ thu lời hàng ngày, nhiều người bị lừa hàng chục triệu đồng khi app sập và không thể rút tiền.

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị thành lập bệnh viện dã chiến ở quận 7

Sự kiện nóng

01:36:17 24/07/2021
Số ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn quận 7 đang tiếp tục tăng, nhưng hầu hết được ghi nhận ở khu vực phong tỏa.

Dấu hiệu trở nặng của bệnh nhân Covid-19

Sức khỏe

01:28:44 24/07/2021
Các F0 đang điều trị bị khó thở, thở nhanh, tím tái, đau tức ngực... là biểu hiện nặng, cần báo ngay cho nhân viên y tế để được xử trí và cấp cứu kịp thời.

Đà Nẵng dừng tiếp nhận thủ tục hành chính trực tiếp

Đời sống

01:19:36 24/07/2021
Chính quyền thành phố khuyến khích người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến hoặc qua bưu chính để hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc.

Phụ nữ hội tụ đủ 3 đặc điểm này trên gương mặt, xác định phúc tài vẹn toàn, sau 35 tuổi hưởng vinh hoa phú quý, muốn nghèo cũng khó 

Trắc nghiệm

01:12:19 24/07/2021
Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch, thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt nếu phụ nữ nào sở hữu một lúc cả 3 đặc điểm này trên gương mặt thì xác định đời này vừa hạnh phúc vừa già...

Husky ngơ ngác khi cậu chủ phát âm sai chính tả 

Hài hước

01:12:15 24/07/2021
Đã phát âm sai hết, lại còn nói nhiều, Husky said.

Clip: Hươu cao cổ bị đàn sư tử cắn xé trong suốt 5 giờ và cái kết 

Clip hay

01:12:09 24/07/2021
Trong suốt 5 giờ đồng hồ, 6 con sư tử liên tục đeo bám và tìm cách hạ gục hươu cao cổ nhưng vẫn đành phải bỏ cuộc.

Galaxy A22 5G chính thức lên kệ: Smartphone 5G rẻ nhất của Samsung, giá 6.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

01:12:03 24/07/2021
Galaxy A22 5G hiện đang là chiếc smartphone 5G có giá thành rẻ nhất của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Cầu thủ Hàn Quốc cảm ơn HLV Park khi tới Thái Lan

Bóng đá thế giới

23:42:49 23/07/2021
Trung vệ Hwang Do-yeon có cảm tình khi nhắc về ông Park Hang-seo trong lần đầu tiên xuất ngoại đến Thái Lan thi đấu cho Sukhothai FC.

Vũ Tiến Thành: 'Không thể công nhận HAGL vô địch'

Bóng đá việt nam

23:40:24 23/07/2021
Chủ tịch CLB Phố Hiến kiêm Giám đốc Bóng đá PVF Vũ Tiến Thành chia sẻ góc nhìn về đề xuất công nhận HAGL vô địch V.League 2021.

Xem xét xử lý hình sự người đăng tin giả vụ tự thiêu tại phường Trường Thọ

Pháp luật

23:36:46 23/07/2021
Tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và truyền thông cho biết hình ảnh người đàn ông tự thiêu trên địa bàn phường Trường Thọ là cắt ghép và cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố Phan Hữu Điệp Anh.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững

Thời trang

23:32:24 23/07/2021
Không còn là phong cách bị gắn mác quê mùa và kém xinh, xu hướng mặc đồ seconhand ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Lần đầu tiên của bóng hồng điền kinh Đức

Sao thể thao

23:31:47 23/07/2021
Từng từ chối lời mời chụp ảnh gợi cảm để theo đuổi thể thao đỉnh cao, Alica Schmidt được đền đáp khi giấc mơ Olympic thành hiện thực.

Phong cách đời thường của siêu mẫu Gisele Bundchen

Phong cách sao

23:28:25 23/07/2021
Gisele Bundchen - siêu mẫu đắt giá thế giới - thích mặc quần skinny jeans và áo phông trong đời thường.

Lệ Quyên chia sẻ việc bị gièm pha khi yêu người kém tuổi

Sao việt

23:28:18 23/07/2021
Việc yêu thương người nhỏ hơn mình, đàn ông hay đàn bà thời buổi này đều giống nhau, bình đẳng và có quyền như nhau, Lệ Quyên bày tỏ quan điểm của mình.