- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

CEO Snail Game chia sẻ lộ trình sắp tới của CACK

On 06/06/2014 @ 10:54 PM In Mọt game

Mới đây, trước thời điểm sắp ra mắt phiên bản mới của Cửu Âm Chân Kinh (bản TQ), trang tin 17173 đã có cuộc phỏng vấn với ông Thạch Hải - CEO Snail Game. Trong cuộc phỏng vấn, ông Thạch Hải đã giới thiệu kế hoạch tương lai của Cửu Âm Chân Kinh, ông cho biết trò chơi sẽ sử dụng engine mới để nâng cấp, và phiên bản trong tháng 8 sẽ mang đến cho người chơi một "thế giới của giang hồ".

CEO Snail Game chia sẻ lộ trình sắp tới của CACK - Hình 1

- Tháng 8 tới, CACK sẽ ra mắt phiên bản mới "Hiệp Khách Hành", ý kiến cá nhân ông về phiên bản này ra sao? Cách chơi nào sẽ là điểm sáng?

Ông Thạch Hải: Chúng tôi gọi CACK trước kia là "thế giới võ hiệp". Mặc dù nó thể hiện được nhiều nội dung nhân văn như thành thị, môn phái nhưng lại thiếu cảm giác "cao thủ cô độc" của "độc hành giang hồ" như truy sát ngàn dặm với khung cảnh lớn, phục kích...

Với phiên bản mới này tôi cho rằng đó là một "thế giới của giang hồ", người chơi có thể làm một số việc thú vị (hoặc đẫm máu) trong một địa đồ rộng lớn hơn, ví dụ cài bẫy mai phục. Từ trạng thái trước mắt mà tôi thấy, sản phẩm này càng trở nên thú vị hơn.

CEO Snail Game chia sẻ lộ trình sắp tới của CACK - Hình 2

- Có tin đồn CACK có thể sử dụng Unreal Engine 3 hoặc CryEngine 3 để thay thế, điều này có phải thật không?

Ông Thạch Hải: Đúng vậy, hiện nay việc nâng cấp engine là một hành động tiêu chuẩn đối với các nhà sản xuất trò chơi có tên tuổi. Còn về lời đồn engine sẽ là Unreal 3, tôi chỉ có thể nói cũng có khả năng.

- Hiện nay tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sắp sửa khởi động, sự kỳ vọng của người chơi cũng giống như CACK ra mắt thị trường năm đó, ông có cảm thấy áp lực không?

Ông Thạch Hải: Tôi cảm thấy thị trường trò chơi mạng hiện nay rất khó có sự thay đổi lớn. Với lượng người dùng và chất lượng trò chơi của Tencent, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao nhất định sẽ giành được một kết quả thị trường mà họ tương đối hài lòng. Song có thể nó sẽ không gây ra ảnh hưởng quá lớn đối với cục diện của CACK, đến giờ lượng khách đăng nhập cố định đều là những vị khách từng trải, khẩu vị của họ cũng quá quen thuộc rồi.

CEO Snail Game chia sẻ lộ trình sắp tới của CACK - Hình 3

- Lúc nãy có nhắc đến CACK sẽ đổi engine, vậy sau đó, hiệu quả của trò chơi như chất lượng hình ảnh, phương diện hành động so với Thiên Đao sẽ ra sao?

Ông Thạch Hải: Vượt hơn 100%, thực ra làm ngành nghề này của chúng tôi luôn phải đặt ra kết hoạch cho vài năm. Mặc dù Tencent vô cùng vô cùng lớn, nhưng Snail là một nhà sản xuất độc lập, đối mặt với cạnh tranh của các nhà sản xuất lớn, chúng tôi nhất định có tính độc đáo của mình trên các phương diện như công nghệ, chất lượng sản phẩm, phục vụ chi tiết. Nếu không thì không thể sinh tồn được.

- Gần đây CACK yêu cầu người chơi sử dụng "giấy thông hành" Shanda Games phải đổi sử dụng "giấy thông hành" Snail. Điều này có phải có ý nghĩa sau này thì Snail và Shanda Games sẽ ngưng hợp tác hay không?

Ông Thạch Hải: Lúc đầu hợp tác cùng Shanda Games chúng tôi xem trọng nhất là kinh nghiệm kinh doanh của họ. Sau 2 năm hợp tác, Snail đã khắc phục được điểm yếu trong kinh doanh, giờ đã đến lúc chúng tôi độc lập đi tiếp. Chúng tôi và Shanda Games hợp tác vô cùng vui vẻ, sau này có thể còn có một số hợp tác ở phương diện khác.

CEO Snail Game chia sẻ lộ trình sắp tới của CACK - Hình 4

- Sau khi Snail độc lập kinh doanh CACK, điểm lợi nhất cho người chơi là gì?

Ông Thạch Hải: Sau khi kinh doanh độc lập, phương diện phục vụ có lẽ sẽ không có gì thay đổi lớn, nhưng trong phương diện nghiên cứu sản xuất trò chơi có thể sẽ có chút thay đổi. Điểm lợi là người chơi có thể chơi được nhiều thứ mới mẻ hơn. Trước đây, khi chúng tôi nghiên cứu một số nội dung, có Shanda Games ở bên, họ có lẽ sẽ nói "Anh, cái này nên nghĩ kỹ hơn."

- Rất nhiều trò chơi mạng sau khi đi vào ổn định sẽ chia máy chủ thành hai loại là thu phí và miễn phí, CACK có dự định như vậy không?

Ông Thạch Hải: Trước đây cũng có. Nhưng chúng tôi nhìn thấy một số trò chơi thu phí, những máy chủ này kinh doanh thường đều tương đối mờ mịt. Người chơi chơi được một thời gian, lại quay trở lại máy chủ miễn phí.

Tôi cho rằng thu phí thời gian thực ra chỉ là một ý thích, khi thực sự đưa ra loại phục vụ này, người sử dụng sẽ vô cùng ít. Chúng tôi hiện đang cố gắng dồn hết tâm lực để đưa CACK đến với mọi nhà, phục vụ thu phí thời gian hiện vẫn tạm thời chưa xét đến.

CEO Snail Game chia sẻ lộ trình sắp tới của CACK - Hình 5

- Một điểm thu phí của CACK là mang đến các trang bị trang phục cho người chơi có tiền. Những người chơi này tình nguyện tiêu tốn mấy trăm tệ để mua những trang bị bề ngoài không có thuộc tính, ông nghĩ sao về hành động này?

Ông Thạch Hải: Thực ra tôi không cảm thấy hành động của họ có vấn đề gì, ví như bạn tiêu tiền mua sâm panh, mấy chục người cùng uống hoặc nổ cái là hết. Còn trong trò chơi người có thể nhìn thấy trang bị của bạn sẽ đều sẽ nhớ mãi, là vĩnh cửu. Tôi cho rằng hành động này rất lành mạnh, cũng không ảnh hưởng tới người khác, còn cho thấy thái độ của người chơi đối với sản phẩm.

Thế nên tôi cảm thấy chỉ cần bạn có khả năng kinh tế, tiêu tiền để khiến lòng bản cảm thấy dễ chịu, đồng thời là thái độ cuộc sống của bạn, vậy bạn cứ thả sức làm đi.

Theo VNE


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/ceo-snail-game-chia-se-lo-trinh-sap-toi-cua-cack-20140606i1420472/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.