CEO Satya Nadella, người ‘tái thiết’ Microsoft 

“Chúng ta phải tự hỏi bản thân mình, công ty này là về điều gì? Tại sao chúng ta tồn tại? Tôi nói với họ rằng, đã đến lúc ‘linh hồn’ của công ty cần được tái khám phá”, Satya Nadella viết.

“Chúng ta phải tự hỏi bản thân mình, công ty này là về điều gì? Tại sao chúng ta tồn tại? Tôi nói với họ rằng, đã đến lúc ‘linh hồn’ của công ty cần được tái khám phá”, Satya Nadella viết trong cuốn sách “Luồng gió mới” (Hit Fresh), 7 năm trước khi ông trở thành Giám đốc điều hành của Microsoft.

Satya Nadella, sinh năm 1967 tại Ấn Độ, hiện là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Microsoft. Dưới sự dẫn dắt của người đàn ông này, Microsoft đã kịp thời “lột xác”, thoát khỏi nguy cơ tụt hậu để tiếp tục duy trì vị thế số một trong thế giới công nghệ.

Xuất thân

Satya Nadella sinh ra trong một gia đình người gốc Telugu, tại Hyderabad, thành phố phía Nam Ấn Độ, nằm cạnh con sông Musi. Ông có cha là công chức chính phủ, còn mẹ là học giả tiếng Phạn. Ngay từ bé, ông đã đam mê thơ ca Mỹ và Ấn Độ. Ông cũng là người yêu thích thể thao và từng mơ ước trở thành một cầu thủ cricket chuyên nghiệp khi còn ở trường trung học.

CEO Satya Nadella, người 'tái thiết' Microsoft - Hình 1

Ông theo học tại Trường công lập phổ thông Hyderabad Begumpet, trước khi tốt nghiệp Cử nhân kỹ thuật điện của Học viện Công nghệ Manipal năm 1988. Năm 1990, Nadella tốt nghiệp Thạc sỹ khoa học tự nhiên, chuyên ngành khoa học máy tính tại Đại học Wisconsin – Milwaukee. Vài năm sau, ông tiếp tục hoàn thành chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Đại học Chicago.

Nadella bắt đầu sự nghiệp tại Sun Microsystems với vai trò thành viên ban công nghệ, trước khi chuyển sang Microsoft năm 1992.

Video đang HOT

Người “tái thiết”

Trước khi Nadella lên nắm quyền điều hành, Microsoft vẫn được biết đến như “một kẻ bắt nạt”, sử dụng sự thống trị đối với phần mềm PC để chi phối thế giới công nghệ. Tính tới thời điểm tháng 02/2014 khi Steve Ballmer ra đi, vốn hoá của công ty chỉ đạt 311 tỷ USD và được cho là “đã hết thời”. Công nghệ đám mây lúc đấy vẫn còn là khái niệm chưa được coi trọng và thấu hiểu đầy đủ trong chiến lược phát triển công ty.

Khi đó, Microsoft đang dành sự tập trung cho phân khúc thiết bị và người tiêu dùng, “Mảng thương mại của chúng tôi tiếp tục vượt xa thị trường nói chung, phân khúc thiết bị và người tiêu dùng đã có một quý nghỉ lễ tuyệt vời. Các khoản đầu tư của công ty vào phân khúc này nhằm mang lại giá trị trải nghiệm cao đối với khách hàng, cũng như các phần việc cùng các đối tác, đang đem lại kết quả tốt và đặt nền móng cho sự phát triển lâu dài của công ty,” cựu CEO Steve Ballmer phát biểu trong một buổi họp báo. Thậm chí, trong báo cáo tài chính, doanh thu từ công nghệ đám mây, chỉ được xếp ở “Mục khác”.

Nhận thấy nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp chuyển dịch sang xu hướng thuê các ứng dụng và chạy phần mềm tại các trung tâm dữ liệu từ xa hơn là cài đặt phần mềm trực tiếp, đặc biệt là nhóm công ty khởi nghiệp, Nadella đã chuyển trọng tâm của Microsoft, từ mục tiêu là công ty “thiết bị và dịch vụ”, hướng tới giữ vai trò lớn hơn trong sự giao thoa giữa công nghệ di động và điện toán đám mây.

Ông ngay lập tức cắt bỏ mảng thương mại điện thoại di động và đưa công nghệ đám mây trở thành một trụ cột chiến lược phát triển, tích hợp vào tất cả các mảng kinh doanh hiện có của công ty, từ game, tự động hoá, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo…, đưa công ty trở thành nhà bán phần mềm điện toán đám mây lớn nhất thế giới.

Trong nội bộ, Nadella tiến hành các đợt tái cơ cấu không khoan nhượng với “văn hoá lỗi thời”, thẳng tay loại bỏ các cơ chế quản lý vốn nhiều bất cập trong khâu vận hành, đưa ra cấu trúc quản lý nhân sự mới, biến các đơn vị phát triển và marketing, thành các bộ phận tập trung vào khách hàng thay vì cạnh tranh lẫn nhau.

Ông thúc đẩy xây dựng một bầu không khí và hành vi ứng xử xoay quanh mối quan tâm của người tiêu dùng như thách thức, cơ hội, nhu cầu, và thậm chí là cả giấc mơ. Các lãnh đạo cấp cao được khuyến khích ngẫm nghĩ về bản chất các cam kết của họ đối với khách hàng và các đối tác.

Các ưu tiên và giá trị của công ty được Nadella truyền tải bằng ngôn ngữ mới, dù không phô trường mang tính giải trí như dưới thời Ballmer, nhưng sáng tạo và hiệu quả với đối tượng tiếp nhận.

Ví dụ, khái niệm “cường độ công nghệ” (tech-intensity) được sử dụng không chỉ thuyết phục khách hàng mua phần cứng và dịch vụ từ Microsoft, mà còn khuyến khích họ tự làm ra những phần mềm riêng; “làm hơn nữa” (do more) trở thành khẩu hiệu cốt lõi, truyền cảm hứng đối với sứ mệnh xuyên suốt; “dữ liệu suy luận” được dùng để mô tả giá trị hữu hình của AI… Kết quả, Microsoft bán được hàng loạt các giải pháp độc đáo dựa trên nền tảng Azure, mà nhiều trong số đó là sáng kiến của các đối tác, thậm chí là của khách hàng – một cách tiếp cận chưa từng có trước đây.

Không dừng lại, Microsoft dưới thời Nadella, thực sự đã trở thành “ông trùm thâu tóm”. Trong vòng 7 năm, công ty này đã thực hiện hơn 85 thương vụ, trung bình 1 thương vụ/tháng, trong đó có nhiều cú “áp phe” lớn như: Linkedln với giá 26,2 tỷ USD, GitHub giá 7,5 tỷ USD, Metaswitch và Affirmed Networks, Nuance Communications…

Các thương vụ thâu tóm này đều mở ra một hướng đi mới đối với Microsoft, khi mở ra các thị trường mới với tiềm năng rộng lớn trong tương lai.

“Trái ngọt”

Sau 7 năm, vốn hoá “gã khổng lồ” đã gấp 6 lần, từ 311 tỷ USD tăng lên gần 2000 tỷ USD (đứng thứ 2, sau Apple), doanh thu từ mảng công nghệ đám mây ước đoán chạm mốc 75 tỷ USD, cao hơn 30% so với Amazon và cao hơn cả doanh thu đám mây của hàng loạt các “ông lớn” khác cộng lại (Google, Salesforce, SAP, Oracle, ServiceNow, Workday và Snowflake).

Những con số không biết nói dối, Nadella không chỉ giúp Microsoft kịp thời “chuyển mình” lướt trên con sóng thời đại, mà còn thiết lập các nền tảng để “đế chế” này tiếp tục là một trong những công ty có ảnh hưởng nhất, giá trị nhất, thành công nhất mà thế giới từng chứng kiến.

“Đến thời điểm năm 2030, phần trăm đóng góp của công nghệ vào tổng GDP thế giới sẽ tăng gấp đôi từ 5% lên 10%. Nhưng quan trọng hơn là điều xảy ra với 90% còn lại, khi máy tính gắn liền với mọi mặt của cuộc sống, sẽ không còn thứ gọi là lĩnh vực công nghệ nữa. Thế giới chuyển đổi thông qua cường độ công nghệ quy mô lớn. Mọi tổ chức, không chỉ cần áp dụng công nghệ mới nhất, mà còn phải xây dựng công nghệ kỹ thuật số của riêng họ, nếu không muốn bị bỏ lại phía sau”, Satya Nadella nhận định.

Ông chủ Microsoft cảnh báo hậu quả của các email đêm muộn 

CEO Microsoft Satya Nadella cảnh báo sức khỏe của nhân viên có thể bị ảnh hưởng do ngày làm việc kéo dài, đến tận đêm muộn.

Ông chủ Microsoft cảnh báo hậu quả của các email đêm muộn - Hình 1

CEO Microsoft Satya Nadella.

Dẫn một nghiên cứu của Microsoft, ông Nadella cho biết khoảng 1/3 giới "cổ cồn trắng" đạt năng suất làm việc cao thứ ba vào buổi chiều, dựa trên hoạt động trên bàn phím. Năng suất thường tăng lên vào trước và sau giờ ăn trưa, song đỉnh thứ ba này cho thấy xu hướng làm việc từ xa đã phá vỡ ranh giới vốn mờ nhạt giữa công việc và cuộc sống riêng tư. Phát biểu tại một hội thảo ngày 7/4, CEO Microsoft nêu quan điểm, các lãnh đạo cần đặt ra những tiêu chuẩn, kỳ vọng cho nhân viên để họ không bị áp lực phải trả lời email vào đêm muộn.

"Chúng ta thường nghĩ về năng suất thông qua các số liệu cộng tác và thành phẩm, song sức khỏe là một trong các yếu tố quan trọng nhất của năng suất. Chúng ta thừa biết ảnh hưởng của căng thẳng với các nhân viên. Chúng ta cần học kỹ năng mềm, phương pháp quản lý kiểu cũ để mọi người được chăm sóc sức khỏe. Tôi có thể đặt ra kỳ vọng về việc nhân viên của tôi nhận email từ CEO vào cuối tuần nhưng không cảm thấy họ phải trả lời".

Một khảo sát của nhà cung cấp dịch vụ trị liệu trực tuyến Talkspace chỉ ra, 2 trong số 3 nhân viên cân nhắc nghỉ việc nói ông chủ của họ không tuân thủ các hứa hẹn từ đầu đại dịch về việc tập trung vào sức khỏe tinh thần của nhân viên. Còn trong nghiên cứu nội bộ của Microsoft, khoảng 30% cảm thấy năng suất lao động cao nhất vào buổi sáng, trưa và khoảng 10 giờ tối. Ngày làm việc trung bình kéo dài thêm 46 phút hay 13% từ đầu mùa dịch. Thời gian dành cho những công việc sau giờ làm thậm chí tăng tới 28%.

Theo ông Nadella, mọi người - đặc biệt những ai công tác trong lĩnh vực công nghệ - ngày càng yêu cầu được linh hoạt hơn trong không gian, thời gian làm việc. Khảo sát đang diễn ra đối với những người làm việc trí óc như lập trình viên phần mềm, phân tích dữ liệu..., từ tổ chức Future Forum tiết lộ hơn 3/4 người muốn được chọn nơi làm việc, còn 95% muốn tự lên lịch trình riêng.

Dù vậy, khi được hỏi có ngừng gửi email vào cuối tuần không, ông Nadella có chút né tránh khi nói: "Tôi vẫn đang học điều đó hàng ngày".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?04:16MỚI: Dũng Taylor dẫn luật quốc tế, sẵn sàng qua Tây Ban Nha “giải cứu” Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh04:16Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đang bị đồng nghiệp hại thê thảm?04:57Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh trắng án, có thể kiện ngược cô gái đã tố cáo mình nếu chứng minh được 1 điều03:43Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vướng bê bối đời tư ở Tây Ban Nha, luật sư tiết lộ điều bất ngờ03:39Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân03:05Cha nữ sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông đau lòng kể lại cái chết của con gái trước thềm thi THPT03:19Hồng Đăng chính thức bị nhà hát Kịch Hà Nội báo cáo lên lãnh đạo Sở Văn hóa03:50Hé lộ thông tin về luật sư của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, sẽ bị phạt tiền hay ngồi tù ở Tây Ban Nha?01:22Học viện Âm nhạc Quốc gia thông tin nóng về Hồ Hoài Anh, gia đình nam nhạc sĩ có động thái mới00:27Lưu Hương Giang ngồi bệt dưới sàn xắn quần cho Hồ Hoài Anh, dành sự ưu tiên cho chồng giữa tâm bão04:07Mẹ Hồ Hoài Anh mất liên lạc với con trai, Học viện Âm nhạc Quốc gia liền đưa ra thông báo khẩn04:45Ông Dũng "lò vôi" tung ảnh bà Hằng và con riêng từng vướng vào tệ nạn, hé lộ mối quan hệ thật sự?03:32Lộ clip giang hồ khét tiếng Hải "bánh" rơi nước mắt khi nghe ca khúc "Mẹ tôi": Hối hận vì lầm lỗi03:27Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh rộng đường trở về nước vì 1 quy định ở Tây Ban Nha?05:15Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã có luật sư riêng, đang tại ngoại và chờ gặp thẩm phán04:00Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm tái hợp, hẹn hò ở biển: Hải Tú đi về đâu?03:33Đại biểu Quốc hội lên tiếng chuyện loạt nghệ sĩ bênh vực Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, suy nghĩ lệch lạc01:50Minh Hằng ốm nhom, mặt mụn sau gần 1 tháng lấy chồng, cuộc sống hôn nhân không như mơ?03:14Giáo sư nổi tiếng Tây Ban Nha nói thẳng về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, tiết lộ tình tiết nghiêm trọng08:34

Tiêu điểm

Điều hòa bỏ túi của Sony cháy hàng 
05:38:00 06/07/2022
Thêm một sàn giao dịch cấm rút tiền, Bitcoin chật vật phá mốc 20.000 USD
23:39:42 05/07/2022
‘Nữ hoàng tiền mã hóa’ bị FBI truy nã là ai? 
21:12:44 05/07/2022
EU thông qua hai đạo luật quan trọng để kìm cương Apple, Google 
05:34:41 06/07/2022
Samsung cân nhắc giảm giá chip nhớ 
10:51:13 07/07/2022
Meta tiếp tục cuộc chiến chống hành vi thu thập dữ liệu
10:53:12 07/07/2022
Big Tech Trung Quốc cam kết cấm đầu cơ NFT 
11:07:55 07/07/2022

Thông tin đang nóng

Nghi vấn lộ đề Văn THPT 2022 - Kaito Kid “thánh trộm đề thi” lên tiếng, tiết lộ rõ lai lịch
15:03:27 07/07/2022
Người thân cận nói thẳng việc Hồng Đăng bị thu điện thoại cùng loạt thông tin lần đầu được hé lộ
14:21:41 07/07/2022
Hoàng Oanh có động thái phũ phàng khi chồng cũ công khai tình mới sau 3 tháng ly hôn
16:29:54 07/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh bị điều tra: Bộ Ngoại giao nhận tin bất ngờ từ cảnh sát Tây Ban Nha
16:12:35 07/07/2022
YouTuber Duy Thường "tàn đời", chính thức bị khởi tố cùng 9 đồng phạm
14:08:46 07/07/2022
Bộ Ngoại giao cập nhật về 2 nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại Mallorca
16:07:59 07/07/2022
Đỗ Mỹ Linh và dàn mỹ nhân bước chân vào hào môn, được chồng đại gia "cưng như trứng mỏng"
14:51:44 07/07/2022
Triệu Lệ Dĩnh lên chức phó chủ tịch hiệp hội điện ảnh, phim mới “đá bay” Mộng Hoa Lục
13:26:47 07/07/2022
Bạn thân Hồng Đăng nói thẳng việc nam DV bị thu điện thoại, loạt thông tin lần đầu được hé lộ
15:27:22 07/07/2022
Hoa hậu Phạm Hương diện bikini khoe dáng nóng bỏng khi về Việt Nam
16:54:55 07/07/2022

Tin mới nhất

Tỷ phú Bill Gates bất ngờ tung sơ yếu lý lịch "xịn" thời thanh xuân 

06:49:29 05/07/2022
Mới đây, vị tỷ phú công nghệ Bill Gates đã chia sẻ hình ảnh của sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc của mình cách đây 48 năm trên LinkedIn

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh 

21:28:03 04/07/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông xác thực thông tin thuê bao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới

11:06:17 04/07/2022
Ngày nay tuy vị trí người giàu nhất thế giới không còn là của Bill Gates, nhưng người ta vẫn nhắc đến ông như là 1 người tỉ phú giàu nhất thế giới, không chỉ bởi vì khối tài sản khổng lồ mà còn vì những đóng góp vĩ đại của ông cho nền c...

TSMC tăng giá chip, smartphone sẽ tăng giá trong 2023?

04:36:38 04/07/2022
TSMC đã xác nhận sẽ tăng giá cho hầu hết các sản phẩm lên khoảng 6% từ tháng 1 năm 2023 trong khi đang có những lo ngại về nhu cầu ở nhiều thị trường sẽ gây thất vọng trong nửa cuối năm 2022

Facebook, Google đã nộp hơn 4.100 tỷ đồng tiền thuế tại Việt Nam 

02:46:59 04/07/2022
Theo số liệu của Tổng cục Thuế, một số nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ xuyên biên giới đã được khai thay, nộp thay thuế nhà thầu từ năm 2018 đến nay với số thu lớn như Facebook là 2.071 tỷ đồng và Google là 2.034 tỷ đồng

Trung Quốc và tham vọng dẫn đầu thế giới về blockchain 

02:44:58 04/07/2022
Một thế hệ công nghệ mới với đại diện là AI, lượng tử, truyền thông di động, IoT và blockchain đang thúc đẩy các ứng dụng đột phá , Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu cuối năm 2019

Những điều cần làm trước khi dùng máy tính Windows 10 mới 

02:35:55 04/07/2022
Tâm lý của người mới mua một món đồ gì đó là muốn sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện một số thao tác trước khi dùng máy để tiết kiệm thời gian và công sức sau này. Về lâu dài, máy tính có thể hoạt động an toàn hơn, hiệu ...

Ethereum dễ đào hơn 

10:34:05 03/07/2022
Mạng lưới ETH vừa được cập nhật, dần chuyển sang thuật toán bằng chứng cổ phần trên bản 2.0. Theo dữ liệu từ 2miners, độ khó đào đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thị trường lao dốc từ 14,67 P xuống còn 11,58 P

Làm thế nào khi con em tiếp cận nội dung 18+ trên mạng?

10:31:50 03/07/2022
Cha mẹ học hỏi công nghệ số từ con, bày tỏ sự đồng cảm và hỗ trợ cho cuộc sống trực tuyến của con. Không chỉ trích, đổ lỗi và có định hướng để sử dụng Internet hữu ích là điều cha mẹ cần làm với con em mình

Quyết định đánh gục hãng công nghệ 80 tỷ USD của Trung Quốc  

01:55:04 03/07/2022
Hãng đặt xe khổng lồ Didi từng có giá trị hơn 80 tỷ USD, nhưng giờ đây đang phải đối mặt với tương lai bất định trước sự kìm kẹp gắt gao của chính phủ Trung Quốc

Steve Jobs được truy tặng huân chương

23:46:18 02/07/2022
Nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs được đích thân Tổng thống Mỹ truy tặng Huân chương Tự do vì những đóng góp của ông cho đất nước này

Elon Musk trở lại mạng xã hội sau nhiều ngày im lặng

22:42:50 02/07/2022
Elon Musk vừa đăng bài viết đầu tiên trên Twitter sau 10 ngày. Là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, việc CEO Tesla bỗng dưng im lặng từ ngày 21/6 khiến hơn 100 triệu người theo dõi dấy lên đồn đoán

iPhone tròn 15 năm tuổi

11:01:38 02/07/2022
Ngày 29.6 của 15 năm về trước, nhiều người tiêu dùng đã vây quanh các Apple Store để cố vào bên trong mua thiết bị mới nóng hổi từ công ty - đó là iPhone

Meta đang trong thời kỳ nguy hiểm

10:55:45 02/07/2022
Chris Cox - Giám đốc phụ trách sản phẩm của Meta mới đây gửi thông tin tới nhân viên công ty, trong đó cảnh báo rằng doanh nghiệp đang trải qua thời kỳ nguy hiểm và cần phải chuẩn bị tốt hơn cho nửa cuối năm 2022

Địa chỉ email người dùng OpenSea bị rò rỉ

01:21:00 02/07/2022
Sàn giao dịch NFT OpenSea tiếp tục trở thành nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu, mặc dù mục tiêu lần này là một trong những nhà cung cấp dịch vụ của hãng

Công ty mẹ Facebook vật lộn trong đợt suy thoái tồi tệ nhất 

20:21:09 01/07/2022
Meta Platforms vừa tuyên bố cắt giảm 30% kế hoạch tuyển dụng kỹ sư trong năm nay, ngay sau khi Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cảnh báo về một cuộc suy thoái kinh tế sâu sắc

Cổ phiếu công nghệ khép lại một quý thảm họa 

20:16:16 01/07/2022
Các nhà đầu tư hạ mức định giá các hãng công nghệ lớn nhất thế giới trong quý II trong bối cảnh ngân hàng tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát. Ngay từ quý đầu năm, cổ phiếu của Big Tech đã giảm giá khi Nga bắt đầu tấn công Ukraine, ảnh ...

Ứng dụng nhắn tin nào có thể soán ngôi Zalo tại Việt Nam? 

09:35:38 01/07/2022
Ngoài Zalo, người dùng Việt Nam có rất nhiều lựa chọn ứng dụng nhắn tin qua internet khác nhau và tất cả đều miễn phí

Stablecoin 'lên ngôi', Bitcoin lao dốc 

09:30:50 01/07/2022
Ngay giữa bối cảnh thị trường tiền điện tử mã hóa ngập tràn sắc đỏ khi Bitcoin và hầu hết các altcoins trượt giá dài, các đồng stablecoin lại lên ngôi

Samsung bắt đầu sản xuất chip 3nm 

09:28:02 01/07/2022
Samsung vừa thông báo đã bắt đầu sản xuất chip 3nm giúp mang lại hiệu suất được cải thiện trong khi sử dụng ít năng lượng hơn

Foxconn tuyển thêm công nhân, iPhone 14 sẵn sàng được sản xuất 

09:26:10 01/07/2022
Một báo cáo mới cho biết việc sản xuất iPhone 14 có thể đang đi đúng hướng để đáp ứng thời hạn mà Apple đặt ra, đặc biệt khi Foxconn đã bắt đầu chiến dịch tuyển dụng nhân sự mở rộng để phục vụ sản xuất iPhone 14

Windows 11 vượt mốc 23% thị phần hệ điều hành Windows

09:22:13 01/07/2022
AdDuplex đã công bố báo cáo mới nhất về thị phần Windows 11 và 10, cho biết Windows 11 đã vượt qua mốc 23% tính đến tháng 6.2022

Thị trường lao dốc, người chơi tiền số chuẩn bị tâm lý 'trắng tay' 

20:04:58 30/06/2022
Rất nhiều người chơi tiền số hiện không thực hiện giao dịch gì trong bối cảnh thị trường đi xuống, thậm chí có người nghĩ cảnh mất trắng

Có thể bạn quan tâm

Không thể hiểu nổi: Đàn ông lang chạ vẫn nói 'một lòng' với vợ con

Tâm sự

18:24:08 07/07/2022
Cũng có thể ngày mai một trong hai chúng tôi sẽ mắc sai lầm và khiến hôn nhân tan vỡ. Nhưng tôi sẽ luôn dặn lòng mình hôm nay phải sống hết mình với 4 chữ tình nghĩa vợ chồng

Mách nàng 3 cách làm bơ dầm béo ngậy ngọt thơm, vừa giúp đẹp da lại giữ dáng

Ẩm thực

18:21:17 07/07/2022
Nếu như bạn đang phân vân món tráng miệng thơm ngon cho bữa ăn ngày hè, đừng bỏ qua 3 món bơ dầm ngon ngọt thơm mát này nhé!

Những địa điểm phải lưu lại hình ảnh khi đến thăm Cù Lao Thu

Du lịch

18:14:38 07/07/2022
Nằm cách đất liền khoảng 120km, đảo Phú Quý của Bình Thuận còn được biết với tên gọi khác là Cù Lao Thu với khung cảnh hoang sơ , yên bình

5 công thức dưỡng trắng da cơ thể từ yến mạch, bạn đã thử?

Làm đẹp

18:12:46 07/07/2022
Phái nam muốn đổi mới diện mạo của mình thường sẽ chọn những salon tóc chất lượng. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp sau khi uốn tóc về một thời gian sau tóc lại trở về nguyên bản . Điều này là do các bạn chưa biết cách chăm sóc và bảo vệ...

Mỹ nhân "Chiếc lá cuốn bay" mắc bệnh khó sinh con, phải trữ đông noãn

Sao châu á

18:06:04 07/07/2022
Baifern Pimchanok được xem là mỹ nhân đình đám nhất của Thái Lan với rất nhiều sản phẩm phim ảnh nổi bật và nhan sắc xinh đẹp

Nguy hiểm từ hội chứng mù mặt của Brad Pitt

Sao âu mỹ

18:02:11 07/07/2022
Brad Pitt ngại ra đường và giao tiếp vì khó nhận diện được mặt người khác. Căn bệnh khiến tài tử bị gắn mác tự cao

LHQ chỉ ra biên giới nguy hiểm nhất đối với người nhập cư

Thế giới

18:02:04 07/07/2022
Trong một nghiên cứu mới đây của Tổ chức Di cư Quốc tế thuộc Liên hợp quốc (LHQ), kết quả chỉ ra đường biên giới dài 3.200 km giữa Mỹ và Mexico là tuyến đường di cư trên đất liền nguy hiểm nhất thế giới. Khoảng 728 người nhập cư đã chết...

Ngày 7/7: Có 913 ca COVID-19 mới, F0 nặng tăng lên 35 trường hợp

Sự kiện nóng

17:55:43 07/07/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 7/7 của Bộ Y tế cho biết có 913 ca COVID-19 mới, trong ngày số bệnh nhân khỏi gấp 9 lần số mắc mới; Bệnh nhân nặng tăng hơn so với hôm qua

Bộ Ngoại giao: Đã giải cứu 400 người, hỗ trợ 1.500 người Việt ở Campuchia

Pháp luật

17:53:59 07/07/2022
Chiều 7-7, Bộ Ngoại giao đã cung cấp thêm thông tin về vấn đề người Việt bị lừa sang Campuchia và bị cưỡng bức lao động như báo chí thông tin trong thời gian qua

Awesome Academy khép lại bằng Final Battle gay cấn

Esport

17:53:11 07/07/2022
Nhằm mục đích nâng tầm nền eSports Việt Nam, cũng như thay đổi những định kiến không tốt về bộ môn thể thao này, Samsung đã tổ chức Awesome Academy - một chuỗi livestream chuyên sâu về game. Loạt bài giảng đầu tiên hướng tới các game th...

Gần 1 năm rời công ty, Hồ Văn Cường luôn được ba mẹ đồng hành

Sao việt

17:52:13 07/07/2022
Sau khi kết thúc ồn ào cát-xê với công ty cũ Hồ Văn Cường đã dọn ra khỏi nhà riêng và cùng ba mẹ xây dựng cuộc sống mới

Rồng Xanh lần đầu tiên tổ chức giải cho series truyền hình: Jisoo 'không có cửa' vào đề cử, nhiều tên tuổi đình đám mất hút

Hậu trường phim

17:44:19 07/07/2022
Thay vào đó, những tác phẩm ít được chú ý như Yumi s Cells hay Semantic Error đã lọt vào danh sách đề cử 1 cách bất ngờ