CEO sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu cảnh báo một cuộc đàn áp tiền điện tử sắp xảy ra

Theo vị CEO này, sự phổ biến của tiền điện tử có thể sẽ khiến các chính phủ khắp thế giới “nhúng tay” vào thị trường này với những điều luật, quy định ngặt nghèo.

CEO sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu cảnh báo một cuộc đàn áp tiền điện tử sắp xảy ra - Hình 1

Jesse Powell , CEO của sàn giao dịch tiền số Kraken.

Trong hơn 1 năm trở lại đây, tiền điện tử đang ngày càng có chỗ đứng trên thị trường giao dịch quốc tế, đặc biệt là đồng Bitcoin với mức tăng hơn 700%. Thậm chí, Bitcoin đã có lúc chạm đỉnh 61.742 USD hồi tháng 3/2021.

Không những vậy, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, Coinbase , cũng chuẩn bị niêm yết với mức định giá khủng gần 100 tỷ USD. Thương vụ IPO này được cho là bước ngoặt quan trọng đối với thị trường tiền điện tử, khiến người tiêu dùng tin tưởng hơn vào loại tiền này.

Sự phổ biến của tiền điện tử còn đến từ việc các tập đoàn lớn trên thế giới như Goldman Sachs , Morgan Stanley , Paypal, Visa có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử trong giao dịch của mình.

Tuy nhiên, một số quan chức cấp cao, từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho đến Chủ tịch NHTW châu Âu (ECB) Christine Lagarde, đã phát những tín hiện cảnh báo về việc sử dụng Bitcoin để rửa tiền, tài trợ cho các tổ chức khủng bố và hành động bất hợp pháp khác.

Các đồng tiền điện tử như Bitcoin thường được cho liên quan đến những hành vi bất hợp pháp. Nguyên do là người giao dịch của đồng tiền này đều sử dụng “bí danh”, tức là các giao dịch không hiện người gửi hoặc nhận.

Tuy nhiên, dữ liệu từ công ty phân tích blockhcian Chainalysis cho thấy hành động bất hợp pháp chỉ chiếm 0,34% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái. Con số này giảm khoảng 2% so với 1 năm trước.

Dù vậy, ông Jesse Powell , CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, vẫn nhận định: “Tôi cho rằng lệnh hạn chế sắp được đưa ra”.

Kraken là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 4 thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Theo CNBC, công ty này hiện đang cân nhắc IPO thông qua hình thức niêm yết trực tiếp, tương tự như Coinbase vào năm 2022.

Giám đốc của Kraken cho rằng tình trạng không chắc chắn về quy định đối với tiền điện tử sẽ chưa được giải quyết trong thời gian sớm. Một quy tắc về chống rửa tiền gần đây do chính phủ Mỹ đề xuất sẽ yêu cầu những người nắm giữ tiền điện tử trong ví kỹ thuật số cá nhân sẽ phải kiểm tra danh tính, nếu thực hiện các giao dịch từ 3.000 USD trở lên.

Theo ông, sự tương tác ban đầu giữa người dùng trong và ngoài hệ thống là điều giúp các dịch vụ tài chính dễ tiếp cận hơn với mọi người, tuy nhiên, những quy định nói trên có thể làm ảnh hưởng đến điều đó.

Ông Powell cho biết: “Tôi hy vọng các cơ quan quản lý của Mỹ và quốc tế không có quan điểm quá chặt chẽ về vấn đề này. Một số quốc gia khác, đặc biệt là Trung Quốc, đang đánh giá rất cao tiền điện tử và có quan điểm dài hạn”.

CEO Kraken nhận định việc hạn chế giao dịch tiền điện tử sẽ chỉ khiến lĩnh vực này trở nên hấp dẫn hơn, đồng thời cho thấy chính phủ coi tiền điện tử là một giải pháp thay thế ưu việt cho đồng tiền hiện tại của họ.

Hiện tại, Mỹ hay Trung Quốc và những nước mà đồng tiền điện tử có triển vọng đi lên đều đang cân nhắc về những quy tắc nghiêm ngặt với tiền điện tử.

Tại Ấn Độ, chính phủ đang xem xét dự luật cấm giao dịch tiền điện tử và phạt bất kỳ ai nắm giữ hoặc giao dịch tiền điện tử.

Goldman Sachs tiếp bước Morgan Stanley đầu tư vào Bitcoin?

Tiếp nối đối thủ Morgan Stanley, Goldman Sachs sắp sửa cho phép khách hàng giàu có của mình tiếp cận nhiều quỹ đầu tư Bitcoin.

Goldman Sachs tiếp bước Morgan Stanley đầu tư vào Bitcoin? - Hình 1

Goldman Sachs sắp tham gia vào sân chơi Bitcoin

Khi Satoshi Nakamoto giới thiệu Bitcoin ra toàn thế giới năm 2008, đồng tiền điện tử này được giải thích là "hệ thống tiền điện tử ngang hàng" (peer-to-peer electronic cash system). Mục đích của Bitcoin là cho phép người dùng thanh toán lẫn nhau trực tiếp bằng hệ thống điện tử mà không cần thông qua bất kỳ một tổ chức tài chính nào.

Nói cách khác, Nakamoto cố gắng thay đổi cán cân quyền lực từ một nhóm các tổ chức tài chính sang số đông dân chúng. Tuy nhiên, hơn 10 năm trôi qua, Bitcoin vẫn chưa thể đạt được sự phổ biến rộng rãi. Không nhiều người sử dụng Bitcoin để thanh toán tiêu dùng hay trao đổi.

Dù vậy, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới này nói riêng, và hệ sinh thái của các loại tiền điện tử nói chung, cũng tăng nhanh trong những năm gần đây, chứng tỏ tiền ảo có sức mạnh nhất định. Giá 1 đồng Bitcoin sau khi vượt ngưỡng 60 nghìn USD hồi giữa tháng Ba, mặc dù dao động mạnh, vẫn giữ ở mức trên 50,000 USD, gấp đôi so với đầu năm nay.

Bước đi thận trọng của Goldman Sachs

Trong cuộc phỏng vấn vào cuối tháng Ba với hãng tin CNBC, bà Mary Rich, người được bổ nhiệm Giám đốc Tài sản số Toàn cầu của mảng Quản lý Tài sản Cá nhân thuộc Goldman Sachs cho biết ngân hàng này sẽ ra mắt kênh đầu tư tiền số cho khách hàng trong vòng ba tháng tới.

"Trong vai trò mới, Rich sẽ làm việc sát sao với các cố vấn để cung cấp kiến thức cho khách hàng về công nghệ khối chuỗi (blockchain) và hệ sinh thái tài sản số, đồng thời đưa ra các dịch vụ và giải pháp đầu tư", thông báo nội bộ của Goldman Sachs cho biết.

Bà Rich cho biết quyết định của thành lập kênh đầu tư tiền kỹ thuật số được thúc đẩy do nhu cầu của người tiêu dùng. "Có nhiều khách hàng muốn giữ Bitcoin để phòng ngừa lạm phát. Số khác thì cho rằng chúng ta đang ở trong bình minh của thời kỳ Internet mới và tìm cách để được tham gia", bà Rich giải thích.

Tổng giá trị số Bitcoin hiện đang lưu thông lên tới hơn 1.000 tỉ USD. Nhưng không phải đến khi đạt được giá trị này, Bitcoin mới được Goldman Sachs để mắt đến.

Từ năm 2017, Goldman Sachs đã nhận ra ngày càng nhiều tổ chức đầu tư tham gia thị trường Bitcoin. Là một trong những nhà đầu tư đứng đầu, Goldman Sachs cũng cần tận dụng sự phát triển này. "Trước mối quan tâm của khách hàng đến các loại tiền điện tử, chúng tôi đang nghiên cứu cách nào tốt nhất để phục vụ họ trong lĩnh vực này", người phát ngôn của Goldman Sachs trả lời tờ Wall Street Journal năm 2017.

Tuy nhiên, mãi bốn năm sau, Goldman Sachs mới vượt khỏi phạm vi đầu tư truyền thống và có bước đi rõ ràng hơn với đầu tư Bitcoin.

Mầm mống cá nhân tại Phố Wall

Bất chấp không ít chỉ trích do biến động giá cao và không có giá trị nội tại, đặc biệt ở khu vực đầu tư truyền thống, Bitcoin vẫn được xem là một trong những đồng tiền điện tử thành công nhất. Không ít người trở thành triệu phú đô la, không chỉ nhờ tham gia sớm mà còn cả những người dự đoán được cơ hội sinh lời.

Không ít người trong số triệu phú Bitcoin xuất thân ngay từ Phố Wall. Blythe Masters, chẳng hạn, từng là một Giám đốc Điều hành tại J.P. Morgan Chase, hiện là CEO của Digital Asset Holdings, công ty xây dựng các cụ xử lý dựa trên mã hóa nhằm cải thiện hiệu quả, bảo mật, tuân thủ và tốc độ thanh toán của giao dịch tài sản số, đặc biệt là Bitcoin.

Một ví dụ khác Dan Morehead, người từng là nhà giao dịch của Goldman Sachs. Ông là người sáng lập Pantera Capital, quỹ đầu tư đầu tiên trên thế giới chỉ tập trung vào tiền điện tử và đã mang lại lợi nhuận hơn 24.000% cho các nhà đầu tư kể từ khi ra mắt. Rõ ràng, mức độ sinh lợi của Bitcoin là khó lòng bỏ qua.

Những người chơi khác trong hệ sinh thái Bitcoin

Morgan Stanley là ngân hàng lớn đầu tiên của Mỹ có động thái tạo điều kiện cho khách hàng của mình đầu tư vào Bitcoin thông qua ba quỹ đầu tư, theo tuyên bố hồi giữa tháng Ba. Là nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp, Morgan Stanley cho rằng Bitcoin chỉ phù hợp với những người "có mức độ chịu rủi ro cao" và có ít nhất 2 triệu USD tài sản do ngân hàng nắm giữ.

Trái ngược với Morgan Stanley, bộ phận quản lý tài sản của J.P. Morgan Chase và Bank of America hiện vẫn không cho phép cố vấn cung cấp cho khách hàng các khoản đầu tư Bitcoin một cách trực tiếp. Tuy nhiên, J.P. Morgan Chase đã thiết kế một công cụ nợ mới cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp với một rổ các công ty tập trung vào tiền điện tử, theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Sàn giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) hồi tháng Ba.

Trước đây, Jamie Dimon , CEO của J.P. Morgan từng tuyên bố Bitcoin "là lừa đảo". Ông không tin rằng đồng tiền này sẽ thành công. "Không có hoạt động kinh doanh nào khi người ta tạo ra tiền tệ từ không khí và cho rằng người tin vào chúng là thực sự thông minh", ông nói năm 2017.

Bên cạnh các tổ chức tài chính lớn, hệ sinh thái Bitcoin cũng ngày càng nhiều người tham gia. PayPal đã có tính năng thanh toán bằng Bitcoin và các đồng điện tử khác. Tesla hiện nhận thanh toán mua xe điện bằng Bitcoin và đã đầu tư 1,5 tỉ USD vào đồng tiền này, tương tự như Uber. Hãng thẻ Mastercard cũng lên kế hoạch chấp nhận Bitcoin. BNY Mellon và BlackRock tuyên bố đang tìm hiểu Bitcoin. Jay Z và CEO Twitter cũng thông báo đang thành lập một quỹ phát triển Bitcoin.

Với câu "phải hai người mới thành cái chợ" ( It takes two to make a market ), khi số lượng người chơi trong hệ sinh thái ngày càng đông và chưa có dấu hiệu một cuộc chỉnh đốn thị trường từ chính phủ, Bitcoin ngày càng có khả năng được chấp thuận rộng rãi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:0926.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ấn Độ dùng khách sạn điều trị quan chức mắc Covid-1902:22Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Thảm kịch tàu ngầm gióng hồi chuông với hải quân châu Á01:08Tên lửa đạn đạo Pháp gây hoài nghi00:51Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:2411 người chết vì bão ở Trung Quốc00:43

Tiêu điểm

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp?
09:11:45 12/05/2021
Hàng chục thi thể nghi nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông
00:28:55 11/05/2021
Bác sĩ Ấn cảnh báo không dùng phân bò chữa Covid-19
23:08:06 11/05/2021
Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó
10:32:10 12/05/2021
Meghan - Harry hứng chỉ trích vì kêu gọi quyên tiền mua vaccine
23:32:15 11/05/2021
Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ
00:11:40 12/05/2021
Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ khuyến nghị Ấn Độ áp đặt phong tỏa
07:20:39 11/05/2021
Đất nước tiêm chủng thần tốc, 'rón rén' mở cửa
01:23:30 12/05/2021
Tiết lộ về góc khuất tiệc tùng, trăng hoa của Bill Gates trước khi cưới Melinda
06:18:20 12/05/2021
Lời hứa dang dở của nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
00:44:10 11/05/2021

Thông tin đang nóng

Nữ nhân viên y tế ở Bắc Ninh bị ngất khi đi lấy mẫu ở vùng dịch lớn
10:06:11 12/05/2021
34 ca nghi nhiễm ở khu công nghiệp tại Đà Nẵng
10:43:25 12/05/2021
Trang Trần lại thổi bùng cuộc chiến với bà Phương Hằng, thẳng thừng tuyên bố: "Nghe đến show chị là né nhanh khỏi bốc mùi"
11:46:31 12/05/2021
Khánh Vân biến hóa thành Black Rose ở ngày thứ 6 tại Miss Universe
10:33:31 12/05/2021
Bộ ảnh chính thức đầu tiên của Khánh Vân tại Miss Universe
09:39:52 12/05/2021
Cuộc sống sau hôn nhân của Thư Kỳ
09:47:37 12/05/2021
Đang cười ha hả giữa đám tang mẹ, vừa thấy mặt vợ cũ, gã chồng bội bạc giới thiệu một câu khiến vợ mới 'mặt cắt' không còn giọt máu
11:45:36 12/05/2021
Giả bệnh nặng để bỏ vợ cưới bồ, nửa năm sau tôi ngã qụy nhìn kết quả khám bệnh
10:19:46 12/05/2021
Đàm Vĩnh Hưng tố thẳng mặt kẻ mạo danh, lừa đảo trên trang cá nhân
09:42:55 12/05/2021
Lưu Hiểu Khánh gây ‘sốc’ với gương mặt đơ cứng như đeo mặt nạ ở tuổi U70
12:41:32 12/05/2021

Tin mới nhất

Biến thể Ấn Độ tấn công các 'thành trì' Đông Nam Á

14:19:38 12/05/2021
Những quốc gia Đông Nam Á từng ngăn chặn thành công Covid-19 như Campuchia, Thái Lan, Việt Nam... đang trải qua đợt bùng phát mới, với sự xuất hiện của biến thể nCoV từ Ấn Độ.

Ba bài học từ thảm kịch Covid-19 Ấn Độ

11:17:19 12/05/2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu Mỹ, đưa ra ba bài học quan trọng cho toàn cầu từ thảm họa Covid-19 Ấn Độ.

Biến thể nCoV ở Pháp tránh được xét nghiệm PCR

11:12:53 12/05/2021
Pháp ghi nhận biến thể nCoV B.1616 có thể trốn tránh các xét nghiệm tiêu chuẩn như PCR, chỉ được phát hiện ở sâu trong phổi.

Phát hiện thêm 70 thi thể trôi sông Ấn Độ, phân hủy nặng đến mức không thể xét nghiệm tử thi

10:59:45 12/05/2021
Tất cả các thi thể được tìm thấy trong tình trạng phân hủy nặng, các bác sĩ từ chối tiến hành khám nghiệm tử thi.

Brazil ngừng sử dụng vaccine AstraZeneca ở phụ nữ mang thai

10:45:35 12/05/2021
Chính phủ Brazil ngày 11/5 quyết định đình chỉ sử dụng vaccine AstraZeneca ở phụ nữ mang thai sau khi một sản phụ đã tiêm chủng chết vì đột quỵ.

Tranh cãi về thủ phạm vụ tấn công mạng ở Mỹ

10:28:26 12/05/2021
AFP ngày 11.5 dẫn lời Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng một nhóm tin tặc Nga đứng sau vụ tấn công mã độc nhắm vào đường ống dẫn dầu lớn nhất ở bờ Đông Mỹ hôm 7.5.

Hạn hán báo động khẩn cấp ở California

09:51:09 12/05/2021
Thống đốc Gavin Newsom của bang California (Mỹ) hôm 10.5 mở rộng tình trạng khẩn cấp vì hạn hán trong bối cảnh thiếu nguồn cấp nước trầm trọng ở miền bắc và miền trung của tiểu bang này.

Hội chứng phổi - thận là gì mà có người chỉ uống 3 ly nước là chết?

09:28:06 12/05/2021
Cô Becky Roberts, 43 tuổi, đến từ King Standing, Birmingham (Anh), đang phải chiến đấu với căn bệnh máu cực hiếm khiến cô nếu uống khoảng 3 ly nước là có thể chết. Hiện cô đang chờ từng ngày để tìm người hiến thận cứu mạng.

Amancio Ortega - “Ông trùm” Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh

09:01:35 12/05/2021
Nổi tiếng là ông trùm ngành thời trang bình dân với thương hiệu Zara nhưng ít ai biết rằng xuất phát điểm của ông lại rất thấp. Ông đã từ chỉ là một thợ may nghèo khó trong xưởng sản xuất quần áo tại Tây Ban Nha. Thậm chí, vị tỷ phú này...

Israel kéo dài vô thời hạn cuộc tấn công nhằm vào Dải Gaza

06:33:35 12/05/2021
Thông báo của quân đội Israel nêu rõ sau khi đánh giá tình hình an ninh, ông Kochavi đã chỉ thị tăng cường các lực lượng xung quanh Dải Gaza, bổ sung lực lượng bộ binh và thiết giáp đồng thời tiếp tục không kích các địa điểm thuộc quyền...

Quỹ 1MDB kiện nhiều ngân hàng liên quan bê bối thất thoát tài chính

06:28:29 12/05/2021
Tòa án Tối cao Kuala Lumpur của Malaysia ngày 11/5 cho biết Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia 1MDB đã đệ đơn kiện chi nhánh của các ngân hàng Deutsche Bank, JPMorgan và Coutts trong một cố gắng nhằm vớt vát các khoản tiền bị thất thoát.

Đỉnh Everest đón các nhà leo núi nước ngoài đầu tiên sau một năm đóng cửa

06:24:20 12/05/2021
Theo Bộ Du lịch Nepal, trong tháng 4 vừa qua, một số nhà leo núi trong đoàn thám hiểm này đã phải rời khỏi trạm dừng nghỉ trên núi Everest sau khi xuất hiện các triệu chứng mắc bệnh COVID-19 trong bối cảnh Nepal đang đối phó với làn són...

Vụ xả súng tại trường học Nga: Tổng thống V.Putin yêu cầu siết chặt quy định sử dụng súng

06:07:44 12/05/2021
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết sau khi được lãnh đạo Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) báo cáo đầy đủ về vụ xả súng tại Kazan, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh siết chặt quy định sử dụng vũ khí dân sự. Nhà lãnh đ...

Nga đề xuất nội dung thảo luận nếu họp cấp cao với Mỹ

06:05:40 12/05/2021
Ngày 11/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva đã đề xuất một số nội dung thảo luận nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden có thể tiến hành họp cấp cao. Theo đó, phía Nga muốn hai nhà lãnh đạo bàn về...

Liên hợp quốc quan ngại sâu sắc về bạo lực leo thang giữa Israel và Palestine

06:01:52 12/05/2021
Người phát ngôn của Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (OHCHR), ông Rupert Colville ngày 11/5 cho biết UHCHR quan ngại sâu sắc về tình hình bạo lực leo thang tại các phần lãnh thổ bị chiếm đóng của Palestine, Đông Jerusalem và Is...

Tổng thống Nga trình Hạ viện dự luật rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

06:00:22 12/05/2021
Hiệp ước Bầu trời mở được ký kết năm 1992 và có hiệu lực từ năm 2002, cho phép 35 quốc gia thành viên, trong đó có Nga và Mỹ, thực hiện các chuyến bay giám sát trong không phận của nhau, công khai thu thập thông tin về các lực lượng và ...

Bị Taliban dọa giết, hàng nghìn người từng giúp Mỹ ở Afghanistan cầu cứu ông Biden

05:58:15 12/05/2021
Một người Afghanistan cho biết Taliban đã liên tục gọi điện dọa giết ông và gia đình sau khi ông làm phiên dịch cho lực lượng Mỹ ở Afghanistan.

Hàn Quốc kiểm tra khả năng ứng phó tấn công mạng

05:56:17 12/05/2021
Giới chức Hàn Quốc ngày 11/5 cho biết nước này đang kiểm tra khả năng sẵn sàng đảm bảo an ninh mạng cho các cơ sở hạ tầng liên quan đến năng lượng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh một vụ tấn công bằng mã độc làm gián đoạn hệ thống ...

Iran khẳng định đã cảnh báo tàu hải quân Mỹ trước khi va chạm ở Eo biển Hormuz

05:54:37 12/05/2021
Ngày 11/5, Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết họ đã cảnh báo các tàu của Hải quân Mỹ trước khi hai bên xảy ra va chạm trên Eo biển Hormuz. Trước đó, Washington cho biết đã nổ súng cảnh cáo đối với các tàu của Tehr...

Iran: Các ứng cử viên đăng ký tham gia tranh cử Tổng thống

05:52:25 12/05/2021
Nhà chức trách Iran hi vọng tỷ lệ cử tri đi bầu ở mức cao, coi đây như là một cuộc trưng cầu dân ý về năng lực lãnh đạo nền Cộng hòa hồi giáo trong xử lý khủng khoảng kinh tế và chính trị.

Tòa án Tối cao Ba Lan phải sơ tán vì có đe dọa tấn công bằng bom

05:48:45 12/05/2021
Trên tài khoản trang mạng xã hội Twitter, tòa cho biết vụ việc xảy ra đúng ngày Phòng Dân sự có kế hoạch công bố một bản hướng dẫn được rất trông đợi về vấn đề thế chấp bằng đồng franc Thụy Sĩ.

Bà Melinda Gates lần đầu lên tiếng sau ồn ào ly hôn

05:47:02 12/05/2021
Bà Melinda Gates đã đăng một dòng nội dung lên tài khoản Twitter vào Ngày Của Mẹ (9/5) kèm theo đó là hình ảnh bà vui vẻ bên 3 con. Đây được coi là phát ngôn đầu tiên chính thức của bà sau ồn ào ly hôn với tỷ phú Bill Gates.

Đụng độ đẫm máu giữa Israel và người Palestines: Điều gì đảng xảy ra?

05:44:40 12/05/2021
Đụng độ giữa Israel và người Palestine leo thang đẫm máu trong ngày 10/5, sau các cuộc biểu tình, tuần hành ở Jersusalem kéo dài nhiều tuần trước đó.

Nổ tại nhà máy hóa chất ở Nhật Bản, 4 người bị thương

05:42:22 12/05/2021
Ngày 11/5, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy hóa chất của công ty Công nghiệp Hóa chất Sakai ở Fukushima, Đông Bắc Nhật Bản, khiến 4 người bị thương phải nhập viện. Giới chức địa phương cho biết, không phát hiện khí độc bị rò rỉ sau vụ nổ...

Colonial Pipeline khôi phục một phần hoạt động của đường ống dẫn nhiên liệu

05:40:25 12/05/2021
Theo thông báo của Colonial Pipeline, Tuyến 4 dẫn nhiên liệu từ thành phố Greensboro thuộc bang North Carolina, đến thành phố Woodbine thuộc bang Maryland, sẽ được vận hành thủ công trong một khoảng thời gian nhất định. Trước đó, công t...

Nổ lớn và xả súng đẫm máu khiến nhiều học sinh thiệt mạng tại Nga

05:38:30 12/05/2021
Ngày 11/5, truyền thông Nga đưa tin đã xảy ra các tiếng nổ lớn, tiếng súng máy tại thủ phủ của nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga.

Lở đất làm 8 người chết và mất tích tại tỉnh Tây Sumatra của Indonesia

05:35:42 12/05/2021
Nhà chức trách Indonesia ngày 11/5 cho biết đã có ít nhất 7 người thiệt mạng và một người mất tích do lở đất tại một mỏ vàng ở nước này.

Có thể bạn quan tâm

Về nhà, thấy chồng và một cô gái trên giường, tôi lặng lẽ đóng cửa, đi pha tách trà ngồi đợi họ xong việc

Tâm sự

15:25:04 12/05/2021
Tôi không hiểu sao mình lại bình tĩnh đến thế. Chỉ biết khi chồng thấy tôi ở phòng khách, anh phải sững sờ mất vài giây trước khi định thần lại.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: ‘Nạn lừa đảo đang rất phổ biến'

Đời sống

15:24:23 12/05/2021
Việc tuyên truyền nạn lừa đảo qua mạng chưa tới và người dân chưa thực sự quan tâm đến việc đề phòng.​

Ôn thi tốt nghiệp môn Hóa: Phương pháp đếm số đồng phân Este siêu nhanh

Học hành

15:23:25 12/05/2021
Môn Hóa trong thi tốt nghiệp THPT thường có các câu hỏi về công thức phân tử. Với những dạng bài này, để viết đồng phân ra sẽ rất mất thời gian, đôi khi thí sinh còn bị nhầm lẫn, mất thời gian.

Làm bò bít tết kiểu Việt Nam cực ngon như siêu đầu bếp

Ẩm thực

15:21:13 12/05/2021
Bạn muốn tự tay làm bò bít tết ngon cho người yêu, gia đình, bạn bè… nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Xem chi tiết cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam ..

Đội bóng chỉ còn 7 người vì cầu thủ nhiễm Covid-19

Bên lề sân cỏ

15:19:04 12/05/2021
Không đủ 11 người vì Covid-19 nhưng Royal Pari FC vẫn phải ra sân thi đấu với đội đầu bảng The Strongest ở giải vô địch Bolivia hôm 9/5.

Kim Jung Hyun được tiết lộ phải điều trị trầm cảm từ năm 2019, công ty chủ quản còn sắp 'dẹp tiệm'

Sao châu á

15:07:30 12/05/2021
Nhiều góc khuất về scandal thái độ của Kim Jung Hyun bất ngờ được khui ra.

Bùi Tiến Dũng lái xe đưa bạn gái Tây đi chơi biển

Sao thể thao

15:07:30 12/05/2021
Tận dụng thời gian V-League nghỉ thi đấu, thủ môn Bùi Tiến Dũng và cô bạn gái Dianka Zakhidova có chuyến đi xả hơi ở Vũng Tàu.

Nóng: Ngọc Trinh, Lê Dương Bảo Lâm… và loạt nghệ sĩ bị “ném đá” vì PR bẩn cho tiền ảo - Nathan Lee chửi xối xả

Sao việt

15:03:24 12/05/2021
Nathan Lee bức xúc vì nhiều nghệ sĩ bất chấp danh tiếng để quảng cáo cho loại hình kinh doanh này.

Công nhân nổ ngọn núi để làm đường bỗng phát hiện huyệt mộ 15m, tức tốc báo chuyên gia: Bí mật ngàn năm hé lộ

Chuyện lạ

15:02:22 12/05/2021
Trong quá trình xây dựng đường sắt ở Giang Tô, công nhân đã vô tình phát hiện mộ cổ trong núi. Chủ nhân là ai?

Đột quỵ khi đang gội đầu cho khách

Sức khỏe

14:57:45 12/05/2021
Người phụ nữ 43 tuổi đang gội đầu cho khách ở tiệm cắt tóc thì đột ngột chóng mặt, nói đớ, yếu liệt nửa người...

Khủng hoảng thừa tài năng, HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng cặp tiền đạo nào?

Bóng đá việt nam

14:50:46 12/05/2021
Tất cả các tiền đạo mà HLV Park Hang Seo sở hữu đều đạt phong độ cao. Điều này khiến vị HLV người Hàn Quốc ít nhiều đau đầu, nhưng đấy là cơn đau đầu... dễ chịu.

Guardiola mang tới sự đặc biệt cho Man City

Bóng đá thế giới

14:36:02 12/05/2021
Giống như Liverpool và Man Utd từng thống trị Premier League trong một khoảng thời gian dài, giờ là kỷ nguyên của Man City tại đấu trường số một nước Anh.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: Dịch "vỡ" ở những khoa không ngờ tới

Sự kiện nóng

14:33:55 12/05/2021
Mật độ bệnh nhân Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương rất lớn, với gần 300 ca. Tại đây cũng đã có 9 nhân viên y tế, học viên dương tính.

Vios và Corolla Cross tiếp tục góp mặt top 10, doanh số tháng 4 Toyota Việt Nam tăng mạnh

Ôtô

14:32:48 12/05/2021
Toyota Việt Nam vừa công bố tổng doanh số bán hàng trong tháng 04/2021 đạt 5.701 xe (bao gồm xe Lexus), tăng trưởng 96% so với cùng kỳ năm trước (04/2020).

Thầy giáo "triệu view" tiktok chỉ cách xác định và chữa các loại đau đầu: Ai cũng từng bị nhưng không ngờ lại đơn giản và dễ làm đến thế

Netizen

14:09:05 12/05/2021
Theo như lời của thầy giáo nổi tiếng Davos Lingo, bạn cần xác định chính xác vị trí đau đầu để có cách chữa đau đầu tại nhà hiệu quả nhất.