CEO nền tảng tiền số rút 10 triệu USD trước khi thông báo phá sản

Alex Mashinsky, CEO nền tảng cho vay tiền số Celsius bị cáo buộc đã rút 10 triệu USD, chỉ vài tuần trước khi công ty đóng băng tài khoản của khách hàng và đệ đơn phá sản.

CEO nền tảng tiền số rút 10 triệu USD trước khi thông báo phá sản - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhà sáng lập của Celsius bị cáo buộc đã rút tiền trước khi công ty phá sản. Ảnh: Getty Images.

Nguồn tin thân cận của Financial Times tiết lộ Alex Mashinsky, người sáng lập nền tảng cho vay tiền số Celsius Network đã rút về tài khoản cá nhân khoảng 10 triệu USD chỉ vài tuần trước khi công ty đóng băng tài khoản của khách hàng và đệ đơn phá sản.

Theo tiết lộ, quá trình rút tiền từ tài khoản của công ty tiền số của Mashinsky diễn ra vào tháng 5 năm nay. Đáng nói, các khách hàng của Celsius lúc này cũng liên tục rút tiền ra khỏi công ty với số lượng lớn với lo ngại sự suy thoái của thị trường và tình trạng tài chính không mấy khả quan của công ty.

Mashinsky đã chính thức từ chức vào ngày 27/9. Chi tiết về các giao dịch của Mashinsky sẽ được Celsius Network đệ trình lên tòa án trong những ngày tới.

Trả lời về thông tin này, người phát ngôn của Mashinsky cho biết thân chủ ông và gia đình vẫn còn tài sản tiền số trị giá 44 triệu USD mắc kẹt ở Celsius. Nhà sáng lập nền tảng cũng đã thông báo đầy đủ với Ủy ban chủ nợ không bảo đảm trước khi rút tiền theo đúng thủ tục phá sản.

“Từ giữa đến cuối tháng 5/2022, ông Mashinsky đã rút một phần tiền số trong tài khoản của mình, phần lớn trong số đó được sử dụng để đóng thuế. Thân chủ của tôi cũng đã liên tục gửi lại với số tiền bằng tổng số đã rút vào tháng 5″, người phát ngôn của Mashinsky nói.

CEO nền tảng tiền số rút 10 triệu USD trước khi thông báo phá sản - Hình 2

ADVERTISEMENT

Alex Mashinsky – người sáng lập nền tảng cho vay tiền số Celsius Network. Ảnh: Reuters.

Mashinsky đồng sáng lập Celsius vào năm 2017 và cũng là gương mặt đại diện của công ty. Người đàn ông 56 tuổi liên tục ra nhiều video trên YouTube thể hiện thông điệp giải phóng tài chính khỏi các ngân hàng.

Video đang HOT

Ở đỉnh cao vào hồi tháng 10/2021, Alex Mashinsky cho biết Celsius quản lý khối tài sản trị giá 25 tỷ USD. Vào tháng 5, Celsius vẫn quản lý 11,8 tỷ USD, theo trang web. Với dư nợ khoảng 8 tỷ USD, Celsius là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực cho vay tiền mã hóa.

Cuối năm 2021, Celsius được định giá 3 tỷ USD sau khi huy động được 600 triệu USD đầu tư cổ phiếu từ công ty đầu tư WestCap của Mỹ và quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada.

Ngày 12/6, Celsius thông báo đóng băng hoạt động rút tiền, khiến hàng trăm nghìn nhà đầu tư không thể tiếp cận tiền tiết kiệm của họ. Chỉ một tháng sau, vào ngày 13/7, công ty cho vay tiền số này đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau một tháng hỗn loạn. Theo hồ sơ phá sản, Celsius nợ người dùng khoảng 4,7 tỷ USD.

Cú sập trong chớp mắt của 'ngân hàng' Celsius: Từ 25 tỷ USD xuống còn 167 triệu USD trong 9 tháng

"Ngân hàng" Celsius đã phá sản, tiền của 1,7 triệu khách hàng không cánh mà bay.

Celsius nộp hồ sơ xin phá sản vào tuần trước khiến cả thị trường rung chuyển. Từng tự ví mình như sự lựa chọn thay thế cho "ngân hàng truyền thống", thu hút một lượng lớn tài sản của khách hàng, mọi thứ đến đây dường như chấm dứt. Dù mọi chuyện đã được dự tính trước nhưng việc Celsius sụp đổ vẫn là một sự cố khổng lồ trong ngành công nghiệp.

Vào tháng 10/2021, CEO Alex Mashinsky nói rằng công ty cho vay tiền số này đang quản lý 25 tỷ USD giá trị tài sản. Thậm chí gần đây vào tháng 5, mặc dù giá các tài sản kỹ thuật số sụt giảm mạnh, công ty này vẫn cho biết đang quản lý khoảng 11,8 tỷ USD. Công ty còn có 8 tỷ USD các khoản vay của khách hàng, biến đây trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất trong thị trường cho vay tiền số.

Cú sập trong chớp mắt của ngân hàng Celsius: Từ 25 tỷ USD xuống còn 167 triệu USD trong 9 tháng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hiện tại, Celsius đang chỉ còn 167 triệu USD trong tay. Với số tiền này, Celsius khẳng định sẽ đủ để "cung cấp thanh khoản dồi dào" nhằm hỗ trợ hoạt động trong quá trình tái cấu trúc.

Trong khi đó, Celsius đang nợ người dùng khoảng 4,7 tỷ USD theo hồ sơ xin phá sản. Ngoài ra, còn có khoản lỗ 1,2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán.

Sự sụp đổ của Celsius đ.ánh dấu vụ phá sản lớn thứ 3 trong hệ sinh thái tiền số trong vòng 2 tuần và đây cũng được đ.ánh dấu như khoảnh khắc Lehman Brothers. Các chuyên gia so sánh cảnh hưởng xấu của một công ty cho vay tiền số thất bại với sự sụp đổ của một ngân hàng lớn ở phố Wall cuối cùng gây ra khủng hoảng tài chính năm 2008.

ADVERTISEMENT

Bất kể Celsius có gây ra tác động sụp đổ lớn hơn cho toàn bộ hệ sinh thái tiền số hay không, ngày mà các khách hàng thu về mức lợi nhuận 2 chữ số đã qua. Với Celsius, việc họ hứa hẹn mức lợi nhuận lớn nhằm thu hút người dùng mới chính là một phần dẫn tới sự sụp đổ sau này.

"Họ trợ cấp và chấp nhận lỗ để kiếm khách hàng. Mức lợi tức đó cuối cùng chỉ là giả mạo. Về cơ bản, họ kiếm được tiền từ mô hình lừa đảo Ponzi".

AI CÓ THỂ NHẬN LẠI TIỀN?

3 tuần sau khi Celsius ngừng tất cả việc rút tiền do "các điều kiện thị trường cực kỳ khó khăn" và một vài ngày trước khi công ty này cuối cùng nộp đơn xin phá sản, Nền tảng này vẫn quảng cáo bằng một dòng chữ lớn in dậm trên website về mức lãi hàng năm gần 19%, được trả hàng tuần.

"Chuyển tiền số của bạn cho Celsius và bạn có thể nhận tới mức lãi 18,63% trong vài phút".

Những lời hứa như vậy đã nhanh chóng thu hút người dùng mới. Celsius nói rằng họ có 1,7 triệu khách hàng tính tới tháng 6.

Hồ sơ phá sản của công ty cho thấy Celsius cũng có hơn 100.000 chủ nợ - một trong số họ cho nền tảng này vay tiền mặt mà không cần bất kỳ khoản thế chấp nào cả. Danh sách của 50 chủ nợ này gồm cả công ty giao dịch Alameda Research của Sam Bankman-Fried cũng như công ty đầu tư có trụ sở tại đảo Cayman.

Những chủ nợ này dường như sẽ là những người đầu tiên có thể nhận lại tiền còn các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì phải chờ.

Sau khi đơn xin phá sản được gửi đi, Celsius tuyên bố rằng "hầu hết hoạt động tài khoản sẽ bị dừng cho tới khi có thông báo mới" và rằng họ "không yêu cầu các nhà chức trách cho phép khách hàng rút tiền lúc này".

Khách hàng cũng sẽ không nhận được tiền thưởng cộng dồn vào thời gian này.

Điều này có nghĩa là khách hàng đang nỗ lực rút tiền của họ khỏi đây là điều hoàn toàn không thể. Họ cũng không rõ liệu quá trình phá sản sẽ cho phép khách hàng lấy lại số tiền đã mất hay không. Nếu có một khoản thanh toán nào đó vào cuối cùng, có lẽ sẽ phải mất vài năm. Và hiện cũng không có câu trả lời về việc ai sẽ là người đầu tiên được nhận.

ADVERTISEMENT

Không giống hệ thống ngân hàng truyền thống - phải bảo hiểm cho khoản tiền gửi của khách hàng, không có sự bảo vệ khách hàng bình thường trong trường hợp Celsius đổ vỡ.

Celsius nêu rõ trong các điều khoản và điều kiện của họ rằng bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào được chuyển sang nền tảng đều tạo thành một khoản vay từ người dùng cho celsius. Do không có tài sản thế chấp nào, tiền của khách hàng về cơ bản chỉ là các khoản vay không có bảo đảm cho nền tảng này.

Cũng trong điều khoản của Celsius có cảnh báo rằng trong trường hợp phá sản, "tất cả các tài sản trong Earn Service hay Borrow Service đều không thể lấy lại" và rằng khách hàng "không có bất kỳ cách pháp lý hay quyền nào kết nối với bổn phận của Celsius". Tài liệu cho thấy việc Celsius được miễn trừ hàng loạt khỏi các hành vi sai trái, nếu mọi thứ không ổn.

Một nền tảng cho vay phổ biến khác cũng cung cấp cho các nhà bán lẻ với mức lãi suất cao là Voyager Digital - có 3,5 triệu người dùng và gần đây cũng đã nộp đơn xin phá sản.

Để trấn an hàng triệu người dùng của mình, CEO Voyager là Stephen Ehrlich đã tweet rằng sau khi công ty giải quyết xong quy trình phá sản, người dùng sẽ có thể đủ điều kiện lấy tiền, gồm một lượng tiền số trong tài khoản của họ, và cả Voyager token. Tuy nhiên, hiện không rõ token Voyger có còn giá trị không.

ADVERTISEMENT

VÌ ĐÂU DẪN TỚI SỰ SỤP ĐỔ NÀY?

Vấn đề bao quanh toàn bộ Celsius là mức lãi suất gần 20% mà họ cung cấp cho khách hàng không phải là thật.

Trong một vụ kiện, Celsius đã bị cáo buộc là hoạt động mô hình lừa đảo Ponzi - trả cho những người trước bằng tiền của những người dùng mới.

Celsius cũng đã đầu tư vào những nền tảng khác cung cấp mức lãi cao tương tự để duy trì hoạt động kinh doanh.

Một báo cáo từ The Block cho thấy Celsius có ít nhất nửa tỷ USD đầu tư vào Anchor - nền tảng cho vay hàng đầu thất bại với dự án TerraUSD. Anchor hứa hẹn với các nhà đầu tư mức lãi suất hàng năm 20% - một tỷ lệ mà các chuyên gia phân tích nói là không bền vững.

"Họ luôn phải tìm nguồn lợi nhuận, vì vậy họ di chuyển tài sản xung quanh thành các phương tiện đầy tính rủi ro để rồi không thể phòng ngừa rủi ro", theo Nik Bhatia - nhà sáng lập của Theo bitcoin Layer và giáo sư tại Đại học Southern California.

Đáng nói, Celsius không phải trường hợp duy nhất. Các vết nứt tiếp tục đang lan trên khắp các ngóc ngách của thị trường tiền số. Carter của Castle Island Venture nói rằng ảnh hưởng của tất cả những điều này là lòng tin đã bị phá hủy, các tiêu chuẩn đang bị thắt chặt lại và khả năng thanh toán đã được thử nghiệm vì vậy mọi người đang tháo chạy khỏi các đơn vị cho vay tiền số.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Quang Linh có động thái gây bão MXH khi hay tin Thùy Tiên được chào đón như 'con dâu' tại quê nhà03:50Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?03:03Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?03:17Thanh Thảo bị tố nhiều chuyện, vu khống đồng nghiệp giật chồng, chính chủ lên tiếng nói rõ 1 điều03:11Misoa lên tiếng sự thật loạt ảnh bị "động tay" biến dạng mặt, động thái người bạn trai gây sốc?03:27Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50Thùy Tiên thái độ gây bão khi gặp mặt "mẹ chồng" tương lai: Quang Linh Vlog có lo sốt vó về VN sớm?03:34Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Mâu Thuỷ bị chồng "dằn mặt" vì làm 1 điều chấn động trước khi lâm bồn, tiết lộ lý do chưa muốn cưới03:40
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay
13:43:04 05/12/2022
Apple đẩy nhanh kế hoạch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc
13:42:39 05/12/2022
Những sai lầm cần tránh để có kết nối Wi-Fi tốt
08:22:38 05/12/2022
300.000 người mất tài khoản Facebook vì mã độc đội lốt app học tập
15:01:35 04/12/2022
Tỷ phú Elon Musk: Apple đã khôi phục quảng cáo trên Twitter
13:37:59 05/12/2022
Ứng dụng Canva từng bị từ chối 100 lần khi gọi vốn
10:31:15 05/12/2022
3 ứng dụng bạn nên xóa nếu không muốn điện thoại bị tấn công từ xa
08:35:28 05/12/2022
VNPAY liên tục phát triển các phương thức thanh toán hiện đại
08:04:27 05/12/2022
Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn
09:33:12 06/12/2022
Sony ra mắt loa SRS-XV900 giúp âm tiệc sống động, khoe giọng muôn nơi
08:19:11 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đ.ánh hàng xóm thương tích 24%
08:51:57 06/12/2022
Xác minh vụ nhóm bạn trẻ 'tố' bị nâng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng hồ Tây
09:40:22 06/12/2022
Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương, lần đầu tiên xuất hiện cùng Hồng Đăng sau bê bối Tây Ban Nha
08:21:54 06/12/2022
Lê Dương Bảo Lâm bị khóa Facebook, netizen: ‘“Một ngày đăng mấy chục bài thì Facebook nào chịu nổi”
08:16:39 06/12/2022
Thiên An gây tranh cãi vì mặc hở khi đưa con đến nhà Trương Mỹ Nhân
09:26:45 06/12/2022
Cô gái cặp chồng Trương Gia Nghê thách thức dư luận
08:10:11 06/12/2022
Chú rể thức tỉnh trong quan tài ngay giữa đám cưới khiến dân tình phẫn nộ vì quá lố lăng
09:24:14 06/12/2022
Adriano và vợ kém 15 tuổi ly thân sau 24 ngày cưới
09:31:44 06/12/2022
DJ Koo mua nhà cho Từ Hy Viên sau khi bị chế giễu ăn bám vợ
12:11:49 06/12/2022
Siêu đám cưới của con gái "vua hài" Xuân Hinh: Vừa thanh lịch, vừa cổ điển
10:46:56 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

'Goblin mode' được từ điển Oxford chọn là từ của năm 2022

10:50:51 06/12/2022
Ngày 5/12, Oxford Languages - công ty phát hành từ điển tiếng Anh Oxford - đã chọn Goblin mode là từ của năm 2022, theo AP New

Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud

10:49:56 06/12/2022
Ngày 5/12, Tập đoàn Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud nhằm đổi mới và nâng cấp kết nối hệ thống trên quy mô toàn tập đoàn

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng di động

10:49:01 06/12/2022
Bộ TT&TT sẽ thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về an toàn thông tin mạng và cung cấp dịch vụ nội dung của 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, Vietnamobile

Làm gì khi không thể cài đặt Driver cho máy tính Windows 11?

10:47:36 06/12/2022
Driver cho Windows rất quan trọng, nhưng nếu bạn không thể cài đặt chúng từ đầu như bao lần cài đặt bình thường khác thì phải làm sao?

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

10:46:38 06/12/2022
Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh. Dữ liệu của Cisco chỉ ra các doanh nghiệp Anh quốc đã bị phạt tổng cộng 26 triệu bảng do nhân viên làm mất laptop, điện thoại cô...

Quy chuẩn về tương thích điện từ với thiết bị thông tin vô tuyến điện

10:45:21 06/12/2022
Quy chuẩn quy định các yêu cầu chung về tương thích điện từ (EMC) đối với các thiết bị vô tuyến và phụ trợ liên quan, không bao gồm thiết bị thu quảng bá

Meta 'dọa' xóa tin tức khỏi Facebook

10:44:56 06/12/2022
Theo một dự luật đang được Mỹ đề xuất, các công ty truyền thông có thể thu hồi nội dung hoặc ra điều kiện để các Big Tech đưa tin tức trên nền tảng của mình

Hacker đ.ánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

10:44:35 06/12/2022
Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đ.ánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020. Thông tin được tiết lộ vào ngày 5/12 (giờ địa phương). Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chối đưa thêm chi tiết, song xác nhận một bài báo trê...
ADVERTISEMENT

Ứng dụng có hàng triệu lượt cài đặt âm thầm phá hỏng điện thoại người dùng

10:43:09 06/12/2022
Được quảng cáo với những tính năng hoa mỹ, tuy nhiên những ứng dụng này lại là nguồn gây ra những trục trặc hiệu suất điện thoại, quảng cáo gian lận và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

09:37:04 06/12/2022
Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đ.ánh giá thủ công

New Zealand đòi Google, Facebook trả phí cho báo chí

09:36:45 06/12/2022
Quốc gia này yêu cầu các ông lớn công nghệ trả tiền cho các cơ quan báo chí nếu muốn hiển thị tin tức của họ trên mạng xã hội, công cụ tìm kiếm của mình

Google thử nghiệm chế độ ẩn danh mới cho Chrome

09:34:47 06/12/2022
Chế độ thử nghiệm này đang được áp dụng cho Chrome trên iPhone và iPad. Chế độ ẩn danh (Incognito mode) của trình duyệt Chrome sắp trở nên mạnh mẽ và hữu dụng hơn bao giờ hết với một trải nghiệm hoàn toàn mới đang được Google triển khai...

Lỗ hổng khiến hàng triệu thiết bị Android có nguy cơ bị đ.ánh cắp dữ liệu

09:32:05 06/12/2022
Theo báo cáo của 9to5Google, một số khóa ký ứng dụng được sử dụng bởi các nhà sản xuất đã bị rò rỉ trên mạng, khiến hàng triệu thiết bị Android có nguy cơ bị đ.ánh cắp dữ liệu

5 công nghệ có thể khiến bạn không bao giờ tin vào những thứ trên internet nữa

09:31:37 06/12/2022
Sự gia tăng của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tinh vi khiến cho những thông tin xuất hiện trên internet bị người dùng nghi ngờ về tính xác thực

Samsung phát triển ứng dụng 'tự sửa chữa' cho thiết bị smartphone

09:29:14 06/12/2022
Hồ sơ tại Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) cho thấy Samsung đang thiết kế một ứng dụng tự sửa chữa mới

Công nghệ đột phá tiếp theo trên iPhone: Sau Face ID sẽ là gì?

09:25:12 06/12/2022
Nếu Face ID không hoàn hảo, đủ nhanh và đủ tin cậy thì Apple sẽ phải tìm kiếm một lựa chọn khác ưu việt hơn dành cho người dùng. Đó sẽ là gì?
ADVERTISEMENT

Tập đoàn FPT giới thiệu hệ sinh thái với chủ đề 'Công nghệ kiến tạo hạnh phúc'

09:23:30 06/12/2022
Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam) 2022, Tập đoàn FPT đã trưng bày hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ với chủ đề Công nghệ kiến tạo hạnh phúc

LG sẽ đầu tư thêm 4 tỷ USD vào Việt Nam

09:23:06 06/12/2022
Phó chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn LG - ông Kwon Bong-seok cho biết, tương lai, LG sẽ đầu tư vào Việt Nam thêm 4 tỷ USD nữa. Tập đoàn mong muốn đưa Việt Nam là trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại trong tương lai

Foxconn dự kiến nhà máy tại Trịnh Châu sẽ hoạt động hết công suất trở lại

09:22:28 06/12/2022
Foxconn, nhà cung cấp của Apple, dự kiến nhà máy tại Trịnh Châu (Trung Quốc) của hãng này sẽ trở lại hoạt động hết công suất vào khoảng cuối tháng 12/2022 đến đầu tháng Một

Facebook và Google sẽ phải trả tiền cho tin tức địa phương?

09:22:09 06/12/2022
Theo Reuters, Chính phủ New Zealand cho biết họ sẽ sớm đưa ra một đạo luật yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho tin tức địa phương

Doanh nghiệp chuyên thiết kế vi mạch cho Samsung mở chi nhánh thứ 2 tại Việt Nam

09:21:37 06/12/2022
Sáng ngày 2/12, Tập đoàn ADTechnology (ADT Group) - đối tác thiết kế vi mạch cho Samsung đã khai trương chi nhánh thứ 2 tại Việt Nam

Ngành công nghệ Đài Loan đột phá với những tiên phong đáp ứng xu hướng toàn cầu

09:20:35 06/12/2022
Tiếp tục vươn mình mở rộng vượt giới hạn sáng tạo trong ngành công nghệ, Giải thưởng Taiwan Excellence gần đây vừa công bố những cải tiến đột phá

Ngân hàng 'lên mây', thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

09:20:18 06/12/2022
Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hóa nhiều hơn

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung của mạng Viettel, MobiFone, Vietnamobile

09:20:01 06/12/2022
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về an toàn thông tin mạng và cung cấp dịch vụ nội dung thông tin của 3 mạng Viettel, MobiFone và Vietnamobile

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

08:52:53 06/12/2022
Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Map

Cách nghe lại nhạc chuông của Nokia 8210

13:41:56 05/12/2022
Hơn 150 âm thanh từ những món đồ công nghệ cổ, tuổi đời hàng chục năm được phát hành kèm bản remix trên trang Obsolete Sound
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chung kết cuộc thi nói tiếng Hàn tỉnh Gyeongsangbuk – Thái Nguyên năm 2022

Học hành

14:07:50 06/12/2022
Tối 5/12, Trường Ngoại ngữ (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi nói tiếng Hàn tỉnh Gyeongsangbuk – Thái Nguyên năm 2022

Cá chuồn, mít non- mối duyên thơm thảo giữa miền xuôi và miền ngược.

Ẩm thực

14:06:26 06/12/2022
Ai về nhắn với nậu nguồn. Mít non gởi xuống, cá chuồn gởi lên . Cái duyên lạ lùng giữa miền xuôi với miền ngược, giữa nậu biển với nậu nguồn, dường như kết tinh trong món cá chuồn kho mít

Bà Đào Lan Hương cảm ơn Shark Bình, viết tâm thư gồm 5 điều gửi các con nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày cưới

Netizen

14:04:44 06/12/2022
Đúng vào dịp kỷ niệm 14 năm ngày cưới, bà Đào Lan Hương viết tâm thư dài thể hiện tình cảm và khuyên dạy các con nhiều điều trong cuộc sống, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Shark Bình cho dù mọi việc có diễn ra như thế nào

Cậu con trai ít biết của Lam Trường và vợ cũ Ngô Ý An

Sao việt

14:01:41 06/12/2022
Lam Trường và Yến Phương hiện đang có cuộc hôn nhân được nhiều người ngưỡng mộ. Trước khi yên ấm, nam ca sĩ cũng từng trải qua đổ vỡ với người vợ đầu là Ngô Ý An

Cặp hot girl gây “sốt” làng võ Việt: Chị cao thủ Thái Cực Quyền, em “trùm” côn nhị khúc

Sao thể thao

13:58:16 06/12/2022
Trần Thị Hậu và Trần Thị Nhi là cặp chị em nổi tiếng của thể thao Việt Nam khi không chỉ xinh đẹp mà còn có trình độ võ thuật đáng nể, đặc biệt là côn nhị khúc, Thái Cực Quyền, Boxing

Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg

Đời sống

13:54:05 06/12/2022
Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là sẽ đến Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, với những công nhân U50 ở khu công nghiệp tại TP.HCM điều chờ đợi họ là gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền

Sam bị sưng phù mặt, dị ứng da suốt 6 tháng khi quay phim Đảo Độc Đắc - Tử mẫu Thiên Linh Cái

Hậu trường phim

13:52:01 06/12/2022
Những hình ảnh mà Sam vừa chia sẻ cho thấy những khó khăn mà nữ diễn viên gặp phải trong quá trình tham gia bộ phim điện ảnh Đảo Độc Đắc - Tử mẫu Thiên Linh Cái

Hồ Văn Cường biểu diễn cùng Ngọc Sơn sau tin đồn qua đời

Nhạc việt

13:49:24 06/12/2022
Danh ca Ngọc Sơn tự hào cho rằng sau một năm được anh dìu dắt, Hồ Văn Cường giờ đây đã trưởng thành, lớn nhanh như một gã khổng lồ

Nghi vấn Tuấn Trần ‘cặp kè’ em gái Trấn Thành trong phim Tết Nhà Bà Nữ 

Phim việt

13:47:40 06/12/2022
Phim Nhà Bà Nữ của Trấn Thành vừa cho tung teaser nóng hổi, chính thức hé lộ hệ thống nhân vật chính đầy tếu táo và bối cảnh đậm chất Sài Gòn. Đời thường, vui nhộn nhưng không kém phần kịch tính, Nhà Bà Nữ hứa hẹn sẽ mang đến những cung...

Reborn Rich tập 8: Những mâu thuẫn ngày càng sâu sắc, hận thù chồng chất hận thù

Phim châu á

13:47:20 06/12/2022
Khán giả đang được đưa vào sâu hơn trong cuộc chiến thừa kế với tầng tầng lớp lớp mâu thuẫn chồng chất lên nhau.  Nam chính của chúng ta có làm chủ được cuộc chơi?

Đại chiến Anh - Pháp tứ kết World Cup: SAO 'Tam sư' không ngán, nói gì về Mbappe?

Bóng đá thế giới

13:46:12 06/12/2022
Tiền đạo trẻ Bukayo Saka của Anh phát biểu đầy tự tin trước trận đại chiến ĐKVĐ Pháp ở tứ kết World Cup 2022.Saka nói với các phóng viên: Chúng tôi biết những phẩm chất mà họ có nhưng chúng tôi cũng biết phẩm chất của chính mình. Chúng ...

Lalela Mswane ngày càng bị ghét: Đi từ thiện mặc đồ trễ nải, ‘ăn miếng trả miếng’, sân si người Việt

Sao âu mỹ

13:42:04 06/12/2022
Dù trường hợp lần này của Hoa hậu Siêu quốc gia Lalela Mswane không rõ là do phía ekip Việt Nam chuẩn bị thiếu chu đáo, hay do ekip riêng của nàng Hậu chưa tìm hiểu rõ tính chất hoạt động nhưng rõ ràng đã khiến hình ảnh về buổi từ thiện...

Minh Tú diện áo xuyên thấu đi tuyển model cho NTK Đỗ Long

Phong cách sao

13:41:24 06/12/2022
Ngoài NTK Đỗ Long, siêu mẫu Minh Tú xuất hiện với vai trò giám khảo, thì buổi tuyển chọn người mẫu lần này còn có sự tham gia của gần 500 gương mặt thí sinh