CEO Google phải gọi điện cho tổng thống Donald Trump để xin lỗi

Mặc dù Google đâu có lỗi trong việc này.

Trong một cuộc họp báo mới đây tại Nhà Trắng, tổng thống Donald Trump cho biết rằng CEO Sundar Pichai đã phải gọi điện cho ông để xin lỗi . Mặc dù không rõ CEO của Google đã gọi điện để xin lỗi vì điều gì, nhưng sau đó, ông Trump lại tiếp tục ca ngợi đội ngũ truyền thông của Google vì chứng minh những bình luận trước đó của ông về trang web phân loại xét nghiệm virus corona là sự thật.

Tổng thống Donald Trump phát biểu: “Tôi muốn cảm ơn Google và những người trong đội truyền thông của họ, vì chứng minh rằng những lời tôi nói vào thứ sau là đúng. CEO Google , một người đàn ông tuyệt vời, đã gọi cho tôi và gửi lời xin lỗi . Tôi không rõ báo chí đã lấy nguồn tin giả từ đâu, nhưng họ đã lấy nó ở đâu đó. Sẽ tuyệt vời hơn nếu như chúng ta có thể đưa tin một cách thật chính xác”.

Google không có bất kỳ bình luận nào về nội dung của cuộc gọi giữa CEO Sundar Pichai và ông Trump. Nhưng, Google ngày hôm nay đã đăng tải một thông báo mới trên trang blog. Trong đó, Google đã xác nhận việc hợp tác với Chính phủ Mỹ và những động thái nhằm giúp ngăn chặn bệnh dịch Covid-19 , đồng thời xóa bỏ một vài thông tin gây hiểu lầm trước đó.

CEO Google phải gọi điện cho tổng thống Donald Trump để xin lỗi - Hình 1

Ông Trump cho rằng các trang tin tức đã đưa tin giả mạo và không liên lạc với Google để có thông tin chính xác.

Hôm thứ 6 tuần trước, tổng thống Donald Trump nói rằng 1.700 kỹ sư của Google đang phát triển một trang web phân loại xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 , hay còn được gọi là dự án Verily. Thế nhưng có một sự thật là Google không cần tới 1.700 kỹ sư cùng tham gia vào một dự án phát triển trang web này.

Dưới đây là những gì ông Trump đã phát biểu:

“Tôi muốn cảm ơn Google. Google đang giúp phát triển một trang web. Nó sẽ được thực hiện rất nhanh, không giống như các trang web trong quá khứ. Google có 1.700 kỹ sư làm việc về vấn đề này ngay bây giờ. Họ đã đạt được những tiến bộ to lớn. Mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi là ngăn chặn sự lây lan của virus”.

Theo phát biểu hôm thứ 6 của ông Trump, thì Google sẽ sớm đưa ra một trang web, cho phép tất cả người dân Mỹ trả lời một số câu hỏi điều tra, để xem họ có cần xét nghiệm Covid-19 hay không.

CEO Google phải gọi điện cho tổng thống Donald Trump để xin lỗi - Hình 2

Theo báo cáo của các đơn vị truyền thông sau khi đã liên hệ với Google, dự án Verily trên thực tế không phải một cái gì đó to lớn như những gì ông Trump miêu tả. Thậm chí, dự án này vẫn còn trong giai đoạn đầu, chưa thực sự sẵn sàng cho bất kỳ tuyên bố công khai nào, và cũng sẽ được áp dụng một cách hạn chế, thay vì cho tất cả người dân.

Có vẻ như Tổng thống Donald Trump không thực sự hiểu rõ những gì mà Google đang làm, nhưng ông vẫn cho rằng lời phát biểu trước đó của mình là đúng. Và việc các trang tin truyền thông đưa tin về điều đó là sai sự thật, khiến ông Trump không thực sự thoải mái.

Điều đó dẫn đến việc CEO Sundar Pichai của Google phải gọi điện xin lỗi ông Trump, vì đã gây ra những sự hiểu lầm này. Còn trên thực tế, Google mới là người không có lỗi trong việc này.

Theo GenK

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào

Nhờ đam mê và nỗ lực của bản thân, Sundar Pichai đã trở thành một trong những người đàn ông quyền lực nhất trong làng công nghệ hiện đại.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 1

Tên đầy đủ của tân Giám đốc điều hành Alphabet là Pichai Sundararajan. Ông sinh ra và lớn lên tại Chennai, thành phố phía đông Ấn Độ. Thuở nhỏ, ông sống cùng cha - một kỹ sư điện, mẹ - người viết tốc ký và em trai Pichai Srinivasan, trong một căn hộ chỉ có hai phòng. Hai anh em ông thường ngủ ngay phòng khách. Ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ ông đã phát hiện tài năng thiên bẩm của Sundar Pichai với những con số, ông có thể ghi nhớ tất cả số điện thoại từng gọi. Tới nay, CEO Alphabet và Google thi thoảng vẫn thể hiện trí nhớ siêu phàm trong các cuộc họp của công ty. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Sundar Pichai theo học tại Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) ở Kharagpur. Chương trình đầu tiên ông tự viết ra là một trò chơi đánh cờ. Thành tích xuất sắc trong thời gian học tập tại đây đã giúp ông giành được học bổng của Đại học Stanford, bang California (Mỹ).

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 2

Sundar Pichai từng thừa nhận việc chuyển tới California là bước ngoặt lớn trong cuộc đời. "Tôi yêu thích công nghệ và khi lớn lên, tôi luôn ấp ủ giấc mơ được tới làm việc tại Thung lũng Silicon", Pichai nói. "Tôi đã đọc về Thung lũng Silicon, cũng như được nghe rất nhiều câu chuyện về nó từ chú của mình". Thời điểm mới đặt chân sang Mỹ (năm 1993), Pichai đã bị bất ngờ vì mọi thứ ở đây quá đắt. Ví dụ, một chiếc ba-lô có giá 60 USD. Ngoài ra, ông cũng rất nhớ bạn gái Anjali ở quê nhà. Vài năm sau, Anjali và Sundar Pichai làm đám cưới. Hai người quen nhau tại Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) ở Kharagpur, nơi bà theo học ngành Công nghệ Hóa học. Hiện nay, ông bà đã có hai người con là Kiran (trai) và Kavya (gái).

Larry Page và Sergey Brin, cho phép Google phát triển trình duyệt riêng. Tới nay, Google Chrome đã trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 3

Sau khi lấy bằng Thạc sĩ khoa học của Đại học Stanford, ông Pichai tiếp tục đăng ký khóa Thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Wharton, thuộc hệ thống của Đại học Pennsylvania. Trước khi về đầu quân cho Google, Pichai đã thực tập tại tập đoàn tư vấn tài chính McKinsey&Co. Sundar Pichai tham gia phỏng vấn tại Googleplex (trụ sở Google) vào ngày 1/4/2004, cùng ngày dịch vụ thư điện tử G-mail ra mắt. Ban đầu, ông cũng như nhiều ứng viên khác, cho rằng dịch vụ e-mail miễn phí này là trò đùa của công ty trong ngày Cá tháng Tư.

Công việc đầu tiên của ông tại Google liên quan đến công cụ tìm kiếm Google Search. Năm 2006, tương lai của Google Search bị đặt dấu hỏi khi Microsoft thiết lập Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Internet Explore. Tuy nhiên, ông Pichai đã thuyết phục các nhà sản xuất máy tính cài đặt sẵn Google để giảm ảnh hưởng của thay đổi này.
Internet Explorer thất bại mở ra cơ hội lớn cho Sundar Pichai, ông thuyết phục hai nhà đồng sáng lập Alphabet, Larry Page và Sergey Brin, cho phép Google phát triển trình duyệt riêng. Tới nay, Google Chrome đã trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 4

Tháng 3/2013, Sundar Pichai tiếp quản bộ phận phát triển Android từ "cha đẻ" hệ điều hành này, Andy Rubin. Lý do ông Rubin rời Google được cho là có liên quan đến cáo buộc xâm hại . Android One là một trong những dự án do ông Pichai khởi xướng, nhằm giúp người dân tại các quốc gia đang phát triển tiếp cận công nghệ tiên tiến. Mục tiêu của dự án là thúc đẩy doanh số smartphone giá rẻ dành cho 5 tỷ người dùng trực tuyến tiếp theo. Trước khi Sundar Pichai lên nắm quyền tại Google, Google và bộ phận phát triển Android được coi như hai công ty hoàn toàn riêng biệt. Ông chính là người đã có công gắn kết bộ phận phát triển Android với phần còn lại của công ty, qua đó giúp tăng khả năng tương thích giữa dịch vụ của Google và Android.

Sundar Pichai được cho là góp công lớn giúp Google đạt được thỏa thuận thâu tóm công ty sản xuất thiết bị nhà thông minh Nest vào năm 2014.
Ông cũng là nhân vật quan trọng đằng sau sự phát triển của Chrome OS, hệ điều hành dành cho máy tính xách tay giá rẻ.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 5

Trong các cuộc họp, Sundar Pichai thường đóng vai "thông dịch viên" cho nhà đồng sáng lập Larry Page do ông là người hiếm hoi thấu hiểu tầm nhìn của nhà đồng sáng lập của Alphabet và có thể giải thích ý tưởng đó cho mọi người. Thành công với Google Chrome, ứng dụng và Android đã dẫn tới bước ngặt tiếp theo vào năm 2014, khi Pichai đươc Larry Page trao quyền phụ trách hầu hết sản phẩm của công ty, gồm công cụ tìm kiếm, bản đồ, Google , quảng cáo và cơ sở hạ tầng. Về cơ bản, Sundar Pichai đã trở thành Giám đốc điều hành thứ hai của công ty. Larry Page không giấu diếm sự tôn trọng với những cống hiến của Sundar Pichai trong bài phát biểu vào năm 2014. "Sundar có khả năng để nhìn thấy những gì sắp diễn ra và huy động các nhóm tập trung vào điều quan trọng nhất", Page cho biết. "Tầm nhìn của chúng tôi rất giống nhau khi nói về sản phẩm. Điều đó giúp anh ấy phù hợp hoàn hảo với vai trò này". Một năm sau bài phát biểu trên, Sundar Pichai được đề bạt lên vị trí Giám đốc điều hành của Google.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 6

Dù là một người kín đáo, Sundar Pichai sẵn sàng nói ra điều mà ông tin tưởng. Ông từng công khai chống lại quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump về người nhập cư: "Đừng để nỗi sợ hãi đánh bại giá trị của chúng ta. Chúng ta phải ủng hộ các tôn giáo và cộng đồng thiểu số khác tại Mỹ, cũng như trên toàn thế giới". Ông không sử dụng Instagram hay Twitter, nhưng thường xuyên chia sẻ trên Google . Các bài đăng của ông chủ yếu giới thiệu các tính năng cập nhật trên trình duyệt Google Chrome. Pichai ngưỡng mộ cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, phóng viên tờ New York Times Anthony Shadid, nhà khoa học máy tính Dennis Ritchie, nhà hoạt động chính trị người Kenya Wangari Maathai, nhà khoa học máy tính John McCarthy và lập trình viên Aaron Swartz.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 7

Sundar Pichai và các con đều yêu thích môn thể thao nổi tiếng của Ấn Độ, Cricket. Ông cũng từng sang Việt Nam uống trà chanh vỉa hè với Nguyễn Hà Đông, "cha đẻ" tựa game Flappy Bird nổi tiếng. Bữa sáng ưa thích của ông là trứng omelette và trà, trong khi đọc ấn bản của Wall Street Journal .

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 8

Với tư cách người lãnh đạo, Sundar Pichai luôn được yêu quý bởi ông luôn trân trọng nhân tố mang đến hiệu quả trong công việc. Chính cách suy nghĩ "nội dung quan trọng hơn hình thức" này khiến bản thân ông cũng tự cảm thấy phải có trách nhiệm hơn. Một nhân viên công ty đã viết trên Quora: "Ông ấy thực sự được tôn thờ tại Google. Các kỹ sư, nhà quản lý sản phẩm và nhân viên kinh doanh đều tin tưởng ông".

Tuy nhiên, bê bối liên quan đến phân biệt đối xử và dự án "Dragonfly" nhằm tạo ra công cụ tìm kiếm bị kiểm duyệt tại Trung Quốc làm giảm chỉ số tín nhiệm của ông trên trang web chia sẻ trải nghiệm về công việc Glassdoor.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 9

Sundar Pichai nhận được khoản thù lao xứng đáng cho cống hiến tại Google. Vào tháng 2/2016, ông được cam kết nhượng lại số cổ phiếu của công ty trị giá 183 triệu USD, trả dần trong vòng bốn năm. Theo Bloomberg , đây là gói thanh toán lớn nhất mà Google từng trao cho một vị Giám đốc điều hành. Tháng 7/2017, ông được điền tên vào ban lãnh đạo Alphabet. "Sundar đang đóng góp tuyệt vời với tư cách là Giám đốc điều hành của Google, giúp thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển, mối quan hệ đối tác và đổi mới sản phẩm. Tôi thực sự thích làm việc với anh ấy và rất vui mừng khi anh ấy tham gia vào hội đồng quản trị Alphabet", Larry Page nói.

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 10

Ở quê nhà Ấn Độ, Sundar Pichai được coi như một người anh hùng. "Bạn đã thực hiện được những gì mọi người mơ ước", Harsha Bhogle, người dẫn chương trình nói với Pichai trong buổi giao lưu với các sinh viên của Đại học Delhi. Ông đã có vinh dự gặp riêng Tổng thống Ấn Độ Narendra Modi. Business Insider nhận xét Sundar Pichai vẫn khiêm tốn đến khó tin trong suốt chặng đường thành công. "Làm việc với những người khiến bạn cảm thấy bất an là điều tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ liên tục phải thúc đẩy giới hạn của bản thân"

Sundar Pichai trở thành CEO Google và Alphabet thế nào - Hình 11

Vào tháng 12/2019, hai nhà sáng lập Larry Page và Serge Brin, tuyên bố từ chức. Sundar Pichai được đề nghị tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành Alphabet. Trong bức thư gửi tới nhân viên của công ty, bộ đôi này cho rằng Alphabet và Google "không còn cần tới hai Giám đốc điều hành và một vị Chủ tịch" nữa.

Theo vnexpress

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13

Tiêu điểm

[Cập nhật] Mạng 4G Vinaphone vừa gặp sự cố không thể truy cập được 
15:03:48 14/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin
06:33:38 15/01/2021
Samsung dùng iPhone tweet về sự kiện Galaxy S21
06:31:40 15/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Đón loạt đồ dùng điện tử giá sốc giảm đến 50%, đón Tết tại gia tưng bừng!
23:08:12 14/01/2021
Quốc gia thay Trung Quốc làm công xưởng giá rẻ của thế giới
15:29:52 15/01/2021
Tham vọng phát triển xe tự lái của Apple
10:29:27 14/01/2021
Với các ưu điểm này, Exynos 2100 xứng đáng là cú comeback hoàn hảo của Samsung 
23:18:50 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
Lấy đàn ông gia trưởng, tôi rơi nước mắt nhiều lần nhưng bất ngờ hành động của anh khiến tôi bị sốc
17:55:54 15/01/2021
Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này
19:51:53 15/01/2021
Sự kiện siêu khủng iQiYi: Thái Từ Khôn "soái khí" ngút ngàn, Kim Thần đọ sắc vóc sexy bên mỹ nhân hack tuổi Đàm Tùng Vận
20:40:51 15/01/2021
Lê Âu Ngân Anh lên đồ gợi cảm, khoe dáng nuột nà đón tuổi mới: Nhan sắc thăng hạng chuẩn cô giáo hot nhất nhì Vbiz!
19:21:12 15/01/2021

Tin mới nhất

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Nhà đầu tư cá nhân nên tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền vào P2P 

22:59:53 15/01/2021
Khi lãi suất ngân hàng ngày giảm, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch sang đầu tư online, đặc biệt là các ứng dụng fintech.

AppotaPay và Ngân hàng Nam Á ký kết thỏa thuận hợp tác 

22:57:34 15/01/2021
Sáng 13/1/2021 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần AppotaPay và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á đã tiến hành Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương.

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

22:55:03 15/01/2021
Ngày 14/1, Viettel chính thức khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh, trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng 5G tại đây.

Tại sao CEO Intel phải xin từ chức?

22:52:13 15/01/2021
CEO Bob Swan xin từ chức vì áp lực của hội đồng quản trị sau những kết quả tệ hại gần đây của Intel, vậy đó chính xác là vấn đề gì?

Huawei mua 90 bằng sáng chế từ BlackBerry 

21:48:15 15/01/2021
Một báo cáo mới cho biết Huawei đã mua lại 90 bằng sáng chế từ BlackBerry, hầu hết liên quan đến bảo mật và thông tin này đã được người phát ngôn của BlackBerry xác nhận.

Mozilla đưa dịch vụ VPN lên Mac và Linux 

21:46:20 15/01/2021
Mozilla VPN cuối cùng đã được công ty mẹ mang đến với 2 hệ điều hành Mac và Linux. Sau một chặng đường phát triển từ một tiện ích mở rộng Private Network được bắt đầu với trình duyệt Firefox vào năm 2019. Sau khi kết thúc thử nghiệm trê...

TikTok thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho người dùng nhỏ tuổi 

20:06:26 15/01/2021
TikTok đang mang đến một cài đặt quyền riêng tư mới nhằm nâng cao khả năng hạn chế một số tính năng dành cho thanh thiếu niên.

Samsung vén màn laptop đầu tiên tích hợp camera trong màn hình 

20:04:01 15/01/2021
Thay vì smartphone, Samsung có thể chọn laptop là sản phẩm đầu tiên tích hợp công nghệ camera dưới màn hình mà hãng đã nghiên cứu phát triển từ lâu.

Ứng dụng Parler có thể sẽ không bao giờ trở lại 

20:02:06 15/01/2021
Gần đây, mạng xã hội Parler liên tục gặp hạn sau khi bị Apple và Google gỡ khỏi kho ứng dụng và việc Amazon tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ máy chủ gần như đặt dấu chấm hết cho tương lai của nền tảng này.

Dropbox cắt giảm 11% lực lượng lao động toàn cầu 

20:00:03 15/01/2021
Dropbox thông báo rằng họ sẽ giảm khoảng 11% lực lượng lao động toàn cầu, tương đương với 315 nhân viên sẽ bị mất việc.

Nếu mua cổ phiếu Tesla hiện tại, nhà đầu tư phải chờ 1.600 năm mới hoàn được vốn 

19:39:23 15/01/2021
Tesla vẫn đang có lãi, nhưng bạn sẽ phải chờ hơi lâu nếu muốn hoàn vốn từ cổ tức của công ty.

Làm ăn thuận lợi, MediaTek thưởng Tết mỗi nhân viên hơn 80 triệu đồng 

18:50:24 15/01/2021
Đây được coi là cách MediaTek tri ân nhân viên sau một năm 2020 với hàng loạt thành tích.

Hãng sản xuất kính cường lực Gorilla Glass phải dùng 'tiếng lóng' để chỉ Apple nhằm tránh bị 'phạm húy' 

18:47:54 15/01/2021
Để bảo vệ danh tính của Apple, Corning vẫn không dám nhắc nhắc tới đối tác của mình một cách đích danh, mặc dù đã làm việc trên các mẫu iPhone đầu tiên từ năm 2007.

Kìm cương Big Tech: Bài toán bức thiết nhưng nan giải 

18:36:47 15/01/2021
Liệu CEO một hãng công nghệ có quyền buộc một Tổng thống đương nhiệm phải câm lặng? Làm thế nào để kìm hãm sức mạnh vượt tầm kiểm soát của Big Tech? Đây quả thực là những câu hỏi khó có lời đáp.

Những tính năng đầu tiên của Android 12 xuất hiện trực tuyến 

16:44:46 15/01/2021
Ngoài chức năng ngủ đông cực mới, các phiên bản cập nhật sẽ được cập nhật cực kỳ đơn giản.

Máy chiếu LG laser 4K mới nhất hỗ trợ AirPlay 2, giá 2.999 USD 

16:36:25 15/01/2021
Theo LG, HU810P có thể tạo ra màn hình lớn tới 300 inch ở độ sáng 2.700 ANSI lumen, hỗ trợ các tiêu chuẩn HDR10 và HLG HDR, điều chỉnh hình ảnh của nó tùy thuộc vào nội dung hoặc căn phòng mà bạn đang xem. Tuổi thọ đèn laser ước tính 20...

JBL L100 Classic 75, đôi loa chuẩn sưu tầm, giới hạn chỉ 750 cặp 

16:34:33 15/01/2021
Nhân dịp kỷ niện 75 năm thành lập thương hiệu, hãng âm thanh nổi tiếng JBL đã quyết định tạo ra phiên bản đặc biệt giới hạn của một trong những mẫu loa được audiophile yêu thích nhất.

Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê

16:32:04 15/01/2021
Nếu chỉ nhìn ngoại hình, nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là một máy pha cà phê hay một con robot nào đó chứ không phải máy chiếu mới của Asu

Huawei không theo đuổi thành công 'sớm nở tối tàn' 

14:24:36 15/01/2021
Không đổi mới mù quáng, cũng không hài với thành tựu nhỏ... là tinh thần mà Nhậm Chính Phi truyền đến nhân viên trong hành trình xây dựng đế chế Huawei.

Fitbit về tay Google với giá 2,1 tỷ USD 

14:21:00 15/01/2021
Trị giá của thương vụ này khoảng 2,1 tỷ USD. Google cam kết không sử dụng dữ liệu sức khỏe người dùng Fitbit vào mục đích quảng cáo.

Bitcoin lại sắp chạm 38.000 USD 

14:18:24 15/01/2021
Tính đến 8h 14/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là hơn 37.500 USD, tăng hơn 14% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa 699,3 tỷ USD.

Intel Tiger Lake-H cuối cùng cũng sử dụng kiến trúc SuperFin 10nm mới

01:15:53 15/01/2021
Intel Tiger Lake-H đã nâng cấp lên kiến trúc SuperFin 10nm và đi kèm với một loạt tính năng mới.

Có thể bạn quan tâm

Tạm giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 480%

Pháp luật

01:31:06 16/01/2021
Chiều 15/1, Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự và hoàn tất hồ sơ để bàn giao 4 đối tượng cho Công an huyện Gò Dầu để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran

Thế giới

01:27:05 16/01/2021
Mỹ dường như đã dùng tên lửa AGM-179A với độ chính xác rất cao, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để hạ sát tướng Iran Soleimani hồi năm 2020.

Ký ức kinh hoàng của nữ sinh thoát chết trong sự cố tàu lượn

Sự kiện nóng

01:21:43 16/01/2021
Tàu vừa chạy qua khúc cua, P giật mình khi thấy toa ghế ngồi chuyển động khác thường, lao thẳng vào cột sắt rồi dừng lại, em đã tận mắt nhìn thấy người bạn thân rơi xuống đất.

Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề

Đời sống

01:14:19 16/01/2021
Hội đồng Y khoa quốc gia sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề y cho bác sĩ mới ra trường, đảm bảo dù học trường nào khi làm nghề phải đạt chuẩn.

Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA

Esport

23:58:40 15/01/2021
Cuộc đối đầu được mong đợi nhất tại LCK Mùa Xuân 2021 giữa T1 và DWG KIA (DAMWON - DK) đã chính thức khép lại, và đội giành được chiến thắng tiếp tục là những chú Rùa xanh (biệt danh của DK).

Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng

Sao châu á

23:38:35 15/01/2021
Vượt mặt nhiều ngôi sao đình đám như Thái Từ Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh, Tiêu Chiến đã trở thành ngôi sao hot nhất sự kiện.

Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'

Sao việt

23:28:04 15/01/2021
Quế Vân tiết lộ 2 năm qua hẹn hò với bạn trai đã có khá nhiều chuyện buồn và đau đớn, đến nay cô nhắn nhủ đầy xúc động đến với đối phương trước khi đón con đầu lòng.

Wayne Rooney giã từ sự nghiệp cầu thủ

Bóng đá thế giới

23:23:21 15/01/2021
Cựu thủ quân tuyển Anh chia tay sự nghiệp cầu thủ để tập trung cống hiến trong vai trò HLV trưởng tại Derby County.

Chờ xem ngôi sao World Cup "già" nhất V.League

Bóng đá việt nam

23:16:26 15/01/2021
Cùng với Kiatisak, Brandao, Công Phượng và dàn sao HAGL, được chú ý nhất bên phía chủ nhà Sài Gòn sẽ là tiền vệ mang áo số 10 Daisuke Matsui. Tân binh người Nhật Bản này là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử V.League khi đến tháng 5 tớ...

Alexandre Pato chạm đáy sự nghiệp dù mới 31 tuổi

Sao thể thao

23:00:21 15/01/2021
Alexandre Pato, tiền đạo sáng giá một thời của tuyển Brazil, muốn tìm bến đỗ phù hợp để tận hưởng thời gian còn lại trên sân cỏ.

Vừa ra mắt, Galaxy S21 đã loạn giá tại Việt Nam

Đồ 2-tek

22:52:58 15/01/2021
Tham khảo tại một số đại lý, mức giảm tối đa mà người dùng có thể nhận được khi mua chiếc S21 có thể lên tới 7 triệu đồng.