CEO Gojek Việt Nam Phùng Tuấn Đức: ‘Chúng tôi không cố giành giật thị trường’

Trước câu hỏi về sự cạnh tranh với Grab trong bối cảnh GoViet trở thành Gojek Việt Nam, CEO Phùng Tuấn Đức cho biết Gojek không coi đây là một cuộc đua tốc độ. Ông cũng không lo màu áo mới bị nhầm lẫn với đối thủ.

CEO Gojek Việt Nam Phùng Tuấn Đức: 'Chúng tôi không cố giành giật thị trường' - Hình 1

Ông Phùng Tuấn Đức vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Gojek Việt Nam. Trước khi đảm nhiệm trọng trách này, ông là người đồng sáng lập cũng như vận hành GoViet suốt 2 năm qua

Đầu tháng 7 vừa qua, GoViet thông báo về quyết định hợp nhất với Gojek, trở thành Gojek Việt Nam, đồng thời công bố Tổng giám đốc mới – ông Phùng Tuấn Đức. Đi cùng sự thay đổi này, hãng sẽ chuyển từ màu áo đỏ sang màu xanh lá cây như đồng phục của Gojek tại Indonesia, trụ sở của tập đoàn nổi tiếng được thành lập hồi 2010. Với lần “thay áo” này, Gojek Việt Nam cho biết sẽ đem đến cho người dùng một “siêu ứng dụng” giải quyết được các nhu cầu khác nhau ngoài ba dịch vụ hiện tại (GoBike, GoFood và GoSend). Mới đây, CEO Phùng Tuấn Đức đã có những chia sẻ với Thanh Niên về kế hoạch phát triển sắp tới của Gojek và giải thích lý do đổi sang màu áo mới, dù dễ gây nhầm lẫn với đối thủ.

* Xét về thời điểm thành lập, Gojek xuất hiện trước Grab khi một bên ra mắt vào năm 2010 và một bên là năm 2011. Tuy nhiên, Grab vào thị trường Việt Nam trước Gojek và người dùng trong nước khó thay đổi quan điểm cố hữu: màu đỏ là GoViet, còn màu xanh lá cây là Grab. Ông có lo sợ việc đổi màu áo xanh sẽ bị nhầm lẫn với đối thủ?

- Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam: Thực ra màu xanh đã được ra đời cùng với Gojek từ năm 2010 trước khi bất kỳ hãng xe công nghệ nào khác sử dụng màu xanh này, đây là màu nguyên thủy của Gojek. Khi triển khai thương hiệu này ở Việt Nam thì chắc chắn chúng tôi vẫn sẽ đi theo định vị thương hiệu toàn cầu của Gojek, nên không thể thay đổi được màu áo. Bản thân tôi cũng như những người gắn bó với GoViet trong 2 năm qua đều có những tiếc nuối với màu áo đỏ. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu những thay đổi sắp tới sẽ mang lại những dịch vụ mới cho người dùng, những sản phẩm, tính năng mà thị trường đang trông đợi. Với những dịch vụ sắp ra mắt, khách hàng sẽ thấy một ứng dụng có thể mang đến nhiều tiện ích nữa chứ không còn chỉ giới hạn ở ba dịch vụ như hiện nay.

Việc nhầm lẫn giữa các thương hiệu thực ra là do mọi người đang hình dung trước về bộ mặt đường phố khi Gojek chính thức ra mắt thôi. Trên thực tế, hành trình của khách hàng bắt đầu từ lúc mở ứng dụng. Khi đứng trước các sự lựa chọn, người dùng sẽ không dựa vào màu sắc mà dựa vào chính trải nghiệm của họ với ứng dụng, với công ty đó. Chúng ta đã qua rồi thời đi trên đường gặp mấy tài xế “xe ôm” áo xanh rồi vẫy lại một người như chục năm về trước, nên không lo chuyện nhầm lẫn.

* Khách hàng cũng như đội ngũ tài xế của GoViet phản ứng như thế nào trước việc GoViet hợp nhất với Gojek thưa ông?

- Ngày 3.7, GoViet chính thức thông báo ra thị trường rằng sẽ có sự sáp nhập với thương hiệu Gojek thì chỉ trong vòng một tuần, đã có vài trăm ngàn khách hàng đồng ý bảo lưu thông tin tài khoản của mình (các lịch sử chuyến đi cũng như tất cả thông tin mà GoViet đang có về khách hàng) để chuyển qua ứng dụng mới. Đáng nói, họ chưa biết ứng dụng mới bao giờ ra mắt, bao giờ được tải về và sẽ có những tiện ích gì trên đó, họ chỉ biết Goviet sẽ thay đổi nên họ cũng chuyển qua app mới để tiếp tục đồng hành với chúng tôi. Thậm chí, công ty còn chưa làm những chương trình truyền thông quá mạnh mẽ, chưa có các chương trình thu hút khách hàng qua ứng dụng mới mà chỉ dừng lại ở việc thông báo trên báo chí và mạng xã hội. Đối tác tài xế cũng tương tự, từ ngày thông báo đến giờ thì gần như mọi người đều hiểu sự thay đổi lần này đem lại cho họ những giá trị mới, thể hiện được cam kết của Gojek đó là sẽ phát triển ở thị trường Việt Nam lâu dài. Nếu Gojek không muốn đi đường dài, họ đã không đặt chân đến đây.

CEO Gojek Việt Nam Phùng Tuấn Đức: 'Chúng tôi không cố giành giật thị trường' - Hình 2

Theo ông Phùng Đức Tuấn, Gojek không xem màn cạnh tranh với các đối thủ là cuộc đua tốc độ, càng không muốn giành giật thị trường

* Ông đề cập rằng có rất nhiều khách hàng đã đồng ý chuyển qua ứng dụng mới, nhưng đó chỉ là những đối tượng đã sử dụng dịch vụ của GoViet, còn đối tượng khách hàng mới, Gojek sẽ làm gì để thu hút họ?

- Sắp tới, chúng tôi sẽ có chiến dịch truyền thông lớn, giúp cho logo mới, màu sắc, nhận diện thương hiệu được nhiều người biết đến hơn.

* Ông nhận thấy sự giống và khác biệt của Gojek ở thị trường Việt Nam như thế nào so với thị trường Indonesia hay các thị trường khác?

- Thực ra thị trường Việt Nam thì rất giống với Indonesia. Đó cũng là lý do mà Việt Nam trở thành quốc gia trọng điểm trong chiến lược phát triển thị trường quốc tế của Gojek. Việt Nam và Indonesia đều là hai quốc gia rất đông dân trong khu vực. Khi dân số đông, đặc biệt tập trung ở thành thị, với mức thu nhập ngày càng tăng đi kèm với nhu cầu đời sống ngày một cao, thì sẽ có nhiều cơ hội để phát triển thị trường, nhất là khi chúng tôi đang quan tâm việc phát triển “siêu ứng dụng” với nhiều loại dịch vụ đa dạng phục vụ khách hàng. Đây là điểm rất giống với Indonesia.

Điểm khác của thị trường Việt Nam so với các thị trường khác, đó là số lượng xe máy ở một số quốc gia khác không đông đảo bằng nước ta. Khi lượng xe máy không hùng hậu, rất khó tìm được người cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Ở Việt Nam lại khác, gần như mỗi người đều sở hữu một chiếc xe máy, thậm chí là hai. Nhờ vậy, việc tìm người cung cấp dịch vụ trở nên dễ dàng hơn. Tại các thị trường khác của Gojek, muốn tăng lượng khách hàng lại không thể tìm đủ lượng người cung cấp dịch vụ, điều đó khiến sự tăng trưởng sẽ bị chững lại ở một ngưỡng nào đó. Thị trường Việt Nam có thể tăng trưởng lên rất nhiều lần mà không bị vướng phải rào cản nói trên, đây là lợi thế lớn nhất. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng của thị trường, nền kinh tế và đời sống ngày càng cao của người tiêu dùng cũng là một điểm thuận lợi cho Gojek ở thị trường Việt Nam.

* Ông từng là người đồng sáng lập và nguyên giám đốc vận hành của GoViet. Khi trở thành Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, ông có tự tin sẽ phát triển Gojek vượt qua cả Grab?

- Đối với chúng tôi đây không phải là một cuộc đua tốc độ. Việc các hãng thi nhau sử dụng tiền để giành giật thị phần hiện nay đã thay đổi rất nhiều. Trên thế giới, kể cả các công ty gọi xe lớn cũng đang gặp phải vấn đề về tài chính, phải xoay sở đủ đường để giải quyết bài toán lợi nhuận. Hướng đi của chúng tôi ở Việt Nam là phát triển bền vững, cân bằng giữa sự tăng trưởng với các mục tiêu về kinh doanh và lợi nhuận. Cách tốt nhất để đi đường dài là phát triển nội lực của mình. Chúng tôi không cố chạy thật nhanh, cũng không cố giành giật thị phần. Chúng tôi hiểu rằng mình cần mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, mang lại những dịch vụ đáp ứng được nhiều nhu cầu của họ hơn. Việc làm thế nào để có khách hàng trung thành mới là bài toán khó hơn cả. Thông qua sự thay đổi lần này, chúng tôi muốn giải quyết điều đó chứ không phải là chiếm vị trí số 1, số 2, số 3 trong thời gian ngắn mà không phát triển lâu dài.

* Cám ơn ông đã chia sẻ!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người thừa kế tập đoàn Samsung - “Thái tử” Lee Jae-yong sẽ đến thăm Việt Nam trong tuần này 
17:09:08 19/10/2020
10 ứng dụng Android có vẻ phổ biến nhưng các bạn không nên cài đặt
11:09:15 19/10/2020
CEO Huawei: '5G ở Trung Quốc kém'
11:09:45 19/10/2020
Bất chấp sức ép từ Mỹ, Hàn Quốc vẫn không “cấm cửa” Huawei
23:20:27 19/10/2020
Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn 
14:48:10 18/10/2020
Chuyển đổi số trong xã hội là gì?
08:12:44 19/10/2020
Tấm bản đồ vũ trụ chi tiết nhất từ AI 
22:38:38 18/10/2020
Bộ sưu tập ảnh nền 4K về chủ đề hoa lá cành dành cho máy tính
14:50:26 18/10/2020
Sau Hưng Vlog, nhiều YouTuber vội vàng xóa video nhảm nhí, xấu độc 
14:55:14 18/10/2020
Samsung tăng cường sức mạnh đồ họa cho chip Exynos
20:23:13 18/10/2020

Thông tin đang nóng

Quang Hà đau đớn vì anh trai đột ngột qua đời
06:21:35 20/10/2020
Khi bão tan, nỗi đau gói kín trong sâu thẳm Thủy Tiên sẽ được vỗ về
07:42:09 20/10/2020
Đàm Vĩnh Hưng giận dữ, buộc phải nói lời cay đắng khi đăng ảnh chuẩn bị khai trương bị ném đá
08:41:04 20/10/2020
Tuyển tập khoảnh khắc đọ sắc toả ra khí chất hào môn: Nhiệt Ba - Dương Mịch "hốt" hết trai đẹp, Vỹ Đình ga lăng "rụng tim"
05:58:53 20/10/2020
Mẹ chồng mất xe máy và những chuyện "ngỡ như đùa" trong đám cưới của Thủy Tiên
08:05:41 20/10/2020
Tuổi trung niên của các nam thần nổi danh Đài Loan
06:47:48 20/10/2020
3 mỹ nhân thị phi nhất Kim Ưng 2020: Victoria "ké fame" loạt mỹ nam, Đồng Dao ngoại tình, bê bối nhất là Triệu Lệ Dĩnh
06:07:27 20/10/2020
Hương Giang: "Trời ơi, không ai đối xử với tôi như Ngọc Trinh hết"
08:09:03 20/10/2020
Chuyện Mai Phương Thuý dự sự kiện: Lần nào cùng khiến dân tình hồi hộp nín thở vì vòng 1 khủng và "hiểm hóc" nhất nhì Vbiz
07:17:49 20/10/2020
Những lần Jeon So Min chiếm sóng, bạo lực với loạt khách mời: Từ nắm tóc nữ idol kéo lê xềnh xệch đến đạp mạnh BLACKPINK
06:32:04 20/10/2020

Tin mới nhất

CEO hot boy Phùng Tuấn Đức bắt tay cùng makeup artist Quách Ánh dịp 20.10

08:52:01 20/10/2020
Bức ảnh chụp chung của hai thủ lĩnh trai xinh gái đẹp ngành gọi xe công nghệ và mỹ phẩm đang khiến dân tình rần rần.

Loạt ứng dụng gây "ngớ người" khi có giá đắt hơn cả iPhone 12, đọc thôi chứ không nên tải!

07:13:53 20/10/2020
Trên kho ứng dụng của Apple có nhiều cái tên sở hữu tính năng rất bất ngờ nhưng lại đắt một cách... vô lý. Vô lý đến cỡ nào thì, chúng sở hữu mức giá lên tới 999.99 USD. Trong khi đó để sở hữu một chiếc iPhone thế hệ mới nhất - iPhone 1...

Yếu tố nào mang đến trải nghiệm tốt nhất trên Smart TV? 

22:24:52 19/10/2020
Bước vào một cửa hàng điện tử tiêu dùng, mọi người có thể thấy choáng ngợp với nhiều mẫu TV trên kệ hàng, nhưng phải thật tỉnh táo trước vô số thông số và tiêu chuẩn của chúng.

Facebook từ chối hơn 2,2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử tại Mỹ 

22:21:00 19/10/2020
Ngoài việc từ chối các quảng cáo, gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội cũng đính kèm cảnh báo việc đăng tải thông tin sai lệch vào 150 triệu bài đăng.

Windows 10 cài đặt ứng dụng web Office không cần xin phép

22:16:46 19/10/2020
Báo cáo từ một loạt trang tin và người dùng cho thấy Windows 10 đang buộc khởi động lại máy tính để cài đặt liên kết đến các ứng dụng web Office khởi chạy trong Edge, bao gồm trong menu Start.

Microsoft triển khai mô hình bảo mật Zero Trust với công cụ mới 

22:14:23 19/10/2020
Microsoft cung cấp tài liệu và công cụ giúp các doanh nghiệp áp dụng mô hình bảo mật Zero Trust, cũng như kiểm tra tiến độ triển khai của họ.

Cách sửa lỗi Windows 10 không cảnh báo pin yếu trên laptop 

22:12:19 19/10/2020
Nếu bạn đang gặp phải sự cố laptop Windows 10 bỗng nhiên tắt đột ngột mà không hề xuất hiện cảnh báo về dung lượng của pin sắp hết, bài viết sẽ giúp bạn khắc phục.

Vì sao Cloud Server là chìa khóa cho chuyển đổi số? 

22:10:12 19/10/2020
Chuyển đổi số đang là cụm từ gây sốt trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, thời điểm từ khi dịch Covid-19 diễn ra, đây được xem là một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần ổn định quản lý công ty.

Công cụ AI phát hiện tin giả của Facebook bị qua mặt ra sao? 

22:02:42 19/10/2020
Một nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ cần áp dụng vài điều chỉnh nhỏ trong nội dung đăng tải thì người dùng có thể lách được công cụ kiểm tra tin giả của Facebook.

Sau 60 năm, NASA mới làm nhà vệ sinh cho phi hành gia nữ

20:11:43 19/10/2020
Sự có mặt của hệ thống nhà vệ sinh mới dành cho phi hành gia nữ đang thể hiện quyết tâm đưa phái yếu đặt chân lên Mặt Trăng của NASA.

Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020

19:54:31 19/10/2020
Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

Nghe lời bạn gái, thanh niên sửa app kiếm 400 triệu USD

19:52:10 19/10/2020
Từ dự án làm vì đam mê, Kevin Systrom đã biến Burbn trở thành một trong những ứng dụng lớn nhất trên di động.

VNPT đảm bảo mạng lưới thông tin thông suốt tại các tỉnh miền Trung trong mưa lũ 

19:12:11 19/10/2020
Ngày 17-18/10, tình trạng mưa to tại Quảng Bình, nước sông lên cao dẫn đến ngập lụt nước dâng trở lại trên nhiều địa bàn của Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng ứng dụng nào được thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống 

16:57:14 19/10/2020
Tính năng mới trên Windows 10 sẽ giúp cảnh báo người dùng về các ứng dụng tự động thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống, giúp quản lý tiến trình khởi động máy tính hiệu quả hơn.

Chuyên gia hàng không vũ trụ giải thích lý do vì sao SpaceX của Elon Musk liên tiếp giành được hợp đồng quân sự béo bở 

16:53:13 19/10/2020
SpaceX là công ty hàng không vũ trụ tư nhân do tỷ phú Elon Musk sáng lập và điều hành. Sứ mệnh của SpaceX là tạo ra những tên lửa tái sử dụng, nhằm giảm chi phí cho việc đưa con người vào không gian.

Điện toán đám mây đã được các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công như thế nào? 

16:45:14 19/10/2020
Nếu năm 2019 là xu hướng toàn cầu áp dụng đám mây thì 2020 là thời điểm không thể thích hợp hơn để hiện thực hóa điều đó. Điện toán đám mây sẽ là cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất để biến những ý tưởng tham vọng thành các ứng dụng tiềm nă...

VinSmart sản xuất điện thoại cho nhà mạng hàng đầu nước Mỹ AT&T? 

16:42:00 19/10/2020
Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) hé lộ thông tin mẫu điện thoại mà VinSmart phát triển và sản xuất cho nhà mạng AT&T trên website của FCC

Nokia xây dựng mạng 4G trên mặt trăng cùng NASA

16:07:48 19/10/2020
Hợp đồng trị giá 14,1 triệu USD với Nokia tại Mỹ là một phần nhỏ trong tổng số 370 triệu USD mà NASA trao cho các đối tác, gồm cả SpaceX.

CEO Faceook đã dần trở thành nhân vật ảnh hưởng rất lớn đến chính trường Mỹ như thế nào? 

15:30:51 19/10/2020
Việc ông Zuckerberg tham gia nhiều vào chính trường là một phần trong nỗ lực của ông để tự bảo vệ công ty của mình khỏi những áp lực có thể gây tổn hại nặng nề đến Facebook.

TV 8K tại Việt Nam: Giá cao nhất hơn 2 tỷ đồng

08:12:39 19/10/2020
TV 8K kích thước nhỏ nhất 55 inch có giá hơn 40 triệu đồng, trong khi màn hình 98 inch có giá lên hơn 2 tỷ đồng.

40 sản phẩm, giải pháp “Make in Vietnam” xuất sắc góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số

07:38:44 19/10/2020
Cùng với việc tôn vinh 31 cơ quan nhà nước, đơn vị chuyển đổi số tiêu biểu, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 đã được chọn trao giải cho 40 sản phẩm, giải pháp công nghệ số xuất sắc của 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ.

Chuyển đổi số tốn bao nhiêu tiền?

07:35:00 19/10/2020
Chuyển đổi số không phải là một khoản chi phí, mà chuyển đổi số là giải pháp để tối ưu hóa chi phí và tạo ra những giá trị mới. Chuyển đổi số không phải là mua sắm công nghệ số mới nhất, hiện đại nhất.

Không khí khô cằn của sa mạc có thể trở thành nguồn nước vô tận 

22:41:25 18/10/2020
Nhờ có thiết bị hấp thụ nước mới, các nhà khoa học có thể biến không khí trong môi trường khắc nghiệt như sa mạc thành nước.

Hình ảnh xếp hàng mua iPhone những năm trước

22:34:17 18/10/2020
Kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào 2007, mỗi năm người dùng lại kéo nhau xếp hàng rồng rắn trước các Apple Store trên toàn thế giới.

Nhật Bản dùng vệ tinh tìm, cứu người trong lũ lụt

22:27:07 18/10/2020
Mạng lưới gần 200 vệ tinh có thể giúp cơ quan cứu hộ nhanh chóng xác định những nhà bị thiệt hại trong cơn lũ.

Zoom giới thiệu nền tảng trả phí cho các sự kiện

22:07:30 18/10/2020
Ứng dụng hội nghị video trực tuyến Zoom thông báo sẽ ra mắt nền tảng mới, OnZoom, để các cá nhân, tổ chức thu phí từ hoạt động của mình.

Bản cập nhật Windows 10 gây lỗi trình điều khiển của bên thứ ba

20:29:21 18/10/2020
Microsoft vừa cảnh báo người dùng, bản cập nhật mới của Windows 10 có thể gây ra lỗi khi cài đặt trình điều khiển của bên thứ ba.

Google khai tử ứng dụng chia sẻ địa điểm Trusted Contacts 

20:27:11 18/10/2020
Ứng dụng chia sẻ vị trí cho người thân Trusted Contacts sẽ chính thức bị đóng cửa vào ngày 1.12 sau khoảng 4 năm hoạt động. Người dùng được khuyến khích tải về dữ liệu đã tạo trên ứng dụng.

Samsung dẫn đầu doanh số smartphone toàn cầu trong tháng 8 

20:25:08 18/10/2020
Báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho biết trong tháng 8, Samsung mở rộng khoảng cách thị phần với Huawei, chiếm 22% doanh số smartphone toàn cầu trong tháng.

KaiStore có chức năng tìm kiếm và cập nhật tự động 

20:20:06 18/10/2020
KaiOS thông báo KaiStore đã nhận được bản cập nhật cho phép người dùng tìm kiếm ứng dụng và cho phép cửa hàng ứng dụng tự động cập nhật.

Huawei tính đường gia nhập thị trường ô tô 

20:18:15 18/10/2020
Huawei dường như đang muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình ra khỏi ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng và thiết bị viễn thông bằng cách sớm gia nhập thị trường ô tô.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

14:44:39 18/10/2020
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ tr...

Hội nhóm ở Việt Nam lại mọc lên như nấm sau khi bị Facebook truy quét

09:09:15 18/10/2020
48 giờ sau khi bị Facebook thanh lọc, nhiều hội nhóm trên Facebook bắt đầu được lập trở lại để lôi kéo thành viên.

Twitter thay đổi chính sách đối với các thông tin bị đánh cắp

08:45:31 18/10/2020
Twitter sẽ chỉ xóa bỏ các thông tin bị đánh cắp được các tin tặc trực tiếp đăng tải; dán nhãn bất kỳ thông tin nào khác có nguồn gốc đáng ngờ, thay vì ngăn chặn việc chia sẻ liên kết trên nền tảng.

Nhờ đại dịch, mã QR có thể trở thành một hiện tượng toàn cầu

08:45:23 18/10/2020
Trung Quốc đã sử dụng mã QR từ nhiều năm trước. Nay, phần còn lại của thế giới mới nhận ra tiềm năng của loại công nghệ này.

Có thể bạn quan tâm

Học nữ chính "Một nửa là đường mật, nửa là đau thương" mê trà sữa mà vẫn giảm cân, giữ dáng đẹp vạn người mê

Phong cách sao

10:23:27 20/10/2020
Nữ chính Một nửa là đường mật, một nửa là đau thương gây sốt với gương mặt trẻ trung, xinh xắn cùng thân hình chuẩn 100%. Cô cao 1m65 nhưng chỉ nặng 45kg.

HAGL chơi bết bát và "nỗi oan" khó giải của bầu Đức

Bóng đá việt nam

10:22:21 20/10/2020
Bầu Đức đúng là từng tuyên bố HAGL chỉ đá cho vui nhưng liệu đây có phải là toàn bộ nguyên nhân khiến đội bóng phố Núi bết bát?

Ánh Viên lần thứ 2 liên tiếp thua Mỹ Thảo ở giải bơi quốc gia

Sao thể thao

10:21:48 20/10/2020
Nguyễn Thị Ánh Viên lần thứ 2 liên tiếp để thua Lê Thị Mỹ Thảo trong ngày cô có chiếc HCV thứ 9 tại giải vô địch quốc gia 2020.

Coi bữa ăn là ăn cơm: Người Việt ngày càng thừa mỡ máu

Sức khỏe

10:21:45 20/10/2020
Theo thông tin từ Bộ Y tế, trước tình trạng bệnh không lây nhiễm đang gia tăng, để giảm dần trong chiến lược phòng chống bệnh không lây nhiễm thì đánh đuổi cholesterol vô cùng quan trọng.  

Sống như người Tày ở thung lũng Lâm Thượng

Du lịch

10:21:34 20/10/2020
Đến Lâm Thượng bạn được ngủ nghỉ, nấu ăn với gia đình người Tày dưới nếp nhà sàn truyền thống, tắm suối Nậm Chắn hay trekking đỉnh Lung Trạng.

Gia thế đáng nể của Triệu Lộ Tư - Nữ thần mới của làng giải trí Hoa ngữ

Sao châu á

10:21:00 20/10/2020
Dù mới 22 tuổi nhưng Triệu Lộ Tư đã được kỳ vọng là một trong những mỹ nhân mới của làng giải trí Hoa ngữ.

Con gái bị trường mẫu giáo từ chối, mẹ sốt sắng đến làm cho ra lẽ, nghe hiệu trưởng nói xong lại lật đật xấu hổ đi về

Đời sống

10:20:09 20/10/2020
Chị Tiểu Tuyết không đồng ý với quyết định của nhà trường. Vì quá bức xúc, bà mẹ này đã đi gặp thẳng hiệu trưởng để bày tỏ sự phản đối.

Mỹ truy tố 6 sĩ quan tình báo Nga

Thế giới

10:16:52 20/10/2020
Công tố viên liên bang Mỹ truy tố 6 sĩ quan tình báo Nga với cáo buộc tham gia các cuộc tấn công mạng gần đây nhắm vào nhiều nước.

Thời gian chờ Tiếng Việt 1 chỉnh sửa, học sinh sẽ học thế nào?

Học hành

10:16:14 20/10/2020
 Nhiều phụ huynh lo lắng, liệu học sinh có bị ảnh hưởng, chậm tiến độ môn học trong quá trình chờ chỉnh sửa nội dung sách Tiếng Việt 1?

3 nguyên liệu tự nhiên là "thần dược" cho tóc mềm mượt, chắc khỏe suốt 4 mùa

Làm đẹp

10:12:14 20/10/2020
Thời tiết thay đổi thất thường của 4 mùa sẽ khiến tóc sẽ gặp phải hàng loạt những vấn đề hư tổn. Tuy nhiên, nếu chăm sóc đúng cách, bạn sẽ giữ cho tóc luôn suôn mượt và chắc khỏe.

Trong tình cảm, em hơi ngốc nghếch

Tình yêu

10:12:04 20/10/2020
Em viết thư này tìm anh giữa mùa mưa bão của thời tiết và có lẽ cũng là mưa bão của cuộc đời em.

Tài tử Jeff Bridges bị ung thư hạch

Sao âu mỹ

10:11:44 20/10/2020
Ngôi sao Iron Man cho biết căn bệnh ung thư của ông được tiên lượng tốt. Nam diễn viên đang trong quá trình tích cực điều trị và lên tiếng trấn an người hâm mộ.

Mẹ đơn thân cãi lời bố mẹ lấy chồng Hàn, cưới về thành bà chủ, chồng tặng 2 căn nhà

Netizen

10:09:59 20/10/2020
Không chỉ cùng chị Thúy xây nhà khang trang cho bố mẹ vợ ở quê, khi mua hai căn hộ, anh Yu GYeongHyo đều làm văn bản từ chối tài sản. Đối với chị đó là món quà quá lớn anh dành tặng mình.

Phan Thị Mơ cấp cứu vì sốt co giật

Sao việt

10:09:08 20/10/2020
Sau khi dự tiệc cùng các thành viên đoàn phim Hồn ma lạ tối 19/10, hoa hậu Phan Thị Mơ phải nhập viện vì sốt cao, co giật.

Công thức làm cá nấu chua dưa chua chuẩn vị thơm ngon

Ẩm thực

10:04:38 20/10/2020
Bỏ túi công thức dưới đây sẽ giúp món canh cá của bạn trở nên thơm ngon tuyệt vời.