CDC và FDA Mỹ đề nghị dừng tiêm vaccine COVID của Johnson & Johnson

Ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã khuyến nghị chính quyền dừng tiêm vaccine COVID của hãng Johnson & Johnson vì lo ngại chứng máu đông cục.

CDC và FDA Mỹ đề nghị dừng tiêm vaccine COVID của Johnson & Johnson - Hình 1
Vaccine phòng COVID do công ty dược Janssen, thuộc sở hữu của Johnson & Johnson , sản xuất đã được khuyến nghị tạm dừng tiêm tại Mỹ. Ảnh: AP

Theo CNN, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đang khuyến nghị chính quyền tạm dừng việc sử dụng vaccine phòng COVID-19 của Johnson & Johnson sau 6 trường hợp được báo cáo tại nước này, bị chứng máu đông cục “hiếm và nghiêm trọng” cục máu đông.

Sáu trường hợp được báo cáo nằm trong số lượng người đã được tiêm trên 6,8 triệu liều vaccine Johnson & Johnson tại Mỹ. Theo thông báo của CDC, tất cả sáu trường hợp này đều xảy ra ở phụ nữ tuổi 18 – 48, và các triệu chứng xảy ra từ 6 đến 13 ngày sau khi tiêm chủng.

Một tuyên bố chung đưa ra ngày 13/4 từ Tiến sĩ Anne Schuchat, Phó giám đốc CDC, và Tiến sĩ Peter Marks, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Sinh học thuộc FDA, cho biết: “CDC sẽ triệu tập một cuộc họp của Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) vào 14/4 để xem xét thêm các trường hợp này và đánh giá ý mức độ nghiêm trọng tiềm năng của chúng”.

Tuyên bố cho biết thêm: “FDA sẽ xem xét phân tích đó vì họ cũng điều tra những trường hợp này. Cho đến khi quá trình đó hoàn tất, chúng tôi khuyến nghị tạm dừng sử dụng vaccine này một cách hết sức thận trọng. Điều này quan trọng, một phần, để đảm bảo rằng cộng đồng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ nhận thức được khả năng xảy ra các tác dụng phụ này và có thể lập kế hoạch để nhận biết và quản lý thích hợp do cần phương pháp điều trị thống nhất với chứng máu đông cục này”.

Tuyên bố trên cũng lưu ý, những người đã tiêm vaccine của Johnson & Johnson, những người bị đau đầu dữ dội, đau bụng, đau chân hoặc khó thở trong vòng 3 tuần sau khi tiêm chủng được khuyến cáo liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ.

CDC và FDA Mỹ đề nghị dừng tiêm vaccine COVID của Johnson & Johnson - Hình 2

Tuyên bố của giới chức CDC và FDA Mỹ cho rằng những trường hợp bị tác dụng phụ nghiêm trọng nói trên “dường như là cực kỳ hiếm”.

“Đó là một sự cố rất hiếm. Chúng ta đang nói về 1 phần triệu, và khi tiêm hàng triệu liều vaccine, ta sẽ thấy những sự cố như vậy mà chúng ta không thể thấy trong thử nghiệm lâm sàng chỉ vì không có số lượng lớn hàng triệu” – Tiến sĩ Carlos del Rio, phó giám đốc điều hành của Trường Y Đại học Emory tại Hệ thống Y tế Grady, giải thích.

Ông cho rằng, CDC và FDA đã nhanh chóng bắt tay vào việc: “Tôi nghĩ an toàn vaccine luôn được ưu tiên – và tôi nghĩ đây chính xác là một bước đi đúng đắn cho đến khi chúng ta hiểu được chuyện gì đang xảy ra và con đường phía trước là gì”.

Ông Del Rio nói thêm rằng quá trình đông máu có thể liên quan đến cách hoạt động của vaccine Johnson & Johnson vốn là vaccine vectơ adenovirus – cùng loại với vaccin phòng COVID của AstraZeneca.

Vaccine của AstraZeneca hiện không được sử dụng ở Mỹ, nhưng đã được cấp phép ở hơn 70 quốc gia. Cơ quan Dược phẩm Châu Âu gần đây đã kết luận rằng hiện tượng cục máu đông bất thường với lượng tiểu cầu trong máu thấp nên được liệt vào danh sách “tác dụng phụ rất hiếm gặp” của vaccine AstraZeneca. Mặc dù khuyến cáo công chúng để ý các dấu hiệu chứng cục máu đông, các cơ quan quản lý tại châu Âu cho biết lợi ích của việc tiêm vaccine là vô cùng lớn để chấp nhận rủi ro nhỏ.

Hơn 135 triệu ca Covid-19, EU điều tra nguy cơ vaccine Johnson & Johnson gây đông máu

Thế giới ghi nhận hơn 135 triệu người nhiễm, hơn 2,9 triệu người chết do nCoV, EU điều tra liệu vaccine Johnson & Johnson có tác dụng phụ là đông máu hay không.

Thế giới đã ghi nhận 135.174.073 ca nhiễm nCoV và 2.922.532 ca tử vong, tăng lần lượt 760.534 và 12.756, trong khi 108.735.350 người đã bình phục, theo trang thống kê thời gian thực Worldometers.

Cơ quan Quản lý Dược phẩm EU (EMA) cho biết hôm 9/4 rằng họ đang điều tra 4 trường hợp xuất hiện cục máu đông và tiểu cầu thấp ở những người được tiêm vaccine Johnson & Johnson, một người trong đó đã tử vong. EMA đã phê duyệt vaccine Johnson & Johnson của Mỹ nhưng đến cuối tháng này mới triển khai tiêm chủng. 4 trường hợp nói trên được ghi nhận trong quá trình thử nghiệm lâm sàng và triển khai tiêm chủng ở Mỹ.

EMA nhấn mạnh họ chưa đưa ra kết luận về mối quan hệ giữa triệu chứng hiếm gặp này và vaccine Johnson & Johnson. Giám đốc phụ trách mảng an toàn vaccine của EMA Peter Arlett khẳng định số tường hợp nói trên là "cực kỳ nhỏ" so với 4,5 triệu mũi Johnson & Johnson đã được tiêm trên toàn thế giới.

Trước đó, EMA đã thông báo đông máu nên được coi là tác dụng phụ rất hiếm gặp của vaccine AstraZeneca, khiến một số nước châu Âu hạn chế độ tuổi được tiêm vaccine này.

Hơn 135 triệu ca Covid-19, EU điều tra nguy cơ vaccine Johnson & Johnson gây đông máu - Hình 1

Một người cầm lọ vaccine Johnson & Johnson ở Mỹ hồi tháng ba. Ảnh: AFP .

Mỹ , vùng dịch lớn nhất thế giới, báo cáo 31.797.172 ca nhiễm và 574.768 ca tử vong do nCoV, tăng 79.768 ca nhiễm và 857 ca tử vong so với một ngày trước đó.

Tính tới ngày 8/4, gần 20% người Mỹ đã nhận đủ hai mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19, mang tới cho khoảng 66 triệu người dân nước này "lá chắn" bảo vệ trước đại dịch khiến đã khiến hơn 500.000 người Mỹ tử vong.

Chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 của Mỹ được thúc đẩy mạnh mẽ với gần 175 triệu liều vaccine được tiêm chủng từ khi bắt đầu tháng 12 năm ngoái. Hơn 112 triệu người Mỹ, tức hơn 1/3 dân số, đã tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Pfizer-BioNTech ngày 9/4 cho biết họ đang xin Mỹ cấp phép tiêm vaccine của mình cho trẻ trẻ 12-15 tuổi và có kế hoạch đưa ra yêu cầu tương tự với các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới trong những ngày tới.

Brazil là vùng dịch lớn thứ hai thế giới với 13.373.174 ca nhiễm và 348.718 ca tử vong, tăng so với hôm trước lần lượt 86.850 và 3.431 ca.

Khi các ca nhiễm ở Brazil tiếp tục tăng và tốc độ triển khai vaccine bị chậm trễ, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu Mỹ Anthony Fauci nói Brazil nên áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt để ngăn Covid-19.

Bình luận của Fauci được đưa ra khi Tổng thống Jair Bolsonaro tiếp tục phản đối phong tỏa và các biện pháp hạn chế khác, đồng thời chỉ trích thống đốc và thị trưởng vì đã thực hiện chúng.

Hôm 7/4, ông Bolsonaro một lần nữa nói với người ủng hộ rằng phong tỏa toàn quốc là không có cơ sở, dù quốc gia này ghi nhận kỷ lục gần 4.200 ca tử vong trong ngày trước đó.

Ấn Độ là vùng dịch lớn thứ ba thế giới với 13.202.783 ca nhiễm và 168.467 ca tử vong, tăng lần lượt 144.829 và 773.

Hơn 700 triệu người ở Ấn Độ đang đối mặt tình trạng thiếu vaccine, khi số ca nhiễm mới hàng ngày tiếp tục được ghi nhận ở mức kỷ lục mới, với hơn 126.000 người.

Bang Gujarat, quê nhà của Thủ tướng Narendra Modi, đã trở thành nơi mới nhất phải siết biện pháp kiểm soát vào ngày 7/4 khi quốc gia này báo cáo gần 116.000 ca nhiễm mới trong 24 giờ trước đó.

Các chuyên gia cho rằng làn sóng tăng ca nhiễm là do người dân phớt lờ hướng dẫn an toàn của chính quyền, tham gia các sự kiện tôn giáo và chính trị lớn, cũng như đám cưới hay các trận đấu thể thao trong những tháng qua.

Maharashtra, bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đã áp lệnh giới nghiêm ban đêm và phong tỏa cuối tuần từ tuần này để ngăn Covid-19. New Delhi cũng áp lệnh giới nghiêm từ ngày 6/4 và bang Gujarat ngày 7/4 đã mở rộng các biện pháp hạn chế đối với 20 thành phố trực thuộc, đồng thời cấm các sự kiện tập trung đông người.

Pháp , vùng dịch lớn thứ tư thế giới, ghi nhận 4.980.501 ca nhiễm và 98.395 ca tử vong.

Thủ tướng Jean Castex ngày 8/4 thông báo 10 triệu người Pháp đã được tiêm chủng ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19, khi quốc gia này đang nỗ lực đẩy nhanh tốc độ triển khai vaccine sau khởi đầu chậm chạp.

"Đây là một thành tích tốt. Pháp đang tiêm chủng rất nhiều", Castex nói sau khi thăm một trung tâm tiêm chủng ở phía đông thủ đô Paris, ca ngợi quốc gia này hoàn thành mục tiêu 10 triệu mũi sớm hơn một tuần so với dự kiến.

Phápkhuyến cáo những người dưới 55 tuổi đã tiêm liều đầu tiên vaccine AstraZeneca đầu tiên nên được tiêm mũi thứ hai một loại vaccine khác, nhưng WHO cảnh báo rằng không có đủ dữ liệu để khuyến nghị làm vậy.

Anh , báo cáo 4.365.461 người nhiễm và 127.040 người chết, tăng lần lượt 3.150 và 60 trường hợp.

Các nhà khoa học tại trường University College London (UCL) cho biết dựa trên phân tích mô hình dịch bệnh mới, Anh có thể vượt qua ngưỡng quan trọng khi tỷ lệ người "an toàn" trước virus nhờ tiêm chủng, từng bị nhiễm hoặc miễn dịch tự nhiên đạt 73,4% vào ngày 12/4. Đây là "cột mốc" mà giới khoa học cho rằng Anh đạt khả năng miễn dịch cộng đồng để đẩy lùi virus. Song họ cảnh báo bất kỳ động thái nào nhằm đẩy nhanh tốc độ nới lỏng các biện pháp hạn chế đều có thể ảnh hưởng tới khả năng đạt miễn dịch cộng đồng.

Tuy nhiên, nhiều học giả và nhà khoa học khác ở Anh hoài nghi về dự đoán của nhóm nghiên cứu trường UCL, trong khi Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi những số liệu thực tế.

Theo số liệu chính thức được Văn phòng Thống kê Quốc gia công bố ngày 8/4, khoảng 54% người ở Anh đã có kháng thể chống nCoV tính đến hết ngày 14/3.

Tại Đông Nam Á, Indonesia là vùng dịch lớn nhất khu vực với 1.558.145 ca nhiễm, tăng 5.265, trong đó 42.348 người chết, tăng 121.

Jakarta cảnh báo 100 triệu liều vaccine AstraZeneca có thể không được chuyển giao cho Indonesia đúng hạn, do những hạn chế xuất khẩu ở Ấn Độ. Jakarta có kế hoạch đầy tham vọng là tiêm chủng 181 triệu trong tổng số gần 270 triệu dân trong vòng một năm, chủ yếu dựa vaccine Sinovac của Trung Quốc và vaccine AstraZeneca.

Quốc gia Đông Nam Á này đã tiêm chủng ít nhất 13,5 triệu liều. Khoảng 4,43 triệu người, chiếm 1,6% dân số, đã hoàn thành chương trình tiêm chủng.

Philippines vùng dịch lớn thứ hai Đông Nam Á, ghi nhận 840.554 ca nhiễm và 14.520 ca tử vong, tăng lần lượt 12.225 và 401 ca.

Philippines đã đình chỉ tiêm vaccine AstraZeneca cho người dưới 60 tuổi sau các báo cáo về tình trạng đông máu ở nhiều nước, khiến chiến dịch tiêm chủng vaccine chống Covid-19 của nước này bị đình trệ.

Philippines đã nhận được khoảng 2,5 triệu liều vaccine Covid-19, phần lớn từ công ty Sinovac của Trung Quốc. Họ cũng nhận được 525.600 liều AstraZeneca thông qua chương trình Covax, hầu hết đã được tiêm. Nước này dự kiến nhận thêm ba triệu liều AstraZeneca trong những tháng tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:0926.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ấn Độ dùng khách sạn điều trị quan chức mắc Covid-1902:22Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Thảm kịch tàu ngầm gióng hồi chuông với hải quân châu Á01:08Tên lửa đạn đạo Pháp gây hoài nghi00:51Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:2411 người chết vì bão ở Trung Quốc00:43

Tiêu điểm

Hàng chục thi thể nghi nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông
00:28:55 11/05/2021
Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp?
09:11:45 12/05/2021
Bác sĩ Ấn cảnh báo không dùng phân bò chữa Covid-19
23:08:06 11/05/2021
Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó
10:32:10 12/05/2021
Meghan - Harry hứng chỉ trích vì kêu gọi quyên tiền mua vaccine
23:32:15 11/05/2021
Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ khuyến nghị Ấn Độ áp đặt phong tỏa
07:20:39 11/05/2021
Đất nước tiêm chủng thần tốc, 'rón rén' mở cửa
01:23:30 12/05/2021
Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ
00:11:40 12/05/2021
Tiết lộ về góc khuất tiệc tùng, trăng hoa của Bill Gates trước khi cưới Melinda
06:18:20 12/05/2021
Lời hứa dang dở của nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
00:44:10 11/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 12/5, thêm 34 ca Covid-19 tại 6 địa phương và 1 bệnh viện
06:13:18 12/05/2021
Sau 2 tháng ly hôn, tôi bàng hoàng nhìn thấy vợ cũ đang đứng bần thần ở hành lang bệnh viện
06:38:10 12/05/2021
Nữ nhân viên y tế ở Bắc Ninh bị ngất khi đi lấy mẫu ở vùng dịch lớn
10:06:11 12/05/2021
Đại gia Phương Hằng mắng xối xả Cát Phượng vụ kéo đến nhà xử lý gymer, dùng từ ngữ gây phẫn nộ nói về giới nghệ sĩ
09:00:38 12/05/2021
Ngọc Trinh nhậu nhẹt say khướt, bò lết trong thang máy
07:50:26 12/05/2021
Hoa hậu khiến con trai vua sòng bài Macau say đắm, lấy chồng hơn 22 tuổi giờ ra sao?
08:14:07 12/05/2021
Nữ đại gia Phương Hằng livestream gọi thẳng tên con nuôi Hoài Linh vì bị "cà khịa", tuyên bố cấm toàn bộ nghệ sĩ tới Đại Nam
07:34:25 12/05/2021
Nathan Lee bất ngờ nói về đại gia Phương Hằng: Những gì chị đấu tranh là đúng!
08:47:43 12/05/2021
Rộ tin Hoa Thần Vũ lại lên chức bố, mẹ đứa trẻ không phải Trương Bích Thần
06:18:32 12/05/2021
Chiều cao khủng của dàn mỹ nam Hàn
05:56:15 12/05/2021

Tin mới nhất

Hà Nam, Thái Bình ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19

11:21:36 12/05/2021
Một phụ nữ Hà Nam đi cùng chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội với hai người Trung Quốc, một người là con của bệnh nhân điều trị tại Bênh viện K, vừa có kết quả dương tính nCoV.

Ba bài học từ thảm kịch Covid-19 Ấn Độ

11:17:19 12/05/2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu Mỹ, đưa ra ba bài học quan trọng cho toàn cầu từ thảm họa Covid-19 Ấn Độ.

Biến thể nCoV ở Pháp tránh được xét nghiệm PCR

11:12:53 12/05/2021
Pháp ghi nhận biến thể nCoV B.1616 có thể trốn tránh các xét nghiệm tiêu chuẩn như PCR, chỉ được phát hiện ở sâu trong phổi.

Phát hiện thêm 70 thi thể trôi sông Ấn Độ, phân hủy nặng đến mức không thể xét nghiệm tử thi

10:59:45 12/05/2021
Tất cả các thi thể được tìm thấy trong tình trạng phân hủy nặng, các bác sĩ từ chối tiến hành khám nghiệm tử thi.

Brazil ngừng sử dụng vaccine AstraZeneca ở phụ nữ mang thai

10:45:35 12/05/2021
Chính phủ Brazil ngày 11/5 quyết định đình chỉ sử dụng vaccine AstraZeneca ở phụ nữ mang thai sau khi một sản phụ đã tiêm chủng chết vì đột quỵ.

Tranh cãi về thủ phạm vụ tấn công mạng ở Mỹ

10:28:26 12/05/2021
AFP ngày 11.5 dẫn lời Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng một nhóm tin tặc Nga đứng sau vụ tấn công mã độc nhắm vào đường ống dẫn dầu lớn nhất ở bờ Đông Mỹ hôm 7.5.

Hạn hán báo động khẩn cấp ở California

09:51:09 12/05/2021
Thống đốc Gavin Newsom của bang California (Mỹ) hôm 10.5 mở rộng tình trạng khẩn cấp vì hạn hán trong bối cảnh thiếu nguồn cấp nước trầm trọng ở miền bắc và miền trung của tiểu bang này.

Hội chứng phổi - thận là gì mà có người chỉ uống 3 ly nước là chết?

09:28:06 12/05/2021
Cô Becky Roberts, 43 tuổi, đến từ King Standing, Birmingham (Anh), đang phải chiến đấu với căn bệnh máu cực hiếm khiến cô nếu uống khoảng 3 ly nước là có thể chết. Hiện cô đang chờ từng ngày để tìm người hiến thận cứu mạng.

Amancio Ortega - “Ông trùm” Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh

09:01:35 12/05/2021
Nổi tiếng là ông trùm ngành thời trang bình dân với thương hiệu Zara nhưng ít ai biết rằng xuất phát điểm của ông lại rất thấp. Ông đã từ chỉ là một thợ may nghèo khó trong xưởng sản xuất quần áo tại Tây Ban Nha. Thậm chí, vị tỷ phú này...

Israel kéo dài vô thời hạn cuộc tấn công nhằm vào Dải Gaza

06:33:35 12/05/2021
Thông báo của quân đội Israel nêu rõ sau khi đánh giá tình hình an ninh, ông Kochavi đã chỉ thị tăng cường các lực lượng xung quanh Dải Gaza, bổ sung lực lượng bộ binh và thiết giáp đồng thời tiếp tục không kích các địa điểm thuộc quyền...

Quỹ 1MDB kiện nhiều ngân hàng liên quan bê bối thất thoát tài chính

06:28:29 12/05/2021
Tòa án Tối cao Kuala Lumpur của Malaysia ngày 11/5 cho biết Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia 1MDB đã đệ đơn kiện chi nhánh của các ngân hàng Deutsche Bank, JPMorgan và Coutts trong một cố gắng nhằm vớt vát các khoản tiền bị thất thoát.

Đỉnh Everest đón các nhà leo núi nước ngoài đầu tiên sau một năm đóng cửa

06:24:20 12/05/2021
Theo Bộ Du lịch Nepal, trong tháng 4 vừa qua, một số nhà leo núi trong đoàn thám hiểm này đã phải rời khỏi trạm dừng nghỉ trên núi Everest sau khi xuất hiện các triệu chứng mắc bệnh COVID-19 trong bối cảnh Nepal đang đối phó với làn són...

Vụ xả súng tại trường học Nga: Tổng thống V.Putin yêu cầu siết chặt quy định sử dụng súng

06:07:44 12/05/2021
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết sau khi được lãnh đạo Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) báo cáo đầy đủ về vụ xả súng tại Kazan, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh siết chặt quy định sử dụng vũ khí dân sự. Nhà lãnh đ...

Nga đề xuất nội dung thảo luận nếu họp cấp cao với Mỹ

06:05:40 12/05/2021
Ngày 11/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva đã đề xuất một số nội dung thảo luận nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden có thể tiến hành họp cấp cao. Theo đó, phía Nga muốn hai nhà lãnh đạo bàn về...

Liên hợp quốc quan ngại sâu sắc về bạo lực leo thang giữa Israel và Palestine

06:01:52 12/05/2021
Người phát ngôn của Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (OHCHR), ông Rupert Colville ngày 11/5 cho biết UHCHR quan ngại sâu sắc về tình hình bạo lực leo thang tại các phần lãnh thổ bị chiếm đóng của Palestine, Đông Jerusalem và Is...

Tổng thống Nga trình Hạ viện dự luật rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

06:00:22 12/05/2021
Hiệp ước Bầu trời mở được ký kết năm 1992 và có hiệu lực từ năm 2002, cho phép 35 quốc gia thành viên, trong đó có Nga và Mỹ, thực hiện các chuyến bay giám sát trong không phận của nhau, công khai thu thập thông tin về các lực lượng và ...

Bị Taliban dọa giết, hàng nghìn người từng giúp Mỹ ở Afghanistan cầu cứu ông Biden

05:58:15 12/05/2021
Một người Afghanistan cho biết Taliban đã liên tục gọi điện dọa giết ông và gia đình sau khi ông làm phiên dịch cho lực lượng Mỹ ở Afghanistan.

Hàn Quốc kiểm tra khả năng ứng phó tấn công mạng

05:56:17 12/05/2021
Giới chức Hàn Quốc ngày 11/5 cho biết nước này đang kiểm tra khả năng sẵn sàng đảm bảo an ninh mạng cho các cơ sở hạ tầng liên quan đến năng lượng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh một vụ tấn công bằng mã độc làm gián đoạn hệ thống ...

Iran khẳng định đã cảnh báo tàu hải quân Mỹ trước khi va chạm ở Eo biển Hormuz

05:54:37 12/05/2021
Ngày 11/5, Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết họ đã cảnh báo các tàu của Hải quân Mỹ trước khi hai bên xảy ra va chạm trên Eo biển Hormuz. Trước đó, Washington cho biết đã nổ súng cảnh cáo đối với các tàu của Tehr...

Iran: Các ứng cử viên đăng ký tham gia tranh cử Tổng thống

05:52:25 12/05/2021
Nhà chức trách Iran hi vọng tỷ lệ cử tri đi bầu ở mức cao, coi đây như là một cuộc trưng cầu dân ý về năng lực lãnh đạo nền Cộng hòa hồi giáo trong xử lý khủng khoảng kinh tế và chính trị.

Tòa án Tối cao Ba Lan phải sơ tán vì có đe dọa tấn công bằng bom

05:48:45 12/05/2021
Trên tài khoản trang mạng xã hội Twitter, tòa cho biết vụ việc xảy ra đúng ngày Phòng Dân sự có kế hoạch công bố một bản hướng dẫn được rất trông đợi về vấn đề thế chấp bằng đồng franc Thụy Sĩ.

Bà Melinda Gates lần đầu lên tiếng sau ồn ào ly hôn

05:47:02 12/05/2021
Bà Melinda Gates đã đăng một dòng nội dung lên tài khoản Twitter vào Ngày Của Mẹ (9/5) kèm theo đó là hình ảnh bà vui vẻ bên 3 con. Đây được coi là phát ngôn đầu tiên chính thức của bà sau ồn ào ly hôn với tỷ phú Bill Gates.

Đụng độ đẫm máu giữa Israel và người Palestines: Điều gì đảng xảy ra?

05:44:40 12/05/2021
Đụng độ giữa Israel và người Palestine leo thang đẫm máu trong ngày 10/5, sau các cuộc biểu tình, tuần hành ở Jersusalem kéo dài nhiều tuần trước đó.

Nổ tại nhà máy hóa chất ở Nhật Bản, 4 người bị thương

05:42:22 12/05/2021
Ngày 11/5, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy hóa chất của công ty Công nghiệp Hóa chất Sakai ở Fukushima, Đông Bắc Nhật Bản, khiến 4 người bị thương phải nhập viện. Giới chức địa phương cho biết, không phát hiện khí độc bị rò rỉ sau vụ nổ...

Colonial Pipeline khôi phục một phần hoạt động của đường ống dẫn nhiên liệu

05:40:25 12/05/2021
Theo thông báo của Colonial Pipeline, Tuyến 4 dẫn nhiên liệu từ thành phố Greensboro thuộc bang North Carolina, đến thành phố Woodbine thuộc bang Maryland, sẽ được vận hành thủ công trong một khoảng thời gian nhất định. Trước đó, công t...

Nổ lớn và xả súng đẫm máu khiến nhiều học sinh thiệt mạng tại Nga

05:38:30 12/05/2021
Ngày 11/5, truyền thông Nga đưa tin đã xảy ra các tiếng nổ lớn, tiếng súng máy tại thủ phủ của nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga.

Lở đất làm 8 người chết và mất tích tại tỉnh Tây Sumatra của Indonesia

05:35:42 12/05/2021
Nhà chức trách Indonesia ngày 11/5 cho biết đã có ít nhất 7 người thiệt mạng và một người mất tích do lở đất tại một mỏ vàng ở nước này.

Có thể bạn quan tâm

Cựu siêu mẫu Cindy Crawford gây sốt với ngoại hình tuổi 55

Phong cách sao

12:56:16 12/05/2021
Cindy Crawford làm nhiều người sửng sốt khi ở tuổi 55 cựu siêu mẫu vẫn giữ được thân hình và thần thái đáng ngưỡng mộ.

Đặc sản Việt "đánh cược sinh mệnh với tử thần" khi thưởng thức

Ẩm thực

12:55:09 12/05/2021
Nhiều món ăn ngon được xem là đặc sản, được nhiều người ưa chuộng song lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, có thể đe dọa đến tính mạng người thưởng thức.

Góc khuất ở các chương trình đào tạo nghệ sĩ

Sao châu á

12:53:56 12/05/2021
Theo Mydaily, các show sống còn Hàn Quốc dần bị quay lưng vì scandal thao túng. Nhiều thí sinh tiết lộ những góc khuất của chương trình tìm kiếm thần tượng.

'Hương vị tình thân' trailer tập 17: Bà Bích trở về, dám tuyên bố với Nam nhờ bà thành tâm khấn vái nên mới trả được số nợ 1 tỷ 3

Phim việt

12:53:46 12/05/2021
Nam cũng cố gắng tìm thông tin của người đã trả nợ giúp cho gia đình cô nhưng vô ích!

Trung vệ Nguyễn Minh Tùng: “Gừng càng già càng cay”

Bóng đá việt nam

12:51:24 12/05/2021
Liên tục được HLV Park Hang Seo triệu tập trong nhiều đợt tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam; thể hiện phong độ thi đấu ổn định, ấn tượng tại đấu trường V.League, trung vệ Nguyễn Minh Tùng của Đông Á Thanh Hóa đã cho thấy gừng càng g...

Hình ảnh hiếm hoi tại đám tang của DJ Chuối Tây qua đời vì tai nạn

Sao việt

12:46:59 12/05/2021
Mọi người đều không tin đây là sự thật. Vài ngày trước anh còn vui vẻ nhưng hiện tại mọi người không còn nhìn thấy nam DJ nữa.

Xôn xao chuyện học sinh yếu được cô giáo "tư vấn" không nên thi lớp 10, hội phụ huynh đưa ra tranh cãi trái chiều

Netizen

12:38:18 12/05/2021
Trên các hội nhóm, diễn đàn về giáo dục, nhiều phụ huynh và cả giáo viên bày tỏ sự bức xúc vì cho rằng có hiện tượng học sinh được tư vấn không thi lớp 10 công lập.

Mỗi tháng đưa 3 triệu tiền ăn, vợ trề môi chê ít, đi làm về nhìn bát canh lõng bõng nước, tôi 'hất tung' cho hả dạ

Tâm sự

12:33:49 12/05/2021
Sau khi sinh con, vợ tôi ở nhà nội trợ. Công việc cũng chẳng có gì nặng nhọc, chỉ cần bỉm sữa cho con, cơm nước cho mẹ chồng. Ngoài ra, tôi không bắt cô ấy phải động tay vào việc kiếm tiền.

Guardiola: 'Vô địch mùa này gian nan nhất'

Bóng đá thế giới

12:20:58 12/05/2021
Sau khi đủ điểm để vô địch sớm ba vòng ở Ngoại hạng Anh, HLV Pep Guardiola khẳng định Man City đã phải vượt qua mùa giải khó chưa từng thấy ở Ngoại hạng Anh.

Em bé chào đời trong khu cách ly

Đời sống

12:20:38 12/05/2021
Một bé trai nặng 3,3 kg chào đời tại khu cách ly, Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai, bằng phương pháp đẻ mổ hôm qua.

Djokovic nổi nóng với trọng tài vì mưa

Sao thể thao

12:18:08 12/05/2021
Hạt giống số một Novak Djokovic hạ Taylor Fritz 6-3, 7-6 ở vòng hai Rome Masters, trong trận đấu bị gián đoạn vì mưa, hôm 11/5.

Trên tay và trải nghiệm nhanh OnePlus Watch: Thiết kế phổ thông, không dành cho người dùng nữ, có đo SpO2, pin 2 tuần, giá 4.2 triệu 

Đồ 2-tek

12:10:48 12/05/2021
Với mức giá loanh quanh 4 triệu đồng, OnePlus Watch làm tốt nhiệm vụ của một chiếc smartwatch cơ bản trong phân khúc phổ thông.

‘Ghét nhau’ thậm tệ, khẩu chiến về mọi thứ nhưng Mark Zuckerberg và Elon Musk có cùng quan điểm ủng hộ Bitcoin? 

Thế giới số

12:08:22 12/05/2021
Cụ thể, việc Elon Musk công khai ủng hộ Bitcoin là điều không phải bàn cãi. Tesla thậm chí đã bỏ hơn 1 tỷ USD đầu tư vào Bitcoin và không ít lần chỉ qua 1 dòng tweet ám chỉ ủng hộ Bitcoin, Elon Musk đã khiến giá Bitcoin tăng chóng mặt. ...

Hà Nội tìm người đến quán phở, đi tàu SE4

Sự kiện nóng

12:07:28 12/05/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sáng 12/5 thông báo tìm người tới quán phở Cường ở Gia Lâm và người đi tàu SE4 từ TP HCM, liên quan các ca nhiễm.

Uống thuốc tự mua, bé 10 tuổi ở Phú Thọ bị sốc phản vệ phải cấp cứu

Sức khỏe

12:07:26 12/05/2021
Khi con có biểu hiện ho, sốt, gia đình đã ra hiệu thuốc gần nhà mua về cho con uống. Sau khi uống khoảng 2 tiếng, bệnh nhân xuất hiện khàn tiếng, khó thở, phù nề vùng môi và mí mắt hai bên. Bệnh nhân được xác định bị sốc phản vệ nên bác...