CDC Mỹ rút lại hướng dẫn về xét nghiệm COVID-19 với người tiêm đủ liều

Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo người đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 vẫn cần xét nghiệm sau khi phơi nhiễm ngay cả khi họ không có biểu hiện triệu chứng .

CDC Mỹ rút lại hướng dẫn về xét nghiệm COVID-19 với người tiêm đủ liều - Hình 1
Nhân viên lấy mẫu tại một địa điểm xét nghiệm di động ở Palmetto , Florida . Ảnh: NYT

Đây được xem là những điều chỉnh mạnh của CDC nhằm ngăn chặn tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới do biến thể Delta. Trước đó, cơ quan này hôm 27/7 cũng đưa ra khuyến cáo mới về việc cần đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng có không gian kín đối với người dân, bất kể họ đã tiêm hay chưa tiêm vaccine.

Theo đó, CDC Mỹ cho rằng người tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 vẫn cần làm xét nghiệm để xác định có dương tính với virus hay không nếu họ tiếp xúc với người mắc COVID-19 ngay cả khi không khởi phát triệu chứng. “Hướng dẫn mới nhất của chúng tôi khuyến khích người tiêm vaccine làm xét nghiệm sau khi họ phơi nhiễm, bất kể là có triệu chứng sau đó hay không. Dịch vụ xét nghiệm đang được cung ứng rộng rãi”, tiến sĩ Rochelle P. Walensky – Giám đốc CDC nói.

Theo hướng dẫn mới, những người tiêm đủ liều cần đeo khẩu trang tại những địa điểm trong không gian kín sau khi phơi nhiễm. 3-5 ngày sau đó cần làm xét nghiệm. Nếu kết quả âm tính, có thể bỏ khẩu trang khi sinh hoạt, làm việc ở môi trường kín trong nhà. Nếu dương tính, người nhiễm cần cách ly tại nhà 10 ngày.

CDC trong nhiều tháng trước đó đã phản đối việc khuyến cáo đeo khẩu trang đối với người tiêm đủ liều, ngay cả khi biến thể Delta lây lan nhanh và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi tiếp tục duy trì đeo khẩu trang, coi đây là biện pháp phòng bệnh. Cập nhật hướng dẫn mới nhất của CDC được cho là xuất phát từ các ca “lây nhiễm đột phá” ở người tiêm vaccine (breakthrough infection) gia tăng.

Tiến sĩ Rochelle Walensky nhấn mạnh rằng các nghiên cứu mới cho thấy những người tiêm vắc xin COVID-19 vẫn có thể nhiễm virus SARS -CoV-2 và mang lượng viurs tương đương với người chưa tiêm chủng. “Mọi người cần hiểu rằng những người đã được tiêm chủng đầy đủ vẫn có khả năng lây nhiễm virus cho những người khác” – bà Walensky cho biết.

Video đang HOT

Chủng Delta đe dọa chiến lược của Biden

Biden từng kỳ vọng giúp nước Mỹ nhanh chóng thoát đại dịch và hướng đến những kế hoạch khác, nhưng chủng Delta trỗi dậy đe dọa tham vọng này.

Trong một chương trình đối thoại với cử tri trên truyền hình tuần trước, hầu hết câu hỏi dành cho Tổng thống Mỹ Joe Biden đều liên quan đến Covid-19. Đây được coi là sự thay đổi rõ rệt trong mối quan tâm của người Mỹ, so với cuộc họp báo đầu tiên của ông hồi cuối tháng 3, khi đại dịch không phải vấn đề trọng tâm.

Dấu hiệu này cho thấy người Mỹ dường như ngày càng lo ngại về tình hình dịch bệnh sau thời gian tình hình có vẻ khả quan. Theo cuộc khảo sát được Axios - Ipsos thực hiện từ ngày 16 đến 19/7, 39% người được hỏi cho rằng việc trở lại cuộc sống bình thường như trước đại dịch giờ đây tiềm ẩn rủi ro, trong khi con số này tháng trước là 28%.

Giới chức Mỹ đang xem xét những mô hình dự đoán số ca nhiễm mới tại các địa phương có thể tăng từ vài nghìn lên hơn 200.000 mỗi ngày vào mùa thu. Một dự báo mới đây cũng ước tính Mỹ có thể ghi nhận số người chết vì Covid-19 hàng ngày cao gấp ba lần so với hiện tại vào tháng 10. Ca tử vong trung bình mỗi ngày trong 7 ngày gần đây là khoảng 250.

Trong khi Biden cáo buộc các nền tảng mạng xã hội "đang giết người" bằng cách cho phép lan truyền tin giả về vaccine, các đồng minh của ông cũng lưu ý những bang ghi nhận số ca nhiễm tăng mạnh nhất đều do đảng Cộng hòa lãnh đạo.

Chủng Delta đe dọa chiến lược của Biden - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng hôm 19/7. Ảnh: Reuters .

Trong khi đó, Nhà Trắng khẳng định Biden sẽ không ngừng thúc đẩy tiêm chủng và kiểm soát Covid-19. "Kiểm soát đại dịch và bảo vệ người Mỹ vẫn là ưu tiên số một của Tổng thống. Đây sẽ tiếp tục là ưu tiên của ông ấy trong tương lai", thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki phát biểu hôm 22/7.

Một quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết các chuyên gia y tế của chính phủ dự đoán số ca nhập viện và tử vong vì Covid-19 sẽ không cao như thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch, nói thêm rằng họ cũng cảm thấy bớt căng thẳng khi tỷ lệ tiêm chủng tại một số bang gần đây tăng nhanh hơn mức trung bình toàn quốc, như Nevada và Florida.

Tuy nhiên, mối nguy hiểm từ biến chủng Delta vẫn khiến giới chức Nhà Trắng phải tranh luận rằng liệu có nên kêu gọi những người đã tiêm vaccine Covid-19 đeo khẩu trang tại nhiều nơi hơn không.

Mike Donilon, cố vấn cấp cao của Biden, khẳng định Tổng thống Mỹ "chưa hề rời mắt" khỏi vấn đề đại dịch. Mặc dù vậy, đội ngũ cố vấn và đồng minh của Biden cũng thể hiện rõ rằng họ còn muốn người Mỹ chú ý đến những vấn đề khác trong chương trình nghị sự, bao gồm quyền bỏ phiếu, kiểm soát súng đạn, nhập cư, hay kế hoạch cơ sở hạ tầng đầy tham vọng.

Những quan chức hàng đầu tại Unite the Country, một siêu ủy ban hành động chính trị (PAC) ủng hộ Biden, hồi đầu tháng cảnh báo các nhà tài trợ và người đại diện rằng theo ghi nhận tại các bang chiến trường, ngay cả nhiều người ủng hộ Biden cũng chỉ biết rất ít về thành tựu của ông trong các lĩnh vực khác.

"Thực sự thiếu thông tin về những điểm cụ thể trong chính sách của Biden, đặt ra yêu cầu giao tiếp với cử tri, ngay cả với những người ủng hộ chăm cập nhật về Tổng thống", bản ghi nhớ từ Unite the Country mà Washington Post thu thập được có đoạn.

Các cử tri đánh giá cao cách Biden xử lý cuộc khủng hoảng Covid-19, cảm thấy yên tâm hơn so với khi ông đối mặt những vấn đề khác như kinh tế và nhập cư. Biden liên tục đạt tỷ lệ tín nhiệm cao hơn về cách xử lý đại dịch so với mức tín nhiệm tổng thể. Theo cuộc khảo sát gần đây của CBS News-YouGov, 66% người Mỹ cho biết Biden đang làm tốt việc ứng phó Covid-19, 58% ủng hộ vai trò tổng thống của ông.

Celinda Lake, nhà thăm dò thuộc đảng Dân chủ, đánh giá tỷ lệ ủng hộ Biden sẽ giảm nhẹ khi người dân không còn tập trung vào Covid-19, bởi họ có lẽ không kỳ vọng nhiều vào Tổng thống trong những vấn đề khác. Trong khi đó, đảng Cộng hòa cho rằng giai đoạn tiếp theo của đại dịch là điểm yếu tiềm tàng của ông chủ Nhà Trắng.

"Thông điệp quan trọng nhất mà người dân từng nhận được là đại dịch sẽ kết thúc vào ngày 4/7. Giờ đây, thêm vài tuần đã trôi qua, Nhà Trắng lại làm như họ không biết chuyện gì đang xảy ra", chiến lược gia đảng Cộng hòa Corry Bliss nhận xét, nói thêm rằng Nhà Trắng "có vẻ mất phương hướng và thiếu thông điệp".

"Yếu tố duy nhất của quá trình đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường là việc triển khai vaccine, vốn là kết quả trực tiếp từ chính quyền Donald Trump và Chiến dịch Thần tốc. Không rõ họ đã làm bất cứ điều gì để cải thiện tình hình đại dịch hay chưa", Bliss nêu quan điểm.

Hồi tháng 3, Biden đặt mục tiêu ngày quốc khánh 4/7 sẽ đánh dấu thời điểm nước Mỹ "bắt đầu thoát khỏi virus". Đến tháng 5, khi hàng triệu người dân được tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết những người đã tiêm đầy đủ có thể bỏ khẩu trang trong hầu hết trường hợp. Tuy nhiên, biến chủng Delta, hiện chiếm hơn 83% số ca nhiễm mới tại Mỹ, đã khiến không khí lạc quan trở nên u ám.

Giới chuyên gia cho hay biến chủng Delta có khả năng lây lan mạnh hơn nhiều so với các chủng virus trước đây. Số ca nhiễm trung bình mỗi ngày tại Mỹ đã tăng gấp 4 lần trong tháng qua, từ 11.000 hồi cuối tháng 6 lên hơn 44.000. Số ca nhập viện tại Florida và Louisiana tuần qua cũng tăng lần lượt 59% và 76%, hầu hết là những người chưa tiêm vaccine.

"Đây là một trong những chủng virus hô hấp lây lan mạnh nhất mà chúng ta biết đến, cũng như trong suốt 20 năm sự nghiệp của tôi", giám đốc CDC Rochelle Walensky phát biểu hôm 22/7, đồng thời kêu gọi những người còn ngần ngại nhanh chóng tiêm chủng. Theo số liệu của Washington Post, mới có khoảng 49% dân số Mỹ được tiêm đầy đủ vaccine Covid-19.

Nhà dịch tễ học Michael Osterholm, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chính sách Bệnh Truyền nhiễm thuộc Đại học Minnesota, cho biết ông cùng đội ngũ của mình đã xem xét dữ liệu của Quỹ Kaiser Family về số người Mỹ còn nguy cơ nhiễm virus.

"100 triệu người Mỹ vẫn chưa được tiêm chủng hoặc từng nhiễm nCoV để có khả năng miễn dịch. Thế là quá đủ gỗ để đám cháy Covid-19 lan rộng. Điều đó sẽ xảy ra", Osterholm dự đoán.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19
01:15:25 19/09/2021
Cá mú khổng lồ ăn thịt cá mập
01:09:55 19/09/2021
Thêm bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
00:14:51 19/09/2021
Phát hiện ba virus tương tự nCoV trong dơi ở Lào
01:12:38 19/09/2021
Dự cảm của người vợ bị phản bội
01:04:27 19/09/2021
Nữ đô vật gây tội ác hàng loạt
14:50:55 19/09/2021
Tướng Mỹ thừa nhận quân đội Nga mạnh "khó tin"
20:30:47 18/09/2021
Kỳ lạ loài hoa hiếm nhất thế giới chỉ xuất hiện ở duy nhất 2 nơi
23:33:35 19/09/2021
Loại sơn trắng nhất thế giới, thay thế điều hoà nhiệt độ
00:02:38 19/09/2021
Cảnh sát Mỹ 'lật tung' bãi rác để phá án
00:10:10 20/09/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Nhà báo Hàn Ni dẫn luật Vietcombank, bắt lỗi phát ngôn “tạm đóng báo có” của bà Phương Hằng
13:52:36 20/09/2021
Tin buồn: Ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời vì Covid-19, vợ và 2 con từng là F0
12:25:50 20/09/2021
Cô gái không mặc quần áo vô tư thả dáng giữa trung tâm thương mại và đây là phản ứng của những người xung quanh
16:19:33 20/09/2021
Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?
12:34:47 20/09/2021
Lần đầu gần gũi với người yêu, vừa xong việc mẹ anh đã xông thẳng vào phòng mắng mỏ tôi
12:37:56 20/09/2021
Trước vấn đề "không có nghệ sĩ không ai làm từ thiện", bà Phương Hằng đanh thép: "Bao thập niên nay ai làm? Bộ đội, công an và bao người xả thân vì miền Trung"
12:04:48 20/09/2021
HOT: Không phải Dương Tử, Đặng Luân bị "tóm sống" hẹn hò bí mật với tình cũ Phùng Thiệu Phong kiêm tình địch Triệu Lệ Dĩnh?
13:00:00 20/09/2021
Lan truyền tin đồn bà Phương Hằng "sợ" người đập phá KDL 6000 tỷ Đại Nam nên rào cổng tận 4 lớp, thực hư ra sao?
16:00:33 20/09/2021
Chồng cũ và bạn trai tin đồn Dương Mịch chạm mặt lạnh lùng
14:15:42 20/09/2021
Thêm một ca sĩ Việt qua đời ở tuổi 42 vì COVID-19, vợ và 2 con từng là F0
13:05:44 20/09/2021

Tin mới nhất

Y bác sĩ Cuba đeo băng đô chuột Mickey khi chích ngừa cho trẻ

16:58:34 20/09/2021
Là nước đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, các điểm tiêm chủng tại thủ đô Havana, Cuba đã có thêm các chú hề, trong khi nhân viên y tế cài băng đô chuột Mickey để làm trẻ vui và bớt sợ khi tiêm vắc xin.

Chủ tịch nước cảm ơn Cuba đã ưu tiên vaccine cho Việt Nam

16:53:36 20/09/2021
Chủ tịch nước cho rằng sự chia sẻ và ưu tiên cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng Covid-19 là minh chứng cho sự ủng hộ kịp thời mà Cuba luôn dành cho Việt Nam.

Đắm tàu, mẹ cho hai con bú cho đến khi trút hơi thở cuối cùng

16:31:39 20/09/2021
Một người mẹ Venezuela được vinh danh là người hùng vì cho hai con bú suốt 4 ngày lênh đênh trên biển do đắm tàu trong khi bản thân phải tự uống nước tiểu. Bà chết vài giờ trước khi đội cứu hộ kịp đến giải cứu.

Pháp hủy họp thượng đỉnh quốc phòng với Anh

16:00:25 20/09/2021
Pháp hủy cuộc gặp cấp bộ trưởng quốc phòng với Anh nhằm phản đối thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân của Australia.

Triều Tiên chỉ trích thỏa thuận tàu ngầm Australia - Mỹ

14:14:48 20/09/2021
Triều Tiên cảnh báo thỏa thuận tàu ngầm của Australia với Mỹ và Anh sẽ khơi mào chạy đua vũ trang hạt nhân ở châu Á - Thái Bình Dương.

Bị Trung Quốc dừng nhập na, Đài Loan dọa kiện lên WTO

13:57:59 20/09/2021
Đài Loan dọa kiện Trung Quốc đại lục lên WTO sau khi Bắc Kinh tuyên bố ngừng nhập na từ hòn đảo do phát hiện sâu bệnh.

Đăng ảnh tiêm kích Nga mừng thành lập không quân Mỹ

13:52:40 20/09/2021
Bộ tư lệnh Phương Nam quân đội Mỹ chúc mừng ngày thành lập không quân Mỹ trên Twitter, nhưng sử dụng hình ảnh tiêm kích Su-27 Nga.

TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

13:46:48 20/09/2021
Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thông báo sẽ hạn chế thời gian truy cập với người dưới 14 tuổi, cho phép họ sử dụng 40 phút mỗi ngày.

Toàn bộ 'chúa Sơn Lâm' ở Vườn thú Quốc gia Mỹ nhiễm Covid-19

13:18:47 20/09/2021
Theo thông báo mới nhất của Vườn thú Quốc gia Smithsonian ở thủ đô Washington DC, Mỹ, toàn bộ những con hổ và sư tử tại đây đều cho kết quả dương tính với virus Sars-Cov-2.

Dân Palestine ngỡ ngàng trước năng lực tình báo Israel

12:51:48 20/09/2021
Dân Palestine tại thành phố Jenin thừa nhận Israel có nguồn tin tình báo rất tốt ở Bờ Tây sau khi họ bắt hai tù nhân vượt ngục cuối cùng.

Các nước giàu có thể phải vứt bỏ hơn 100 triệu liều vaccine

12:37:40 20/09/2021
Cựu thủ tướng Anh Brown cảnh báo hơn 100 triệu liều vaccine Covid-19 sẽ hết hạn và bị vứt bỏ nếu không được chia sẻ kịp với các nước nghèo.

IS thừa nhận tấn công khủng bố Taliban

12:23:06 20/09/2021
Tổ chức khủng bố IS-K nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom cuối tuần qua ở thành phố miền đông Jalalabad, khiến hàng chục thành viên Taliban thương vong.

Singapore theo dõi sát số ca Covid-19 nặng

11:33:08 20/09/2021
Bộ Y tế Singapore đang theo dõi sát số ca Covid-19 phải chăm sóc tích cực nhằm đảm bảo hệ thống y tế không bị quá tải.

Cuba đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc theo nghi thức cao nhất

11:31:26 20/09/2021
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel ngày 19/9 chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Nhân viên nữ trong chính quyền thành phố Kabul tạm nghỉ việc

11:20:06 20/09/2021
Ngày 19/9, Thị trưởng tạm quyền của thủ đô Kabul (Afghanistan), ông Hamdullah Namony thông báo các nhân viên nữ làm việc cho chính quyền thành phố này sẽ ở nhà, trừ một số trường hợp ngoại lệ.

Chiến lược phương Tây phủ vaccine để sống chung Covid

11:12:05 20/09/2021
Tại thị trấn Aarschot của Bỉ, 94% người trưởng thành đã tiêm chủng, song thị trưởng Gwendolyn Rutten vẫn lo ngại vì vị trí của nó quá gần thủ đô Brussels, nơi tỷ lệ phủ vaccine chỉ 63%.

New York siết chặt an ninh trước thềm khai mạc kỳ họp Đại hội đồng LHQ

10:32:23 20/09/2021
Theo thông báo của Sở Cảnh sát thành phố New York, các con phố xung quanh trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại New York sẽ đóng hoàn toàn kể từ 6h sáng 20/9 để chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng LHQ khóa 76 (UNGA76), dự kiến...

Thủ tướng Anh tìm cách xoa dịu căng thẳng với Pháp sau vụ hợp đồng tàu ngầm

10:28:35 20/09/2021
Theo hãng tin Bloomberg, Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tìm cách xoa dịu tình trạng căng thẳng trong quan hệ với Pháp sau khi nước này và Mỹ ký hợp đồng sản xuất tàu ngầm với Australia khiến Paris mất đi hợp đồng tương tự đã ký của mì...

Số người cao tuổi tại Nhật Bản đạt mức kỷ lục

10:11:52 20/09/2021
Ngày 20/9, Bộ Nội vụ và truyền thông Nhật Bản (MIC) công bố báo cáo cho thấy số người người cao tuổi (trên 65 tuổi) tại Nhật Bản ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Libya chuẩn bị nối lại các chuyến bay thẳng đến Ai Cập

10:08:50 20/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, Chính phủ Libya ngày 19/9 thông báo quốc gia Bắc Phi này sẽ nối lại các chuyến bay thẳng tới thủ đô Cairo của Ai Cập vào cuối tháng 9 tới.

Triều Tiên cảnh báo chạy đua vũ trang hạt nhân sau thỏa thuận AUKUS

10:00:22 20/09/2021
Sau khi Mỹ và Anh đồng ý chia sẻ công nghệ chế tạo tàu ngầm hạt nhân cho Australia, Triều Tiên đã cảnh báo về một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân, đồng thời cam kết có hành động phản ứng nếu thỏa thuận này có tác động xấu tới an ninh củ...

Lý do khiến quốc gia đi đầu về tiêm chủng vẫn có số ca Covid-19 tăng

09:54:15 20/09/2021
Israel thực hiện chiến dịch tiêm chủng nhanh hàng đầu nhưng giảm dần tốc độ, nới lỏng các quy định giãn cách sớm.

Chậm mà chắc, châu Âu giành phần thắng trong cuộc đua tiêm vaccine COVID-19

09:47:39 20/09/2021
Chủ tịch Uỷ ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen khẳng định chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 của Liên minh châu Âu đã đạt thành công sau khởi đầu đầy trắc trở.

Australia tin tưởng vào triển vọng của tiến trình đàm phán FTA với EU

09:38:10 20/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan ngày 20/9 bày tỏ tin tưởng rằng tiến trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Canberra và Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiếp tục diễn ra, bất chấp những ...

Tiềm năng khổng lồ đầu tư vào tương lai của hệ sinh thái vaccine

09:22:35 20/09/2021
Một công ty sản xuất vaccine đã tăng trưởng 1.450% kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19. Và các loại vaccine mới phòng Zika, u da ác tính, HIV/AIDS, cùng nhiều loại khác đang trong quá trình phát triển.

Ứng cử viên thủ tướng thuộc đảng SPD giành ưu thế sau màn tranh luận cuối cùng

09:17:28 20/09/2021
Tối 19/9, ba ứng cử viên ra tranh cử chức thủ tướng Đức đã có màn tranh luận cuối cùng khi còn đúng một tuần nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử.

'Canh bạc' lớn của Thủ tướng Canada Justin Trudeau

09:15:13 20/09/2021
Người dân Canada sẽ quyết định chính đảng nào điều hành hạ viện khóa mới thông qua lá phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử ngày 20/9.

Bầu cử Duma Quốc gia Nga: Đảng cầm quyền tạm thời dẫn đầu

09:09:34 20/09/2021
Với 33% số phiếu được kiểm, Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền đang dẫn trước với hơn 45% số phiếu ủng hộ.

Núi lửa phun trào, Tây Ban Nha sơ tán người dân trên đảo

09:05:25 20/09/2021
Núi lửa ở công viên Cumbre Vieja trên quần đảo Canary của Tây Ban Nha ngày 19/9 đã phun trào, gây ra cột tro bụi cao. Hiện công tác sơ tán đã được tiến hành trên đảo La Palma - nơi đang có khoảng 80.000 người sinh sống.

Rơi máy bay huấn luyện quân sự Mỹ

08:56:58 20/09/2021
Báo chí địa phương ngày 19/9 đưa tin một chiếc máy bay huấn luyện quân sự của Mỹ đã bị rơi ở thành phố Lake Worth, bang Texas, khiến 5 người bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Choi Soo Jong - Chàng San Hiếc “Mối tình đầu” hôn nhân viên mãn bên Ha Hee Ra

Sao châu á

17:57:46 20/09/2021
Cách đây hơn 20 năm, bộ phim Mối tình đầu của điện ảnh Hàn Quốc nổi đình nổi đám khắp Châu Á. Ngày ấy, người ta chẳng quan tâm tên diễn viên viết thế nào cho đúng nhưng chắc chắn chỉ cần nhắc tới những phiên âm thân thuộc như San U, San...

Cách phân biệt mèo nhà nghèo và giàu 

Hài hước

17:55:50 20/09/2021
Được cho một con tôm ngon nhưng phản ứng của hai con mèo hoàn toàn trái ngược.

Trúng đậm khi đặt trúm lươn 

Clip hay

17:53:09 20/09/2021
Những con lươn to, béo ngậy được người đàn ông sung sướng đổ từ ống vào trong xô.

Gây tai nạn khiến 2 vợ chồng tử vong, trốn truy nã 9 năm mới sa lưới

Pháp luật

17:52:40 20/09/2021
Sau khi gây tai nạn khiến vợ chồng anh H. tử vong, Trần Trung Hiếu bỏ trốn và bị Công an TP Thủ Dầu Một truy nã. Sau 9 năm trốn nã, đối tượng đã bị bắt giữ.

Bà Phương Hằng đòi tát ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình oxy Đại Nam giá 500 nghìn

Netizen

17:45:09 20/09/2021
Bà Hằng tỏ ý muốn dùng vũ lực vì cho rằng mình bị vu khống, đặt điều.

5 món ăn nên tránh trước 10 giờ sáng để vòng eo thon gọn đáng mơ ước

Làm đẹp

17:44:38 20/09/2021
Nếu tránh được những món ăn này trong bữa sáng, đảm bảo bạn sẽ có vóc dáng như mong muốn.

3 món ăn vặt cực ngon với gân bò

Ẩm thực

17:41:16 20/09/2021
Gân bò ngâm chua ngọt kiểu Thái, gân bò cháy tỏi... sẽ là món ăn vặt cực ngon đấy chị em nhé.

Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường từ 21/9

Đời sống

17:38:37 20/09/2021
Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn thành phố không cần giấy đi đường từ 6h ngày 21/9, theo Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Toyota Tundra 2022 chính thức ra mắt, cạnh tranh với Ford F-150

Ôtô

17:38:02 20/09/2021
Đúng 3 tháng kể từ ngày phát đi hình ảnh đầu tiên, Toyota đã chính thức trình làng thế hệ mới của dòng bán tải Tundra 2022.

5 mẫu nakedbike giá rẻ tiết kiệm xăng tại Việt Nam

Xe máy

17:33:17 20/09/2021
Những mẫu môtô nakedbike tiết kiệm xăng đều nằm ở phân khúc dưới 500 cc.

Hai bước cuối để cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax

Sự kiện nóng

17:32:34 20/09/2021
Nanocovax còn cần được Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc thẩm định hồ sơ, đánh giá hiệu quả bảo vệ, trước khi đề xuất Bộ Y tế cấp phép khẩn cấp.

5 tính năng ẩn thú vị trên iPhone mà bạn có thể làm ngay cả khi đang gọi điện 

Đồ 2-tek

17:31:34 20/09/2021
Trên iPhone luôn có nhiều tính năng ẩn thú vị mà bạn thường không để ý. Ví dụ như trong một cuộc điện thoại, bạn không chỉ có nghe/gọi mà còn có thể thực hiện nhiều tính năng thú vị khác.

Bạn gái hơn tuổi, chỉ muốn yêu chứ không kết hôn

Tâm sự

17:29:30 20/09/2021
Tôi bỏ tất cả để yêu người con gái hơn mình 7 tuổi và đã từng ly hôn, có con riêng, nhưng cô ấy chỉ muốn yêu mà không kết hôn...

Bình thường hay không?

Học hành

17:29:03 20/09/2021
Cho dù lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) lý giải rằng, điểm chuẩn đại học (ĐH) năm 2021 tăng vọt là chuyện bình thường, nhưng theo ý kiến của nhiều phụ huynh, việc thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt ĐH là không bình thường, phi lý tron...

Porsche 911 Targa với gói độ thân rộng độc nhất thế giới

Siêu xe

17:28:07 20/09/2021
Mẫu xe thể thao mui trần của Porsche được nâng cấp với ngoại thất đặc biệt từ Ares Design, cùng một số tinh chỉnh về vận hành.