CDC Mỹ lạc quan về hiệu quả của vắc-xin đậu mùa khỉ

Những người được tiêm vắc-xin đậu mùa khỉ mũi 1 ít nguy cơ bị bệnh hơn những người chưa tiêm.

Đồng thời, mức độ miễn dịch của vắc-xin đạt được cao nhất sau khi mọi người tiêm liều thứ hai.

Theo AP, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 28-9 cho biết những người được tiêm vắc-xin đậu mùa khỉ mũi 1 dường như ít nguy cơ bị bệnh hơn những người chưa tiêm.

ADVERTISEMENT

Đây là nhận định đầu tiên mà các quan chức y tế công cộng của nước này đưa ra về vắc-xin Jynneos.

CDC Mỹ lạc quan về hiệu quả của vắc-xin đậu mùa khỉ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Có khoảng 800.000 liều vắc-xin đã được tiêm cho những người được xem là có nguy cơ bị nhiễm virus đậu mùa khỉ cao trên toàn nước Mỹ. Ảnh: AP

Bà Rochelle Walensky, Giám đốc CDC Mỹ, nói: “Những dữ liệu mới mang lại cho chúng tôi một sự lạc quan thận trọng rằng vắc-xin đang hoạt động hiệu quả như dự kiến”.

Theo ông Bob Fenton, Điều phối viên ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ quốc gia của Nhà Trắng, có khoảng 800.000 liều vắc-xin đã được tiêm cho những người được xem là có nguy cơ bị nhiễm virus đậu mùa khỉ cao trên toàn nước Mỹ.

Cho đến nay, chưa có kết luận khoa học nào chứng minh hiệu quả của vắc-xin Jynneos chống lại bệnh đậu mùa ở khỉ.

Tuy nhiên, các số liệu thực tế mới của CDC cho thấy những người đàn ông trong độ tuổi từ 18 đến 49 chưa được chủng ngừa có nguy cơ bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ cao gấp 14 lần so với những người đã tiêm một liều trước đó ít nhất hai tuần.

Video đang HOT

Dữ liệu này được thu thập ở 32 tiểu bang từ ngày 31-7 đến ngày 3-9.

Theo bà Walensky, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy mức độ miễn dịch của vắc-xin đạt được cao nhất sau khi mọi người tiêm liều thứ hai, nhấn mạnh điều này “thực sự quan trọng”.

Hiện nay, Mỹ có nhiều ca bệnh đầu mùa khỉ nhiều nhất thế giới với 25.000 trường hợp được báo cáo kèm các triệu chứng phát ban, sốt, đau nhức cơ thể và ớn lạnh.

CDC Mỹ đang gặp khó khăn trong việc phân phối vắc-xin. Một số địa phương cố gắng kéo dài nguồn cung hạn chế vào mùa hè này, song phải ngưng cup cấp liều tiêm thứ 2 do hết thuốc.

CDC Mỹ đang khắc phục tình trạng này, đồng thời nhắc nhở người dân tiêm ngừa theo quy định. Tính đến ngày 17-9, có 150.000 được tiêm liều thứ 2.

“Chúng tôi đang yêu cầu các nhà cung cấp đẩy nhanh tiến độ để mọi người đều được tiêm ngừa đầy đủ” – bà Walensky nói.

ADVERTISEMENT

CDC Mỹ lạc quan về hiệu quả của vắc-xin đậu mùa khỉ - Hình 2

TS Rochelle Walensky, Giám đốc CDC Mỹ, trong phiên điều trần về Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu của Thượng viện để xem xét việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ tại Washington vào ngày 14-9. Ảnh: AP

Hôm 28-9, các quan chức y tế công cộng cũng đã công bố những thay đổi đối với đối tượng đủ điều kiện và cách thức tiêm vắc-xin.

Hướng dẫn của CDC Mỹ nhằm tiếp cận nhiều hơn với người có nguy cơ tiếp xúc với bệnh đậu mùa khỉ, trong đó có người đồng tính nam, song tính nam, người chuyển giới có nhiều hơn 1 bạn tình trong vòng 6 tháng. Vắc-xin cũng sẽ được tiêm ở vai hoặc lưng để dễ dàng che khuất.

Jynneos đã được phê duyệt ở Mỹ để kiểm soát bệnh đậu mùa và bệnh đậu mùa khỉ vào năm 2019. Việc phê duyệt bệnh đậu mùa khỉ dựa trên dữ liệu từ các nghiên cứu trên động vật, vì các trường hợp bệnh này chưa phổ biến ở Hoa Kỳ vào thời điểm đó.

Đậu mùa khỉ xuất hiện từ Ấn Độ đến Nhật Bản, châu Á cảnh giác

Các quốc gia trên khắp châu Á đang cảnh giác cao độ với bệnh đậu mùa khỉ khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác định đây là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Những ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên đã được báo cáo ở khắp các quốc gia châu Á, từ Ấn Độ đến Nhật Bản, theo CNN. Trong tình hình này, nhiều biện pháp nâng cao cảnh giác đã được các nước đưa ra như khám sàng lọc du khách và đội ngũ y bác sĩ.

Các nhà chức trách Nhật Bản báo cáo ca đậu mùa khỉ đầu tiên ở nước này vào hôm 25/7 - là một người ở Tokyo khoảng 30 tuổi, từ châu Âu về vào giữa tháng 7. Các quan chức y tế nói rằng người đàn ông này sau khi về đã trở nên mệt mỏi, sau đó là sốt, phát ban và đau đầu.

ADVERTISEMENT

Người này hiện đang được điều trị tại bệnh viện và "trong tình trạng ổn định".

Đậu mùa khỉ xuất hiện từ Ấn Độ đến Nhật Bản, châu Á cảnh giác - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đậu mùa khỉ xuất hiện từ Ấn Độ đến Nhật Bản, châu Á cảnh giác. (Ảnh minh họa: CNN)

Theo WHO, các triệu chứng ban đầu của bệnh đậu mùa khỉ bao gồm sốt, nhức đầu, sưng hạch bạch huyết, đau lưng, đau cơ và thiếu năng lượng. Sau đó, bệnh tiến triển thành phát ban và các tổn thương có thể phồng rộp và đóng vảy trên khắp cơ thể - thường kéo dài từ hai đến bốn tuần.

Nhật Bản đã kêu gọi các du khách thận trọng với đậu mùa khỉ. Các quan chức cho biết thêm các nghiên cứu lâm sàng về cách điều trị và các biện pháp phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ ở nước này đang được thực hiện, trong đó có tiêm vaccine cho các nhân viên y tế tuyến đầu ở Tokyo.

Theo một số chuyên gia, số ca bệnh ở châu Á vẫn ở mức thấp nhưng khu vực có thể chứng kiến ​​"khả năng tăng" trong những tuần tới.

Khoo Yoong Khean, một quan chức khoa học từ trung tâm Duke-NUS, Singapore cho biết: "Giống như COVID-19, các hạn chế về biên giới và đi lại không thực sự ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ, mà chỉ trì hoãn nó. Bệnh sẽ (tiếp tục) lây lan trên toàn cầu".

ADVERTISEMENT

"Các ca bệnh ở Mỹ và châu Âu đang gia tăng nhanh chóng vì du lịch và thương mại. Còn ở châu Á, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều ca bệnh đậu mùa khỉ được báo cáo trong vài tuần đến vài tháng tới... Vấn đề thực sự đối với các quốc gia châu Á hiện nay là liệu các hệ thống và quy trình phát hiện và giám sát sớm có đủ mạnh để xử lý các ca bệnh khi các ca này xuất hiện hay không", ông nói.

Ông cảnh báo về các biện pháp hạn chế biên giới. "Mặc dù (phần nào) hữu ích như một biện pháp ngăn chặn, nhưng chúng không bền vững và không nhiều quốc gia có thể tiếp tục chịu đựng sau khi đã trải nghiệm đại dịch COVID-19", ông nói.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), hơn 19.000 trường hợp đậu mùa khỉ đã được báo cáo tại ít nhất 76 vùng lãnh thổ trên toàn cầu - phần lớn ở những nơi vốn không lưu hành virus.

Khoảng một chục địa điểm mới này nằm ở châu Á và Thái Bình Dương.

Tuần trước, Thái Lan báo cáo ca bệnh đầu tiên là một người nước ngoài 27 tuổi ở đảo Phuket. Quốc gia Đông Nam Á đã đưa ra các cảnh báo về y tế và tăng cường kiểm tra tại các trạm kiểm soát biên giới sau khi có bệnh nhân chạy sang nước láng giềng Campuchia sau xét nghiệm dương tính.

Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul nói các bệnh viện Thái Lan cũng đã được yêu cầu xét nghiệm cho các bệnh nhân nghi mắc bệnh.

Những nơi khác ở châu Á báo cáo ca bệnh mới là các quốc gia bao gồm Singapore và Ấn Độ. Bộ Y tế Singapore xác nhận tổng cộng 10 ca bệnh bao gồm các ca lây truyền tại địa phương và những ca là người đi du lịch từ Canada, Vương quốc Anh và Đức về.

Ấn Độ cũng đang trong tình trạng báo động cao sau khi xác nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ thứ tư ở thủ đô Delhi. Các nhà chức trách Ấn Độ cho biết họ đã tăng cường việc kiểm tra tại sân bay và một đội y tế cấp cao đã được triển khai tới Kerala để hỗ trợ các cơ quan y tế bang.

Tuyên bố hôm 26/7, Giám đốc khu vực của WHO Poonam K. Singh cho biết nguy cơ bùng phát bệnh đậu mùa khỉ ở Đông Nam Á là "vừa phải, nhưng khả năng lây lan ra quốc tế là có thật".

ADVERTISEMENT

Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh đậu mùa khỉ, nhưng "một phần đáng chú ý" trong số các ca bệnh toàn cầu là ở những người đồng tính nam và lưỡng tính, theo CDC. Điều đó không có nghĩa là virus lây truyền qua đường t.ình d.ục, nhưng cho thấy tiếp xúc da kề da kéo dài là một trong những cách lây lan chính bệnh đậu mùa khỉ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”03:59Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động00:57Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế03:04Phương Tây 'giữ ấm' cho Ukraine trong mùa đông21:28Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm04:05Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố mục tiêu sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới01:34Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương: Tạm giữ nghi phạm01:15Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng01:39Bị khởi tố vì lừa 'chạy' sổ đỏ, mua đất, chiếm đoạt gần 4,2 tỉ đồng01:58TP.HCM: Người phụ nữ 70 tuổi chạy bộ đuổi theo kẻ trộm bia trong vô vọng01:22Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy01:19Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu00:56TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ25:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giun dài 12 cm ký sinh trong má sau khi bị muỗi đốt
11:39:52 02/12/2022
Người phụ nữ nhập viện, biến chứng nặng vì kiêng tắm
20:38:11 02/12/2022
TP.HCM: Cô gái bị sốc phản vệ do chạy bộ quá sức
15:59:26 01/12/2022
Thầy giáo trẻ được học sinh xếp hàng tiễn đưa lần cuối
19:36:13 02/12/2022
Nước tiểu bỗng dưng chuyển sang màu cam, có sao không?
15:37:52 01/12/2022
Thuốc thông minh tự tìm diệt tế bào ung thư
08:13:32 02/12/2022
Phát hiện nhóm m.áu dễ bị cholesterol cao nguy hiểm
13:15:53 02/12/2022
9 tác dụng bất ngờ khi thường xuyên uống nước ấm
09:41:04 03/12/2022
Phát hiện u não nhờ nghe thấy điều lạ này trong tai
15:37:28 01/12/2022
Mối liên hệ giữa số răng và tuổi thọ
08:16:34 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nguyên nhân Diệp Lâm Anh không nhận được quyền nuôi con trai
09:33:51 03/12/2022
Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?
08:04:00 03/12/2022
Hồng Hân tha thứ cho chồng kém 10 tuổi
06:56:02 03/12/2022
Dàn sao Hàn Quốc bật khóc sau khi trải qua 10 phút 'dài nhất' cuộc đời
07:36:34 03/12/2022
Nguyệt Ánh: Viên mãn cùng chồng Ấn, phải rao bán cơ ngơi vì quá rộng
06:59:40 03/12/2022
Diệp Lâm Anh suy sụp bước ra từ tòa án mất quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ thiếu gia gây chú ý?
07:40:35 03/12/2022
Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba thông báo kết hôn sau nghi vấn hẹn hò: Sự thật khiến fan ngã ngửa
07:52:20 03/12/2022
Diệp Lâm Anh: 'Chồng gây áp lực kinh tế để buộc tôi nhượng bộ'
06:53:17 03/12/2022
6 năm hôn nhân không đám cưới, tủi hờn của mỹ nhân "Diên Hi công lược"
07:58:35 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Biến nước lá tía tô thành "thuốc quý" bổ phổi, thận, tiêu mỡ

09:37:23 03/12/2022
Thành phần chủ yếu của lá tía tô là perillone, một loại hợp chất xeton, những chất này khi vào cơ thể động vật sẽ có tác dụng gây độc rất mạnh, đặc biệt gây hại nhiều nhất cho phổi. Nếu uống một lượng lớn các chất như vậy, phổi dễ bị kh...

Chế độ ăn ít chất béo hay ít carb giúp giảm cân nhanh hơn?

09:00:01 03/12/2022
‏Một cuộc nghiên cứu về tính hiệu quả của hai chế độ ăn kiêng đã được thực hiện với sự tham gia của 600 người trong suốt 12 tháng. Những người tham gia được chia làm 2 nhóm, gồm nhóm người thực hiện chế độ ăn kiêng low-carb hoặc low-fat...

Những người tuyệt đối không nên ăn tôm

08:41:35 03/12/2022
Khi ăn tôm, nếu không bóc vỏ, bỏ càng sẽ dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Do vậy, những người đang bị ho nên hạn chế ăn tôm để tránh tình trạng ho kéo dài lâu hơn. Khi ăn cần lưu ý chỉ ăn phần thịt tôm. Trong trường hợp bạn bị ho do dị...

Vì sao cuối năm nhiều dịch bệnh bùng phát?

11:15:08 02/12/2022
Con em 2 tuổi, vừa khỏi cúm A được 2 tuần lại bị viêm phổi do phế cầu. Xin hỏi vì sao cuối năm nhiều dịch bệnh lại bùng phát như vậy? Thời điểm nào là tốt nhất để tiêm vắc xin phòng bệnh? (Anh Chi, Hà Nội)

Thực phẩm 'cứu nguy' cho người bị đau đầu

08:25:21 02/12/2022
Nước tự nhiên chứa trong các loại trái cây và rau quả có chứa chất khoáng thiết yếu như magie, một giải pháp chữa trị chứng đau đầu. Các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao bao gồm dưa chuột, dưa hấu, canh, cà chua và rau diếp

5 trái cây màu đỏ giúp bạn tăng cường tuổi thọ nhiều người không biết

08:20:29 02/12/2022
Trong nước ép dưa hấu có chứa thành phần làm đẹp và có lợi cho sức khỏe, tất cả những chất dinh dưỡng của dưa hấu dễ dàng có thể được hấp thụ qua da, ngăn tác hại của tia UV đến da và cấp nước giữ ẩm hiệu quả

Bổ sung Vitamin A thế nào để tránh những hậu quả đáng tiếc?

07:36:32 30/11/2022
Ngược lại, nếu dư thừa vitamin A, hậu quả đem lại cũng vô cùng nghiêm trọng. Theo BS Mai Nhiên, thừa vitamin A có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc gan, biến đổi xương, đau khớp, đau đầu, buồn nôn, da khô và bong vẩy, phồng thóp ở trẻ ...

5 thói quen ăn uống gây hỏng thận

07:24:39 30/11/2022
Thói quen ăn thịt quá nhiều cũng khiến chức năng hoạt động của thận ngày càng suy yếu. Thịt nhiều chất đạm khi vào cơ thể sẽ khiến sự hình thành axit quá mức trong hệ thống cơ thể. Từ đó, thận sẽ phải làm việc quá mức mà không xử lý hết...
ADVERTISEMENT

Sai lầm khiến gan bị hủy hoại nghiêm trọng bạn phải biết

07:22:06 30/11/2022
Không chỉ thực phẩm chế biến sẵn, các món ăn chiên rán cũng làm chức năng gan suy yếu từng ngày. Việc tích lũy của axit béo bão hòa và chất béo khi ăn đồ chiên rán sẽ làm gan bị nhiễm mỡ. Không những vậy, dầu ăn không lành mạnh tăng ngu...

Dấu hiệu cảnh báo não có vấn đề nguy hiểm cần đi khám ngay

06:23:54 30/11/2022
Khó chịu dạ dày và buồn nôn không rõ nguyên nhân, có thể do khối u não ác tính. Nôn mửa do áp lực gia tăng trong não. Nếu nôn và buồn nôn đi kèm với hoa mắt, chóng mặt, thì đây có thể là dấu hiệu của khối u. Khi những cử động đột ngột, ...

'Siêu' thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa ung thư hiệu quả

06:22:06 30/11/2022
Theo Reader s Digest, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm tỷ l...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngọt ngon nhum xào trứng

Ẩm thực

11:04:15 03/12/2022
Trong chuyến đi công tác tại Sa Huỳnh (TX.Đức Phổ), tôi được thưởng thức nhiều món ăn ngon của biển. Trong đó, tôi rất ấn tượng với món nhum xào trứng

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Thế giới số

11:04:04 03/12/2022
Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028

Cô gái tay không bắt gà trong một nốt nhạc (P2)

Clip hay

11:02:18 03/12/2022
Trình độ bắt gà của cô ấy thật thượng thừa , một người xem bình luận

Nhận định bóng đá Argentina vs Australia: Khó cản Messi vào tứ kết

Bóng đá thế giới

11:01:00 03/12/2022
Nhận định, dự đoán kết quả trận đấu Argentina vs Australia vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra lúc 2h ngày 4/12.Đến thời điểm này, khi nỗi buồn đã hoàn toàn bị xóa bỏ, trận thua Ả Rập Xê Út trong ngày ra quân trở thành một liều thuốc bổ cho...

Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn

Sao việt

11:00:49 03/12/2022
1 tháng trước khi ly hôn, Đặng Thu Thảo từng sốc với những hình ảnh của chồng với tiểu tam . Tôi bị kiệt sức, ngã lăn ra, bị co giật, sùi bọt mép và mất hơi thở. Lúc đó chồng cũ hô hấp nhân tạo để tôi thở lại và đưa đi cấp cứu

Chi tiết mẫu xe tay ga Honda Vision 2023, giá từ 31 triệu đồng, đã "chốt" ngày về đại lý

Xe máy

10:58:10 03/12/2022
Mẫu xe tay ga ăn khách Honda Vision 2023 có nhiều cập nhật mới đáng chú ý. Ra mắt lần đầu vào năm 2011, Vision chính thức gia nhập dòng xe tay ga của Honda Việt Nam (HVN) và trở thành một trong những mẫu xe bán chạy ở Việt Nam nhờ thiết...

Những lưu ý khi sử dụng ô tô có Turbo tăng áp

Ôtô

10:55:57 03/12/2022
Ngày nay, công nghệ tăng áp Turbo (Turbocharger) được rất nhiều hãng xe hơi sử dụng để trang bị trên các dòng xe của mình

ATP bình chọn trận tennis hay nhất mùa giải: Nadal chào thua đàn em Alcaraz

Sao thể thao

10:52:55 03/12/2022
Lịch thi đấu quần vợt đơn nam của ATP trong năm 2022 đã kết thúc sau giải ATP Finals. Novak Djokovic là người đạt danh hiệu cuối cùng trong năm sau khi vượt qua Casper Ruud trong trận chung kết. Rafael Nadal là tay vợt giành nhiều Grand...

Những nàng WAGs n.óng b.ỏng của đội tuyển Brazil

Bên lề sân cỏ

10:46:11 03/12/2022
Các ngôi sao của Brazil đã cho thấy lý do tại sao họ được yêu thích để vô địch Qatar World Cup 2022 với màn trình diễn ấn tượng, và không có gì ngạc nhiên khi họ được cổ vũ bởi những cô nàng đẹp tựa thiên thần

Tro tàn rực rỡ - 7 năm cho một bộ phim

Phim việt

10:41:27 03/12/2022
Sau 7 năm ấp ủ, trải qua 45 ngày bấm máy giữa đại dịch, cuối cùng bộ phim Tro tàn rực rỡ cũng đã chính thức ra mắt khán giả

Vợ shark bình bất ngờ diện váy cưới lộng lẫy, không ngại đá xéo “quỳnh búp bê”

Netizen

10:35:55 03/12/2022
Bất ngờ diện váy cưới lộng lẫy và tự nhận mình là osin , vợ Shark Bình khiến con dân cứ ngỡ nữ doanh nhân sắp... lấy chồng!

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Chuyện lạ

10:33:23 03/12/2022
Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò

"Bỏ xa" Phương Hành trình công lý, Hồng Diễm cực chất giữa trời đông

Hậu trường phim

10:31:02 03/12/2022
Diễn viên Việt chia sẻ outfit dạo phố giữa trời đông cực chất, trong đó Hồng Diễm gây chú ý với hình ảnh mới mẻ khác xa trên phim