“Cây sáng kiến” môn Tiếng Anh

Cô Huỳnh Hữu Hạnh Nguyên là 1 trong 8 người vừa được tỉnh Tiền Giang phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Cây sáng kiến môn Tiếng Anh - Hình 1

Cô Hạnh Nguyên cùng HS lớp chuyên tiếng Anh.

Cô Nguyên dạy tiếng Anh tại Trường THPT chuyên Tiền Giang được nhắc đến với hình ảnh tận tụy, tận tâm với nghề.

Truyền thống gia đình chảy trong huyết mạch

Sinh ra gia đình có truyền thống nghề giáo , cô Hạnh Nguyên chọn nghiệp dạy học như một sự tiếp nối. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm TPHCM, năm 1995 cô được phân công về giảng dạy tại Trường Cao đẳng Sư phạm Tiền Giang. Khi Trường THPT chuyên được thành lập, năm 1996 cô được phân công về dạy tại đó cho đến nay.

Gần 25 gắn bó với ngôi trường vốn là nơi đào tạo nhân tài của tỉnh, cùng đồng nghiệp, cô Hạnh Nguyên đã có nhiều đóng góp trong việc đặt nền tảng, đào tạo và bồi dưỡng những học sinh năng khiếu môn Tiếng Anh.

Cô Hạnh Nguyên nhớ lại: Năm 1996, trường chuyên mới thành lập, cơ sở được tận dụng từ một cơ quan nên điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tài liệu giảng dạy còn thiếu thốn. Chương trình giảng dạy cho khối chuyên hầu như không có… Thời điểm ấy giáo viên trường chuyên hầu hết là những người giỏi được tuyển từ các trường về. Nhờ thế cô Hạnh Nguyên cũng học được từ đồng nghiệp rất nhiều kỹ năng giảng dạy, soạn bài cho học sinh năng khiếu…

Để đáp ứng công tác giảng dạy, năm 2003, cô tranh thủ hoàn thành khóa học sau đại học. Năm 2011, cô được Bộ GD&ĐT cử đi học khóa học chuyên môn sâu về Tiếng Anh tại Singapore cùng với giáo viên các tỉnh thành cả nước. Với những nỗ lực không ngưng nghỉ, cô được xếp thứ nhất toàn khóa học.

Giờ lên lớp của cô Hạnh Nguyên bao giờ cũng tạo cho các em học sinh một không khí học tập cởi mở. Giúp các em có tâm lý thoải mái, hứng thú với hoạt động trên lớp. Cùng với việc áp dụng phương phương pháp mới, ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác ngữ liệu, học liệu trên Internet để đa dạng hóa nội dung bài học. Trong giờ học, cô Hạnh Nguyên còn khơi gợi trong các em những khả năng, giúp các em tự tin vào bản thân mình. Không chỉ là giáo viên giỏi chuyên môn, trong công tác chủ nhiệm, cô rất hiểu tâm lý học sinh. Cô kịp thời chia sẻ, động viên giúp các em biết cách tự đứng lên khi thất bại, biết vượt qua những biến cố cuộc đời…

Video đang HOT

Em Nguyễn Huy Phúc, học trò cũ của cô chia sẻ: “Em bất ngờ nhận được thiệp chúc từ cô khi em không còn học với cô nữa. Những dòng chữ rất đẹp, thân thương của cô đã truyền cảm hứng cho em tiếp tục tự tin trong cuộc sống”.

Cây sáng kiến môn Tiếng Anh - Hình 2

Cô Huỳnh Hữu Hạnh Nguyên.

Không ngừng truyền lửa cho trò

Với cách dạy hiệu quả và sự tận tâm, cô Hạnh Nguyên được phân công thêm nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Tiếng Anh. Thế là cô lại tiếp tục nghiên cứu và tìm phương pháp thích hợp bởi các em học đội tuyển kiến thức khá tốt. Nếu không chuẩn bị tốt sẽ không tận dụng tốt thời gian để giúp các em phát huy sở trường, khắc phục những điểm còn thiếu sót…

Cựu học sinh Giang Thị Kim Tú (niên khóa 1998 – 2001 từng 2 lần giành giải học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh), nay là giáo viên chia sẻ: “Nhớ một lần được cô khen trước lớp vì trả lời được câu hỏi khó. Từ đó làm động lực tiếp lửa cho tôi tìm tòi, học hỏi thêm. Sau này khi ra trường tôi cũng áp dụng thường xuyên việc khen – khích lệ này để tạo động lực cho học trò của mình”.

Những năm qua, tổ Tiếng Anh của Trường THPT chuyên Tiền Giang đạt được nhiều thành tích, trong đó có đóng góp của cô Hạnh Nguyên. Đặc biệt, số lượng học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp khu vực mỗi năm đều tăng. Các cuộc thi: Hùng biện tiếng Anh, Thi tài năng OTE… đều đạt thành tích cao. Cùng với đó là nhiều chương trình tăng cường năng lực tiếng Anh được triển khai một cách hiệu quả như: Hợp tác với tình nguyện viên nước ngoài, giảng dạy TOEIC và TOEFL iBT đã giúp học sinh nhà trường giành được học bổng du học nước ngoài…

Không ngừng đổi mới giảng dạy, cô Hạnh Nguyên còn tích cực đúc kết những kinh nghiệm giảng dạy. Qua đó, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh và chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp trong tỉnh. Một số đề tài, sáng kiến của cô được phổ biến rộng rãi như: Bộ đồ chơi từ vựng trong hoạt động “Warm-up”; TOEFL và bài đọc hiểu của học sinh THPT; Kỹ thuật diễn giải và chiến lược làm bài thi môn đọc THPT; Những tiện ích quý giá của Movie Trailers trong nghe hiểu cho học sinh THPT…

Theo thầy Võ Ngọc Ánh, chuyên viên Bộ môn Tiếng Anh (Sở GD&ĐT Tiền Giang) cho biết: Cô Hạnh Nguyên là một trong những giáo viên cốt cán bậc THPT. Cô có nhiều đổi mới và sáng tạo trong dạy học và luôn nhiệt tình, hoà đồng, thân thiện, giúp đỡ đồng nghiệp. Nhiều sáng kiến, kinh nghiệm của cô đã góp phần nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh Trường THPT chuyên Tiền Giang. Điểm bình quân thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh của tỉnh Tiền Giang hằng năm đều đứng hạng cao ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trường THPT chuyên Tiền Giang thường xuyên có học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia.

Với những nỗ lực, cô Hạnh Nguyên đạt nhiều thành tích: Danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh; “Chiến sĩ thi đua cơ sở” 13 năm liền; Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”. Ngoài ra, cô còn được Công đoàn Giáo dục Việt Nam khen thưởng thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Mỗi thầy, cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2008 – 2018″. Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang khen thưởng “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2015; “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” giai đoạn 2016 – 2019. Công đoàn Giáo dục Tiền Giang khen thưởng “Xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016 – 2018. Cùng nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và thành tích tốt trong việc bồi dưỡng, giảng dạy học sinh giỏi đạt giải cấp quốc gia.

Thi lớp 10 ở Tiền Giang: 10 thí sinh nghi ngờ nhiễm bệnh được thi riêng

Sau môn Toán theo hình thức tự luận, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 các môn cơ bản tại Tiền Giang đã kết thúc.

Thi lớp 10 ở Tiền Giang: 10 thí sinh nghi ngờ nhiễm bệnh được thi riêng - Hình 1

Trao đổi sau giờ thi tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Tiền Giang.

Theo TS Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT Tiền Giang, thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh và Bộ GD&ĐT, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thực hiện trên tinh thần chủ động ngay từ ban đầu, bảo đảm an toàn, khách quan và đánh giá đúng thực lực của thí sinh.

Công tác phòng chống dịch, bệnh được thực hiện nghiêm túc. Các thí sinh, cán bộ coi thi thực hiện việc đeo khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ trong suốt những buổi thi. Việc rửa tay sát khuẩn được thực hiện ngay tại cổng trường thi và trước các phòng thi.

Thi lớp 10 ở Tiền Giang: 10 thí sinh nghi ngờ nhiễm bệnh được thi riêng - Hình 2

Phụ huynh đón con tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tiền Giang.

Mỗi hội đồng thi có từ 1 đến 2 phòng thi dự phòng cho thí sinh F2, F3; có 1 Hội đồng thi riêng đặt tại Trường THPT Trần Hưng Đạo (Mỹ Tho) nếu số lượng thí sinh F2, F3 đông.

Qua 3 buổi thi, có 6 trường hợp thí sinh F2, F3 (2 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Tứ Kiệt (TX Cai Lậy); 4 thí sinh tại các điểm trường THPT Trương Định (TX Gò Công), THPT Vĩnh Bình, THPT Nguyễn Văn Thìn (Gò Công Tây), THPT Phú Thạnh).

Có 10 trường hợp thí sinh nghi ngờ nhiễm bệnh (sốt cao, tiếp xúc với F2, F3...) được bố trí thi riêng và 8 trường hợp cán bộ coi thi (sốt cao) được cho ở nhà và cử người thay thế kịp thời.

Thi lớp 10 ở Tiền Giang: 10 thí sinh nghi ngờ nhiễm bệnh được thi riêng - Hình 3

Ông Lê Quang Trí , Giám đốc Sở GD&ĐT Tiền Giang (áo trắng) trả lời phóng viên báo chí

Đề thi được ra theo 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao với tỉ lệ 4,3,2,1; người ra đề được Sở GD-ĐT chọn từ các trường phân bố ở thành thị và nông thôn, đặc biệt không có dạy thêm tại nhà.

Đề thi được một số GV đánh giá là bám sát sách giáo khoa; đúng thực lực, không quá sức thí sinh; có sự phân hóa.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Tiền Giang, qua 3 môn thi cơ bản kỳ thi tuyển sinh 10, số thí sinh dự thi đạt trên 99% (môn Ngữ Văn: 99.78%, có 41 thí sinh bỏ thi; môn Tiếng Anh: 99.77% (43 thí sinh bỏ thi; môn Toán 99.74%, có 49 thí sinh bỏ thi). Có 2 thí sinh ở Hội đồng thi Trường THPT Trần Hưng Đạo (đặt tại Trường THCS Lê Ngọc Hân) bị khiển trách.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh Minh bán rau rơi nước mắt nói về con gái út: "Nếu có một điều ước, chỉ ước con bé có thể ở với vợ chồng tôi thật lâu"01:21Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Nóng: Tranh cãi clip xử phạt thanh niên đi mua bánh mì giữa lệnh cách ly: “Bánh mì không phải thiết yếu”08:45Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng00:52Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Chị Su Kem chỉ ra 1 thiếu sót cực lớn của các chủ tịch tự phong trên mạng, "hot girl tài chính" vào mà nghe ké01:00Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Thêm loạt ảnh hậu trường sống ảo của các “chủ tịch”, “hot girl tài chính 4.0”: Xế sang + vest + tạo dáng bất chấp trên đường00:10Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ly hôn 3 năm rồi gặp lại nhau ở chỗ tiêm phòng Covid-19, người đàn ông nói 1 câu khiến vợ cũ lặng người00:31Hé lộ hậu trường "phông bạt" của dàn nam nữ "chủ tịch tài chính 4.0": Đừng xem nếu không muốn "lộn ruột" vì cười!00:11

Tiêu điểm

Bài làm đề Văn tốt nghiệp 2021 của thủ khoa 2020: Dài 10 trang, ngôn từ uyên bác đến mức... người thường không hiểu nổi
18:02:49 23/07/2021
Giải nghĩa loạt ngôn từ uyên bác trong bài Văn 10 trang của Thủ khoa ĐH: "Cương tỏa", "Lưỡng cực kết cấu", "Tầng vía sâu thẳm"...
20:53:07 23/07/2021
Hơn 2.500 học sinh THPT tại TP.HCM sẽ được xét tốt nghiệp, không phải thi
16:53:47 24/07/2021
Vĩnh Long đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho 161 thí sinh
16:33:06 24/07/2021
Ngày 26-7, công bố kết quả thi tốt nghiệp
07:44:48 23/07/2021
Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn theo phương thức học bạ
09:35:41 24/07/2021
Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Nên xét tuyển cả hệ chuyên
10:47:18 23/07/2021
Nam sinh duy nhất giành huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2021
09:45:11 24/07/2021
Trường đại học hàng đầu công bố trúng tuyển với thí sinh có điểm IELTS cao
20:24:54 22/07/2021
TP HCM: Phương án tuyển sinh lớp 10 nào khả thi?
20:44:16 22/07/2021

Thông tin đang nóng

CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê
16:08:41 24/07/2021
NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?
14:38:24 24/07/2021
Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"
16:08:30 24/07/2021
Rủ mãi bạn gái mới chịu qua đêm, vào phòng ngủ lật chăn tôi “mất mật” nhìn cảnh bên dưới
17:36:54 24/07/2021
Nam thần đam mỹ 'Sơn Hà Lệnh' lộ ảnh có bạn gái
15:43:11 24/07/2021
Bước vào lăng mộ thái giám Lý Liên Anh, đội khảo cổ 'chết khiếp' vì cảnh tượng ám ảnh bên trong quan tài!
14:22:14 24/07/2021
Em trai danh ca Ngọc Sơn: Là ca sĩ đình đám nhưng bỏ hát làm kinh doanh, thành tỷ phú, sở hữu cơ ngơi đồ sộ
14:50:46 24/07/2021
Hà Nội: 4 chùm ca bệnh tiếp tục phát hiện thêm F0
14:59:27 24/07/2021
Đám tang bố chồng, tôi mua 10 bịch muối đến viếng trong sự ngỡ ngàng của mọi người
17:28:03 24/07/2021
Viết tâm thư giải thích nhưng vẫn bị tố “nhận vơ” trăm tấn lương thực ủng hộ TP.HCM, Thuỷ Tiên van xin antifan làm điều này
14:54:14 24/07/2021

Tin mới nhất

Bộ GD-ĐT: Đặc cách cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì Covid-19

19:42:17 24/07/2021
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh Hà Tĩnh xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như thế nào?

17:08:49 24/07/2021
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có công văn thông báo thời gian, địa chỉ tra cứu điểm thi, phúc khảo bài thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh trên toàn tỉnh.

Những khóa sinh viên 'đặc biệt' nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội

17:03:18 24/07/2021
PGS.TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa chia sẻ những con số thống kê thú vị về sinh viên của trường qua các thời kỳ, từ khóa 1 (từ năm 1956) cho đến nay.

“Đến lúc nghĩ đến việc nhìn nhận tạp chí trong nước vươn ngang tầm quốc tế”

17:00:00 24/07/2021
Chấp nhận các công bố trên tạp chí trong nước có chất lượng tốt sẽ là động lực để các tạp chí khoa học trong nước phấn đấu, tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế.

Tìm giải pháp khi trẻ phải nghỉ học quá lâu trong thời gian giãn cách xã hội

16:50:40 24/07/2021
Nhiều phụ huynh tin rằng việc cho con tự học ở nhà là giải pháp hay nhất nhưng chỉ bảo con đọc chay sách giáo khoa, ôn lại kiến thức thì cũng nảy sinh nhiều thứ không dễ dàng.

Nữ sinh Phú Thọ bật khóc vì 'đổi màu' huy chương Olympic quốc tế

16:40:06 24/07/2021
Kết quả ngọt ngào đã đến với Nguyễn Thị Thu Nga - cô học trò nghèo trong câu chuyện cổ tích về tình thầy - trò ở Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

Đảm bảo 100% số trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 tại Khu đô thị Thanh Hà được học tại trường công lập

16:39:02 24/07/2021
Đặc biệt, đối với các trường hợp hộ dân đang sinh sống tại Khu đô thi Thanh Hà có con trong độ tuổi vào lớp 1 khi nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh cho nhà trường cần kèm theo sổ tạm trú hoặc có hợp đồng mua bán nhà (trường hợp nào đăng ký t...

Nam sinh Việt duy nhất giành huy chương Vàng Toán quốc tế 2021: Có cái tên vận vào người, thi đâu đỗ đó

16:31:54 24/07/2021
Mới đây, thêm một tin vui cho giáo dục Việt Nam khi có 1 thí sinh đạt Huy chương Vàng Toán quốc tế (IMO 2021). Nam sinh cũng lọt vào top 10 thí sinh có số điểm cao nhất IMO năm nay.

Hà Nội thành lập 1 hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

10:24:19 24/07/2021
Ngày 23/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có 237 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đợt 2.

Giám đốc Sở Giáo dục Lạng Sơn lên tiếng về phản ánh của giáo viên mầm non

10:01:04 24/07/2021
Sau khi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chuyển phản ánh của giáo viên tới Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn, Sở đã chỉ đạo thay đổi.

Địa phương nào có tỉ lệ giáo viên giỏi cao bất thường, Bộ nên thanh tra

09:47:24 24/07/2021
Bộ cần có cuộc thanh tra giám sát những địa phương có tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp cao để có sự chấn chỉnh kịp thời (thay vì tuyên dương, khen ngợi như trước)

480 học sinh tranh biện đối kháng trực tuyến tại chung kết English Champion 2021

09:36:50 24/07/2021
Hôm nay (24/7), 480 gương mặt ưu tú nhất toàn quốc chính thức tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi English Champion 2021, được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 24 và 25/7/2021. 

Những ngành học 'hot' liên quan đến Toán học và Tin học

09:31:43 24/07/2021
Toán học và Tin học là hai lĩnh vực quan trọng trong các ngành STEM - trọng tâm của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Học sinh Việt Nam đoạt 4 huy chương Olympic Sinh học quốc tế 2021

09:28:42 24/07/2021
Bốn học sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 đạt thành tích xuất sắc với 4 huy chương.

Học sinh Việt Nam giành Huy chương vàng tại Olympic Toán học quốc tế 2021

09:22:49 24/07/2021
Tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2021, đội tuyển Việt Nam đã đạt được thành tích xuất sắc khi cả 6/6 thí sinh tham gia đều đoạt huy chương, trong đó có 1 Huy chương vàng (HCV), 2 Huy chương bạc và 3 Huy chương đồng (HCĐ).

Học sinh Việt Nam giành 3 HCV, 2 HCB tại Olympic Vật lý 2021

09:20:45 24/07/2021
Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Quốc tế 2021 (IPhO 2021) đã mang về thành tích xuất sắc, khi 5/5 học sinh tham gia có huy chương.

Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp: Thầy cô - chỗ dựa tin cậy của học trò

08:46:30 24/07/2021
Sau mùa thi vất vả, các thầy cô lại tiếp tục đồng hành cùng trò xác định lại nguyện vọng, chọn trường ĐH, CĐ phù hợp với dự kiến điểm thi. 

Đề nghị 2 Đại học Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT

08:29:43 24/07/2021
Chiều 23/7, Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn vừa ký công văn gửi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Khám phá 'lực hấp dẫn' mang tên ngành Kế toán tại HUTECH

10:50:21 23/07/2021
Đón đầu xu thế nhân lực trong thời đại hội nhập, mô hình đào tạo ngành Kế toán tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang được đánh giá cao nhờ chương trình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu số hóa của lĩnh vực kế toán - kiểm toán thời ...

Trường Đại học Khoa học tự nhiên hỗ trợ tổ chức thành công Olympic Sinh học Quốc tế

10:45:23 23/07/2021
Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 (IBO 2021) do Bồ Đào Nha đăng cai tổ chức (từ ngày 18 đến ngày 22/7/2021) theo hình thức trực tuyến đã chính thức khép lại.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Công thức và cách tính điểm ra sao? Quy định làm tròn điểm như thế nào?

10:18:14 23/07/2021
Bao nhiêu điểm thì đậu tốt nghiệp THPT quốc gia và cách tính điểm xét tuyển như thế nào là câu hỏi được 2k3 quan tâm lúc này.

Dự đoán độ khó của đề thi Toán tốt nghiệp THPT đợt 2

09:37:37 23/07/2021
 Trên tinh thần bám sát đúng yêu cầu của việc xét công nhận tốt nghiệp của Bộ GD-ĐT và tình hình ôn tập trong giai đoạn dịch bệnh, chuyên gia dự đoán mức độ đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 vẫn sẽ tương đồng với đợt thi đầ...

Thầy giáo Hoàng Sĩ Nguyên và những tiết học Mĩ thuật độc đáo, cuốn hút

09:36:35 23/07/2021
 Tích cực sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, thầy giáo Nguyên mang đến những tiết học mĩ thuật độc đáo, giúp phát triển năng lực của học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh đẹp ná thở trên thảm đỏ, lấn lướt Cảnh Điềm “đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh”

Sao châu á

20:15:10 24/07/2021
Mới đây, sự kiện ra mắt sản phẩm mới của thương hiệu thời trang đình đám thế giới Dior đã chính thức được diễn ra tại Thành Đô, Trung Quốc. Thảm đỏ của sự kiện nhanh chóng trở thành tiêu điểm được giới truyền thông cũng như công chúng đ...

Instagram sao Hàn 24/7

Phong cách sao

20:14:37 24/07/2021
Krystal khoe góc nghiêng sắc sảo; Kim Min Joo đầy thần thái trong ảnh chưa chỉnh sửa; Arin mặc đồng phục xinh xắn.

Nhìn lại tình cảnh của Infiniti trước khi rời Việt Nam: 'Đuối sức' trên toàn thế giới

Ôtô

20:11:42 24/07/2021
Trước khi ngừng kinh doanh tại Việt Nam, Infiniti đã rút khỏi thị trường châu Âu trong khi doanh số liên tục giảm ở các thị trường trọng điểm như Mỹ, Trung Quốc.

Ryan Giggs bị buộc tội hành hung bạn gái

Sao thể thao

20:11:08 24/07/2021
Giggs đang bị tình nghi hành hung bạn gái cũ Kate Greville.

Cách làm sữa lắc vani thơm béo mát lạnh, cực đơn giản tại nhà

Ẩm thực

20:07:06 24/07/2021
Sữa lắc không còn là thức uống xa lạ với giới trẻ hiện nay. Sữa lắc có rất nhiều vị thơm ngon như vị chocolate, dâu, caramel,... Hôm nay chị Ari Huyền Daisy sẽ cùng vào bếp, chia sẻ đến bạn công thức làm sữa lắc vani chuẩn vị, đơn giản ...

Mất điểm gây sốc trước đội bóng vô danh, tuyển Trung Quốc "đặt một chân" rời khỏi Olympic

Bóng đá thế giới

20:03:56 24/07/2021
Trận hòa 4-4 đầy khó tin trước Zambia đã khiến cho đội tuyển Trung Quốc gần như hết cơ hội vượt qua vòng bảng Olympic 2020.

Chủ tịch nước gửi thư tri ân tới thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công

Đời sống

20:03:13 24/07/2021
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư tri ân gửi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Cận cảnh Suzuki GSX-S750 2021, giá gần 265 triệu đồng

Xe máy

20:01:15 24/07/2021
Suzuki GSX-S750 2021 có giá bán 379.000 Baht (tương đương 264,82 triệu đồng) tại Thái Lan. Sport bike này có 3 màu sắc là xanh, xám và đen.

Siêu xe 10 năm tuổi Aston Martin V12 Zagato được tái sản xuất

Siêu xe

19:58:54 24/07/2021
Mẫu xe thể thao kết hợp giữa 2 thương hiệu Aston Martin và Zagato này đã tái sản xuất với số lượng giới hạn.

Trời ơi tin được không: Xuân Trường được Vũ "gạ kèo" song ca

Bên lề sân cỏ

19:52:44 24/07/2021
Quả này Trường Híp đổi nghề thành ca sĩ luôn rồi quý vị ạ! Sắp tới không biết nên gọi Trường là cầu thủ hay ca sĩ đây nhỉ?

Tích trữ hàng lít nước phở cấp đông trong chai nhựa vào ngày đầu Hà Nội giãn cách, người đàn ông "lo xa" khiến ai nấy bật cười

Netizen

19:50:40 24/07/2021
Những chia sẻ trong bài viết của người đàn ông này đã khiến cư dân mạng cảm thấy tò mò, thú vị.

Clip: Con bị cắn chết, chó mẹ liều mình lao vào "tử chiến" rắn hổ mang 

Clip hay

19:50:08 24/07/2021
Phát hiện thấy con rắn hổ mang mò vào cắn chết 2 con chó con, chó mẹ đã liều mình chống trả kẻ thù để bảo vệ những đứa con còn lại.

Karlie Kloss gợi cảm ra phố cùng con trai 4 tháng tuổi

Sao âu mỹ

19:47:58 24/07/2021
Karlie Kloss trang điểm nhẹ nhàng, phối đồ gợi cảm khoe dáng thon ra phố cùng con trai 4 tháng tuổi, thu hút mọi ánh nhìn.

Bình Phước: Công trình xây dựng tập trung 78 lao động vi phạm Chỉ thị 16

Pháp luật

19:37:59 24/07/2021
Công trình xây dựng trường học tại TP.Đồng Xoài có 78 lao động đang làm việc đã vi phạm quy định về hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 16.

Nếu Steve Jobs còn sống, chắc ông sẽ lại mắng khách hàng "cầm sai cách rồi" khi dùng pin sạc MagSafe thế này 

Đồ 2-tek

19:35:39 24/07/2021
Có vẻ như người tiêu dùng nên cẩn thận trong việc bấm các nút trên điện thoại khi đang sạc bằng viên pin này. Hãy chắc chắn rằng đã cầm chắc điện thoại, nếu như không muốn nói lời tạm biệt với nó và nghe tiếng Steve Jobs thì thầm bên ta...