Cây Phượng Vĩ – Đặc điểm, cách trồng và ý nghĩa loài cây hoa của mùa hè

Cây Phượng Vĩ là loài cây vô cùng nổi tiếng, gắn bó với biết bao nhiêu kỷ niệm của thời học trò, sinh viên. Vậy bạn đã biết đến ý nghĩa của loài cây báo hiệu mùa hè đến này hay chưa.

Nguồn gốc, đặc điểm của cây Phượng Vĩ

Cây Phượng Vĩ hay cây hoa phượng, cây phượng đỏ, có tên khoa học là Delonix regia , là loài thực vật thường sinh sống tại những cánh rừng nhiệt đới nguyên sinh hoặc tại những nơi có khí hậu cận nhiệt đới . Nguồn gốc xuất xứ chính xác của cây Phượng Vĩ bắt nguồn từ các cánh rừng tại Madagascar. Cây Phượng Vĩ được trồng nhiều tại Việt Nam để làm cây cảnh , cây trang trí và che bóng mát.

Cây Phượng Vĩ là cây thân gỗ, có chiều cao trung bình từ 10-15 mét, đôi khi chúng ta có thể thấy những cây cao đến 20 mét. Cây có tán lá tỏa vô cùng rộng và dày đặc cho nên được dùng để tạo bóng mát vô cùng tốt. Đó là lý do nhiều trường học thường trồng loại cây này trong khuôn viên để che mát cho học sinh. Hoa Phượng Vĩ có màu đỏ rực đặc trưng, hoa gồm 4 cánh có chiều dài từ 6-8cm, cánh hoa thứ 5 thì lại mọc thẳng và có kích thước lớn hơn 4 cánh còn lại và có đốm trắng hoặc vàng.

Cây Phượng Vĩ - Đặc điểm, cách trồng và ý nghĩa loài cây hoa của mùa hè - Hình 1

Hình ảnh cây Phượng Vĩ

Cây Phượng Vĩ có khả năng tạo quả, quả của cây có màu nâu sẫm, có thể to đến 60cm, hạt bên trong có thể ăn được. Lá cây Phượng Vĩ thuộc loại lá phức có hình dạng lông chim kép, có chiều dài khoảng 40-50cm. Cây Phượng Vĩ chỉ phù hợp trồng tại những nước có khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt, tuy nhiên chúng vẫn có thể sinh sống được tại những vùng đất ngập mặn hoặc khô hạn cao.

Công dụng của cây Phượng Vĩ trong đời sống

Mặc dù cây Phượng Vĩ được trồng rất nhiều tại nước ta, nhất là tại khuôn viên các trường học hoặc ngoài đường phố. Thế nhưng tuổi thọ của loại cây này lại không cao, chỉ sống khoảng 30-40 năm đã là nhiều, rễ không ăn sâu và tỏa trong đất, thân cây dễ bị sâu bệnh tấn công và làm mục rỗng. Tuy nhiên bỏ qua những nhược điểm trên thì đây vẫn là loài cây phù hợp để trồng tạo bóng mát, làm đẹp cho cảnh quan xung quanh bởi màu đỏ rực tươi đẹp mà hoa Phượng Vĩ mang lại.

Bên cạnh đó, gỗ của cây Phượng Vĩ có thể được dùng để chế tác đồ vật , làm ván, đóng hòm,… Vỏ cây Phượng Vĩ có thể bào chế thành dược liệu có tác dụng hạ sốt, hạ huyết áp, giảm sưng đau các khớp,… Lá cây Phượng Vĩ có khả năng trị táo bón, đầy bụng và ợ hơi.

Ý nghĩa cây hoa Phượng Vĩ

Cây Phượng Vĩ có cái tên độc đáo đến như vậy là do được ghép từ chữ Hán Việt (vĩ là đuôi, phượng là con chim phượng). Đây là cách đặt tên dựa vào hình dạng của loài hoa phượng khi nở trông giống như đuôi của chú chim phượng vậy. Ngoài ra, đây là loài cây đặc biệt gắn bó với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, bởi cứ khi nào hoa Phượng Vĩ nở là báo hiệu rằng mùa hè đã về rồi, đến lúc chia tay giảng đường, chia tay bạn bè rồi.

Tại Việt Nam, Hải Phòng là thành phố trồng nhiều cây hoa Phượng Vĩ nhất, nó nổi tiếng đến mức xuất hiện trong cả thơ ca và âm nhạc , viết về những năm tháng kỷ niệm của lứa tuổi học trò hồn nhiên và ngây thơ. Do đó cây hoa Phượng Vĩ còn được nhiều người trìu mến gọi là cây hoa học trò.

Cây Phượng Vĩ - Đặc điểm, cách trồng và ý nghĩa loài cây hoa của mùa hè - Hình 2

Cây Phượng Vĩ là loài cây hoa báo hiệu mùa hè đến

Cách trồng và chăm sóc cây Phượng Vĩ tốt nhất

1. Phương pháp trồng

Cây Phượng Vĩ chủ yếu được trồng bằng hạt giống, cụ thể quá trình gieo trồng như sau:

- Hạt giống trước khi gieo sẽ được mang đi ngâm trong nước ấm để kích mầm. Ngâm hạt khoảng 10-12 tiếng sau đó đem ủ hạt ở trong khăn vải sạch.

- Khi hạt giống bắt đầu có hiện tượng nứt vỏ để nảy mầm thì tiến hành đem ra khay để ươm giống. Đặt hạt giống xuống khay có chứa cát ẩm rồi vùi lấp hạt lại, sau đó phủ lên trên bề mặt hạt một chút rơm rạ mỏng.

- Đến khi nào hạt giống nảy mầm mạnh mẽ hơn thì bỏ đi lớp rơm rạ phía trên. Thường xuyên cung cấp đủ độ ẩm cho cát cũng như hạt giống trong quá trình ươm, không để hạt giống gặp ánh nắng Mặt Trời trực tiếp.

- Khi cây non bắt đầu hình thành và khỏe mạnh, đạt đủ độ tuổi cần thiết từ 2-3 tuần tuổi thì mang đi trồng ngoài hố đất đã chuẩn bị.

2. Đất trồng

Cây Phượng Vĩ có thể trồng ở bất kỳ loại đất nào, tuy nhiên bạn cần bổ sung thật nhiều dinh dưỡng và độ ẩm cho đất để cây có thể sinh trưởng một cách tốt nhất. Sau khi đã đặt bầu cây non vào hố đất trồng, bạn cần tiến hành dựng cọc chống để cố định cho cây không bị đổ khi mới trồng. Sau khoảng 4-5 tháng kể từ khi dựng cọc, nếu thấy cây đã đứng vững chắc thì tiến hành tháo cọc ra.

3. Nước tưới

Thường xuyên duy trì lượng nước tưới cần thiết cho cây, nên tưới ít nhất 1 lần/ngày nhất là trong giai đoạn mới trồng cây Phượng Vĩ, có thể tăng thêm lần tưới nếu thời tiết bước vào giai đoạn nắng nóng kéo dài.

Cây Phượng Vĩ - Đặc điểm, cách trồng và ý nghĩa loài cây hoa của mùa hè - Hình 3

Cây Phượng Vĩ rất cần được chăm sóc tốt bởi chúng dễ bị sâu bệnh tấn công

4. Bón phân

Tiến hành bón phân trước khi bắt đầu đặt cây non vào trong hố đất tầm 1 tháng. Sử dụng phân NPK và phân chuồng ủ mục để bón lót, sau khi cây đã trưởng thành và chuẩn bị cho ra hoa thì tiến hành bón thúc liên tục trong 90 ngày với phân NPK pha loãng. Khi bón cần bón cách xa gốc cây từ 10-20cm, tưới nước nhiều hơn trong giai đoạn này để cây Phượng Vĩ có thể sinh trưởng tốt nhất.

5. Phòng sâu bệnh

Cây Phượng Vĩ rất dễ là nơi trú ngụ của nhiều loại sâu phá hoại và đục thân khác nhau. Do đó bạn cần chú ý quan sát xem cây có đang bị sâu làm tổ hoặc sâu đang ăn lá hay không để tiến hành phun thuốc. Lựa chọn thuốc trừ sâu cần tuân theo chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm.

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây

Cây chuỗi ngọc hay còn được biết đến là cây rìa xanh, cây thanh quan,... là một loài cây đẹp, thường được trồng để làm cây cảnh cho công viên, trang trí hàng rào, vườn hoa.

Cây chuỗi ngọc là cây gì? Đặc điểm và sinh trưởng

Cây chuỗi ngọc có tên khoa học là Duranta repens, là loài cây thuộc vào họ Cỏ roi ngựa, dân gian ta hay gọi chúng là cây thanh quan, cây rìa xanh hoặc là cây chim chích. Đây là loài cây xanh rất hay được trồng trong những công viên để tô điểm cảnh quan hoặc trồng để trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian xung quanh.

Cây chuỗi ngọc là loài cây thân gỗ, có rất nhiều tán lá và cành, lá có hình bầu dục dài 3-5cm, mọc um tùm và xum xuê quanh năm. Lá cây có dạng răng cưa hoặc dạng thông thường, khi cây chuỗi ngọc vào độ phát triển nhất thì lá sẽ có màu vàng tươi cực kỳ rực rỡ và bắt mắt. Cây có thể ra lá quanh năm, cho nên rất phù hợp để trồng làm cây trang trí.

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây - Hình 1

Hình ảnh cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc có bộ rễ chùm lan rộng, nhờ vậy mà cây rất dễ sống và sinh trưởng tốt với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Hoa của cây có màu tím và mọc thành chùm ở đầu cành, mỗi bông có 5 cánh hoa. Ngoài ra loài cây này cũng có khả năng cho ra quả, quả của cây chuỗi ngọc có màu vàng khi chín và mọc thành chùm rủ xuống trông giống như với quả nho. Chính vì hình dáng và màu sắc của loại quả này mà cái tên "chuỗi ngọc" được ra đời.

Cây chuỗi ngọc nếu như không được cắt tỉa cẩn thận thì chúng có thể cao đến 5 mét. Do vậy mà người ta phải cắt tỉa loại cây này khá thường xuyên nếu như muốn trồng chúng để trang trí ở trong vườn nhà hoặc trong công viên, những công trình kiến trúc xung quanh,...

Tác dụng của cây chuỗi ngọc trong đời sống hiện nay

Cây chuỗi ngọc là loài cây có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, có thể mọc và phát triển quanh năm. Do vậy mà chúng rất được ưa chuộng để trồng làm hàng rào, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, trồng tạo hình trong công viên, khu đô thị, hoặc đơn giản là làm hàng rào tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Tuy là cây có khả năng chịu hạn tốt, lại ưa ánh sáng mặt trời, thế nhưng cây chuỗi ngọc cần được cắt tỉa thường xuyên để tránh chúng mọc quá nhanh có thể gây ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh. Bạn cũng có thể kết hợp trồng cây chuỗi ngọc đan xen với các loài cây hoa khác để tăng tính thẩm mỹ và làm phong phú thêm màu sắc cho cảnh quan nơi mà bạn sinh sống.

Cây chuỗi ngọc cũng thường được người dân tại một số địa phương nuôi trồng để đem bán cho những gia đình có nhu cầu mua cây để trồng trong vườn nhà. Với mức giá dao động từ 150.000 đến 300.000 đồng/cây, cây chuỗi ngọc góp phần mang lại nguồn thu nhập cho người dân làm nông nghiệp.

Ý nghĩa cây chuỗi ngọc

Sự um tùm, phát triển dồi dào của cây chuỗi ngọc mang lại ý nghĩa trường tồn với thời gian, không thể bị mai một theo năm tháng. Ngoài ra, màu vàng ươm của cây còn tượng trưng cho một tình bạn đẹp đẽ, bền bỉ. Trong tình yêu lứa đôi cây chuỗi ngọc mang ý nghĩa cho sự thủy chung, son sắt, trong sáng. Do vậy đây là loài cây rất đáng để trồng phải không nào.

Các loại cây chuỗi ngọc hiện nay

Dựa vào màu sắc của hoa chuỗi ngọc mà chúng ta có cây chuỗi ngọc tím, cây chuỗi ngọc vàng và cây chuỗi ngọc trắng. Ngoài ra chúng còn có một số màu sắc khác nhưng đây là những màu nổi bật nhất thường thấy. Sau đây là một số hình ảnh về cây chuỗi ngọc để bạn có thể khám phá kỹ hơn về loài hoa này:

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây - Hình 2

Cây chuỗi ngọc tím

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây - Hình 3

Hình ảnh cây chuỗi ngọc có hoa màu tím vô cùng đẹp mắt

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây - Hình 4

Hình ảnh cây chuỗi ngọc hoa trắng

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây - Hình 5

Cách trồng cây chuỗi ngọc và biện pháp chăm sóc giúp cây xanh tốt


1. Phương pháp trồng

Để trồng cây chuỗi ngọc, người ta chủ yếu dựa trên hai phương pháp chính đó là gieo trồng bằng hạt giống hoặc là giâm cành.

- Đối với gieo bằng hạt: Chọn những hạt giống khỏe mạnh, không bị bệnh, sau đó đem ngâm với nước để ủ trong 12 tiếng đồng hồ. Kế đến đem hạt giống gieo vào trong chậu cây để trồng, đợi từ 1-2 tháng là hạt bắt đầu nảy mầm. Khi cây non đã đạt chiều cao từ 25cm trở lên thì có thể đem trồng trong vườn hoặc trong chậu lớn hơn.

- Đối với gieo bằng giâm cành: Lựa chọn cành giâm từ cây mẹ phát triển tốt và khỏe mạnh, cành giâm cần có chiều dài khoảng 30cm, đã được cắt bỏ bớt phần lá và đem ngâm trong dung dịch kích rễ. Sau đó, mang cành giâm vào trong bầu đất, sau khoảng 2-4 tuần thì cành sẽ bắt đầu ra rễ, sau đó khoảng 1-2 tháng thì có thể mang cành đi trồng trong vườn.

2. Thời vụ trồng

Do cây chuỗi ngọc có khả năng sinh trưởng tốt và phát triển quanh năm, cho nên bạn trồng cây vào thời điểm nào cũng đều có thể giúp cây sinh trưởng được. Tuy nhiên để thuận lợi nhất cho việc trồng cây, bạn nên trồng cây chuỗi ngọc vào thời điểm cuối mùa xuân, đầu mùa hạ để cây có thể sinh trưởng nhanh chóng và khỏe mạnh.

3. Đất trồng

Bạn nên trồng cây chuỗi ngọc trong các loại đất giàu dinh dưỡng và chứa nhiều mùn, có độ thông thoáng tốt để rễ cây phát triển mạnh và không lo bị ngập úng. Ngoài ra nếu như đất trồng của bạn thiếu dinh dưỡng, có thể bổ sung thông qua việc bón phân.

4. Nước tưới

Cây chuỗi ngọc là giống cây ưa nước ở mức trung bình khá, nghĩa là bạn chỉ cần tưới sao cho đất có đủ độ ẩm cần thiết là được, không nên tưới quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Nên tưới trung bình cho cây khoảng 2-3 lần/tuần, có thể gia tăng thêm lần tưới nếu như thời tiết nắng nóng kéo dài.

5. Nhiệt độ và ánh sáng

Cây chuỗi ngọc rất ưa ánh sáng và khí hậu ấm áp, do đó mà bạn nên trồng cây tại những nơi nhiều nắng gió để cây có thể sinh trưởng tốt hơn. Nhiệt độ lý tưởng để cây chuỗi ngọc có thể sinh trưởng tốt là từ 16-30 độ C, nếu như nhiệt độ ở mức thấp có thể ảnh hưởng đến sự ra lá và hoa.

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây - Hình 6

Hàng rào hoa chuỗi ngọc được cắt tỉa gọn gàng

6. Cắt tỉa

Cây chuỗi ngọc có khả năng phát triển rất nhanh và mọc vươn lên, do đó chúng cần được cắt tỉa thường xuyên để đảm bảo sự sinh trưởng được tốt nhất cũng như tạo nét đẹp cho không gian nơi bạn đang sinh sống và làm việc. Bạn có thể tỉa cành cây để tạo hình cho chúng thành hàng rào hoặc thành cụm tùy theo ý thích của mình.

7. Bón phân

Cây chuỗi ngọc khá dễ sinh trưởng và phát triển cho nên không cần bạn phải bón quá nhiều phân bón cho chúng. Chỉ cần đất có đủ lượng dinh dưỡng cần thiết là đã đủ cho sự phát triển của cây rồi. Tuy nhiên nếu như bạn muốn kích thích cây ra lá và hoa và đúng thời điểm, hãy tiến hành bón thúc các loại phân giàu dinh dưỡng, nhất là trong giai đoạn phát triển nhất của cây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiện tay cho miếng bọt biển vào ngăn đá, tủ lạnh tiết kiệm được cả triệu tiền điện mỗi năm
16:00:54 23/06/2021
Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà nhỏ và khu vườn xanh mát bóng cây ở ngoại thành Hà Nội
07:41:52 24/06/2021
Mua nhiều tỏi, nhớ ngay 5 điều này, tỏi để cả năm chẳng mọc mầm, mối mọt
15:51:06 23/06/2021
Những loại cây cảnh mang đến hương thơm cho ngôi nhà của bạn
09:37:18 23/06/2021
Đây là 6 cách xua tan năng lượng xấu trong nhà, có nguyên liệu rất dễ tìm và chẳng hề khó để thực hiện
14:07:47 24/06/2021
Xiêu lòng ngắm hoàng hôn đẹp như tranh vẽ từ căn nhà mộng mơ ở Hội An
08:00:56 23/06/2021
6 thủ phạm khiến ví của bạn “xẹp lép”, số 4 và số 5 nhiều người không ngờ tới
16:27:14 23/06/2021
Có được 8 thói quen quản lý tài chính này chứng tỏ bạn rất khôn ngoan, chẳng mấy mà giàu
06:04:03 24/06/2021
Mua nhà Vinhomes, trai Sài Gòn "đập" thêm 320 triệu để thiết kế không gian cực nghệ, lại chọn toàn tone màu khó chơi
06:37:56 24/06/2021
Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh
09:38:36 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Bị bà Hằng tố là nguyên nhân dẹp quỹ từ thiện, Vy Oanh ẩn ý sâu cay: “Không ai thích 1 người phụ nữ la lối um sùm” 
16:04:00 24/06/2021
Trước khi đấm DV Hoàng Yến “vẹo mũi”, chồng cũ là CEO lên mạng nói đạo lý, ám chỉ vợ “mất nết”
17:14:03 24/06/2021
Đây là nguyên nhân khiến chồng thứ 4 hùng hổ đấm "Cô Xuyến" Hoàng Yến chảy máu giữa quán
17:56:52 24/06/2021
Thêm quán cà phê ở Nha Trang phải đóng cửa, nhân viên cách ly vì chủ quán cơm ở Phú Yên từng ghé
17:57:12 24/06/2021
Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Top 1 Naver: Tài tử Cbiz gia thế nứt đố đổ vách, cát xê tiền tỷ, nhưng vợ "bom sex" Kbiz quán triệt chỉ phát 16 triệu tiêu vặt
16:46:22 24/06/2021
Vô tình đọc được dòng tâm sự của con dâu tương lai, mẹ chồng tôi yêu cầu họp gia đình khẩn cấp
16:22:09 24/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh đưa con trai tới phim trường, Dương Mịch lại bị netizen réo tên vì bỏ bê con cái?
16:35:05 24/06/2021
Cặp đôi ông cháu sốc nhất hôm nay: "Hoàng đế TVB" 70 tuổi kết hôn mỹ nhân kém 40 tuổi, tặng vợ 7 căn nhà cùng vô số tài sản
17:41:56 24/06/2021
Đóng hơn 300 tác phẩm rồi giải nghệ, hot girl phim 18+ chơi lớn khi tự mở khách sạn, tuyển đồng nghiệp vào làm ở quán bar
18:17:54 24/06/2021

Tin mới nhất

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết

16:49:44 24/06/2021
Không tốn nhiều chi phí và thời gian chăm sóc, khu vườn vẫn bạt ngàn rau xanh và hoa lá cả nhà ăn không hết, thậm chí còn dư dả chia cho hàng xóm.

Sự biến hóa thần kỳ trong căn hộ tập thể 22m²

06:26:32 24/06/2021
Chọn tông ghi làm gam màu chủ đạo, chủ nhân của căn hộ 22m đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ lẫn thán phục trước sự sáng tạo và linh hoạt trong cách phối màu, sắp xếp khu vực chức năng.

Phòng tắm lộ thiên, mái là giàn cây leo xanh mát trong ngôi nhà hộp 1 tầng

06:24:53 24/06/2021
Với diện tích đất rộng rãi, gia đình ở Thái Bình đã xây dựng ngôi nhà 1 tầng với khu sân vườn mang đậm chất khu nghỉ dưỡng. Riêng phần sân trước nhà lên tới 330m2.

7 sai lầm thường mắc phải trong quá trình cải tạo nhà

06:13:55 24/06/2021
 Cải tạo nhà chưa bao giờ là dễ dàng, nó khiến chúng ta phải lo lắng, tranh luận và xảy ra khá nhiều căng thẳng. Nhưng hãy đủ tỉnh táo nhất để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc dưới đây.

7 cách tốt nhất để tiết kiệm tiền nhanh hơn và thông minh hơn

06:09:12 24/06/2021
Chúng ta cần hướng đến những cách thiết thực và hiệu quả để có thể nhanh chóng tiết kiệm tiền, hoàn thành mục tiêu của mình.

Căn hộ Indochine ăn điểm với cách phối màu cực tinh tế, phòng ngủ chuẩn khách sạn 5 sao với view "đỉnh"

05:47:39 24/06/2021
Sở hữu 1 căn hộ hiếm có, với view triệu đô nhìn thẳng ra sông Sài Gòn và toà Bitexco, bất cứ gia chủ nào cũng muốn thiết kế nhà mình thật lung linh để có 1 không gian vừa thư giãn, vừa cá tính.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ga trải giường phù hợp

22:32:22 23/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần chọn đúng ga trải giường, vẻ đẹp của phòng ngủ cũng được tăng lên gấp nhiều lần.

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi

05:53:07 23/06/2021
Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Muốn trồng cây trên khoảng đất nhỏ nhưng nắng "không thể chạm đến" thì nên chọn cây gì?

05:47:22 23/06/2021
Câu hỏi: Nhà mình có một miếng đất nhỏ dùng để trồng cây. Miếng đất không may lại nằm trong khoảng râm mát nhất trong nhà, nắng không tới. Mọi người trợ giúp em xem trồng cây gì để nó không chết được không ạ.

Những món đồ nên vứt bỏ ngay vì chúng là "thủ phạm" khiến phòng tắm dọn mãi vẫn bừa bộn

05:46:03 23/06/2021
Dù bạn dọn dẹp sạch sẽ đến đâu vẫn khiến phòng tắm khó thoát khỏi sự bừa bộn nếu chưa chịu vứt bỏ những món đồ dưới đây.

Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua cả 2 vì "không cái nào là thừa thãi"

22:34:04 22/06/2021
Trang cho rằng: Hai sản phẩm gộp lại giống như một kiểu combo dọn nhà cần có, chứ không phải để so sánh dùng hay không dùng cái nào.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

22:03:47 22/06/2021
Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên

20:15:33 22/06/2021
Gia đình chị Thảo và anh Dominic chuyển về vùng quê nhỏ ở miền Bắc nước Đức sinh sống được 3 năm nay.

Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất

17:58:38 22/06/2021
Chắc hẳn nhiều người không còn quá xa lạ với hình ảnh cây Kèn Hồng tại các vườn hoa, công viên nói chung. Đây là một loài hoa đẹp, xứng đáng xuất hiện trong khu vườn nhà bạn nếu được trồng và chăm sóc đúng cách.

Những cách xử lý vấn đề trông có vẻ ngu ngốc nhưng lại thực sự hiệu quả

17:44:33 22/06/2021
Không cần biết mèo vàng hay mèo đen, chỉ cần bắt được chuột thì đều là mèo tốt.

Đá đào hoa - Liều thuốc chữa lành trái tim và thu hút tình duyên

17:22:00 22/06/2021
Đá đào hoa được mệnh danh là Hoa hồng Inca, được biết đến với khả năng thu hút tình duyên cực mạnh và chữa lành cảm xúc rất tốt.

Vườn rau quanh năm tốt tươi với đủ loại rau quả của mẹ Việt

11:39:56 22/06/2021
Vì mỗi lần muốn thưởng thức các loại rau với hương vị quê nhà phải đi cả trăm cây số mới có thể mua được nên chị Oanh quyết định cải tạo vườn để trồng đủ loại rau quả Việt.

Mùa nóng, bạn phải bật điều hòa như thế nào cho đúng cách để vừa mát lại tiết kiệm điện

11:31:48 22/06/2021
Khi thời tiết vào những ngày nóng, các gia đình thường có xu hướng sử dụng điều hòa thường xuyên. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay 5 cách sử dụng điều hòa đúng cách vào những ngày nắng nóng để vừa mát lại tiết kiệm điện.

Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương

11:14:10 22/06/2021
Những người độc thân có mức lương khoảng 8 triệu/tháng thì việc phân bổ chi tiêu hợp lý, tiết kiệm nhiều tiền hơn sẽ là bước đà đảm bảo tài chính cho tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Top chòm sao tình cảm chất chứa nhiều sầu muộn nửa cuối tuần này (24/6 - 26/6/2021)

Trắc nghiệm

21:52:42 24/06/2021
Tử vi của 12 cung hoàng đạo nói rằng, trong nửa cuối tuần này (24/6 - 26/6/2021), đây là các chòm sao cần tìm mọi cách để hoá giải những hiểu lầm, mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm.

Cà tím giúp giảm cân, tăng cường trí não nhưng muốn chọn được quả tươi ngon, không bị đắng thì phải nhớ điều này

Ẩm thực

21:51:44 24/06/2021
Cà tím là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích. Loại quả này không chỉ mang đến món ăn ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Singapore chuẩn bị lộ trình sống chung với COVID-19

Thế giới

21:51:29 24/06/2021
Singapore đang chuẩn bị để người dân quốc đảo này coi việc sống chung với đại dịch COVID-19 là một phần cuộc sống hàng ngày. Như vậy, người dân Singapore sẽ có thể lao động, du lịch mà không phải cách ly và giãn cách xã hội dù virus SAR...

Hôm nào cũng bị tỉnh giấc lúc nửa đêm, đến khi nhìn thấy đôi chân trần của mẹ chồng, tôi mới vỡ lẽ tất cả

Tâm sự

21:50:51 24/06/2021
Cứ đến nửa đêm, tôi lại bị tỉnh giấc vì nóng quá. Muốn ngủ lại cũng khó, phải trằn trọc mất 1 hồi lâu...

Nhóm nữ Kpop 10 năm lăn lộn suýt tan rã khi vẫn chưa nhận được đồng lương nào, may mà có hit đổi đời!

Nhạc quốc tế

21:49:19 24/06/2021
Brave Girls đang là một trong những cái tên gây chú ý tại thị trường âm nhạc Kpop. Sau một khoảng thời gian dài thống trị BXH nhạc số với Rollin, lần tái xuất mới nhất của nhóm với Chi Mat Ba Ram cũng giữ phong độ ấn tượng.

Wu Lei hay nhất vòng loại World Cup châu Á

Sao thể thao

21:47:33 24/06/2021
Tiền đạo người Trung Quốc vượt qua Son Heung-min hay Al Dawsari để nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất vòng loại World Cup khu vực châu Á trong tháng 6.

5 sự kiện không thể quên ở vòng bảng Euro 2020: Ronaldo vừa sắm vai người hùng, vừa đóng vai "kẻ ác"

Bóng đá thế giới

21:45:19 24/06/2021
Vòng bảng Euro 2020 chứng kiến rất nhiều sự kiện đáng nhớ.

Harley-Davidson sắp ra mắt xe máy hoàn toàn mới

Xe máy

21:41:11 24/06/2021
Mẫu xe mới của Harley-Davidson có kiểu dáng tương tự dòng xe V-Rod.

Evra ví trang phục của Griezmann với máy Play Station

Bên lề sân cỏ

21:40:05 24/06/2021
Cựu cầu thủ Man Utd pha trò trên mạng xã hội để khích lệ tinh thần Antoine Griezmann, người đang cùng tuyển Pháp thi đấu tại Euro 2020.

Những điểm nổi bật trên TV LG OLED Evo G1 giá 77,5 triệu đồng 

Thế giới số

21:35:46 24/06/2021
Sở hữu công nghệ đột phá độc quyền đã giúp cho dòng sản phẩm TV LG OLED được vinh danh là sản phẩm tốt nhất trong 7 năm liên tiếp tại giải thưởng Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES).

Chú chó thông minh biết nhận tiền từ khách cho chủ

Netizen

21:35:12 24/06/2021
Chó là động vật gần gũi, có tình cảm thân thiết với người, chính vì vậy, không ít gia đình cưng và chiều chuộng chúng. 

Độc quyền: Mũi trưởng Long dịu dàng lau vết kem cho Hậu Hoàng ở hậu trường MV 'Xe anh đến đâu em theo đến đó'

Nhạc việt

21:32:44 24/06/2021
Một khoảnh khắc siêu dễ thương giữa Hậu Hoàng và mũi trưởng Long trong hậu trường MV đang rất hot của Dương Hoàng Yến.

Hai nhân viên "bắt tay" rút ruột 24 tỷ đồng tiền hàng của công ty

Pháp luật

21:32:34 24/06/2021
Lương Bội Huệ rủ Nguyễn Thành Nhàn tham gia chiếm đoạt hàng ren đồng thau của công ty nhựa Đ.H với tổng giá trị hơn 24 tỷ đồng.

Diva Thanh Lam tuổi 52: Yêu như yêu lần đầu, quấn quýt bên chồng sắp cưới không rời

Sao việt

21:30:53 24/06/2021
Thanh Lam nhận được nhiều lời chúc phúc khi tìm được tình yêu đích thực ở tuổi 52.

Một tuyển thủ Việt Nam phải cách ly thêm 7 ngày

Bóng đá việt nam

21:27:52 24/06/2021
Nguyễn Hai Long chưa được về nhà tự theo dõi mà tiếp tục phải cách ly thêm một tuần nữa.