Cây Ngọc Bích có ý nghĩa gì, hợp tuổi nào, cách trồng và chăm sóc

Cây Ngọc Bích có lá dày mập mạp mọng nước, màu xanh mượt tươi tốt giúp trang trí không gian trong nhà thêm sinh động và trong phong thủy thì đây là biểu tượng của sự thăng hoa trong làm ăn, tiền của vào như nước.

Cây Ngọc Bích có hình dáng thu nhỏ giống như cây thân gỗ, ưa ánh sáng yếu, chịu hạn tốt nên rất thích hợp sử dụng làm cây trang trí trong nhà. Chúng sống rất lâu và được coi là biểu tượng của sự may mắn .

1. Đặc điểm cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích hay còn gọi là cây Phỉ Thúy có nguồn gốc từ Nam Phi, tên khoa học là Crassula Ovata thuộc họ cây lá bỏng.

Ngọc Bích là loại cây bụi lâu năm, ưa sống trong bóng râm. Thân cây phân nhiều nhánh nhỏ, chiều cao cây từ 30 đến 50cm. Cây con chưa trưởng thành có thân nhỏ, mọng nước, màu xanh từ gốc tới lá. Cây trưởng thành có thân to hình trụ, màu nâu nhạt, có ngấn đốt, trông giống như cây thân gỗ lâu năm có thể tạo dáng thành cây bonsai rất đẹp.

Cây Ngọc Bích có ý nghĩa gì, hợp tuổi nào, cách trồng và chăm sóc - Hình 1

Cây Ngọc Bích non

Cây Ngọc Bích có ý nghĩa gì, hợp tuổi nào, cách trồng và chăm sóc - Hình 2

Cây Ngọc Bích trồng 1.5 năm và hơn 3 năm

Lá cây Ngọc Bích thuộc cây lá đơn hình tròn hoặc bầu dục màu xanh ngọc bích, dài khoảng 0,5cm đến 1cm và rộng khoảng 0,5cm, hơi dày, rất mọng nước, mọc đối xứng với nhau qua thân. Viền lá có màu đỏ nhạt khi trồng ngoài nắng lâu ngày. Cây con thì lá mọc sát từ gốc lên, cây lớn dần thì lá cũng rụng theo và mọc tập trung ở phần giữa đến ngọn cây. Vì là cây lâu năm nên chậm lớn và lá rất lâu rụng.

Cây Ngọc Bích có ý nghĩa gì, hợp tuổi nào, cách trồng và chăm sóc - Hình 3

Hoa của cây Ngọc Bích

Khi có điều kiện thích hợp như được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ thì cây Ngọc Bích sẽ ra hoa. Hoa sẽ bắt đầu hình thành vào khoảng những ngày ngắn nhất trong năm và nở vào cuối mùa đông đến đầu mùa xuân. Những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng nhạt mọc thành từng chùm ở đầu cành, khi nở có hình ngôi sao 5 cánh, có hương thơm nhẹ.

2. Ý nghĩa của cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích thường được gọi là cây tình bạn, cây may mắn trong phong thủy . Cây ngọc bích là một loại bùa may mắn phổ biến ở châu Á được cho là để kích hoạt năng lượng tài chính.

Trồng cây Ngọc Bích trong nhà hoặc văn phòng được coi là điềm lành. Loại cây mọng nước xinh đẹp này có những chiếc lá xanh tươi rực rỡ tượng trưng cho sự phát triển và đổi mới, lá gần giống với đồng tiền hay đá ngọc bích tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Cây Ngọc Bích có ý nghĩa gì, hợp tuổi nào, cách trồng và chăm sóc - Hình 4

Cây Ngọc Bích Bonsai dáng phong thủy đẹp

Cây Ngọc Bích ra hoa có ý nghĩa như có tin mừng sắp tới, may mắn và sư thịnh vượng trong kinh doanh. Những chiếc lá xanh biểu thị cho năng lượng và niềm vui của tình bạn hòa hợp và những bông hoa tượng trưng cho tình bạn đẹp.

Cây Ngọc Bích hợp mệnh gì, tuổi nào

Toàn thân của cây màu xanh theo phong thủy là tượng trưng cho mệnh Mộc, những người mệnh Mộc có tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002), Kỷ Hợi (1959), Mậu Thìn (1988), Quý Mùi (1943, 2003), Nhâm Tý (1972), Kỷ Tỵ (1989), Canh Dần (1950, 2010), Quý Sửu (1973) là những người rất phù hợp để trồng cây này trong nhà hoặc làm cảnh.

Ngoài ra, theo ngũ hành thì mệnh Hỏa có tuổi Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995),… được cho là mệnh tương sinh vì Mộc sinh Hỏa trồng cây này sẽ thuận theo phong thủy rất tốt.

3. Tác dụng của cây Ngọc Bích

Ngọc Bích là một loại cây thanh lọc không khí trong nhà hoàn hảo. Cây xanh không chỉ đóng vai trò là chất kích thích thị giác mà còn là chất xúc tác chính để lọc không khí trong nhà, văn phòng và môi trường nói chung. Chất lượng không khí kém có liên quan đến một số bệnh mãn tính, ngay lập tức hoặc trong một khoảng thời gian.

Cây Ngọc Bích có ý nghĩa gì, hợp tuổi nào, cách trồng và chăm sóc - Hình 5

Trồng cây Ngọc Bích trong nhà giúp thanh lọc không khí và trang trí cảnh quan thêm sinh động và mát mắt

NASA sau khi thực hiện một số thí nghiệm đã khuyến nghị một số loại cây có thể được coi là hiệu quả trong việc giảm ô nhiễm không khí và cải thiện chất lượng không khí trong môi trường khép kín và cây Ngọc Bích là một trong số đó.

Ngoài ra, với ý nghĩa tốt đẹp của loài cây này, những kiểu tạo hình bonsai từ cây Ngọc Bích thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, làm quà tặng tân gia hoặc khai trương cửa hàng rất tốt

4. Vị trí đẹp đặt cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích có thể làm được nhiều điều tốt nếu chúng được đặt đúng chỗ.

Tốt hơn là nên để cây này trước cửa văn phòng , cửa hàng, lối đi hành lang, sảnh tòa nhà, cửa hàng cà phê… để mang lại sự may mắn và thịnh vượng. Khi được đặt ở phía đông nam, nó thu hút sự may mắn về tiền bạc tràn đầy năng lượng để kinh doanh tốt hoặc có thêm thu nhập.

Cây Ngọc Bích có ý nghĩa gì, hợp tuổi nào, cách trồng và chăm sóc - Hình 6

Cây Ngọc Bích để bàn

Theo phong thủy, người ta khuyến khích đặt cây Ngọc Bích ở những vị trí hướng Đông để gia đình hòa thuận, sức khỏe , khởi đầu cho những dự án, mưu cầu học vấn; Vị trí Đông Nam cho sự may mắn giàu có; Phía tây cho sự sáng tạo và ở các địa điểm phía Tây Bắc để có được sự may mắn quý nhân phù trợ. Không đặt cây Ngọc Bích trong phòng ngủ hoặc phòng tắm.

5. Cách trồng cây Ngọc Bích

Thời gian trồng thích hợp là mùa xuân và mùa hè đúng với chu kỳ sinh trưởng của cây.

Trồng cây từ tách thân

- Chọn cành bánh tẻ, lá dày xanh tốt sau đó dùng kéo cắt cách gốc hoặc mấu cành 2cm rồi để chỗ mát, tránh ánh nắng sau 2 ngày cho cành khô bớt. sau đó nhúng phần gốc vào hóc môn kích thích ra rễ.

- Đổ đất mùn tơi xốp vào chậu có lỗ thoát nước ở đáy, không dùng đất thịt. Ngoáy một lỗ nhỏ ở giữa vừa đủ để cắm cành Ngọc Bích rồi đặt cây vào lỗ sao cho kín đoạn đã nhúng thuốc kích thích ra rễ sau đó vun đất, ấn nhẹ cho chặt gốc rồi đặt cây ở chỗ mát, nắng nhẹ. Để 2 đến 3 tuần cây sẽ ra rễ và phát triển bình thường. đến tuần thứ 6 thì bắt đầu tưới nước dạng phun sương để làm ẩm đất là được, không cần tưới nhiều, 3 tuần tưới nước một lần.

Cây Ngọc Bích có ý nghĩa gì, hợp tuổi nào, cách trồng và chăm sóc - Hình 7

Cây tách từ thân bắt đầu ra rễ

Trồng cây từ tách từ lá

Cách làm tương tự, chọn lá to dài, xanh mẫm không bị sâu bệnh rồi dùng kéo cắt cuống lá chỗ sát cành.

Để lá khô trong 3 ngày nơi thoáng mát sau đó nhúng phần cuống lá vào dung dịch kích thích ra rễ rồi cho vào bầu đất mùn tơi xốp, đặt lá nằm ngang bầu đất rồi vun đất kín gốc. Đặt nơi nắng nhẹ thoáng, mát sau vài tuần cây sẽ ra rễ và hình thành cây con.

Cây Ngọc Bích có ý nghĩa gì, hợp tuổi nào, cách trồng và chăm sóc - Hình 8

Lá phát triển thành cây Ngọc Bích con

6. Chăm sóc cây Ngọc Bích

Tưới nước

Cây Ngọc Bích giữ nước trong lá vì vậy cây không ưa ẩm, không cần tưới nước nhiều. Khi lớp đất trên mặt của chậu cây khô đi từ 3 đến 5cm thì mới cần tưới. Nếu trồng ở trong nhà, thời gian tưới nước từ 2 đến 3 tuần một lần. Nếu bạn thấy những vết phồng rộp hình thành trên lá, nghĩa là cây đang bị tưới quá nhiều nước, vì vậy hãy giảm tần suất và số lượng.

Ánh sáng

Cây Ngọc Bích khi còn nhỏ chỉ nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng gián tiếp, tránh làm cháy lá. Cây Ngọc Bích trưởng thành cần ít nhất 4 giờ ánh nắng trực tiếp mỗi ngày. Cây non nên để nơi có ánh nắng gián tiếp, sáng sủa; Những cây Ngọc Bích lớn, phát triển tốt có thể trồng ngoài trời có ánh nắng trực tiếp. Nhà bếp và văn phòng có cửa sổ hướng Nam thường là những nơi tuyệt vời với ánh sáng vừa đủ, cũng như cửa sổ hướng Tây để đặt cây Ngọc Bích.

Đất

Đất có với độ pH lý tưởng khoảng 6,0 (hơi chua) là loại đất lý tường để trồng cây Ngọc Bích. Đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt để tránh tích tụ độ ẩm quá mức dẫn đến nấm phát triển.

Nước

Trong suốt mùa hè và mùa xuân, cây ngọc ngân nên được tưới nước thường xuyên để đất ẩm nhưng không ướt, đảm bảo thoát nước vô cùng tốt. Giảm tưới nước hàng tháng vào mùa đông. Không bao giờ để cây Ngọc Bích của bị ngập úng trong nước.

Tránh để nước bắn lên lá khi tưới, vì điều này có thể khiến lá bị thối rữa trong môi trường ẩm ướt.

Nếu cây bắt đầu rụng lá, lá bắt đầu teo lại hoặc trên lá xuất hiện những đốm nâu thì đó là dấu hiệu cho thấy cây cần thêm nước. Nếu lá bị úa và úng, cây đang nhận quá nhiều nước.

Nhiệt độ

Cây Ngọc Bích phát triển tốt trong nền nhiệt từ từ 18 đến 28 độ C. Cây không chịu được sương giá, ban đêm nếu nền nhiệt dưới 10 độ C hãy mang cây vào trong nhà.

Phân bón

Bón phân có kiểm soát vào đầu vụ hoặc hàng tuần với dung dịch pha loãng. Sử dụng phân bón NPK 20-20-20 với cường độ 1/4 trên cây trưởng thành và phân bón ít nitơ hơn trên cây non.

Cách trồng cây ngọc bích đơn giản, không chăm sóc cây vẫn đẹp như tranh

Cây ngọc bích vốn là biểu tượng của tiền tài, may mắn và phúc lộc nên được nhiều người lựa chọn để "làm đẹp" cho không gian nhà mình.

Cây ngọc bích tuy phát triển chậm nhưng lại mang sức sống mạnh mẽ, kiên cường nên được xếp vào những giống cây dễ trồng và chăm sóc. Chính vì thế chúng rất phù hợp những người có công việc bận rộn, ít thời gian chăm sóc nhưng vẫn muốn có một khoảng xanh trên bàn làm việc hoặc trong ngôi nhà của mình.

1. Đặc điểm của cây ngọc bích

Cây ngọc bích hay còn được biết đến với cái tên cây thạch bích, cây phỉ thúy, cây may mắn là loại cây có nguồn gốc từ Đà Lạt, Lâm Đồng. Đây là loại cây có dạng thân thảo nhỏ, có chiều cao trung bình khoảng 50cm.

Cây ngọc bích có bộ thân mọc từ gốc, được phân thành nhiều nhánh, tỏa tròn ra bốn phía, sống trong bóng râm, phát triển chậm nhưng rất mạnh mẽ. Khi còn non, thân cây có màu xanh bóng và sẽ chuyển sang màu nâu khi về già. Điểm khiến nhiều người chú ý đến cây chính là phần lá đơn mang màu xanh ngọc bích, đối xứng, mọng nước của chúng.

Ngọc bích thường ra hoa vào khoảng thời gian cuối thu đầu đông, lúc thời tiết chuyển sang giai đoạn khô lạnh. Hoa ngọc bích mọc thành chùm, các chùm tập trung thành các cụm ở đầu các nhành. Hoa có 5 cánh màu hồng nhạt hoặc trắng với hương thơm nhè nhẹ, thoang thoảng.

Cách trồng cây ngọc bích đơn giản, không chăm sóc cây vẫn đẹp như tranh - Hình 1

2. Công dụng và ý nghĩa của cây ngọc bích

Do hình dáng nhỏ nhắn cộng với vẻ ngoài đẹp, chịu được bóng râm, có thể sống tốt trong nhà với ánh đèn huỳnh quang nên cây được áp dụng trong việc trang trí bàn làm việc cũng như cải thiện bầu không khí trong sạch hơn. Màu xanh mát của lá tạo sự dễ chịu, thoải mái cho người trồng đồng thời giúp giảm căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả, hút bớt năng lượng xấu từ máy tính hoặc thiết bị điện tử.

Thuộc giống cây thân thảo mềm và dễ uốn nên cây ngọc bích được chọn để trồng làm cây bonsai cổ rất đẹp và có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh công dụng làm cảnh cây ngọc bích cũng được giới phong thủy đánh giá cao về ý nghĩa. Cây tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, phát đạt giúp gia chủ thành công trong sự nghiệp. Nếu được bài trí đúng hướng với gia chủ thì sẽ cực kì tốt giúp kéo tài vận đến gần hơn với gia đình đó.

Cách trồng cây ngọc bích đơn giản, không chăm sóc cây vẫn đẹp như tranh - Hình 2

3. Cây ngọc bích hợp tuổi nào?

Sở hữu màu xanh lá mát mắt cộng với viền đỏ của lá nên cây rất hợp với người mệnh Mộc. Những người mệnh này nên đặt cây ở hướng Đông Nam để phát huy tối đa công dụng cũng như ý nghĩa phong thủy mà cây mang lại. Lưu ý tránh chọn những chậu cây trắng vì màu này thuộc hành Kim, khắc chế với hành Mộc, không tốt chút nào.

4. Cách trồng cây ngọc bích

Để trồng ngọc bích, nhiều người thường sử dụng phương pháp chiết cây con từ lá của cây mẹ để giâm xuống đất cho mọc thành cây mới. Khi trồng, bạn nên chọn những cây có lá già và cứng để cây không bị héo úa rồi vùi chúng xuống đất ẩm khoảng 1cm và duy trì độ ẩm. Khoảng 1 tuần sau, cây con sẽ mọc lên cây mới và bạn có thể đánh sang chậu mới trồng và chăm sóc từ đầu.

Cách trồng cây ngọc bích đơn giản, không chăm sóc cây vẫn đẹp như tranh - Hình 3

5. Cách chăm sóc cây ngọc bích

- Đất: Đất trồng cây ngọc bích nên là loại đất màu mỡ và tơi xốp thoát nước tốt. Tránh sử dụng loại đất bị nhiễm mặn sẽ không thích hợp để cây ngọc bích sống và phát triển. Ngoài ra bạn có thể phối trộn thêm một ít trấu và xơ dừa sẽ giúp cây hấp thu được tốt hơn.

- Ánh sáng: Nên để cây trong nhà thoáng mát, cường độ ánh sáng cao và nơi có nhiệt độ ban đêm thấp. Do đó, vị trí đặt gần cửa sổ hoặc nơi có nguồn sáng nhân tạo như dưới bóng đèn huỳnh quang sẽ là môi trường lý tưởng giúp cây mau lớn.

Cách trồng cây ngọc bích đơn giản, không chăm sóc cây vẫn đẹp như tranh - Hình 4

- Nước: Chế độ nước của cây ngọc bích thuộc mức thấp vì cây có lá mọng giữ nước. Vì vậy, chỉ cần tưới nhẹ trên lá và tuần tưới 2-3 lần là đủ, tránh tưới nhiều làm cây bị úng và chết.

- Cắt tỉa: Khi phát hiện cây có những cành già, héo úa, bạn hãy tiến hành cắt tỉa và tạo tán cho cây giúp cây thông thoáng và có dáng đẹp hơn đồng thời góp phần giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp
08:31:47 25/01/2021
Vợ thiếu gia giàu nhất Indonesia: Từ cô gái nhút nhát đến bà hoàng đồ hiệu, kết hôn chưa chịu sinh con vẫn được chiều chuộng hết mực
15:11:18 24/01/2021
Tại sao bàn trà luôn thấp hơn sofa, lý do sẽ khiến bạn bất ngờ
16:25:21 24/01/2021
Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật
23:12:44 25/01/2021
Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, xem xong ai cũng há hốc mồm kinh ngạc!
22:33:19 25/01/2021
Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới
21:43:58 24/01/2021
Độc lạ những căn nhà Việt có hàng rào được ốp bằng iPhone và tivi
08:18:14 25/01/2021
Người đàn ông xây nhà container tuyệt đẹp tặng vợ "trồng rau, nuôi cá"
08:20:30 25/01/2021
Hóa ra đây là lý do tại sao muỗi luôn vo ve ở bên tai chúng ta và cách cực đơn giản để giải quyết sự khó chịu này
08:47:45 25/01/2021
Mẹ đảm chia sẻ "tất tần tật" bí quyết tổ chức tiệc tại gia "chuẩn không cần chỉnh", chị em tham khảo ngay cho mùa tiệc tùng cuối năm
09:03:28 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
Chưa hết biến: Quế Vân tung hàng loạt tin nhắn với các nghệ sĩ kèm lời dằn mặt "Nhắc nhẹ ai đó vô ơn với chị"
21:28:16 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm từng hé lộ lý do ẩn loạt ảnh cũ, hóa ra không phải vì Sơn Tùng?
21:25:40 25/01/2021
Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ
23:08:34 25/01/2021
Hoa Thần Vũ - “Qủy tài âm nhạc 9x” tài giỏi đến mức nào?
22:07:00 25/01/2021
Nghe "soái ca" Việt bàn về chuyện yêu: Thương em thì thương cho trọn
21:22:24 25/01/2021
Cảnh sát điều tra nguyên nhân cái chết của rapper Iron
23:03:55 25/01/2021
Hoa hậu Hương Giang trải lòng sau cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ, Matt Liu để lại bình luận 'ngọt lịm tim'
21:49:39 25/01/2021
Lâm Vỹ Dạ tham gia Táo Quân 2021
22:10:42 25/01/2021
Táo quân 2021: Bữa ăn vực dậy tinh thần của các Táo có những gì?
22:03:00 25/01/2021

Tin mới nhất

Căn hộ nhỏ xíu nhưng mang đậm phong cách Nhật Bản ở Việt Nam

06:32:19 26/01/2021
Căn hộ có diện tích nhỏ nhưng được phân chia không gian hợp lý, kết nối mọi góc nhỏ bằng phong cách Nhật Bản tinh tế đủ để mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho mọi người khi sử dụng.

Mua sắm Tết nhất định phải biết những điều này, người bán hàng không bao giờ tiết lộ với bạn

20:08:28 25/01/2021
Gần Tết là thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm. Có rất nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã, nhiều chương trình khuyến mãi được tung ra nhưng bạn cần nắm được những kinh nghiệm dưới đây để sắm Tết vừa đủ đầy, an toàn, lại tiết kiệm.

Mẹ Việt bỏ tiền triệu mua đào đông, chơi qua Rằm tháng Giêng vẫn tươi roi rói nhờ tuyệt chiêu

16:40:09 25/01/2021
Những năm gần đây chị em Việt chuộng trưng đào đông đỏ vào dịp Tết Nguyên đán bởi chúng có màu sắc đỏ rực rỡ, tươi tắn mang đến may mắn cho gia đình.

Mua cải thảo nên chọn cây xanh hay trắng, người trồng mách đừng có mua nhầm

16:37:23 25/01/2021
Cải thảo là một trong những loại rau được yêu thích vì nó có thể làm được món kim chi thần thánh mà hầu hết mọi người đều mê.

Căn nhà 'trong mơ' với một màu trắng trong trẻo của vợ chồng trẻ khiến dân tình kháo nhau hỏi 'giá'

16:07:43 25/01/2021
Chủ nhân của ngôi nhà nói rằng đây chỉ là căn nhà nhỏ của vợ chồng cô song với nhiều người, nó là cả bầu trời mơ ước.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế căn hộ 67m², 3 phòng ngủ với chi phí 93 triệu đồng

15:22:50 25/01/2021
Căn hộ chung cư này có diện tích chỉ 67m², nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt đủ cho 2 đến 3 thế hệ của một gia đình.

Tiết lộ tuyệt chiêu giặt thảm nhà sáng tạo không phải ai cũng biết

14:52:06 25/01/2021
Những chiếc thảm trải nhà tưởng chừng khó khăn trong việc tự giặt giũ nhưng với những cách sau đây, công việc dọn dẹp vô cùng dễ dàng.

Thu nhập bất ngờ của dân ngân hàng cuối năm cùng chia sẻ của họ về 7 cách chi tiêu Tết Nguyên Đán cực hữu ích cho chị em nội trợ

09:07:31 25/01/2021
Là những người ngày ngày tiếp xúc với tiền nong, chữ số, hẳn là dân ngân hàng sẽ biết vài mẹo chi tiêu đáo để lắm đây!

Căn nhà xây trong 5 ngày, chi phí rẻ không ngờ nhờ làm từ gạch... nhựa

08:29:54 25/01/2021
 Những căn nhà được xây dựng ở vùng sâu, vùng xa của Colombia hoàn thành nhanh gọn trong 5 ngày nhờ công nghệ ghép các viên gạch được tái chế từ nhựa.

Độc chiêu không ngờ giúp căn chung cư ở Sài Gòn như rộng ra gấp đôi

08:28:01 25/01/2021
Hệ cửa sổ lớn, bố trí xuyên suốt các không gian cùng việc quyết định phá dỡ một phòng ngủ giúp cho căn nhà trở nên rộng rãi.

Mùi nhà mình

08:12:40 25/01/2021
Kiến trúc sư nhận thư của một người chị, trong đó có đoạn: Má kể hồi đó nhà cửa rộng lắm. Có sân, có nắng, có cái vườn sau trước xanh um. Nhà trước nhà sau tủ kệ đủ kiểu, chả ăn nhập gì nhưng được cái toàn bằng gỗ thịt, chục năm rồi mà ...

Mãn nhãn cây lộc vừng "tích tụ phát lộc" thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến xem

08:02:29 25/01/2021
Cây lộc vừng có phần gốc phình to hơn 2m như một “khối u” khổng lồ khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh đến ngắm nhìn và ngã giá tiền tỷ nhưng chủ nhân quyết không bán.

Biệt thự 4,4 triệu USD của con trai tài tử 'Kẻ huỷ diệt'

07:59:52 25/01/2021
Diễn viên Patrick Schwarzenegger, con trai tài tử Arnold Schwarzenegger, vừa mua một căn biệt thự ở tiểu bang California, Mỹ với giá 4,4 triệu USD.

5 loại cây cảnh thích nghi trong căn hộ thiếu ánh sáng

07:58:46 25/01/2021
Phần lớn cây cối đều cần ánh sáng để duy trì sự sống, may mắn thay thiên nhiên vẫn ưu đãi ban cho một số loài có thể thích nghi với ánh sáng yếu ớt.

Ngôi nhà nhỏ yên bình sở hữu khu vườn đẹp như xứ sở thần tiên giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt

07:45:07 25/01/2021
Gần 10 năm là khoảng thời gian đủ dài để chị Thanh Hiền biến mảnh đất rộng thành ngôi nhà đầy hoa lá với vườn đào xung quanh, nở hoa rực rỡ khi mùa xuân về.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon

05:47:10 25/01/2021
Vào ngày Tết, gia đình chị Lê Thị Hoa ở Vạn Phúc, Hà Nội thường hay lên kế hoạch mua sắm Tết sớm và làm những món ăn đặc trưng để dự trữ trong tủ lạnh cho 1 tuần, hoặc có thể 2 tuần.

Sơn sàn phòng ngủ: Xu hướng tạo nên sự khác biệt năm 2021

22:31:50 24/01/2021
Không gian nghỉ ngơi của bạn chẳng cần mất nhiều thời gian trang trí, bạn có thể tạo nên sự khác biệt bằng một việc vô cùng đơn giản, sơn sàn.

Những sai lầm mà ai cũng một lần mắc phải khi dọn nhà đón Tết và cách khắc phục

22:03:08 24/01/2021
Dọn dẹp nhà cửa đón Tết về là một trong những nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ. Công việc này không chỉ lấy đi thời gian mà còn làm chị em mất rất nhiều công sức.

Thầy giáo Hà Tĩnh mày mò tái chế động cơ máy giặt cũ thành máy lau nhà tiện lợi

20:28:18 24/01/2021
Tận dụng những bộ phận từ máy giặt cũ, thầy Hoàng Hữu Tùng đã tạo ra chiếc máy chùi sân, lau nhà, lau sân tiện lợi.

Căn hộ 84m2 điểm xuyết màu trà xanh một cách khéo léo, tổng thể vừa hài hoà vừa cuốn hút khó rời mắt

20:04:02 24/01/2021
Thiết kế của căn hộ là sự kết hợp giữa 2 phong cách Japandi và Scandinavian nên tạo cảm giác rất nhẹ nhàng, ấm cúng.

Lạ lùng phương pháp sử dụng đất ẩm để bảo quản nho tươi lâu tới ít nhất 6 tháng của người Afghanistan

16:56:30 24/01/2021
Gangina là một công cụ truyền thống của người Afghanistan, giúp bảo quản nho và các loại trái cây khác tươi ngon trong vài tháng, chỉ bằng cách niêm phong chúng trong các thùng kín làm bằng đất ẩm.

Có thể bạn quan tâm

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 20: Song Hồng chính thức 'toang' – Hồng Diễm kiêu hãnh 'Mình chia tay đi'

Phim việt

07:26:50 26/01/2021
Anh Kiên (Hồng Đăng) muốn chia tay chứ gì, rồi đấy, chị Minh Châu (Hồng Diễm) đồng ý. Cuộc tình ngắn ngủi của Kiên và Châu trong Hướng dương ngược nắng chính thức toang.

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Đời sống

07:26:13 26/01/2021
Để tăng cường thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, UBND tỉnh An Giang ban hành kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và xây dự...

Buổi sáng, chị em tuyệt đối tránh 5 việc này kẻo "ôm bệnh" và xuống sắc trông thấy

Sức khỏe

07:25:28 26/01/2021
Buổi sáng là lúc mà cơ thể tràn đầy năng lượng nhất ngày, nhưng có những việc sẽ khiến bạn ốm yếu và xuống sắc nhanh chóng nếu làm trước 9h sáng.

Nghi vấn Sơn Tùng vẫn mang vật kỷ niệm liên quan tới Thiều Bảo Trâm ngay lúc nói "Thương em" trên sân khấu

Sao việt

07:22:51 26/01/2021
Chi tiết đặc biệt này khiến netizen lập ra nhiều giả thiết về câu chuyện của Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm.

Volkswagen có thể bị phạt 100 triệu euro vì phát thải CO2 vượt chuẩn

Ôtô

07:20:23 26/01/2021
Các dòng xe du lịch của Volkswagen có mức phát thải CO2 trong năm 2020 cao hơn tiêu chuẩn tại châu Âu.

Quế Vân: 'Tôi dễ nổi điên khi mang thai'

Phỏng vấn sao

07:11:01 26/01/2021
Quế Vân cho biết bạn trai dù mệt mỏi vẫn chịu đựng những lúc cô cáu giận, nổi điên vô cớ vì thay đổi tâm lý trong thời gian mang thai.

Cẩm nang tư thế quan hệ mà phụ nữ cực thích, các anh chồng nên tham khảo để giúp vợ ‘lên đỉnh’ nhanh

Kiến thức giới tính

07:09:18 26/01/2021
Không chỉ có đàn ông, phụ nữ họ cũng có những ham muốn riêng của họ lúc quan hệ. Đặc biệt là tư thế quan hệ, nếu đã là vợ chồng bạn nên biết cách giúp nhau thỏa mãn nhé.

Khoe ảnh mong manh giữa sóng gió, Thiều Bảo Trâm đụng túi đẹp với loạt sao Hàn

Phong cách sao

07:09:13 26/01/2021
Chiếc túi được nữ ca sĩ sử dụng trong outfit mới cũng được lòng Jennie, Ji Soo, Soo Jin...

Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc

Du lịch

06:56:07 26/01/2021
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở nước ta, vì thế để tham quan được hết cả đảo Phú Quốc rất khó. Sau đây là gợi ý các điểm tham quan ở bắc đảo trong chuyến du lịch Phú Quốc dành cho các bạn.

Sơn Tùng M-TP "chung mâm" Ronaldo khi trở thành nhân vật mới trong Free Fire, cộng đồng game thủ Việt tự hào nức nở lời khen

Game online

06:51:59 26/01/2021
Sau rất nhiều ngôi sao đình đám thế giới Cristiano Ronaldo, DJ Alok, DJ KSHMR... thì Sơn Tùng M-TP chính là người Việt đầu tiên được xây dựng thành nhân vật trong Free Fire.

Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021

Học hành

06:51:18 26/01/2021
 Theo Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ, học sinh Cần Thơ sẽ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021 theo khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Cần Thơ của ...

Tự tạo máy game Nintendo chơi Mario huyền thoại chỉ bằng... bìa giấy, cậu bé Venezuela khiến cộng đồng quốc tế thán phục

Netizen

06:47:19 26/01/2021
Nhiều người bày tỏ ý kiến muốn tặng cho cậu bé này 1 chiếc máy chơi game Nintendo sau khi đoạn clip này ngày càng được chia sẻ rộng rãi.

Sự nghiệp ngắn ngủi của nữ diễn viên Song Yoo Jung

Sao châu á

06:41:40 26/01/2021
Ngày 25/1, công ty quản lý thông báo nữ diễn viên kiêm người mẫu Song Yoo Jung đã qua đời ở tuổi 27.