Cây ngô đồng có giá trị và ý nghĩa phong thủy, nhưng đây là lý do không nên trồng ngô đồng trong vườn nhà (2)

Theo dõi VGT trên

Cây Ngô đồng có thể làm đồ lưu niệm thủ công, nâng cao đời sống dân sinh ở Cù Lao Chàm.

Còn làm các món bánh, hay rang hạt ăn bùi thơm, ngon và rẻ. Nhưng chỉ vì lý do sau mà loại cây này vắng bóng trong nhà.

Cây Ngô đồng đẹp mà có độc

Cây Ngô đồng – một biểu tượng nổi bật nhất của đảo Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam). Du khách và người dân nơi đây coi cây Ngô đồng là “nữ hoàng” các loài cây. Đó là do vẻ rực rỡ của cây Ngô đồng mỗi khi hè về.

Cây ngô đồng có giá trị và ý nghĩa phong thủy, nhưng đây là lý do không nên trồng ngô đồng trong vườn nhà (2) - Hình 1
Ý nghĩa phong thủy tuyệt vời của cây ngô đồng (1)

GĐXH – Cây Ngô đồng được coi là loài cây vương giả nhờ truyền thuyết mối nhân duyên thầy trò cảm động và câu chuyện phượng hoàng hạ cánh đậu xuống cây.

Cây Ngô đồng được coi là loài cây báo hiệu sự chuyển mùa: Khi lá vàng, khô và rụng trơ cành là báo hiệu mùa hè; khi cây ra hoa, nở rộ là trời vào thu; và khi quả chín, rụng là báo hiệu kết thúc mùa khô.

Cây ngô đồng có giá trị và ý nghĩa phong thủy, nhưng đây là lý do không nên trồng ngô đồng trong vườn nhà (2) - Hình 2

Loài hoa vàng rực nở rộ trên phố vào mùa hè, có cái tên nghe đáng sợ nhưng đẹp rực rỡ và tốt cho phong thủy

Tháng 7-8 là thời điểm đẹp nhất chiêm ngưỡng sắc đẹp hoa Ngô đồng ở Cù Lao Chàm. Đứng trên cao ngắm được cả rừng cây Ngô đồng màu cam rực rỡ khoe sắc, đẹp chất ngất trên nền xanh thẳm của núi rừng.

Cuối tháng 8, lá Ngô đồng rụng hết, chỉ còn màu hoa đỏ cam khoe sắc, tạo nên khung cảnh check in lãng mạn, tuyệt đẹp. Hoa Ngô đồng trên Cù Lao Chàm có đặc điểm riêng: Ở Đại Nội, Huế hoa Ngô đồng màu vàng nhạt, tím hồng. Ở một số địa phương là màu đỏ. Nhưng ở Cù lao Chàm hoa mang sắc đỏ cam rực rỡ – còn được gọi là Ngô đồng đỏ.

Cây Ngô đồng có nhiều lợi ích. Vỏ cây ngô đồng có tác dụng cầm m.áu, giảm đau, tiêu viêm. Nhựa cây ngô đồng có tác dụng trị mụn nhọt, n.hiễm t.rùng. Thân cây ngô đồng bện võng, làm đồ thủ công rất được ưa chuộng.

Cây ngô đồng có giá trị và ý nghĩa phong thủy, nhưng đây là lý do không nên trồng ngô đồng trong vườn nhà (2) - Hình 3

Video đang HOT

Vạt cây Ngô đồng khoe sắc ở Cù Lao Chàm. Ảnh internet.

Nhưng người xưa đã phát hiện quả cây Ngô đồng hình bầu dục, khi chín ngả màu vàng và có thể nổ tung xa vài chục mét.

Các món ăn từ hạt cây Ngô đồng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất – nhưng không phải ai cũng chế biến làm món ăn, hay bào chế thuốc được, mà đòi hỏi phải là người có chuyên môn để hiểu về độc tính và xử lý nó. Năm 2023 một số học sinh ở tỉnh Lâm Đồng và Hà Tĩnh đã bị ngộ độc sau khi ăn hạt ngô đồng. Khi đó Bác sĩ CKI Đinh Trần Ngọc Mai (khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, BV Đại học Y Dược TP.HCM) chia sẻ trên báo Thanh Niên (ngày 16/3/2023) đại ý rằng: Cây Ngô đồng (còn gọi là cây ba đậu tây, vông đồng, tên khoa học là Hura crepitans). Trong hạt của cây Ngô đồng chứa curcin – một chất gây độc cho gan và hệ tiêu hóa.

Cây ngô đồng có giá trị và ý nghĩa phong thủy, nhưng đây là lý do không nên trồng ngô đồng trong vườn nhà (2) - Hình 4

Quả và hạt cây Ngô đồng bửa đôi hơi giống với hạt óc chó nên trẻ nhỏ dễ nhầm. Nếu ăn nhiều hạt Ngô đồng có thể bị các triệu chứng như đau đầu, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, ảnh hưởng chức năng gan, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu ăn quá nhiều. Ảnh minh họa.

Không nên trồng cây Ngô đồng trong nhà

Tại Việt Nam cây ngô đồng còn được gọi là vạn linh, sen núi, dầu lai có củ. Dân gian cho rằng trồng cây Ngô đồng trong sân mang phúc khí vào nhà. Nhưng theo các nhà phong thủy, cây Ngô đồng thân gỗ lớn thì không nên trồng trong nhà, vì cây cổ thụ sẽ che bóng chắn sáng của ngôi nhà – một phạm kị trong phong thủy.

Không nên trồng cây Ngô đồng trong nhà còn bởi cả cây Ngô đồng cảnh và cây Ngô đồng thân gỗ đều có thể gây hại cho con người khi ăn phải hạt, hoặc nhựa của nó. Như đã nói ở trên, đó là bởi cả cây Ngô đồng thân gỗ và Ngô đồng cảnh nhựa đều có chất độc Curin và một số độc tố khác. Nếu không có chuyên môn nhất định không được tự ý dùng ăn, uống hoặc bào chế thuốc.

Vì vậy, cây Ngô đồng phong thủy tốt, dáng đẹp, làm ẩm thực ngon miệng, nhưng dù thích mấy người dân cũng cần tính toán kỹ khi có ý định trồng cây Ngô đồng trong khuôn viên nhà. Tốt nhất nhà có trẻ nhỏ không nên trồng cây Ngô đồng thân gỗ và cả cây cảnh, bởi trẻ nhỏ rất có thể ăn nhầm mà bị ngộ độc.

Ý nghĩa phong thủy tuyệt vời của cây ngô đồng (1)

Cây Ngô đồng được coi là loài cây vương giả nhờ truyền thuyết mối nhân duyên thầy trò cảm động và câu chuyện phượng hoàng hạ cánh đậu xuống cây.

Sự tích cây Ngô đồng

Trong kho tàng truyện cổ tích có sự tích cây Ngô đồng. Theo tích đó thì xa xưa, có ông thầy đ.ánh đàn tuyệt kỹ, luôn mang theo cây đàn bên mình đi tìm học trò tài năng để truyền dạy. Đồng thời mong tìm được người phụ nữ cùng ông đi nốt chặng đời.

Ý nghĩa phong thủy tuyệt vời của cây ngô đồng (1) - Hình 1
Loài hoa vàng rực nở rộ trên phố vào mùa hè, có cái tên nghe đáng sợ nhưng đẹp rực rỡ và tốt cho phong thủy

GĐXH - Thế giới hoa tươi có loại hoa Bọ cạp (muồng Hoàng yến), trùng tên cung hoàng đạo Bọ cạp, nhưng được coi là "hoàng hậu rực rỡ nhất trong muôn loài hoa", lại tốt cho phong thủy.

Một ngày kia lên đò ông gặp hai bố con - thiếu nữ mới 16 t.uổi, gương mặt trong sáng, cao quý, đặc biệt thích đ.ánh đàn. Ông thầy nhận ra thiếu nữ có những phẩm chất mà ông cần tìm, nhưng t.uổi tác của ông cao quá so với cô gái độ xuân thì.

Bố cô gái ngỏ ý mời ông thầy dạy đàn cho con gái. Được ít ngày, ông bố lại xin cho con trai của bạn mình mới 17 t.uổi vào học cùng. Chàng trai đ.ánh thử cho thầy nghe một khúc nhạc khiến ông vô cùng kinh ngạc bởi tiếng đàn sâu lắng, rất trong sáng, chỉ cần nghe qua bản đàn một lần là nhớ và đ.ánh lại được. Ông thầy vui lắm, nghĩ đó là người học trò rất có tài mà ông mơ ước.

Thiếu nữ chăm sóc chu đáo thầy dạy đàn, cũng nhanh chóng thân thiết với bạn học. Chàng trai rất chịu khó tập đàn và tiếng đàn ngày càng có hồn, dễ đi vào lòng người với đủ các cung bậc tâm hồn. Và đôi trai gái đã yêu nhau.

Ý nghĩa phong thủy tuyệt vời của cây ngô đồng (1) - Hình 2

Cây Ngô đồng ở Cù Lao Chàm. Ảnh internet.

2 năm sau, thiếu nữ trở thành cô gái xinh đẹp và chàng trai ngày càng tài năng. Họ tự viết những bản nhạc mới rất gần gũi với cuộc sống. Gặp dịp nhà vua tổ chức thi đàn để chọn người tài thì ông thầy đưa hai học trò đến kinh thành tham dự và đoạt giải cao, được nhà vua mở tiệc khao đãi.

Trong lúc tiệc tùng sang trọng thì ông thầy dạy đàn lặng lẽ ra đi. Đêm đó ông ôm đàn ngồi một mình trên bãi cát ven sông. Trước dòng sông sáng lấp lánh ánh trăng ông vừa uống rượu, vừa đ.ánh lên những âm thanh ngân nga, chơi vơi giữa lưng trời...

Ít lâu sau có người mang cây đàn và bình rượu của ông thầy đến nhà hai bố con cô gái. Họ cho biết ông thầy bị cảm nặng và đã mất. Vài ngày trước khi c.hết ông luôn đ.ánh một bản nhạc da diết, nhưng thấm đẫm tình người. Gia đình cô gái và chàng trai đã lập am thờ ông thầy trong vườn, treo cây đàn và bình rượu trang trọng bên ban thờ ông thầy dạy đàn.

Ngày đầu tiên của mùa xuân năm ấy, khi ra thắp hương mọi người ngạc nhiên thấy miệng bình rượu mọc lên hai cái lá non to khỏe vươn dài. Cây dần lớn và trổ hoa - những bông hoa 5 cánh li ti đỏ tươi chụm vào nhau, trông xa như những vết m.áu đỏ nhỏ xíu... Họ gọi là cây Ngô đồng.

Ý nghĩa phong thủy tuyệt vời của cây ngô đồng (1) - Hình 3

Cây Ngô đồng là nơi ưa thích của Phượng hoàng. Ảnh internet.

Cây Ngô đồng và chim Phượng hoàng

Theo tác giả Nguyễn Văn Liêm - Đại Dương (trong "Mùa hoa Ngô đồng ở Huế" - Sở VHTT Thừa Thiên Huế), tích "Bá Nha và Tử Kỳ" có nói cây Ngô đồng là nơi ưa thích của Phượng hoàng. Xưa vua Phục Hy tình cờ trông thấy năm sắc sao rơi xuống cây Ngô đồng và chim Phượng hoàng (Bách điểu chi vương - vua của các loài chim mang phúc khí, cát tường) liền đến đó đậu. Vua cho Phượng hoàng là chúa tể các loài chim, lại đậu trên cây Ngô đồng ắt đó là gỗ linh hấp thụ tinh hoa trời đất, có thể làm nhã nhạc.

Vua cho đốn cây Ngô đồng phân thành 3 đoạn để làm đàn. Đoạn ngọn làm đàn tiếng nghe quá trong và nhẹ. Đoạn gốc làm đàn tiếng đục và nặng. Chỉ có đoạn giữa tiếng vừa trong, vừa đục, có thể dùng được. Đoạn giữa được chọn ngâm giữa dòng sông nước chảy 72 ngày đêm thì vớt lên phơi trong mát thật khô. Sau đó chọn ngày tốt, gọi thợ khéo Lưu Tử Kỳ chế làm nhạc khí và đặt tên là Dao cầm. Tiếng đàn từ Dao cầm vang lên có thể làm hổ nghe nín kêu, vượn nghe nín hót...

Từ đó cây Ngô đồng được cho là loài cây vương giả, trồng ở nơi linh thiêng, quyền quý như hoàng thành, lăng tẩm vua chúa...

C ây N gô đồng trong phong thủy

Cây Ngô đồng có 2 loại là cây thân gỗ và cây cảnh.

Cây Ngô đồng thân gỗ, dáng cao tươi mát, dáng cao to, cường tráng, hướng lên rất thẳng và có nhiều vết sẹo đẻ nhánh tỏa xung quanh. Vỏ cây trơn nhẵn xanh biếc, lá cây xanh sum xuê, uy nghi. Hoa Ngô đồng dạng chùm màu đỏ, hoặc hồng nhạt.

Ý nghĩa phong thủy tuyệt vời của cây ngô đồng (1) - Hình 4

Tháng 4, tháng 5 hoa loa kèn nở rộ và bất ngờ ý nghĩa phong thủy của hoa loa kèn

Toàn thân cây Ngô đồng được người xưa coi là châu báu: Hạt Ngô đồng dùng để ép dầu, vỏ dùng để đan dây thừng, bện võng... Thân và cành cho gỗ tốt, nhiều cây đàn piano nổi tiếng được làm từ gỗ cây Ngô đồng.

Cây Ngô đồng cảnh Việt Nam còn gọi là dầu lai lá sen, dâu lai có củ, cây sen lục bình, sen cạn... thân dáng nhỏ, thân mọng nước, gốc phình ra như bình hoa, cao không quá 1mét. Ngô đồng cảnh xinh xắn tươi mát, lá cây tươi xanh giống lá sen, thân giống búp sen, hoa dạng cụm đỏ (nhìn bao quát như búp sen khổng lồ), với vẻ đẹp bình yên. Hoa nở thành cụm màu đỏ tươi.

Do đó, người xưa cho rằng trồng cây Ngô đồng là điềm cao sang, nhà sẽ sinh phượng hoàng, con cháu sẽ thành danh, đem lại phúc khí, may mắn, cát tường... Do hình dạng độc đáo nên người xưa cho rằng cây Ngô đồng còn giúp xua đi năng lượng xấu, vận xui rủi, hóa giải nạn tai... cho gia đình.

Theo Ngũ hành phong thủy, Ngô đồng hợp với người có mệnh Mộc, Hỏa (bởi Mộc vượng Hỏa). Người mệnh Hỏa trồng cây Ngô đồng sẽ thu hút nhiều dòng năng lượng tốt, may mắn trong công việc.

Về đặc tính sinh trưởng thì cây ngô đồng không cần chăm sóc nhiều vẫn tỏa ra sức sống mạnh mẽ - biểu trưng cho sự sung mãn, trường tồn, trường thọ, như ý và cát tường. Vì vậy một số nhà thích trồng Ngô đồng thân gỗ trong vườn nhà, Ngô đồng cảnh trong chậu kiểng.

Thế nhưng, vẫn có các chuyên phong thủy cho rằng không nên trồng cây ngô đồng trong nhà. Vì sao lại vậy? Mời bạn đọc lý giải trong bài viết tiếp theo dưới đây.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người có ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số này, ngày trẻ dù vất vả đến mấy, sang trung vận cũng được hưởng phúc
11:21:46 22/07/2024
Vét cạn ví Thần Tài, ba con giáp kiếm bộn t.iền sau ngày 24/7
07:06:38 23/07/2024
Vận may tháng 8 dồi dào, 3 con giáp này vai trái gánh tài lộc, vai phải gánh niềm vui, gia đình hòa thuận
11:18:21 22/07/2024
3 con giáp tuần mới có thành tựu nơi công sở nhưng dễ đ.ánh mất mọi thứ vì kiêu ngạo
14:52:09 22/07/2024
Vận may ngày 22/7: 3 con giáp vật đổi sao dời, từ giờ đến cuối năm no nê tài lộc, đón Tết sung túc
10:46:51 22/07/2024
Thiết kế tầng hầm để xe phù hợp phong thủy
09:52:31 23/07/2024
Cây cảnh độc lạ, lá vuông, hoa tròn tựa ngọc mang may mắn vào nhà
11:25:19 22/07/2024
Tử vi hàng ngày - Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 22/7/2024
20:32:50 21/07/2024

Tin đang nóng

Hoàng Hạ Huệ: Thảm hoạ thẩm mỹ, làm loạn đủ trò, t.uổi xế chiều không giống ai
13:49:42 23/07/2024
Chao khoe thành tích top 1, Jenny Huỳnh tạm biệt Đại học, nghi bị đuổi?
15:33:54 23/07/2024
Lễ tang Phú Gia Gia: Không khí tang thương bao trùm, nhiều nghệ sĩ chia buồn
14:46:56 23/07/2024
Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
Cường Đôla gọi điện cho Hà Hồ, lỡ miệng nói bí mật liên quan 1 nhân vật đặc biệt
16:49:06 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024

Tin mới nhất

Tử vi hôm nay thứ 4 ngày 24/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương bị tiểu nhân thừa nước đục thả câu, Bọ Cạp gặp tai họa

16:07:15 23/07/2024
Bạch Dương: Bị tiểu nhân thừa nước đục thả câuKim Ngưu: Không nên thay đổi kế hoạchSong Tử: Một ngày thành côngCự Giải: Đường tài lộc vượng phátSư Tử:

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 24/7/2024: Cung Xử Nữ và Bọ Cạp có vận may tốt

16:05:35 23/07/2024
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 24/7. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tử vi hôm nay thứ 4 ngày 24/7/2024 của 12 con giáp: Sửu bớt gato với người khác, Ngọ giọt nước làm tràn ly

16:03:17 23/07/2024
T.uổi Tý: Cẩn thận va chạm khi di chuyểnTuổi Sửu: Bớt gato với người khácTuổi Dần: Tài lộc ở mức trung bìnhTuổi Mão: Sự nghiệp tốt đẹp, tình cảm êm đềmTuổi

Xếp hạng may mắn của 12 con giáp ngày 24/7/2024: T.uổi Hợi cự kỳ may mắn hôm nay

16:01:40 23/07/2024
Xếp hạng may mắn 12 con giáp hôm nay 24/7. Đâu là con giáp may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Lịch âm hôm nay 24/7 chính xác nhất - Lịch vạn niên ngày 24/7/2024

15:59:32 23/07/2024
Xem lịch hôm nay ngày 24 tháng 7; theo dõi lịch vạn niên thứ 4 ngày 24 tháng 7 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Danh sách ngày tốt tháng 8 năm 2024 để làm nhà, cưới hỏi, xuất hành

15:57:30 23/07/2024
Xem ngày tốt tháng 8 năm 2024 để cưới hỏi hoặc bắt đầu xây dựng tổ ấm gia đình.Danh sách các ngày tốt tháng 8 năm 2024Danh sách ngày tốt, ngày đẹp tháng 8 cho 12 con giápNgà

3 con giáp ngay từ đầu tuần mới 22/7 28/7/2024 đã có thành tựu nơi công sở nhưng dễ đ.ánh mất mọi thứ vì kiêu ngạo

15:54:34 23/07/2024
Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, ngay từ đầu tuần mới, 3 con giáp này có thể đạt được vài thành công.uy nhiên, sự kiêu ngạo, thiếu tôn trọng người khác lại dễ

Những con giáp khó khăn tại nơi công sở vẫn lạc quan, biến thách thức thành cơ hội để t.iền đổ đầy túi

15:52:33 23/07/2024
Những con giáp này trong tuần mới từ 22/7 - 28/7/2024 gặp phải khó khăn tại nơi công sở nhưng biến thách thức thành cơ hội, t.iền đổ đầy túi.

4 cung hoàng đạo có tài lộc dồi dào trong 7 ngày tới

15:50:30 23/07/2024
Trong những ngày sắp tới, vũ trụ dường như đang dọn đường cho sự thăng hoa vượt bậc của 4 cung hoàng đạo này.7 ngày tới đây, vận may từ khắp nơi kéo đế

7 ngày tới, vận may tràn vào cửa nhà 3 con giáp này: Rẽ trái gặp Thần tài, bước phải gặp quý nhân

15:46:55 23/07/2024
Cuộc sống trong 7 ngày tới của 3 con giáp này thuận lợi và hanh thông nhất trong 12 con giáp.Bước vào mùa Vu lan báo hiếu, 4 con giáp này được lộc trời cho, bứt phá trong công việc lẫn t.iền bạc

Sứ giả gửi tin tốt lành cho 3 con giáp trong tháng 8: Vận may cận kề, t.iền bạc đầy túi, tình đầy tim

15:45:05 23/07/2024
Vận may của 3 con giáp này trong tháng 8 rất đáng để phấn khởi, bởi họ sẽ nhận được nhiều tin vui.7 ngày tới, vận may tràn vào cửa nhà 3 con giáp này: Rẽ trái gặp Thần tài, bước phải gặp quý nhân

Vận may ngày 23/7, 3 con giáp có Thần Tài đợi ở cửa, k.iếm t.iền khôn ngoan, làm gì cũng thuận lợi

15:42:30 23/07/2024
Được Thần Tài ban phát tài lộc, 3 con giáp này làm gì cũng thuận lợi, may mắn, thu nhập được cải thiệnCây cảnh dân dã, hoa đỏ như lửa, nở hoa 300 ngày, chạm đất là sống, rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm

Lamine Yamal tăng giá chóng mặt

Sao thể thao

19:02:56 23/07/2024
Sau màn trình diễn ấn tượng tại Euro 2024, giá trị chuyển nhượng của Lamine Yamal tăng chóng mặt từ 90 lên 120 triệu euro. Sao trẻ vừa bước sang t.uổi 17 chính thức góp mặt trong top 10 cầu thủ được định giá cao nhất thế giới,

Hàng xóm cứ nửa đêm lại rình mò ở cổng sau nhà tôi và pha xử lý dứt khoát của cô giúp việc

Góc tâm tình

19:01:58 23/07/2024
Tình làng nghĩa xóm không còn gì chỉ vì vài cái hành động chẳng ra làm sao. Giờ thì đất đai đắt đỏ, cứ tấc đất là tấc vàng chứ ngày xưa lúc bà nội tôi còn trẻ thì chẳng ai để ý đến chuyện đất đai đâu.

Chủ tịch và Tổng giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi từ chức

Thế giới

18:54:10 23/07/2024
Tháng trước, Kobayashi cho biết đang điều tra tổng cộng 80 trường hợp t.ử v.ong có thể liên quan đến các loại thực phẩm chức năng của mình, đồng thời điều tra liệu các cơ quan nội tạng, ngoài thận, có bị tổn hại hay không.

Kim Ji Won là "minh chứng sống" cho quy tắc: Váy thêm dài, bạn thêm sang!

Phong cách sao

18:34:49 23/07/2024
Mới đây, Kim Ji Won đã xuất hiện tại sân bay Incheon để đến Đài Loan tham dự buổi Fan Meeting vào ngày 21/7. Người đẹp gây thương nhớ bởi visual xinh xuất sắc dẫu chỉ trang điểm nhẹ nhàng.

Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống

Sao việt

18:03:14 23/07/2024
Mới đây, diễn viên Mỹ Linh - vợ nghệ sĩ Lê Huỳnh đăng status kỷ niệm 8 năm ngày cưới và gửi những lời ngọt ngào tới ông xã hơn 29 t.uổi.

Các nhóm nhạc K-pop đình đám cùng tung ra rạp phim hòa nhạc

Nhạc quốc tế

18:00:31 23/07/2024
Các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc đang nổi lên như một địa điểm mới để người hâm mộ K-pop thưởng thức các buổi biểu diễn của các ngôi sao họ yêu thích khi nhiều nhóm nhạc sắp phát hành các phim hòa nhạc mới.

Anh tài làm lộ "siêu đội hình" cho Công diễn 3 dù Công diễn 1 chưa lên sóng, một chi tiết giống với Lệ Quyên - MLee?

Tv show

17:43:20 23/07/2024
Cường Seven cứ ra sức giải thích đây chỉ là dự án đang làm cùng SpaceSpeakers Group, khán giả lại càng khẳng định đây đích thị là màn spoil đội hình cho vòng Công diễn thứ 3!

Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ

Xã hội

17:43:12 23/07/2024
Những ngày qua, đã có rất nhiều người dân TP.HCM đến chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM) để thắp nén hương tưởng nhớ, cũng như tỏ lòng biết ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chùa Vĩnh Nghiêm - ngôi chùa nổi tiếng lâu đời của TP.HCM.

Chủ động phòng, chống sạt lở đất đá và cảnh báo mưa lũ trên các sông

Tin nổi bật

17:33:46 23/07/2024
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương chủ động kiểm tra hệ thống công trình điện, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm phục vụ tiêu úng...

Sao nữ bất ngờ đăng video thừa nhận là "tiểu tam"

Sao âu mỹ

17:32:28 23/07/2024
Ngày 23/7, nữ rapper Ice Spice gây xôn xao khi đăng video lên mạng xã hội thừa nhận bản thân là tiểu tam , đã có quan hệ tình cảm với bạn trai của nữ influencer Madeline Argy.

Nữ chính Emily In Paris đẹp bất chấp thời gian, U40 mà vẫn như thiếu nữ đôi mươi

Phim âu mỹ

17:24:21 23/07/2024
Lily Collins chuẩn bị tái xuất màn ảnh với phần 4 của Emily in Paris, bộ phim ngôn tình ăn khách trên Netflix. Mới đây, hãng phim đã tung trailer của dự án, hé lộ nhiều tình tiết thú vị về dự án.