Cây kiểng lá – thú chơi đắt đỏ mới của người Việt

Mới du nhập vào Việt Nam nhưng cộng đồng kiểng lá đã hút hàng nghìn người, có bộ sưu tập cây trị giá hàng tỷ đồng hay cả trăm triệu đồng cho một chiếc lá.

Một chiều đầu tháng 3, lần đầu tiên ở Đà Nẵng diễn ra buổi gặp mặt của gần 50 người chơi kiểng lá. Trong khuôn viên ngập màu xanh, mọi người cùng nhau khoe và chiêm ngưỡng nhiều cây có lá đẹp và hiếm với tên khoa học khá khó nhớ như Anthurium Veitchii King, Philodendron Billietiae Croat, Alocasia Silver Dragon…

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 1

Những người chơi kiểng lá ở Đà Nẵng trong một sự kiện offline đầu tháng 3. Ảnh: Ngọc Quý.

Nguyễn Ngọc Quý – admin một diễn đàn của hơn 5.500 người chơi kiểng lá cho biết, đây là thú chơi các loài cây lá có màu sắc đẹp, hình dáng lạ hay cây có lá biến đổi hình dáng , kích thước theo từng giai đoạn sinh trưởng. Thú chơi này xuất hiện từ thế kỷ 16 trong giới quý tộc châu Âu, sau đó lan rộng ra nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, cộng đồng chơi kiểng lá xuất hiện 5 năm trở lại đây và phát triển mạnh trong năm 2020 “do ảnh hưởng của Covid-19 , nhiều người không thể ra khỏi nhà nên bắt đầu quan tâm nhiều đến các sở thích lành mạnh khác”.

Là một người chơi mới, Thu Hằng, 32 tuổi, hào hứng đặt câu hỏi về cách chăm sóc từng loài cây, cách trộn giá thể. Hằng cũng muốn mua mấy cây Monstera đột biến nên hỏi về cách phân biệt đột biến tự nhiên hay can thiệp hóa chất. Thu Hằng kể, trước đây thấy mọi người chơi kiểng lá, cô nghĩ “chỉ là lá thôi mà, có gì mà ham”. Nhưng càng tìm hiểu về thú chơi này, cô gái càng say. Sau một năm, Hằng đã sở hữu 20 loại, chủ yếu thuộc dòng phổ thông.

Tiêu chí kiểng lá đắt hay rẻ phụ thuộc vào độ phổ biến của chúng. Có những dòng cây có lá màu sắc đẹp nhưng giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Một số dòng lai tạo không có ngoài tự nhiên có giá vài chục triệu đến hàng tỷ đồng. Một số dòng chỉ có vài chục cây trong tự nhiên nên người chơi cần phải bỏ ra hàng trăm triệu. Đắt nhất hiện tại là một số loài đột biến thuộc họ Ráy (Araceae) bởi số lượng cây trên thế giới chỉ còn “đếm trên đầu ngón tay”.

Dù mới du nhập, cộng đồng chơi kiểng lá Việt Nam cũng sở hữu nhiều cây hiếm. Anh Định Hàn ở Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận) có bộ sưu tập cây vào hàng đắt nhất thế giới . Đơn cử như cây Philodendron piritus sancti có 23 lá, được các sàn giao dịch quốc tế định giá khoảng 120.000 USD (2,7 tỷ đồng). Ngoài cây này, anh Hàn cũng có nhiều cây đột biến khác có giá trị cao như Monstera White monster có giá 150 triệu đồng một chiếc lá.

Tại Đà Nẵng có Châu Ngọc Thạch Vĩ với bộ sưu tập vườn bí mật trên sân thượng. Ở Hà Nội có anh Trần Lợi trồng cả vườn kiểng lá trong hồ bán cạn trong căn hộ ở trung tâm thành phố…

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 2

Định Hàn với cây Monstera White monster đột biến, giá 150 triệu đồng một chiếc lá. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tuy nhiên, theo nhiều người chơi dù cây đắt hay rẻ, đột biến hay không, giá trị của kiểng lá không nằm ở giá cả, mà là sự rung động thật sự của người chơi. Cô gái Đà Nẵng Nguyễn Quốc Họa My cho biết sẽ không bán cây Platycerium Foong Siqi do đã phải lòng ngay từ lúc mới tìm hiểu về loại kiểng “ổ rồng”. “Nó như cây giả vậy, đẹp không thể tưởng tượng được. Mình quyết phải có trong bộ sưu tập”, cô nói. Để mua được cô đã liên hệ với nhiều nhà vườn trên thế giới và xếp hàng chờ một nhà vườn ở Thái Lan ba năm. Hiện tại, cây Platycerium Foong Siqi của My có kích thước lớn nhất Việt Nam. Loài này có thể được trồng như một cây cảnh trong nhà hoặc ngoài vườn.

Nữ nghệ sĩ gốm này chơi cây từ thuở nhỏ và sưu tầm lan nhiều năm trước khi “nghiện” thêm các loại kiểng lá và ổ rồng. Khi cô bắt đầu năm 2018, cộng đồng kiểng lá rất nhỏ và thiếu thông tin. Vài người chơi cùng nhau săn cây ở các nhà vườn nước ngoài, chia sẻ giống cho nhau, cũng như các tài liệu từ blog cây cảnh nước ngoài.

“Giai đoạn đó chúng tôi trồng bằng cảm nhận và học hỏi kinh nghiệm của nhau. Nhưng từ năm ngoái, cộng đồng thực sự sôi động với sự tăng đột biến người chơi và các giao dịch mua bán”, cô gái 35 tuổi, đang sở hữu 12 trong số 18 loại ổ rồng nguyên chủng được ghi nhận trên thế giới , chia sẻ.

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 3

Platycerium Foog Siqi là loài dương xỉ gồm hai bộ phận là lá sinh sản (bộ râu) là nơi có chứa bào tử khi cây trưởng thành và lá chắn nơi có lá ôm bảo vệ bộ rễ và bám dính vào vật được cây bám vào, có màu nâu khi già đi và thành chất dinh dưỡng nuôi cây. Cây của My (trái) có tuổi đời 5 năm, cô hy vọng thêm 2 năm nữa nó sẽ có “râu” như hình mẫu (phải). Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Là một trong những người chơi kiểng lá đầu tiên ở Việt Nam, kiến trúc sư Hoàng Duy ở TP HCM đang có bộ sưu tập gồm hơn 100 loài kiểng lá từ lạ mắt cho đến đột biến. Trong số này Duy mê nhất loại Monstera, có đặc trưng là những chiếc lá xẻ hình trái tim. Trong giới chơi kiểng lá, Monstera hiếm gặp, đột biến với những chiếc lá nửa xanh, nửa trắng hoặc vàng độc đáo có giá thành rất cao.

Người chơi kiểng lá cho biết, các loại cây này đều có giá chung. Nhiều cây đắt giá được người sở hữu công khai trên các sàn giao dịch thế giới. Người chơi có thể lên các sàn này tham khảo giá cả hoặc đấu giá để mua. Giá của một cây thường được bán theo tiêu chí “đếm lá tính tiền”, bởi số lượng lá là minh chứng cho thời gian nuôi một cây, cũng như công sức người trồng.

Anh Hoàng Duy cho biết, dưới điều kiện lý tưởng, cây Monstera Deliciosa cần một tháng rưỡi để ra một lá. Trong quá trình này, người chơi cần phải chăm sóc rất nghiêm ngặt để có được một chiếc lá hoàn hảo, ví dụ như không tưới ướt lá non, không để cho cây thiếu sáng, không để nắng đốt lá cây…

“Giá bán của các loài kiểng lá trên thế giới khá tương đồng và khó bị thổi phồng vượt quá giá trị thực”, admin Ngọc Quý nói. Tuy nhiên một tháng gần đây thị trường chơi trong nước có hiện tượng nhiễu loạn, do một số người đang muốn “làm giá” từ các dòng đột biến. Thực chất cây đột biến là bị “bệnh”, các sắc tố của cây bị mất nên thường yếu hơn cây thường. Nhiều người chơi không biết rằng cây đột biến tuy ít nhưng lại dễ nhân giống. “Không phải cứ cây đột biến là đắt tiền. Thực tế có nhiều dòng cây xanh cũng có mức giá hàng trăm triệu”, Quý nhấn mạnh.

Kiến trúc sư Hoàng Duy khuyên những người mới chơi nên tìm hiểu tên các loại cây (đặc biệt phải dùng tên khoa học để tránh nhầm lẫn với những loại cây khác nhau mặc dù nhìn bề ngoài khá giống). Nên bắt đầu chơi từ những họ cây dễ trồng như Philodendron, Syngonium, Pothos… để tạo sự hứng thú.

“Không ít bạn mới chơi thường chưa tìm hiểu kỹ loại cây chỉ thấy giống như hình và rẻ nên mua bị nhầm. Dạo gần đây do nhu cầu cây cao mà đã xuất hiện nick ảo lừa đảo nên cần tìm hiểu kỹ và chọn các nhà vườn uy tín”, Duy cảnh báo thêm.

Những người chơi kiểng lá đang mong chờ sự kiện offline quy mô lớn tại Sài Gòn đầu tháng 5 tới, quy tụ khoảng 200 người chơi. Đây sẽ là dịp hiếm hoi tập hợp được những cây “đỉnh” nhất trong giới chơi kiểng lá ở Việt Nam.

Xem thêm bộ sưu tập những cây quý của người chơi kiểng lá Việt Nam:

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 4

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 5

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 6

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 7

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 8

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 9

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 10

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 11

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 12

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 13

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 14

Cây kiểng lá - thú chơi đắt đỏ mới của người Việt - Hình 15

Nhà hàng buffet phạt 200k vì thừa rau muống chính thức lên tiếng: Khách order 1 lần 22 món, nhiều cáo buộc không chính xác trên MXH

Phía nhà hàng bị tố phạt khách 200k vì thừa rau muống đã có phản hồi chính thức với báo chí về sự việc ầm ĩ những ngày qua.

Một trong những sự việc gây ầm ĩ MXH suốt thời gian gần đây chính là bài đăng tố một nhà hàng buffet phạt khách 200k vì để thừa rau muống. Bài viết ban đầu được đăng trong nhóm review đồ ăn tại Đà Nẵng - Hội An và sau đó nhanh chóng lan truyền chóng mặt trên Facebook. Nhiều ý kiến trái chiều được netizen đặt ra, bênh vực có, bảo vệ có.

Mới đây, phía đại diện của nhà hàng buffet lẩu ở chi nhánh Đà Nẵng đã có phản hồi chính thức về vụ việc này. Đặc biệt là công khai đoạn tin nhắn trao đổi với chị M.H mong muốn trao đổi trực tiếp, nếu không sẽ ra toà.

Nhà hàng buffet phạt 200k vì thừa rau muống chính thức lên tiếng: Khách order 1 lần 22 món, nhiều cáo buộc không chính xác trên MXH - Hình 1

Đoạn nhắn yêu cầu gặp trao đổi trực tiếp của nhà hàng với chị M.H

Bên dưới đây là toàn bộ phần những phần phản hồi khác từ phía nhà hàng:

1. Nhà hàng xác nhận có sự việc kể trên

Cụ thể vào ngày 21/10 chị M.H và bạn có đến nhà hàng *** dùng buffet nhưng đã có trải nghiệm không tốt tại. Chúng tôi, một lần nữa, chân thành xin lỗi chị!

2. Góc nhìn từ phía nhà hàng:

Chị M.H và bạn (có tên facebook B.C) tới dùng bữa buffet lẩu. Chị M.H order tổng cộng 22 món cho lần gọi đầu tiên (số món này tương đương với 4-5 người ăn). Trong đó có 8 món thịt và 14 món rau, nấm. Sau khi được sự tư vấn của nhân viên, chị M.H đã đồng ý lên trước 11 món. Lần tiếp theo, sau khi được nhân viên tư vấn, chị gọi thêm 4 món (dù trong nồi lẩu còn nhiều đồ).

Nhà hàng đã tư vấn cho chị về việc nếu gọi quá nhiều nhưng ăn không hết sẽ bị phạt 100 nghìn đồng/người cho 150g thức ăn thừa trở lên. Quy định phạt này đã được ghi rõ ràng trên menu và được nhân viên phục vụ nhắc nhở khách khi gọi món.

Nhà hàng buffet phạt 200k vì thừa rau muống chính thức lên tiếng: Khách order 1 lần 22 món, nhiều cáo buộc không chính xác trên MXH - Hình 2

Chị M.H đã đồng ý nhân viên đem 11 món ra trước

Chị B.C sau đó đã trực tiếp gửi phàn nàn cho cửa hàng trưởng nhà hàng Gang Yu. Ngay lập tức, đại diện nhà hàng đã có những lời xin lỗi đến chị B.C và đề xuất phương án giải quyết. Đồng thời chúng tôi đã liên hệ với chị M.H ngay trong tối ngày 21/10 để gửi lời xin lỗi nhưng không nhận được hồi âm từ phía chị M.H.

Nhà hàng buffet phạt 200k vì thừa rau muống chính thức lên tiếng: Khách order 1 lần 22 món, nhiều cáo buộc không chính xác trên MXH - Hình 3

Sau khi đi ăn về, B.C (bạn của chị M.H) đã nhắn tin đến cửa hàng để nói về chất lượng dịch vụ. Lược dịch là B.C cảm thấy thất vọng về bữa ăn tối ở nhà hàng và cách giải quyết mức phạt. Phía đại diện cũng xin lỗi và đề nghị sẽ đích phân phục vụ và miễn phí thêm 1 người khác.

Nhà hàng buffet phạt 200k vì thừa rau muống chính thức lên tiếng: Khách order 1 lần 22 món, nhiều cáo buộc không chính xác trên MXH - Hình 4

Tin nhắn nhà hàng gửi đến chị M.H trên Facebook không được chị phản hồi

3. Nhiều cáo buộc của chị M.H trên MXH theo nhà hàng là không chính xác, mang chính phiến diện, một chiều, cụ thể:

- Cáo buộc về nhà hàng chỉ đem rau, không đem thịt là không chính xác (một số món ngay tại thời điểm đó đã hết, khi khách hàng order đã có thông báo).

- Cáo buộc việc nhân viên quản lý lẩn tránh khi khách hàng giận giữ là không chính xác (khách hàng muốn nói chuyện trực tiếp với chủ nhà hàng, đã yêu cầu quản lý đi ra khỏi bàn ăn).

- Cáo buộc thức ăn thừa chỉ có chút rau là không chính xác (trong nồi lẩu của khách hàng còn nhiều đồ) v.v...

Chúng tôi cũng mong muốn chị M.H cung cấp thêm những bằng chứng để thuyết phục lời chị nói là đúng sự thật trong vụ việc trên.

Nhà hàng buffet phạt 200k vì thừa rau muống chính thức lên tiếng: Khách order 1 lần 22 món, nhiều cáo buộc không chính xác trên MXH - Hình 5

Bó rau "thị phi" nhất MXH những ngày qua

4. Lý do nhà hàng im lặng trong những ngày qua

Trước các thông tin lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và báo chí, *** đã im lặng vì những lý do như sau. Nhà hàng đã có câu trả lời và đã xin lỗi khách hàng ngay hôm đó (tối ngày 21/10). Chúng tôi mong muốn tôn trọng khách hàng, quan điểm khách lúc nào cũng có giá trị nên không tham gia vào câu chuyện trên mạng xã hội này.

Ngoài ra nhà hàng cũng khẳng định, bên cạnh việc xin lỗi chị M.H và bạn, vào ngày 22/10 nhà hàng đã tổ chức cuộc họp, và kỷ luật các nhân viên liên quan. Cụ thể:

Phạt 1 ngày lương đối với các nhân viên phục vụ bàn chị M.H Giảm 50% tiền lương tháng đối với quản lý và xem xét chuyện tiếp tục hợp tác cho đến khi tìm được người thay thế phù hợp.

Hiện tại chúng tôi đang liên lạc với chị M.H để nghe câu trả lời sau khi có phản hồi từ phía nhà hàng. Mọi thông tin tiếp theo sẽ tiếp tục được cập nhật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47"Bàn tay xấu xí" bị camera an ninh tố cáo, khoảnh khắc lôi đồ từ trong quần ra, người đàn ông "mặt đỏ phừng phừng"00:20Sốc tận óc cảnh ông Dũng "lò vôi" - chồng bà Phương Hằng lật gần 400 chiếc sổ đỏ cho người ta chụp ảnh, bìa đất nhà ông tính bằng cân là có thật!?00:46Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Cô út đi hẹn hò, anh chị ở lầu 5 vẫn zoom để quan sát01:00Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Fanpage của Duy Nến bị VTV “sờ gáy" vì tung tin giả, chủ nhân có thể sẽ phải “lên phường"00:51"Né" đèo Bảo Lộc, có một con đường rời Đà Lạt vừa thoáng lại vừa đẹp00:46Cindy Lư bị “bóc” từng khiến Hoài Lâm và Hoài Linh từ mặt, lộ bí mật giấu kín suốt chín năm?03:14Bị mất cây cảnh, chủ nhà kiểm tra camera thì vừa tức vừa buồn cười khi thấy chân dung kẻ trộm00:56Đám cưới đang diễn ra thì 1 phụ nữ xuất hiện hét to 1 câu làm quan khách sững sờ, chú rể tái mặt00:46Clip: Bật cười cụ ông đi cắt tóc mang theo cả sơ đồ hướng dẫn chi tiết để anh thợ chỉ việc làm theo00:21Hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện mong Covid-19 sớm kết thúc00:31"Học đòi" đi thưởng thức sushi kiểu nhà giàu, thanh niên để mất ngay miếng ăn khi vừa đưa tới miệng00:12Clip triệu view: Cô gái thoăn thoắt dùng răng gọt vỏ cà rốt, vỏ dưa chuột nhưng cộng đồng mạng lại liên tưởng đến 1 điều đáng sợ khác00:14

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”
20:11:02 15/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
"Chị cà khịa" của VTV hóa thân thành cái cây như Đen Vâu, kêu gọi đừng trốn một thứ vì sẽ có rất nhiều người tìm
13:55:05 16/05/2021
Vụ con dâu nghi tự tử, để lại nhật ký tố mẹ chồng bạo hành: 'Nhiều lần nó bỏ về nhà tôi và nói 'bố ơi con không chịu được nữa đâu''
12:04:18 16/05/2021
Biến căng: Nữ chính trong MV của Đen Vâu bất ngờ bị tố 'hai mặt lật như bánh tráng', 'giở thói Chí Phèo'?
15:57:50 15/05/2021
Chủ nhà rùng mình khi kiểm tra đột xuất căn phòng nữ sinh thuê trọ, động thái sau đó của cô càng gây tranh cãi
13:55:23 16/05/2021
Dân mạng share rần rần bí kíp chọn dưa hấu “trăm quả trăm trúng”, toàn dấu hiệu đơn giản mà chúng ta thường ngó lơ
14:44:44 15/05/2021
Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường
14:40:53 15/05/2021
Bà Phương Hằng show cận cảnh 2 cục hột xoàn to như hột mít, chứng minh không nói "điêu" chuyện kim cương tính bằng kí
12:24:13 15/05/2021
Nam sinh bị ghét nhất Đường lên đỉnh Olympia vì khóc quá nhiều: Cuộc sống hiện tại gây bất ngờ, du học tại một trường cực đỉnh
22:17:56 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Khánh Vân liệu có cơ hội đăng quang Miss Universe vào sáng mai?
17:00:19 16/05/2021
Điện Biên: Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2
16:59:20 16/05/2021
Tối 16/5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới Covid-19, ổ dịch Bắc Ninh 24 ca
19:18:43 16/05/2021
Hòa Bình có thêm một ca F1 tử vong trong khu cách ly
16:31:54 16/05/2021
Phùng Thiệu Phong mở tiệc độc thân "xoã" hết nấc sau khi ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, thái độ khiến nhiều người đặt dấu hỏi
19:38:03 16/05/2021
Vy Oanh lên tiếng sau ồn ào kêu khán giả "biến": Chưa ai nói không cần
17:09:43 16/05/2021
Bà Phương Hằng vừa tuyên bố gửi sách GDCD đến tận nhà, Gia Bảo có động thái cà khịa nhưng lại lật nhanh thế này?
19:40:39 16/05/2021
Ngoại hình thay đổi của con trai Lan Khuê khi 1 tuổi rưỡi
17:28:56 16/05/2021
Chụp ảnh "sương sương" với Ngọc Trinh, Vũ Khắc Tiệp tốn 200 triệu
17:05:49 16/05/2021
Tưởng chị gái sung sướng vì lấy chồng bác sĩ, nhưng nhờ vụ tai nạn tôi mới nhận ra bộ mặt thật của anh rể
18:58:07 16/05/2021

Tin mới nhất

Học sinh Hà Nội đạt giải cuộc thi Robotics khu vực châu Á - Thái Bình Dương

21:42:51 16/05/2021
Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam vừa giành được giải thưởng “Thiết kế kĩ thuật” trong nội dung “Thiết kế bài thi” - một trong bốn nội dung chính của cuộc thi Robotics FRC khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021.

Con dâu bà Phương Hằng âm thầm mở Facebook sau thời gian "ở ẩn", có động thái hoàn toàn trái ngược với mẹ chồng

21:13:19 16/05/2021
Sau một thời gian khoá Facebook trước sự để ý của netizen, Quế Long - con dâu bà Phương Hằng đã mở lại trang cá nhân.

Nữ YouTuber khiến CĐM sốc nặng vì trực tiếp cởi quần tất ở nơi công cộng để bán cho khách hàng

20:21:56 16/05/2021
Giống như bao nghề khác, các streamer, YouTuber thường tận dụng sự nổi tiếng của mình để có thể gia tăng thêm thu nhập.

Shark Bình than thở nỗi cực nhọc khi làm “cá mập”, netizen chỉ chú ý bóng dáng ai bên cạnh như Shark Linh

20:17:46 16/05/2021
Chỉ mới lên sóng 2 tập đầu, Shark Tank Việt Nam mùa 4 đã gây bão mạng xã hội bởi những phi vụ thú vị và những ồn ào về phát ngôn của Shark Phú. Thế nên, bên cạnh diễn biến của chương trình, dàn cá mập của mùa 4 cũng nhận được sự quan tâ...

Em bé ngồi một mình bên vệ đường đợi bố và câu chuyện của mẹ đơn thân đầy thương cảm

20:16:25 16/05/2021
Bất cứ đứa trẻ nào cũng khao khát tình yêu thương của đầy đủ bố, mẹ. Nếu thiếu đi một trong hai chắc hẳn tâm hồn chúng sẽ có những khoảng trống.

Nữ doanh nhân quê tại Kiên Giang tặng chồng siêu xe Range Rover Autobiography LWB trên 13 tỷ đồng

20:15:17 16/05/2021
Ngày 15/5 vừa qua, nữ doanh nhân Phạm Phúc Ngân quê tại Kiên Giang đã tặng chồng chiếc siêu xe Range Rover Autobiography LWB trên 13 tỷ đồng.

Nhan sắc dàn thí sinh 2000 tại cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

20:08:36 16/05/2021
Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 thu hút nhiều thí sinh tham gia, trong đó có nhiều thí sinh thuộc thế hệ 2000 với chiều cao lý tưởng, hứa hẹn là nhân tố tiềm năng cho cuộc thi năm nay.

Thua ở Olympia nhưng bứt phá ngoạn mục trong sự nghiệp, có người làm ở nơi đỉnh nhất nước Mỹ

19:53:03 16/05/2021
Dù không giành được ngôi vị cao nhất tại sân chơi Đường lên đỉnh Olympia, thế nhưng sau cuộc thi, những nam sinh này đều bứt phá ngoạn mục và đạt được những thành tích đáng nể.

Ở cùng thì cãi vã suốt, ngày chị cưới em lại khóc tu tu không nỡ xa

19:49:57 16/05/2021
Kết hôn là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Và vào thời điểm gia đình gửi gắm con gái cho nhà chồng, chắc hẳn sẽ khó tránh khỏi những phút giây bồi hồi, bịn rịn.

Lấy chồng hàng xóm, mẹ vừa mắng con đã bỏ ngay về nhà bà ngoại

19:44:15 16/05/2021
Con gái ai cũng muốn lấy chồng gần để tiện thăm nom, gần gũi bố mẹ ruột hay những ngày lễ Tết tiện việc hơn. Tuy nhiên, lấy chồng gần cũng có những cái khổ mà nhiều chị em không biết nên khóc hay cười.

Chàng trai 9X vẽ ảnh chibi hoa hậu Khánh Vân, H’hen Niê…gây sốt giới trẻ

19:32:08 16/05/2021
Yêu thích hội họa và các cuộc thi sắc đẹp nên Nguyễn Xuân Hùng  đã vẽ hình ảnh chibi ghi lại hành trình chinh phục vương miện của Khánh Vân, H’hen Niê…tại Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ ).

Tố cáo vụ làm sai lệch hồ sơ, nguyên thiếu tá công an nhận 'mưa' khen

19:30:48 16/05/2021
Dư luận cho rằng, hành động tố cáo sai phạm của đồng nghiệp rồi xin ra khỏi ngành của nguyên thiếu tá Công an Q.Đồ Sơn (TP.Hải Phòng) là rất dũng cảm và cần được biểu dương.

Nhiếp ảnh gia chu du khắp thế giới, chụp trẻ em đứng cùng món đồ chơi quý giá nhất chúng có, tạo bộ ảnh cực thú vị và đáng suy ngẫm

19:29:38 16/05/2021
 Nhiếp ảnh gia này đã mất nhiều năm chu du nhiều nơi trên thế giới để có được những hình ảnh đáng giá này.

Cận cảnh sen đơn bung nở của mẹ đảm gây "bão like", chị em nức nở khen chẳng tiếc lời!

18:11:34 16/05/2021
Mình thường cắm sen lúc 14h. Đến khoảng 1h sáng hôm sau, hoa bắt đầu bung nở. Muốn quay trọn quá trình có khi phải thức cả đêm - chị Minh Trang chia sẻ.

Lý do bất ngờ việc du khách không thể trekking "nóc nhà của miền Nam"

17:44:16 16/05/2021
Được mệnh danh là nóc nhà của miền Nam, núi Bà Đen hội tụ đầy đủ những yếu tố thu hút khách du lịch như cảnh tượng hùng vĩ hay có cả sự mạo hiểm đầy kích thích.

Clip hot nhất hôm nay: Chiến sĩ CSGT nghiêm trang, giơ tay chào đoàn cán bộ y tế Quảng Ninh chi viện cho Bắc Giang chống dịch

17:42:50 16/05/2021
Chắc hẳn cái chào của anh đã thay cho lời cảm ơn của rất nhiều người dân Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung đối với đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm xông pha trận mạc chiến đấu với dịch bệnh...

Mai Dora ngượng tái mặt khi gặp tình huống trớ trêu với Optimus, lý do chỉ vì hotgirl làng game quá trẻ trung, xinh đẹp?

17:38:41 16/05/2021
Mai Dora đã có hành động vô cùng hài hước trong lần đầu gặp gỡ Cường 7 Núi - Optimus.

Bị phát hiện bán "mực bẩn", người phụ nữ liền "diễn" như không biết gì

17:37:16 16/05/2021
Những ngày vừa qua, dư luận đã không khỏi hoang mang, lo lắng khi một cơ sở bán hải sản lớn nằm phía sau chợ Long Biên bị vạch trần kinh doanh mực ngâm hoá chất.

Bị dân Mỹ yêu cầu về Anh vì phát ngôn ngông cuồng trong khi các trợ lý hoàng gia kêu gọi từ bỏ tước hiệu, Harry liệu có đường lui?

17:26:13 16/05/2021
 Harry ngày càng chứng tỏ sự ngông cuồng và không được lòng dân chúng sau cuộc phỏng vấn tai tiếng gần đây.

Người trẻ ngao ngán trước đối đáp 'không thể chấp nhận được' của người nổi tiếng

17:18:50 16/05/2021
Một số người trẻ ngán ngẩm trước những cuộc đấu khẩu gay gắt giữa những người nổi tiếng và antifan (người tẩy chay) trên mạng xã hội.

Hai cậu bé gây sốt vì màn trình diễn điêu luyện: Khi bạn muốn làm vũ công nhưng bố mẹ bắt đi học là đây!

16:41:06 16/05/2021
Cặp đôi nhí gây chú ý bởi những kỹ năng nhảy múa điêu luyện và biểu cảm rất chuyên nghiệp trong khi biểu diễn.

Linh Ngọc Đàm thể hiện "đẳng cấp" chơi filter Instagram giúp xinh xắn bội phần, nhưng nhan sắc thật mới khiến cộng đồng bất ngờ!

16:38:30 16/05/2021
 Linh Ngọc Đàm là cái tên đình đám trong làng streamer Việt và nhan sắc của cô cũng rất được quan tâm.

Vừa tuyên bố khởi kiện nhóm dịch lậu Việt Nam, tác giả webtoon 18+ lập tức bị... report bay tài khoản MXH

16:32:23 16/05/2021
Nhiều độc giả quá khích đang khiến vụ việc trở nên phức tạp hơn bằng cách lan truyền tin tức sai sự thật và báo cáo tài khoản Twitter của nữ tác giả webtoon, khiến cô rơi vào hoảng loạn.

Ô tô đâm trực diện người đàn ông đi xe máy văng xa cả chục mét giữa ngã tư, hiện trường khiến tất cả bàng hoàng

15:39:06 16/05/2021
Cú đâm mạnh của chiếc ô tô đã khiến người đàn ông điều khiển xe máy văng ra xa, đập mặt xuống đường.

Người mẹ gây bão mạng bởi khoảnh khắc hốt hoảng xua đuổi con trai sau nhiều năm không gặp: "Con nào? Con là ai?"

15:37:35 16/05/2021
Giây phút đoàn tụ của hai mẹ con sau rất nhiều năm không gặp tưởng khóc nhưng mà lại toàn…cười.

Rich kid RMIT bị "bóc phốt" đăng sai kiến thức, PR sản phẩm chưa kiểm chứng: Chính chủ giải thích nhưng liệu có hợp lý?

15:35:27 16/05/2021
Mới đây, một hot TikToker trong giới sinh viên đã bị vướng lùm xùm xung quanh nội dung mình đăng tải.

"Tôi chưa bao giờ nói Hoài Linh vô tội. Tôi phản ứng vì bà Hằng xúc phạm nặng tới giới nghệ sĩ"

15:31:56 16/05/2021
Lên tiếng về phát ngôn của bà Hằng, nghệ sĩ Huỳnh Kiến An phải đối mặt với phản ứng hai chiều từ cộng đồng mạng.

Cuộc sống hậu hôn nhân của Lộc Fuho và Sang Vlog - hai YouTuber từng được mệnh danh là "nghèo nhất" Việt Nam

15:30:39 16/05/2021
Nhắc tới Lộc Fuho ở thời điểm anh chàng mới lên sóng, chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới hình ảnh của một anh phụ hồ theo đúng nghĩa đen - người thường xuyên quần quật lao động đầu tắt mặt tối chung với anh em thợ xây.

Có thể bạn quan tâm

Lốp ô tô phát nổ như bom, thợ sửa xe bị 'thổi bay' lên không trung 

Clip hay

22:05:39 16/05/2021
Chiếc lốp ô tô bất ngờ phát nổ, hất văng người thợ sửa xe lên không trung.

Minh Hằng “tái ngộ” Lương Mạnh Hải trong phim Việt hóa của Vũ Ngọc Đãng

Hậu trường phim

22:05:01 16/05/2021
Sau 7 năm vắng mặt trên màn ảnh nhỏ, Minh Hằng quyết định quay trở lại với bộ phim Việt hóa Mẹ ác ma, cha thiên sứ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Phim nào lên sóng sau khi “Hướng dương ngược nắng” kết thúc?

Phim việt

22:04:36 16/05/2021
Sau khi Hướng dương ngược nắng kết thúc, bộ phim truyền hình Mùa hoa tìm lại của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ chính thức lên sóng.

Chồng nhớ ngày sinh nhật tình cũ nhưng cứ khăng khăng là sinh nhật vợ

Tâm sự

22:01:21 16/05/2021
Hành động vô tâm này của người chồng khiến người vợ cảm thấy bị tổn thương.

13 bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh tiên lượng nặng

Sự kiện nóng

21:57:58 16/05/2021
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, hiện có 13 bệnh nhân tiên lượng nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ca sĩ Nhật thông báo kết hôn với thầy giáo dạy thể dục

Sao châu á

21:55:54 16/05/2021
Kasai Tomomi - cựu thành viên nhóm nhạc AKB48 - thông báo kết hôn với bạn trai Koyama Keita. Anh hiện là giáo viên môn thể dục nhịp điệu.

Dưới 7 triệu đồng, chọn smartphone nào chơi game?

Đồ 2-tek

21:53:59 16/05/2021
Những mẫu máy này đều được trang bị màn hình lớn, pin khỏe cùng con chip mạnh mẽ, có thể đáp ứng tốt nhu cầu giải trí, chơi game.

Man City: Guardiola không còn cần trung phong đích thực

Bóng đá thế giới

21:48:33 16/05/2021
Đã có một cây làm bàn xuất sắc ngay trước mũi, Pep Guardiola cần gì tìm trung phong nữa, để thay Sergio Aguero trong mùa bóng tới? Tổng quát hơn, có hay không có một trung phong đích thực chẳng bao giờ là điều quan trọng đối với Guardio...

Muốn hiểu vì sao VinSmart phải từ bỏ cuộc chơi smartphone, bạn chỉ cần nhìn vào thành công của Vsmart Live và Joy 3 

Thế giới số

21:45:36 16/05/2021
Sau khi VinSmart tuyên bố dừng sản xuất smartphone và TV, lượng mua tăng vọt. Điều này cho thấy những chiếc điện thoại Vsmart mang lại giá trị rất tốt cho khách hàng. Nhưng câu hỏi thực tế đặt ra là, liệu Vsmart có thể duy trì giá trị n...

Hai con nhà Hà Hồ với ảnh em ngã chị nâng: Lisa "hơi lèm bèm tí thôi"

Sao việt

21:43:56 16/05/2021
Hai nhóc tì nhà Hồ Ngọc Hà giờ đây như niềm vui của nhiều người. Khán giả luôn thúc giục đăng ảnh hai bé.

VPF lùi thời gian đăng ký cầu thủ giữa mùa

Bóng đá việt nam

21:38:32 16/05/2021
Mới đây, VPF đã có thông báo lùi thời gian đăng ký bổ sung, thay thế cầu thủ giữa mùa của V.League và giải hạng Nhất khiến các đội bóng thở phào mừng rỡ.

Độc quyền từ Khánh Vân: "Tôi đặt mục tiêu cao tại Miss Universe 2020"

Phỏng vấn sao

21:37:09 16/05/2021
Trước thềm chung kết Miss Universe 2020, Hoa hậu Khánh Vân đã có những chia sẻ về hành trình 10 ngày tham dự đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh.

Hải Dương: Chủ động điều chỉnh thời gian xét tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 9

Học hành

21:36:58 16/05/2021
Sở GD&ĐT Hải Dương đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT các địa phương, hướng dẫn các trường THCS hoàn thành tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 6, tổng hợp số liệu đăng ký dự tuyển, báo cáo phòng trước ngày 15/6. 

'Youth of May': Ngắm loạt 'cẩu lương' chưa lên sóng của Lee Do Hyun – Go Min Si trước khi bị cuốn vào cuộc đấu tranh lịch sử

Phim châu á

21:26:02 16/05/2021
Trước khi sóng gió ập đến, Lee Do Hyun – Go Min Si đã có những khoảnh khắc hẹn hò hạnh phúc trong Youth of May.

6 loại thực phẩm phổ biến, chị em nên ăn ít nếu không muốn bệnh u xơ tử cung ghé thăm

Sức khỏe

21:20:43 16/05/2021
U xơ tử cung là một loại u lành tính thường gặp ở phụ nữ, với số lượng và kích thước nhỏ bạn không cần cắt bỏ nó, nhưng nếu các khối u xuất hiện nhiều, kích thước lớn thì sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của bạn.