Cây cá heo, loài cây trang trí đẹp – độc – lạ đang khiến giới trẻ ’sốt xình xịch’ săn lùng vì quá dễ thương

Cây cá heo khiến giới trẻ dường như “phát cuồng” vì sự dễ thương của nó.

Nhật Bản là một quốc gia kỳ lạ. Chúng ta đều đã từng được biết đến những loài cây cảnh mang hình dáng độc lạ như cây hình con thỏ, con cừu… có nguồn gốc từ nước Nhật. Và giờ đây người ta đã lai tạo lên một loại cây mới có lá giống y hệt cá heo.

Đây là loài thực vật thuộc họ Cúc và có tên khoa học là Senecio peregrinus. Cây cá heo có khả năng tích nước trong thân, lá. Chính vì vậy, thoạt nhìn, cây cũng có độ dày như cây xương rồng hoặc hoa đá. Trên thực tế, cây có hình dáng cá heo nhờ được người Nhật lai tạo từ hai giống cây Senecio articulates và Senecio rowleyanus mang hình dáng khác.

Cây cá heo, loài cây trang trí đẹp - độc - lạ đang khiến giới trẻ sốt xình xịch săn lùng vì quá dễ thương - Hình 1

Cách thức chăm sóc cây tương tự sen đá, vài ngày mới cần tưới nước . Nếu thừa nước cây sẽ bị úng và thối rễ, nếu thiếu nước thì cây sẽ bị hiện tượng lá nhăn, màu sắc nhạt không đẹp. Có thể sử dụng các loại nước tưới có độ pH trung bình 5.5 – 7 như nước mưa hay nước máy để tưới. Loại cây này yêu cầu đất trồng có khả năng thoát nước tốt, cỏ thể sử dụng các thành phần bao gồm: sỉ than, tro, đất pha cát, phân bò, phân hữu cơ khoáng…

Vì mỗi chiếc lá tựa như một chú cá heo đang nhảy lên cao. Nên đây là giống sen đá rất được giới trẻ hiện nay ưa chuộng và thích thú. Thân cây có càng nhiều nhánh, thì ta sẽ có nhiều chú cá heo hơn. Tuy nhiên, hình dáng giống cá heo của lá lại không giữ được lâu. Một thời gian sau khi trồng những chiếc lá sẽ có hình dạng như thế này:

Cây cá heo, loài cây trang trí đẹp - độc - lạ đang khiến giới trẻ sốt xình xịch săn lùng vì quá dễ thương - Hình 2

Như đã nêu trên, cây cá heo này cũng có hoa. Hoa của chúng hơi giống hoa cúc và cũng chẳng liên quan đến hình dạng của lá cây.

Cây cá heo, loài cây trang trí đẹp - độc - lạ đang khiến giới trẻ sốt xình xịch săn lùng vì quá dễ thương - Hình 3

Hình ảnh: Minh họa

Ý nghĩa hoa tử đằng, cách trồng và chăm sóc giúp nhanh ra hoa đẹp

Hoa tử đằng nổi tiếng khắp thế giới bởi hình dạng chuỗi hoa dài đẹp mắt, màu sắc quyến rũ cùng hương thơm vô cùng dễ chịu. Vậy ý nghĩa loài hoa này là gì, cách trồng và chăm sóc ra sao?

Mục Lục

Ý nghĩa hoa tử đằng

1. Ý nghĩa hoa tử đằng trong phong thủy

2. Ý nghĩa màu sắc của hoa tử đằng

Cách trồng hoa tử đằng và chăm sóc cho hiệu quả

1. Cách trồng hoa tử đằng

2. Cách chăm sóc hoa tử đằng

3. Phòng ngừa sâu bệnh

Hoa tử đằng có tên khoa học là Wisteria sinensis, đây là một loài cây có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng xuất hiện ở Việt Nam trong khoảng 6-7 năm gần đây. Hoa tử đằng mặc dù là cây thân gỗ, thế nhưng nó lại có thể hóa leo và phát triển mạnh. Đặc biệt, cây có thể mọc cao đến 20m và lan tỏa đến tầm 10m. Khi phát triển cực độ, cây cho các dải hoa dạng chùm vô cùng đẹp mắt và có mùi hương nhẹ nhàng quyến rũ.

Hoa tử đằng có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhưng đã được đem phát triển ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là châu Á. Bạn có thể tìm thấy loài hoa này dễ dàng ở Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Hoa tử đằng có 3 màu chính là trắng, hồng và tím, hoa mọc thành chùm và chỉ nở vào tháng 4,5 và 6. Lá của chúng phát triển đối xứng nhau, hoa mọc thành chùm lớn.

Ý nghĩa hoa tử đằng, cách trồng và chăm sóc giúp nhanh ra hoa đẹp - Hình 1

Hình ảnh của hoa tử đằng

Ở Việt Nam, mùa đông thường ngắn hơn so với mùa hè, do đó mà cây hoa tử đằng sẽ phát triển sớm hơn các nước khác. Thậm chí vào tháng 2 hoặc 3 là bạn có thể nhìn thấy hoa tử đằng nở rồi. Hoa tử đằng có một số tác dụng trong y học, tuy nhiên loài hoa này có một số độc tố không tốt cho con người nếu tiếp xúc.

Ý nghĩa hoa tử đằng


1. Ý nghĩa hoa tử đằng trong phong thủy

Như đã đề cập ở trên, mặc dù có nguồn gốc từ châu Mỹ, thế nhưng hoa tử đằng lại được phát triển mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng to lớn khi được trồng ở châu Á. Đã có rất nhiều giai thoại, truyện cổ tích về nguồn gốc của loài hoa này. Tuy nhiên, về ý nghĩa hoa tử đằng thì đã được đúc kết qua nhiều thế hệ và cho kết quả như sau:

- Hoa tử đằng là loài hoa mang lại sự may mắn, một sự khởi đầu như ý cho gia chủ muốn khởi nghiệp hoặc bắt đầu một cuộc sống, cuộc hôn nhân mới.

- Hoa tử đằng mang ý nghĩa chào mừng, chào đón đến với cuộc sống mới, thường được sử dụng trong những dịp đặc biệt như tân gia, đón khách mới,...

- Hoa tử đằng được dùng để bày tỏ tình cảm với người khác giới, nhất là trong những cuộc hẹn hò đầu tiên.

- Hoa tử đằng tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt của tuổi trẻ.

- Cuối cùng, hoa tử đằng tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn của thời gian. Do đó mà nhiều cặp đôi thường tặng nhau loài hoa này với mong muốn ở bên nhau mãi mãi.

2. Ý nghĩa màu sắc của hoa tử đằng

Hoa tử đằng có ba màu chủ đạo là màu trắng, hồng và tím. Mỗi màu sẽ mang ý nghĩa và giá trị riêng. Do vậy bạn cần biết những ý nghĩa màu sắc của hoa tử đằng để có thể sử dụng hoa vào đúng mục đích.

- Ý nghĩa hoa tử đằng trắng : Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sạch. Tặng hoa tử đằng trắng sẽ mang hàm ý một tình bạn trong sáng có nhiều ý nghĩa, chúc may mắn và thành công, nên dùng để tặng cho bạn thân.

Ý nghĩa hoa tử đằng, cách trồng và chăm sóc giúp nhanh ra hoa đẹp - Hình 2

Hoa tử đằng trắng

- Ý nghĩa hoa tử đằng hồng : Màu hồng cũng tương tự như màu đỏ, là màu biểu trưng cho tình yêu trường tồn và vĩnh cửu. Tặng hoa tử đằng màu hồng cho người yêu, người bạn thích để tỏ tình và mong muốn hạnh phúc lứa đôi.

Ý nghĩa hoa tử đằng, cách trồng và chăm sóc giúp nhanh ra hoa đẹp - Hình 3

Hoa tử đằng hồng

- Ý nghĩa hoa tử đằng tím : Màu tím tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn, là sự khởi đầu cho một thứ gì đó mới mẻ, hấp dẫn. Tặng hoa tử đằng tím cho người có ý nghĩa to lớn trong cuộc đời của bạn nhằm chúc người đó luôn thành công, vạn sự như ý.

Ý nghĩa hoa tử đằng, cách trồng và chăm sóc giúp nhanh ra hoa đẹp - Hình 4

Hoa tử đằng tím

Cách trồng hoa tử đằng và chăm sóc cho hiệu quả


1. Cách trồng hoa tử đằng

- Cây hoa tử đằng có thể phát triển tốt tại những nơi có điều kiện thời tiết lạnh. Do đó ở những nơi có nhiệt độ cao, đặc biệt là vùng nhiệt đới thì cây sẽ không bao giờ phát triển được. Vậy nên bạn cần hết sức lưu ý nếu muốn trồng loại cây này trong nhà.

- Thời điểm tốt nhất để bắt đầu trồng cây hoa tử đằng là vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Cây không hề kén đất trồng, do đó bạn chỉ cần đặt hạt giống xuống đất đã xới tơi, sau đó tưới nước là được. Lưu ý rằng cần ủ hạt với nước trong vòng 24h trước khi trồng.

2. Cách chăm sóc hoa tử đằng

- Hàng ngày vào sáng sớm, dùng bình tưới nước để tưới đều lên các hạt giống. Nếu chăm chỉ chăm sóc cho cây, hoa tử đằng sẽ bắt đầu nảy mầm sau vài tuần. Khi này, bạn có thể tách hạt nảy mầm ra để trồng riêng vào các chậu tùy theo nhu cầu.

- Với cây non từ 1-24 ngày tuổi, cần để nó ở trong vùng nửa râm mát rửa nắng ráo để cây có thể quang hợp. Chú ý tưới nước thường xuyên trong giai đoạn này.

- Khi cây đã phát triển tốt, hãy mang chúng ra ngoài nắng nhiều hơn để cây có thể phát triển mạnh mẽ và leo bám nhanh. Khi vào tháng 7 hoặc tháng 8, bạn hãy tiến hành cắt tỉa cành lá để cây có thể phát triển tốt hơn sau này.

- Hãy chú ý đến phân bón cho cây, nếu như đất nghèo dinh dưỡng phải bổ sung thêm các loại phân bón để đảm bảo cho cây hoa tử đằng phát triển.

3. Phòng ngừa sâu bệnh

- Cây hoa tử đằng rất dễ gặp phải căn bệnh đốm lá, sâu và côn trùng tấn công. Do đó hãy thường xuyên kiểm tra để có biện pháp phòng ngừa cho phù hợp.

- Bí quyết để giúp hoa phát triển tốt đó là thường xuyên cắt tỉa, hãy cắt ngắn lại về phía ngọn khoảng 15cm khi vào mùa hè, còn cắt ngắn lại chỉ còn chồi khi vào mùa đông. Những chồi non khi phát triển sẽ cho ra hoa sau một vài năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tại sao nhà giàu dùng két sắt thường mua thêm tượng? Không phải để ngẫu nhiên
06:02:31 03/03/2021
Cô gái cải tạo phòng theo phong cách "blackpink", dân tình rần rần xin link chiếc sofa "black panther" không đụng hàng
06:12:24 02/03/2021
Vườn hoa giấy rực rỡ sắc màu đẹp như cổ tích của chàng trai trẻ dành cả 'thanh xuân' để chăm sóc
11:15:50 01/03/2021
Ưu nhược điểm của lưới an toàn ở chung cư
10:03:47 02/03/2021
15 thiết kế thú vị khiến bạn chỉ muốn “dốc ví” để rinh về
07:13:20 03/03/2021
Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 diện tích 98m2 với chi phí chỉ 150 triệu đồng
16:25:02 01/03/2021
Rửa móng giò heo không thể bỏ qua bước này, vừa sạch lông lại không có mùi hôi
18:54:56 01/03/2021
Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết
07:40:13 02/03/2021
Nữ CEO "cao tay" phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm
16:16:01 01/03/2021
Từ vụ bé gái rơi từ tầng 12A: Tại sao nên lắp lưới an toàn ở chung cư?
18:54:53 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm
06:07:30 03/03/2021
Nghệ sĩ đều bị réo gọi vì scandal ảnh nóng, đại diện Lan Ngọc và nữ diễn viên độc quyền dạo nọ lại xử lý đối lập hoàn toàn
06:21:04 03/03/2021
Nhà "Mười khó" trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận
06:23:53 03/03/2021
Cuộc sống Cẩm Đan sau khi hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
05:58:46 03/03/2021
HOT: Victor Vũ lần đầu lên tiếng việc “nuôi” và đi uống cà phê với bùa ngải Kumanthong
08:54:06 03/03/2021
Lan Ngọc gặp chuyện, Cris Phan phát ngôn kém duyên
09:10:46 03/03/2021
Nghệ sĩ bị tung ảnh lên web đen: Kỳ Duyên suy sụp, Bích Phương tá hỏa vì nghi đóng phim JAV
10:12:29 03/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19
08:25:42 03/03/2021
Hoa hậu Việt được tặng 6 tỷ vì giảm 6kg: Chơi hàng hiệu khét tiếng, quỳ gối rửa chân cho chồng
08:54:55 03/03/2021

Tin mới nhất

Nhà tối như hang động giữa lòng Tokyo

09:18:45 03/03/2021
Sau thời gian ở nhà thuê, kiến trúc sư Tanijiri Makoto quyết định tìm mua một mảnh đất ở Tokyo để xây tổ ấm cho mình và gia đình.

Cách "chơi" màu vàng sáng tạo, thắp sáng căn nhà phong cách công nghiệp

09:13:05 03/03/2021
Thăm ngôi nhà ở thành phố Saint Petersburg, Nga có phong cách sáng tạo, tinh tế và không thể trộn lẫn.

3 vị trí đại kị tuyệt đối không được lắp quạt trần

08:53:00 03/03/2021
Trước khi lắp quạt trần trong nhà, bạn hãy cùng tìm hiểu những điều cấm kị khi lắp quạt trần trong phong thủy nhà ở. 

Căn hộ sắc hồng lãng mạn 170 m2 tại TP Thủ Đức

08:50:51 03/03/2021
Căn hộ nằm trong dự án Feliz en Vista, khu hành chính của TP Thủ Đức với thiết kế sang trọng, cao cấp và lãng mạn.

Lắp lưới bảo vệ ở ban công chung cư cao tầng thế nào cho đúng?

08:48:50 03/03/2021
Chuyên gia lĩnh vực xây dựng nhấn mạnh ban công nhà cao tầng có chức năng quan trọng trong công tác cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra hỏa hoạn. Người dân tuyệt đối không được bịt kín.

Hơi thở Đông Dương trong ngôi nhà rộng 100m2

08:46:42 03/03/2021
Ngôi nhà có diện tích 100m2 ở TP Hồ Chí Minh mang nét hoài niệm xưa với phong cách thiết kế từ đầu thế kỷ 20. 

13 gợi ý thiết kế tường kính cho phòng ngủ để hưởng trọn tầm nhìn tuyệt đẹp bên ngoài

08:18:31 03/03/2021
Những bức tường kính cho phòng ngủ sẽ đặc biệt phù hợp với những căn hộ trên cao có tầm nhìn toàn thành phố, hay những ngôi nhà trên đồi, bãi biển...

8 ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ thêm gọn đẹp

21:21:45 02/03/2021
Căn phòng tắm nhỏ luôn cần lưu trữ ngăn nắp, khoa học để không gian gọn gàng, thoáng sạch hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng.

Khẩu trang dùng một lần có 4 chức năng tuyệt vời, dùng xong giữ lại đừng vứt đi

18:54:03 02/03/2021
Bằng cách này, dù chúng ta thường bị rụng tóc khi đi tắm, nó cũng sẽ không làm tắc cống nước.

Bí quyết nhận biết giữa mật ong thật và giả

16:51:04 02/03/2021
Mật ong đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng không phải mật ong nào cũng được xem là nguyên chất. Vậy làm sao để nhận biết được mật ong thật và giả?

Chàng trai ở thuê vẫn decor nhà siêu chill, nhìn ảnh before - after chỉ biết thốt lên "ờ mây dinh"

11:16:10 02/03/2021
Nhìn ảnh before - after là biết gia chủ đã bỏ rất nhiều tiền bạc và công sức cho việc cải tạo căn nhà.

"Trang trại rau" 100m2 toàn giống lạ trên sân thượng của cô gái Bình Dương

09:59:31 02/03/2021
Ngoài những loại rau đặc trưng theo mùa, chị Tươi còn thử sức trồng thêm các giống độc lạ, có hình dáng bắt mắt tựa như những bông hoa.

Nhà cũ trăm tuổi "lột xác" thành thiên đường đẹp như mơ

09:51:51 02/03/2021
Kiến trúc sư đã cải tạo ngôi nhà dựa trên sự kết hợp giữa hai phong cách Nhật Bản và Scandinavia (Bắc Âu), cân bằng hoàn hảo giữa 3 yếu tố đẹp - tối giản - tiện dụng.

Chọn thực phẩm ngon bổ rẻ cả nhà đều thích: Chuyên gia đưa ra tiêu chí đọc nhãn thực phẩm chuẩn khỏi chỉnh

08:32:27 02/03/2021
Trình bày ở bên cạnh hoặc mặt sau của bao bì, nhãn thực phẩm cung cấp thông tin hữu ích về dinh dưỡng, đáp ứng mức khuyến nghị hàng ngày ra sao... Thế nhưng, đáng tiếc là nhiều người vẫn bỏ qua.

Căn hộ 10m² màu hồng nhỏ xinh vừa ấm áp vừa ngọt ngào dành cho cô nàng độc thân

08:21:46 02/03/2021
 Với diện tích siêu nhỏ chỉ 10m², căn hộ studio của cô nàng độc thân ở Đài Bắc vẫn khiến nhiều người mê mẩn với cách sáng tạo trong sử dụng màu hồng.

Nhà phố nhỏ xinh đẹp duyên dáng với những đường cong hiện đại có chi phí hoàn thiện 950 triệu đồng ở Đà Nẵng

06:27:15 02/03/2021
Một ngôi nhà phố không cần nhiều đồ đạc, cũng không lòe loẹt bởi sự pha trộn của nhiều sắc màu. Ngôi nhà ấy đẹp duyên dáng bởi những đường cong cùng cách kết nối khéo léo của ánh sáng và nội thất.

Trở nên giàu có, tiết kiệm bất chấp thu nhập nhờ không bao giờ sử dụng 1 từ này

19:25:03 01/03/2021
Thay vì xem ngân sách của mình như bị hạn chế bởi một bên thứ 3, về những thứ mình không thể làm, tôi xem nó như những lựa chọn mà tôi tin tưởng. Đây là cách giúp bạn có tài chính tốt hơn, tiết kiệm mà vẫn cảm thấy thoải mái.

Những ý tưởng thiết kế tường bếp độc đáo dự đoán được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021

11:03:37 01/03/2021
Nếu có ý định cải tạo tường bếp, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm kiếm hot trend được nhiều người ưa thích trong năm 2021.

Chàng trai độc thân đầu tư 450 triệu để sửa nhà cưới vợ, sang khỏi nói nhưng vẫn có 1 điểm "chưa ưng ý"

11:01:22 01/03/2021
Căn hộ sang trọng của chàng trai này có nhược điểm là thiếu nữ chủ nhân tương lai.

Những ý tưởng giá để giày giúp không gian gọn gàng, xinh xắn

08:22:11 01/03/2021
Đã đến lúc bạn nên tìm kiếm những ý tưởng mới để trang trí lại giá để giày, giúp cho ngôi nhà thêm gọn gàng, ngăn nắp mà lại có tính thẩm mỹ cao.

Có thể bạn quan tâm

Làm trắng da bằng cách tiêm truyền vitamin C liều cao: Chuyên gia khuyến cáo vô cùng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong

Sức khỏe

11:28:41 03/03/2021
Ao ước một làn da trắng mịn để mùa hè tự tin váy áo tung xòe, nhiều chị em tìm đến phương pháp truyền vitamin C liều cao.

Tiếp Drama: Vợ đại gia Dũng “lò vôi” công khai nhiều nạn nhân tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tài sản

Netizen

11:28:22 03/03/2021
Lương y Võ Hoàng Yên tiếp tục bị nhiều người gửi đơn tố cáo chiếm đoạt tài sản.

Vẻ ngoài khác lạ của Higuain

Bóng đá thế giới

11:27:57 03/03/2021
Gonzalo Higuain gây bất ngờ với vẻ bề ngoài trong buổi tập cùng CLB Inter Miami.

Thanh niên nhập ngũ ở Vĩnh Long âm tính COVID-19

Đời sống

11:27:50 03/03/2021
Sau khi trung tâm y tế huyện xét nghiệm nhanh một tân binh cho ra kết quả dương tính, Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm lại cho ra kết quả âm tính.

'Nữ hoàng gợi cảm' HyunA đi xem bói với người yêu, thầy phán kiếp trước từng chia tay, bạn trai còn là geisha nổi tiếng

Sao châu á

11:24:35 03/03/2021
HyunA và Dawn ngày càng khiến mọi người ghen tị bởi tình cảm chân thành dành cho nhau.

HLV Akira Nishino trở lại, Thái Lan tạo mối đe doạ với tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:15:21 03/03/2021
HLV Akira Nishino đã trở lại Thái Lan sau thời gian nghỉ ngơi ở quê nhà Nhật Bản, theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Thái (FAT).

Tín đồ thời trang không sợ “tối cổ” khi ngồi nhà vẫn có thể xem Paris Fashion Week

Thời trang

11:14:41 03/03/2021
Tuần lễ thời trang với chuỗi sự kiện nổi bật nhất Paris Fashion Week đang quay trở lại với những thay đổi mới nhằm giúp những ai yêu mến thời trang có những trải nghiệm thú vị ngay tại nhà.

Phát hiện cá mập phát sáng khổng lồ

Chuyện lạ

11:13:45 03/03/2021
Các nhà nghiên cứu phát hiện ngoài khơi New Zealand có 3 loài cá mập phát sáng, bao gồm cá mập kitefin dài 180 cm - được gọi là cá mập phát sáng khổng lồ.

Cháu bị cưỡng hiếp nhưng ông nội chỉ lo thể diện gia tộc khiến khán giả Hướng Dương Ngược Nắng sôi máu

Phim việt

11:12:11 03/03/2021
Ông nội Cao gia một lần nữa khiến dân tình dậy sóng ở Hướng Dương Ngược Nắng.

Xôn xao bài đăng ekip Phí Phương Anh kêu gọi tài trợ MV với nhãn hàng bình dân hoặc sắp phá sản, người trong cuộc nói gì?

Nhạc việt

11:11:58 03/03/2021
Bài đăng được cho là của ekip Phí Phương Anh kêu gọi thương hiệu tài trợ MV comeback đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Cựu quan chức Mỹ cảnh báo Đài Loan ‘sẽ gặp nguy hiểm từ năm 2022 trở đi’

Thế giới

11:11:20 03/03/2021
Các chuyên gia cảnh báo rằng Đài Loan có thể sẽ là “điểm nóng” nhất ở châu Á - Thái Bình Dương có thể dẫn đến chiến tranh quy mô lớn.

Truy tìm clip gốc trên web đen cùng danh tính cô gái khiến Ninh Dương Lan Ngọc bị vu oan

Sao việt

11:06:32 03/03/2021
Dân mạnh nhanh chóng vào cuộc truy tìm đoạn clip gốc đặc biệt là nữ nhân trong đoạn clip trên web đen kia để minh oan cho Ninh Dương Lan Ngọc.

Angela Phương Trinh cân đẹp chiếc váy làm loạt mỹ nhân lộ bụng mỡ

Phong cách sao

11:05:17 03/03/2021
Váy satin tuy sang chảnh nhưng là chất liệu khó nhằn bởi nếu không khéo chúng sẽ biến bạn trở nên có chiếc bụng béo ngay tức thì.

Mất tài khoản Facebook vì giao dịch tiền ảo Pi

Thế giới số

11:02:31 03/03/2021
Cương nhận được lời đề nghị bán 1.000 Pi với giá 100 triệu đồng từ một thành viên trong cộng đồng đào Pi. Vốn tin tưởng người này, lại đúng lúc đang cần tiền, Cương làm theo hướng dẫn để giao dịch toàn bộ số Pi trong tài khoản.

Tiết học hấp dẫn nhờ bộ thí nghiệm chuyển hóa các dạng năng lượng

Học hành

11:02:06 03/03/2021
Để đem đến những tiết học hấp dẫn, hiệu quả, cô Ngô Thị Như Quỳnh, giáo viên môn Vật lý, Trường THCS Trảng Dài (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) đã dành 1 năm để hoàn thành bộ thí nghiệm chuyển hóa các dạng năng lượng trong dạy học Vật lý.