‘Cậu Vàng’ đã ra tay với những nhân vật kinh điển như thế nào?

Lão Hạc , giáo Thứ, Bá Kiến … là những nhân vật kinh điển của văn học hiện thực phê phán. Họ là nhân vật điển hình của một giai đoạn tăm tối trong lịch sử.

Trailer Cậu Vàng

Một đạo diễn từng nói với đại ý, việc đưa những tác phẩm văn học lên màn ảnh là một hành trình sáng tạo lần hai, biệt lập với câu chuyện đã có. Nghĩa là, không nên và không thể yêu cầu những bộ phim phóng tác phải bám sát, hay bê nguyên những nguyên mẫu nhân vật, câu chuyện của văn học lên màn ảnh.

Khi lên phim , những nhân vật của văn học sẽ có một đời sống mới, sức sáng tạo mới. Thế nhưng, phim Cậu Vàng đã làm lu mờ những nhân vật kinh điển của Nam Cao , qua những tình tiết thừa thãi, có phần nông cạn.

Binh Tư

Binh Tư trong phim Cậu Vàng được sáng tạo từ chất liệu chủ yếu của nhân vật Binh Chức và một phần nhỏ Chí Phèo (trong tác phẩm Chí Phèo). Binh Chức và Chí Phèo ở tác phẩm văn học đều là những người nông dân bị bần cùng hóa dẫn đến lưu manh hóa.

Ở làng Vũ Đại, Binh Chức – Chí Phèo xuất thân là những nông dân hiền lành, chất phác, lương thiện, cả hai vì mối thù sâu sắc với Bá Kiến mà bị ức hiếp, đày đọa, chèn ép và bị lợi dụng đến tận cùng, dẫn đến tha hóa, lưu manh.

Nam Cao khắc họa sự bi thảm của Binh Chức, Chí Phèo trong mối tương quan thù hận với Bá Kiến . Binh Chức vì nghèo khổ, cùng quẫn đã quyết định để vợ con ở làng, đi phu lính. Khi Binh Chức quăng mình vào cuộc sống phu phen khổ cực, vợ Binh Chức ở nhà qua lại với khắp đàn ông trong làng từ phó lý đến trương tuần, và cả Bá Kiến .

Bá Kiến không chỉ ăn nằm với vợ Binh Chức, còn ăn bớt tiền phu lính mà Binh Chức hàng tháng vẫn gửi về cho vợ con. Chính vì mối hận này, khi về làng, Binh Chức đã đưa vợ con đến tận nhà Bá Kiến dọa nạt, nếu Bá Kiến dồn hắn đến đường cùng, hắn sẽ giết vợ con và chết trước mặt Bá Kiến.

Thấy to chuyện, Bá Kiến phải xoa dịu Binh Chức. Được đà, Binh Chức hỏi cụ Bá: “Hồi tôi còn tại ngũ, tôi gửi về nhà có trăm. Không biết vợ tôi nó tiêu pha gì hay cho trai mà không còn một đồng nào cả. Tôi hỏi nó thì nó bảo: Ở nhà đàn bà con gái một mình, không dám giữ tiền, được đồng nào mang gửi ông lý cả…”. Và Binh Chức thỉnh thoảng, cứ có chuyện, lại đến nhà cụ Bá vòi tiền, theo cách ấy.

Mâu thuẫn, hận thù giữa Binh Chức và Bá Kiến vì thế được đẩy lên cao trào. Trong mối hận thù ấy, trong cuộc giằng co giữa nhân tính và cơm áo ấy, người ta thấy được sự gian xảo của Bá Kiến, và sự cùng quẫn, quẫy đạp đến bi kịch của Binh Chức, Chí Phèo.

'Cậu Vàng' đã ra tay với những nhân vật kinh điển như thế nào? - Hình 1

Nhân vật Binh Tư trong phim Cậu Vàng .

Cậu Vàng , nhân vật Binh Tư (được xây dựng từ Binh Chức) hùng hổ xuất hiện giữa làng với tạo hình gần như nhân vật Hellboy của Hollywood, cơ bắp cuồn cuộn, hình thể vạm vỡ. Binh Tư không được xây dựng nguồn gốc công phu (đến mức xa lạ) như bà Ba. Mọi sâu xa mâu thuẫn giữa Binh Tư và Bá Kiến bị lược bỏ.

Ngay sau khi ra tù, khán giả thấy Binh Tư hùng hổ lùa vợ con ra giữa làng, chỉ vào mặt từng người đàn ông đang đứng ở sân đình để vặn hỏi, “có phải mày ở nhà đã ngủ với vợ tao không?”, rồi quay sang hỏi tiếp cô vợ, “Mày đã ngủ hết với những thằng đàn ông này đúng không…?”.

Dù câu chuyện được đặt ở bối cảnh nào, thời đại nào (không cứ phong kiến hay nửa phong kiến như những năm 1945), ngay ở thời hiện đại, một người đàn ông hùng hổ đưa vợ ra giữa đình để truy hỏi chuyện cô ấy đã ngủ với đàn ông khắp làng như thế nào, cũng không thể được đánh giá là chi tiết đắt.

Nam Cao viết tác phẩm Chí Phèo năm 1941, cách đây 79 năm. Nhà văn đã “thiết kế” cho Binh Chức những câu thoại, cách ứng xử đắt giá. Chính sự khôn ngoan có được sau bao nhiêu năm đi phu lính, bị dồn đến đường cùng, đã giúp Binh Chức dám vùng lên, đối diện với Bá Kiến, đòi lại những thứ anh ta đã bị lấy mất.

Nhân vật Binh Tư đã bị Cậu Vàng lấy đi tất cả những sự đắt giá cần có, một nguồn gốc sâu xa của mối hận thù với Bá Kiến, lý do của việc anh ta bị biến thành “quỷ dữ” của làng, bị tha hóa, lưu manh… Binh Tư ở Cậu Vàng chỉ còn thuần là một kẻ nông cạn, ít học, tự làm nhục mình và vợ giữa làng, mang ơn cậu Vàng và lão Hạc, nhưng khi đột ngột lương thiện lại lao đến nhà cụ Bá để giải cứu cho… bà Ba.

Thầy giáo Thứ (giáo Thứ)

Giáo Thứ vẫn được giới phê bình cho rằng chính là hiện thân của nhà văn Nam Cao ở tác phẩm Sống mòn . Ẩn mình sau giáo Thứ, nhà văn Nam Cao thể hiện sự đau đời, lạc lõng, bế tắc ở một giai đoạn tăm tối của lịch sử.

Trường học bị đóng cửa, giáo Thứ trở về làng. Đứng trước cảnh làng quê xơ xác, tàn tạ vì nghèo khó, nhìn những phận người bị bần cùng, bị cái đói làm cho vật vã, tha hóa, tận mắt chứng kiến lũ cường hào ác bá bóc lột, ức hiếp dân lành… Giáo Thứ khóc trên những trang văn.

Nam Cao để giáo Thứ xuất hiện trong mỗi câu chuyện, bối cảnh, đều là sự day dứt, đau đời. Mỗi lời thoại, mỗi suy nghĩ của giáo Thứ đều nặng nề, chua xót. Giáo Thứ nhiều lần tự vẽ nên hình ảnh mình trong nhiều truyện ngắn, là kẻ bi kịch, đau khổ, ngồi viết văn giữa tiếng con khóc, vợ chì chiết vì tiền, và ngoài kia, là những kiếp lầm than.

'Cậu Vàng' đã ra tay với những nhân vật kinh điển như thế nào? - Hình 2

Vai giáo Thứ từng được nghệ sĩ Hữu Mười thể hiện xuất sắc ở bản phim Làng Vũ Đại ngày ấy.

Giáo Thứ trong Cậu Vàng xuất hiện (cũng) với một hình thể no đủ (như Binh Tư), gương mặt nhẹ nhõm. Nỗi lo lớn nhất của vợ chồng ông giáo nhà bên chỉ xoay quanh lão Hạc, khu vườn của lão Hạc, tất cả những buồn khổ khác của giáo Thứ đã bị lược bỏ ở Cậu Vàng.

Ngay cả những phân đoạn thoại về việc bán sách để có tiền (chuộc vườn cho lão Hạc), hai vợ chồng ông bà giáo cũng thoại khá… nhẹ nhàng, không chất chứa day dứt, buồn đau nặng nề trong đó.

Với giáo Thứ của Nam Cao, việc bán sách là sự xúc phạm đau đớn, ở một thời đại mà nhà văn cho rằng, mọi thứ về văn hóa, trí thức đều bị coi thường, rẻ mạt.

Bá Kiến

Bá Kiến dưới ngòi bút của Nam Cao là một nhân vật phản diện giàu màu sắc, đa nhân cách, nhiều sắc thái, không dễ đoán. Ở cụ Bá không chỉ có sự gian xảo, tàn ác còn là người đàn ông khôn khéo, biết toan tính, biết dàn xếp, có chiến lược cụ thể với từng kẻ thù cụ thể.

Ở tác phẩm văn học, Bá Kiến xuất hiện lần đầu tiên, điều để độc giả nhận diện, là “cụ cất tiếng rất sang”, “Cụ Bá cười nhạt, nhưng tiếng cười giòn giã lắm”, “Người ta bảo cụ hơn người cũng chỉ bởi cái cười”…

Nhìn thấy Chí Phèo nằm ăn vạ giữa sân nhà, Bá Kiến thân mật hỏi: “Về bao giờ thế? Sao không vào tôi chơi? Đi vào nhà uống nước”.

'Cậu Vàng' đã ra tay với những nhân vật kinh điển như thế nào? - Hình 3

NSƯT Hữu Châu đóng vai Bá Kiến phim Cậu Vàng.

Bá Kiến bị cả dân làng căm ghét, nhưng có cả những người nể cụ Lý. Chính bởi sự khôn ngoan hơn người, biết “nắm thằng có tóc, không ai nắm thằng trọc đầu”, biết cương nhu khi cần, biết lợi dụng những “thằng cố cùng liều thân” như Chí Phèo, Binh Chức để loại bỏ kẻ thù khác trong làng.

Nam Cao để Bá Kiến xuất hiện trong thế đối lập với con trai Lý Cường . Nếu ở Lý Cường là sự hung hãn, nóng vội, non kém, ở Bá Kiến sẽ là sự mưu lược, khôn khéo, nhìn xa trông rộng.

Cậu Vàng , Bá Kiến đã bớt màu sắc, chỉ còn lại chủ yếu sự gian xảo tàn ác lộ liễu, luôn mang gương mặt gườm gườm thể hiện sự nguy hiểm, trong mọi phân cảnh.

Cũng ở Cậu Vàng , Bá Kiến luôn xuất hiện với hành động sự xúi giục, kích động Lý Cường tìm cách cướp lấy khu vườn của lão Hạc, chưa cho thấy một cường hào “đại phản diện” đa màu sắc.

Lão Hạc

Lão Hạc trong tác phẩm của nhà văn Nam Cao được xây dựng đắt giá đến từng câu thoại. Mọi tâm tư, tình cảm, nỗi đau khổ, bi kịch của lão Hạc đều được tâm sự với ông giáo (giáo Thứ). Sự khổ tâm vì nghèo đói, nỗi đau buồn vì con trai đi mãi chưa có tin tức gì, cả nỗi hổ thẹn vì ốm đau tiêu vào tiền tiết kiệm, sự day dứt khi lừa bán cậu Vàng… đều được chuyển tải qua những câu thoại đầy cảm xúc.

Trong đó, có những câu thoại của nhân vật lão Hạc thấm đẫm nỗi đau đời, nỗi đau thế hệ, nỗi đau của cả một thời đại.

Đơn cử như khi lão Hạc kể với ông giáo chuyện đã lừa bán cậu Vàng. Giáo Thứ an ủi: “Ta giết nó chính là hóa kiếp cho nó đấy, hóa kiếp để cho nó làm kiếp khác”. Lão Hạc chua chát bảo: “Ông giáo nói phải! Kiếp con chó là kiếp khổ thì ta hóa kiếp cho nó để nó làm kiếp người, may ra sung sướng hơn một chút… Kiếp người như kiếp tôi chẳng hạn…”.

Một nhà phê bình từng viết, mỗi câu thoại của lão Hạc, đều ầng ậc nước mắt.

'Cậu Vàng' đã ra tay với những nhân vật kinh điển như thế nào? - Hình 4

Cậu Vàng đã lược bỏ hầu hết câu thoại đắt giá nhất của lão Hạc. Phim có một vài phân đoạn xử lý ánh sáng tốt cộng thêm phần diễn xuất của nghệ sĩ Viết Liên, lão Hạc vẫn có được những khắc khổ, đói nghèo, thảm thương.

Nhưng, cái chết vì bả chó quá đỗi nhẹ nhàng (như đi ngủ), vô tình khiến bi kịch của lão Hạc vơi đi nhiều so với nguyên tác.

Hay việc xây dựng cái kết “happy ending” cho anh Cò (con trai lão Hạc), mở ra tương lai tươi sáng cho anh bên dòng sông đầy hoa cải – có phần vội vã, chóng vánh, trong khi cuộc đời bi thảm của cha anh chỉ vừa mới kết thúc…

Phải khẳng định, chuyển thể tác phẩm của Nam Cao và đưa những nhân vật kinh điển có tính điển hình của cả một thời đại như lão Hạc, giáo Thứ, Bá Kiến… lên màn ảnh, là điều không dễ. Thậm chí rất khó. Bởi, để đưa được những nhân vật ấy lên phim, để họ có được một đời sống mới sinh động, thuyết phục, các nhà làm phim phải cần có tài năng, và hơn thế, phải có sự thấu hiểu về phận người, phận đời ở giai đoạn lịch sử những năm 1930-1945.

Thời ấy, không thể chỉ nói khơi khơi là thành câu chuyện. Thời ấy, mỗi phận người đều là một nỗi đau, mỗi số phận đều là tấn bi kịch, thấm đẫm nỗi niềm thời đại.

Đừng khắt khe với Cậu Vàng

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm nổi tiếng của cố nhà văn Nam Cao, điều ý nghĩa nhất từ bộ phim Cậu Vàng là vẫn giữ được tinh thần chủ đạo, đồng thời thổi vào đó làn gió mới và không quá khiên cưỡng.

Đừng khắt khe với Cậu Vàng - Hình 1

Trailer Cậu vàng

Sau những lùm xùm về việc chọn chú chó Shiba giống Nhật đảm nhận vai chính, bộ phim Cậu Vàng đã chính thức ra mắt khán giả. Những thắc mắc, hồ nghi về nhân vật đặc biệt này cũng như câu chuyện phim giống và khác bao nhiêu phần trăm so với các tác phẩm của cố nhà văn Nam Cao, đã có câu trả lời cho khán giả.

Cậu Vàng đưa khán giả trở về đúng không gian của những năm 1940 khi người dân chìm trong ách áp bức, bót lột của chế độ thực dân phong kiến và tay sai. Ở đó, những trang sách của nhà văn Nam Cao đã bước lên màn ảnh rộng với ngôi nhà tranh lụp xụp của Lão Hạc; những lần bắt bớ, đánh người, ép đòi sưu cao thuế nặng; thói hách dịch, cửa quyền của cha con Bá Kiến - Lý Cường...

Xem Cậu Vàng không thể và không nên đặt trong tương quan so sánh với Làng Vũ Đại ngày ấy (1982) từng gây ám ảnh khán giả. Kịch bản phim được chấp bút bởi chính NSND Bùi Cường - người đã thể hiện thành công vai diễn Chí Phèo trong bộ phim nói trên. Nhưng đáng tiếc tâm nguyện của ông chưa kịp thực hiện lúc sinh thời. Cậu Vàng phiên bản 2021 có nhiều sáng tạo với nhiều tình tiết mới, số phận và tính cách của các nhân vật ít nhiều cũng được cải biến. Điều quan trọng nhất, bộ phim không đi theo hướng bi kịch và bế tắc. Vẫn có những mất mát đau đớn nhưng đã là một cái kết có hậu với thông điệp nhân văn. Lão Hạc vẫn chết vì bả chó nhưng không còn quá tức tưởi. Những con người tưởng chừng đã bị tha hóa như Binh Tư đã được tỉnh thức bởi chính sự thiện lương của Lão Hạc, và cả cậu Vàng. "Đến con chó ấy nó còn biết sống sao cho phải đạo nữa là con người", là câu nói của Binh Tư sau khi được cảm hóa. Những Bá Kiến - Lý Cường đã phải trả giá đắt trong khi số phận mợ Ba hay con trai Lão Hạc - Cò có một cái kết viên mãn. Ở phương diện này, bộ phim cho thấy tinh thần nhân bản mang hơi thở hiện đại.

Vì chọn trung tâm câu chuyện là chú chó nên mọi diễn biến, số phận các nhân vật trong phim đều xoay quanh nhân vật này. Điểm trừ của diễn viên 4 chân này có lẽ là thân hình hơi mũm mĩm khi đặt vào bối cảnh thời kỳ đói khát ấy. Bên cạnh đó, một số phân cảnh có sử dụng kỹ xảo chưa thực sự mượt mà.

90 phút phim dường như có phần ngắn ngủi với một kịch bản khá ôm đồm khi bày biện quá nhiều nhân vật xung quanh cậu Vàng nhưng đôi khi sợi dây logic chưa thực sự chặt chẽ để gắn kết tạo thành chỉnh thể liền lạc. Tuy nhiên, hãy nhìn bộ phim ở góc nhìn nhân văn, khán giả sẽ thấy được những thông điệp mà Cậu Vàng mang lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Cây táo nở hoa' tập 4: Thúy Ngân kể quá khứ Nhã Phương từng bỏ chồng, hai chị em đánh nhau lật cả mâm cúng44:49Ngày em đến - Tập 34: Lục cưỡng hiếp Hà My, ông Đông bị "ma nhập"02:57Hướng dương ngược nắng - Tập 51: Hoàng trả thù Cao Dược vì em gái, bé Cami liên quan tới bí mật này?05:00Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?02:27‘Hương vị tình thân’ lên sóng tối nay, đánh dấu sự trở lại của Võ Hoài Nam sau 16 năm01:12'Hướng dương ngược nắng' tập 54: Tiết lộ quá khứ vì sao Phúc đi tù thay Ngọc, còn chú Quân thì mãi vẫn 'ế vợ'01:20'Hướng dương ngược nắng': Đừng trách Phúc khi cứ ỡm ờ xem Minh như là em gái00:49"Bom tấn" Lật Mặt: 48H của Lý Hải nhận cơn mưa lời khen của khán giả, nhìn con số doanh thu lại càng bất ngờ!04:00Lật Mặt: 48H có doanh thu cao gấp 16 lần bom tấn Hollywood, nàng Kiều thoi thóp ở phòng vé với số tiền "sốc óc"02:48Đạo diễn Victor Vũ dành lời khen “có cánh” cho Chi Pu: “Nghệ sĩ máu lửa, truyền cảm hứng cho tôi”01:28'1990' bất ngờ thông báo hoãn chiếu vô thời hạn, fan nghi vấn nhằm tránh đụng độ 'Lật mặt: 48h'01:21'Hướng dương ngược nắng' tập 50: Cùng 1 lúc, cả 3 nhân vật Minh - Châu - Hoàng ghen tuông lồng lộn01:44'Hướng dương ngược nắng' tập 51: Châu bất ngờ hôn Phúc ngay trước mặt Kiên - Minh - Hoàng03:30'Cây táo nở hoa' tập 6: Vừa bị người yêu tên Sở (Will) từ hôn, Trúc (Minh Trang) đã đòi hôn Dư (Song Luân) giữa đường45:43Hướng dương ngược nắng - Tập 51: "Công chúa" Hải Anh - hậu duệ của Hải bóng đã xuất hiện!01:42'Mouse - Kẻ săn người': 4 nhân vật bí ẩn là dấu hỏi lớn nửa cuối phim, ai thực sự là 'trùm cuối'?00:31Hướng dương ngược nắng: Châu muốn bồi thường tai nạn cho Kiên, bảo hết yêu mà gặp nhau phải make up thật xinh, lên đồ "lồng lộn"04:14Cây Táo Nở Hoa: Câu chuyện gia đình oái oăm nhìn đâu cũng thấy quen?03:46'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 53: Ông Quân nắm tay bà Bạch Cúc, xác định 'được ăn cả, ngã về không'03:06Hoàng nghẹn ngào nhường Minh cho chàng trai khác ở Hướng Dương Ngược Nắng 2 tập 2204:10

Tiêu điểm

Lật Mặt: 48H có doanh thu cao gấp 16 lần bom tấn Hollywood, nàng Kiều thoi thóp ở phòng vé với số tiền "sốc óc"
11:02:04 20/04/2021
‘Hương vị tình thân’ lên sóng tối nay, đánh dấu sự trở lại của Võ Hoài Nam sau 16 năm
16:20:05 19/04/2021
"Lật mặt: 48h" thu hơn 50 tỉ đồng, có vượt được phim Trấn Thành?  
09:52:56 19/04/2021
Lộ cảnh Kiên tặng giày cho Châu ở Hướng Dương Ngược Nắng 2, fan mừng rúm "chèo thuyền tiếp thôi!"
17:40:12 19/04/2021
Hướng Dương Ngược Nắng lộ đoạn kết: Minh - Hoàng thành đôi, Châu cực viên mãn, chỉ có Phúc là mất hút?
17:33:36 19/04/2021
'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 56: Phúc không muốn gặp lại Châu, Hoàng và Minh ở chung một nhà?
08:43:23 20/04/2021
"Trở về giữa yêu thương" kết thúc, phim nối sóng có gì hấp dẫn?
09:48:31 19/04/2021
'Hướng dương ngược nắng': Trong tình yêu, do dự là 'toang' rồi!
17:26:33 20/04/2021
'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 56: 'Ông ăn chả bà ăn nem', không ngờ đến ngày ông Vụ lại bị vợ 'cắm sừng'
08:41:20 20/04/2021
Nhã Phương ăn mặc sexy, nhảy múa khêu gợi giữa phố ở Cây Táo Nở Hoa tập 7
10:34:58 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhậu say, thiếu nữ bị thanh niên cùng nhóm hiếp dâm trong phòng trọ
01:43:25 21/04/2021
Nhã Phương yêu sách đòi ngồi ghế hạng thương gia, bắt đoàn phim phải đợi mình cả tháng?
07:51:18 21/04/2021
Bố mẹ tôi muốn xây nhà nên bảo anh trai chị dâu góp tiền, gần tháng sau chị dâu bỗng thông báo một tin khiến ông bà tức phát ngất
07:04:48 21/04/2021
Tú Dưa vẫn “đá xoáy” vợ 3: Sỉ nhục chồng trên mạng, nó thể hiện văn hóa cháu chú ra hết
08:01:55 21/04/2021
Đậu Kiêu hôn con gái ông trùm sòng bài
05:56:56 21/04/2021
Sư thầy chùa Bề Đề chơi Tinder vì “ngũ giới không cấm"
06:30:50 21/04/2021
NS Hoài Linh trở lại là "người chơi MXH hệ triệu view" sau 1 tháng im ắng, thái độ giữa drama với vợ Dũng "lò vôi" gây chú ý
06:47:45 21/04/2021
Độc quyền: "Tóm gọn" Quốc Trường - Minh Hằng, ai dè gặp Huy Trần - Ngô Thanh Vân ôm ấp hẹn hò ở cùng địa điểm
06:11:45 21/04/2021
Quốc Trường từng "crush" đơn phương 1 mỹ nhân Vbiz, dắt 1 sao nữ khác về quê nhưng tất cả chỉ là "bình phong" cho Minh Hằng?
07:30:29 21/04/2021
Quan Hiểu Đồng khiến MXH 'dậy sóng' khi mừng sinh nhật Lộc Hàm
07:23:47 21/04/2021

Tin mới nhất

Thanh Sói chính thức đóng máy sau chuỗi ngày ghi hình dài

17:22:00 20/04/2021
Dự án móng chờ Thanh Sói của Ngô Thanh Vân đã chính thức đóng máy và bước vào giai đoạn hậu kỳ.

Phim điện ảnh đầu tiên của Hoa hậu H'hen Niê tung hình ảnh ấn tượng

17:15:36 20/04/2021
578: Phát đạn của kẻ điên, bộ phim có sự góp mặt của Hoa hậu HHen Niê giới thiệu những hình ảnh thu hút sự chú ý của khán giả.   

Lùi lịch phát sóng tập 2 "Hương vị tình thân"

17:11:08 20/04/2021
Tập 2 Hương vị tình thân không phát sóng vào khung giờ vàng tối 20.4 do lịch truyền hình trực tiếp lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021

Tập 1 "Hương vị tình thân": Hé lộ cuộc đời nhiều bi kịch của Phương Nam

17:04:14 20/04/2021
Ngay sau khi Trở về giữa yêu thương kết thúc, bộ phim mới Hương vị tình thân của đạo diễn - NSƯT Nguyễn Danh Dũng nối sóng trên kênh VTV1.   

Hướng dương ngược nắng: Kiên và Châu sẽ quay về bên nhau?

17:04:07 20/04/2021
Nhiều khán giả cho rằng, trong phim Hướng dương ngược nắng, Kiên và Châu đi một vòng rồi cuối cùng lại quay về bên nhau.   

'Hướng dương ngược nắng': Châu xin lỗi vì đã hôn Phúc

16:18:18 20/04/2021
Sau phút xao động, Phúc (Doãn Quốc Đam) nhận ra Châu (Hồng Diễm) chỉ coi anh là công cụ để trả thù tình cũ.

Diễn xuất xúc động của Hà Anh Giọng hát Việt nhí

16:16:36 20/04/2021
Hà Anh đảm nhận một vai diễn trong phim truyền hình Hương vị tình thân. Cô bé được khen thể hiện tốt những phân cảnh cảm xúc.

Phim về mâu thuẫn gia đình chiếm sóng giờ vàng

16:13:29 20/04/2021
Sau khi Hồ sơ cá sấu khép lại, sóng giờ vàng VTV dành đất cho các bộ phim thuộc đề tài gia đình, hôn nhân.

Cây táo nở hoa: Báu (Nhã Phương) phát hiện chị gái yêu người đã có vợ

15:53:24 20/04/2021
Châu luôn giấu giếm mối quan hệ với bác sĩ Tuấn. Nhưng ở tập 7, bí mật của cô đã bị Báu phát hiện.

Hướng dương ngược nắng: Bà Cúc khóc ngất vì ông Quân nói chia tay sau khi vạch mặt vụ tung tin đồn giả, khiến Phúc tưởng mình nhiễm HIV

15:19:14 20/04/2021
Trong tập 25 Hướng dương ngược nắng, ông Quân đã nói lời tạm biệt bà Cúc.

Cây táo nở hoa: Hạnh bỏ đi vì không chịu nổi sự nhu nhược của chồng, nhà không có tiền trả vẫn đem 10 triệu cho em đi cá độ

15:06:49 20/04/2021
Trong tập 7 Cây táo nở hoa, Hạnh đã không thể nào chịu đựng sự nhu nhược của Ngọc thêm được nữa.

Những câu nói về phụ nữ "cực phũ" của ông chủ quán cà phê "Hướng dương ngược nắng"

14:59:43 20/04/2021
Ông chủ quán cà phê của Trí mới xuất hiện nhưng đã gây ấn tượng bởi những câu nói cực phũ nhưng cũng khá chuẩn về tình yêu, hôn nhân và phụ nữ.

'Hướng dương ngược nắng': Hoàng - Minh 'hôn nhau dưới gầm bàn'?

14:42:40 20/04/2021
Dù có hôn ở đâu thì tập 56 Hướng dương ngược nắng sẽ chứng kiến bước chuyển lớn trong chuyện tình cảm của Hoàng (Việt Anh) và Minh (Lương Thu Trang).

Ốc Thanh Vân đóng 'Lật Mặt: 48h': Người bầm tím như bị bạo hành, vết thương ngâm nước sông mấy tháng mới khép miệng

14:37:33 20/04/2021
Tự thực hiện tất cả các phân cảnh rượt đuổi, đu dây trong Lật Mặt: 48h, Ốc Thanh Vân đã có khá nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quay phim.

Khán giả khóc như mưa với tập 1 'Hương vị tình thân'

14:30:59 20/04/2021
Tuổi thơ đầy đau khổ của nhân vật nữ chính Phương Nam cùng lối diễn xuất chân thực, tự nhiên của các diễn viên đã khiến khán giả xúc động trong tập 1 Hương vị tình thân.

Minh HH chính thức "đá" Phúc, thuyền Minh - Hoàng có hi vọng ở Hướng Dương Ngược Nắng 2 rồi!

10:27:24 20/04/2021
Hướng Dương Ngược Nắng 2 tập 25 chủ yếu xoay quanh những cuộc đối thoại giải quyết mâu thuẫn của các nhân vật.

Chưa biết có "mắc bệnh ngôi sao" không nhưng Nhã Phương lại được khen diễn xuất ở 1990 này!

10:07:09 20/04/2021
Có vẻ việc chọn Nhã Phương cho vai diễn ở 1990 của Nhất Trung là chính xác, ngoại trừ những lùm xùm bên lề.

Phía Nhã Phương chính thức lên tiếng, khẳng định nữ diễn viên 'đã và đang thực hiện đúng mọi nhiệm vụ của mình'

08:46:30 20/04/2021
Đối với tất cả những gì liên quan đến Nhã Phương và đoàn phim 1990, quản lý cho biết Toàn bộ phần việc liên quan đến các hoạt động khác, bao gồm cả hoạt động quảng bá phim là trách nhiệm sắp xếp của công ty.

'Hướng dương ngược nắng' tập 55: Minh và Phúc nhận ra thứ tình cảm 'trên tình bạn dưới tình yêu', quyết nói một lần cho xong

08:38:18 20/04/2021
Vậy là sau nhiều thời gian, Minh (Lương Thu Trang) đã quyết định sẽ quay trở về làm anh em thân thiết, làm người nhà của Phúc (Doãn Quốc Đam).

Bà Diễm Loan 'Hướng dương ngược nắng' chính thức có đối thủ đến từ 'Cây táo nở hoa'

22:06:58 19/04/2021
Cứ tưởng bà Loan của Hướng dương ngược nắng là bà mẹ độc dị, có một không hai trên màn ảnh, nhưng hóa ra trong Cây táo nở hoa cũng có bà mẹ khó đỡ không kém.

Cây táo nở hoa: Nhã Phương mắng thẳng mặt chị dâu "ai ép chị cưới?", khán giả tức nghẹn họng!

21:41:49 19/04/2021
Xem preview tập 7 Cây táo nở hoa, khán giả được phen tức điên với nhân vật của Nhã Phương - Trương Thế Vinh.

"Thánh giật tóc" Cây Táo Nở Hoa gọi tên Nhã Phương, gặp Thúy Ngân lần nào khô máu lần đó

16:54:56 19/04/2021
Tình chị em của Châu (Thúy Ngân) và Báu (Nhã Phương) trong Cây Táo Nở Hoa được đếm bằng số lần nắm đầu giật tóc đầy ám ảnh.

Có thể bạn quan tâm

Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch để… đi du học, nghe giải thích xong thì mới thấy quá nể anh chàng!

Netizen

09:02:40 21/04/2021
Đang yên ổn ở Việt Nam, đầu tháng 4, Khoa Pug bất ngờ thông báo sang Mỹ giữa mùa dịch khiến dân tình xôn xao.

Indonesia phát triển ngành ô tô điện, hướng tới nền kinh tế xanh

Ôtô

09:01:38 21/04/2021
Nhận thấy tiềm năng chuyển đổi phát triển ngành ô tô theo hướng công nghệ xanh, Indonesia đã tăng tốc phát triển hệ sinh thái ô tô điện.

Thơm ngon, thanh mát với món canh nấm thập cẩm nóng hổi!

Ẩm thực

08:55:41 21/04/2021
Cách làm món canh nấm thập cẩm nóng thơm ngon, thanh mát nóng hổi:

Quận Hoàn Kiếm: Học sinh hào hứng tham gia Ngày hội sách với chủ đề “Tự hào truyền thống - Tự tin hội nhập”

Học hành

08:39:36 21/04/2021
Sáng 20/4, tại Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức Ngày hội sách với chủ đề Tự hào truyền thống - Tự tin hội nhập.

COVID-19 tới 6h sáng 21/4: Thế giới có tuần lây lan kỷ lục; Kinh hoàng Ấn Độ gần 300.000 ca/ngày

Thế giới

08:33:49 21/04/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 12.500 ca tử vong và trên 780.000 ca nhiễm mới. Tình hình Ấn Độ nguy cấp khi số ca nhiễm mới liên tiếp phá kỷ lục, gần cán mức 300.000 ca/ngày

Đắk Lắk: Bắt đối tượng cố ý gây thương tích dẫn đến chết người

Pháp luật

08:28:34 21/04/2021
Do có mâu thuẫn từ trước, Phúc đi theo rồi dùng tay đấm 1 cái vào đầu khiến ông Sỹ ngã xuống đường, vỡ mạch máu não, dẫn đến tử vong.

12 cách lên đồ với áo blouse đẹp mê của các cô gái Hàn

Thời trang

08:22:44 21/04/2021
Áo blouse cũng là item quen thuộc mà nàng công sở nào cũng sở hữu. Thiết kế mềm mại nữ tính mang đến cho người diện cảm giác yêu kiều, xinh xẻo hơn hẳn vài chân kính so với những chiếc sơ mi cứng nhắc quen thuộc.

Khung hình "tiên tri" chấn động Vbiz: Cả dàn mỹ nhân trong ảnh Nhã Phương, Ngọc Trinh, Lan Ngọc đều dính liên hoàn scandal

Sao việt

08:06:54 21/04/2021
Đúng là có những chuyện trùng hợp không nói trước được, loạt drama của Nhã Phương và nhiều mỹ nhân Vbiz hoá ra đã được tiên tri từ chính bức hình này?

Khoe được góp mặt trong 'Lật mặt 5: 48h', Công Phượng bị netizen trêu 'Anh là con rắn hay tảng đá?'

Bên lề sân cỏ

08:05:48 21/04/2021
Đúng là Công Phượng có xuất hiện trong Lật mặt 5: 49h đó nha.

Bé trai nguy kịch do rắn lục cắn

Sức khỏe

08:03:44 21/04/2021
Sau khi bị rắn lục cắn vào chân, bé trai rơi vào tình trạng rối loạn đông máu nguy hiểm.

Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này

Sáng tạo

08:02:20 21/04/2021
Căn hộ được anh Thành cải tạo lại với tông màu sáng, lắp đặt nội thất hiện đại và tiện nghi hơn.

Chồng vẫn nặng lòng với người yêu cũ

Tâm sự

08:01:14 21/04/2021
Sống bên tôi, nhưng chồng vẫn nhớ thương người yêu cũ, anh vừa giấu giếm tôi chuyển tiền cho cô ấy chữa bệnh...

Yamaha YZF-R15 2021 ra mắt, thêm màu mới, giá 65 triệu đồng

Xe máy

07:57:17 21/04/2021
Mô tô Yamaha YZF-R15 2021 ra mắt tại Malaysia có thêm màu bạc mới thể thao, trẻ trung hơn nhưng vẫn giữ nguyên giá bán, khoảng 65 triệu.

Nghe phái mạnh chia sẻ về ham muốn chốn phòng the, không ít chị em phải giật mình nhận ra dường như mình đã hiểu chưa đủ về người bạn đời

Kiến thức giới tính

07:55:29 21/04/2021
Phái mạnh chia sẻ rằng, với họ cuộc yêu giống như một cuộc chơi mà họ chỉ thấy thật sự hứng thú khi cả hai đều tích cực tham gia hết mình.

Ra mắt nhà người yêu với "combo hoàn hảo" nhưng vẫn gặp kết cục đắng chát : Đừng mắc sai lầm để tránh trở thành nhân vật "đi vào truyền thuyết"

Tình yêu

07:49:56 21/04/2021
2 câu chuyện dưới đây là 1 ví dụ điển hình về những sai lầm trong cách suy đoán mà chúng ta cần tránh khi bước vào thử thách vượt chướng ngại vật.