Câu nói truyền cảm hứng của Steve Jobs 

Được chia sẻ cách đây 15 năm, câu nói của đồng sáng lập Apple lại là điều chúng ta muốn nghe trong tình hình thế giới hiện nay.

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi nhiều thứ. Chúng ta không còn du lịch , tụ họp đông đúc như trước. Đa số hoạt động của mọi người diễn ra ở nhà.

Ngôi nhà trở thành nơi làm việc, học tập của nhiều người qua các ứng dụng trực tuyến. Trong lúc viết bài này, con gái tôi đang tập thể dục cùng giáo viên trước chiếc laptop kế bên phòng.

Câu nói truyền cảm hứng của Steve Jobs - Hình 1

Câu nói của Steve Jobs năm 2005 trở thành điều chúng ta muốn nghe trong bối cảnh đại dịch hiện nay.

Không khó để quên đi năm 2020. Tuy nhiên nếu nghĩ rằng 8 tháng qua xứng đáng quay lại và làm những điều tốt đẹp hơn, câu nói của Steve Jobs , cố CEO Apple lại khá chính xác trong hoàn cảnh này.

“Sometimes life hits you in the head with a brick. Don’t lose faith” (tạm dịch: Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin).

Câu nói trên nằm trong bài diễn văn kinh điển của Jobs tại Đại học Stanford năm 2005. Lúc đó, căn bệnh ung thư tuyến tụy của ông đã thuyên giảm sau một ca phẫu thuật. Điều đó giúp ông có được góc nhìn độc đáo về cuộc sống và những điều ý nghĩa. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn sẽ giúp con người cảm nhận được chúng.

Lời động viên đừng đánh mất niềm tin của Jobs rất phù hợp trong bối cảnh mọi người lo sợ sẽ có “viên gạch” rơi xuống đầu mỗi ngày. Số ca mắc Covid-19 tại nhiều nước tăng từng ngày, các doanh nghiệp điêu đứng trong khi thất nghiệp vẫn là nỗi ám ảnh.

Câu nói truyền cảm hứng của Steve Jobs - Hình 2

“Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin”.

Khi một viên gạch rơi xuống, bạn sẽ thấy đau và thậm chí mất phương hướng trong thời gian ngắn. Nó sẽ để lại dấu, thậm chí là vết bầm.

Tuy nhiên mọi thứ sẽ ổn. Dù có thể không bao giờ trở về bình thường như trước, chúng ta vẫn vượt qua mọi khó khăn.

Bạn không thể điều khiển viên gạch rơi xuống lúc nào, nhưng hoàn toàn có thể chọn cách phản ứng. Đó là điều quan trọng bởi niềm tin ấy không chỉ dành cho bạn mà còn với những người xung quanh. Doanh nghiệp, khách hàng, nhân viên lẫn gia đình, họ tin rằng bạn sẽ không bỏ cuộc vì hoàn cảnh vì mọi thứ sẽ qua đi. Những “viên gạch” rồi sẽ ngừng rơi.

Chip M1 của Apple: 'Lần đặt cược cuối cùng' của Steve Jobs 

Steve Jobs đã thách thức quan niệm cổ điển về máy tính và con chip M1 ra đời sau 9 năm ông mất chính là cách Apple hiện thực hóa tham vọng của vị cố CEO này.

Vào ngày 11/11/2020, Apple đã công bố "M1", con chip độc quyền đầu tiên dành cho máy Mac. Hiệu năng cao của chip M1 đã khiến tất cả mọi người phải ngạc nhiên.

Trong một thông cáo báo chí, Apple tuyên bố rằng "M1 mang lại hiệu suất CPU nhanh hơn 3,5 lần, hiệu suất GPU nhanh hơn 6 lần và máy học (machine learning) nhanh hơn tới 15 lần, đồng thời cho phép tuổi thọ pin dài hơn gấp đôi so với máy Mac thế hệ trước".

Có thể nói, con chip này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với công ty, cũng như một bước ngoặt lớn của Apple. Nhưng ít ai biết rằng, ẩn sau thành công này, con chip M1 lại chính là "lần đặt cược cuối cùng" của cố CEO Steve Jobs. Bởi, sự ra đời của M1 chính là việc hiện thực hóa tầm nhìn của ông khi sinh thời.

Chip M1 của Apple: Lần đặt cược cuối cùng của Steve Jobs - Hình 1

Được thành lập bởi Steve Jobs, Apple ra mắt chiếc Macintosh đầu tiên vào năm 1984, 23 năm trước khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt. Tuy nhiên, khi máy tính cá nhân ở thời kỳ đỉnh cao, sự kết hợp giữa Microsoft và Intel đã đưa sản phẩm của hai công ty này trở thành xu hướng chủ đạo, khiến máy Mac không thể chiếm lĩnh thị trường. Do sự phụ thuộc giữa Microsoft và Intel, Apple buộc phải sử dụng chip của IBM và Motorola với hiệu suất kém hơn trên Mac. Sau đó, để có thể sinh tồn ở mảng thị trường này, Apple buộc phải sử dụng chip của Intel, thông qua đó tiếp tục mở rộng thị phần hộ cho Intel.

Từ kinh nghiệm của chính mình, Steve Jobs sau đó đã tạo ra iPhone với suy nghĩ rằng: "Apple phải tạo ra và kiểm soát mọi thứ để duy trì tính cạnh tranh."

Do đó, đối với iPhone, Apple phát triển tất cả phần mềm, phần cứng, chip trải nghiệm người dùng, hay cái mà Steve Jobs thích gọi là "toàn bộ widget". Các chip dòng "A" của Apple sau đó được cài đặt trong iPhone 4 và iPad đời đầu, và kể từ đó, các con chip này đã trở nên mạnh mẽ hơn và được phát triển để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Nhiều chuyên gia đã giải thích rằng tại sao các chip dòng A có thể cải thiện hiệu suất mà không làm tăng điện năng tiêu thụ chính là do Apple kiểm soát toàn bộ widget và có thể điều chỉnh sự cân bằng của phần cứng, phần mềm và chip.

Nhưng mặt khác, trong nhiều năm, chỉ riêng dòng máy Mac tại Apple là không thể hiện thực hóa ý tưởng "kiểm soát toàn bộ widget" của Steve Jobs. Mãi tới 9 năm sau khi ông mất, M1 mới ra đời, hoàn toàn đảm nhiệm "quyền kiểm soát toàn bộ widget" lần đầu tiên.

Chip M1 của Apple: Lần đặt cược cuối cùng của Steve Jobs - Hình 2

Mặc dù chip M1 mạnh hơn nhiều so với chip iPhone và iPad, nhưng nó có cấu trúc giống nhau. Nó sử dụng Kiến trúc bộ nhớ hợp nhất (UMA) của Apple, có nghĩa là một nhóm bộ nhớ (DRAM) nằm trên cùng một con chip với các thành phần khác nhau cần truy cập vào bộ nhớ đó - như CPU, GPU, bộ xử lý hình ảnh và các engine thần kinh. Do đó, toàn bộ chip có thể truy cập dữ liệu mà không cần sao chép giữa các thành phần khác nhau và thông qua các kết nối. Điều này cho phép chúng truy cập bộ nhớ với độ trễ rất thấp và ở băng thông cao hơn. Kết quả là một hiệu suất tốt hơn nhiều với mức tiêu thụ điện năng ít hơn.

Với công nghệ mới này, mọi thứ từ dịch vụ truyền hình trực tiếp, chơi game, xử lý hình ảnh và sử dụng web sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Đồng thời cơ chế này có thể giảm mức tiêu thụ pin và cải thiện hiệu suất.

Một số nhà phân tích dự đoán rằng sự ra đời của chip M1 với cấu trúc như vậy có thể dẫn đến những đột phá hơn nữa cho Apple, cũng như ngành công nghiệp PC. Và đó không chỉ là với các đối thủ như AMD hay Intel. Qualcomm mới chính là mục tiêu cao nhất ở đây.

Craig Federigi, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple, chỉ ra rằng các thông số kỹ thuật thường được sử dụng trong ngành hiện nay không chỉ ra chính xác mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong thực tế.

Johnny Slouge, Phó Chủ tịch Cấp cao về Công nghệ Phần cứng của Apple, cũng nói về điều này, rằng: "Vấn đề không phải là gigahertz hay megahertz, mà là khách hàng nhận được gì từ nó."

Ví dụ như chip M1 có thể xây dựng một công cụ đồ họa tích hợp cao cấp và kết hợp nó với một UMA hiệu suất cao để làm được nhiều việc hơn, so với một cỗ máy chỉ có một GPU. Trong các máy tính hiện đại, đồ họa được tạo thành từ nhiều chuyển động dữ liệu và các máy tính có một GPU đơn sẽ bị tước hiệu năng bởi quá trình chuyển dữ liệu đó.

Chip M1 của Apple: Lần đặt cược cuối cùng của Steve Jobs - Hình 3

Phó chủ tịch cấp cao của Apple về Kỹ thuật Phần mềm, Craig Federighi

"Chúng tôi đang phát triển một loại silicon tùy chỉnh hoàn toàn phù hợp với sản phẩm và cách phần mềm sẽ sử dụng nó. Khi chúng tôi thiết kế chip của mình, giống như 3 hoặc 4 năm trước thời hạn, Craig và tôi đang ngồi trong cùng một phòng để xác định những gì chúng tôi muốn cung cấp, và sau đó chúng tôi làm việc cùng nhau. Bạn không thể làm điều này với tư cách là Intel hoặc AMD, hay bất kỳ ai khác", Slouge nói.

Steve Jobs đã đúng. Và trong khi kế thừa ý tưởng "kiểm soát toàn bộ widget" của ông, Apple vẫn đang tiếp tục phát triển phần cứng và phần mềm với tầm nhìn hướng tới tương lai. Con đường này có thể khó khăn và chông gai, nhưng thành quả gặt hái được sẽ hoàn toàn huy hoàng và xứng đáng, như cách iPhone đã làm được trong quá khứ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28Pizza Hut giao bánh bằng drone 01:08Microsoft ra mắt video đầy tính nghệ thuật, cho thấy cách các ứng dụng Android chạy trên Windows 10 như thế nào 01:03

Tiêu điểm

Cô gái ở Hà Nội viết app cho iOS và Android, kiếm được 330 tỷ đồng 
12:24:17 25/01/2021
Video 'single mom' khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh 
09:46:29 25/01/2021
3 kịch bản vụ 'mất 38 triệu vì làm theo tin nhắn ngân hàng' 
17:37:53 26/01/2021
Jack Ma đã khác 
12:19:53 25/01/2021
Vì sao LG ‘tụt dốc không phanh’ ở mảng smartphone?
06:54:49 25/01/2021
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: LG bán mảng sản xuất smartphone là hợp lý 
19:36:04 25/01/2021
Bitcoin lao dốc thảm, đây là từ khóa mà người chơi coin đổ xô tìm kiếm trên Google để tìm ra nguyên nhân 
19:33:39 24/01/2021
Chọc đúng "ổ kiến lửa", giới bán khống ôm hận vì bị Reddit làm một cổ phiếu tăng giá đến 70% một ngày 
20:12:41 24/01/2021
Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 
23:24:51 25/01/2021
Đã đến lúc hạn chế hoặc nói không với Facebook Messenger? 
17:02:33 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Những hình ảnh tại tang lễ của rapper Iron: Lạnh lẽo, vắng tanh
14:14:14 26/01/2021
Phóng viên Hong Kong tiết lộ sự thật về tin đồn Angela Baby nhờ người mang thai hộ ầm ĩ suốt nhiều năm qua
15:35:25 26/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
Trường Giang dành hết thời gian Tết cho con, Nhã Phương dỗi cho xem!
14:38:45 26/01/2021
Động thái đáng chú ý của Son Ye Jin sau khi được bạn trai Hyun Bin công khai “tỏ tình” tại lễ trao giải
15:12:05 26/01/2021
Trịnh Sảng | Ai đứng sau những hành động "điên rồ" của cô?
13:51:25 26/01/2021
Chàng trai 9X khiến Trấn Thành dừng cả đoàn phim, hết lời mắng trách là ai?
15:24:37 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Trương Bảo Như gay gắt lên án nam ca sĩ phụ bạc và 'trà xanh' trơ trẽn
14:29:59 26/01/2021

Tin mới nhất

Vì sao con gái út chủ tịch Huawei tốt nghiệp Harvard lại theo đuổi ước mơ showbiz? 

19:20:26 26/01/2021
Sở hữu trong tay tấm bằng về khoa học máy tính và thống kê tại trường đại học danh giá nhất thế giới, thế nhưng cô công chúa nhỏ của Huawei lại không muốn trở về phụng sự cho đế chế của cha mình Nhậm Chính Phi.

Microsoft ra mắt video đầy tính nghệ thuật, cho thấy cách các ứng dụng Android chạy trên Windows 10 như thế nào 

19:12:11 26/01/2021
Your Phone sẽ là cánh cửa để bạn bước vào thế giới ứng dụng Android ngay trên Windows 10

Cổ phiếu Tencent bùng nổ, vốn hóa sắp đạt 1 nghìn tỷ USD, 'ngồi cùng mâm' với Apple, Amazon

18:55:40 26/01/2021
Việc cổ phiếu Tencent Holdings tăng chóng mặt đã đẩy vốn hóa thị trường của họ lên mức gần 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử. Đây là minh chứng cho sự phấn khởi của các nhà đầu tư toàn cầu đối với cổ phiếu công nghệ.

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook 

18:51:48 26/01/2021
Theo dữ liệu chưa được công bố của Forrester, tình hình kinh doanh của hầu hết doanh nghiệp tuyên bố rút quảng cáo trên Facebook đều không bị ảnh hưởng tiêu cực.

Hơn nửa tỷ số điện thoại của người dùng Facebook bị rao bán trên Telegram 

18:48:45 26/01/2021
Một ai đó đã có được cơ sở dữ liệu khổng lồ số điện thoại của người dùng Facebook, và hiện đang rao bán những dữ liệu đó bằng bot Telegram. Theo chuyên gia bảo mật Alon Gal, kẻ đứng sau con bot này tuyên bố sở hữu thông tin của hơn 533 ...

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc 

18:39:13 26/01/2021
Chính phủ Ấn Độ không hài lòng với những phản hồi và giải thích của các công ty Trung Quốc

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào? 

18:35:10 26/01/2021
Bạn đã nghe người ta đồn rằng lập trình viên lương rất cao, nghề lập trình viên đang rất hot, nhân sự chất lương cao ngành IT đang thiếu trong những năm gần đây và trong vài năm tới vẫn còn thiếu.

Nội bộ Apple xáo trộn, bộ phận phát triển phần cứng có người dẫn dắt mới 

18:06:12 26/01/2021
Bộ phận phát triển phần cứng là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng nhất tại Apple.

Mẹo kiếm 700.000 USD của anh chàng bỏ việc đi viết phần mềm chơi game cho iPhone

18:03:50 26/01/2021
Làm thế nào để có thể kiếm tiền chỉ bằng những trò chơi được làm bán thời gian trong 2-3 tháng?

'LG rời bỏ thế giới smartphone là tin buồn cho tất cả' 

17:34:01 26/01/2021
Những ý tưởng độc đáo như màn hình gập, màn hình cuộn có thể không còn xuất hiện trong tương lai nếu LG ngừng sản xuất smartphone.

Nhân viên Google trên toàn thế giới thành lập liên minh 

17:31:13 26/01/2021
Liên minh công đoàn Alpha Global là sự kết hợp của 13 công đoàn khác nhau đại diện cho người lao động tại Google.

Apple lại bị kiện

16:45:06 26/01/2021
Ngày 25/1, Hiệp hội người tiêu dùng Ý Altroconsumo đã gửi đơn kiện tập thể lên tòa án chống lại Apple với cáo buộc cố ý làm lỗi thời iPhone của người dùng.

Cách xóa tài khoản Gmail của bạn mà không làm mất dữ liệu liên kết 

16:38:13 26/01/2021
Nếu muốn xoá tài khoản Gmail nhưng không muốn những vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác của Google như YouTube hoặc Tài liệu, đây sẽ là cách làm dành cho bạn.

Xem lại hình ảnh những ngày đầu dùng Internet ở Việt Nam, bồi hồi, xao xuyến quá!

16:25:01 26/01/2021
Hơn 20 năm trước, Việt Nam lần đầu tiên tiếp cận Internet cùng thế giới, xem lại biết bao thăng trầm vui buồn ngày xưa được tái hiện qua những hình ảnh thân thuộc này.

Intel 11900K và 11700K khuất phục bảng xếp hạng Geekbench

14:35:57 26/01/2021
Các vi xử lý thế hệ 11 của Intel hủy diệt người tiền nhiệm của mình và cạnh tranh khốc liệt với đối thủ. Đây sẽ là những lựa chọn đáng lưu tâm khi chúng ra mắt.

Primare I35 và CD35 Prisma- Tinh túy thiết kế Bắc Âu, chất âm cân bằng đáng nể 

14:13:20 26/01/2021
Bộ đôi ampli Primare I35 và đầu đọc tích hợp streaming CD35 Prisma tạo được sự cuốn hút bởi triết lý thiết kế đơn giản, tính năng toàn diện dễ dùng và một giá trị âm thanh cân bằng khó tưởng tượng với mạch Class D.

VinGroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam 

13:38:41 26/01/2021
Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật ...

Dùng drone buôn lậu hơn 1.000 iPhone

09:32:36 26/01/2021
Nhóm buôn lậu sử dụng drone vận chuyển iPhone 12 và chip nhớ giữa Hong Kong và Quảng Đông.

Mini-LED - xu hướng mới của ngành sản xuất TV

09:32:24 26/01/2021
Với khả năng đem lại độ sáng cao, tái tạo màu sắc tốt và giá thành sản xuất không quá cao, mini-LED đang được nhiều hãng sản xuất TV quan tâm.

'Cơn khát' chip công nghệ lan sang ngành ôtô

09:32:03 26/01/2021
Cơn khát chip toàn cầu sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2021, dẫn tới khoảng 4,5 triệu ôtô bị cắt giảm, tương đương 5% sản lượng xe toàn thế giới.

Huawei tham vọng thống trị công nghệ xe tự lái

09:31:41 26/01/2021
Huawei muốn mang thế giới kỹ thuật số lên mọi chiếc xe hơi sau khi mảng bán dẫn, 5G và smartphone bị Mỹ kìm hãm.

Intel tăng cường thuê ngoài sản xuất chip

08:14:36 26/01/2021
Intel cho biết có thể mở rộng hoạt động thuê ngoài sản xuất các sản phẩm chip trong vài năm tới sau khi ghi nhận doanh thu kỷ lục năm 2020.

Jack Ma bất lực không thể 'cứu' Ant Group và Alipay

07:50:38 26/01/2021
Theo phân tích mới nhất từ Bloomberg Intelligence, định giá của Ant Group có thể bị tụt hạng hơn nữa sau mức giảm sâu tới 66%.

Tính năng chưa tốt trên iOS 

23:12:53 25/01/2021
Dù trang bị nhiều tính năng hữu ích, iOS vẫn tồn tại nhược điểm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Flash đã chết, nhưng vẫn gây nhiều phiền toái cho Internet 

23:09:44 25/01/2021
Sau khi Adobe thông báo ngừng hỗ trợ Flash Player, nhiều người cho rằng vòng đời của chương trình này đã chấm dứt. Tuy nhiên, Flash vẫn được sử dụng và mang lại nhiều rắc rối.

Tỷ phú Bill Gates hào hứng khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

23:01:28 25/01/2021
Trên trang Twitter cá nhân, Bill Gates chia sẻ hình ảnh khi ông được tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên và tỏ ra vô cùng hào hứng.

Thiết bị chăm sóc sức khỏe lên ngôi tại triển lãm thiết bị đeo trên người 

22:53:45 25/01/2021
Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, công nghệ ngày càng được tận dụng như cánh tay phải của con người.

Tình báo Mỹ bị phát hiện mua dữ liệu vị trí của công dân 

20:38:17 25/01/2021
Theo The New York Times, tình báo Mỹ đang thu thập dữ liệu vị trí của công dân mà không nhận được sự cho phép từ tòa án.

Có thể bạn quan tâm

7 nguyên tắc 'vàng' để giải quyết mâu thuẫn giúp vợ chồng luôn hạnh phúc

Tình yêu

19:26:51 26/01/2021
Dưới đây là 7 nguyên tắc quan trọng bạn cần biết để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng, giữ hôn nhân hạnh phúc, vững bền.

Vì sao tài xế côn đồ đánh gãy răng người trên phố Hà Nội không bị tạm giam?

Pháp luật

19:26:29 26/01/2021
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) lý giải việc khởi tố bị can với tài xế côn đồ đánh người đi đường gãy răng nhưng tên này lại không bị tạm giam.

Gramoz về Thanh Hóa đối đầu HLV Nguyễn Văn Sỹ

Bóng đá việt nam

19:23:29 26/01/2021
HLV Petrovic sẽ bổ sung tiền vệ Gramoz Kurtaj thay cho tiền đạo Chevaughn Walsh trước vòng đấu thứ 3 tiếp CLB Nam Định trên sân nhà vào ngày 30/1.

Balenciaga, Louis Vuitton lăng xê trang phục dị trên sàn diễn

Thời trang

19:22:47 26/01/2021
Balenciaga sáng tạo các thiết kế mang phom dáng khác lạ lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử tại sàn diễn Thu - Đông 2021.

Chiều 26/1, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca COVID-19

Sự kiện nóng

19:21:54 26/01/2021
18h ngày 26/1, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca COVID-19 mới nhập cảnh vào Việt Nam, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta lên 1.551.

3 loại người bạn cần tránh xa, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh ở gần họ bạn chỉ bị lợi dụng

Trắc nghiệm

19:21:12 26/01/2021
Trong xã hội có những người bước qua đời bạn sẽ mang lại may mắn, nhưng có những người tìm đến bạn chỉ để lợi dụng. Tốt nhất bạn nên tránh xa những loại người này để không phải gặp nhiều điều rắc rối.

Chelsea vội vã khi sa thải Lampard?

Bóng đá thế giới

19:18:01 26/01/2021
Frank Lampard là trường hợp đầu tiên tỷ phú Roman Abramovich phải lên tiếng khi sa thải khỏi cương vị HLV trưởng Chelsea trong suốt 18 năm.

Về ngoại chơi, nhìn cách chị dâu chăm mẹ tôi mới hiểu vì sao bà 1 năm đi viện 4 lần

Tâm sự

19:12:21 26/01/2021
Về ngoại chơi, nhìn cách chị dâu chăm mẹ tôi mới hiểu vì sao bà 1 năm đi viện 4 lần

Xiaomi có thể sẽ phát hành lại Mi 10 với chip Snapdragon 870 

Đồ 2-tek

19:05:14 26/01/2021
Xiaomi đã ra mắt Mi 11 chỉ cách đây vài tuần trước, được trang bị chip xử lý Snapdragon 888 dựa trên tiến trình 5nm thế hệ mới. Nhưng theo một nguồn tin rò rỉ mới đây, Xiaomi có thể sẽ phát hành lại Mi 10. Một chiến lược khá kỳ lạ.

Trải nghiệm Dead Frontier 2, game kinh dị miễn phí hay nhất trên Steam

Game offline

19:03:57 26/01/2021
Trong bối cảnh giá game ngày càng leo thang, không dễ để tìm một trò chơi hay mà lại miễn phí. Tuy nhiên vẫn còn một số ít những game miễn phí đạt đủ các tiêu chí về nội dung cũng như hình ảnh. Dead Frontier 2 chính là một trong số đó.

Cận cảnh Peugeot Django đa sắc màu tại Việt Nam

Xe máy

19:03:42 26/01/2021
Peugeot Django mang nét thiết kế phong cách châu Âu cổ điển nhưng vẫn thời thượng cá tính với những trang bị công nghệ hiện đại.

Dư Sinh bản điện ảnh bất ngờ chốt ngày chiếu, có luôn Dương Tử - Tiêu Chiến cùng dàn "lưu lượng" kéo nhau đóng cameo?

Phim châu á

19:01:56 26/01/2021
Thông tin bản điện ảnh của Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn chốt ngày chiếu khiến fan té ngửa.

Giò bì Phố Xuôi

Ẩm thực

19:00:24 26/01/2021
Đến với Hưng Yên – mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi đây không chỉ nổi tiếng với những điểm đến văn hóa tâm linh mà còn được biết đến với nhiều đặc sản nổi tiếng từ sự dân dã cho đến những món công phu,

Đạo diễn từng chê phim Tiêu Chiến bất ngờ công khai có bạn trai kém 33 tuổi, dân tình hết hồn: "Không sợ bị phong sát sao?"

Hậu trường phim

19:00:18 26/01/2021
Đạo diễn này còn khoe ca khúc do bạn trai nhỏ viết tặng mình trên MXH nhân dịp sắp sinh nhật cậu.

Salma Hayek khoe vòng eo con kiến tuổi 54

Sao âu mỹ

18:42:56 26/01/2021
Fan hâm mộ hết lời khen ngợi trước vóc dáng gợi cảm của ngôi sao điện ảnh Salma Hayek.