Câu nói của Tim Cook khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh 

Cổ phiếu của Apple đạt mức cao nhất trong tuần sau khi CEO Tim Cook bày tỏ sự quan tâm đến vũ trụ ảo ( metaverse).

Trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ Mỹ), giá cổ phiếu Apple tăng 5,8% lên 168,38 USD. Kết quả này đến từ số liệu tích cực về tình hình doanh thu, bên cạnh ý kiến của CEO Tim Cook về tiềm năng của metaverse.

Khi được hỏi về cơ hội của Apple với metaverse trong buổi báo cáo tài chính ngày 27/1, Cook cho biết Apple “nhận thấy nhiều tiềm năng trong lĩnh vực, và đang đầu tư một cách phù hợp”.

Câu nói của Tim Cook khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh - Hình 1

Tim Cook tiết lộ sự quan tâm của Apple với metaverse.

“Chúng tôi luôn khám phá các công nghệ mới nổi. Tôi đã nói về sự thú vị của chúng đối với Apple trong thời gian dài”, CEO Apple chia sẻ.

Metaverse là vũ trụ ảo cho phép mọi người gặp gỡ, tương tác và chơi game cùng nhau. Người tham gia được đại diện bằng hình nhân ảo với các bộ phận như đầu, cơ thể. Dù có thể truy cập bằng trình duyệt web, metaverse cho trải nghiệm tốt hơn với công nghệ thực tế ảo (VR) hoặc thực tế tăng cường (AR).

Tim Cook cho biết có 14.000 ứng dụng trên App Store sử dụng ARKit, nền tảng phát triển ứng dụng AR cho thiết bị iOS của Apple. Đó sẽ là cầu nối để người dùng tham gia metaverse.

Không chỉ Apple, các hãng công nghệ như Microsoft hay Meta (công ty mẹ của Facebook) cũng đặt kỳ vọng vào metaverse. Trong khi Meta nhấn mạnh vào kính thực tế ảo Oculus, Apple lại đặt niềm tin vào nền tảng AR.

Video đang HOT

Táo khuyết đang phát triển mẫu kính thực tế hỗn hợp (kết hợp AR và VR). Thiết bị từng được lên kế hoạch ra mắt trong năm 2022, tuy nhiên một số vấn đề trong phần cứng và phần mềm khiến mẫu kính bị dời sang 2023, Bloomberg cho biết. Dù Cook bày tỏ quan điểm tích cực về metaverse, mẫu kính của Apple được cho sẽ tập trung vào chơi game, tương tác và tiêu thụ nội dung.

Câu nói của Tim Cook khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh - Hình 2

Kính thực tế hỗn hợp sẽ là thiết bị quan trọng của Apple trong 10 năm tới.

Theo Coin Telegraph, công ty có vốn hóa thị trường cao nhất thế giới vẫn đang đi sau Meta hay Microsoft, những cái tên đã công khai chiến lược cho metaverse. Ngày 19/1, Microsoft tuyên bố mua lại hãng game Activision Blizzard với mục tiêu phát triển game trong metaverse.

Doanh thu của Apple tăng 11%, đạt mức kỷ lục 123,9 tỷ USD trong quý tài chính đầu tiên của năm 2022. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán con số trung bình là 119,1 tỷ USD.

Vào cuối năm 2021, CEO Apple Tim Cook cảnh báo tình trạng thiếu chip có thể khiến công ty mất hơn 6 tỷ USD doanh thu trong kỳ nghỉ lễ cuối năm. Tuy nhiên, Táo khuyết đã vượt qua cuộc khủng hoảng và hưởng lợi từ những thiết bị mới như iPhone 13, Apple Watch Series 7.

Mạng xã hội thất bại trước tin giả, vũ trụ ảo liệu có khá hơn?

Thông tin sai lệch là căn bệnh chưa có giải pháp trên các nền tảng xã hội hiện nay. Sự phát triển của vũ trụ ảo (metaverse) có thể sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Cuộc chiến chưa có hồi kết

Trong một hội thảo về công nghệ tổ chức tại Lisbon, một số đại biểu đã được giới thiệu và nói chuyện với trợ lý ảo có tên David. Mọi chuyện bắt đầu trở nên lạ lùng khi David cho biết suy nghĩ về vắc xin, gồm toàn những thông tin sai lệch, thậm chí còn khẳng định vắc xin đôi khi còn nguy hiểm hơn cả chính những bệnh dịch mà nó nhằm ngăn chặn.

Mạng xã hội thất bại trước tin giả, vũ trụ ảo liệu có khá hơn? - Hình 1

Những nhà phát triển của David cho biết họ có kế hoạch thêm các bộ lọc chủ đề nhạy cảm cho sản phẩm của mình. Nhưng khoảnh khắc trợ lý ảo này trả lời câu hỏi của các đại biểu, đã cho thấy con người sẽ dễ dàng gặp phải nội dung xúc phạm hoặc gây hiểu lầm như thế nào trong vũ trụ ảo "metaverse", và việc kiểm soát là không hề dễ dàng.

Các hãng công nghệ như Apple, Microsoft và Meta (công ty mẹ của Facebook) đang đua nhau xây dựng thế giới trải nghiệm nhập vai kỹ thuật số, mà nhiều người cho rằng thế giới này sẽ thay thế một phần nào đó tương tác giữa người với người.

Dù công nghệ này mới chỉ ở giai đoạn sơ khai nhưng các nhà quan sát đã cảnh báo những thách thức, vốn đang tồi tệ trên các nền tảng xã hội, sẽ càng trở nên kinh khủng hơn ở các thế giới của thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Chính sách lỏng lẻo của các công ty công nghệ liên quan các nội dung kích động, đặc biệt là hàng ngàn trang tài liệu nội bộ của Meta, đã cho thấy các thuật toán mà nền tảng mạng xã hội khổng lồ Facebook sử dụng làm lan truyền các thông tin sai lệch như thuyết âm mưu, ngôn ngữ kích động hận thù và bạo lực.

"Dù đã đổi tên công ty, nhưng Meta vẫn cho phép người dùng lan truyền các thông tin sai lệch trên các ứng dụng của mình", ông Alex Cadier, Giám đốc quản lý News Guard tại Anh, chia sẻ. "Nếu công ty không thể kiểm soát hiệu quả các thông tin độc hại trên các nền tảng như Facebook và Instagram, việc này càng trở nên bất khả thi trên metaverse".

Ban lãnh đạo Meta khẳng định công ty sẽ tính toán tới cả vấn đề bảo mật và an toàn của người dùng trong phát triển nền tảng, và thế giới ảo thế hệ tiếp theo sẽ không chỉ là độc quyền của Meta, mà còn là môi trường làm việc chung của các kỹ sư, nhà sáng tạo và công ty công nghệ khác nhau.

"Trước đây, tốc độ của công nghệ mới khiến chính sách và quy định pháp luật nhiều khi phải chạy theo sau", Nick Clegg, Phó chủ tịch quan hệ toàn cầu của Meta, phát biểu. "Nhưng giờ đây, còn nhiều năm nữa metaverse mà chúng ta hình dung mới có thể được hiện thực hoá".

Các hành vi độc hại sẽ tiếp diễn

VR và AR mở ra khả năng trải nghiệm thế giới theo những cách trước đây chỉ tồn tại trong mơ. Các công ty có thể tổ chức cuộc họp trên các phòng họp kỹ thuật số, nơi các nhân viên ở các địa điểm khác nhau nhưng vẫn có cảm giác đang cùng chung một vị trí. Những người bạn có thể chọn hình ảnh đại diện, cùng nhau "dịch chuyển tức thời" đến buổi hòa nhạc, lớp tập gym hay chơi trò chơi 3D.

Nhưng các chuyên gia cũng cho rằng, cùng với những nội dung bổ ích, thì các content độc hại cũng có cơ hội nảy nở. Cảm giác thực tế của các trải nghiệm VR có thể trở thành vũ khí nguy hiểm trong tay những kẻ xấu với âm mưu kích động thù hận, bạo lực và khủng bố.

"Các tài liệu bị tiết lộ của Facebook cho thấy nền tảng này có thể trở thành công cụ chủ chốt của những kẻ tuyển dụng khủng bố cực đoan, và metaverse sẽ càng khiến bạo lực dễ dàng được lan truyền hơn", Karen Kornbluh, giám đốc Quỹ đổi mới kỹ thuật số và là cựu đại sứ Mỹ tại Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), cho biết.

Việc lạm dụng vốn đã xuất hiện trên các sản phẩm VR. Người sử dụng nền tảng VRChat (thế giới ảo trực tuyến cho phép người dùng tương tác với người khác bằng hình đại diện 3D) cho biết họ thường xuyên gặp phải tình trạng phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính và người chuyển giới. Một số thế giới ảo còn tràn ngập hình đại diện của Hitler và KKK (tổ chức kỳ thị chủng tộc).

Từ năm 2018, VRChat tuyên bố sẽ giải quyết vấn đề "một số người dùng có các hành vi thiếu tôn trọng hoặc độc hại" thông qua nhóm kiểm duyệt liên tục. Tuy nhiên, nhiều năm sau, vấn đề này vẫn còn đó. Người dùng có thể tắt tiếng hoặc chặn âm thanh của những người dùng độc hại, nhưng tần suất hành vi xấu xuất hiện là quá lớn.

Các hãng truyền thông xã hội như Meta, Twitter và YouTube chủ yếu dựa vào hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) để rà soát hình ảnh, văn bản và video có dấu hiệu vi phạm. Một số hệ thống có chức năng tự động xóa bài vi phạm, trong khi số khác có thể dán nhãn hoặc giới hạn lượt xem đối với nội dung xấu.

Theo giáo sư Andrea Emilio Rizzoli, giám đốc Viện trí tuệ nhân tạo Dalle Molle (Thuỵ Sỹ), việc vũ trụ ảo metaverse có thể trở thành không gian an toàn hay không phụ thuộc vào việc các công ty "đào tạo" AI, công nghệ có thể phát hiện và gỡ bỏ nội dung xấu nhưng đồng thời cũng có khả năng khuếch đại thông tin sai lệch.

Các chuyên gia cũng cho rằng metaverse sẽ ảnh hưởng tới sự riêng tư của người dùng. Ví dụ như việc những người đeo kính AR phát triển bởi Snap và Meta có thể vô tình lưu giữ chi tiết những người khác xuất hiện quanh họ hoặc tình trạng người dùng bị theo dõi lén lút trên thế giới ảo.

"Trong thế giới vật lý, bạn sẽ phải làm thêm một số việc để theo dõi một ai đó. Nhưng trên thế giới ảo, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn", Neil Chilson, nghiên cứu viên cấp cao về đổi mới và công nghệ tại Viện Charles Koch, cho biết.

Quản lý mạng xã hội từ trước tới nay là bài toán không hề dễ dàng với cơ quan chức năng. Với sự xuất hiện của metaverse, các nhà quản lý toàn cầu cần có những quy định mới về quyền riêng tư, kiểm duyệt nội dung cũng như các vấn đề khác nữa để đảm bảo không gian kỹ thuật số an toàn hơn với người dùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Không được yêu, nam thanh niên mang hung khí đến “xử” bạn gái và cái kết...01:27Trường Giang tỏ thái độ khó chịu khi chứng kiến Cát Phượng làm 1 chuyện hậu chia tay Kiều Minh Tuấn00:14Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Phản ứng của Trường Giang khi Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, cực lo lắng cho đàn chị 1 điều09:44Vợ cũ thú nhận cảm xúc khi ‘Vua cá Koi’ làm đám cưới linh đình với Hà Thanh Xuân, nói 1 câu đau nhói23:21Phản ứng Thái Hòa khi biết tin Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, vén màn quan hệ thật gây xôn xao13:53Ngân 98 muốn nhờ người đẻ thuê, tuyên bố 1 câu: ‘Người đàn ông bản lĩnh là nuôi được con người khác’19:04Vợ cũ ‘Vua cá Koi’ công khai lý do ly hôn thật sự, tuyên bố 1 câu về Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô38:45Bắt trọn khoảnh khắc Ninh Dương Lan Ngọc ở sân bay, nhan sắc và vóc dáng thật tuổi 33 gây ngỡ ngàng01:01Lộ cảnh Hồ Văn Cường ngồi tập hát trong hậu trường, giọng ca thật khiến CĐM ngỡ ngàng00:35CĐM ngỡ ngàng khi Cát Phượng xác nhận chia tay bạn trai: 8 tháng sau, Cát phát hiện Cát yêu 1 người56:05"Bà nội" Cao Thị Cúc lai lịch bất minh, làm thủ tục pháp lý nhận nuôi nhiều trẻ ở Tịnh thất Bồng Lai03:41Hòa Minzy bật khóc ngay trên sân khấu, lý do đằng khiến cư dân mạng không ngừng bàn tán xôn xao01:16Vỗ bốp chát vào mặt fans, vợ chồng Đông Nhi “quay xe" lên tiếng xin lỗi, netizen chửi: 'Tẩy không nổi đâu chị'05:18Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Phương Loan bất ngờ tuyên bố không bao giờ đăng ảnh di ảnh ông xã Chí Tài nữa, lí do gây xót xa41:11Hé lộ không gian sống của MC Lại Văn Sâm sau khi nghỉ hưu ở VTV, khác hoàn toàn với tưởng tượng05:12Cẩm Ly, Trang Trần bật khóc khi Cát Phượng cover "Ai Chung Tình Được Mãi" trong buổi công bố chia tay Kiều Minh Tuấn17:39CLIP: Hai nhóm hỗn chiến như phim ở TP Biên Hoà, có bom xăng và tiếng nổ như súng00:34Mỹ Tâm bị khui clip cách đối xử với fan giữa lúc Đông Nhi vướng ồn ào ‘phụ bạc’ người hâm mộ00:20

Tiêu điểm

Nhìn lại 1 tuần đầy nỗi đau của thị trường tiền ảo 
22:15:33 15/05/2022
Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán
03:35:16 17/05/2022
Ván cược đầy mâu thuẫn của tỷ phú Warren Buffett 
13:38:22 15/05/2022
Học tập Apple, Google cũng sẽ xoá sổ gần 900,000 ứng dụng lỗi thời khỏi Play Store
05:40:08 16/05/2022
Kiện Facebook vì công việc quá ám ảnh, độc hại 
16:47:18 16/05/2022
Khám phá chú chó robot Sony Aibo, món đồ chơi có giá 70 triệu mà mọi đứa trẻ đều mơ ước! 
20:46:55 15/05/2022
Ăn theo thảm họa tiền số LUNA, một số đồng coin tăng giá bất thường 
20:59:31 16/05/2022
Hàng loạt website tiền mã hóa phổ biến bị tấn công 
16:08:39 15/05/2022
Các tỷ phú tiền số mất cả trăm tỷ chỉ trong 1 phiên, có người 'bốc hơi' đến hơn 80% tài sản 
18:20:06 15/05/2022
Mất 3.000 USD vì web giả mạo Liên minh Blockchain Việt Nam
05:47:55 16/05/2022

Thông tin đang nóng

Diễm My "Tịnh thất Bồng Lai" được Công an truy tìm, rùng mình với lời gieo quẻ về số phận
05:49:08 17/05/2022
Kiều Minh Tuấn ‘lão hóa ngược’ thấy rõ sau một năm chia tay Cát Phượng
07:25:56 17/05/2022
Gần 20 năm sau 'Nấc thang lên thiên đường', nhan sắc của Kim Tae Hee và Choi Ji Woo ra sao mà gây sốt đến vậy?
06:14:54 17/05/2022
Cường Đô La đưa con gái cưng đi du lịch, Suchin đáng yêu khi tung tăng chơi cùng bố khiến dân tình 'lụi tim'
06:17:59 17/05/2022
Giật mình tuổi thật của Kiều Minh Tuấn và dàn sao Việt
07:24:07 17/05/2022
Từ Triệu Lệ Dĩnh đến Đồng Lệ Á lần lượt ly hôn, chuyện hôn nhân của những nữ diễn viên hàng đầu Cbiz sao lại mong manh đến vậy?
07:34:58 17/05/2022
Thanh niên nằm đè san hô, bắt sao biển trả lời VieZ: "Muốn làm rùm beng lên để người ta ra rào danh lam thắng cảnh lại"
06:33:58 17/05/2022
Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác bị nghi đang sống chung, còn ngồi xe hơn nửa ngày trời chỉ để gặp mặt được nhau?
08:01:39 17/05/2022
Các "chị đẹp" giàu có từ chối quan điểm "phụ nữ phải lấy chồng, sinh con"
07:29:19 17/05/2022
4 kỹ năng phòng the chàng có thể làm để khơi gợi ham muốn ở nàng
07:12:44 17/05/2022

Tin mới nhất

Tại sao Bitcoin liên tục lao dốc trong nửa đầu năm 2022? 

03:09:38 17/05/2022
Từng chạm ngưỡng 60.000 USD, Bitcoin giờ chỉ có giá trị bằng một nửa. Các loại tiền mã hóa khác như Ether và BNB cũng bị ảnh hưởng, kéo theo khối lượng giao dịch giảm mạnh trên các sàn lớn

Đức đánh thuế thu nhập đối với tiền mã hóa

03:05:36 17/05/2022
Bộ Tài chính Đức mới đây công bố chính thức xác nhận việc xử lý thuế thu nhập đối với tiền mã hóa

33% ứng dụng di động rơi vào lãng quên và dễ bị hack 

02:55:35 17/05/2022
Có tới 1/3 số ứng dụng di động viết cho Android, iOS không còn được cập nhật bảo mật, tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn thông tin

Metaverse khiến Meta gặp khó khăn 

01:51:47 17/05/2022
Meta, công ty mẹ của Facebook đang hoãn một số dự án sau khi đổ quá nhiều tiền cho tham vọng phát triển metaverse

Một tòa án ở Mỹ cho rằng YouTube không phải trang web 

15:24:14 16/05/2022
Một tòa án yêu cầu mạng xã hội không được kiểm duyệt bài viết đăng bởi cư dân Texas sau khi thẩm phán cho rằng YouTube không phải website

Đây là điều mà Apple và người hâm mộ iPhone lo lắng nhất  

14:45:46 16/05/2022
Đối tác lắp ráp của Apple, Pegatron, đã thông báo rằng việc sản xuất iPhone tại một nhà máy ở Thượng Hải của họ đã bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa vì Covid-19 của Trung Quốc

Tài sản ảo NFT giữa cơn sốt tỉ đô 

07:13:48 15/05/2022
Tăng trưởng bùng nổ trên thế giới trong năm 2021 với giá trị giao dịch được cho là lên đến hàng chục tỉ USD, tài sản ảo NFT cũng dần nóng lên tại VN nhưng các diễn biến nóng lạnh bất thường cùng với việc chưa có khung pháp lý rõ ràng th...

CEO Twitter nói gì sau khi Elon Musk tuyên bố tạm hoãn thỏa thuận? 

06:57:59 15/05/2022
Parag Agrawal, CEO Twitter, cho biết ông hy vọng thương vụ với Elon Musk có thể hoàn thành. Đồng thời, ông cũng khẳng định bản thân sẽ điều hành công ty trong trường hợp thương vụ không thành công

Do Kwon giống như siêu lừa Elizabeth Holmes của lĩnh vực tiền số

06:55:10 15/05/2022
Có khá nhiều điểm giống nhau giữa Do Kwon, CEO phụ trách dự án Terra và Elizabeth Holmes, người phụ nữ được mệnh danh siêu lừa trong lĩnh vực khởi nghiệp

Do Kwon sau thảm họa tiền số LUNA: 'Tôi rất đau lòng' 

17:27:29 14/05/2022
Đồng sáng lập kiêm CEO Terra thừa nhận thất bại của mô hình stablecoin thuật toán

Do Kwon đề xuất ‘đập đi làm lại’ dự án Terra 

15:55:55 14/05/2022
Đồng sáng lập Terra đưa ra đề xuất tua ngược thời gian , phân bổ lại đồng LUNA và bỏ rơi UST

10 công ty muốn mua lại tập đoàn điện tử Toshiba của Nhật Bản

13:53:17 14/05/2022
Thông báo của Toshiba nêu rõ 10 công ty đã gửi cam kết bảo mật cho Toshiba để giành quyền tiếp cận thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh và tài chính của công ty

Binance mở lại giao dịch LUNA và stablecoin UST 

13:51:11 14/05/2022
Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới mở lại giao dịch LUNA và stablecoin UST sau cuộc họp kéo dài 2 giờ với dự án Terra

Elon Musk “quay xe” phút chót, quyết định dừng kế hoạch mua lại Twitter

11:02:27 14/05/2022
Elon Musk vừa thông báo tạm dừng thương vụ mua lại Twitter cho đến khi nắm được chính xác số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng này

Elon Musk hoãn mua lại Twitter 

06:58:36 14/05/2022
Thương vụ của Elon Musk có nguy cơ đổ bể vì vị tỷ phú cần biết chính xác số lượng tài khoản ảo trên nền tảng

Nếu dùng 1.000 tỷ đồng mua LUNA ngày 5/4, nay chỉ còn 10.000 đồng 

06:49:07 14/05/2022
Bỏ hàng trăm triệu đồng để đầu tư vào dự án LUNA, nhà đầu tư gần như mất trắng. Vì thua lỗ, nhiều người có những quyết định tiêu cực

Đối tác Apple giảm sản lượng iPhone do Thượng Hải phong tỏa nghiêm ngặt 

06:41:16 14/05/2022
Chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc tiếp tục gặp thách thức khi nhà thầu Petagon cắt giảm sản lượng tại Thượng Hải, nơi áp dụng các lệnh phong tỏa Covid-19 nghiêm ngặt

Bạn có biết vì sao iPhone có dấu gạch ngang bí ẩn này? 

18:50:29 13/05/2022
iPhone có giao diện khá đơn giản và trực quan, nhưng vẫn có một số thứ bí mật xuất hiện mà không có lời giải thích

Vì sao cổ phiếu công nghệ ‘rớt thảm’? 

15:41:40 13/05/2022
Khi Covid-19 bùng phát hơn 2 năm trước, công nghệ nằm trong số ít các ngành vẫn tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, khi thế giới dần trở về bình thường mới , lĩnh vực này lại gặp thách thức lớn

Các cuộc tấn công mạng vào chuỗi cung ứng ngày càng gia tăng mạnh 

15:04:03 13/05/2022
Theo các chuyên gia, tấn công mạng vào chuỗi cung ứng ngày càng gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây

Có thể bạn quan tâm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/5: Đồng USD không giữ được đà tăng

Thế giới

09:13:35 17/05/2022
Đồng USD giảm nhẹ trong bối cảnh Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết họ đã tăng tỷ trọng của đồng USD và nhân dân tệ của Trung Quốc trong rổ tiền tệ dự trữ quốc tế

Điều tra vụ nữ sinh lớp 9 tố thầy hiệu phó sàm sỡ

Pháp luật

09:13:33 17/05/2022
Gần đây, dư luận trên địa bàn tỉnh Tây Ninh xôn xao về việc ông T, Phó Hiệu trưởng một Trường THCS (huyện Bến Cầu, Tây Ninh) bị tố có hành vi sàm sỡ nữ sinh tại phòng làm việc

Cách làm mì trộn kiểu Hàn chua cay cực ngon cho bữa ăn thật “đỉnh”

Ẩm thực

09:08:23 17/05/2022
Mì trộn kiểu Hàn với vị chua chua, cay cay hấp dẫn sẽ tạo ra những kích thích về vị giác khiến bạn chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi

Bom tấn remake 'Tân Tây Du Ký' gây sốt tại Trung Quốc sắp lên sóng THVL

Phim châu á

09:07:15 17/05/2022
Tây Du Ký đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt Nam từ tiểu thuyết cho tới phim ảnh. Được trình chiếu lần đầu tiên ở Việt Nam từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước, cho đến nay đã trải qua nhiều lần phát sóng trên nhiều kênh...

"Idol" Cici mới 4 tuổi đã thuần thục làm một điều, vợ JustaTee mà biết sẽ "hỏi tội" ông xã

Show việt

09:00:08 17/05/2022
Cici lại lần nữa khiến khán giả tan chảy trong tập 3 Mẹ Vắng Nhà Ba Là Siêu Nhân

Cổ phiếu ‘lạ’: Tăng bùng nổ, giao dịch bèo

Đời sống

08:57:48 17/05/2022
Mã GCB của Petec Bình Định tăng 99% sau một tháng nhưng giao dịch èo uột, trung bình chỉ vài chục cổ phiếu một ngày, nhiều phiên đóng băng thanh khoản

Gen Z nói về chuyện của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng: "Mất niềm tin vào tình yêu của người nổi tiếng vì toàn vụ lợi"

Netizen

08:54:10 17/05/2022
Gen Z phản ứng như thế nào về chuyện chia tay của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng sau 13 năm với lý do không hợp

Phỏng vấn nóng Han Jae Suk: Đóng phim cùng Lý Nhã Kỳ mà bị vỡ nợ là kỷ niệm buồn, không bao giờ muốn nhắc tới

Hậu trường phim

08:34:02 17/05/2022
Han Jae Suk trả lời câu hỏi liên quan đến vụ nhà sản xuất đầu tiên của phim Kẻ thứ 3 bị vỡ nợ, khiến anh rơi vào cảnh bị giữ lại passport không thể về nước

Bộ tứ mỹ nam khuynh đảo Hollywood: Huyền thoại nhan sắc 1 thời giờ người thành "ông chú bụng bia", kẻ tàn tạ xơ xác vì kiện tụng

Sao âu mỹ

08:31:26 17/05/2022
Nhiều năm qua đi, những chàng trai trong thanh xuân của nhiều cô gái đã trở thành những ông chú trung niên với cuộc đời không kém phần sóng gió

Ca sĩ Y Thanh ra mắt MV Anh đã mơ về khai màn dự án khủng 2022

Sao việt

08:24:07 17/05/2022
Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng và tâm huyết, ca sĩ Y Thanh giới thiệu tới người yêu nhạc một sản phẩm mới, đánh dấu chặng đường nghệ thuật mới sau 2 năm im ắng vì đại dịch. Đó chính là MV “Anh đã mơ về”, một bài hát đặt để nhiều cảm xú...

Không phải H'Hen Niê, đây mới là "cao thủ võ thuật" ở bom tấn 578: Một pha hành động mà tiêu tốn 300 triệu của ekip

Phim việt

08:22:58 17/05/2022
Ekip 578 vừa tung clip cực đỉnh về các màn võ thuật của H Hen Niê và nam chính gốc Việt

Nữ cung thủ xinh đẹp 'hậu COVID' vẫn thi đấu hết mình cho SEA Games

Sao thể thao

08:12:29 17/05/2022
Bắn cung giỏi và có gương mặt khá xinh tươi, cung thủ Nguyễn Thị Hải Châu, đội tuyển bắn cung Việt Nam chia sẻ, dù đã tham gia bộ môn bắn cung khoảng 6 năm nhưng đây là lần đầu tiên Châu được tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á