Câu nói của cậu chủ với đám bạn đã làm cô giúp việc tỉnh ngộ

Theo dõi VGT trên

Tuy rất đau lòng khi nghe được câu nói đó nhưng tôi thấy thật may mắn đã phát hiện ra bộ mặt thật của anh. Nhờ đó tôi mới hiểu rõ vị trí của mình để tránh bước vào vết xe cũ.

Câu nói của cậu chủ với đám bạn đã làm cô giúp việc tỉnh ngộ - Hình 1

Ảnh minh họa

Tôi từng là cô gái xinh đẹp, có nhiều chàng trai theo đuổi. Nhưng rồi tôi yêu nhầm phải kẻ sở khanh, khi biết tin có con, anh ta đã bỏ chạy, không 1 lời nhắn nhủ.

Những ngày đầu bị bỏ rơi, tôi vô cùng hoảng loạn, không biết phải tiếp tục sống thế nào nữa. Cái thai trong bụng tôi không có tội tình gì, lỗi do tôi đã yêu nhầm. Mỗi khó khăn thử thách sẽ giúp bản thân mạnh mẽ hơn, vì con, tôi không thể gục ngã được lúc này.

Khi bụng bầu nhô ra, tôi đã nghỉ việc và chuyển chỗ trọ khác để tránh người quen phát hiện ra. Trong suốt thời gian mang bầu và sinh con, tôi chỉ có 1 mình, cực lắm nhưng tôi đều vượt qua tất cả.

Khi con được 8 tháng, trong người không còn t.iền, tôi buộc phải nhờ người trông con và đi làm. Lúc đầu tôi đi làm công nhân nhưng con không chịu bú sữa ngoài, đói khóc quá, người ta không coi được, tôi phải nghỉ việc. Sau đó mua hàng chợ sớm bán chợ chiều nhưng t.iền lời chẳng được là bao.

Cho đến khi có 1 bác nhà giàu, nhìn thấy tôi bồng bế con nhỏ nheo nhóc ngoài chợ, thấy tội quá và bảo tôi về làm giúp việc cho gia đình bác. Bác ấy không cho tôi mang trẻ đến nhà nhưng tạo điều kiện cho tôi về nhà cho con bú bất kỳ lúc nào. Tôi chỉ cần làm việc ban ngày, còn buổi tối có thể về chăm sóc con. Bác còn hứa trả tôi mức lương khá cao, thế nên tôi đồng ý ngay lập tức.

Vậy là tôi gửi con nhờ người trông coi, còn bản thân đi làm giúp việc cho người ta. Mấy tháng đầu rất suôn sẻ, cho đến khi cậu con trai của chủ nhà đi lao động nước ngoài về thì công việc của tôi bị ảnh hưởng.

Cậu ấy tên Công, nhìn chững chạc, ăn nói dễ nghe và đối x.ử t.ử tế với tôi. Có lần, chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau, anh khen tôi xinh và thích tôi. Từ sau lần đó, tôi có tình cảm với anh ấy thật lòng.

Video đang HOT

Ngày hôm qua, bạn bè Công đến chơi và họ ở lại ăn cơm, lúc đó ông bà chủ đi vắng, mọi người nói chuyện rất thoải mái. Mấy người bạn đó để ý đến tôi và tỏ ý muốn tôi ngồi lại cùng ăn cho vui.

Có người bạn ghép đôi tôi với Công, nhìn 2 người có vẻ rất hợp nhau. Cả tôi và Công đều bối rối không biết nói gì. Tôi vội chuyển chủ đề qua chuyện khác để tránh bị mọi chuyện đi quá xa.

Lúc tôi xuống bếp lấy đồ, tôi nghe thấy mọi người bàn tán về tôi. Sau đó, Công nói người như tôi chỉ xứng ngủ với anh ấy 1 đêm. Anh bảo ai thích thì nhường tôi cho, còn anh ấy không ham. Tiếng cười của những người bạn làm tôi thấy sợ vô cùng.

Tuy rất đau đớn, tức giận nhưng câu nói của Công đã đưa tôi trở về hiện tại. Tôi là người mẹ đơn thân, là người giúp việc, sao xứng đáng với cậu chủ con nhà giàu. Tôi đã sai lầm 1 lần trong đời, tôi không thể nhẹ dạ cả tin lời đường mật của những người đàn ông khác nữa.

Tôi bắt đầu thấy sợ con người của Công, không muốn nhìn bộ mặt đó nữa nhưng ông bà chủ đối xử rất tốt, tôi không muốn mất công việc này. Theo mọi người, tôi có nên nghỉ việc không?

Con dâu hết mực chăm sóc mẹ chồng bệnh tật nhưng đoạn tin nhắn khiến chồng choáng váng khi biết sự thật đằng sau

Càng đọc, Lung càng sốc khi biết bộ mặt thật của người vợ đầu ấp tay gối với mình bao năm qua.

Nhưng Lung chọn cách im lặng. Anh không muốn người mẹ tội nghiệp đang đau đớn vì bệnh tật h.ành h.ạ lại phải nhận thêm nhát dao từ người con dâu xảo quyệt thêm nữa...

Huệ là con dâu thứ trong một gia đình có hai anh em trai ở ngoại thành Hà Nội. Nhà chồng Huệ có truyền thống làm giò chả từ lâu đời nhưng cả hai người con lại không có niềm đam mê với công việc này.

Anh chồng Huệ làm kinh doanh nội thất, đã có vợ con và một căn chung cư cao cấp ở trung tâm Hà Nội. Hai vợ chồng có cuộc sống đủ đầy, sung tung mà nhiều người mơ ước.

Ngược lại, chồng Huệ chỉ làm nhân viên kỹ thuật bình thường cho một siêu thị điện máy. Bản thân Huệ cũng là một nhân viên văn phòng với mức thu nhập trung bình khá.

Ngày Huệ về làm dâu, nhiều người khuyên vợ chồng Huệ nên về quê để nối nghiệp gia đình bởi với mức lương ba cọc ba đồng sống ở Hà Nội thì quanh năm ngày tháng cũng chỉ đủ ăn.

Con dâu hết mực chăm sóc mẹ chồng bệnh tật nhưng đoạn tin nhắn khiến chồng choáng váng khi biết sự thật đằng sau - Hình 1

Ảnh minh họa

Ban đầu, cả hai vợ chồng Huệ đều không muốn về quê vì thích cuộc sống độc lập, tự do nơi thành thị. Nhưng biến cố đã xảy ra với gia đình nhà chồng Huệ khi bố chồng cô đột ngột qua đời sau cơn đau tim.

Từ chồng mất, bà Loan - mẹ chồng Huệ do không chịu được cú sốc nên cũng liên tục đổ bệnh, phải thuốc men liên miên. Công việc kinh doanh của gia đình cũng có chiều hướng đi xuống.

Vì không muốn nghề truyền thống của gia đình bị thất truyền, bà Loan đã gọi các con về họp gia đình và thuyết phục vợ chồng Huệ về kế nghiệp. Thời điểm đó, vì Huệ mới sinh con, công việc ở công ty cả hai vợ chồng cũng chững lại do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cô bàn với chồng quyết định nghe theo lời mẹ chồng về quê sinh sống.

Thấm thoát gần 2 năm đã trôi qua, dù không đạt được tiếng tăm như thời bố chồng còn sống nhưng vợ chồng Huệ cũng đã cố gắng duy trì được lượng khách hàng trung thành. Mẹ chồng Huệ dần lui về hỗ trợ trông cháu để vợ chồng con yên tâm phát triển, gây dựng lại sự nghiệp của gia đình.

Tuy nhiên, sau thời gian sống chung, Huệ và mẹ chồng cũng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, từ trong kinh doanh cho đến việc chăm cháu. Hơn nữa, Huệ cũng nhận thấy rõ thái độ "bên trọng bên khinh" của mẹ chồng đối với chị dâu cô và cô. Nếu với chị dâu, mẹ chồng cô nhẹ nhàng, ân cần bao nhiêu thì với Huệ, bà lại hay cáu gắt và coi thường ra mặt.

Vốn dĩ là người ít nói, kín tiếng nên dù nhiều lần chịu ấm ức nhưng Huệ vẫn âm thầm chịu đựng. Mỗi lần bức xúc với mẹ chồng, Huệ hay tâm sự cùng cô bạn thân từ hồi cấp hai. Huệ coi đó là một cách để giải tỏa tâm lý. Cũng vì lẽ đó, cô bạn này cũng nắm được nhiều "thâm cung bí sử" của gia đình Huệ.

Gần đây, cú sốc tiếp tục đến với gia đình Huệ khi bà Loan phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Dù được vợ chồng người con cả khuyên đón lên Hà Nội ở để tiện việc đi lại, điều trị bệnh nhưng bà nhất quyết không nghe. Bà muốn những năm tháng cuối đời được ở quê hương, bầu bạn cùng bà con xóm làng.

Mẹ chồng lâm bệnh, lại muốn ở quê đồng nghĩa với việc Huệ sẽ vất vả hơn. Tuy nhiên, cô không hề tỏ ra khó chịu mà lại chăm sóc bà rất chu đáo. Kể cả khi bà đau đớn, cáu gắt, Huệ vẫn nhẹ nhàng phục vụ bà.

Bà con hàng xóm, ai đến chơi cũng phải tấm tắc khen Huệ là con dâu thảo, hết lòng vì mẹ chồng. Và chính bà Loan cũng dần cảm nhận được điều đó.

Mọi chuyện không có gì đáng nói cho đến khi Lung - chồng Huệ phát hiện ra những dòng tin nhắn Huệ gửi cho bạn thân của cô.

"Tại sao bà ấy đối xử tệ với mày như thế mà mày vẫn phục vụ nhiệt tình?, người bạn hỏi.

"Cái gì cũng có lý do của nó cả. Bà ấy giai đoạn cuối rồi, sống cũng không được bao lâu. Giờ là lúc nghĩ đến chuyện lập di chúc. Nếu giai đoạn này tao không tranh thủ, thì số tài sản hàng tỷ đồng và miếng đất đầu tư của ông bà sẽ rơi vào tay vợ chồng ông Long (người con trai cả) mất.

Không thể để t.iền rơi vào nhà giàu được. Nếu không được hết thì chí ít, vợ chồng tao cũng phải được 60% số đó.

Giờ chỉ mong bà ấy di chúc xong và "đi" thật nhanh cho bớt gánh nặng...".

Càng đọc, Lung càng sốc khi biết bộ mặt thật của người vợ đầu ấp tay gối với mình bao năm qua. Nhưng Lung chọn cách im lặng. Anh không muốn người mẹ tội nghiệp đang đau đớn vì bệnh tật h.ành h.ạ lại phải nhận thêm nhát dao từ người con dâu xảo quyệt thêm nữa.

Còn với Huệ, Lung đã có cách giải quyết của riêng mình...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024
Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt
11:42:15 18/07/2024

Tin đang nóng

Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ
01:14:28 20/07/2024
Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
So sánh Messi và Ronaldo tại 3 giải quốc tế lớn gần nhất: Chênh lệch quá rõ ràng!
00:16:58 20/07/2024
Hình ảnh khác lạ của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành
06:01:46 20/07/2024
Khán giả muốn vai chính "Trường tương tư 2" c.hết
06:01:03 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Con đầy tháng, tôi chi 1 tỷ xây lại căn nhà cũ ở quê cho bố mẹ chồng
07:24:35 20/07/2024
"Trồng rau trên mái nhà" trở thành xu hướng: Mỗi người thuê 1m2 đất cũng đủ rau ăn cả tuần
00:12:33 20/07/2024

Tin mới nhất

Đến nhà thông gia bàn chuyện, trước khi về nghe con rể nói một câu mà tôi choáng váng muốn con gái ly hôn ngay lập tức

08:03:48 20/07/2024
Tôi nghe con rể nói xong mà choáng váng suýt ngất. Tôi năm nay 63 t.uổi, là cán bộ hưu trí đang có cuộc sống an nhàn khi t.uổi già.

Hôn nhân trên bờ vực tan vỡ chỉ vì bà cô nhiều chuyện bên chồng

07:55:53 20/07/2024
Vì không tìm được tiếng nói chung, tôi và chồng cũng xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Tôi chưa bao giờ nghĩ chồng lại theo phe các cô mà chì chiết vợ như thể.

Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi

07:49:30 20/07/2024
Lần trở lại nhà chồng cũ, tôi đã khiến tất cả mọi người phải bất ngờ trước việc làm của tôi. Tôi ly hôn được tròn 5 năm sau 6 năm chung sống bên chồng.

Vay mẹ vợ cũ 500 triệu gần 20 năm không trả, thấy bà mới bán nhà, cựu anh rể của tôi cũng về khoanh chân đợi chia tài sản

07:39:29 20/07/2024
Loại đàn ông mặt dày như anh rễ cũ của tôi chắc cũng hiếm có trên đời. Tôi có bà chị gái mới hơn 20 t.uổi đã đi lấy chồng, lấy nhau được đúng 3 năm thì đường ai nấy đi.

"Kho báu" dưới ao của ông nội

07:12:12 20/07/2024
25 năm trôi qua tôi mới gặp lại kho báu ấy, và tôi đã khóc suốt đêm khi hiểu vì sao ông gìn giữ cái ao như thế. Tôi sinh ra ở lứa đầu 9X nên có vô số kỷ niệm t.uổi thơ đẹp đẽ.

Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta

20:15:41 19/07/2024
Tôi háo hức ngày được lên thăm con cháu, vậy mà con rể đã làm tôi thất vọng bỏ về. Tôi sống ở nông thôn, nhưng luôn có ý thức nuôi dạy con ăn học đàng hoàng.

Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu

20:12:46 19/07/2024
Khoản nợ vài trăm triệu đồng với gia đình vợ chỉ là con số rất nhỏ, nhưng cô ấy nhất định không đứng ra trả nợ thay cho bố mẹ chồng, khiến tôi xấu mặt với cả nhà.

Hối hả gọi cả nhà vợ theo bắt vợ ngoại tình, cửa phòng vừa mở cha ruột tôi đứng tim, nhà ngoại thì bụm miệng cười không ngớt

20:07:57 19/07/2024
Ngỡ bắt ghen được vợ ngoại tình, nào ngờ tôi lại cho hai họ chứng kiến cảnh chán chê của mẹ mình. Tôi lập gia đình đã 7 năm, có một con trai 5 t.uổi.

Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi nhẹ bước đến nghe thêm thì bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

19:58:43 19/07/2024
Mặc cho chồng và ô sin quỳ sụp dưới chân, tôi vẫn cầm gậy phanh tới tấp khiến cô ô sin thâm tím cả người. Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

Lần cuối nằm cạnh nhau trên chiếc giường cưới, tôi bật khóc như đ.ứa t.rẻ khi nghe vợ rỉ tai câu này

19:50:31 19/07/2024
Tôi đau đớn, từ mai anh sẽ chẳng còn vợ, chẳng còn được ôm vợ thêm một lần nào nữa. Giá như anh đừng mải miết k.iếm t.iền, giá như anh quan tâm vợ nhiều hơn

Hàng đêm, cứ mỗi lần người chồng tàn tật 'đụng chạm' và muốn gần gũi, vợ lại có hành động không thể chấp nhận này

19:45:33 19/07/2024
Cứ mỗi lúc gần chồng tàn tật như vậy, em thấy anh như là một gã đàn ông khác, không phải là chồng mình. Nhưng em không thể chia sẻ được với anh điều này.

Ngày tôi tái giá, chồng cũ thuê ô tô chở cả nhà đến dự, sốc hơn khi mẹ chồng giật mic tuyên bố điều này

10:46:57 19/07/2024
Không chỉ vậy, mẹ chồng cũ còn giật mic của MC, khiến cả hội hôn ngỡ ngàng. Đến khi nghe những lời bà nói thì ai cũng ngậm ngùi cảm động.

Có thể bạn quan tâm

6 điều đại kỵ khiến phong thủy phòng ngủ bị sát khí

Trắc nghiệm

08:14:05 20/07/2024
Ngày tốt theo quan điểm cổ truyền là những ngày hoàng đạo, ngày có sao tốt chiếu và không phạm vào những ngày kiêng kỵ cố định.

Ngắm đường cong 'đốt mắt' cánh mày râu của hot girl Thái Lan

Người đẹp

08:12:35 20/07/2024
Nattarat Sengkong là hot girl, người mẫu khá nổi tiếng ở Thái Lan. Mỹ nhân 9x hiện có 159.000 lượt theo dõi trên Instagram.

Israel quyết trả thù cuộc tấn công bằng UAV của Houthi vào trung tâm thành phố Tel Aviv

Thế giới

07:45:29 20/07/2024
Sau đó, người phát ngôn của Houthi, Yahya Saree cho biết lực lượng này đã sử dụng thiết bị bay không người lái loại mới có tên gọi Yafa và đ.ánh trúng một trong những mục tiêu tại Tel Aviv.

Chống ngán với món cá lóc hấp cuốn bánh tráng thanh mát, thơm ngon đúng điệu

Ẩm thực

07:37:39 20/07/2024
Món cá hấp bia có thể ăn kèm với cơm, làm món nhậu hoặc cuốn bánh tráng cùng rau sống, bún tươi, chấm nước mắm tỏi chua ngọt đậm đà, rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng.

Ahyeon thích làm nổi, lố lăng trên sân khấu, Asa gặp "bão" vì muốn giống Jennie

Sao châu á

07:20:17 20/07/2024
Ahyeon và Asa là haitrong số những thành viên BABYMONSTER được công chúng quan tâm. Các diễn đàn mạng xã hội củaHàn Quốc thường xuyên xuất hiện chủ đề thảo luận về các cô nàng.

Ban nhạc Michael Learns To Rock sẽ lưu diễn tại TP Hồ Chí Minh

Nhạc quốc tế

07:10:00 20/07/2024
Ở thời điểm hiện tại, dù không còn trong thời kỳ hoàng kim nhưng những giai điệu ghi dấu Michael Learns To Rock vẫn mang lại cho người nghe những hoài niệm đẹp.

Hoàng Dũng ghé thăm Vy Vy trong series 'Behind the song'

Nhạc việt

07:09:29 20/07/2024
Nhạc sĩ, ca sĩ Vy Vy khởi động series trò chuyện cùng các nghệ sĩ về âm nhạc với khách mời Hoàng Dũng, cũng là thần tượng của cô trong âm nhạc.

Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân "đỉnh nóc kịch trần" sắp được ra mắt

Mọt game

06:46:15 20/07/2024
Một siêu phẩm game mobile sắp ra mắt, làm dậy sóng cộng đồng game thủ mấy ngày qua: Thiên Vũ Thần Vương - tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công với những cải tiến...

Bí ẩn đằng sau sự hung hãn của loài ngỗng và lý do tại sao 'ở đâu có ngỗng thì ở đó không có rắn?

Lạ vui

06:43:19 20/07/2024
Ngỗngkhông phải là những sinh vật hiền lành như vẻ bề ngoài của chúng. Những người nuôi ngỗng đều biết rằng nếu ngỗng vươn cổ và đuổi theo, rất có thể bạn sẽ bị môt.

Mỹ nhân cổ trang già đi 10 t.uổi vì tạo hình quá "phèn", danh xưng đệ nhất mỹ nữ chỉ như trò đùa

Hậu trường phim

06:00:15 20/07/2024
Công chúng cho rằng cách phối màu của bộ trang phục diêm dúa lòe loẹt nhưng không có sự sang trọng của phim tiên hiệp.

Dương Tử diễn xuất bùng nổ trong "Trường tương tư 2" nhưng khán giả lại tiếc nuối

Phim châu á

05:57:36 20/07/2024
Bộ phim Trường tương tư 2 đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều và có thành tích kém xa phần đầu. Thế nhưng sau tất cả, khán giả vẫn phải dành những lời khen cho diễn xuất ấn tượng của Dương Tử.